Thanh Tùng - Bỗng dưng thấy thương Thủ tướng quá!

 • Bởi Mắt Bão
  05/09/2013
  9 phản hồi

  Thanh Tùng


  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hưởng lương theo chế độ công chức. Ảnh: BBC.

  Trong cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của UBND TP HCM vào sáng ngày 29/8/2013, sau khi nghe báo cáo về mức lương khủng khiếp mà 04 vị giám đốc của 04 công ty dịch vụ công ích của thành phố này được hưởng, ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP HCM đã phải thốt lên: “Mấy ông làm ăn giỏi vậy thì cần gì đến ngân sách. Rõ ràng là bớt lương công nhân để làm giàu lãnh đạo. Cái tội này là phải trị tới nơi tới chốn”.

  Cụ thể năm 2012, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị nhận mức lương là 2,6 tỷ đồng (hơn 200 triệu đồng/tháng), Chủ tịch Hội đồng thành viên nhận 1,6 tỷ đồng, Kế toán trưởng 1,67 tỷ đồng, Phó giám đốc 969 triệu đồng. Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Chiếu sáng công cộng TP.HCM nhận mức lương 2,2 tỷ đồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên 2,4 tỷ đồng, Phó giám đốc 1,9 tỷ đồng và Kế toán trưởng 1,7 tỷ đồng. Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn nhận 856 triệu đồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên là 853 triệu đồng, lương của Phó giám đốc 584 triệu đồng và Kế toán trưởng 716 triệu đồng mỗi năm. Giám đốc Công ty công viên Cây xanh được trả lương ít hơn cũng 759 triệu đồng mỗi năm, Chủ tịch Hội đồng thành viên 691 triệu đồng, Phó giám đốc 609 triệu đồng và Kế toán trưởng được 655 triệu đồng.


  Chủ tịch Lê Hoàng Quân tại cuộc họp tổng kết tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu sáng 29/8/2013. Ảnh: Hữu Công – VNExpress

  Sau khi giới truyền thông nhà nước đưa những thông tin này, một làn sóng phẫn nộ cũng đã trào dâng trên các báo chí nhà nước và các trang mạng xã hội tại Việt Nam.

  Cùng ngày, (29/8/2013) BBC cũng đăng bài về đề tài lương, với tựa đề: Thủ tướng VN lương 17 triệu/tháng.

  BBC đã dẫn lời đại diện Văn phòng Chính phủ nói với báo giới trong nước trong buổi họp báo Chính Phủ thường kỳ, do Văn phòng Chính phủ tổ chức vào chiều ngày 28/8/2013 tại Hà Nội, rằng lương của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ khoảng trên 17 triệu đồng/tháng, sau khi đã trừ tiền đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.
  Qua vụ mấy ông lãnh đạo ở mấy công ty dịch vụ công ích nhà nước của TP HCM nhận mức lương khủng khiếp: từ 1,7 đến 2,6 tỷ đồng mỗi năm (hơn 200 triệu đồng/tháng) so với mức lương của ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (khoảng 17 triệu/tháng), thì thật bất công! Chỉ được nhận khoảng 17 triệu/tháng, mà Thủ tương phải chịu đựng biết bao áp lực: nào là đại biểu Quốc hội “đòi” bỏ phiếu tín nhiệm sau vụ “đắm tàu Vinashin” (nguyên đại biểu Quốc hội, GS. Nguyễn Minh Thuyết); đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc thì gợi ý Thủ tướng nên gương mẫu “xây dựng văn hóa từ chức”, đó là chưa kể đến sự chỉ trích từ các “lực lượng thù địch” và “bọn phản động”, là Thủ tướng phá nát nền kinh tế đất nước, rồi đàn áp Nhân dân bằng bạo lực trong các cuộc người dân biểu tình chống bọn Trung cộng xâm lược.

