Tâm 8x - Nguyễn Phú Trọng – Nhà tuyên huấn thế kỷ 20

 • Bởi Admin
  29/09/2013
  17 phản hồi

  Tâm 8x

  Thực sự - với tôi – một người thuộc thế hệ 8x đọc báo thấy ông Bí thư nói chuyện với cử tri hai quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm vào ngày 28/09 mà cảm giác vừa thương cho ông vì ông như một kẻ thừa thãi về lý luận không tưởng XHCN nhưng lại ngu si về sự nhận thức thực tiễn, vừa xót cho dân Việt Nam phải có những kẻ lãnh đạo tầm nhìn hột mít như ông.

  Đầu tiên, ông làm một cái việc muôn thuở mà các nhà lãnh đạo Đảng, nhà nước và cả cấp lãnh đạo cơ sở hay làm là “nhét chữ vào mồm” người nghe bằng câu bất hủ: “Tuyệt đại đa số người dân đồng ý với tên gọi hiện nay – nước CHXHCN Việt Nam”.

  Ông chẳng cần căn cứ số liệu, cũng chả cần phải dựa vào một công trình nghiên cứu nào cả. Ông nói khơi khơi theo kiểu đọc văn bản…. xa rời thực tế của lãnh đạo Đảng bấy lâu nay.

  Để nhấn mạnh yếu tố tên nước, ông kết luận: “Đây là một bước tiến, chúng ta đang đi lên CNXH chứ có dừng ở cuộc CM Dân tộc dân chủ đâu”.

  Về đi lên CNXH (hoang tưởng) thì bấy lâu nay tôi đã biết, nhưng ông Bí thư biết không, tôi buộc phải nhảy cẫng lên khi ông nói về yếu tố CM Dân tộc Dân chủ. Ồ! Thì ra chúng ta đã qua thời điểm làm CM Dân tộc Dân chủ lâu rồi. Chính vì thế mà con đường chúng ta đang đi là con đường của sự thu vén của giai cấp lãnh đạo về mặt tài sản (thông qua hiện tượng ngứa ghẻ) cho mục đích tạo dựng một xã hội xã hội chủ nghĩa cho 1 nhóm người chứ không phải là một sự đi lên của 1 xã hội dân chủ cho Dân tộc này nữa rồi.

  Hiểu nôm na, để thu vén cho hành trang đi lên CNXH đó, ông nghiêm khắc cảnh báo về việc ai đó muốn “bỏ điều 4, xóa vai trò lãnh đạo của Đảng”. Điều 4 thiêng liêng đó được xem xét như một yếu tố sống còn của Đảng, cán bộ Đảng viên Cộng Sản từ thời ông Triết và nay được ông kế thừa một cách trọn vẹn. Vì điều đó còn, nghĩa là công cuộc thu vén tài sản quốc gia cho cá nhân vẫn còn tiếp diễn một cách thuận lợi, trôi chảy…

  Tiếp đó ông nói về vấn đề sở hữu đất đai, ông nhấn mạnh quyền sở hữu đất đai thuộc về nhà nước và chỉ có như vậy thì mới có thể xây dựng những công trình quốc gia, những khu công nghiệp lớn.

  Theo ông, hiện còn bốn vấn đề lớn trong nội dung dự thảo sửa đổi Hiến pháp. Trong đó, theo tôi có hai vấn đề đáng quan tâm là:

  - Ông xác định kinh tế nước ta là một nền kinh tế thị trường định hướng XHCN (kinh tế nhà nước đóng vai trò chủ đạo) và 1 lần nữa ông lại sử dụng cụm từ “tuyệt đại đa số đang tán thành” vì thế nên dù cho kih tế nhà nước có yếu kém, bệnh tật đến mức độ nào thì vẫn giữ nó. Ông lan man lo sợ một viễn cảnh ở thì tương lai “không phải là chủ đạo thì sẽ ra sao?” đầy tính lý luận Mác-xít mà bỏ quên cái thực tại phũ phàng của nền kinh tế định hướng XHCN hiện tại. Và dường như ông bí thư đang tát ông thủ tướng Dũng đang chạy vạy tới gặp các tổ chức tài chính – thương mại lớn ở Hoa Kỳ để nhằm tìm được sự “công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường”. Nhớ nhé! – Chỉ có kinh tế thị trường, không hề có thêm cái đuôi định hướng XHCN nhé!

