Nguyễn Tường Thụy: Vụ án Thanh Trì 25/09/2013 (I) (II)

 • Bởi Admin
  27/09/2013
  5 phản hồi

  Tôi cảm ơn tất cả bạn bè đồng đội đã đến ủng hộ 8 người gồm gia đỉnh tôi bạn bè, đồng đội của tôi bị công an Việt nam bắt trái pháp luật.

  Chúng tôi đã bị tổn thất: Một số người bị đánh, bẻ tay hiện đang rất đau. Riêng Lê Quốc Quyết bị đánh hết sức dã man.

  Chúng cướp của Lê Quốc Quyết 1 điện thoại, sau khi chúng tôi đấu tranh, chúng buộc phải trả.

  Chúng bẻ gãy của vợ tôi 1 chiếc điện thoại.

  Tôi về nhà thì được biết thêm, chúng xông lên tầng cướp đi 1 chiếc máy ảnh của tôi và 1 điện thoại của con gái tôi.

  4 vé bay vào chuyến 9h10 phút tối nay bị lỡ không còn giá trị sử dụng.

  Chúng tiếp tục ngang nhiên gây tội ác, thách thức nhân dân VN và cộng đồng quốc tế.

  Thêm một lần nữa, đảng CSVN tự tát vào mặt mình.

  Tôi cảm ơn các cơ quan truyền thông quốc tế, các blogger đã thông tin kịp thời về vụ việc này

  2. Chuyện của bé Thụy Châu:

  Bé Nguyễn Thụy Châu vừa nhập trường đại học buối sáng thì buổi tối xảy ra chuyện công an xông vào nhà bắt người đi và bắt luôn cả bé, tất cả là 10 người. Chưa bao giờ cháu tính đến tình huống này. Bé là út nên được bố mẹ cưng chiều hơn tất cả. Bố mẹ bé cho rằng, trong các con, con út là thiệt thòi nhất vì được ở với bố mẹ ít nhất nên tìm cách bù đắp cho bé. Bố có vẻ chiều hơn mẹ, còn mẹ miệng thì trách bố chiều nhưng lo cho bé cặn kẽ, làm thay con đến từng việc nhỏ nhất.

  Những việc bố làm, cháu đều biết cả nhưng không bao giờ cháu bàn. Cháu chỉ đi học, có nói chuyện cũng chỉ nói những chuyện thường ngày ở lớp, chuyện bạn bè.

  Tối hôm 25/9, cháu bị bắt rồi chúng thả về nhà. Về cháu đi nằm luôn, còn vợ chồng tôi bời bời bao nhiêu chuyện nên cũng chẳng hỏi han được bé.

  Chính vì vậy, đêm qua, tôi mới viết một cái stt nhờ mọi gười vào động viên an ủi cháu.

  Hôm nay mẹ hỏi:

  - Hôm qua bị chúng nó bắt con có sợ không?

  - Con có kinh hoàng nhưng không sợ, con có làm gì sai đâu. Có sai là ở họ chứ

  - Thế chúng hỏi con những gì?

  - Họ hỏi thế nào, con trả lời thế vậy. Con bảo cháu đang ngủ, thấy ầm ỹ ở dưới, nghe thấy tiếng kêu cướp, cướp, cháu chạy xuống thì bị bắt.

  Họ bảo con, không được nói là cướp, đó là những người "thi hành công vụ" (!?). Con bảo: "Thế nhà chú, tự nhiên có hàng chục người lạ, phá cửa xông vào thì chẳng gọi là cướp thì gọi là gì?

  Con nói thế, họ im bặt, không nói gì nữa.

  Vợ chồng tôi phá lên cười, tỏ ý hài lòng, còn bé thản nhiên chẳng cần để ý xem thái độ bố mẹ thế nào. Bé nói thêm:

  - Lúc con xuống, còn đi chưa hết cầu thang, họ chỉ vào con bảo: "Con Phương Uyên đấy! Bắt lấy nó".