  Cũng may mà đương kim Thủ tướng Việt Nam có bản lĩnh của người Cộng sản nên nhất quyết không thoái thác nhiệm vụ Đảng giao để tiếp tục lãnh đạo nền kinh tế Việt Nam đi về phía trước…

  Qua vụ việc trên mới thấy những kẻ chìa tay ra nhận cái gọi là tiền lương hơn 2 tỷ đồng mỗi năm thật tán tận lương tâm, bởi họ không nghĩ đến những người công nhân lầm lũi chui xuống cống vét bùn giúp người dân Sài Gòn phần nào đỡ phải chịu cảnh ngập lụt khi tham gia giao thông mỗi khi trời đổ mưa, mà đồng lương họ nhận được thật rẻ mạt. Và, chắc chắn những kẻ chìa tay ra nhận cái gọi là tiền lương hơn 2 tỷ đồng mỗi năm cũng chẳng bao giờ nghĩ đến mức lương 17 triệu đồng mỗi tháng của Thủ tướng. Trong khi đó, Thủ tướng phải lo trăm thứ bà rằn: an ninh quốc gia, “cơm áo, gạo tiền”… cho khoảng 90 triệu dân, còn các vị chỉ phải lo cho khoảng trên, dưới ngàn cán bộ công nhân viên?

  Thiết nghĩ, với mức lương của Thủ tướng như thế liệu có đủ nuôi vợ con và mua được nhà ở xã hội không nữa? Bỗng dưng tôi thấy thương ông Thủ tướng Việt Nam quá!

  T.T.

  Tác giả gửi trực tiếp cho BVN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi có một vài câu hỏi, muốn hỏi thủ tướng hay bất cứ nhà lãnh đạo chóp bu nào khác như Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, hoặc Nguyễn Sinh Hùng. Nhưng hỏi thủ tướng thì tốt nhất vì thủ tướng là người đứng đầu ngành hành pháp, mọi quyền sinh quyền sát đều thuộc về thủ tướng. Hai câu hỏi đó như sau:

  1- Thưa thủ tướng: người tham nhũng có phải là người yêu nước hay không?

  2- Thưa thủ tướng: thủ tướng có muốn gọi đúng tính chất của tham nhũng là ăn cắp hay không?

  Thủ tướng chỉ cần trả lời là CÓ hay KHÔNG mà thôi, không cần lý giải dài dòng. Nếu gọi THAM NHŨNG là ĂN CẮP thì nước ta có số lượng người ĂN CẮP thuộc loại cao nhất thế giới, vì những quan chức lớn nhỏ đều ĂN CẮP. Điều này có đáng tự hào không?

  Tôi là dân đen, làm sao tiếp cạn thủ tướng được, vậy vị nào có điều kiện, xin chuyển câu hỏi của tôi đến thủ tướng. Còn thủ tướng có thể trả lời trên báo chí cho toàn dân biết. Cám ơn trước.

  Phản hồi: 

  Lương thủ tướng thấp thế thì ai còn muốn làm thủ tướng. Thế nhưng nhờ cái lương thấp thế mà lại được hưởng cái LẬU gấp nghìn lần cái lương nên người ta còn muốn vươn lên làm thủ tướng và đã làm thủ tướng rồi thì cố tình ngồi ì thần xác mặc dù dư luận muốn ổng từ chức để tỏ ra mình là người còn có chút văn hóa. Cái lương thấp chỉ là cái lương thiện. Khi đã bất lương rồi thì lương khủng trong bóng tối hay trong vòng bí mật.
  Dân dã từng nói "Lương sao làm thế, lương thế làm sao, làm sao lương thế" đấy. Thôi đừng thương đểu thủ tướng nữa, lại thương (lo) "nhà chúa đứt tay vì gai mồng tơi" sao? Hãy dành tình thương (thật sự) cho những dân oan trên khắp đất nước này do chính thủ tướng gây ra thì hơn. Xin thật thà nói thế. Có biết trong nhà thủ tướng có bao nhiêu "ô sin" không?