  - Vấn đề thứ hai là vấn đề về luật đất đai, trong đó có cụm từ kinh điển “Đất đai là sở hữu toàn dân, giao Nhà nước thông nhất quản lý”. Chả biết nó đúng sai như thế nào, nhưng chỉ thấy dân oan về đất đai hai miền Nam-Bắc cứ tăng đều đều. Trong khi đó, vị tổng bí thư lại bảo vệ đến chết cái quyền được quản lý của nhà nước qua việc nhấn mạnh tác dụng của nó trong “xây dựng những công trình quốc gia, những khu công nghiệp lớn”. Cái bảo vệ “sở hữu toàn dân, nhà nước quản lý” đó đã khiến nhà báo Bùi Tín phải thốt lên: “Vì chính cái sở hữu toàn dân do đảng CS tạo ra là kẻ giết người hàng loạt cần bị vạch mặt, kết tội và xóa bỏ không thương tiếc.” Và rõ ràng, sự quản lý đầy trách nhiệm của nhà nước đã đưa nước Việt Nam vốn còn đang đói – nghèo – lạc hậu có những công trình bậc nhất Đông Nam Á - Châu Á - thế giới…

  Cuối cùng, một câu để đời mà tôi nghĩ người dân và thế hệ sau sẽ nhắc về một như một tên “TUYÊN HUẤN” với cái nhìn sách vở thay vì một nhà lãnh đạo (phải có cái tầm nhìn trong thực tiễn) là: – “văn kiện chính trị pháp lý quan trọng vào bậc nhất sau Cương lĩnh của Đảng”.

  Vâng! Chúc mừng ông Trọng – Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam. Người đã có cuộc gặp, trao đổi nói chuyện với cử tri như một gã say rượu, chém gió khơi khơi như kiểu “cử tri” là người thế kỷ 20 (thế kỷ còn bị phụ thuộc vào cái loa tuyên truyền của Đảng). Người đã “vì Đảng, vì cán bộ” ta nên đã đặt hiến pháp nhà nước “quan trọng thứ 2” sau “cương lĩnh của Đảng”. Bởi vì nó “quan trọng vào bậc nhất nhưng sau Cương lĩnh của Đảng” nên những gì ông nói, cũng có thể hiểu được. Những ai muốn bảo vệ điều 4, sở hữu toàn dân, quân đội thuộc về Đảng…cũng có thể hiểu được.

  Cảm ơn ông tuyên huấn cấp cao – Nguyễn Phú Trọng đã dạy cho tôi một bài học quý giá: "Cộng sản không thể thay đổi, tự sửa chữa được, mà phải thay thế, loại bỏ chúng" (Cựu Tổng Thống Nga Boris Yeltsin)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  17 phản hồi

  Phản hồi: 

  Khi ông Trọng nói "đỉnh cao trí tuệ" đã thấy trí tuệ ông có vấn đề. Khi ông bảo "phải xử lí (những ý liến đòi đa nguyên đa đảng...)" thì chẳng biết ông khôn dại thế nào?. Nay ông tuyên "hiến pháp quan trọng sau cương lĩnh đảng", nghĩa là luật mẹ (hiến pháp của một quốc gia) bé hơn luật con (cương lĩnh của một chính đảng chỉ chiếm 4% dân số), bộ phận quan trọng hơn tổng thể. Cứ nghe ông thì vứt béng xích líp, săm lốp đi, chỉ cần mỗi cái ghi đông (tay lái) là đi được rồi. Ông đã xem xiếc chưa? Người ta chẳng cần ghi đông mà vẫn đạp xe vèo vèo (họ lái bằng đít).

