Nguyễn Đình Ấm - Nóng bỏng Văn Giang!

 • Bởi Admin
  09/10/2013
  5 phản hồi

  Nguyễn Đình Ấm

  Hôm qua trên mạng đọc được tin: dân Văn Giang ra thông báo đã kiện cáo theo đúng pháp luật 9 năm ròng không ai giải quyết đã đến lúc 1.240 gia đình có đất chưa nhận đền bù bị cướp cử ít nhất mỗi nhà một người sẵn sàng chết vì ruộng… sáng nay chúng tôi lập tức về Văn Giang.

  Mọi sự yên bình ở một làng quê trù phú biến mất nhường cho một không khí nhốn nháo, cực kỳ căm uất, căng thẳng hiện lên trên khuôn mặt người dân.Từng tốp một,họ bàn tán, chửi rủa những kẻ đã đến phá phách, san ủi những mảnh ruộng cực kỳ màu mỡ của họ đang xanh ngắt rau màu, ngô, chuối, đậu cây cảnh... thành gò, đống. Gần ra đến khu ruộng của xã Phụng Công đã nghe tiếng chửi bới, la hét, quát tháo giằng xé ầm ĩ. Những toán công an, côn đồ lập thành hàng rào ngăn cản bà con cho xe ủi chà lên những ruộng hoa màu, cây trái…của bà con. Nhiều người tiếc của lăn xả vào giữ đất bị công an, côn đồ đẩy ra, kéo đi, nhiều người bị đánh dã man. Bà Hiếu, bà Sáng ở xóm 3 Xuân Quan bị đánh bất tỉnh. Một côn an sai một xã hội đen cúi xuống lật lật bà Sáng rồi chĩa máy quay nói: “Bà Này bị cảm nắng” liền bị dân xô đến đẩy ra. Một chị quần áo tơi tả đầy bùn đất, ngực, vai túa máu vừa đi vừa la hét. Một ông già lụ khụ cũng chống gậy ra đầu làng nhìn xuống cánh đồng như cảnh trận Waterloo mắt đẫm lệ nhìn những thửa rộng đỏ lựng phù xa bị cày xới tan hoang với đàn con, cháu đang gào thét vô vọng…

  Để cản bà con ra đồng, họ dùng xe ủi đào thành một cái hào sâu như vực thẳm giữa vùng đồng bằng trù phú. Bà còn dùng cuốc, xẻng, tay không lấp hào, khai những lối lên để tiếp cần ruộng. Tại đây hàng trăm xã hội đen mặt mũi dữ dằn đứng án ngữ, chúng đẩy, đấm đá, dùng vật nhọn bí mật đâm vào chỗ hiểm bất cứ ai xông lên. Nhiều người cố lách lên bị chúng đạp lăn nhào xuống mương kêu thất thất thanh…Bọn này cực kỳ hung hãn, bất kể bà già, con trẻ do có hàng trăm công an tỉnh, huyện canh chừng bắt chói ai dám chống lại bọn chúng. Ngoài lực lượng cảnh sát các loại ở hiện trường nhiều an ninh mặc thường phục len lỏi vào các thôn xóm, các tốp bà con nghe ngóng, nắm tình hình. Một an ninh lén chụp hình biển số xe của chúng tôi.

  Theo bà con cho biết thì sau khi mọi sai phạm từ “A đến Z”, bất hợp lý của dự án bị vạch trần, nhiều cơ quan chức năng đã phải thừa nhận có nhiều sai phạm, khuất tất của dự án Ecopark, hàng trăm lượt bà con lên trung ương thỉnh cầu các cơ quan đảng, nhà nước, quốc hội… một thời gian được im ắng nhưng những ngày gần đây chính quyền, doanh nghiệp lại bất thình lình tấn công vào Xuân Quan. Không biết bao nhiêu lần họ san ủi sạch những ruộng lúa sắp gặp, những vườn chuối đang trổ bắp, những ruộng ngô đang tròn hạt… của bà con. Đi theo những vụ phá hoại man rợ này là hàng trăm xã hội đen mình mẩy xăm vẽ, lở loét…kinh tởm bảo vệ. Không thể nhớ hết số dân Văn Giang bị chúng hành hung, dọa dẫm, chửi bới xúc phạm…

  11h khi chúng tôi sắp ra về thì một số bà con quá phẫn uất đang phân phát gậy gộc, giáo mác đi ra đầu làng. Chúng tôi “lạnh gáy” cố khuyên bà con:

  - Các bác đừng vội vã, ngay chiều nay các bác thảo đơn thư đến tận nơi trình bày rõ với quốc hội, chính phủ, trung ương đảng nếu họ làm ngơ thì mới phải dùng đến biện pháp cuối cùng. Các bác nhớ giao đơn cho ai phải nói họ ghi rõ đã nhận ngày, giờ…

  Nhưng khi chúng tôi lên xe vẫn thấy một số bà con, thanh niên vác gậy đi ra phía “chiến trường”.

  Tôi cầu mong cho bà con Văn Giang vẫn còn ruộng tiếp tục sinh sống mà không bị đổ máu trong những ngày này…

  NĐA

  Tại Văn Giang, hàng trăm xã hội đen đang canh chừng cho xe doanh nghiệp ủi ruộng hoa màu của bà con, công an canh chừng bảo về cho xã hội đen ngăn cản bà con ra đồng...

  1384209_339473546189139_1061457150_n.jpg

  964489_339473876189106_1993888361_o.jpg

  1391584_339474512855709_2057408228_n.jpg

  ________________

  Bà Con Trịnh Nguyễn và Văn Giang quyết tâm trấn thủ không cho cướp đất.

  Tễu Blog - 9.10.2013: Sáng nay, bà con Trịnh Nguyễn đã kéo ra tụ tập tại khu vực gầm cầu vượt qua chùa Dận để ngăn không cho các xe tải chở đất vào thi công khu vực mà bà con đang quyết giữ.

  Tình hình Văn Giang: Sáng nay, Ecopark lại tiếp tục cho máy ủi máy xúc tràn vào phá hoại hoa màu của bà con.

  1377275_532314540171024_1442237636_n.jpg

  1377337_532314636837681_894745105_n.jpg

  Theo FB Thanh Niên Công Giáo

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nguyễn Đình Ấm: Dân Văn Giang đang bị doanh nghiệp (được công an, côn đồ hộ tống) cướp ruộng vười, bị đánh đập xúc phạm oan khiên ngất trời mà chỉ có một nhà báo lề phải về nhưng không dám tới hiện trường... Trong khi đó hàng trăm, hàng ngàn phóng viên ngày đêm chầu trực ở các hội nghi, những liên hoan, trò chơi...vô bổ. Đau xót cho một thế hệ người cầm bút chỉ thuần túy làm công cụ cho nhà cấm quyền khát tiền, khất máu, bỏ mặc hàng vạn dân bị cướp công cụ sinh nhai, bị đánh đập, hành hạ, xúc phạm...

  Phản hồi: 

  Tin chiều từ Văn Giang:

  14h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

  Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

  Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

  Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ.

  Theo blog Tễu

  Phản hồi: 

  Đây mới thể hiện rõ hình ảnh XHCN, đó là xã hội đen. Chối cãi sao được, xây dựng XHCN bằng cách cướp đất của nông dân. Công nghiẹp hóa để làm gì? Để cho bà con nông dan mất phương tiện sống à?

  Bà con nhiều nơi đã đáu tranh vũ trang, sao bà con Văn Giang không học tập. Trước kia ở Thái Bình thì bà con dùng cả vũ khí cứt, cứ dùng phan gio nước tiểu tưới vào bọn công an lưu manh côn đồ xem chúng thế nào? Vũ khí này không gay sát thương nhưng cũng làm cho bọn cướp phải chờn đấy, Nếu "bắn" trúng vào đầu, mồm mắt chúng thì hiệu quả nhất. Còn ở Ninh Bình thì bà con dựa vào số đông đánh bại bọn lưu manh côn đồ, làm cho chúng phải rút quân. Ở Dương Nội thì bài binh bố trận quy củ hơn, dùng hỏa công kết hợp thanh la áp đảo. Vai trò của cựu chiến binh trong cuộc đấu tranh này quan trọng lắm, phải có người chỉ huy và phải đồng lòng, nếu kêu gọi bà con ở các xã khác cùng đến hợp lực thì tốt hơn.

  Làm cách nào phổ biến kinh nghiệm đến với bà con?

  Phản hồi: 

  Bùi Thị Minh Hằng: Theo thông tin nóng từ Trịnh Nguyễn - Từ Sơn - Bắc Ninh:

  Sáng nay một lực lượng khoảng 200 công an, cơ động, dân phòng và thường phục các loại đã xông vào làng bấy ngờ bắt đi 2 người, là những người đứng đầu đơn trong vụ kiện nhà cầm quyền Bắc Ninh cưỡng chế đất sai pháp luật.

  Một trong 2 người này là chị Đỗ Thị Thiêm - người đã bị tạt acid cách nay mấy tháng. Hiện nay thủ phạm tạt acid và kẻ chủ mưu chưa bị xử lý gì, nhưng họ đã tiếp tục bắt người bị hại.

  Có lẽ họ sẽ tìm mọi cách TIÊU DIỆT những con người quả cảm, dám lên tiếng đấu tranh chống lại áp bức bất công.

  Hãy lên tiếng và truyền thông tin đi khắp nơi để CỨU DÂN OAN!