  Phản hồi: 

  Hoá ra lương ông thủ tướng còn tệ hơn cả lương lậu của anh công an đường phố chuyên môn đạp vào mặt người dân à ?

  Thế thì thật là tội nghiệp cho thủ tướng. Đi làm về mà cứ bị bà thủ tướng bả kêu là tháng này thiếu hụt tiền mua gạo, chưa đóng tiển điện anh ơi. Khổ lắm (!)

  Phản hồi: 

  Nếu tôi là Thủ tướng kính yêu và trong sạch Nguyễn Tấn Dũng, tôi sẽ cách chức và bắt giam ngay thằng cha Vũ Đức Đam. Thằng cha Đam này nói lương thủ tướng 17 triệu được diễn ra như sau:

  1/ Cha Đam tố cáo thủ tướng tham nhũng vì lương 17 triệu thì tiền đâu ra mà xây nhà thật to, thật bự ở Kiên Giang, rồi còn cho con ăn học ở Hoa Kỳ, Anh Quốc... Nó đang nói thẳng ra là thủ tướng tham nhũng

  2/ Cha Đam nói lương thủ tướng 17 triệu chả ai tin. Thế nó đang là chánh văn phòng thủ tướng. Nó nói thế nghĩa là chính phủ này nói láo.

  Hai tội đó đáng chém bằng cẩu đầu trảm. Chờ xem

  Phản hồi: 

  Thủ tướng nêu cao tinh thần "phục vụ nhân dân" và làm đúng chức năng "đầy tớ của nhân dân" và nhát định không chịu nhường vị trí khó khăn mà Quốc hội đã trao, mức lương thấp cho người khác. Đáng thương thật, nhưng phải thực hiện "Thương cho roi cho vọt" thì mới đúng là thương thực sự.

  Phản hồi: 

  Lương TT Dũng chỉ có 17 triệu/ tháng mà ông chắt chiu nhịn ăn nhịn mặc để các quý tử của ông có tiền du học bên Huê kỳ, châu âu thì thật đáng khâm phục ngài TT của VN mình quá. Bái phục, bái phục Ngài TT. Dân Việt hãy lấy gương Ngài TT đáng kính của chúng ta mà học hỏi, chẳng đi đâu xa. ặc ặc !

  Phản hồi: 

  Thủ tướng Việt Nam là đỉnh cao chói lọi:
  Nếu có xếp loại tài năng của các thủ tướng trên thế giới thì không nghi ngờ gì về việc Thủ tướng Việt Nam sẽ là siêu sao. Tên của thủ tướng Việt Nam sẽ nằm trên đỉnh cao chói lọi.
  Nhân dân Việt Nam có thể tự hào về thủ tướng mà không ở đâu trên khắp thế giới, từ cổ chí kim , dân nước nào có được tài năng lãnh đạo kinh tế thiên tài như thủ tướng ta:
  Vừa lãnh đạo chính phủ ta làm nên những tên tuổi Vinashin, Vinaline lẫy lừng vừa đứng đầu đội ngũ thuộc cấp từ hạng bét của chính phủ mà đã có lương ( chưa tính "lậu") đạt đến con số mà bất cứ tỉ phú nào trên thế giới nghe cũng phải há hốc miệng kinh sợ!

  Phản hồi: 

  Da !Cung nhu Thanh Tung ,doc bai cua anh bong dung toi cung thuong qua Thu Tuong cua minh ...Nhiem vu thi nang ne ma quyen loi thi chang bao nhieu ,chang qua la Dang tin tuong giao cho ...bat phong tran nen phai chiu phong tran ,chu nao ai chang muon duoc phan thanh cao !!!Ua ma sao ky la ,lam lanh dao ma bao khong biet luong bong cua thuoc cap la sao ?Nha dan ma do 1 xe cat truoc nha la lanh dao cho thuoc cap den ngay ma ...Xem lai di ...Hay la co viec gi khuat tat chang ?