  Phản hồi: 

  Đọc hết các bài rồi, thời gian rỗi rãi (vì thất nghiệp), đọc các còm giết thời gian. Chán quá, khi thấy người khác viết sai thì dù người đó là ai, sai thì cứ vẫn là sai, người ta sai thì mình sửa, chứ không nên so sánh người khác sai thì tôi cũng sai. Mình sai, người khác sửa cho là tốt, nếu thực sự cầu thị thì nên cám ơn, chứ lại phản công lại người ta, bảo người ta "xù" thì hơi bị xấu. Phải chứng minh người ta "xù" ở chỗ nào, làm cho người ta thấy thì tốt hơn. Còn chụp mũ bừa bãi thì thiên hạ có mắt cả đấy.

  Đọc mấy cái còm của các ông nhà văn, thấy các ông ấy chửi nhau ghê quá. Đã chán. Nay đọc mấy cái còm của độc giả với nhau, cũng lại thấy chửi nhau thì chán vô cùng.

  Chẳng có ai hoàn hảo cả, người nọ sửa cho người kia, ta học hỏi lẫn nhau thì tốt. Thú thật là trước kia tôi rất dốt văn chương, viết lách khó hơn đi cuốc đất, rồi cứ đọc các còm, học tập cách viết của người khác. Khi cái còm đầu tiên được đăng, tôi vui mường vô cùng, như người bắt được vàng ấy. Đó là đánh dấu công lao của mình đã rèn luyện. Nay thì viết còm đã quen rồi, nhưng vẫn chưa viết được bài.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Diệu Anh]... để nhân dân đỡ sống khổ nhục và oan ức thì chẳng thấy ai bàn mà cứ chửi rủa không đúng mức thì chẳng ích gì...

  ... Ai giỏi thì hướng dẫn dân đứng dậy đấu tranh.[/quote]

  Trong khi chờ vận nước đến, chờ có người đứng ra hướng dẫn dân thì chửi là cần thiết. Có 1 người chửi, 10 người chửi... thì mới có 1 triệu, 10 triệu người chửi.

  Chửi nhiều thế mà có thằng vẫn xưng xưng "tuyệt đại đa số dân đồng ý với...".

  Phản hồi: 

  Nói rằng Hiến Pháp là “văn kiện chính trị pháp lý quan trọng vào bậc nhất sau Cương lĩnh của Đảng” thì tên này đã tỏ ra quá ư là phản động rồi, thật đáng phải bị trừng trị theo hiến pháp và pháp luật !

  Ô hô, ai tai ! bè lũ phản động dư lày mà dân ta hết lòng tin tưởng và trao cho sứ mệnh lịch sử để dẫn đắt toàn dân ư ?

  Phản hồi: 

  Thành thật chia buồn với 3 triệu mấy đảng viên ĐCSVN.

  Ông trùm của các bạn lẫn nặng lắm rồi chứ không còn là lú nữa.

  Phản hồi: 

  Gởi @khách Diệu Anh : Xét về trọng tâm chứ đừng lấy Hubble để nhặt sạn. Nếu chỉ biết có thế thì hãy nói xem ai viết kách mệnh, zải phóng, nhân zân ? Bạn tranh luận kém quá !

  Phản hồi: 

