Lời kêu gọi ký tên phản đối bè lũ phản động

 • Bởi Admin
  11/09/2013
  41 phản hồi

  Dân Luận: Nếu bạn đọc thông tin này và muốn ký tên phản đối Tuyên Bố 258, thì chúng tôi chỉ xin bạn một điều, đó là tìm hiểu kỹ Tuyên Bố 258 và Điều 258 Bộ Luật Hình Sự trước khi gõ tên bạn vào mẫu lấy chữ ký. Sau khi tìm hiểu kỹ rồi, mà bạn vẫn muốn ký tên phản đối Tuyên Bố 258 thì xin mời bạn thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình.

  Xin tham khảo về Điều 258Tuyên Bố 258 tại đây:

  Mục đích: Chứng minh cho cộng đồng quốc tế thấy, nhóm “Tuyên bố 258” chỉ là một thiểu số ít ỏi phản bội lợi ích dân tộc, mạo danh cộng đồng/dân tộc, lừa bịp dư luận làm những việc tổn hại nghiêm trọng đến lòng tự tôn dân tộc, trái với pháp luật quốc tế, chia rẽ tinh thần đoàn kết của dòng máu Lạc Hồng, khiến cho cộng đồng và các tổ chức quốc tế hiểu sai, ấn tượng xấu về con người Việt Nam. Chúng tôi kêu gọi các bạn trẻ, các blogger/facebooker tham gia ký tên vào “Phản bác Tuyên bố 258” để chúng thấy được sức mạnh cộng đồng, phơi bày sự lạc loài, lật tẩy các thủ đoạn đen tối của những kẻ luôn mạo danh “nhân dân”, “người yêu nước”, “Mạng lưới Blogger Việt Nam”…, chứng minh cho các quan thầy/nhà tài trợ cho chúng hãy từ bỏ ảo tưởng/tham vọng hão huyền.

  Hình thức ký tên: các bạn gửi chữ ký ủng hộ “Phản bác Tuyên bố 258” từ chính địa chỉ thư điện tử trên blog/facebook của các bạn xin gửi về địa chỉ thư điện tử [email protected] với tên, tuổi thực, đường link địa chỉ blog/facebook. Hoặc làm điền theo biểu mẫu: http://tinyurl.com/phandoituyenbo258. Chúng tôi khuyến khích các bạn viết tâm sự, chia sẻ về sự kiện này để chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn nữa cho nhau.

  Thời gian ký tên: từ 14h ngày 10/9/2013 đến 24h ngày 30/9/2013. Chúng tôi sẽ tập hợp danh sách gửi tới thư điện tử của các cơ quan chức năng, tổ chức chính trị xã hội Việt nam, các ĐSQ nước ngoài tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế cũng như phổ biến rộng rãi trên các trang mạng, facebook/blog.

  Từ cuối tháng 7/2013, Phạm Thị Đoan Trang đã vận động một số người mà hầu hết là có “thâm niên” tham gia, thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam ký vào bản Tuyên bố 258 có nội dung vận động cộng đồng quốc tế gây áp lực Việt Nam xóa bỏ Điều 258 BLHS như là “điều kiện” để được trở thành thành viên “Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc”. Mặc dù bản “Tuyên bố 258” mượn danh “Mạng lưới Blogger Việt Nam” nhưng chỉ thu thập được 69 chữ ký của số zân chủ, đến nay mới được hơn 100 chữ ký. Thật khôi hài.

  Mặc dù chỉ được một nhúm vài kẻ chống đối cực đoan ký tên ủng hộ “Tuyên bố 258”, nhưng chúng lấy cái danh “Mạng lưới Blogger Việt Nam” liên hệ và tổ chức trao “Tuyên bố 258” cho ĐSQ Mỹ, Úc, Thụy Điển, Đức tại Hà Nội và cử một đoàn bay sang Thái Lan để trao cho một số tổ chức quốc tế. Chúng xem đây như “chiến thắng” và “trưởng thành” của cái gọi là “lực lượng đấu tranh dân chủ Việt Nam”! Các bạn có thể xem nội dung Tuyên bố 258 và những việc làm của nhóm này tại blog sau: http://tuyenbo258.blogspot.com/

  Cùng với việc đem Tuyên bố 258 đi “trình” các ĐSQ, tổ chức quốc tế, chúng tổ chức lăng xê, quảng bá, diễn tả các trạng thái tự hào được “bán nước” như một sự khiêu khích quốc thể, thách thức cộng đồng yêu nước chân chính. Cùng với việc này, chúng còn tụ tập tổ chức các buổi “café 258”, tụ tập trước các Đại sứ quán để ”yểm trợ” cho số vào bên trong, tụ tập hò hét đòi “người của chúng” khi đang được yêu cầu làm việc với các cơ quan chức năng về các hành vi vi phạm pháp luật khác giữa Thủ đô Hà Nội… Những hành động quá khích, ngày càng leo thang núp dưới danh nghĩa “yêu nước”, “phản đối đường lưỡi bò”, “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” nhưng thực chất là cái vỏ bọc “hợp pháp” cho các việc làm xúc phạm, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phủ nhận thể chế chính trị, kích động chống đối tiến tới lật đổ Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Nếu bạn vào địa chỉ facebook/blog của những kẻ ký tên Tuyên bố 258 sẽ dễ dàng nhận thấy sự chống đối đến cực đoan, thách thức chính quyền, xem thường cộng đồng đến bệnh hoạn của những kẻ này. Mọi hành động, việc làm của chúng đều hướng tới mục tiêu lật đổ Nhà nước với khát vọng đưa Việt Nam trở lại với thể chế “Việt Nam Cộng hòa”, đáp ứng được khát vọng của các ông thầy Việt Tân, Tập hợp dân chủ đa nguyên, …đang trông ngóng hơn 30 năm nay ngoài cửa khẩu (đang thường trực trong danh sách “bạn bè” trên blog/facebook của chúng), để được ôm chân, bợ đít các “đại cường quốc”, bất chấp nguy cơ có thể đẩy Việt Nam trở thành bãi chiến trường, nội chiến hoặc sân đấu cho các nước đế quốc diễn tập.

  Cộng đồng facebook/blog trên mạng Internet đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ những hành động bán nước của những kẻ tham gia “Tuyên bố 258”. Các bạn có thể đọc một số bài viết sau:

  (1) http://vokhanhlinh98.blogspot.com/2013/08/lai-cai-su-tiem-danh-van-mot-nhum-nguoi.html

  (2) http://xapxinh.blogspot.com/2013/08/nha-dan-chu-dien-tro-moi.html#.Ui8IxIu5L7U

  (3) http://vietnamconghoa2012.blogspot.com/2013/08/ho-muon-gi-qua-cai-goi-la-tuyen-bo-258.html

  (4) https://vitoquocvietnam.wordpress.com/2013/08/29/mang-luoi-blogger-viet-nam-la-gi-nhi-2/

  (5) http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/21172302.html


  =======

  CỘNG ĐỒNG BLOGGER VIỆT NAM PHẢN BÁC "TUYÊN BỐ 258"

  Xét rằng:

  - “Yêu nước vốn là bổn phận thiêng liêng của bất cứ người dân của một dân tộc nào. Vì yêu nước nên giả sử có một cách nhìn, một chính kiến, một chính sách khác đối lập với Nhà Nước cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên yêu nước kiểu Trần Ích Tắc yêu cầu ngoại bang can thiệp vào nước mình là một hành động không yêu nước chút nào, nếu không nói đó là hành động phản quốc.”(1)

  - Ðiều 29 Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền(2) ghi rõ: “Mọi người đều có bổn phận đối với cộng đồng nào mà chỉ trong đó mới có thể phát triển toàn vẹn và tự do nhân cách của mình.

