Thư của bà Nguyễn Thị Dương Hà

 • Bởi Diên Vỹ
  18/10/2013
  1 phản hồi

  Bauxite Việt Nam nhận được thư và bốn tư liệu của luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ, tố cáo việc Trại giam số 5 Bộ Công an tại Yên Định, Thanh Hóa thu giữ tranh của ông Cù Huy Hà Vũ một cách vô lối, khiến ông Cù Huy Hà Vũ sau khi cảnh báo giám thị trại giam đã phải tuyên bố đấu tranh bằng cách tuyệt thực từ ngày 15 tháng 10 năm 2013.

  Bauxite Việt Nam tuyên bố như sau cùng với việc đăng những thông tin được luật sư Nguyễn Thị Dương Hà gửi tới.

  1./ Trại giam số 5 Yên Định dường như vẫn chưa biết rút kinh nghiệm bài học người tù lương tâm Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực hồi tháng 9 năm 2013. Sự coi thường tính mệnh tù nhân, lối khiêu khích người tù có trạng thái thần kinh yếu (thể tạng nghệ sĩ), đó là nguyên nhân dẫn tới cuộc tuyệt thực lần này của tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ.

  2./ Bauxite Việt Nam trước sau như một bao giờ cũng khuyên tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ cố gắng thích nghi với trạng thái cầm tù khốc liệt của hệ thống nhà tù đã nổi tiếng trên thế giới. Bauxite Việt Nam vẫn khuyên tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ giữ mình lâu dài vì cuộc đấu tranh cho dân chủ hóa đất nước không thể ngã ngũ trong chốc lát.

  3./ Trước sau như một, Bauxite Việt Nam chủ trương không bạo lực ở cả hai phía, từ phía giám thị trại giam cũng như từ phía tù nhân Cù Huy Hà Vũ. Lòng tin vào chính nghĩa không cho phép con người dùng bạo lực: bạo lực từ phía nhà tù số 5 Yên Định, cũng như sự tuyệt thực – nên được coi như một dạng bạo lực cuối cùng của kẻ nạn nhân của bạo lực.

  Nhà tù số 5 Yên Định phải trả các bức tranh của họa sĩ tù nhân Cù Huy Hà Vũ, và tù nhân Cù Huy Hà Vũ nên dừng tuyệt thực để buộc các giám thị trại giam phải đối thoại văn minh, cho dù thắng lợi sẽ đến chậm.

  Sau 4 tư liệu này, chúng tôi sẽ không đăng tiếp những lời bình luận nào khác.

  Bauxite Việt Nam

  Kính gửi Quý Báo,

  Giám thị trại giam số 5 – Bộ Công an tiếp tục xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của TS Cù Huy Hà Vũ. Không có con đường nào khác, bắt đầu từ trưa ngày 15/10/2013, TS Vũ đã lại tuyệt thực để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Chiều nay 16/10/2013, gia đình tôi đã gửi Đơn tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật của Giám thị Trại giam số 5 – Bộ Công an tới Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Tổng cục trưởng Tổng cục VIII.

  Đề nghị Quý báo cho đăng để những ai quan tâm được rõ.

  Trân trọng cảm ơn Quý Báo,

  Gia đình TS Cù Huy Hà Vũ

  ĐƠN TỐ CÁO

  Biên bản làm việc

  BIÊN BẢN GHI NHỚ BUỔI THĂM GẶP

  BIÊN BẢN GHI NHỚ BUỔI THĂM GẶP

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Kính thưa Quý báo,

  Cách đây ít hôm, tôi, Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ hiện đang bị giam tại Trại số 5 – Bộ Công an, Yên Định, Thanh Hóa, có gửi Quý Báo và gửi bè bạn cùng bà con xa gần thông tin rằng anh Cù Huy Hà Vũ do bị tước đoạt quyền, lợi ích hợp pháp đã tuyệt thực từ trưa ngày 15/10/2013 để phản đối hành vi vi phạm pháp luật của Giám thị Lường Văn Tuyến.

  Sau khi hiểu “phải giữ mình lâu dài vì cuộc đấu tranh cho dân chủ hóa đất nước không thể ngã ngũ trong chốc lát” như lời khuyên của Bauxite Việt Nam, anh Vũ đã dừng tuyệt thực bắt đầu từ chiều tối hôm qua, ngày 18/10/2013. Nhưng anh Vũ sẽ vẫn cương quyết tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật của Giám thị Lường Văn Tuyến nhằm bảo vệ các quyền của mình nói riêng và quyền của những người tù nói chung.

  Xin cho phép tôi tỏ lòng biết ơn chân tình tới Quý Báo cùng bè bạn xa gần và bà con quan tâm.

  Trân trọng cảm ơn Quý Báo.

  Thay mặt gia đình,

  Nguyễn Thị Dương Hà