  Bình tâm suy xét, những người có lương tri đều cảm thấy buồn chán vì cách tiếp cận thực tiễn và trình độ nhận thức của Ô Trọng. Vừa qua Ông có đi đây đi đó vài ba nơi gọi là nắm tình hình, nhưng đều thu minh vào trong các cuộc hội nghị quan chức, hoặc gặp gỡ cử tri trong hội trường với những người được an ninh lựa chọn kỹ...Hầu như chả thấy ổng đến thăm người dân thường, người nghèo ở nông thôn thành thị v.v lại càng không thấy bén mảng đến những nơi đang có v/đ rất nóng cần nghiên cứu tổng kết, rút ra kết luận. Hình như ông sợ dân, chỉ thích chơi với quan thôi ? Đấy cũng là một nguyên nhân khiến Ô giữ khư khư lấy những nội dung bài học xưa cũ về CNXH, về chuyên ngành bảo vệ đảng mà Ô. thu nhận được từ hồi mồ ma LX.
  Nhưng ngay cả mớ lý luận Ô có được cũng không đầy đủ , toàn diện. Mong ông hãy đọc lại Ánghen , ngưòi đã sáng lập QT 2 và khẳng định chỉ có những QG tiến bộ ,phát triển mới đủ điều kiện chuyến lên h
  ình thái KTXH mới - CNXH. VN ở đâu trong cái thế giới văn minh mà đòi dẫn dắt thế giới đi lên CNXH. Nhắc bài ông một chút nhé : đúng nguyên lý của V Lênin thì các nước lạc hậu chỉ có thể xây dựng cơ sở vật chất của CNXH thông qua một thời kỳ quá độ lâu dài hàng trăm năm , chứ không tiến thăng lên CNXH đâu . Sao ông quên , hay ông cố tình quên để cùng bầy sâu hưởng lợi trên lưng nhân dân ?.
  NHưng than ôi, ngay cả hệ thống lý luận ML được đem ra thử nghiệm trong thực tế đến nay cũng đã bị phủ định rồi. Ông bám vào những điều cũ kỹ nhất , phi thực tế nhất và dứt khoát không cho phép đổi mới lần hai ( thể chế chính trị ) thì đất nước đi tới đâu ?

  Phản hồi: 

  Có gì khó lý giải đâu .

  Khoa xã hội học vừa thống kê càng học cao càng nói láo . Ổng thuộc loại nói láo đệ nhất thiên hạ nên vào chức tổng bí là đúng gòi . Ổng đúng là phải giỏi thế nào mới ngồi vào chức tổng bí, nhưng cái giỏi của ổng có làm lợi được gì không lại là chuyện khác . Những tướng cướp nổi danh cũng phải giỏi, nhưng chỉ giỏi cướp của giết người .

  Về ông Trọng, có ai đó giả xử ông ta thật sự tin những gì ông nói không ? Tôi nghĩ như vậy . Nhiều chân lý từ miệng ông ta

  - “Đấy là một bước tiến, chúng ta đang đi lên chủ nghĩa xã hội chứ có dừng ở cuộc cách mạng dân tộc dân chủ đâu”

  - Hiến pháp – “văn kiện chính trị pháp lý quan trọng vào bậc nhất sau Cương lĩnh của Đảng

  Thấy chưa!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Diệu Anh]Khách ab "...để trở thành thừa học ngay: ê, a, ngắc ngứ, bình dân học vụ, giáo xư, tiến sĩ, lý luận," viết còn sai lỗi chính tả một từ thông thường hay gặp ("giáo XƯ") mà còn chê ông Trọng Lú dốt. Ông ta dốt tại sao ông ta lại đứng đầu cả nước? Lý do vì sao? Ông ta dốt nhưng còn nhiều người khác (toàn dân) dốt hơn ông ta phải không? "Ông chột làm vua xứ mù" phải không? Khó lý giải quá. Vấn đề cốt lõi là làm sao hạ bệ ông ta, tức là hạ bệ cái đảng của ông ta để đất nước tiến lên, để nhân dân đỡ sống khổ nhục và oan ức thì chẳng thấy ai bàn mà cứ chửi rủa không đúng mức thì chẳng ích gì.

  Quốc hội sắp họp rồi, có vấn đề quan trọng như sửa điều 4 hiến pháp và luật đất đai thì tập trung lên tiếng và phải có hành động kèm theo thì nên tập trung mà bàn mà nghĩ cách đấu tranh. Dân thì muốn ôn hòa không đổ máu, nhưng xem ra chính quyền cứ thích dùng bạo lực, đổ máu thì làm sao đây? Nếu như cả nghìn vạn người cùng xuống đường thì liệu có xẩy ra như Thiên An Môn hay không? Ai giỏi thì hướng dẫn dân đứng dậy đấu tranh.[/quote]

  Mỉa (mai) đấy. Bắt với chả bẻ. Đã lú cùng với (trọng) thì đừng có xú nữa !

