Tin khẩn Hà Nội: Công an tạm giữ blogger Nguyễn Tường Thụy và các bạn

 • Bởi Admin
  25/09/2013
  8 phản hồi

  Vào hồi 18h30 chiều nay tại nhà Blogger Nguyễn Tường Thụy, rất đông công an thường phục và sắc phục đã tìm cách tiến vào nhà Blogger này với lý do kiểm tra hành chính, nhưng bị ông phản đối.

  Sau một hồi giằng co, tranh cãi. Công an đã bắt những người sau đây đưa về UBND xã Liên Minh, Thanh Trì, Hà Nội: Blogger Nguyễn Tường Thụy, ông Phạm Bá Hải, Bà Dương Thị Tân, Bà Nguyễn Thị Nhung, anh Lê Quốc Quyết, anh Thi (bạn anh Quyết) và cô Nguyễn Phương Uyên.

  Ngay khi nghe tin bị quấy nhiễu, ông Trương Văn Dũng đã có mặt để hỗ trợ bạn bè, cũng bị cướp máy ảnh và bắt đi một cách thô bạo.

  Sau khi bị bắt đi, công an đã lục lọi nhà ông Thụy mà không có sự chứng kiến của thành viên trong gia đình. Ông quan ngại rằng tài sản trong nhà sẽ bị mất mát và/hoặc sẽ bị đưa vào những tài liệu không nguồn gốc nhằm tạo dựng chứng cứ giả.

  Bây giờ là 21h ngày 25/9, tại CA xã Liên Minh, những người nêu trên vẫn bị câu lưu. Bạn bè của họ đang đến khá đông để hỗ trợ. Đề nghị mọi người quan tâm.

  Tin tổng hợp từ facebook.


  Nguồn hình: Gió Lang Thang fb.

  VIDEO PHẢN ĐỐI CÔNG AN ĐÁNH NGƯỜI: Video được ghi lại vào hồi 21h30 ngày 25/09/2013 trước trụ sở CA huyện Thanh Trì, Hà Nội - phản đối bắt bớ vô cớ Blogger Nguyễn Tường Thụy, Lê Quốc Quyết và bạn bè.

  Theo anh Trương Văn Dũng cho biết thì anh Lê Quốc Quyết bị đánh sưng mặt ở trong đồn công an.

  NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN VÀ CHUYẾN ĐI THĂM MIỀN BẮC

  Trong hơn một tuần Phương Uyên đã đi thăm miền Bắc với sự giúp đỡ của anh Phạm Bá Hải. Phương Uyên đã được đi Hải Phòng, thăm vịnh Hạ Long, đền Hùng và một địa danh tại Hà Nội. Trong thời gian tại Hà Nội, Phương Uyên đã các cơ quan ngoại giao quốc tế thăm hỏi, như đại diện của Sứ quán Anh, Hoa Kỳ, Thụy Điển, CHLB Đức, G4 gồm Thụy Sĩ, New Zealand, Canada( Na Uy bận công tác).

  Đại diện các cơ quan ngoại giao đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những hành động và những phát biểu dũng cảm của Phương Uyên trước tòa. Một cơ quan ngoại giao đã hứa tìm trường và học bổng cho Phương Uyên đi du học.

  Chiều nay, lúc 6 giờ ngày 25 tháng 9 năm 2013, Phương Uyên cùng với mẹ, anh Phạm Bá Hải, chị Tân, và một số anh chị em khác ở nhà anh Tường Thụy. Họ chuẩn bị ra sân bay trở lại Sài Gòn thì bị công an, an ninh tới đưa đi để sách nhiễu và thẩm vấn.

  Đây là một số hình ảnh gặp gỡ với các cơ quan ngoại của Phương Uyên.


  Cuộc gặp với Ngài Felix Schwarz, Tham tán Chính trị của SQ CHLB Đức.


  Phương Uyên và cô Elenore, Tham tán Chính trị của SQ Thụy Điển.


  Phương Uyên và cô Jenifer, Viên chức chính trị của SQ Hoa Kỳ, cô Elenore của SQ Thụy Điển.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Man rợ quá, đến phát xít cũng không nỡ hành hạ phụ nữ. Không hểu cách đào tạo của công an thế nào mà lại biến con ngươì thành con thú? Còn chế độ này thì còn nhiều người khổ. Phải lên tiếng tố cáo với thế giới thật nhiều may ra mới có hiệu quả. Còn các quan chức của ta thì tai điếc mắt mù cả rồi.

  Có lẽ chế độ này đến lúc giẫy chết nên đien cuồng rồi. Chúng chỉ còn sách cuối cùng là đnà áp. Chẳng biết trong gia đình bọn chúng có chị em gái độ tuổi PHương Uyên hay không? Chúng không cảm thấy nhục nhã hay sao mà lập chiến công bằng cahs đánh đập dã man một người con gái.

