[Trực tiếp] Đang diễn ra Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 • Bởi Mắt Bão
  12/10/2013
  2 phản hồi

  Dân Luận: Ngày hôm nay, ngày 12/10/2013 diễn ra Lễ tang đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhưng theo tin chúng tôi được biết đài Quốc Gia VTV Việt Nam đã không truyền hình trực tiếp Lễ Quốc tang ông .. Dân Luận xin tổng hợp tin Lễ tang của đại tướng từ nhiều nguồn khác nhau cho bạn đọc theo dõi

  Lễ viếng Đại tướng vẫn đang tiếp diễn với các đợt viếng của hơn 100 đoàn ngoại giao và đoàn tùy viên quân sự. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin và hình ảnh mới nhất.

  Vitalk.vn: Lê Hoàng -Từ 15h chiều nay, các cá nhân sẽ vào viếng Đại tướng. Nhà tang lễ sẽ mở cửa đến 23h đêm thay vì đóng cửa vào lúc 21h như thông báo từ trước.

  Hiện tại, người dân đã không được vào viếng Đại tướng nữa. 15h, sẽ lại tiếp tục cho người dân vào viếng Đại tướng.

  5h. Phố Hàng Chuối, Tăng Bạt Hổ, Hàn Thuyên,... trở nên chật hẹp trước lượng người đổ về với ước nguyện được vào Nhà tang lễ Quốc gia ở số 5 Trần Thánh Tông để viếng người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là Đại tướng Võ Nguyên Giáp


  (ảnh: zing)
  4h30: Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung đích thân chỉ đạo cách đi đứng, dàn hàng cho thanh niên tình nguyện

  4h20: Học sinh trường Tiểu học Thăng Long, nơi Tướng Giáp có thời gian đứng trên bục giảng với môn Lịch sử, vào viếng vị Đại tướng trong chiều nay. Ảnh: Hoàng Hà

  16h: Một người lính từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã ngoài 80 tuổi, đến viếng Đại tướng. Do quá đông người, ông hơi choáng, nhưng khi được nhiều người chăm sóc, ông đã hồi tỉnh.
  Tình nguyện viên đi theo hỗ trợ đã cõng ông vào viếng Đại tướng. Hình ảnh cảm động khiến nhiều người rơi nước mắt cảm động về tình đồng đội máu thịt.

  BTC tang lễ đã quyết định đặc cách để ông được vào sớm viếng Đại tướng, không phải xếp hàng.

  15h40: Lượng người đến viếng Đại tướng tại Nhà tang lễ Quốc gia đã tăng lên mức kỷ lục.

  15h00: BTC thông báo sẽ mở cửa viếng Đại tướng đến 6h sáng 13/6, vì lượng người đến viếng ngày càng đông.

  14h50 tại Hà Nội: Cổng số 5 nhà tang lễ phải dừng không đón thêm khách vào, vì trong sân nhà tang lễ đã không còn một chỗ trống.

  14h32: Sân lớn tại Nhà tang lễ Quốc gia ken kín nhân dân tựu về tỏ lòng tiếc thương Đại tướng.

  13h50: Dòng người xếp hàng vào viếng Đại tướng vẫn kéo dài cả km. Không phải ai cũng sẽ được vào viếng Đại tướng nhưng có rất ít người bỏ về.

  Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên đã có mặt tại nhà tang lễ


  Bàn thờ trang trọng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  12h tại Hà Nội: Giữa trưa, dòng người chờ viếng Đại tướng tại Nhà tang lễ Quốc gia vẫn kéo dài như bất tận.

  11h15: những người dân đầu tiên đã vào đến sân nhà tang lễ Quốc gia, chờ vào trước linh cữu Đại tướng. Hàng người bên ngoài kéo dài nhiều km. Có người đã khóc khi vừa bước chân qua cửa.

  11h: người dân xếp hàng dài dù 15h chiều mới được vào viếng Đại tướng.