  Trong việc hành xử nhân quyền và thụ hưởng tự do, mọi người chỉ phải chịu những hạn chế do luật định, và những hạn chế này chỉ nhằm mục tiêu bảo đảm sự thừa nhận và tôn trọng nhân quyền, và quyền tự do của những người khác, cũng như nhằm thỏa mãn những đòi hỏi chính đáng về luân lý, trật tự công cộng, và nền an sinh chung trong một xã hội dân chủ. Trong bất cứ trường hợp nào, nhân quyền và những quyền tự do này cũng không được hành xử trái với những mục tiêu và nguyên tắc của Liên Hiệp Quốc.”

  - Sau Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền thì Liên Hiệp Quốc thông qua một số Giao Ước Quốc Tế (International Covenant), tiêu biểu là Giao Ước Quốc tế Về Quyền Dân Sự và Quyền Chính Trị (The International Covenant on Civil and Political Rights: The CP Covenant), và Giao Ước Quốc Tế về Những Quyền Kinh Tế, Xã Hội, và Văn Hóa (The International Covenant on Economic, Social, and Cultural Rights: The ESC Covenant), được Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc chấp thuận ngày 6 tháng 12 năm 1966. Tại các Điều khoản 18, 19, 20 bàn về các quyền tự do tư tưởng, lương tri, tôn giáo, tự do phát biểu ý kiến, tự do hội họp hòa bình chỉ rõ các quyền này “chỉ chịu những hạn chế quy định bởi luật pháp” và sự “cần thiết để bảo vệ sự an toàn công cộng, trật tự, sức khỏe, hay đạo đức hay quyền căn bản và tự do của người khác”.

  - Điều 258 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999 sửa đổi năm 2009 quy định rõ chỉ áp dụng với những kẻ “LỢI DỤNG” quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, chứ không phải hạn chế, xóa bỏ quyền tự do, dân chủ con người như “Tuyên bố 258” xuyên tạc. Điều luật này là sự “cần thiết để bảo vệ sự an toàn công cộng, trật tự, sức khỏe, hay đạo đức hay quyền căn bản và tự do của người khác”.

  Hơn nữa, Điều 258 Bộ luật Hình sự được thông qua bởi Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân Việt Nam, của một quốc gia độc lập, có chủ quyền và quyền tự quyết dân tộc đầy đủ, có địa vị pháp lý bình đẳng với mọi quốc gia trên thế giới. Điều luật này còn hướng tới các giá trị quan trọng, là hành lang pháp lý căn bản bảo vệ sự đoàn kết, thống nhất cộng đồng các dân tộc Việt Nam, bảo vệ các giá trị văn hóa, truyền thống, lịch sử, đạo đức dân tộc và quan trọng nhất là bảo vệ quyền tự do, dân chủ của tổ chức, cá nhân này không bị xâm hại bởi việc thực hiện các quyền tự do, dân chủ của cá nhân khác.

  - Blogger Đoan Trang - người khởi xướng “Tuyên bố 258” đã phát biểu rằng “Tuyên bố 258” là bước đầu tiên trong việc “xem xét lại toàn bộ hệ thống Việt Nam”. Chúng tôi thấy rõ rằng việc xem xét Điều 258 BLHS thực ra là sự mở đường cho một nhóm thiểu số ít ỏi mạo danh “Mạng lưới blogger Việt Nam” được “tự do” hoạt động kích động chống phá Nhà nước Việt Nam, phá hoại sự đoàn kết dân tộc cũng như các giá trị văn hóa, đạo đức, lịch sử truyền thống. Hình ảnh một số blogger hoan hỉ như một sự “chiến thắng” khi bước ra từ Đại sứ quán các nước Mỹ, Đức, Úc, Thụy Điển sau khi “trình Tuyên bố 258” gieo nỗi hổ thẹn, nhục nhã cho mỗi con dân nước Việt, gợi tưởng đến hình ảnh quốc nhục của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống khi xưa.

  Do vậy:

  Bằng Tuyên bố này, Cộng đồng Blogger Việt Nam phản bác “Tuyên bố 258” của một nhóm nhỏ ít ỏi đi ngược lợi ích cộng đồng, dân tộc, đã tiếm danh, mạo nhận cộng đồng để làm hoen ố lòng tự tôn dân tộc, hạ nhục quốc thể, vấy bẩn Dòng máu Lạc Hồng.

  Bản ký tên ủng hộ văn bản “Cộng đồng Blogger Việt Nam phản bác Tuyên bố 258” với tên tuổi thực, Chứng minh thư nhân dân, địa chỉ blog/facebook xin gửi về địa chỉ thư điện tử [email protected]. Hoặc điền theo biểu mẫu: http://tinyurl.com/phandoituyenbo258

  Văn bản sẽ được viết bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh gửi đến Quốc Hội, Chính phủ, các tổ chức chính trị - xã hội, các Đài Truyền hình, báo chí trong nước. Đồng thời cũng gửi đến các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế nhằm bảo vệ danh dự cho Cộng đồng Blogger Việt Nam.

  Chú thích:

  (1) “Chuyện Xưa, Chuyện Nay” của Quảng Thiện, trang nhà Chuyển Luân, tháng 11, 2006. Ngoài ra cũng còn bài 'Vọng ngoại tắc ngu' của Trần Đình Hoàng cũng nói lên cùng một ý tưởng.

  (2) Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền là dập theo khuôn của Bản Nhân Quyền (Bill of Rights) của Mỹ, được Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc chấp thuận và tuyên bố ngày 10 tháng 12 năm 1948 – thời điểm Liên Hiệp Quốc nằm trong sự thao túng của các cường quốc Âu Mỹ. Bản Tuyên Ngôn này được thông qua với 48 phiếu thuận trên tổng số 195 quốc gia trên thế giới (tỷ lệ 25%). Bản Tuyên Ngôn không có giá trị công pháp quốc tế (not legally binding), vì không có một định nghĩa rõ ràng thế nào là nhân quyền.

  (3) Article 18: 1. Everyone shall have the right to freedom of thought, conscience and religion.. 2. Freedom to manifest one’s religion or beliefs may be subject only to such limitations as are prescribed by law and are necessary to protect public safety, order, health, or morals or the fundamental rights and freedom of others.

  (4) Article 19: 1. Everyone shall have the right to freedom of expression.. 2. The exercice of the rights provided for in Paragraph 2 of this article carries with its special duties and responsibilities. It may therefore be subject to certain restrictions, but these shall only be such as are provided by law.

  (5) Article 21: 1. The right of peaceful assembly shall be recognized. 2. No restriction may be placed on the exercice of this right other than those imposed in conformity of the law.

  ====

  Bản Tiếng Anh

  Vietnam blogger community’s rebuttal to Statement 258

  Considering that:

  - "Patriotism is the sacred duty of the people of all nations. It is nothing abnormal if a man is provoked into having political perspectives and views that contradict with the State’s policies by patriotism. Nevertheless, such “patriotic” acts like the ones of Tran Ich Tac who has once called for foreign intervention in his country is in fact considered as “unpatriotic”, if not an act of treason" (1)

  - Article 29 of the Universal Declaration of Human Rights (2) clearly stated: "(1) Everyone has duties to the community in which alone the free and full development of his personality is possible.

