Nguyễn P. T. Sơn - Ông Nguyễn Phú Trọng đã làm được gì từ khi nhậm chức Tổng Bí thư?

 • Bởi Khách
  03/10/2013
  10 phản hồi

  Nguyễn P. T. Sơn

  Một điều mà ai cũng thấy là từ ngày lên ngai Tổng Bí thư tại Đại hội XI đến nay, ông Nguyễn Phú Trọng chưa để lại bất kỳ một dấu ấn nào dù là mờ nhạt thể hiện vai trò của người đứng đầu giai cấp lãnh đạo, ngược lại, mọi hành động, lời nói của ông đều thể hiện sự giáo điều, bảo thủ, không có thực tiễn đã trở thành trò cười, sự chế nhạo của quần chúng nhân dân. Mỹ danh “Trọng Lú” mà người dân đã “tặng” cho ông đã thể hiện tất cả. Thử điểm lại các hoạt động của ông trong thời gian qua:

  nptrong1.jpg

  Ông Nguyễn Phú Trọng

  Tháng 4/2012, ông Trọng đi Cuba “rao giảng” về chủ nghĩa xã hội tại Trường Đảng cao cấp Nico Lopez mang đậm tính giáo điều cố hữu. Suốt gần 1 giờ đồng hồ “quảng cáo” về CNXH, người nghe lỗ tai lùng bùng với một mớ thông tin hỗn độn, làm trò cười cho trí thức và nhân dân. Sau một hồi thao thao bất tuyệt về các “thành tựu vĩ đại” của CNXH dưới sự lãnh đạo của Đảng, ông lại quay ngoắt lại phủ nhận hoàn toàn các “thành tựu” đó và đổ hết lỗi do sự điều hành của chính phủ. Theo ông Trọng, hiện nay Việt Nam vẫn đang “định hướng”, “vừa làm vừa mò mẫm, rút kinh nghiệm”,… một người đứng đầu Đảng cầm quyền mà phát biểu vô trách nhiệm như thế, thử hỏi, dưới sự lãnh đạo Đảng mà đứng đầu là ông Trọng thì Việt Nam còn phải “định hướng”, “mò mẫm” bao lâu nữa? Nghe xong bài phát biểu của ông, không lạ khi Brazil quyết định không cấp visa cho ông, dành thời gian cho ông về nước tiếp tục chỉ đạo câu chuyện “định hướng” và “mò mẫm”.

  nptrong2.jpg

  Ông Nguyễn Phú Trọng đang “rao giảng” về chủ nghĩa xã hội tại Đại học Nico Lopez, Cu Ba

  Sự lú lẫn, tham vọng quyền lực của ông Trọng có thể thấy rõ từ tháng 5/2012 khi ông quyết định thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị thay vì do Thủ tướng đảm nhận. Tại HNTW 6 (10/2012), ông và các đồng minh đã lôi con bài Vinashin ra làm áp lực để hạ bệ Thủ tướng, thậm chí ông trắng trợn vi phạm nghị quyết trung ương khi đòi xem xét lại kết luận của Bộ Chính trị về Vinashin, và tại HNTW 6 cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của Đảng Cộng sản khi Tổng Bí thư vấp phải sự phản đối của tập thể ban chấp hành TW khiến âm mưu của ông thất bại.

  Chưa dừng lại tại đó, cuối năm 2012 đầu năm 2013, ông Trọng quyết định đơn phương tái lập “Ban nội chính TW” và “Ban Kinh tế TW” với lý do mà ông giải thích rằng: “Đã sinh ra quyền lực thì phải có cơ quan giám sát quyền lực ấy” và lôi các ông Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ vào ván bài chính trị mà ông bày ra nhằm phế truất Thủ tướng vào HNTW 7 sắp diễn ra vào tháng 5/2013. Ông tự phụ cho mình thông minh hơn các thế hệ lãnh đạo trước đó khi 02 ban này đã được Bộ Chính trị khóa trước cho giải thể, sát nhập từ tháng 5/2007.

  Sau khi tái lập được 02 ban được xem là “cánh tay đắc lực” nhằm tăng quyền lực cho chức danh Tổng bí thư, ngày 22/1/2013, ông Trọng yên tâm xuất ngoại, đầu tiên sang Anh sau đó âm thầm qua Ý ký “hợp tác chiến lược” với tòa thánh Vatican, để rồi trong chuyến thăm huyện Thạch Thất (Hà Nội) hôm mùng 5 tết quý tỵ (14/2/2013), ông vênh váo “Mình phải như thế nào người ta mới mời chứ!”(!?!), một lời phát biểu đủ thể hiện cái “tầm” của ngài Tổng bí thư đương kim, lời tự nhận định của ông tiếp tục trở thành trò cười tiếp theo cho thiên hạ bàn tán. Tức tối vì không làm gì được số đông, cụ tổng đành trút giận lên đầu phóng viên Nguyễn Đắc Kiên, khiến anh trở thành “nhà báo tự do” khi dám công khai “phê phán” một bài phát biểu khác với nội dung cũng “trên cả mức lú” của ông Trọng về vấn đề “suy thoái chính trị, tư tưởng và đạo đức” trên blog cá nhân ngày 25/2.

  nptrong3.jpg

  Ông Nguyễn Phú Trọng: “Mình phải như thế nào người ta mới mời chứ!

