Long Hoàng - VTV không trực tiếp lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vì sao??????

 • Bởi Mắt Bão
  12/10/2013
  6 phản hồi

  Long Hoàng

  Sáng thứ 7 ngày 12/10, không phải là ngày làm việc nhưng dân tình dậy rõ sớm, có khi còn sớm hơn cả ngày đi làm. Vì hôm nay là ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


  Các kênh báo chí lại đang làm thay cả công việc của đài quốc gia.

  Ai cũng nghĩ đài truyền hình quốc gia VTV sẽ tường thuật trực tiếp như thông lệ của bao lần Quốc tang khác. Nhưng không, VTV đã dành tặng cho khán giả 1 bất ngờ rất lớn. 6 giờ, hai cô MC của đài mặc trang phục đen rất đúng qui định, chương trình chào buổi sáng vẫn tiến hành bình thường, có cả phẩn trực tiếp từ nhà tang lễ Quốc gia nên bà con càng vững tâm chờ.

  7 giờ, chưa thấy phát sóng trực tiếp Tang lễ Đại tướng. Bà con nhắc nhau theo lịch thì 7 giờ 30 mới bắt đầu.

  7 giờ 30, VTV chiếu phóng sự về cuộc đời Đại tướng, phóng sự mà trước đó họ đã chiếu không dưới chục lần. Chương trình trực tiếp thì vẫn chưa thấy đâu. Sau đây, chắc nhân dân phải đi mua điều khiển TV mới nhiều, họ bấm hết kênh này đến kênh khác để tìm hình ảnh trực tiếp về Tang lễ Đại tướng mà không có.

  Mấy ngày nay, VTV đã không chiếu các chương trình giải trí, sóng để trắng. Hôm nay họ không để trắng sóng nhưng với khán giả, điều đó chắc cũng không khác nhau nhiều.

  Cách đây mấy tháng. anh chàng không chân Nick đến Việt Nam. VTV trực tiếp và phát các chương trình đồng hành về anh này không thiếu cái gì. Và chỉ tối mai thôi, sau khi an táng Đại tướng chưa được 3 tiếng, The Voice vẫn lên sóng trực tiếp như thường. Đấy là chuyện của tháng trước và ngày mai, còn bây giờ, VTV lại đang phát nhạc giao hưởng.

  Hôm qua, VTV phát phóng sự về Đại tướng Võ Nguyên Giáp phát phóng với sự nghiệp báo chí nước nhà. Hôm nay, đài Trung ương không đưa lễ tang cụ.


  Đây là cách người dân xem Tang lễ Đại tướng. Có gì gợi nhớ đến chiếu bóng xưa. Vâng cảm ơn các bác VTV cho em trở lại quá khứ

  Nhà báo Đào Tuấn bình luận trên FB cá nhân:

  VTV trả lời trên FB của mình:

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  VTV phải kiểm duyệt ngược xuôi và thêm bớt vào để các lảnh đạo tối cao không bị mất mặt như buổi họp báo ở Pháp với Thủ Tướng Pháp :-) đợi người ta mở miệng nói thì TT ta chặn lại đòi che nắng, rồi lần 2 là đòi có thông dịch mặc dù cái micro nghe dịch nằm ngay trước mặt. Cấp cao của Bộ ngoại giao VN thì chết tiệt phương nào, bỏ anh Ba cô đơn lẽ loi với TT Pháp.
  Còn lúc Thủ Tướng Ba Dũng đọc diễn văn trước LHQ bằng tiếng Việt thì trong 4 khách người Việt ngồi dưới thì có 2 anh đeo máy nghe thông dịch trên tai, trong đó có Phạm Bình Minh :-)
  Thôi , bây giờ tôi lo đi kiếm mấy dân oan để kêu gọi đóng góp cho anh Ba, anh Lú ... bộ đồ vía màu đen để đi Tang lễ cho nó hợp thời với người ta cái đã.