  10h20 tại Hà Nội: Đội tuyển U19 vào viếng Đại tướng. Những cầu thủ trẻ từng đeo băng tang Đại tướng thi đấu hết mình đạt thành tích tốt, nay về bên linh cữu ông để cùng hàng triệu triệu người tưởng nhớ người Đại tướng của nhân dân.

  10h tại Hà Nội: Đoàn đại biểu nước CHDCND Lào vào viếng Đại tướng:

  Lúc 9h50, tại Điện Biên, đông đảo cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đang thắp nén tâm hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại bàn thờ ông đặt tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và tại đồi E2. Ai đến đây cũng với tấm lòng thành kính, niềm tiếc thương vô bờ- người mà gần 6 thập kỷ qua, tên tuổi gắn liền với sông núi Điện Biên. (Ảnh dưới)

  9h30 tại Hà Nội: Đoàn Algieri vào viếng Đại tướng (infonet)

  9h20 tại Hà Nội: Đoàn Modambich tiến vào viếng Đại tướng

  Đoàn Bộ Tổng tham mưu do Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn, vào viếng.


  Đoàn Bộ Tổng tham mưu vào viếng

  9h37: đoàn của Bộ Tổng tham mưu, đoàn Tổng cục Chính trị do Trung tướng Đào Duy Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn, vào viếng.


  Đoàn Tổng cục Chính trị vào viếng.

  9h14: Đoàn Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam vào kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


  Đoàn Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam vào kính viếng Đại tướng.


  Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TTXVN


  Đoàn Chủ tịch nước, do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TTXVN


  Đoàn đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội, do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TTXVN


  Đoàn đại biểu Chính phủ, do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TTXVN


  Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, do ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký dẫn đầu, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TTXVN


  Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, do Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TTXVN

  9h32: Đoàn Tổng Cục chính trị vào viếng.
  9h23: Đoàn Bộ tổng tham mưu vào viếng Đại tướng

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết trong Lưu bút sổ tang

  8:55: Các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước đang viết vào sổ tang. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết: "...Viếng anh linh đồng chí, đảng và nhân dân nguyện chung sức đồng lòng xây dựng đảnh trong sạch, vững mạnh, như tâm nguyện suốt đời của đồng chí, kính chúc đồng chí đại tướng yên giấc ngàn thu.."

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: "....Đồng chí mất đi là tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đến với đồng chí, đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh đồng chí.."

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam vô cùng thương tiếc đồng chí, người con ưu tú, đảng viên trung kiên, lãnh đạo gương mẫu, học trò xuất sắc của Chủ tịch HCM. Chính phủ mãi mãi ghi nhớ và nguyện tập noi gương lý tưởng sống cao quý."

  8:40: Quảng Bình: Nhân dân xếp hàng dưới mưa chờ viếng Đại tướng

  8h42: Ông Tim Page, nhiếp ảnh gia nổi tiếng, sáng lập viên của “Quỹ tưởng niệm báo chí nhiếp ảnh Đông Dương IMMF”, cũng có mặt từ rất sớm để chụp ảnh lễ viếng Đại tướng tại Nhà tang lễ Quốc gia. Ảnh: Hoàng Hà

  8h34: Đoàn Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu vào viếng. Ảnh: Duy Hoàng

  8h28: Tài khoản Twitter của BBC Mundo đăng: Vietnam: miles participan en funeral del general Giap (Hàng ngàn người tham dự lễ tang tướng Giáp)

  8h: đoàn xe từ nhà riêng Đại tướng khởi hành, chắc là chở người nhà Đại tướng ra nhà tang lễ. Ảnh: FB Phong Điệp.