  Uy tín của ông Tổng Trọng đã suy giảm nghiêm trọng từ HNTW6 và hoàn toàn không còn gì từ HNTW7 khi có UVTW thẳng thắn nhận định ông Trọng đã có những thể hiện là một người thiếu kinh nghiệm và yếu kém về năng lực, có dấu hiệu lú lẫn, kể cả đối với những việc nội bộ của Đảng. Ông Trọng đã rất ấu trĩ khi tìm cách lừa BCH TW khi không đưa chương trình bầu BCT/BBT vào chương trình nghị sự chính thức của HNTW7 trong phát biểu khai mạc. Sau hai ngày, ông đột nhiên đưa ra chương trình bầu bổ sung nhân sự vào BCT/BBT để “tính chơi bài bất ngờ” để TW không kịp chuẩn bị chống lại ông, trong khi đó ngay từ đầu HNTW7 thì Ban tổ chức TW đã sơ sểnh tiết lộ rồi! Vì vậy TW rất không đồng tình với cách làm của ông và đã hành động để phản đối. Kết quả là, mặc dù trong quá trình bỏ phiếu ông đã kêu gào lạc giọng nhưng bỏ phiếu đến 05 lần mà vẫn không đạt kết quả mong muốn. Ông Trọng chủ quan với kết quả giới thiệu các nhân sự cho các vị trí quy hoạch chủ chốt và tin chắc sẽ thành công, nào ngờ khi bỏ phiếu thì kết quả lại khác hoàn toàn. Các ông Trương Tấn Sang, Tô Huy Rứa, Phạm Quang Nghị và một số nhân vật khác đã nghe công bố kết quả với vẻ mặt bất ngờ, thảng thốt và thẩn thờ, chỉ có ông Nguyễn Xuân Phúc và Huỳnh Ngọc Sơn là tỏ ra hoan hỉ. Còn ông Trọng đau lắm vì BCH TW đã cho ông Trọng và các đồng chí trong Thường trực TW4 ăn knock-out đến 05 lần. Thế mới biết rằng Nguyễn Phú Trọng là người giáo điều, không có thực tiễn, chưa có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm trong chính trường chính trị.

  Ngay sau HNTW7, trước tình hình uy tín cá nhân bị triệt tiêu, không những bị các UVTW xem thường mà ông Trọng còn bị quần chúng nhân dân khinh bỉ, ông tiếp tục lú lẫn đến mức tiếp tục tăng cường sự thiếu thực tiễn, giáo điều, bảo thủ khi trong chuyến công du Thái Lan vào tháng 6/2013, ông đề nghị nước bạn tặng bằng “Tiến sỹ danh dự” môn “Chính trị học” tại Đại học Thammasat, một đại học danh tiếng của Thái Lan. Bức xúc trước “sự kiện” này, Giáo sư Tương Lai, Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học-Xã hội Việt Nam nhận định: “Người nhận bằng đó mà cũng vênh váo cho rằng mình thuộc loại học thức, học giả... thì sẽ rơi vào sự lố bịch thôi!”. Thử hỏi, một người “lùn trí tuệ” như ông thì Nhân dân sao có thể giao trọng trách gánh vác đất nước?

  nptrong4.jpg

  Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đón tiếp ông “tiến sĩ danh dự”

  Cái “” của ông Trọng đã lên đến đỉnh điểm và tiến hóa thành căn bệnh “mất trí” trong thời gian gần đây, trong buổi tiếp xúc cử tri hai quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm, ông tuyên bố xanh rờn “về thành phần kinh tế thì đa số đang tán thành phương án có nêu ‘kinh tế nhà nước đóng vai trò chủ đạo’” trong khi các buổi họp bàn về Sửa đổi Hiến pháp, điều mấu chốt mà nhiều đại biểu không nhất trí là dự thảo sửa đổi Hiến pháp vẫn khẳng định kinh tế Nhà nước (KTNN) là chủ đạo, trong khi trong suốt thời gian qua khu vực kinh tế này không làm tốt vai trò dẫn dắt nền kinh tế. Các đại biểu nhấn mạnh cả 4 thành phần kinh tế phải được đặt ở vị trí ngang bằng, bình đẳng. Để nói về vai trò chủ đạo của KTNN, trước hết phải làm rõ được khái niệm sở hữu toàn dân. Cũng trong buổi tiếp xúc, ông Trọng còn nhiều phát biểu, đánh giá trái ngược với nghị quyết trung ương tại Đại hội XI về điều hành kinh tế xã hội và tình hình nội bộ Đảng.

