Tổng bí thư: ‘Nhiều việc không có tiền không trôi'

 • Bởi Admin
  27/09/2013
  9 phản hồi

  Nguyễn Hưng

  “Giờ ở nhà đi ra thấy cái gì cũng phải có tiền, không tiền không trôi. Tham nhũng lớn cũng có, tham nhũng vặt cũng nhiều, khiến người dân như bị ngứa ghẻ”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ với cử tri quận Ba Đình (Hà Nội).

  “Trước đây tham nhũng là những con sâu đơn lẻ nhưng giờ là những con sâu đầy quyền lực liên kết trong lợi ích nhóm, thành những con bạch tuộc bám sâu vòi vào các cơ quan quyền lực nhà nước, khiến chúng tôi không còn dám đấu tranh”, cử tri Nguyễn Khắc Thịnh (phường Giảng Võ, Ba Đình) bức xúc phát biểu trong cuộc tiếp xúc cử tri của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chiều 27/9.

  Hàng loạt dẫn chứng gần đây được ông Thịnh đưa ra như: vụ ăn bớt vaccine, nhân bản xét nghiệm, nhân bản nhà tình nghĩa… Tuy nhiên, điều khiến cử tri cao tuổi này phiền lòng là hàng chục nghìn cuộc thanh tra kiểm tra chỉ đưa lại kết quả chủ yếu là “nghiêm túc rút kinh nghiệm, phê bình, kiểm điểm”. Vụ nào được đưa ra xử thì hầu hết là án treo.


  Cử tri Nguyễn Khắc Thịnh: "Tham nhũng đã trở thành những con bạch tuộc bám sâu vòi vào các cơ quan quyền lực nhà nước". Ảnh: Nguyễn Hưng.

  “Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã phải đặt câu hỏi, phải chăng tham nhũng đã len lỏi vào tận cơ quan chống tham nhũng?”, ông Thịnh nói. Theo ông, “con bạch tuộc tham nhũng còn đe dọa cả đại biểu Quốc hội”.

  Chia sẻ với bức xúc của cử tri Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, tham nhũng đã thực sự là quốc nạn, là giặc nội xâm.

  “Giờ ở nhà đi ra thấy cái gì cũng phải có tiền, không tiền không trôi. Tham nhũng lớn cũng có, tham nhũng vặt cũng nhiều khiến người dân như bị ngứa ghẻ”, Tổng bí thư nói. Cũng theo ông, trong công tác phòng chống tham nhũng, sau khi điều tra, khởi tố thì phải giám định. Đây là khâu dễ nảy sinh sự “méo mó”, thậm chí “làm giá, bôi trơn” để đổi tội, gỡ tội.


  Chia sẻ với cử tri quận Ba Đình, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn người dân giữ niềm tin bởi chống tham nhũng là cuộc chiến cam go. Ảnh: Nguyễn Hưng.

  Để đối phó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, cần triển khai nhiều biện pháp với thái độ xử nghiêm. Không đồng tình với nhận định rằng, các vụ chống tham nhũng chủ yếu là án treo, Tổng bí thư khẳng định, nhiều vụ đang được tập trung xử lý nghiêm. "Xin bà con chờ đợi", Tổng bí thư chia sẻ.

  Cũng trong buổi tiếp xúc chiều 27/9, nhiều cử tri góp ý về việc lấy phiếu tín nhiệm ở kỳ họp Quốc hội vừa qua theo hướng áp dụng hai mức tín nhiệm thay vì ba mức. “Kỳ họp vừa rồi lấy phiếu xong rồi mới trả lời chất vấn. Kỳ này đề nghị đổi lại. Chất lượng trả lời chất vấn sẽ là điểm chốt để đai biểu chấm điểm", cử tri Nguyễn Văn Dũng góp ý.

  Theo Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, dư luận chung đánh giá đợt lấy phiếu vừa qua có có tác dụng tốt, chí ít là răn đe, cảnh báo song không phải để thay người này, bỏ người kia.

  “Quốc hội sẽ bàn thêm làm thế nào cho hiệu quả hơn từ các gợi ý về diện lấy phiếu, thời điểm lấy phiếu… Cả bên Đảng cũng phải rút kinh nghiệm. Nếu không cẩn thận thì bên cơ quan Quốc hội phiếu cao nhưng Chính phủ xung trận thì phiếu thấp, như vậy là khuyến khích người không làm, giữ thế”, Tổng bí thư nói.

