Minh Văn - Thông điệp đời tôi

 • Bởi Admin
  04/10/2013
  2 phản hồi

  Minh Văn

  Tôi sinh ra trong thời Cộng Sản, thời đại độc tài phi nhân giam hãm các giá trị tự do của con người. Tại nơi này, các quyền tự do căn bản của người dân đã bị đảng Cộng Sản cướp đi một cách không thương tiếc dưới chiêu bài đấu tranh giai cấp. Chưa khi nào và ở đâu, cái hố sâu ngăn cách tôn giáo và ý thức hệ lại mạnh mẽ và điên cuồng như vậy. Sự cuồng tín đó được nuôi dưỡng và xuất phát từ một học thuyết hoang tưởng khiến cả loài người phải rùng mình kinh sợ: “Chủ nghĩa Marx”. Vì vậy mà khát vọng cháy bỏng của cả dân tộc là thoát khỏi sự kìm kẹp phi lý của cái chủ nghĩa quái đản đó. Mục tiêu cao nhất của thời đại chúng tôi là phá vỡ cái ngục tù vô hình đã giam hãm các giá trị tự do của con người, hướng tới một chế độ tự do dân chủ cho đất nước thân yêu.

  Một xã hội mà người ta coi tinh thần quốc tế vô sản là trên hết mọi lý tưởng sống trên đời, mà quên mất đi nguồn cội của mình. Họ tự đặt mình lơ lửng trên không trung, chân thì không chạm đất, đầu thì ướt sũng giữa tầng mây. Họ thoát ly khỏi dân tộc, chiến đấu cho một tinh thần vô sản quốc tế, tiêu diệt mọi ý thức hệ đối kháng một cách dã man tàn bạo. Người ta giết người vì khác mình giai cấp, bỏ tù họ vì khác mình về tư tưởng, đày đoạ những kẻ không chịu luồn cúi và phục tùng chế độ.

  Người ta đập phá đình chùa miếu mạo vốn là di sản văn hoá của cha ông, vì cho rằng đó là mê tín dị đoan. Xoá bỏ tập tục ngàn năm vì sợ rằng lịch sử hiện hữu sẽ làm mất đi vẻ uy phong của những kẻ cướp thời đại. Họ nhân danh chủ nghĩa, nhân danh tinh thần quốc tế vô sản mà đào bới tận gốc rễ văn hoá của tổ tiên, cái nôi sản sinh ra chính họ. Có lẽ trên đời này, đến loài vật ngu si cũng không hành động như vậy.

  Người ta tự hào, người ta tụng ca những việc làm độc ác và ngu dốt nhất đời đó. Những tội ác được đi vào nhạc, vào thơ để rồi cho các thế hệ trẻ em học tập. Họ ca ngợi những lãnh tụ khát máu thành những bậc anh hùng dân tộc, là thánh nhân xuất chúng. Cả dân tộc phải gạt nước mắt bi thương, không ai dám chống lại, vì nhà tù và sự đoạ đày đang chờ đợi những ai không chịu phục tùng và ngợi ca chế độ. Mọi thành phần dân tộc phải sống trong nhục nhã cúi đầu, chủ nghĩa hư vô thì được đề cao, trong khi những giá trị đích thực của con người lại bị chôn vào quên lãng.

  Những kẻ nhân danh cách mạng giải phóng con người trước đây nay lại kết thành một tầng lớp thống trị và bóc lột mới. Họ cướp bóc của người dân tất cả những gì có thể, kể cả tự do tư tưởng con người. Tầng lớp thống trị mới này hưởng hết mọi đặc quyền đặc lợi, ăn trên ngồi trốc hơn 80 triệu đồng bào mình. Một bộ máy độc tài toàn trị được thiết lập để cai trị nhân dân, giám sát mọi động tĩnh của họ. Trong con mắt người dân, kẻ cầm quyền đã trở thành những con thú đội lốt người, những kẻ phản phúc và dối lừa dân tộc, sống trên mồ hôi xương máu của nhân dân.

  Bất công và tham nhũng hoành hành, dân đành cúi mặt làm ngơ, ngược lại còn phải ngợi ca và tôn thờ đảng Cộng Sản. Sự thể này quả chưa từng thấy trong một kiểu xã hội nào khác? Thảo nào mà họ điên cuồng bảo vệ chế độ ngược đời này đến cùng như vậy, vì đó là mô hình lý tưởng nhất cho những kẻ cầm quyền, nhưng là tột cùng đau khổ của người dân.

  Dòng chữ này hiện hữu ở góc trên cùng bên phải mọi văn bản của chế độ:

  Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  Một đứa trẻ vì chưa được dạy dỗ nên hồn nhiên đọc là:

  Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập (trừ) Tự do (trừ) Hạnh phúc.