  Phản hồi: 

  Khách ab "...để trở thành thừa học ngay: ê, a, ngắc ngứ, bình dân học vụ, giáo xư, tiến sĩ, lý luận," viết còn sai lỗi chính tả một từ thông thường hay gặp ("giáo XƯ") mà còn chê ông Trọng Lú dốt. Ông ta dốt tại sao ông ta lại đứng đầu cả nước? Lý do vì sao? Ông ta dốt nhưng còn nhiều người khác (toàn dân) dốt hơn ông ta phải không? "Ông chột làm vua xứ mù" phải không? Khó lý giải quá. Vấn đề cốt lõi là làm sao hạ bệ ông ta, tức là hạ bệ cái đảng của ông ta để đất nước tiến lên, để nhân dân đỡ sống khổ nhục và oan ức thì chẳng thấy ai bàn mà cứ chửi rủa không đúng mức thì chẳng ích gì.

  Quốc hội sắp họp rồi, có vấn đề quan trọng như sửa điều 4 hiến pháp và luật đất đai thì tập trung lên tiếng và phải có hành động kèm theo thì nên tập trung mà bàn mà nghĩ cách đấu tranh. Dân thì muốn ôn hòa không đổ máu, nhưng xem ra chính quyền cứ thích dùng bạo lực, đổ máu thì làm sao đây? Nếu như cả nghìn vạn người cùng xuống đường thì liệu có xẩy ra như Thiên An Môn hay không? Ai giỏi thì hướng dẫn dân đứng dậy đấu tranh.

  Phản hồi: 

  Cái hội chứng vĩ cuồng là một căn bệnh hay lây của người An Nam, chẳng thế mà đã có người nhận xét (đúng): trong mỗi người dân Việt từ thuở xa xưa đều tồn tại một ông quan, và dường như hiện tượng này đã đẩy tới cực điểm trong khoảng thời gian cai trị của CS. Những con mẹ đĩ, những mõ, những mọi, những tay thất phu quê kệch, những Xuân tóc đỏ trong một tối ngủ dậy trở thành những công dân hạng nhất, trụ cột của quốc gia, những ông quan, bà quan CS. Tất nhiên vì (thiếu học) lập tức sẽ có (phương cách) để trở thành thừa học ngay: ê, a, ngắc ngứ, bình dân học vụ, giáo xư, tiến sĩ, lý luận, lý thuyết (rẻ tiền) đã bội thực trong xã hội Việt ngày nay. Thế nên việc tồn tại những đảng trưởng cỡ công nhân lâm nghiệp hay cỡ của một giáo làng với lý luận và văn chương ở tầm như thổi vào tai thối của lũ "bần nông ,thối mồm, được định hướng bởi "cái đẹp" là đều dễ hiểu. Những tay mà không đáng để cho "em mít đặc" https://danluan.org/tin-tuc/20130922/mit-dac-va-biet-tuot-3 khai phóng cho dù chỉ nửa (chữ) hay nửa (con số).

  Đêm tối của ngu xuẩn mang tính từ "cộng sản" rồi cũng sẽ qua, ánh mặt trời thông thái của nhân loại rồi cũng chiếu sáng cái vùng tối Việt này, việc còn lại là "dân chúng Việt" sẽ đón ánh sáng khai hóa đó như thế nào? Chính xác hơn những thiếu niên, thanh niên sẽ đón nhận điều đó như thế nào và bằng cách gì ?

  Phản hồi: 

  Nguyễn phú Trọng - một kẻ dốt nát,lý luận bịp bợm rẻ tiền. Kẻ cầm đầu đảng Cuội có chỉ số IQ & EQ thấp tè như vậy báo hiệu đảng CSVN đến thời kỳ...tự hủy. Ôi đỉnh cao trí tuệ làm nhơ nhớp dân tộc Việt

  Phản hồi: 

  Nguyễn Phú Trọng chỉ là LOẠI TUYÊN HUẤN GIA CÔNG thôi. Ông ta nói câu nào cũng có thể bắt bẻ câu ấy. Ông ta chỉ biết nói chứ lại không biết giải thích chính những câu ông ta nói ra đâu.

