Công dân bị công an "mời" làm việc vì "tụ tập đông người ra Đại sứ quán nước ngoài"

 • Bởi Admin
  08/09/2013
  4 phản hồi

  Một định nghĩa ngô nghê mới cho cụm từ "tụ tập đông người"!

  Bạn Nguyễn Thu Trang 19 tuổi, người đã đi đến Đại sứ quán Thụy Điển và Mỹ để trao Tuyên bố 258 của Mạng lưới blogger Việt Nam đã "bị" Công an "mời" lên làm việc với lí do: "Tụ tập đông người ra đại sứ quán nước ngoài".

  Đây là một hành động sách nhiễu, vi phạm nghiêm trọng quyền con người của công an Việt Nam. Thêm một lí do làm việc rất lố bịch của họ là "tụ tập đông người ra đại sứ quán nước ngoài", trong khi đó bạn Nguyễn Thu Trang đi đến ĐSQ, được đích thân nhân viên của ĐSQ đón ở cửa và mời vào nói chuyện.

  Có lẽ, ở xứ sở thiên đường này, những việc làm của đám được gọi là "tấm khiên, lá chắn" của chế độ hài hước, lố bịch đến mức làm chúng ta nghĩ họ rất khéo léo vạch trần bản chất dốt nát, lệch lạch, ngu ngơ, ngoài bộ mặt tàn bạo, khát máu mà chúng ta ai cũng đã thấy!

  Nguyễn Thu Trang (giữa) và các bạn blogger VN trong buổi tiếp xúc với ĐSQ Thuỵ Điển.

  CTV Danlambao

  danlambaovn.blogspot.com

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nguyễn Thu Trang:

  Hôm nay lên làm việc với các chú, các bác, các anh CAP CAQ dặn dò, khuyên bảo bé Trang nhiều thứ quá, chẳng nhớ hết được, nhớ mỗi hai điều thế này:

  - Cháu và các bạn có nghĩ tới hậu quả của việc mình làm không? Cháu có biết nước ngoài thấy các cháu nói thế sẽ cắt viện trợ không? cháu có biết là nó ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế như thế nào không? Đấy là chưa nói đến 1 số nước còn dùng nó để gây áp lực lên các vấn đề ngoại giao...cháu có biết thực dân nào đã xâm chiến, kích động chiến tranh ở Việt Nam không?

  - Cháu có kiến nghị gì phải lên gặp các chú, các chú sẽ hướng dẫn giúp đỡ. Chứ bản Tuyên bố 258 chỉ là 1 tài liệu phát tán trên mạng internet, do một số các các nhân soạn thảo, chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt. Việc đưa một bản Tuyên bố như vậy cho Đại sứ quán nước ngoài là không đúng.

  Các chú hỏi bé thấy thế nào khi đến trao Tuyên bố 258 cho các ĐSQ?

  Bé bảo "cháu đến trao Tuyên bố 258 cho các ĐSQ với mong muốn góp một tiếng nói nhỏ bé, cùng với Mạng lưới blogger Việt Nam, để các nước bạn cũng như Thế giới có cái nhìn khách quan, toàn cảnh hơn về tình trạng Nhận quyền tại Việt Nam, nhất là trong thời điểm Việt Nam xin ra nhập Hội đồng Nhân quyền quốc tế"

  Haiz. Chả hiểu Các chú khuyên bé thế nào mà từ lúc về đến giờ trong đầu chỉ xuất hiện mỗi vấn đề Tiền viện trợ và Kinh tế :)) Có khi bé cũng bị ám ảnh chuyện này giống các chú các bác rồi ...

  Phản hồi: 

  Tin là Trang & các bạn có hẹn trước với nhân viên sứ quán, vậy không thể cáo buộc cô và các bạn "tụ tập đông người" được.

  Phản hồi: 

  Cần nói thêm, nếu cứng cỏi (có bản lĩnh) thì hỏi công an: "Nếu các ông (hay đồng chí) làm sai, tôi kiện hay khiếu nại thì đến cơ quan nào?"

  "Xin hỏi: những người khác lớn tuổi đến đại sứ nước ngoài (sao không dám nói cụ thể là ĐSQ Đức) có bị "mời" như tôi không? Nếu họ bị "mời" thì để tôi về hỏi xem họ trả lời thế nào thì tôi trả lời thế vậy"

  Có thể dùng kế hoãn binh bằng cách nhẹ nhàng là baỏ chúng nó muốn hỏi gì thì ghi vào giấy, về nhà hỏi những người cùng đi đến ĐSQ nếu bị mời lên công an trả lời thế nào thì tôi sẽ trả lời như vậy. Nếu không ghi câu hỏi vào giấy thì để tôi ghi âm, rồi về suy nghĩ sẽ trả lời sau (tỏ ra muốn đến công an lần nữa).

  Nên nhớ nghiệp vụ của công an bây giờ là thủ đoạn lưu manh côn đồ, mưu mẹo chứ chẳng tuân theo pháp luật gì cả. Cứ mỗi lần va chạm với công an hay cơ quan tư pháp thì chỉ thêm căm tức, có khi hận thù hoặc bất mãn thêm. Chúng nó thắng mình thì chúng nó vui lắm, còn mình thắng chúng thì chúng ghét vô cùng, nhưng cứng cỏi thì chúng nó phải chờn, bận sau không dám hạch xách, quấy nhiễu. Có thể chúng sẽ "mời" nhiều lần, cố tình gây cho mình mất ăn mát ngủ, bận sau không dám đến các ĐSQ nữa thì mình tương kế tựu kế, hỏi lại nếu bận sau tôi lại đến các ĐSQ thì làm thế nào cho hợp pháp? Xin phép ai? Xin phép cơ quan nào? Có được gặp lại ông nữa hay không? Tỏ ra ta thừa thời gian, muốn được "mời" nữa. Bình thản mà trêu ngươi, làm cho chúng phải cạch đến già, bận sau không làm phiền mình nữa.

  Phản hồi: 

  "Tụ tập đông người ra đại sứ quán nước ngoài" mà đại sứ quán nước ngoài không gọi công an đến can thiệp, nhưng công an lại "mời" đến hạch xách. Vậy thì phạm tội gì? Khéo không có ngày "lợi thì có lợi nhưng răng chẳng còn" đấy.

  KHi đến công an, nhớ đi cùng với người khác, nếu là người biết luật thì tốt. Dĩ nhiên công an sẽ đuổi người đi cùng ra ngoài vì sợ người đó chứng kiến thì cứ bảo làm việc công khai, nếu không có gì uẩn khúc (giở thủ đoạn) thì sợ gì người khác chứng kiến. Hãy bình tĩnh biến thế bị động thành chủ động để đỡ mắc bẫy bọn "chó" (nói theo cách gọi công an hiện nay của dân chợ). Đừng nói nhiều, nếu nó hỏi gì thì tìm cách hỏi lại hơn là trả lời. Ví dụ hỏi: "Thế ý kiến của đại sứ nước ngoài như thế nào? Họ có than phiền gì không? Họ có nhờ công an can thiệp không?" Hoặc: "Lệnh của cấp nào mời tôi đến?" Hoặc "Hỏi như thế nhằm mục đích gì? Làm việc như vậy có đúng luật không? Điều luật nào?" ...