  Nguyễn Hưng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trên thế giới đã tổng kết là chỉ có đa đảng mới chống được tham nhũng. Chế độ độc đảng như CSVN , khi có điều 4 HP đòi giành cho đảng độc quyền lãnh đạo vĩnh viễn, kể cả lúc đảng tham nhũng ....là cơ sở pháp lý, cũng cố niềm tin cho bọn tham nhũng.
  Mỗi người dân , nhất là những người đã ký vào " Diễn đàn xã hội dân sự" , thực chất là đã thành một Chủ nhiệm ỦY BAN KIỂM TRA ĐẢNG TRUNG ƯƠNG- như Ngô văn Dụ . Có khác chăng với Dụ, là họ nói lên sự thật, đòi hỏi phải đưa ra ánh sáng mọi tội phạm, bất kỳ kẻ đó là ai ? Họ tự nguyên không lương bổng, hoặc bớt xén , vơ vêt, làm giá với kẻ tham nhũng như Dụ và các đồng nghiệp.
  Họ đấu tranh đòi tam quyền phân lập , để người bị hại có đơn kiện , thì có một Tòa án độc lập chỉ tuân theo Pháp luât để xét xử ...Chứ không phải như CSVN làm hiện nay là : chuyển đơn kiện của người bị hại về cho thủ phạm giải quyết , như vụ cướp đất của Đoàn văn Vươn ở Tiên lãng- Hải phòng và vụ Đặng ngọc Viết ở Thái bình.
  Chỉ có đa đảng, tự do ngôn luận... mới có cơ hội kiềm chế tham nhũng và tố giác, xét xử tham nhũng theo công lý.
  CSVN là kẻ tham nhũng đểu giả nhất , đòi độc tài cầm quyền - Tham nhũng quyền lực là nguồn gốc của mọi loại , mọi cấp tham nhũng. Những kẻ có quyền trong đảng đang kêu gào chống tham nhũng, chính là kẻ đang cướp - tham nhũng nhiều nhất .Đấy chỉ là thủ đoạn hạ đẳng của bọn lưu manh vô học " Vừa ăn cướp, vừa la làng" mà CS theo đuổi..

  Phản hồi: 

  Cái vòng xoáy nhũng nhiễu tham nhũng nó hình thành từ trước 1985 , kể từ ngày Ông Nguyễn văn Linh đề xướng nói và làm, cho tới nay đã là mấy chục năm có lẻ. Nhưng cái vòng xoáy đó cứ xoáy mãi và tốc độ chóng mặt và bán kính rộng khắp, nó phủ sóng trên mọi địa hình và góc độ, lĩnh vực.Mỗi người dân, mỗi một đáng viên cs, ai cũng nhận thấy và ai cũng biết rõ.
  Chúng ta làm phép tính, một cá nhân đổ mồ hôi công sức để học tập và phấn đấu, bao tiền bạc và thời gian chẳng lẽ chỉ để nhận mỗi tháng mấy triệu đồng thôi sao? Vậy cái đã chi ra là thế nào? cái thu về là cái gì?
  Ở đất nước này liệu có ai không đầu tư một cái gì mà lại có một địa vị , một danh vọng và một vị trí nào đó không?
  Như vậy, cái gì đúng và cái gì sai, sai ở đâu, đúng ở đâu, và cái gốc rễ của vấn nạn nó từ đâu mà ra? Ai là người bắt mạch kê đơn và điều trị căn bệnh này?
  Vâng, Ông tổng bí thư đã nhận xét và đã nói như vậy, tức là gián tiếp nói cho dân chúng biết thực tế như vậy đó.
  Ông tổng bí thư cũng biết và hiểu rằng, ở quê hương Ông, nơi đó cháu con họ dòng họ Ông cũng bị như chúng ta mà thôi, họ cũng chẳng sáng của gì hơn bà con chúng ta cả đâu.
  Vậy chính các ông tạo ra môi trường đầy dẫy vấn nạn thì chính các Ông cũng là nạn nhân của cái vòng xoáy này.

  Phản hồi: 

  Tôi tin rằng ngài Tổng bí thư sẽ bị khởi tố về tội lợi dụng quyền tự do ngôn luận nói xấu nhà nước nhân dân theo điều 88 và 258 của bộ luật hình sự.

  Phản hồi: 

  Phải chờ thôi anh bạn ạ. Việt Nam thì không có vội được. Năm năm, mười năm mới tiến 1 bước mà. Cứ cái kiểu nói của Trọng già nhai đi nhai lại chỉ thêm bực mình. Làm thì không chịu làm. Chống tham nhũng mà kỷ luật thì sợ mất đoàn kết, sợ oán hận... thì chống cái gì nữa. Một ông Đảng Trưởng mà ăn nói như thế thì còn lãnh đạo được ai?
  Bất mãn chưa từng có.

  Phản hồi: 

  Một đất nước mà quan chức tham nhũng , làm sai, ko còn tín nhiệm trong dânb chúng mà cứ họp rút kinh nghiệm hoài , ko thay thế nh6an sự một cách công khai minh bạch thì đừng hòng tiến kịp thiên hạ chung quanh.