  3. Nói thêm về việc Phương Uyên bị công an đánh.

  Vụ công an và côn đồ xông vào tư gia công dân bắt người, đánh đập ngay lập tức được thông tin rộng rãi trên các cơ quan truyền thông quốc tế và các trang mạng. Đây là một trong những vụ việc nhục nhã nhất của ngành công an. Mà biết đâu, còn có những người ngồi trên cả ngành công an chỉ huy "trận đánh đẹp" này thì sao.

  Vì sau khi bị chúng bắt, sức khỏe quá kém, toàn thân đau đớn nên một ngày qua, tôi không viết được gì, ngoài mấy dòng tin về việc Phương Uyên bị đánh.

  Sau khi chị Nhung và bé Uyên bị chúng xông lên tầng 2 nhà tôi bắt đi, tôi không còn gặp mẹ con cháu nữa. Vì vậy, những gì xảy ra đối với cháu Uyên sau khi cháu bị bắt, tôi không biết được đầy đủ, chỉ biết thời gian mẹ con cháu bị áp giải ra sân bay Nội Bài qua những người đi lên sân bay hỗ trợ: chị Dương Thị Tân, các anh Trương Văn Dũng, Lê Quốc Quyết, Đinh Văn Thi, Tại sân bay này, Trương Dũng đã thực hiện được một video clip tuyệt vời:

  Sau khi họ áp giải mẹ con Uyên về quê ở xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận, như đã hẹn trước, chúng tôi tiếp tục liên lạc ngay với nhau. Điều tôi quan tâm nhất của tôi là Uyên bị đánh như thế nào.

  Chị Nhung kể: Chúng xông lên tầng 2, ập vào phòng ngủ, bắt hai mẹ con em. Lúc ấy có khoảng 5,6 tên, trong đó có một tên công an nữ. Chúng rất hung hãn. Chúng túm tóc hai mẹ con dập đầu vào tường, rất đau. Rồi chúng quấn tóc kéo rê lôi xềnh xệch lên xe. Em được biết chúng mang hai mẹ con em đến Đại Áng.

  Chị Nhung chỉ biết thế. Nếu là Đại Áng thì chắc là xã Đại Áng cũng thuộc huyện Thanh Trì.

  Tôi bảo chị Nhung đưa máy cho cháu Uyên để tôi hỏi chuyện trực tiếp. Chị bảo con nó đang ngủ mệt. Từ lúc về nhà, nó nằm li bì suốt vì đau đớn.

  Cầm lấy máy, khong đợi tôi hỏi, Uyên nói:

  - Bố ơi con đau lắm.

  - Thế nó đánh con như thế nào, kể tỉ mỉ cho bố nghe xem nào.

  Uyên kể như chị Nhung nói. Tôi hỏi:

  - Vậy nó đánh con chảy máu mồm, máu mũi khi nào?

  Ngay khi chúng nó lôi con từ nhà mình ra xe, chúng đánh, chúng tát rồi máu con ộc ra.

  Như vậy là chúng đánh Uyên ngay tại nhà tôi, trên phòng ngủ tầng 2. Lúc ấy vì quá hỗn độn nên tôi không biết được.

  - Khi vào đồn, chúng tách hai mẹ con ra, chúng có đánh không. Bố nghe mẹ con nói mẹ con ở phòng gần đấy, nghe con la hét ghê lắm.

  - Lúc con la là khi chúng tiếp tục xúm vào đánh con. Nó hỏi con về mối quan hệ, con bảo mẹ Nhung là mẹ tôi, bố Thụy là bố tôi, bác Hải là bạn của mẹ tôi còn cậu Thi cậu Quyết là cậu tôi. Ngoài ra con không nói thêm gì nữa, Nó bắt con làm tường trình, con không làm.

  - Thôi, bố không dám hỏi nhiều để con nghỉ.

  - Vâng, nhưng...

  - Nhưng sao, con cứ nói đi.

  - Có một thằng nó sàm sỡ con bố ạ

  - Nó đã làm gì con?

  - Nó sờ vào ngực con. Thằng này mặc áo đen, sọc trắng. Hình nó có trên clip ấy.

  Vậy con vào clip trích hình nó ra để xem là thằng nào.

  - Vậy để rồi con gửi cho bố.