  Thực tế nếu xét về uy tín trong Đảng hiện nay, thì chính ngài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người mất uy tín nhất và đang phải đương đầu với sự khinh miệt của quần chúng nhân dân, nhất là giới trí thức, còn nhớ, ngay sau khi ông đọc phát biểu khai mạc HNTW7, giới trí thức đã khẳng định, ông Trọng không còn lú mà phải nói là trên cả lú, thậm chí giáo sư Tương Lai trong một bài phỏng vấn đã thẳng thắn nhận định về ông Trọng: "Có lẽ đã hết thuốc chữa. Cho tới bây giờ vẫn là giọng điệu từ giáo trình của Đảng cách nay mấy chục năm bây giờ vẫn nói như thế mà không thấy rằng cái điều đó nó đang kiềm hãm cả dân tộc này".

  Hà Nội 3/10/2013

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Các bác buồn cười. Khi chú Lú mới lên có báo đã hỏi chú tính sẽ tạo dấu ấn gì trong nhiệm kỳ thì chú nói luôn là chẳng tạo dấu ấn con mẹ gì hết.

  Chú ấy giữ lời thế mà các bác cứ théc méc.

  Phản hồi: 

  Ông NPT để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong thời gian ông ngồi ghế TBT là ông làm TRÒ HỀ.

  Phản hồi: 

  Ông NPT để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong thời gian ông ngồi ghế TBT là ông làm TRÒ HỀ.

  Phản hồi: 

  Sau 7 cuộc họp BCH TW đảng do ông TBT Ng.Ph.Trọng (NPT) chủ trì, khai mạc thì có thể kết luận : Đại đa số ủy viên BCH TW , hơn 3,6 triệu đảng viên và gần 90 triệu nhân dân VN đều tán thành yêu cầu ông NPT từ chức, về vườn. Giáo điều sách vở cũ rích, quan liêu, già mồm , nhu nhược, tiểu nhân ( trả thù vặt nhà báo Nguyễn Đức Kiên).. là tất cả những phẩm chất của NPT..lú lẫn.

  Phản hồi: 

  Nguyễn Phú Trọng là đại biểu QH tồi tệ.
  Nguyễn Phú Trọng là đại biểu QH lại đi làm ngược lại chức năng của một đại biểu QH đại diện quyền lợi của dân. Trọng phát biểu rất cảm tính, vi phạm pháp luật, chụp mũ, đe dọa những ai đề nghị đa nguyên đa đảng trong việc sửa đổi HP

  Phản hồi: 

  Sau 7 cuộc họp BCH TW đảng do ông TBT Ng.Ph.Trọng (NPT) chủ trì, khai mạc thì có thể kết luận : Đại đa số ủy viên BCH TW , hơn 3,6 triệu đảng viên và gần 90 triệu nhân dân VN đều tán thành yêu cầu ông NPT từ chức, về vườn. Giáo điều sách vở cũ rích, quan liêu, già mồm , nhu nhược, tiểu nhân ( trả thù vặt nhà báo Nguyễn Đức Kiên).. là tất cả những phẩm chất của NPT..lú lẫn.

  Phản hồi: 

  thư gửi cho con
  việt nam từ thủa dựng nước non
  thế sự bao phen đã mất còn
  muôn đời vẫn lấy dân làm gốc
  nhớ kỹ nghe con nhớ nghe con

  Phản hồi: 

  Nói theo cách của Ô Trọng : "hầu hết đảng viên và nhân dân ta đều cho rằng đã đến lúc thay ông TBT giữa nhiệm kỳ rồi "

  Phản hồi: 

  Cơn bão số 10, để mặc Hoàng Trung Hải và Cao Đức Phát chỉ đạo, không quyết liệt xả bớt nước ở các hồ ở Thanh Hoá, Nghệ An, Đắc Lắc... đến nỗi vỡ đập, hoặc xả cùng lũ gây thiệt hại nhiều tỷ cho dân cho nước! Lỗi do hoàn toàn người của đảng.

  Phản hồi: 

  Ai cũng biết NPT là một kẻ ko chỉ lú, mà còn rốt nát, bài phát biểu tại Vĩnh Phúc của ông NPT thì mình thấy đúng là một thằng lú, nhưng những bài phát biểu gần đây nào là "toàn dân đồng ý bản hiến pháp" nào là "sau cương lĩnh của Đảng"...thì mình chỉ mốn nhảy lên dúm tóc tát vào mặt ông ấy một cái xem nơ ron thần kinh của ông ấy có còn phản ứng (response) nữa không. Nhưng qua bài viết này mình cho rằng chủ nhân của nó là đệ tử của Mr. Bean thủ 3X.