  Hỏi ông ta xem hiện nay trong hàng ngũ lãnh đạo cảu Đảng có ai thuôc giai cấp công nhân không? Đảng mang lại quyền lợi cho giai cấp công nông thì sao lại cướp ruộng đất của nông dân? Nhiều nước khác cũng có những công trình vĩ đại, nhưng họ có luật đất đai như của ta đâu?
  Hỏi ông ta xem đời sống của người dân trong một nước XHCN thì được hưởng những quyền lợi gì? Lương có đủ ăn không? Có nhà ở không? Con cái đi học có phải đóng tiền không? Khi khám chữa bệnh có phải nộp tiền không?

  Ta xây dựng CNXH sao lại mời chuyên gia các nước tư bản sang dạy đủ mọi thứ, kể cả hành chính lẫn pháp luật? Thế thì CNXH khác CNTB ở chỗ nào?

  Thế hệ 8X mà viết được thế này thì trình độ nhận thức khá đấy. Hy vọng.

  Phản hồi: 

  Hồi ông ta còn làm Chủ tịch Quốc hội, tôi thấy dân Hà Nội đã tặng cho ông này biệt danh Trọng Lú. Sau này tôi mới biết tên cúng cơm này của ông Trọng có lâu rồi... Cũng nhờ ông ấy Lú nên mới được Trung cộng chọn làm Tổng bí thư cái đảng CSVN - thực chất là một tổ chức tay sai của bọn Đại Hán ở Hà Nội. Công việc của ông này là phải hát tối ngày bài ca vớ vẩn về CNXH và CNCS để duy trì cái đảng CSVN và nhà nước XHCN này...thực ra cũng là để giữ gìn cho chính thể cộng sản trá hình ở Trung Quốc!
  Không còn lời để nói về ông Trọng Lú này nữa...Nếu so sánh ông ta và ông Nông Đức Mạnh "...chắc ... dài" (ông này cũng được Trung cộng lựa chọn), thì tuy mức độ dốt như nhau, nhưng ông Mạnh khôn hơn ông Trọng Lú ở chỗ chỉ nói xàm ở trong nước những điều vô hại như "nuôi con gì, trồng cây gì?" v.v...Còn ông Trọng Lú cứ tưởng mình là "tiến sỹ xây dựng đảng" là tài giỏi nên cứ đăng đàn nói bậy hoài, nói toàn chuyện hệ trọng liên quan tới thực tiễn và khoa học chính trị của Việt Nam và của thế giới trong suốt thế kỷ 20. Ông này không những nói trong nước - dân người ta nghe chán quá không thèm bình, và họ sợ bị bỏ tù nên đành im lặng...mà còn bô bô ở Cu ba, trước truyền thông quốc tế. Cho tới nay, ông ta vẫn không rút ra được điều gì sau khi ông bị bà Tổng thống Brazile hủy bỏ việc đón tiếp ông trong chuyến thăm chính thức khi chuyên cơ của ông chuẩn bị bay từ Cu ba tới Brasile cũng chỉ vì nói năng lung tung như vậy!
  Chính ông ta đã nói "tham nhũng nghiêm trọng tới mức có nguy cư làm sụp đổ đảng và chế độ" trong Nghị quyết 4 ĐH 11, vậy mà hôm qua ông ta lại nói "tham nhũng như ghẻ ngứa"(?)
  Chính trị gia mà ăn nói như ông ta hỏi làm sao mà thu phục được sự ủng hộ, làm sao trở thành lãnh tụ có uy tín?

  Phản hồi: 

  Nghe gì Trọng Lú nói, nhiều khi nó "nói không biết, viết không hiểu" nữa là.
  Hoặc là Trọng Lú bị bệnh "tâm thần hoang tưởng" hoặc tiếp tục mị dân nhằm tiếp tục dâng đất nước, biển đảo cho Tàu cộng!

  Phản hồi: 

  Chọc Trọng lú vậy đươc và hay lắm bạn Tâm 8x! Nhưng thành thực mà nói, đem cái ní nuận và cái chủ nghĩa giẻ rách mà rao giảng thì thằng nào cũng vậy, chỉ nói bừa nói càng, nói láo. Một đảng đang ôm chủ nghĩa không tưởng, quái thai làm gì có chính nghĩa - công lý và thịnh vượng cho dân tộc