  Sau đó sẽ là đợt viếng của: Nguyên lãnh đạo đảng NN Lào, Đảng và NN Campuchia, quân ủy TW BPQ, UBND tp HN, hội cựu chiến binh Việt Nam, các đoàn Ngoại giao (hơn 100 đoàn đăng kí)

  7h57: 1 phút mặc niệm tưởng nhớ đại tướng

  7h54: đoàn đại biểu UBTW Mặt trận tổ quốc vào viếng - đồng chí Vũ Trọng Kim phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí dẫn đầu

  7h50: đoàn viếng chính phủ đi vòng quanh linh cữu, chia buồn cùng gia đình

  8h25: Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh vào viếng Đại tướng. Ảnh: Hoàng Hà

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh dẫn đầu đoàn của Trung ương Đảng vào viếng. Ảnh: Thanh niên.

  7h54: Tại Hoàng Diệu, hội đồng hương Quảng Bình đã tập trung trước cửa nhà riêng Đại tướng. Kính cẩn trước vong linh người.

  7 giờ 30: Các lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước chuẩn bị vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  7 giờ 15: người nhà Đại tướng đang tiến hành những nghi lễ sau khi phát tang.

  7 giờ: người nhà Đại tướng đã chít khăn tang. Tang lễ đã sắp được cử hành

  Lệ Thủy cũng đã phát khăn tang.

  Tại UBND tỉnh Quảng Bình, cũng đã bắt đầu có người chít khăn tang

  Dongbv: Vitlak.vn -

  Từ 5h45, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trưởng ban tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp có mặt tại Nhà tang lễ để kiểm tra những công tác chuẩn bị cuối cùng.

  Người dân hết sức đau buồn khi Đại tướng ra di. Ảnh tại nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông

  Đường Hoàng Diệu trong rạng sáng ngày 12/10, lúc này đã "nội bất xấp, ngoại bất nhập". Tất cả để chuẩn bị cho tang lễ Đại tướng 1 cách trang trọng nhất.

  Theo đúng lịch trình thì 7 giờ 30 sẽ chính thức bắt đầu tang lễ Đại tướng nhưng ngày từ bây giờ đẫ có nhiều hình ảnh rồi.

  7h48: Tài khoản Twitter của hẵng Bloomberg New tweet: Tens of thousands stream into Hanoi for official mourning of army general who beat France, U.S. (Hàng chục nghìn người tập trung ở Hà Nội để tổ chức lễ tang vị tướng đã đánh bại quân Pháp và Mỹ)

  [Thông tin mới] Ban tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng đã quyết định kéo dài thời gian viếng cho đồng bào thêm đến 23h tối nay!

  Sau các đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước và Chính phủ là các đoàn của giới ngoại giao và tùy viên quân sự nước ngoài vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Các cá nhân sẽ vào viếng ông trong buổi chiều. Được biết Nhà tang lễ sẽ mở cửa qua đêm thay vì đóng cửa vào lúc 21:00 như thông báo từ trước.

  Rạng sáng ngày 12/10, người dân quanh khu vực nhà tang lễ Quốc gia ở Lê Thánh Tông vẫn chưa chịu đi ngủ, mọi người đứng ở vỉa hè để trông buổi diễn tập cuối cùng cho Quốc tang Đại tướng. Lực lượng cảnh sát đã vào đúng vị trí.

  4h ngày 11/10/2013, Facebooker Vũ Sơn Tuấn chia sẻ: Từng dòng người vẫn lặng lẽ ở nơi đây (trước cửa nhà Đại tướng tại số 30 Hoàng Diệu), những đôi mắt vẫn tần ngần hướng về căn nhà đó ... Ngày mai cả nước sẽ sụt sùi trong tiếng khóc ... Đúng là không có thước đo nào tính được bằng lòng dân ...

  4h sáng, PV Trung Hiền của TTXVN chia sẻ trạng thái:

  Chưa bao giờ mình đi nhanh đến thế. 20 phút đến cơ quan. Đến nơi, vừa hay các bạn đồng nghiệp đã tới. Nào, một ngày quốc tang bận rộn thôi.