  In the exercise of his rights and freedoms, everyone shall be subject only to such limitations as are determined by law solely for the purpose of securing due recognition and respect for the rights and freedoms of others and of meeting the just requirements of morality, public order and the general welfare in a democratic society. These rights and freedoms may in no case be exercised contrary to the purposes and principles of the United Nations.”

  - After the Universal Declaration of Human Rights, the United Nations adopted a number of International Covenants. Notably, on December 6th 1966, the UN General Assembly approved the International Covenant on Civil and Political Rights: The CP Covenant; the International Covenant on Economic, Social, and Cultural Rights: The Covenant ESC. In Articles18, 19, 20, that discuss the right to freedom of thought, conscience and religion, freedom of expression, freedom of association rights and peace, it is specified that these Articles are "subject only to such limitations as are prescribed by law and are necessary to protect public safety, order, health or morals or the fundamental rights and freedoms of others."

  - Article 258 of the 1999 Penal Code of Vietnam, amended in 2009 clearly stated that only those who ABUSE the right to democratic freedoms to infringe upon the interests of the State, the legitimate rights and interests of organizations and/or citizens are subjected to the article. Therefore, it is not the aim of the article to restrict and remove freedom and democratic rights of the people as distorted in "Statement 258". This regulation is "necessary to protect public safety, order, health, morals and the fundamental rights and freedoms of other citizens"

  Moreover, Article 258 of the Criminal Code was adopted by the National Assembly of the Socialist Republic of Vietnam - the highest authority of the people of Vietnam – an independent country with sovereignty and complete national autonomy as well as the legal status equal to any country in the world. The Article aims at important values which form the basic legal framework to protect the community unity of the people of Vietnam along with cultural values, traditions, history, religion, ethics and most importantly, to protect the right of freedom and democracy of the organizations and/or citizens from being infringed by the implementation of the freedom and democracy of other organizations and individuals.

  - Blogger Doan Trang - who initiated the “Statement 258”, has declared that the Statement was the first step to "review the whole political system of Vietnam." It can be clearly seen that the review of Article 258 of the Penal Code is actually paving the way for propaganda activities of the few people who impersonate the "Vietnam blogger network" to stir against the State of Vietnam, undermining national unity as well as traditional cultural and moral values. The picture of a group of a bloggers being happy upon their so-called "victory" when leaving the Embassy of the United States, Germany, Australia and Sweden after the submit of "Statement 258" has sowed shame and humiliation in the mind of each Vietnamese citizen, implying a national disgrace to the image of Tran Ich Tac, Le Chieu Thong.

  Thus:

  By this statement, the Blogger Community of Vietnam refute "Statement 258" of a minority, which opposed public and national interest and has impersonated the whole community to tarnish nation’s honor, humiliated Vietnamese people’s pride and smeared the “Lac Hong bloodstream”.

  Please send the signatories in support of "Vietnam Blogger Community’s rebuttal to statement 258 " with real names, blog/Facebook address to the following email address: [email protected].

  The text is written in Vietnamese, English and will be sent to the National Assembly, the Government, political and social institutions, television stations, newspapers in the country as well as to foreign embassies and international organizations in Vietnam and to protect the reputation of Vietnam’s Blogger Community.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  41 phản hồi

  Phản hồi: 

  Lão bà lấy vài ý chướng tai gai mắt
  * một vài cá nhân thiểu số, 30 mạng ranh:
  Dù BH hơn 30, Phương Uyên hơn 20, lão cũng có thể gọi BH là một tên ranh con và PU là một anh thư. Có gì sai? Trong đám Blogger, có những người tuổi đáng cha mẹ BH.
  Đồng loạt 30 người dám xưng tên tuổi, sẳn sàng chịu bị chơi bẩn, bị cầm tù, bị trù giập bởi một chính quyền, không phải là số ít đâu! Nếu không ra mặt cho quốc tế cùng biết thì Đảng ta cho Công An và Côn đồ âm thầm, từ từ thủ tiêu dần dần từng mống một thì ai biết, ai kêu, kêu ai?
  * chỉ được vài chục người, thậm chí nhốt vừa trên 3-4 chiếc xe bus. Tại sao lại có vụ nhốt nhỉ? Dân chủ đấy hả, hỡi Tiến sĩ Toáng?
  * Nhóm chống 258 đi gửi các đơn thư bằng một phong cách rất Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc tới các Đại Sứ Quán, tố cáo nhà nước VN đi ngược lại ý muốn của nhân dân,
  Bắt bớ người biểu tình hô hào: Trường Sa Hoàng Sa là của Việt Nam (TS - HS - VN) mới đúng là hành vi của Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc.
  Nếu nói rằng Tuyên Bố 258 của Mạng Lưới Blogger Việt Nam là hành vi bán nước thì bán cho ai? (Đức, Mỹ, Thụy Điển, phái đoàn EU, hay là Nước Lạ?) Sao lại còn tìm tới để bắt chước, cạnh tranh chăng? Tại sao sợ người nước ngoài, sợ bị tố cáo, mà cư xử với dân thì bịt miệng (không cho nói, chận đường sống)?
  * Có 26 triệu ý kiến dân ủng hộ hiến pháp . Bao nhiêu triệu người dân bị o ép, ủy ban nhân dân địa phương đến từng nhà bắt ký, đúng là làm trò khỉ, không biết tiền in ấn bản Hiến pháp và tiền lương phụ trội ngốn hết bao nhiêu tiền thuế của nhân dân đâu? Rõ ràng là ĐỘC TÀI PHẢN ĐỘNG mạo danh DÂN CHỦ
  * Có hai loại lề trái, đó là Dân Chủ Đa Nguyên thực sự và Rân trủ trên tinh thần độc tài mạo danh Dân Chủ.
  Còn Lề Phải thì có trên 700 báo, đài.
  Lấy thịt đè người, lấy súng, lấy còng, lấy cứt trộn nhớt, lấy đá, lấy giày, ... đập vào mặt dân. Theo BH, đó là loại dân chủ nào? Dĩ nhiên chắc không phải là Lề Trái!
  * Là một người am hiểu đầy đủ về Dân Chủ Tự Do và Nhân Quyền, tôi khẳng định sẽ không chấp chận bất cứ một người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận để có thể gây ảnh hưởng đến cá nhân tôi, đến tổ quốc tôi mà không bị chế tài trừng phạt.
  BH am hiểu về Dân Chủ Tự Do và Nhân Quyền cũng như đồng chí Nguyễn Phú Trọng am hiểu về TIẾN HÓA và SUY THOÁI :
  http://www.diendantheky.net/2013/02/huynh-ngoc-chenh-biet-chua-am-khong-...
  * Việc gán nhãn "trò tồi bại" cho những người có ý kiến đối lập, chứng tỏ tầm hiểu biết thấp kém về Dân Chủ Đa Nguyên của nhóm No-U. Thế thì Dân Chủ, Đa Nguyên, Tự Do ở đâu?
  Tôi không hiểu rằng, như vậy họ có thể vận động được những ai? Nói thẳng ra, sau việc này tôi coi thường tập thể nhóm No-U.

