Thư giãn - Đông Tây y kết hợp: Bà Tưng với Học viện Khổng Tử

 • Bởi Mắt Bão
  16/10/2013
  5 phản hồi

  Đào Tuấn

  Dân Luận - Nhà báo Đào Tuấn sáng ra đã cho dân tình đọc một câu chuyện đan xen giữa hai sự kiện được quan tâm nhất trong tuần này: Mở Học viện Khổng TửBà Tưng phẫu thuật thẩm mỹ. Hai việc tưởng chừng chẳng liên quan đến nhau bỗng dưng lại thành câu chuyện thâm thúy trong con mắt nhà báo. Càng đọc càng thấy thấm.

  Bà Tưng hỏi:

  Nếu một người phụ nữ ăn nằm với 3 người đàn ông, xưa thì bị gọt đầu bôi vôi, nay thì bị dân mạng ném đá đến chết. Nhưng vì sao 1 người đàn ông ngủ với 10 người đàn bà thì lại được cho là quân tử, là “đực tính”?

  Khổng Tử đáp:

  Một ổ khóa mà có đến 3 cái chìa khóa mở được thì rõ ràng đó là một cái ổ khóa Tập Cận Bình. Còn nếu 1 chìa khoá mà mở được đến 10 ổ khóa khác nhau, không phải hàng Made in VN thì dứt khoát cũng xuất xứ Obama.

  Các thím ạ, chuyện cải biên, cho thời sự với việc Học viện Khổng tử được mở ở Việt Nam. Nhưng không hề nhảm nhí đâu nhé.

  Sách Luận ngữ dẫn lời đức Khổng Phu Tử, giảng rằng: “Duy nữ tử dữ tiểu nhân vi nán dưỡng dã, cận chi tắc bất tốn, viễn chi tắc oán” (Duy chỉ có phụ nữ và tiểu nhân là khó giáo dưỡng. Gần thì họ khinh nhờn, vô lễ, xa thì họ oán hận”).

  Mà đã coi như tiểu nhân thì chỉ có lăng khoai vào bẹn, xong cho mài biến.

  Hồi chưa từng có Viện Khổng tử, cụ Phan Khôi nhà mình từng gật đầu như bổ củi với Trình Di rằng “Chết đói là chuyện rất nhỏ, thất tiết là chuyện rất lớn”.

  Tại sao cụ Phan, với vô số các cụ khác, cứ học theo một anh tướng ngũ lộ, nghi bất lực mà bài xích nữ nhân thì chắc Bà Tưng không hiểu nổi.

  Khổ thân Tưng rồi, phẫu thuật thẩm mỹ mà làm gì.

  Em chẳng quan tâm đến quyền lực mềm hay cái mẹ gì từ Viện Khổng tử, chỉ lo từ đây, sẽ hết những Bà Tưng “nhà rông” nhảy Gangnam, hết những Angela leo cột. Ngay cả Ngọc Trinh nữa: “Tiểu nhân, ai cho phép mở miệng”.

  Ngoài đường mà toàn quân tử cà vạt dài quá rốn một gang thì lên mẹ sao Hỏa định cư cho lành.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Diệu Anh]Bác Nguyễn Phú Trọng sánh giữa bà Tưng và Khỏng Tử thì đúng là Tổng Trọng rồi.

  Đojc thư giãn mà chảng thấy thư giãn tí nào. Hoá ra viết thư giãn còn khó hơn viết những bài lý luận uyên bác.[/quote]

  Nói như thế, điều đó có nghĩa là bác thích date Khổng Tử hơn là Bà Tưng?

  Bác ở nơi nào? Chỗ nào chắc cũng tìm ra một Viện Khổng học mà Trung quốc đang rầm rộ quảng bá. Thôi, chúc bác một bữa date vui vẻ với ông cụ.

  Tớ thích date Bà Tưng, Ngọc Trinh hơn là Khổng tử. Thế nhưng tớ không phải là đại gia, nên không chắc có cơ may nào.