  Hoan hô đứa trẻ muôn năm, dù sao chân lý cuối cùng cũng đã chiến thắng cái giả dối điêu toa. Người dân thì vừa cười vừa tặc lưỡi tiếc rẻ: “Giá như nó thay những dấu trừ đó thành dấu cộng nhỉ?”

  Tự do một khi đã mất đi thì làm sao hạnh phúc có thể hiện hữu?

  Các giá trị tự do của cá nhân và dân tộc đã bị giam hãm bởi một chế độ độc tài phi nhân. Quyền lợi căn cốt đó bị vùi sâu dưới lớp bùn đen để nhường chỗ cho những giá trị sai trái và dối lừa ngự trị. Đau đớn thay cho dân tộc Việt Nam, dòng giống tiên rồng mấy ngàn năm dựng nước. Khổ sở thay cho con cháu Lạc Hồng nay trở thành nô lệ cho chủ nghĩa hư vô.

  Khát vọng tự do là tâm nguyện của toàn thể dân tộc Việt, nó như ngọn lửa bừng cháy mãi không thôi, cho đến khi nào thiêu đốt bè lũ độc tài phản nước hại dân. Thời đại chúng tôi, thời đại của dựng xây nền móng tự do và phá vỡ ngục tù. Đó cũng chính là thông điệp của đời tôi: Các giá trị Tự Do không thể bị cầm tù.

  04/10/2013

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi là 1 người bình thường chỉ đọc ,suy nghĩ và tự nhận xét 1 mình . Tôi chưa bao giờ viết 1 bài hay 1 bài phản ánh nào,tôi chỉ đọc ,tôi đọc rất nhiều ,các bloger , trang mạng ,QLB ,DLB ... các cuốn sách DTH ,DH hay chết bởi tay TQ ...... đọc suốt 2,3 năm ,ngày nào cũng bỏ 2,3h để đọc , đọc nhiều đến mức có thể phán đoán được 2/3 kết cục của 1 sự kiện ,sự việc nào xảy ra trên nước VN thường có 1 kết cục giống nhau ,chỉ khác nhau về hình thức ...bởi vì tất cả các chiêu bài đối phó đều được đào tạo và học từ TQ nên giống nhau như vậy .

  Nhưng lần này ngoại lệ tôi đọc bài "Thông điệp đời tôi " của Minh Văn tôi phải thốt lên ,rất hay ! rất chính xác . Và lần đầu tiên có vài lời viết trên 1 trang mạng .

  Mặc dù bài viết rất ngắn ,nhưng gần như đã tổng hợp đầy đủ cuộc sống của người dân dưới chế độ CS và thông điệp đời tôi của Minh Văn chính là Kim chỉ nam cho lớp trẻ hiện nay ...

  Trong 1 lần đọc lich sử TQ tôi đã ko hiểu nổi câu kết luận " Với tỉ lệ 2/100 dân số , người Mãn cai trị TQ hơn 200 năm " ,bao nhiêu cuộc nổi dậy ,bao nhiêu hội , tam hoàng ... phản Thanh phục Minh ko thay đổi được sự thật điên rồ đó . Tôi liên tưởng tới 3/90 và tôi hiểu ràng 3/90 vi 3 đó la 3 ác độc và tàn bạo nhất ,còn 87 kia phần lớn bị nhồi nhét ,tẩy não ngu dốt cho đến chết .Ác nhất những người hiểu biết ,muốn thay đổi thì chưa cần 3% ra tay đã bị số đông ngu dốt kia giết mất rồi .

  Chỉ có khi nào bài viết Thông điệp đời tôi được mọi người đón nhận 1 cách chính xác thì mới có hi vọng 87> 3 hay 100> 2 không thì lại 200 năm ....giống TQ mất thôi .

  Cảm ơn tác giả cho tôi 1 bài đọc hay vậy !

  Phản hồi: 

  Marx: "Xây dựng CNXH ở những nước có nền kinh tế tản mạn thì những người lãnh đạo trở thành giai cấp chủ nô mới."

  Các ông ở cái gọi là Hội đồng lý luận TƯ đều đã học và đã biết lịch sử làoi người trả qua 5 hình thái ý thức xã hội. Vậy mà các ông ấy cố tình đốt cháy giai đoan để rồi giai đoạn nó đốt cháy ta và phải nhóm lửa lại từ đầu. "Đổi mới" chính là nhóm lửa lại từ đầu.

  Cái thai trong bụng cũng phải chờ đủ ngày đủ tháng thì mới ra chào đơi. Dẻ non thì sau này lắm chưgns nhiều bệnh. Cái nhà nước CHXHCN VN này là cái thai để non do bà đỡ vụng về Liên xô cắt rốn. Ai đã sống cùng thời với bác Minh Văn đều soi thấy bóng mình trong bài viết này dù nhiều dù ít.