  Ngôn ngữ: "trò tồi bại" thì cũng không thấp kém hơn đám rân trủ, 30 mạng ranh...
  Nói thẳng ra, sau việc này tôi coi thường tập thể nhóm No-U. Già không nghĩ là với ngôn ngữ xỏ lá của BH, từ trước đến nay, không mấy người trong Diễn đàn này coi trọng BH!!!
  Dù là Bố mẹ mình thì lúc ...ị, cũng thối chứ, nhưng BH lúc nào cũng cứ xuýt xoa là thơm! Rõ chán!

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Thế tóm lại là sao, nếu như một vài cá nhân thiểu số, 30 mạng ranh, mà tự xưng "Cộng Đồng Blogger Việt nam" rồi văng tục, thì những người khác cũng có quyền có ý kiến, có quyền bất bình, có quyền phản đối!

  "Nhóm phản đối lũ phản động", theo tôi thấy hoàn toàn không bịt miệng nhóm chống 258, mà chỉ chống lại nhóm chống 258! Nhóm chống 258 đi gửi các đơn thư bằng một phong cách rất Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc tới các Đại Sứ Quán, tố cáo nhà nước VN đi ngược lại ý muốn của nhân dân, thì nhóm chống nhóm chống 258 cũng có quyền thể hiện cho các ĐSQ biết thế nào là Dân Ý.[/quote]

  Ở trên thì tự tạo ra con số 30 rồi bảo họ là ranh khi tự xưng "Cộng Đồng Blogger Việt". Ở dưới thì ủng hộ một nhóm khác khi họ thể hiện Dân Ý. Ngay trong cùng một còm.

  Vậy mà có người gọi bác là Dư Luận Viên cao cấp. Haiz.

  HT.

  Phản hồi: 

  Thế tóm lại là sao, nếu như một vài cá nhân thiểu số, 30 mạng ranh, mà tự xưng "Cộng Đồng Blogger Việt nam" rồi văng tục, thì những người khác cũng có quyền có ý kiến, có quyền bất bình, có quyền phản đối!

  "Nhóm phản đối lũ phản động", theo tôi thấy hoàn toàn không bịt miệng nhóm chống 258, mà chỉ chống lại nhóm chống 258! Nhóm chống 258 đi gửi các đơn thư bằng một phong cách rất Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc tới các Đại Sứ Quán, tố cáo nhà nước VN đi ngược lại ý muốn của nhân dân, thì nhóm chống nhóm chống 258 cũng có quyền thể hiện cho các ĐSQ biết thế nào là Dân Ý.

  Theo ý hiểu của tôi,đây là cái hoàn toàn phù hợp với quan điểm dân chủ, phục vụ cho lợi ích đại đa số nhân dân Việt Nam.

  Hay là các nhà rân trủ ở đây lại muốn đi ngược lại quyền lợi chính đáng và hợp pháp của ĐẠI ĐA SỐ NHÂN DÂN, muốn đi ngược lại DÂN Ý?

  Có đúng không, thưa các nhà ĐỘC TÀI PHẢN ĐỘNG mạo danh DÂN CHỦ?

  Phản hồi: 

  Lời kêu gọi này rất bố láo, thể hiện trình độ người chấp bút non nớt, đúng là tên bồi bút, ăn cơm chưa biết giở đầu đuã, lại có những lời vu khống, dựng chuyện: “diễn tả các trạng thái tự hào được “bán nước” như một sự khiêu khích quốc thể, thách thức cộng đồng yêu nước chân chính.”

  Bảo người ta “bán nước” thì bán cho ai? Bán cho Trung quốc à? Lại còn bảo gửi cho đại sứ quán các nước, thế ra bắt chước những người trong nhóm 258 hay sao? Thế có phải là nhờ ngoại bang can thiệp hay không?

  Nói chung nên cắt béng bài này đi là xong, đỡ phải nghe những tên Chí Phèo lên giọng a dua nói càn.

  Phản hồi: 

  Bạch Hùng nhắc lại một câu trong một comment, như sau:

  Nói rằng có 26 triệu ý kiến ủng hộ Hiến Pháp do đảng dự thảo? Đó mới là giọng lưỡi phản động. Éo ai nghe được.

  Rồi ra cái điều ngây thơ mà nêu sắc mắc rằng: Tóm lại là sao? Có 26 triệu ý kiến dân ủng hộ hiến pháp, còn những người phản đối hiến pháp chỉ được vài chục người, thậm chí nhốt vừa trên 3-4 chiếc xe bus. Giờ các bác lại quay ra bài bây, là "xxx nghe được", vậy là sao?

  Đã có rất nhiều ý kiến và chứng minh online rằng con số 26 triệu nói trên là bịa đặt.
  Bịa đặt với 90 triệu dân: Đó là phản động.
  Bạch Hùng tự tìm lấy thông tin, và nếu thích, cứ phản đối vào những ý kiến xa xưa đó.

  Tôi xin cung cấp để bạn đọc ở diễn đàn này thấy một ví dụ nóng hổi về con số mà bọn phản động đang ngồi ở chóp bu đưa ra và bị lật tẩy.

  Xin hãy đọc bài tại địa chỉ:
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ao-up-ran-an.html
  trong bài có đoạn sau:
  Theo báo Pháp Luật và trang mạng Vnconomy, 6 tháng đầu năm 2013, Thanh tra chính phủ đã thực hiện 4.724 cuộc thanh tra hành chính, 89.281cuộc thanh tra chuyên ngành, và 3.745 cuộc thanh tra do bộ, ngành và địa phương thực hiện, tại 283.183 đơn vị , cá nhân trên cả nước.
  6 tháng = 180 ngày = 4.320 giờ, tính cả chủ nhật, ngày lễ. Từ đó suy ra, mỗi ngày có 543 đoàn thanh tra, kiểm tra và mỗi giờ thanh tra, kiểm tra được 65 đơn vị, cá nhân. Không biết Thanh tra chính phủ có phép Lão Tôn đi mây về gió và có những phép màu gì nữa mà tài tình thế?
  Cũng theo hai tờ báo trên, thanh tra trung ương đã phát hiện sai phạm 12.225 tỷ đồng, 452 hec-ta đất, thanh tra các địa phương phát hiện 1.447 tỷ, và thanh tra ngân hàng phát hiện 682 tỷ đồng , 562 lượng vàng và 50.000 đô la. Tổng số tiền, vảng ấy quy ra bằng 683 triệu đô la Mỹ.
  Nếu so với GDP bình quân thu nhập của Việt Nam năm 2012 là 1.407,11 đô la thì số tiền sai phạm, nói trắng ra là tham nhũng gấp 485.429 lần. Con số báo áo, thống kê ở nước ta về mọi phương diện vẫn là những màn múa rối với những kịch bản theo trường phái trừu tượng!

  Để xem, cái nhóm phản đối Tuyên Ngôn 256 sẽ công bố họ có bao nhiêu người (!).
  Có khi 26 triệu cũng nên
  WB, BH có chiêu gì mới, giở ra coi!

  Phản hồi: 

  [quote="Bạch Hùng"]Một quyết định dựa trên quyền lợi của đại đa số nhân dân, để cho những người dân có quyền có tiếng nói, đó chính là Dân Chủ.[/quote]

  Nếu những người thích có Điều 258 ra tuyên ngôn "Ủng hộ Điều 258" rồi xin chữ ký, đó sẽ là một phong trào được tiến hành trong tinh thần dân chủ đa nguyên.