  Phản hồi: 

  Chọng kích động nhân dân nói xấu đảng và nhà nước. Định âm mưu lật đổ chính quyền chăng? Tởm!

  Phản hồi: 

  Theo " Binh pháp Tôn Tử" ( The Art of War - Sun Tzu) chương 2 :
  - Kéo dài cuộc chiến là một quyết định không được thông minh cho mấy :-)
  Dĩ nhiên hấp tấp là không tốt, nhưng kéo dài thì làm nản lòng chiến sĩ. Khi đã khai chiến thì phải tiến tới chứ không được quay ngược lại vì .... "cái sổ hưu ". Như vậy thì tiết kiệm được thời gian, nhanh hơn, thắng thế hơn địch.

  Phản hồi: 

  [quote]"Xin bà con chờ đợi", Tổng bí thư chia sẻ.[/quote]

  Ông Nguyễn Phú Trọng đã hơn một lần bộc lộ thế giới quan rẻ rúng thời gian. Các đảng viên làm sai thì ông nói sẽ làm lại, đến bao giờ đúng mới thôi. Còn chống tham nhũng thì chờ đợi, không rõ chờ đợi trong bao lâu.

  Ông nói như thể ông là hoàng đế mãn đời và triều đình sẽ được quyền "làm đi làm lại" mãi mãi vì nhiệm kỳ không bao giờ hết! Nhiệm kỳ là một khái niệm mà ông Trọng cần phải nắm vững, và đảng của ông cần phải bị áp đặt. Một nền chính trị đa nguyên đa đảng sẽ bắt mọi chính khách và đảng phái tôn trọng khái niệm đó.

  Thời gian bây giờ quý lắm quý vị ạ. Cả thế giới đang đi lên, tại sao riêng Việt Nam lại phải "chờ"?

  Phản hồi: 

  Báo chí lề phải đưa tin rằng đồng bào ta thân thương kêu TBT đảng cs là Trọng Lú. Bác là 'lú', vì tuy rằng trong tay đầy quyền lực, bác Lú sống đời thường đạm bạc, không biết lợi dụng cờ trong tay để vơ vét cho riêng mình, cho gia đình hay cho dòng tộc mình - xây nhà thờ họ chẳng hạn. Chiếu theo văn minh Trung quốc, bác Lú biết tu thân, tề gia.

  Những nguồn tin trên mạng, tuy nhiên, có quan điểm rằng bác Trọng lú vì nhiều nguyên do: Khi giữ bí thư Hà Nội, qua vụ CIPUTRA, bác Lú ra lệnh giải tỏa khu đất này mặc dù không có lệnh thu hồi ( http://caunhattan.wordpress.com/2013/09/01/cuc-u-buou-di-can-tu-doi-bi-t...). Đền bù cho lệnh miệng này, bác Lú được nhà đầu tư lại-quả vài ba căn chung cư sang trọng cùng nhiều vật quý hiếm khác (đô-la ?).

  Về đối ngoại, bác là Lú vì chào đón B.T. họ Tập của Bắc Bộ Phủ với cờ Tàu thừa sao, ý rằng Việt Nam hồ hởi hứng khởi được sáp nhập làm khu tự trị của bè lũ Tàu khựa, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta. Lú lẫn không còn biết Tổ Quốc là gì! Hơn thế, chỉ vì muốn còn đảng còn mình, bác Lú đang tâm đưa đất nước vào vòng nô lệ.

  Bác Lú hiện là trưởng ban chống tham nhũng, trăm phương ngàn kế, tìm kiếm phương cách sa thải đ/c Ba Ếch, tên y tá trùm ăn cắp (tham nhũng), đuổi về chăn cừu cho vợ. Để làm gương cho nhân viên dưới trướng, cũng là để lấy lại lòng tin với đồng bào ta trong đề án chống tham nhũng này, xin bác Lú vui lòng có đôi lời quyết liệt, thanh minh thanh nga về những vụ việc nêu trên.

  Để một tên đầu sỏ tham nhũng dẫn đạo ủy ban chống ăn cắp của công, trấn lột đất đai, nhà cửa, mồ mả, ruộng vườn, ao cá của nhân dân,.. việc chống tham nhũng có khác chi.. mò kim đáy nước ?

  Theo lời khuyên của đ/c Hiệu Minh, cũng muốn để họ tên thật. Thế nhưng, đọc bài 'tu tại gia' của đảng cs ưu ái dành cho T/s Nguyễn Thanh Giang (https://danluan.org/tin-tuc/20130914/nguyen-thanh-giang-toi-co-phai-bi-t...), thôi thì, tránh voi chẳng xấu mặt nào!

  .