  ảnh: facebook Hiển Xăm.

  4 giờ 30 ngày 12/10: đội lễ binh đang tổng duyệt lần cuối cho Quốc tang Đại tướng. Tuy cả đêm không ngủ nhưng khuôn mặt ai cũng đầy tự hào nhỉ.

  Đêm qua, từ 22h, đoàn xe pháo chỡ linh cữu, xe tiêu binh danh dự tiếp tục đã tiếp tục tập dượt một lần nữa từ nhà tang lễ quốc gia, qua nhà Đại tướng rồi ra sân bay Nội Bài.

  Đoàn xe về đến nhà Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu lúc 22h35. Ảnh: VnExpress.

  Đoàn xe qua Cầu Giấy. Ảnh: Tuổi trẻ.

  Đoàn xe lễ nghi quân đội đã sẵn sàng cho tang lễ Đại tướng

  Theo Đề án phục vụ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các tình nguyện viên sẽ hoạt động từ 5 giờ sáng ngày 12/10 đến 9h00 ngày 13/10. Tuy nhiên, trước khi làm nhiệm vụ, các tình nguyện viên sẽ phải tập trung từ lúc 4h30 sáng. Lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ tham gia trực chốt tại 14 chốt giao thông trọng điểm.

  Cũng theo Đề án do Thành đoàn Hà Nội xây dựng, xe của nhân dân đi từ hướng Tây vào sẽ tập kết tại khu vực đường Lý Thường Kiệt (đoạn từ Phan Chu Trinh đến Lê Thánh Tông), nếu đông sẽ bố trí sang đường Hai Bà Trưng (đoạn từ Phan Chu Trinh đến Lê Thánh Tông).

  Xe đi từ hướng Nam vào tập kết tại khu vực đường Trần Khát Chân.

  Xe đi từ hướng Bắc vào tập kết tại khu vực đường Trần Quang Khải, Trần Nhật Duật.

  Phương án vào:

  Hướng 1, nếu tập kết xe ở khu vực đường Lý Thường Kiệt, lối vào như sau: Lý Thường Kiệt – Lê Thánh Tông – Trần Hưng Đạo – Trần Khánh Dư – Nguyễn Huy Tự - Trần Thánh Tông.

  Hướng 2, nếu tập kết ở hướng Nam khu vực đường Trần Khát Chân, lối vào như sau: Trần Khát Chân – Lương Yên – Trần Khánh Dư

  Hướng 3, nếu tập kết ở hướng Bắc khu vực đường Trần Quang Khải, Trần Nhật Duật, lối vào như sau: Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải -Trần Khánh Dư - Nguyễn Huy Tự - Trần Thánh Tông.
  Phương án ra:

  Phương án 1, nếu đi vòng quanh Linh cữu thì khi viếng xong nhân dân ra cửa ngách bên trái Nhà tang lễ qua viện Quân y 108 ra đường Trần Hưng Đạo.

  Phương án 2, nếu không đi vòng quanh Linh cữu thì chia làm hai hướng, hướng thứ nhất rẽ phải Nhà Tang lễ ra phố Trần Khánh Dư, hướng thứ hai rẽ trái qua viện Quân y 108 ra đường Trần Hưng Đạo.

  Để phục vụ quãng đường di quan, thanh niên tình nguyện đứng tại 2 bên đường đảm bảo an ninh trật tự trên tổng số hơn 11km đường. Cụ thể : 500m trên đường Trần Thánh Tông; 2.240m trên các đường Lê Thánh Tông – Quảng trường CM Tháng 8 – Tràng Tiền – Hàng Khay – Tràng Thi – Điện Biên Phủ; 6.600m ở các đường Điện Biên Phủ - Độc Lập – Hoàng Văn Thụ - Hoàng Diệu – Trần Phú – Lê Trực – Sơn Tây – Kim Mã – Cầu Giấy và 2.400m ở phố Cầu Giấy – Xuân Thủy.

