Nguyễn Quang Vinh - "Người ta" của thím Doan

 • Bởi Mắt Bão
  17/09/2013
  3 phản hồi

  Nguyễn Quang Vinh


  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã làm nóng rực hàng trăm trang báo khi nói về những hiện tượng tiêu cực xã hội bằng câu: " Người ta ăn của dân không chừa thứ gì". Câu nói này lập tức được các báo và truyền thông xã hội rút ngay làm tiêu đề bài viết.

  Nhưng "người ta" trong phát biểu đầy bức xúc của thím Doan là "người ta"nào?

  Đó là "một bộ phận không nhỏ" cán bộ thoái hóa biến chất, là "một bầy sâu" ở các cấp chính quyền, các cơ quan nhà nước, lợi dụng chức vụ quyền hạn để vơ vét tiền của, bóc lột, lừa lọc, thu vén, cướp đoạt tiền, tài sản của nhà nước và của nhân dân.

  "Người ta" chính xác là lũ sâu mọt đó.

  Ai chẳng biết là như thế.

  Ai chẳng biết đất nước đang lúc nhúc một lượng sâu bọ không ít, đục khoét của công.

  Ai chẳng biết tham nhũng của nước ta đang là "quốc nạn".

  Nhưng khi thím Doan nói " người ta" là thím dùng từ chưa chuẩn, bởi vì, từ " người ta" là dùng để chỉ ai khác, lực lượng khác, nhóm người khác, ở đâu đó.

  Nhưng "người ta" mà thím Doan nói tới, chắc chắn là một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ăn lương nhà nước làm điều bất nhân, đang từng ngày gặm, ăn tiền của, "ăn" niềm tin của nhân dân.

  "Người ta" vì thế nằm trong đội ngũ, dưới sự lãnh đạo và trách nhiệm của thím cùng với bộ máy nhà nước mà thím và công sự đang vận hành.

  Cho nên, thím đã nói thẳng thì nói thẳng luôn: Một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức của dân trong bộ máy Nhà nước thoái hóa biến chất, "ăn" của dân không từ một thứ nào.

  Nói thế nghe đúng, chính xác và trách nhiệm.

  Cám ơn thím.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thím nói đơn giản như thế mà mấy chú không hiểu ! "Người ta" tức là "người của ta". Rõ chưa?

  Phản hồi: 

  Khi thím nói ta dân chủ gấp vạn lần bọn tư bản, tôi thấy vui vì thím tiến bộ hơn Lênin (Lênin nói gấp triệu, thím bớt đi chỉ còn vạn). Nay thím lại nói: "Người ta ăn của dân..." là chỉ đích danh. Nhiều vị cứ đổ cho bọn diễn biến hòa bình, nay thím nói rõ là "người ta" (ta cả ấy mà, có phải tây đâu!) Chuẩn không cần chỉnh. Ta xử ta thế nào đây, xin thím cao kiến, chứ cứ phê, tự phê, xử lí nội bộ là chính, xem ra chổi lông quét đinh rải đường, chỉ phủi bụi.

  Phản hồi: 

  "Người ta" đây là bọn tư bản dãy chết chứ người ta nào, bọn tư bản nó từ bên Mỹ, bên Pháp, bên Anh, bên Nhật, bên Hàn... giàu có nhưng thiếu dân chủ nên mới phải sang đây ăn của dân Việt nghèo đói chứ chẳng lẽ lại nói Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng chính phủ ăn của dân à. Các ông ý giàu có, béo tốt như thế. Đến hạng tép riu như chủ tịch, phó chủ tịch xã cũng xe hơi, điện thoại Iphone thì cần chi mấy đồng bạc cắc của dân mạt rệp Việt mình mà bảo họ ăn của dân. Dân mình đói nhăn răng ra, cán bộ lo cho dân không hết, ai lại đi làm cái chuyện thấy đức ăn của dân bao giờ. Nước ta là thiên đường của thế giới, là niềm tự hào mong ước của nhân loại. Có được thành quả như hiện nay là nhờ những con người đạo cao đức trọng như TBT, CTN,... đó pà con. Pà con không mang ơn quí zị ý mà còn nghi ngờ lòng tốt của các quan phụ mẫu của dân thì oan cho các quan wa. Chỉ có loại quỉ sứ mới đi ăn của dân Việt mình thôi. Con mụ Doan này đích thị là phản động rồi. Mới nói Việt Nam rân chủ vạn lần hơn tư bản mà giờ lại leo lẻo nói cán bộ mình ănh của dân à. Ăn là ăn thế nào, con mụ này đích thị là nghe bọn xấu xíu dục rồi, nó dám bêu rếu xã hội ta, cái XHCN (xạo hết chỗ nói) mà Đảng, Bác đã dày công vun đắp. Mụ này chán sống rồi pà con ơi.