  Phản hồi: 

  Bác Nguyễn Phú Trọng sánh giữa bà Tưng và Khỏng Tử thì đúng là Tổng Trọng rồi.

  Đojc thư giãn mà chảng thấy thư giãn tí nào. Hoá ra viết thư giãn còn khó hơn viết những bài lý luận uyên bác.

  Phản hồi: 

  Các bác cứ mỉa mai "Bà Tưng" hoài. Thế này nhá, các bác hãy tự đánh giá chính mình bằng cách trả lời các câu hỏi sau đây xem sao:

  (1) giữa bà Tưng và ông Khổng tử, ai có ngoại hình hấp dẫn hơn ai?

  (2) giữa bà Tưng và ông Khổng tử, so số đo các vòng cụ thể, ai thắng ai?

  (3) giữa bà Tưng và ông Khổng tử, nếu phải chọn partner để dance, các bác sẽ chọn ai?

  (4) giữa bà Tưng và ông Khổng tử, nếu phải mời đi ăn tối hay ăn trưa, các bác sẽ chọn ai?

  (5) giữa bà Tưng và ông Khổng tử, nếu phải make it through the night, các bác sẽ chọn ai?

  (6) giữa bà Tưng và ông Khổng tử, nếu phải đọc báo/sách về hai nhân vật này, các bác sẽ chọn đọc về ai?

  (7) giữa bà Tưng nói tiếng Việt và ông Khổng tử nói tiếng Trung, giữa bà Tưng nói chuyện đương đại và ông Khổng tử nói chuyện đạo đức thời xưa, các bác sẽ thích nói chuyện với ai?

  v.v.

  Sự thực thì bà Tưng cũng chỉ là hiện tượng Việt nam tương tự như Paris Hilton, Britney Spear, Kim Kardashian, Miley Cyrus, v.v. Paris Hilton, Miley Cyprus, Britney Spear khoe hàng, khoe các vòng, phát biểu ngược ngạo, có ai than phiền gì đâu? Và sự thực cũng là những nguời như bà Tưng, Ngọc Trinh có cá tính và nói chuyện có vẻ thành thực, rõ ràng hơn cả Tiến sĩ Giáo sư Nguyễn Phú Trọng cả ngày chỉ phịt ra Đảng ngữ tối nghĩa hay vô nghĩa.

  Bà Tưng, Ngọc Trinh nói có đúng hay không thì đây là chuyện khác. Thế nhưng, có nhiều khi những người này nói chuyện hợp lý, dễ thông cảm hơn báo Nhân dân, báo Quân Đội Nhân Dân, tạp chí Cộng Sản của Đảng và Nhà nước ta.

  Phản hồi: 

  Xem ra Tập Cẩm Bình giỏi hơn Đặng Tiểu Bình và còn tài hơn mấy triều Tống, Nguyên, Minh , Thanh nữa cộng lại. Đặt ngay cái Viện Khổng tử ( viện rỗng ruột mà chết) giữa thủ đô Hà Nội ngàn năm văn - vật vã thì chết cứng như kẹo Cu đơ Nghệ - Tĩnh là cái chắc. Nhưng hổng lo. Nếu T.Q có Tây Thi, Dương Quý Phi, Võ tắc Thiên.. thì V.N cũng có bà Tưng, bà Trinh sẽ tọng câm cái "rỗng ruột tử" kêu to kia thôi.

  Phản hồi: 

  Xem ra Tập Cẩm Bình giỏi hơn Đặng Tiểu Bình và còn tài hơn mấy triều Tống, Nguyên, Minh , Thanh nữa cộng lại. Đặt ngay cái Viện Khổng tử ( viện rỗng ruột mà chết) giữa thủ đô Hà Nội ngàn năm văn - vật vã thì chết cứng như kẹo Cu đơ Nghệ - Tĩnh là cái chắc. Nhưng hổng lo. Nếu T.Q có Tây Thi, Dương Quý Phi, Võ tắc Thiên.. thì V.N cũng có bà Tưng, bà Trinh sẽ tọng câm cái "rỗng ruột tử" kêu to kia thôi.