  Phản hồi: 

  [quote=noican]Đơn giản vì các lãnh đạo cấp tồi cao của Nhà nước ta biết lo xa, biết phòng tránh hậu quả sau này.
  Nếu truyền hình trực tiếp lễ viếng Đại tướng thì người dân ai cũng được biết và chứng kiến cảnh người dân ở khắp mọi miền đổ về để viếng, để khóc, để được gần Người lần cuối. Còn sau này một trong các vị lãnh đạo tồi cao hiện thời ra đi, chắc chắn sẽ chẳng ai có thể làm được một hình ảnh như tướng Giáp của chúng ta đó là: khiến 90 triệu dân phải khóc và nuối tiếc.
  Bởi vậy, dù có truyền trực tiếp hay không thì trái tim của tất cả nhân dân dành cho Người đã khiến Đại tướng quá mãn nguyện và mỉm cười nơi chín suối.[/quote]

  Cụ nâng cao quan điểm dà nâng tầm chiến lược. 90 triệu dân không có tớ, dà (đại)gia đình tớ đí nhá. Còn sau này/ tớ đek muốn - biết ra sao- ngày sau!/. Tớ đã từng nhiều lần thăm lăng bác, thăm địa đạo củ chi miễn phí Nếu tê tê ba dê đi thăm các mác lê nin nít, tớ sẵn sàng thăm viếng tang lễ khi được "động viên".

  Phản hồi: 

  Đài VTV đã trả lời: không trực tiếp truyền hình tang lễ nhưng sẽ chiều video tang lễ vào ngày hôm sau. Các bác thông cảm: nếu chiếu trực tiếp nhỡ có hình ảnh gì mà trung ương thấy bất lợi thì sao. Nên phải chờ 24 hay 48 tiếng để xin chỉ thị, cắt cúp hay thêm thắt vào cho hợp ý trung ương rồi mới phát. Đã sống trong một chế độ mà khóc hay cười cũng phải đúng chỉ thị, đường lối và quyền lợi của gia cấp . . .thống trị thì phải chấp nhận như vậy thôi.

  Phản hồi: 

  Dieu nay chung to VN khong co tu do bao chi, tv.... suot ngay noi la tu do, nhung fai bi kiem duyet, neu Dang cho thi duoc lam, Dang khong thich thi khong duoc lam, mac ke nguoi da

  Phản hồi: 

  Đơn giản vì các lãnh đạo cấp tồi cao của Nhà nước ta biết lo xa, biết phòng tránh hậu quả sau này.
  Nếu truyền hình trực tiếp lễ viếng Đại tướng thì người dân ai cũng được biết và chứng kiến cảnh người dân ở khắp mọi miền đổ về để viếng, để khóc, để được gần Người lần cuối. Còn sau này một trong các vị lãnh đạo tồi cao hiện thời ra đi, chắc chắn sẽ chẳng ai có thể làm được một hình ảnh như tướng Giáp của chúng ta đó là: khiến 90 triệu dân phải khóc và nuối tiếc.
  Bởi vậy, dù có truyền trực tiếp hay không thì trái tim của tất cả nhân dân dành cho Người đã khiến Đại tướng quá mãn nguyện và mỉm cười nơi chín suối.

  Phản hồi: 

  Tôi không phải là người nôn nả chờ đợi để xem trực tiếp truyền hình lễ Quốc tang của cố Đại tướng VNG, nên mãi đến giờ này, khi đọc thông tin này mới tá hỏa tam tinh.

  Hóa ra, người ta sẵn sàng chơi trò đánh dưới thắt lưng ngay cả với người đã khuất.

  Tướng Giáp ơi là tướng Giáp ơi! Có lẽ đúng thời điểm này tôi mới cảm thấy cay cay trong khóe mắt mình. Cảm nhận được điều thô bỉ khuất lấp bên trong của hai tiếng "đồng chí" vẫn được soen soét trên miệng biết bao nhân vật tai to mặt lớn đương quyền.