  Nhưng nếu nội dung hành động của họ không phải là để khẳng định nghĩa lý của Điều 258, mà chỉ toan tính dùng số đông của nhóm mình hòng xóa bỏ những tiếng nói khác, thì đó là sự áp bức của số đông.

  Xem sự áp bức của số đông như lề lối sinh hoạt dân chủ là một sai lầm. Các truyền thống đại nghị thành công đều đã vượt qua nhận thức này từ lâu.

  (Mặt khác, ai dám bảo đảm là nếu vấn đề được đưa ra tranh cãi công khai trên báo chí toàn quốc, số người ủng hộ thêm quyền tự do mạng sẽ ít hơn số người muốn có luật lệ khắt khe?)

  Phản hồi: 

  [quote="Bạch Hùng"]Có 26 triệu ý kiến dân ủng hộ hiến pháp, còn những người phản đối hiến pháp chỉ được vài chục người, thậm chí nhốt vừa trên 3-4 chiếc xe bus.[/quote]

  Có một vấn đề với bạn Bạch Hùng trên đây cũng như một số cây bút của tờ Nhân Dân, đó là họ cứ tưởng cuộc lấy ý kiến cho Dự thảo Hiến pháp sửa đổi vừa qua là một cuộc trưng cầu dân ý.

  Sự thiếu minh bạch này do đâu mà có? Tôi nghĩ nó đi từ cái ủy ban soạn thảo và kết luận của các quan chức (ta) hồ hởi tuyên bố từ nay đảng (ta) an toàn, không cần bỏ điều 4. Nhưng đây là một sự nhập nhằng lớn.

  Lấy ý kiến là để đón nhận ý kiến, càng nhiều ý kiến khác nhau càng tốt. Cùng một ý kiến được nhắc đi nhắc lại thì có ích gì cho sự cân nhắc trong quá trình soạn thảo?

  Còn nếu trưng cầu dân ý thì phải tuyên bố rõ đó là trưng cầu dân ý, và phải có các cơ chế thích hợp cho việc đó. Và trưng cầu dân ý nếu có diễn ra thì cũng phải qua giai đoạn soạn thảo, ít ra là đối với những điều khoản được đưa ra trưng cầu.

  Hai quy trình đó khác nhau là vậy, tại sao lại đánh đồng?

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Nói rằng có 26 triệu ý kiến ủng hộ Hiến Pháp do đảng dự thảo? Đó mới là giọng lưỡi phản động. Éo ai nghe được.
  [/quote]Tóm lại là sao? Có 26 triệu ý kiến dân ủng hộ hiến pháp, còn những người phản đối hiến pháp chỉ được vài chục người, thậm chí nhốt vừa trên 3-4 chiếc xe bus. Giờ các bác lại quay ra bài bây, là "xxx nghe được", vậy là sao?

  Đến khi có người quay ra tập hợp những người phản đối việc làm của một nhóm nhỏ các bác, thì tập đoàn tự xưng yêu nước, tự xưng trí thức, tự xưng tự do dân chủ lại tìm đủ mọi cách bịt mồm, report google để delete, rồi văng tục ầm ĩ trên khắp các FB của nhóm No-U.

  Tóm lại, các bác cương quyết tự xưng mình là Dân Chủ, nhưng lại cố tình đi ngược lại ý chí của hàng chục triệu nhân dân, trong khi mình chỉ có vài mống (đại đa số là những người không còn là nhân dân Việt Nam-mất quốc tịch-không có tư cách góp ý), rồi tự xưng mình là chân lý, đỉnh cao trí tuệ, bất cần biết đến ý kiến của NHÂN DÂN, rồi tự so mình với Gallile!

  Đó có phải là thể hiện hùng hồn nhất của chủ nghĩa Độc Tài hay không?

  Phản hồi: 

  Ký tên PHẢN ĐỐI hay ký tên ỦNG HỘ một tuyên bố bất kỳ... là quyền mỗi người.
  Nhưng phải có địa chỉ thật
  Tôi "éo" ký vào đâu hết, tôi có quyền dùng nick
  WB hay Bạch Hùng cũng có quyền như vậy, không cần xưng danh Đ.Đ.H nếu không ký vào đâu hết, mà chỉ comment thôi.

  Tôi thấy nhóm đòi bỏ điều 258 đều có tên và địa chỉ thật.
  Họ đang sống và làm việc học hành ở VN. Họ chụp hình bản thân. Công khai
  Họ chỉ có từng ấy người, nhưng đều là người có địa chỉ thật.
  Vậy xin chớ gọi họ là phản động (đã có toà án nào kết tội chưa?)
  Lấy tư cách "éo" gì mà gọi họ là phản đông?

  Ai phản đổi họ, xin cứ tha hồ. Nhưng hãy công khai như họ đi.

  Sau đó, hãy cho phép toàn dân công lhai bỏ phiếu ủng hộ bên nào. Phiếu của toàn dân mới thật có giá trị.

  Éo dám cho toàn dân bỏ phiếu (kể cả vấn đề lớn như Hiến Pháp). Đó mới là phản động cả bè lũ.

  Nói rằng có 26 triệu ý kiến ủng hộ Hiến Pháp do đảng dự thảo? Đó mới là giọng lưỡi phản động. Éo ai nghe được.

  Phản hồi: 

  Tôi cũng thuộc loại " Cộng đồng Blogger" nhưng tôi không biết ai lập ra cái " phản đối bè lũ phản động" này. Ngoài ra máy của tôi cảnh báo không login bằng links trên mà phải về facebook của mình rồi mới vào.

  Phản hồi: 

  [quote=Lê Hồng Phấn]Không phải bao giờ số đông cũng là đúng. Nhất là khi số đông đó nắm trong tay thanh gươm, khẩu súng, dùng cái lý của kẻ mạnh, kê súng vào hông người khác. Việc kêu gọi này thật khôi hài. Người có lương tâm và đạo lý chỉ nhìn vào thực tế để suy xét vấn đề. Con người là động vật cao cấp có tư duy, có sự suy xét, không phải là con cừu để cho con đầu đàn dẫn dắt.[/quote]
  Thôi đi bác, cưỡng từ đoạt lý nó vừa thôi. Một quyết định dựa trên quyền lợi của đại đa số nhân dân, để cho những người dân có quyền có tiếng nói, đó chính là Dân Chủ.
  Giờ các bác thấy không được mấy ai ủng hộ ngoại trừ một nhóm nhỏ tý, liền tự xưng ý kiến của mình là chân lý. Vậy xét ra đó có phải là hành vi của kẻ Độc Tài?

  Tôi có qua FB và có nhìn thấy cảnh bác Huân bị Nguyễn Lân Thắng xúc xiểm "Bác đang đứng ở đâu?" khi bác Huân phản đối hành vi bịt miệng của Nguyễn Lân Thắng. tôi thấy thương cho bác Huân bị họ ghẻ lạnh vì không biết văng tục chửi bới phải lũn cũn đi ra.

  Còn có cả vô vàn những lời chửi bới vô văn hóa, những lời lẽ mà chỉ có những kẻ bất lương mới có thể nói chửi bới chính quyền đăng chiu chít trên FB của những thành viên cốt cán nhất của nhóm No-U (dung Aduku-mới bị bắt, Nguyễn Lân Thắng....) . Được cái, mấy No-U này chỉ cấp quyền cho những friends (cùng quan điểm chính trị) với mình được quyền post bài và tự do văng tục.