  (VnMedia)

  Những tuyến phố quanh nhà Tang lễ đã cấm đường (soha)

  Màn hình phục vụ bà con được lắp gần nhà tang lễ Quốc gia nhé. Xem ở đây chắc chắn sẽ mang đến 1 cảm xúc đặc biệt.

  Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trưởng ban tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp có mặt từ rất sớm tại Nhà tang lễ để kiểm tra những công tác chuẩn bị cuối cùng.

  Đội ngũ thanh niên tình nguyện đứng nối hàng dài trên tuyến phố Trần Thánh Tông nơi có Nhà tang lễ Quốc gia. Ảnh: Zing

  Trong đêm, Fanpage BBC tiếng Việt đăng status: "Giáo sư sử học Lê Văn Lan xếp Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào hàng Thánh tướng và đề nghị phong hàm Nguyên soái cho Đại tướng trong trả lời phỏng vấn VTC. Trong khi đó VnExpress cũng đăng bài của độc giả nói: "Cho đến giờ phút này trên thế giới chỉ có ở Việt Nam có Thánh Gióng đã bay về trời, có Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã quy về với cõi Phật. Họ là những người lính vĩ đại nhất của dân tộc."

  Nhiều vòng hoa kính viếng Đại tướng đã được mang đến. soha

  Phóng viên tác nghiệp ngay tại hàng rào nhà tang lễ. Cảm ơn các bạn vì nếu k có các bạn thì người dân cả nước sẽ rất thiếu tin tức về tang lễ Đại tướng

  Thời tiết lúc này tại Hà Nội rất lí tưởng cho tang lễ Đại tướng. 25 độ, trời không mưa

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  >>> "Giáo sư sử học Lê Văn Lan xếp Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào hàng Thánh tướng và đề nghị phong hàm Nguyên soái cho Đại tướng trong trả lời phỏng vấn VTC. Trong khi đó VnExpress cũng đăng bài của độc giả nói: "Cho đến giờ phút này trên thế giới chỉ có ở Việt Nam có Thánh Gióng đã bay về trời, có Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã quy về với cõi Phật. Họ là những người lính vĩ đại nhất của dân tộc."

  Theo đề nghị này của Giáo sư Tiến sĩ Lê văn Lan, ta có được một đội ngũ lãnh đạo đã được phong Thánh duy vật. Xem nào, như vậy là ta có Thánh Các Mác, Thánh Lê-nin, Thánh Stalin, Thánh Mao, Thánh Kim, Thánh Hồ, Thánh Pôn-Pốt, Thánh Giáp, Thánh Lê Duẩn, Thánh Phạm văn Đồng, Thánh Tố Hữu, Thánh Trường Chinh.

  >>> có Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã quy về với cõi Phật.

  Theo mô hình này ta lại muốn có thêm đội ngũ sư Phật quốc doanh duy vật nữa: Xem nào, Sư Các Mác, Sư Lê-nin, Sư Stalin, Sư Mao, Sư Kim, Sư Hồ, Sư Pôn-Pốt, Sư Giáp, Sư Lê Duẩn, Sư Phạm văn Đồng, Sư Tố Hữu.

  Nếu thêm chức Cha nữa, thì ta có đội ngũ Thánh lãnh đạo duy vật như sau:

  Sư-Cha-Thánh Các Mác, Sư-Cha-Thánh Lê-nin, Sư-Cha-Thánh Stalin, Sư-Cha-Thánh Mao, Sư-Cha-Thánh Kim, Sư-Cha-Thánh Hồ, Sư-Cha-Thánh Pôn-Pốt, Sư-Cha-Thánh Giáp, Sư-Cha-Thánh Lê Duẩn, Sư-Cha-Thánh Phạm văn Đồng, Sư-Cha-Thánh Tố Hữu.

  Các Sư-Cha-Thánh quốc doanh duy vật này đều vĩ đại cả.