  Khất các bạn nhé. Khi nào cháu chuyển ảnh cho tôi, tôi sẽ mời các bạn xem mặt nó.

  Nguyễn Tường Thụy.
  Tổng hợp từ fb Nguyễn Tường Thụy.

  Nguồn hình: chuacuuthe.com

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Với 2 người phụ nữ chân yếu, tay mềm như mẹ con chị Nhung, Phương Uyên mà họ phải làm như vậy thì quả thực là họ đã rối lắm rồi! Họ đã không còn biết đến hổ thẹn, đã quá hoảng sợ đối với sự phản kháng của người dân! Điều này cho thấy những kẻ phi nghĩa bao giờ cũng hành động đầy thú tính![/quote]Có chứng cớ không? Hay là lại chuẩn bị bị khởi tố vì hành vi vu khống?

  Theo quy định tại Điều 122 Bộ luật hình sự: "Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm".

  Nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:

  1) Có tổ chức;
  2) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
  3) Đối với nhiều người;
  4) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình;
  5) Đối với người thi hành công vụ;
  6) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

  Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  Phản hồi: 

  Chính quyền cộng sản Việt Nam đang run sợ thực sự!
  Với 2 người phụ nữ chân yếu, tay mềm như mẹ con chị Nhung, Phương Uyên mà họ phải làm như vậy thì quả thực là họ đã rối lắm rồi! Họ đã không còn biết đến hổ thẹn, đã quá hoảng sợ đối với sự phản kháng của người dân! Điều này cho thấy những kẻ phi nghĩa bao giờ cũng hành động đầy thú tính!
  Đặc biệt, việc lợi dụng "công vụ" để xâm hại thân thể cô Phương Uyên của tên "công an" mặc áo thun đen cho thấy lực lượng của công an Việt Nam hiện nay rất ô hợp!Trong những công việc nghiêm trọng như vậy mà y không dẹp bỏ được thú tính để "thi hành công vụ" mà chỉ lợi dụng để "thực hiện tư vụ" nói lên một thực tế là trong hàng ngũ công chức Việt nam là luôn luôn tìm cách thụ hưởng cá nhân trong thực thi công vụ!Hành động này càng đào thêm nấm mồ sâu hơn để nhân dân chôn vùi chúng.
  Đề nghị các bạn đọc, các blogger khắp góp ý, bình luận, đăng tải loạt tin này của Nhà văn Ngyễn Tường thụy lên tất cả các trang mạng quốc tế để cộng đồng quốc tế biết rõ bộ mặt của nhà cầm quyền Việt Nam!

  Phản hồi: 

  Người nách thước, kẻ tay dao
  Đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi

  Kiều
  Nguyễn Du

  Phản hồi: 

  Việc hành hung, bắt bớ và đánh đập , thậm chí sàm sỡ đểu cáng của bọn công an côn đồ cả nam lẫn nữ đối với những người bất đồng chính kiến tại nhà anh Nguyễn tường Thuỵ 25/9/2013, là hành động dã man , khốn nạn của cả những kẻ cầm quyền chóp bu của đất nước này. Đây không thể diễn lại thủ đoạn " nhân dân tự phát" , để chạy tội.
  Mọi người trong hoàn cảnh của mình cần đọc những thông tin này, lan truyền kiên trì liên tục , để nhiều người biết, để thức tỉnh.
  Những việc làm bất lương của côn đồ công an, cũng góp phần làm sáng mắt những kẻ ngu lâu , tin CS là tốt đẹp.

  Phản hồi: 

  Đã xử đâu ra tòa đâu mà kêu "vụ án". Vụ việc công an ức hiếp người dân Thanh Trì thì đúng hơn.

  Nhà nước pháp quyền XHCN mà nhà chức trách hành động thế này thì là vô pháp hay sao?

  Hãy phản ánh lên các anh Trọng, Hùng, Dũng và Trần Đại Quang xem ý kiến các anh ấy thế nào? Lộng hành, vô pháp, vô nhân, vô học, vô lại vô đạo đức cộng lại thành nhà nước do giai cấp vô sản lãnh đạo theo kiểu phát xít.