  Thôi tôi đành nhắc lại, Có hai loại lề trái, đó là Dân Chủ Đa Nguyên thực sự và Rân trủ trên tinh thần độc tài mạo danh Dân Chủ. Tôi buộc lòng xếp các thành viên chủ chốt nhất của nhóm No-U vào trong loại thứ 2.

  Phản hồi: 

  Không phải bao giờ số đông cũng là đúng. Nhất là khi số đông đó nắm trong tay thanh gươm, khẩu súng, dùng cái lý của kẻ mạnh, kê súng vào hông người khác. Việc kêu gọi này thật khôi hài. Người có lương tâm và đạo lý chỉ nhìn vào thực tế để suy xét vấn đề. Con người là động vật cao cấp có tư duy, có sự suy xét, không phải là con cừu để cho con đầu đàn dẫn dắt.

  Phản hồi: 

  Chẳng lạ gì DLV cao cấp Trelang và Bạch Hùng, đôi khi hai cái tên DLV này chỉ là một con người thôi. Thỉng thoảng tôi vẫn vào trang Trelang để quan sát thông tin trong đó, sau đó tôi cũng sà bang sang trang Nguyentandung để quan sát. Khi đc X còn nghêng nghêng tự mãn thắng cuộc với Lú và thế giằng co với 4S, đám DLV ầm ầm liệt kê danh sách các bloggers và những nhà đấu tranh dân chủ dựng chuyện đời tư, và quan điểm của họ, cố gắn cho họ cái tội phản động, và trang nguyentandung cũng có thông tin đó, các hình ảnh về nhựng bloggers và những người đấu tranh dân chủ thường được sử dụng dấu gạch chéo (mà chúng ta thường thấy ở các hình ảnh sát nhân). Nhưng gần đây khi cái đống đổ nát Vinashit nó um ra, không còn nói dối được nữa đc X đang ngủ đông, trang mạng của các bạn DLV cũng buồn tẻ vô cùng. Trong sự kiện này mình có hai nhận định: 1) bác lú quá ngu và ca3 đám đang bế tắc nên để cho bộ trưởng 4T Bắc Son tự tìm thuốc phản kháng. Nhưng với trình độ của cán bộ của CS Ba Đình thì chỉ làm thế thôi. Nói chung là chán mớ đời. 2) đc X đang bực tức và hung hăng quậy phá nếu mạnh th2i thắng cuộc nếu ko thì bọn khác bị nguyền rủa, đó là Lú và 4S. Chính vì thê đội quân công an của chính phủ đc X mới đàn áp giáo dân Vinh như thế. hãy đợi đấy, dân đã phẫn uất và bắn vào cán bộ (vụ Thái Bình) rồi đó.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Là một người am hiểu đầy đủ về Dân Chủ Tự Do và Nhân Quyền, tôi khẳng định sẽ không chấp chận bất cứ một người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận để có thể gây ảnh hưởng đến cá nhân tôi, đến tổ quốc tôi mà không bị chế tài trừng phạt.

  Tự do ngôn luận phải đi kèm với chế tài tiết chế, và phải chịu trách nhiệm về nó.
  Chính vì vậy, tôi ủng hộ việc ký tên này.[/quote]

  Mặc áo thun có ghi dòng chữ: "Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam" cũng là phạm Điều 258 Bộ Luật Hình Sự hả Bạch Hùng?

  hic hic xin lỗi! lâu lâu cũng phải cưa sừng làm nghé, dùng thành ngữ của tuổi teen để nói "đã ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm".

  Phản hồi: 

  [quote="Bạch Hùng"]2-Nếu như những người phản đối vụ phản đối 258 dễ dàng out-number những người phản đối 258, thì rõ ràng các bạn phản đối 258 phải chấp nhận chứ nhỉ?
  Đằng này tôi thấy các bạn ấy, ngay trong topic này lại tự xưng "Ở bình diện ngôn luận hay học thuật, ý kiến của đa số thật ra không có giá trị hơn ý kiến của một người." để không chấp nhận ý kiến của Đại Đa Số Nhân Dân, rồi quay ra bài bây![/quote]

  Bạch Hùng rõ ràng có chung với nhóm chủ trương phản đối TB258 một hiểu lầm về giá trị của các ý kiến.

  Ý kiến đúng sai, hữu ích hay không hữu ích, không ăn nhậu gì với số đông. Thí dụ: Ý kiến của mọi người: mặt đất phẳng và mặt trời quay quanh trái đất; một mình Kopernic: trái đất hình cầu và quay quanh mặt trời.

  Phản hồi: 

  [quote]
  Tuy nhiên yêu nước kiểu Trần Ích Tắc yêu cầu ngoại bang can thiệp vào nước mình là một hành động không yêu nước chút nào, nếu không nói đó là hành động phản quốc.”
  [/quote]

  So sánh khập khiễng!!! Trần Ích Tắc yêu cầu ngoại bang can thiệp vào nước mình để mình lật đổ CQ đương thời để lên làm vua. Những người ra "Tuyên bố 258" chỉ muốn VN tôn trọng những điều chính VN đã tuyên bố trong HP của mình. Do vậy những người ra "Tuyên bố 258" chỉ muốn CQ VN hiện nay tốt lên trong mắt bạn bè quốc tế, sao lại goi hành động này là 'không yêu nước'?

  Phản hồi: 

  Kẻ nào viết cái lời kêu gọi này quá ngu, viết mà không nghĩ, có ông CS lại bảo nó viết như thế chính là nó nói về ta đấy: nó bảo "ôm chân, bợ đít các 'đại cường quốc', bất chấp nguy cơ có thể đẩy Việt Nam trở thành bãi chiến trường, nội chiến hoặc sân đấu cho các nước đế quốc diễn tập.” Thì trước đây chính ta (CS) “ôm chân bợ đít đại cường quốc Liên xô” , nay ta “ôm chân bợ đít” Trung quốc, trước đây ta đã tự hào “đất nước ta là chiến trường thử vũ khí của hai phe” đấy thôi.

  Nghiệp vụ nói láo hay cùng của lũ dư luận viên cao cấp chắc là lộ ra đây.

  Nay những người đấu tranh cho dân chủ và đòi nhân quyền thì tôn trọng nguyên tắc đấu tranh ôn hòa không đổ máu chứ đâu như bọn CS lưu manh côn đồ khát máu lấy thịt đè người.

  Phản hồi: 

  hic, chỉ cần "đoàn thanh niên" phát động thì cả triệu đoàn viên kí á chớ. Không kí có chết à? Mà đi đầu là những đoàn viên làm trong các cơ quan nhà nước, rồi trong lực lượng vũ trang, trong đôi ngũ ... còn đảng còn mình...
  Không chừng sắp tới đây, sẽ có chuyện hướng dẫn việc lập blog, tài ba truyền vớ vẩn... thành blog để kí tên
  Màn ni, xưa lắm rồi, y như chuyện... còn đảng còn mình giả dạng dân tự phát hay... côn đồ bỗng dưng xuất hiện làm những chuyện mà bọn côddofooof không bao giờ làm
  Hic, vậy đấy!
  Ngón nghề mị dân thì mấy ông nội thạo lắm
  Ngay cả cái bản ni cũng dậy...
  Dùi cả mà
  Không dùi không cộng sản

  Phản hồi: 

  [quote]

  Lời kêu gọi ký tên phản đối bè lũ phản động

  [/quote]

  Tui hổng ký đâu. Tui là phản động, chẳng lẽ tui lại đi ký tên phản đối chính tui, hehehe.

  Phản hồi: 

  Tôi có lời xin hỏi, ai biết xin chỉ giáo cho:

  - Tổ chứ nào, cơ quan nào đứng ra tổ chức kêu gọi và lấy chữ ký? Nhà nước hay cá nhân?

  - "Bè lũ phản động" là những ai? Phản động thì sao không bắt bỏ tù mà lại phải kêu gọi người ta ký tên phản đối?

  - Xin cho biết khái niệm về từ "phản động". Theo tôi hiểu thì kẻ phản động, hay chính sách, chủ trương phản động là những thứ kéo lùi lịch sử, kìm hãm sản xuất, làm tổn thương đến quyền lợi cộng đồng như dùng bạo lức đàn áp những người đấu tranh vì công lý, vi phạm nhân quyền, mất dân chủ, có âm mưu bán nước? Tôi xin nói toạc móng heo chứ không ấm ớ hội tề, nếu căn cứ theo nghĩa của từ "phản động" thì chính Đảng CS là phản động, cần phải đào thải để xã hội tiến lên. Đảng nay là thiểu số ở nước ta, dân số gần 90 triệu, nhưng chỉ có hơn 3% là đảng viên CS.

  Phản hồi: 

  Bài phản bác "tuyên bố 258" trên đúng là ruồi bu.
  Đây là trò lừa bịp mới, dơ bẩn, láo khoét của ĐCSVN.
  Quý vị nên suy nghĩ cho kỹ, đừng để bị lừa.....

  Phản hồi: 

  Thành thật mà nói thì tôi không dám ký tên đâu. Nếu ai hỏi thì tôi sẽ ậm ờ cho qua chuyện nhưng tuyệt đối không dám ký.
  Lý do của tôi rất đơn giản:
  - Có ai còn nhớ vụ Hòn đá bùa ở Đền Hùng không? Blog của TS Nguyễn Xuân Diện là chổ báo động đầu tiên và duy nhất, cũng đã bị " ném đá " là " không có khoa học, không có trí thức"...., rồi kết quả ra sao mọi người đều thấy đấy! Từ Bộ văn hoá và TT cho đến các Dư Luận viên đều phải câm miệng, vác Bùa đá Tàu ra khỏi Đền Hùng. Nếu như tôi cũng a dua ném đá theo, thì tôi cũng đã bị hớ to.
  - Tấm gương của ca sĩ Hyon Song-wol , Triều Tiên. Cô ta không đơn thuần là một ca sĩ hát hay, mà nhìn cách nhảy của cô ta cho ta thấy cô ta phải được luyện tập công phu từ bé. Cô HSW cũng không ốm đói như phần lớn dân Triều Tiên. Có những hình cô ca sĩ này còn mặc đồ xanh quân phục, ngồi sau chú Ủn và vợ ở nhà hát. Nói tóm lại cô ta thuộc thành phần được ưu đãi, để các ông nhớn giải trí. Nhưng khi các quan nhớn muốn giử cái mạng và " danh giá" của mình thì các quan chẳng ngần ngại đem các công dân được ưu đãi này ra làm vật tế thần. Một kết cuộc thê thảm hơn cả "bọn phản động" bị trừng trị nữa. Ai dám bảo đãm xứ ta, anh em với Triều Tiên, không có những vụ như thế!

  Có một mẫu phim để thư giản:)

  http://m.youtube.com/watch?v=kWcUlrlYy7A&desktop_uri=%2Fwatch%3Fv%3DkWcU...

  Phản hồi: 

  Hình như bác Bạch Hùng nhầm? Status của Ngoc Nhi Nguyen là status cá nhân chứ đâu phải của nhóm No-U nào mà bác lại gán cho họ và... ghét họ?

  Phản hồi: 

  Tôi đồng ý với anh Huân ở quan điểm này. Nhưng nhìn qua có thể thấy ngay đám rân trủ đã tìm đủ mọi cách bịt mồm tất cả những người bất đồng chính kiến với họ, thông qua việc:
  1-lăng mạ và chụp mũ một cách vô văn hóa: Chúng ta có thể dễ dàng thấy ngay trong thông báo của nhóm No-U
  [quote="Tên tác giả"]...trò tồi bại kia của đảng CSVN...[/quote]Cụ thể hơn làn họ đã chụp ngay mũ cho ĐCSVN, trong khi đó rất có thể là ý kiến cần phải được tôn trọng của những người dân bình thường, trong đó có tôi (không phải là Đảng Viên).

  Việc gán nhãn "trò tồi bại" cho những người có ý kiến đối lập, chứng tỏ tầm hiểu biết thấp kém về Dân Chủ Đa Nguyên của nhóm No-U. Thế thì Dân Chủ, Đa Nguyên, Tự Do ở đâu?

  Tôi không hiểu rằng, như vậy họ có thể vận động được những ai? Nói thẳng ra, sau việc này tôi coi thường tập thể nhóm No-U.

  2-Nếu như những người phản đối vụ phản đối 258 dễ dàng out-number những người phản đối 258, thì rõ ràng các bạn phản đối 258 phải chấp nhận chứ nhỉ?
  Đằng này tôi thấy các bạn ấy, ngay trong topic này lại tự xưng "Ở bình diện ngôn luận hay học thuật, ý kiến của đa số thật ra không có giá trị hơn ý kiến của một người." để không chấp nhận ý kiến của Đại Đa Số Nhân Dân, rồi quay ra bài bây!

  Vậy là sao? Có phải là Độc Tài dưới nhãn hiệu Tự Do Dân Chủ hay không?

  Phản hồi: 

  Đây nhé bác Bạch Hùng:

  Ý kiến của Phạm Đoan Trang trên FB: Gửi “một bộ phận không nhỏ” các bạn dùng Facebook đang kêu gọi ký tên vào bản “phản bác Tuyên bố 258”.

  Các bạn thân mến, với tư cách là một trong những người ký Tuyên bố 258 (nhưng không đại diện cho Mạng lưới), mình xin nói ngay là mình không phản đối việc các bạn làm. Nói đơn giản là, một số công dân có quyền đề xuất Tuyên bố 258, thì một số công dân khác có quyền phản đối, đó chính là thực hiện quyền tự do ngôn luận.

  Nếu các bạn muốn tập trung nhau lại để cất lên tiếng nói của mình với cộng đồng quốc tế, điều đó cũng rất tốt, và cũng là quyền của các bạn.

  Chỉ xin các bạn lưu ý một điều: Mong các bạn điềm tĩnh trong việc sử dụng câu từ, đừng chụp mũ “phản động”, “bán nước” cho những người có chính kiến/ quan điểm/ khuynh hướng chính trị khác các bạn, nhất là đừng cổ vũ bạo lực, bắn giết, “đập chết”, nghe… hung hãn và khát máu lắm!

  Thực thi tự do ngôn luận khác xa với việc vu khống, bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, kích động bạo lực, mong các bạn lưu ý giùm.

  Phản hồi: 

  Tóm lại là sao? Các bác một đằng ủng hộ tự do dân chủ, Dân Chủ Đa Nguyên, Tự Do Ngôn Luận, thế thì phải nhiệt tình ủng hộ tất cả những người đưa ra những ý kiến đứng đắn, phản biện những gì các bác đưa ra, đúng không nhỉ?

  Có hai loại lề trái, đó là Dân Chủ Đa Nguyên thực sự và Rân trủ trên tinh thần độc tài mạo danh Dân Chủ.

  Các bác càng ủng hộ nhiệt tình thì càng chứng tỏ các bác thực sự là Dân Chủ Văn Minh, chứ các bác quay ra chửi bới, chụp mũ, lăng mạ tất cả những ai đưa ra các ý kiến phản đối các bác, thì có phải chứng tỏ các bác là một bọn ĐỘC TÀI RÂN TRỦ hay không.

  Phản hồi: 

  Tôi vừa cập nhật lại Lời kêu gọi phản đối Tuyên Bố 258 cho đầy đủ hơn, bây giờ có cả bản tiếng Việt và tiếng Anh :D

  Đây là lời bình của bạn Ngoc Nhi Nguyen trên FB:

  Sáng nay vào FB , mình thấy có 2 điều đáng chú ý đặc biệt . Thứ 1 là 1 lời kêu gọi ký tên vào bản phản đối " bản tuyên bố 258 " của các bloggers lề dân của 1 blog cá nhân mang tên Võ Khánh Linh ( xem link ở dưới ) và thứ 2 là lời kêu gọi của anh Nguyễn Lân Thắng hãy báo cáo cho Google và FB rằng lời kêu gọi kia là lạm dụng vì kích động bạo lực và sự căm thù . Sau khi tìm hiểu kỹ mình xin có ý kiến như thế này , xin được chia sẻ cùng các bạn

  1- Lời kêu gọi của blog cá nhân Võ Khánh Linh rõ ràng là âm mưu rất thâm độc của đảng CSVN , mình kêu gọi tất cả các bạn online đừng bao giờ ký vào , ngay cả những bạn ủng hộ đảng CSVN , vì những lý do dưới đây :

  - Bản kêu gọi ký tên ấy bắt các bạn phải ký tên , để ngày sinh tháng đẻ , link đến blog hay facebook của các bạn và số chứng minh nhân dân . Điều này sẽ giúp công an nắm rõ hơn lý lịch của bạn , biết bạn có đọc bản tuyên bố 258 , biết bạn có quan tâm đến chính trị đủ để theo dõi ký tên này nọ ... và các bạn ở VN thì dư biết là chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ cho công an cho bạn vào sổ đen và trở thành đối tượng bị theo dõi , cần phải được " làm việc tư tưởng " rồi .

  Nếu các bạn không muốn trở thành đối tượng bị công an chú ý theo dõi, thì cho dù bạn không là " phản động " , vẫn ủng hộ đảng CSVN thì vẫn tốt hơn đừng có ký vào . Đây là mình thật lòng khuyên các bạn .

  - Đảng CSVN chơi trò ném đá giấu tay , lại núp bóng sau lưng " nhân dân " , sau lưng " quần chúng tự phát " . Sự thật là chẳng có cá nhân blogger nào ở VN mà rỗi hơi đi làm cái lời kêu gọi ấy rồi lại còn gửi đi đến các đại sứ quán làm gì cả . Đây rõ ràng là cả 1 nghị quyết của đảng CSVN nhưng không thể ra mặt làm vì cái điều 258 ấy nó quá độc tài , và người dân hoàn toàn có quyền phản đối nó , nên nhà nước CSVN mà ra mặt là tác giả của lời kêu gọi phản bác kia thì có mà bị thế giới văn minh cười cho ngóc đầu lên không nổi !

  Bất cứ trò ma bùn nào mà nhà nước CSVN ta sợ bị thế giới chửi , ví dụ như trò đánh dân hay trò tạt đồ dơ , nước thúi vào nhà dân để khủng bố ... thì luôn mượn tay " nhân dân " để làm thay . Các bạn thông minh có thừa thì sẽ không rỗi hơi mà tự nhiên biến mình thành công cụ như thế , lại còn ký tên tuổi ngày sanh đưa cho các đại sứ quán các nước để bị chê cười là ngu chứ ?

  2- Lời kêu gọi của anh Nguyễn Lân Thắng , cũng xin xem link bên dưới .

  Đầu tiên mình khâm phục anh Thắng suy nghĩ mau lẹ , tìm cách để chặn đứng trò tồi bại kia của đảng CSVN . Tuy vậy mình có nhận xét thế này

  - Báo cáo lời kêu gọi phản bác đó là lạm dụng là không đúng . Luật tự do ngôn luận của Google và FB hoàn toàn cho phép bất cứ cá nhân nào viết 1 lời kêu gọi như vậy .

  - Báo cáo lời kêu goi đó là kích động căm thù , bạo lực cũng là không đúng . Lời kêu gọi đó không kích động căm thù hay bạo lực gì cả , nếu có thì đó là lời kêu goi NGU NGỐC , vì bản thân điều 258 vi phạm trầm trọng nhân quyền và quyền tự do ngôn luận . Tiếc rằng trong phần báo cáo của Google và FB không có mục báo cáo bài viết NGU DỐT !

  Vì vậy khi ta ký tên báo cáo , Google va Facebook xem xét lời kêu gọi đó họ không thấy có gì là căm thù , hay kích động bạo lực thì họ không làm gì cả , chúng ta không đạt được mục đích , mà họ còn cười thầm chúng ta quá dở , không phân biệt được thế nào là kích động căm thù và bạo lực .

  - Điều chúng ta nên làm là VẠCH RA ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA ĐẢNG CSVN , giả danh blogger cá nhân , kêu gọi ủng hộ 1 điều luật đã bị thế giới văn minh và các cơ quan nhân quyền lên án là vi phạm nhân quyền và quyền tự do ngôn luận rồi .

  - Để bẻ gãy ngòi bút của đám dư luận viên của đảng trong vụ này chúng ta hãy viết 1 lá thư gửi đến các đại sứ quán và cơ quan , tổ chức liên quan giải thích cho họ hiểu cách làm việc mờ ám , ném đá giấu tay , núp bóng " nhân dân " của đảng CSVN để làm những trò tồi bại như thế này .

  Làm như thế thì tha hồ cho chúng thu lượm bao nhiêu chữ ký đi nữa , thì khi gửi đến thì các đại sứ quán họ cũng sẽ cười mỉm chi cọp mà cho nó vào sọt rác , chung với các điều 258 , 79 , 88 , 72 ... thối tha của đảng ta !

  Kính nhờ các bạn chia sẻ rộng rãi bài viết này của mình nếu các bạn đồng ý với nhận định của mình . Cám ơn nhiều lắm !

  http://vokhanhlinh98.blogspot.com.au/2013/09/loi-keu-goi-ky-ten-vao-ban-...

  https://docs.google.com/forms/d/1Vq-5JG5s8L3Se5oWmE8MUWZQXgo27wRdF23fP_t...

  https://www.facebook.com/notes/nguyễn-lân-thắng/thông-báo-quan-trọng/10151666712775698

  Phản hồi: 

  Ý kiến này hay đấy.

  Dân Luận nên công bố và cập nhật mỗi ngày danh sách người ký tên với tên họ, địa chỉ, số điện thoại (nếu có thể được) để dễ kiểm chứng.

  Các đồng chí dư luận viên (nhất là đồng chí dư luận viên phụ trách Dân Luận) nên hăng hái ghi tên để báo công và lãnh tiền phụ trội.

  Phản hồi: 

  Bộ mặt của lũ Việt gian CS dần dần phơi bày trước thế giới . Đến lúc ko thể bưng bít thông tin dc nữa rồi!

  Pages