  Phản hồi: 

  [b]Nguyễn Phương Uyên bị đánh dã man.[/b]
  http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2013/09/26/nguyen-phuong-uyen-b...

  Thông tin trước đó, mẹ con Phương Uyên sẽ bị áp giải lên chuyến bay 6 giờ sáng nay.

  Lúc 9 h 01 thì tôi liên lạc được với cháu Uyên. Cháu cho biết chúng áp giải hai mẹ con cháu lên máy bay và đã xuống sân bay. Hiện chúng đang áp giải mẹ con cháu về quê (Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận)

  Khi hỏi cháu, con có mệt không, Uyên nói sao không mệt hở bố. Nó đánh, nó tát con hộc cả máu mồm máu mũi ra đây này.

  Tôi lặng người đi một lúc rồi hỏi, nó đánh con ở sân bay à? Cháu bảo vâng. Nhưng tôi quên không hỏi cụ thể ở sân bay Nội Bài hay Tân Sơn Nhất.

  Nói đến đây thì cuộc gọi tạm ngừng, do máy của cháu hết pin. Một lúc, cháu gọi lại, chắc là pin hồi lại chút ít.

  Cháu bảo: máy hết pin về đến nhà con sẽ nói chuyện tiếp. Nếu chiều nay con không gọi điện cho bố thì nghĩa là nó mang con nộp cho Tàu Khựa rồi bố ạ.

  Nên gọi bọn này là gì đây? Lũ quỷ dữ, lũ khát máu hay bầy thú hoang?

  Mong công luận lên tiếng bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho Phương Uyên.

  .

  9h 10′ 26/9/2013

  Tường Thụy

  Đính chính: Có thể khi cháu Uyên trả lời vâng là nghe không rõ câu hỏi của tôi. Vì vậy việc cháu bị đánh ở đâu tôi sẽ tìm hiểu lại. Tuy nhiên, điều quan trọng là cháu bị đánh chứ không phải bị đánh ở đâu.

  Phản hồi: 

  Công quyền luon to mồm vì dân, rồi xã hội dân chủ gấp vạn lần tư bản-như bà Doan nói mà hành sử toàn kiểu xã hội đen, thật vô liêm sỉ lại muốn làm thành viên của Hội đồng nhân quyền của LHQ. Quan chức của nhà nước này không biết có còn gì là lương tâm trong lòng không.

  Phản hồi: 

  Lại bắt chước Phạm Chí Dũng mà hét toáng lên

  Ơn Đảng, chính chủ của chính phủ, ơn Chính phủ!

  Phản hồi: 

  Công an hay côn đồ? Hay ác ôn? Luật pháp kiểu gì vậy? Dân sai thì chính quyền xử, còn công an sai dành dành thế này thì ai xử?

  Sau này được thả, bác Thụy có khởi kiện không? Bắt người phải có lệnh chứ.

  Phản hồi: 

  Công an bắt giữ Blogger Nguyễn Tường Thụy và gia đình

  Mặc Lâm, biên tập viên RFA

  Vào lúc 6 giờ chiều hôm nay một nhóm thân hữu của nhà văn, blogger Nguyễn Tường Thụy đến thăm gia đình anh tại số 11 Nhà máy phân lân Văn Điển Hà Nội ngoại thành Hà Nội đã bị công an, phối hợp với côn đồ bao vây nhà và khám xét khẩn cấp.

  Nguồn tin đáng tin cậy cho chúng tôi biết công an đã bắt đi hai vợ chồng nhà văn Nguyễn Tường Thụy và con gái của anh. Khách đến thăm gia đình anh Thụy là chị Nguyễn Thị Nhung và con là Nguyễn Phương Uyên cũng bị bắt.

  Anh Lê Quốc Quyết em ruột của luật sư Lê Quốc Quân và ông Phạm Bá Hải bị tống lên xe mang về đồn công an sau đó.

  Riêng Chị Dương Thị Tân bị đánh và bị bắt đi trước tiên.

  Hiện số người vừa nói bị giữ tại về công an xã Liên Ninh huyện Thanh Trì Hà Nội.

  Vào lúc 8 giờ 40 chúng tôi gọi được cho Chị Dương Thị Tân, vợ cũ của blogger Điếu Cày, Chị cho biết vừa được công an thả ra nhưng chưa biết về đâu:

  Dương Thị Tân: Bây giờ họ đưa xe cho tôi về nhà anh ạ, bởi vì tôi cũng nhỡ tàu nhỡ xe rồi. Chúng tôi tới nhà anh Thụy ăn bữa cơm chia tay thế mà họ đến lôi từng người có cả vợ con chủ nhà lên đồn luôn. Tôi bị họ bẻ quặt tay chân họ tống lên xe, họ đạp tôi vào trong xe luôn.”

