Phù Du - Trần Ngọc Thịnh ơi, hãy “rang tay ra”…

 • Bởi Admin
  04/10/2013
  0 phản hồi

  Phù Du


  Anh nói thật với Thịnh, anh viết cái bài này không phải để tranh luận. Anh viết vì anh bực Thịnh quá Thịnh à.

  Anh thì anh chẳng bênh gì em Chip kia, cũng chẳng ghét gì Thịnh đâu. Thấy Thịnh kiến nghị sách của em ấy, anh mới thốt lên rằng, a đù, thằng em dũng cảm vãi nhái. Đọc xong cái kiến nghị của Thịnh, anh lại bàng hoàng rồi băn khoăn tự hỏi, Thịnh học Tây học Tàu làm cái gì mà viết cái kiến nghị nó thành ra như vậy?

  Ờ, Thịnh mua sách em ấy, Thịnh thấy em ấy viết sai; Thịnh đi họp báo, thấy em ấy nói láo, Thịnh đem ra tòa dân sự kiện bỏ mịa em ấy đi chứ Thịnh. Thịnh tư cách ngời ngời, chả nhẽ lại không hiểu được cái chuyện cỏn con ấy.

  Thịnh lại đi kiến nghị Cục Xuất Bản. Mớ đời, Thịnh có biết mỗi cuốn sách được in ra ở Việt Nam đều được cấp phép từ 1 trong số 60 Nhà xuất bản của cái Cục xuất bản ấy không? Thêm nữa, mỗi cuốn sách muốn được xuất bản đều phải trình qua Cục xuất bản rồi mới được cấp phép. Thịnh có biết để chạy một giấy phép, từ to đến bé trong cái Cục ấy nhét bao nhiêu tiền “bôi trơn” không mà Thịnh lại đi khiếu nại lên đến đó? Khác nào Thịnh đòi cái Cục ấy tự vả vào mặt mình?

  Quên đi Thịnh ngây thơ của anh, quan lại ở Việt Nam cái gì cũng có, chỉ có mỗi liêm sỉ là không có thôi. Anh đọc facebook Thịnh, thấy tính Thịnh cục cằn quá. Thịnh tranh luận mà cứ nêu luận điểm của mình ra trước, và coi đó là chân lý, bắt mọi người phải lấy đó làm nền tảng mà tranh luận tiếp. Bọn tư bổn giãy chết dạy Thịnh tranh luận thế hả?

  Em Chip kia em ấy ra sách thì kệ mịa em ấy. Thịnh học ở Mẽo về, chắc Thịnh biết mấy cái thứ quyền tự do cơ bản như tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do lập hội… chứ hả? Anh thì anh không đi Mẽo, nhưng anh cũng biết đấy. Anh hỏi khí không phải, em Chip kia em ấy vi phạm điều nào, khoản nào của luật xuất bản hiện hành mà Thịnh đòi người ta cấm sách? Anh thấy Thịnh khoe Thịnh biết luật, người ta chửi Thịnh mà Thịnh lại đi viện dẫn điều 258 Bộ luật hình sự ra mà dọa người ta thì anh chắc chắn Thịnh chém gió rồi.

  Anh dân ngu cu đen, nhưng cũng nói cho Thịnh nghe. Điều 258 chỉ áp dụng cho đối tượng lợi dụng tự do dân chủ (tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do báo chí…) để xâm hại quyền và lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân. Thịnh cho anh hỏi người ta chửi Thịnh là người ta xâm hại quyền gì và lợi ích gì của Thịnh vậy? Sao Thịnh không đọc cho hết cái bộ luật hình sự rồi Thịnh mới chém, đọc điều 121, 122 là ra thôi.

  Anh bảo Thịnh này, chuyện ra sách cũng là quyền và lợi ích hợp pháp của em Chip đấy. Chuyện Thịnh dùng khiếu nại để đòi cấm sách em Chip cũng là đang lợi dụng quyền tự do, dân chủ để xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của em ấy đấy, Thịnh ạ. Người đang có nguy cơ đối mặt với điều 258 là Thịnh chứ không phải mấy thằng chửi Thịnh đâu.