  Mặc Lâm: Tất cả mọi người được thả hết chưa Chị?

  Dương Thị Tân: Chưa anh ạ, chỉ có tôi và vợ anh Thụy và cháu gái mắt nhắm mắt mở đang ngủ trên nhà bị họ tống vô xe luôn. Họ bẻ quặt tay con bé và họ đưa lên đồn công an luôn. Nếu có gì tôi vào thẳng đồn công an tôi ngồi vì bây giờ quá khuya rồi tôi không thể về nhà. Tôi về nhà anh Thụy cũng không được vì người ta đang kiểm tra hành chính. Họ lập biên bản họ hỏi tôi một số câu nhưng tôi bảo tôi không có nghĩa vụ trả lời. Mấy cái cậu không có sắc phục, không có bảng tên nên tôi bảo tôi không biết cậu là thằng nào. Vào đồn công an mà đưa quần chúng tự phát ra làm việc với tôi thì đâu có được.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tin mới nhất khi có thể.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/bloggers-arrested-without-reason-...

  Phản hồi: 

  RFI - Nhiều blogger bị bắt giữ vô cớ ở Hà Nội

  Thụy My

  Theo tin chúng tôi vừa nhận được, chiều nay 25/09/2013 vào khoảng 18 giờ Việt Nam, khoảng 20 nhân viên công an mặc sắc phục lẫn thường phục đã vào nhà blogger Nguyễn Tường Thụy tại Hà Nội, bắt đi những người đang có mặt tại đây. Trong số những người bị bắt có mẹ con sinh viên Nguyễn Phương Uyên, bà Dương Thị Tân (vợ blogger Điếu Cày(, ông Phạm Bá Hải, ông Lê Quốc Quyết (em luật sư Lê Quốc Quân)…

  Trả lời RFI Việt ngữ trong lúc đang bị giữ tại công an, blogger Nguyễn Tường Thụy cho biết:

  Tôi đang ở một cơ sở của công an huyện Thanh Trì, ở xã Liên Ninh. Mỗi người bị giam một nơi, tôi ở đây, còn Phạm Bá Hải bị giam một mình ở một cơ sở khác. cô Tân, vợ con tôi, mẹ con cô Uyên, Lê Quốc Quyết…nói chung những người còn lại trong đoàn không biết giam ở đâu.

  Thưa, lúc nào và lý do vì sao anh có biết không?

  Không, tôi cũng không hiểu nữa. Tự nhiên họ ào vào rất là đông, khoảng hai mươi người, cứ thế xông vào bắt thôi, mặc cho mọi sự phản đối. Con gái tôi vừa mới nhập học đại học thì cũng bị bắt, vợ tôi nó cũng bắt. Anh Phạm Bá Hải, chị Dương Thị Tân, chị Nguyễn Thị Nhung, bé Phương Uyên, Lê Quốc Quyết, Đinh Văn Thi… Hiện nay trước khi đi nhà tôi chỉ còn có một người nữa chắc là họ khống chế nốt.

  Hiện nay một mình tôi ở đây, còn những người khác như anh Hải bị giam riêng ở một cơ sở khác, còn những người còn lại như, vợ con tôi, anh Quyết… như thế nào tôi cũng chưa rõ. Mà tôi gọi điện thì tất cả đều tắt máy hết.

  Mà chúng nó hành xử như là một lũ côn đồ, đầu gấu, xã hội đen ấy! Chúng nó rất hung hăng ào vào nhà tôi, chúng tôi không thể trấn giữ được. Riêng anh Đinh Văn Thi thì bị đánh, bốn năm đứa nó đánh trước mặt tôi.

  Còn ở nhà hiện nay thì họ làm chủ hoàn toàn ở trong nhà rồi. Tôi nghĩ đến chuyện họ khám nhà, khám máy móc, tài liệu… rồi thậm chí có thể cài thêm tài liệu vào hoặc ném thêm vật chứng vào. Thì đấy, họ dùng cách này cũng chưa biết chừng! Họ tinh quái như bọn xã hội đen, mà xã hội đen cũng không đến nỗi như thế này…

  Người ta đặt câu hỏi, trong bối cảnh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang ở thăm Paris, Việt Nam và Pháp vừa ký kết Hiệp định quan hệ đối tác chiến lược, phải chăng đây là một động thái nhằm ngăn trở nỗ lực hướng về phương Tây của Hà Nội? Đặc biệt là hôm nay, Thủ tướng Pháp Jean-Marc Ayrault nhấn mạnh đến quyền tự do hàng hải ở Biển Đông, cho biết Paris sẽ thúc đẩy giải quyết tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế.

  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130925-nhieu-blogger-bi-bat-giu-vo-co-...