  Trong khi người ta đang phải phát động quần chúng đứng lên đòi bỏ điều 258, thì Thịnh lại lấy nó ra dọa người. Thịnh có quan tâm đến các vấn đề luật pháp, chính sách, xã hội không? Hay chỉ quan tâm đến mỗi chuyện của em Chip Chịp Chìm Chim kia vậy Thịnh?

  Anh đoán Thịnh khi làm cái kiến nghị ấy đã chẳng hỏi ý kiến luật sư. Vậy mà Thịnh cứ khoe Thịnh có bạn là luật sư bên Mẽo.

  Mấy đứa em của anh nói rằng, trước đây facebook của Thịnh là một trang tư vấn du học cực kỳ hay. Anh đã nghĩ Thịnh là một người khôn ngoan, giỏi giang. Nhưng không một người khôn ngoan nào mà trong khi đi khiếu nại lại gây thù chuốc oán với đám đông đâu, Thịnh ạ. Người muốn tranh luận với Thịnh không chỉ là người bênh em Chip; mà có thể có cả những người không ưa em ấy, nhưng lại muốn bảo vệ quyền được ra sách của em ấy. Như anh đây này, anh có ưa gì con bé ấy đâu, nhưng anh không đời nào khiếu nại đòi khâu mồm nó lại.

  Thịnh đi gây sự với người ta, gom hết người ta vào cùng một hội, đầu Thịnh có đang tỉnh táo không vậy Thịnh?

  Thịnh đã gửi kiến nghị đi rồi, đúng hay sai gì thì Thịnh cũng cứ ngồi im mà chờ. Dư luận nói gì kệ mịa dư luận, vì ít nhất kiến nghị cũng là chuyện quyền lợi của Thịnh. Thịnh lại lên mạng oang oang như bà mất gà thế, chửi từ em Chip cho đên người phản biện, chê em này răng vâu, chê em kia ngụy biện; người ta gọi Thịnh là loại đàn ông đái ngồi đó, Thịnh có biết không Thịnh?

  Còn chuyện này nữa, thực sự anh không muốn nói; nhưng thôi, đã nói thì nói một lần rồi nghỉ. Anh có tò mò đọc qua resume của Thịnh đang lan tràn trên mạng. Chuyện Thịnh đưa mấy dự án 2-3 ngày vào để làm dày thành tích, chuyện Thịnh viết sai chính tả nhiều lỗi trong resume và trên facebook, cùng với sự hẹp hòi giống hệt một anh tuyên giáo trong tư duy, cộng thêm mù mờ về hiểu biết pháp luật và xã hội, anh đâm ra nghi ngờ cái học bổng Fulbright của Thịnh.

  Anh cứ lờ mờ đoán rằng, không biết Thịnh có phải là hạt giống đỏ được cho đi học Fulbright trong khi trình độ còn nhiều hạn chế không Thịnh? Chỉ có con nhà quan mới có cách hành xử phong phú tính hung hăng và khiêm nhường tính học thức như Thịnh chửi em gái răng vâu thôi. Nếu đúng là vậy, anh quỳ xuống vái Thịnh 3 vái, xin Thịnh đừng bao giờ có ước mơ làm quan trong cái xã hội nước mình. Quan trí nước mình thì Thịnh biết rồi, trả lương cho thằng dốt để nò đè đầu anh, anh cũng xót tiền thuế lắm.

  Nhưng thôi, anh lờ mờ đoán thế thôi, chứ anh tin Thịnh của anh là người giỏi giang và dũng cảm. Kiến nghị xong cuốn của em Huyền Chip mà thành công, Thịnh đừng kiến nghị cấm Maria Ozawa hoặc Cô giáo Thảo, Thịnh nhé. Anh chả đọc Huyền Chip, chỉ có hai em ấy là niềm vui thôi.

  Mình là đàn ông Thịnh à, ngoài chuyện dũng cảm thì cũng phải “rang tay ra” để chứng tỏ mình rộng lượng, đừng để đàn bà con gái cười vào mặt, Thịnh ơi.

  Phù Du

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi