Trần Quang Hạ - Ném đá vào người đấu tranh dân chủ

 • Bởi Admin
  04/09/2013
  15 phản hồi

  Trần Quang Hạ

  Hệ thống báo chí lề phải bị kiểm soát tuyệt đối, mọi sự "lệch lạc" hay "biểu hiện chưa đúng" đều bị chấn chỉnh và trừng phạt. Đây là công cụ bạo lực tạo nên sức mạnh của chế độ. Về mặt hiệu quả, phải thừa nhận CS đã thành công không chỉ ở mặt tuyên truyền nói tốt cho chế độ, mà còn ngăn chặn không cho người dân biết mặt xấu của chính quyền thối nát.

  So với báo chí cộng sản, làm báo tự do khó khăn hơn nhiều. Quyền được nói phải được tôn trọng. Khái niệm định hướng dư luận hoàn toàn xa lạ, ít nhất về mặt chủ trương công khai của một tờ báo. Tôn trọng sự khác biệt tự nó không làm thay đổi mục tiêu mà ngược lại có thể đem đến cho người đọc những bổ ích cần thiết. Nhưng vì tôn trọng khác biệt, báo internet có thể bị lợi dụng để chế độ độc tài phản công những tổ chức, cá nhân chống lại nó.

  Cộng sản tố cáo Việt Tân (VT) là khủng bố, xấu xa, không ai tin. Nhưng những người chống cộng nhận xét về VT thì đáng tin hay không?

  Người của VT từng bị bắt, tù đày hoặc trục xuất Việt Nam, thế nhưng mỗi lần có tin tức hay bài viết gì liên quan đến là lập tức có hàng loạt ý kiến tấn công chụp mũ VT làm có mồi cho CS. Nếu để ý, những còm kiểu nầy đều xóay vào sai lầm trong quá khứ. Cho đến bây giờ, VT là tổ chức có qui cũ, có đảng viên và có hoạt động làm CSVN rất lo ngại. Bằng chứng nhà cầm quyền CS một mực bêu rếu VT là tổ chức khủng bố.

  Nếu không tin VT thì đừng gia nhập tổ chức của họ. Nếu đã lỡ đóng tiền trong quá khứ,thì đừng đóng tiền nữa. Tại sao phải nhất quyết hạ bệ người ta để làm gì vậy? Phải có cái gì đứng đàng sau những chống phá VT chứ không phải đơn thuần là một vài bạn đọc có quan hệ không tốt với một đảng phái chính trị. Không loại trừ khả năng dư luận viên đóng vai chống cộng quá khích tác nghiệp thường trực trên internet có ăn lương, có chỉ đạo.

  Một trường hợp vu họa, gán ghép cũng khá hiểm độc xảy ra mới đây: Chị Phạm Thanh Nghiên lên tiếng trong bài viết "Nói một lần nầy thôi", rằng có người tên NPA cứ nằng nặc ép chị nhận mình là Việt Tân. Người nầy thuộc phe "dân chủ". Sự bực tức của chị nói lên tính chất phức tạp trong giao tiếp trên không gian mạng. Chị Nghiên khẳng định mình là người yêu nước, không tham gia đảng phái nào ngoại trừ khối 8406. Chị Nghiên hiện vẫn còn bị bao vây cô lập, còn "người dân chủ NPA" thì ở đâu đó, không ai biết.

  Anh Đỗ Thành Công, phát ngôn viên đảng Dân Chủ Nhân Dân, từng về Việt Nam hoạt động, bị bắt, bị tù rồi trục xuất. Từng là nạn nhân những qui chụp vô lý trên internet, anh viết:

  "Vài năm trước, chúng tôi cũng từng là nạn nhân của ném đá, nghi ngờ, bị chụp mũ và gán ghép “cuội’. Giờ này thì nhiều đảng viên lãnh đạo của Đảng Dân chủ Nhân dân đã thi hành xong các bản án tù về tội “tuyên truyền chống chế độ”, nhưng thực sự là đã dám lập đảng đối lập, dám thách thức bản chất của điều 4 Hiến Pháp."

  Còn những người ném đá, bôi bẩn anh thì vẫn an nhiên tự tại. Họ nhân danh người miền Nam trước đây, từng bị lừa gạt nên nghi ngờ thủ đoạn CS. Họ suy diễn từ quá khứ để thủ đắc cái quyền được bảo mọi người phải cảnh giác, nghi ngờ anh Công chống cộng cuội. Anh viết tiếp:

  "Những người ném đá chúng tôi hiện nay vẫn còn sống, có người là nhà bình luận ở Nam California, có người là nhà thơ chống Cộng nổi tiếng. Điều nghịch lý là họ vẫn an toàn, vẫn tiếp tục làm công việc ném đá của họ vào những người khác một cách nhiệt tình. Và chúng tôi, có người thì vẫn còn tiếp tục ngồi tù, có người vẫn tiếp tục đi con đường gian truân của mình."

  Điều anh Công gọi không còn là nghịch lý mà là vô lý. Tại sao chúng ta không dám chỉ tên, vạch mặt những kẻ "chống cộng" theo kiểu hàm hồ vô cảm. Anh ngồi tù trong lúc chúng rung đùi ngồi uống cafe ở phố Bolsa. Chẳng lẽ trong môi trường tự do, chúng ta bất lực trước những kẻ phá hoại?

  Luồng dư luận nghi ngờ lời kêu gọi của LS Lê Hiếu Đằng gần đây dựa vào vài điểm chính: Đấu tranh với CS thì phải dứt khoát với hình tượng HCM, CS phải thay đổi chứ không thể sửa đổi, ông Đằng đối lập cuội để cứu đảng CS v.v...

  Hồ Chí Minh được tô vẽ để củng cố chế độ toàn trị. Kéo ngã hình tượng nầy không thể một sớm một chiều và không nhất thiết là điều kiện tiên quyết để xét đoán những người trong nước. Đã có những nổ lực phơi bày tội ác HCM tiến hành ở hải ngoại từ lâu nay đạt kết quả rất khích lệ. Khi nào CS còn dùng hình tượng HCM phòng thủ thì người dân cũng dùng hình tượng đó như cái khiêng tấn công lại CS. Vấn đề là tấn công ai, chứ không phải dùng cái khiêng nào che chắn.

  Cộng sản chỉ có thể thay đổi chứ không thể sửa đổi là đúng không có gì sai. Nhưng chưa thay đổi được thì cứ bắt đầu việc sửa đổi trước. Mở tung nó ra xem chỗ nào mục nát có sửa được không? Việc làm của LS Đằng đáng hoan nghênh bởi vì ông dám mở ra sửa chữa, còn hơn những người khác biết căn nhà mục nát nhưng im lặng hoặc những người từ xa đòi đập phá căn nhà nhưng không mở nó ra thì làm sao phá?

  Khi gán ghép cho những người đấu tranh "cuội", người ta dựa vào kinh nghiệm bị CS lừa trong quá khứ. Cộng sản từng dựng lên những tổ chức đối lập khi VNCH còn là một thực thể có chính quyền, có dân có đất. Bây giờ mọi điều ngược lại, cộng sản có tất cả còn phía chống lại họ không có gì hết. Nghi ngờ và e sợ đối lập phải là chính quyền CS chứ không phải phía những người đấu tranh. Khi còn chính quyền, phía VNCH đã sơ hở để tự làm suy yếu, bây giờ lại đa nghi để làm suy yếu mình thêm lần nữa! Điều nghịch lý là ở đây. Tư duy như thế không sai nhưng luôn chậm một bước, không kịp thời đại.

  Lập luận rằng ông Đằng lập đảng "cuội" để CS hạ cánh an toàn, tẩu tán tài sản (!) cũng không có cơ sở. Mới có ra lời kêu gọi, báo chí trong nước đã đồng loạt đánh phủ đầu, đánh hội đồng hầu triệt tiêu những manh nha chống đối. Với bộ máy đàn áp khổng lồ hiện nay, CS còn rất tự tin và tiếp tục tích lũy chứ chưa nghĩ đến chuyện tẩu tán. Có lẽ còn hơi sớm để đặt vấn đề như thế dù nó không thừa khi sự thay đổi xảy ra.

  Dư luận viên tuyên truyền tốt cho chế độ thường là yếu tố kích hoạt cho những phản biện của còm sĩ. Họ ăn lương và làm công việc của họ, dù hay hay dở vẫn được chấp nhận như một phần của tự do ngôn luận. Dư luận viên giả danh dân chủ ném đá vào những người đấu tranh dân chủ mới đáng khinh bỉ. Họ nguy hiểm hơn cả đội quân dư luận viên định hướng dư luận. Nhưng việc làm của họ không được coi là dư luận bởi tính chất trá hình ngụy tạo.

  Bài viết không nhằm vào những tác giả hay còm sĩ có quan điểm khác biệt, trình bày một cách ôn hòa, xây dựng với lời lẽ tương kính. Bài viết nói đến những kẻ ném đá bất lương. Những "ném đá viên" kiểu nầy đích thực là ném đá dấu tay. Dù ngu xuẩn tự nguyện hay ma lanh ăn lương chính quyền, những kẻ ném đá cần được dư luận nghiêm khắc lên án.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  Dạ thưa anh ! Em chỉ là người dân bình thường làm ăn chân chính, nghề nghiệp tự do, em không luồn cúi thằng nào anh ah, còn người khác em không biết. Em nói thiệt lòng đó không nói sai đâu, em biết anh đang bức xúc, mong anh thông cảm!

  Phản hồi: 

  Dạ thưa anh! Chúng em đi du lịch ào ào, đổ tiền đổ của cho con đi du học ùm ùm là do chúng em làm lụng kinh doanh kiếm tiền được thí anh cũng phải mừng cho chúng em chứ. Chứng tỏ xã hội Việt Nam dễ làm ăn và đáng sống lắm chứ. Chúng em chỉ mong đất nước hòa bình ổn định và làm ăn bình thường thôi, không muốn chiến tranh vì chiến tranh thì anh biết rồi khổ người dân lắm.

  Phản hồi: 

  [quote=Yêu VN] Tôi 1 người dân sống tại TPHCM công việc kinh doanh tự do, cuộc sống kinh tế tạm ổn, cơm ngày 3 bữa, sáng cafe, tối cafe, nuôi vợ và con ăn học đề huề. Tôi yêu cuộc sống của tôi, tôi yêu đất nước tôi, tôi không muốn đất nước bị bất ổn như Thái Lan mấy tuần qua, không muốn Việt Nam là bản sao của Lybia cách đây 1 năm, và cũng không muốn giống Afganistan cả gần 2 thập kỷ nay. Tôi yêu hòa bình không muốn chiến tranh, tính từ cổ tới kim bất kể 1 cuộc cách mạng nào đều đem lại máu và nước mắt cho người dân.[/quote]

  Các-Mác vĩ đại dạy Hạnh phúc là đấu tranh cơ mà. Không nhớ à?

  Mịa, sáng ngủ dậy mở mắt đã phải nói dối để tồn tại.
  Con cái đi học phải đút lót, đi khám bệnh phải hối lộ.
  Đi trên đường không bị côn đồ cướp thì bị công an cướp.
  Làm ăn phải luồn lách cống nộp bôi trơn đủ kiểu.
  Bị chèn ép bất công thì cắn răng nín nhịn không biết kêu ai.
  Công lý là trò hề, người lương thiện sợ kẻ gian.
  Thực phẩm bẩn ào ào chảy qua biên giới, tràn ngập thị trường.
  Mỗi giọt cafe là một giọt độc tố ung thư.
  Tiền thuế bị tham nhũng, của công bị xẻo thịt.
  Văn hóa lai căng mất gốc, đạo đức suy đồi tận đáy.

  Xã hội như thế mà đáng sống, đáng yêu à? Nhìn bọn nó "bất ổn" mà phát triển ầm ầm, dân Việt thèm nhỏ dãi qua du lịch ào ào, đổ tiền đổ của cho con đi du học ùm ùm. Một dân tộc toàn người suy nghĩ thiển cận, dễ dàng tự sướng, tự thỏa mãn như vậy thì phải chịu kiếp nhược tiểu hèn mạt, bị ngoại bang thường xuyên xâm lược bóp mũi là phải, khá thế tró.

  Phản hồi: 

  [quote=Yêu VN] Tôi 1 người dân sống tại TPHCM công việc kinh doanh tự do, cuộc sống kinh tế tạm ổn, cơm ngày 3 bữa, sáng cafe, tối cafe, nuôi vợ và con ăn học đề huề. Tôi yêu cuộc sống của tôi, tôi yêu đất nước tôi, tôi không muốn đất nước bị bất ổn như Thái Lan mấy tuần qua, không muốn Việt Nam là bản sao của Lybia cách đây 1 năm, và cũng không muốn giống Afganistan cả gần 2 thập kỷ nay. Tôi yêu hòa bình không muốn chiến tranh, tính từ cổ tới kim bất kể 1 cuộc cách mạng nào đều đem lại máu và nước mắt cho người dân.[/quote]
  **Hồi trước 1975 rất nhiều người Sài Gòn cũng như ông đó. họ cũng muốn yên nhưng tại sao đcs ko để cho họ yên??!!Còn bây giờ ông yên ấm cái thân ông ông có biết còn rất nhiều trẻ con ko quần mặc phải đưa cu chim giữa trời đông giá ko??

  Phản hồi: 

  [quote=Yêu VN]Tôi 1 người dân sống tại TPHCM công việc kinh doanh tự do, cuộc sống kinh tế tạm ổn, cơm ngày 3 bữa, sáng cafe, tối cafe, nuôi vợ và con ăn học đề huề. Tôi yêu cuộc sống của tôi, tôi yêu đất nước tôi, tôi không muốn đất nước bị bất ổn như Thái Lan mấy tuần qua, không muốn Việt Nam là bản sao của Lybia cách đây 1 năm, và cũng không muốn giống Afganistan cả gần 2 thập kỷ nay. Tôi yêu hòa bình không muốn chiến tranh, tính từ cổ tới kim bất kể 1 cuộc cách mạng nào đều đem lại máu và nước mắt cho người dân.[/quote]
  Ông yên ấm đủ đầy, yêu được đủ thứ như thế là tốt phước. Nhưng còn có rất nhiều người khác vô phước, thiếu thốn trăm bề, đâm ta ghét đủ thứ cũng là lẽ tự nhiên. Thôi để được yên ấm tấm thân thì liệu hồn ai nấy giữ nghe ông... và nhớ là ráng tìm kiếm kết đàn cho cái hội 'ấm' 'yêu' của ông ngày một thêm đông nha !

  Phản hồi: 

  [quote=Yêu VN] Tôi 1 người dân sống tại TPHCM công việc kinh doanh tự do, cuộc sống kinh tế tạm ổn, cơm ngày 3 bữa, sáng cafe, tối cafe, nuôi vợ và con ăn học đề huề. Tôi yêu cuộc sống của tôi, tôi yêu đất nước tôi, tôi không muốn đất nước bị bất ổn như Thái Lan mấy tuần qua, không muốn Việt Nam là bản sao của Lybia cách đây 1 năm, và cũng không muốn giống Afganistan cả gần 2 thập kỷ nay. Tôi yêu hòa bình không muốn chiến tranh, tính từ cổ tới kim bất kể 1 cuộc cách mạng nào đều đem lại máu và nước mắt cho người dân.[/quote]

  Ông có ăn có uống no đủ mà quên mất điều Bác Hồ dạy:
  "Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng"

  Ông có ăn rồi, nếu quả thực yêu đất nước như ông nói thì hãy làm theo lời Bác Hồ, đấu tranh cho sự công bằng để ai cũng có được quyền làm ngưòi như ai, chứ đừng để cảnh có những kẻ bình đẳng hơn nhiều kẻ khác như hiện nay.

  Phản hồi: 

  [quote=CCCĐ]
  ...

  - Tư do, dân chủ, nhân quyền cho VN không thể là trách nhiệm và bổn phận của người Việt hải ngoại (NVHN). NVHN chống cộng như thế nào thì cũng không làm chế độ độc tài toàn trị của ĐCSVN thay đổi hay sụp đổ. Vì thế tại sao phải "ném đá" vào NVHN??? Chính những việc nầy mới đúng theo tuyên truyền, chính sách của ĐCSVN. Các bác tranh đấu cái gì??? Tranh đấu cho tự do, dân chủ cho nhân dân VN trong nước hay tranh đấu chống "chống cộng cực đoan"? Nếu các bác muốn tranh đấu để nhân dân VN trong nước có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng thì hãy "hành động, hành động và hành động" như ông Lê Hiếu Đằng kêu gọi. Còn nếu các bác tranh đấu là chỉ để chống "chống cộng cực đoan" thôi thì là vô ích, kém suy nghĩ vì việc nầy chẳng mãy may giúp ích gì cho công cuộc tranh đấu đòi tự do, dân chủ cho nhân dân VN trong nước; và "chống cộng cực đoan" (nếu có) cũng không bao giờ chết trừ khi cộng không còn nữa (tức chết) thì "chống cộng cực đoan" đương nhiên cũng sẽ chết theo vì còn cộng đâu nữa để mà "chống cộng cực đoan"!!![/quote]

  Chẳng ai đâu tranh cho dân chủ hoá đất nước VN coi 'Tư do, dân chủ, nhân quyền cho VN là trách nhiệm và bổn phận của người Việt hải ngoại (NVHN)' cả. Chính các vị tự nhận đấy chứ! Nhưng bởi CCCĐ hay chống lung tung vì hận thù, các vị đã tạo tấm gương xấu phản chiếu hình ảnh phi dân chủ tại hải ngoại. Chống CCCĐ là chống những ai quá khích, làm nhiễu, làm ảnh hưởng đến cuộc đấu tranh vì sự nghiệp dân chủ hoá VN của các nhà đấu tranh cho dân chủ tại VN. Các vị CCCĐ hày tự sờ gáy mình đi. Cuộc biểu tình phản đối bà Trần Khải Thanh Thuỷ bẳng những lời lẽ vu cáo, những câu hỏi vô lí kiểu đấu tố tại hải ngoại làm tôi thật sự khiếp sợ CCCĐ.[/quote]

  PS. Đề nghị BBT xoá bỏ post trước (phía dưới) của tôi vì có sai ngữ pháp và ý.

  Phản hồi: 

  Tôi 1 người dân sống tại TPHCM công việc kinh doanh tự do, cuộc sống kinh tế tạm ổn, cơm ngày 3 bữa, sáng cafe, tối cafe, nuôi vợ và con ăn học đề huề. Tôi yêu cuộc sống của tôi, tôi yêu đất nước tôi, tôi không muốn đất nước bị bất ổn như Thái Lan mấy tuần qua, không muốn Việt Nam là bản sao của Lybia cách đây 1 năm, và cũng không muốn giống Afganistan cả gần 2 thập kỷ nay. Tôi yêu hòa bình không muốn chiến tranh, tính từ cổ tới kim bất kể 1 cuộc cách mạng nào đều đem lại máu và nước mắt cho người dân.

  Phản hồi: 

  Có 2 cách:
  1. Kiện tụng
  Ở VN, thì chịu, vì chỉ có luật rừng, nhưng ở Mỹ, nhiều người phải hầu toà, bị buộc tội, phải bồi thường vì hành động vu cáo người khác là cộng sản.
  Lẽ ra, ở VN các luật sư cũng nên vận động luật thừa nhận "quyền vô tội của nghi can" để người dân có thể kiện nhà nước, báo (bác Phạm Chí Dũng đã khiếu nại, buộc báo tuổi trẻ phải xin lỗi), khi chưa đủ bằng chứng mà vu cáo, mạ lỵ người dân là phản động, khủng bố, đưa tin có tính kết luận, xúc phạm danh dự.
  2. Điểm mặt chỉ tên, với bằng chứng (tốt nhất là ghi âm, ghi hình, bài viết, nhân chứng..., chứ lời nói gió bay, hay nhân lúc trà dư tửu hậu, không nhân chứng, khó làm "chứng cung" lắm)hoặc yêu cầu 1 cuộc đối chất. Trước, tránh nghi ngờ, poiting finger. Sau, để bà con biết mà tránh chứ :-)

  Em không đồng ý cách nói thí dụ về người "ném đá dân chủ" như: nhà hoạt đông dân chủ trong tên NPA, hay 1 nhà bình luận ở Nam Cali, có người là nhà thơ chống cộng nổi tiếng. Có bao nhiêu người trùng hợp những "gợi ý" này? Với người viết, tuyên bố, thì an toàn (sợ bị trả thù?), nhưng thiếu trách nhiệm. Với người nghe, gây nghi ngờ, dáo giác coi ai là "thủ phạm" nhưng không thể kiểm chứng. Với "nghi can" chắc là ông/ bà "NPA", "bình luận nam CA", "nhà thơ chống cộng nổi tiếng) biết cô Nghiên, ông Bằng, ám chỉ họ, nhưng không thể/không phải đốichất, bào chữa, hoặc lộ tẩy.
  Khi nói,"trong những người hoạt động dc, có người của cs, dư luận viên, cccđ", ok - đây là giả thiết, hoài nghi. Còn nói "BH chuyên ném đá dân chủ" là kết luận tạo ra hoài nghi. Những ai tên BH đều có thể bị nghi ngờ, và thủ phạm "thật" thì cứ nhởn nhơ hoà trong những người BH còn lại.
  Đây là điều ít gặp trong các báo Mỹ (trừ phi, để bảo vệ an toàn cho đối tượng - là nhân chứng, nạn nhân, không phải là đối tượng cáo buộc).
  Hoài nghi không có gì sai, nếu không nói là cần thiết, nhưng chụp mũ (bất kỳ mũ gì: cộng sản, cuội, dư luận viên, phản động, thế lực thù địch, cccđ) đều bậy, bởi đây là những cái nón không có định nghĩa, phạm vi rõ ràng, khó xác quyết, nhưng lại mang tính xúc phạm, mạ lỵ.
  Rất nhiều người không biết, hoặc cố tình đánh lận giữa hoài nghi và chụp mũ.

  Phản hồi: 

  [quote=Tác giả Trần Quang Hạ]

  Cộng sản tố cáo Việt Tân (VT) là khủng bố, xấu xa, không ai tin. Nhưng những người chống cộng nhận xét về VT thì đáng tin hay không?[/quote]

  "Cộng sản tố cáo Việt Tân (VT) là khủng bố, xấu xa, không ai tin" ===> Làm sao tác giả TQH biết không ai tin ???

  "Nhưng những người chống cộng nhận xét về VT thì đáng tin hay không?" ===> Tin hay không tuỳ não bộ của mỗi người. Nếu "người chống cộng nhận xét về VT" được nhiều người tin thì cũng chư chắc bảo là "đáng tin". Trừ tư tưởng của ta, chẳng có gì tuyệt đối nằm trong tay ta (Rene Descartes).

  [quote=Tằm Gửi]

  Những vị chống cộng cực đoan họ không hiểu rằng chính họ đang góp phần chống phá phong trào dân chủ trong nước thay cho CS. Họ đang sống bên hải ngoại, cho nên họ "cóc cần" chi hết, cứ ai trong nước nói khác họ, chống cộng không như kiểu họ là họ chửi, họ ném đá tơi bời[/quote]

  Có vài vấn đề về “chống cộng cực đoan” và “đấu tranh tự do, dân chủ cho VN” hay “đấu tranh nhân quyền cho VN”:

  - Như thế nào gọi là "chống cộng cực đoan"? ===> mỗi người đánh giá theo cảm tính của mình và mỗi người có cách chống khác nhau. Đơn giản như tôi, nếu ai làm gì mà mình không nhận thấy đúng thì không ủng hộ hay tránh xa.

  - Tư do, dân chủ, nhân quyền cho VN không thể là trách nhiệm và bổn phận của người Việt hải ngoại (NVHN). NVHN chống cộng như thế nào thì cũng không làm chế độ độc tài toàn trị của ĐCSVN thay đổi hay sụp đổ. Vì thế tại sao phải "ném đá" vào NVHN??? Chính những việc nầy mới đúng theo tuyên truyền, chính sách của ĐCSVN. Các bác tranh đấu cái gì??? Tranh đấu cho tự do, dân chủ cho nhân dân VN trong nước hay tranh đấu chống "chống cộng cực đoan"? Nếu các bác muốn tranh đấu để nhân dân VN trong nước có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng thì hãy "hành động, hành động và hành động" như ông Lê Hiếu Đằng kêu gọi. Còn nếu các bác tranh đấu là chỉ để chống "chống cộng cực đoan" thôi thì là vô ích, kém suy nghĩ vì việc nầy chẳng mãy may giúp ích gì cho công cuộc tranh đấu đòi tự do, dân chủ cho nhân dân VN trong nước; và "chống cộng cực đoan" (nếu có) cũng không bao giờ chết trừ khi cộng không còn nữa (tức chết) thì "chống cộng cực đoan" đương nhiên cũng sẽ chết theo vì còn cộng đâu nữa để mà "chống cộng cực đoan"!!!

  Phản hồi: 

  Cảm ơn bác Trần Quang Hạ và bác Sao Mai đã nói trúng ý chúng tôi.
  Những vị chống cộng cực đoan họ không hiểu rằng chính họ đang góp phần chống phá phong trào dân chủ trong nước thay cho CS. Họ đang sống bên hải ngoại, cho nên họ "cóc cần" chi hết, cứ ai trong nước nói khác họ, chống cộng không như kiểu họ là họ chửi, họ ném đá tơi bời.
  Thành thực mà nói, lối chống cộng của họ là lối... (không biết dùng từ gì cho hợp nhỉ?) chỉ có trong họ thôi. Có đến năm 3000 cũng chẳng đi đến đâu. Lối chống cộng đấu tranh cho dân chủ ấy của họ chỉ là thứ trò chửi đổng chơi, chỉ tổ làm cho mấy tay CS "múa tay trong bị" và cười cho là...
  Xin lỗi, vì quá bức xúc trước thái độ đó của họ mà tôi phải dùng từ ngữ có lẽ mạnh quá. Nhưng có như thế mới có thể làm cho một số vị chống cộng ở hải ngoại thực sự thấy ra vấn đề.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Sao Mai]Tôi nhận thấy những người chống cộng cực đoan (mà phần nhiều ở Mỹ, sau 1975 - Việt kiều ở châu Âu thì họ khác hẳn) thường rất thiếu sự minh mẫn sáng suốt cần có, có lẽ do họ căm thù CS quá nên thế. Nhưng trí thức trong nước thì còn muốn lật nhào chế độ CS hơn họ kia, bởi nó trực tiếp ảnh hưởng đến hiện thời cuộc sống của họ mà còn cả tương lai con cháu họ về sau. Song, họ biết cần và nên làm thế nào để được việc, để không bị mắc bẫy CS, để tránh bớt sự tang thương đổ máu cho nhân dân vốn đã chịu qua 2 cuộc KC tàn khốc... Họ biết tiến, biết lùi, không khư khư như mấy ông chống cộng cực đoan. Mấy vị này thà đừng có tham gia vô sự làm gì cho thêm hỏng cuộc tranh đấu này. Họ "uýnh" tứ tung, và trở thành con dao 2 lưỡi, một lưỡi có lợi cho CS. Họ cũng đòi dân chủ nhưng ai nói khác ý họ, làm khác họ là họ chửi, họ "uýnh". Họ tỏ ra bảo thủ nặng nề và khát máu còn hơn CS. Họ và CS là một, đều không thể là chỗ dựa cho quốc dân Việt Nam.[/quote]
  *Tôi cũng có quan điểm như bạn.

  Phản hồi: 

  Tôi nhận thấy những người chống cộng cực đoan (mà phần nhiều ở Mỹ, sau 1975 - Việt kiều ở châu Âu thì họ khác hẳn) thường rất thiếu sự minh mẫn sáng suốt cần có, có lẽ do họ căm thù CS quá nên thế. Nhưng trí thức trong nước thì còn muốn lật nhào chế độ CS hơn họ kia, bởi nó trực tiếp ảnh hưởng đến hiện thời cuộc sống của họ mà còn cả tương lai con cháu họ về sau. Song, họ biết cần và nên làm thế nào để được việc, để không bị mắc bẫy CS, để tránh bớt sự tang thương đổ máu cho nhân dân vốn đã chịu qua 2 cuộc KC tàn khốc... Họ biết tiến, biết lùi, không khư khư như mấy ông chống cộng cực đoan. Mấy vị này thà đừng có tham gia vô sự làm gì cho thêm hỏng cuộc tranh đấu này. Họ "uýnh" tứ tung, và trở thành con dao 2 lưỡi, một lưỡi có lợi cho CS. Họ cũng đòi dân chủ nhưng ai nói khác ý họ, làm khác họ là họ chửi, họ "uýnh". Họ tỏ ra bảo thủ nặng nề và khát máu còn hơn CS. Họ và CS là một, đều không thể là chỗ dựa cho quốc dân Việt Nam.

  Phản hồi: 

  Tôi rất muốn bài viết này được đăng trên trang danlambao, chắc chắn sẽ tạo nên một sự tương tác lớn với độc giả.

  Một bài viết rất hiếm khi đúng hết theo ý của độc giả, chắc chắn sẽ có những ý, những câu, chữ, đoạn đúng/sai hoặc chỗ cần tranh luận và không thể không có sự ném đá, miệt thị...Phản ứng của độc giả như thế nào tuỳ thuộc vào cả cái văn hoá của người viết bài cũng như người đọc.

  Tác giả viết đoạn này theo tôi là chưa đúng về cả nội dung đến lập luận, trích: "Kéo ngã hình tượng nầy không thể một sớm một chiều và không nhất thiết là điều kiện tiên quyết để xét đoán những người trong nước. Đã có những nổ lực phơi bày tội ác HCM tiến hành ở hải ngoại từ lâu nay đạt kết quả rất khích lệ. Khi nào CS còn dùng hình tượng HCM phòng thủ thì người dân cũng dùng hình tượng đó như cái khiêng tấn công lại CS. Vấn đề là tấn công ai, chứ không phải dùng cái khiêng nào che chắn."

  - "Kéo ngã" hình tượng Hcm, không chỉ là kéo ngã mà làm cho người dân VN biết Hcm thực sự là ai? phải phơi bày sự thật một cách minh bạch về nhân vật mà csVN biến nó thành biểu tượng, thành lá chắn bảo vệ cho một chế độ cai trị bằng bạo lực, vong bản và cực kỳ ngu xuẩn. Làm việc đó có phải là tiên quyết hay không? bạn có thực sự biết nhân/vật Hcm là ai chưa???
  - Câu sau lại càng sai nữa, trích "Khi nào cs còn dùng Hcm... thì người dân cũng dùng hình tượng đó để tấn công lại cs. ..."
  Các nhà khoa học, sử học, nhà văn, nhà báo và nhân dân VN đang ráo riết đi tìm câu trả lời cho câu hỏi" Hcm thực sự là ai"? tại sao lại phải nghiên cứu và đi tìm sự thật này? thưa vì, nguồn gốc, tung tích của ông này quá mờ ám, những sự kiện được tô vẽ nhưng quá nhiều mâu thuẫn gây tranh cãi về bản chất con người, tình dục, về thơ/văn, về cội nguồi máu mủ, về quê hương đất nước, ngay cả bộ đồ ông ấy mặc,...,
  Nhưng cái hậu quả mà ông ấy gây ra mới thực sự lớn lao: đưa dân tộc Việt Nam xuống hố cả nút.

  CsVN lấy Hcm làm khiêng che chắn cho những việc xấu, ác của họ đã đành. Còn người dân lấy cái gì của ông ấy để tấn công lại cs? cho dù nếu có thì chúng ta cũng không thể "lấy cây đinh này để nhổ một cây đinh khác". Lấy cái ác, cái xấu để tấn công cái ác, cái xấu khác sẽ tạo ra cái gì thưa bạn? Bạn đâu muốn dân tộc Việt Nam mình trầm luân trong bể khổ phải không???

  Tuy nhiên bài viết của bạn có nhiều điểm tích cực, giúp người hay núp bóng ném đá, xỉ vả người khác phải suy nghĩ lại, biết cân nhắc trọng tâm, lợi/hại cho PTDC trước khi đưa ra ý kiến./.
  Chào bạn,

  Phản hồi: 

  CS thường kết tội người nọ người kia tội khủng bố. Nhưng chính CS lại là những tay khủng bố chuyên nghiệp và rất nguy hiểm cho cả đối phương và cho cả người dân lương thiện. Biết bao vụ khủng bố trước đay xẩy ra ở Sài Gòn do lực lượng biệt động CS. Đơn cử một thí dụ: biệt động Sài Gòn đã khủng bố giết hại học giả Nguyễn Văn Bông, thực chất ông chỉ là ông giáo đi giảng dạy chứ ông có nắm chính quyền gì đâu. Đó là đối với phía đốn phương, còn hiện nay trên đất nước hết chiến tranh thì lực lượng công an cả chìm cả nổi, cả cái mang tên Cảnh sát cơ động vẫn đi khủng bố người dân diễn ra ngay trước mắt người dân đấy thôi. Các vụ cướp đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng, đàn áp người dân ở Văn Giang, Vụ Bản, Dương Nội...không là khủng bố thì là cái gì?
  Còn biết bao điều khác CS làm sai, CS lập lại y như ché độ cũ đã làm mà còn tệ hại hơn, nào là lên án thực dân Pháp sưu cao thuế nặng, ngu dân, đàn áp, cấm báo chí...Thế bây giờ CS chẳng làm như thế mà còn gắt gao hơn, tệ hại hơn thế là gì? Nghĩa là "chân mình thì lấm bê bê, lại cầm bó đuốc mà rê chân người."

  Còn cái trò xảo trá, bịp bợm, lắt léo, xuyên tạc, bịa đặt, uốn thẳng thành cong...của CS thì nay có tinh vi hơn, có tổ chức quy mô hơn, thế nhưng chẳng mang lại mấy tác dụng, đó là do trình độ của họ kém quá, mặt khác trình độ dân trí lại ngày càng cao hơn do có internet và thế giới phẳng, bức màn sắt CS dựng lên để bịt mắt dân đã đổ sụp rồi, nên khó lừa dối được ai. Cứ xem những lối phát biểu của các quan chức CS thì thấy rõ trình độ của họ như thế nào? Chẳng qua chỉ là cãi chày cãi cối thôi. Còn caí chuyện bới móc quá khứ chì chính là cái chủ nghĩa lý lịch mà CS đã đẻ ra.
  Về ông Hồ thì chủ trương và đường lối và cũng là cái sách của tất cả những đảng CS toàn cầu là phải dựng lên một ngọn cờ, sùng bái cá nhân (chính là một biện pháp gây ra mất dân chủ và ngu dân) CS áp dụng chỉ lừa người dân có trình độ dân trí thấp mà thôi, nhưng "cái mặt nạ đeo lâu ngày cũng phải rơi" (lời một ông TS công tác ở Bảo tàng HCM).
  Ngày nay có điều đáng mừng là đội ngũ trí thức đã tiên phong lên tiếng đầu tiên (điều này thì có ngay từ thời Nhân văn giai phẩm, nhưng bị CS bóp chết nên không có tác dụng như ngày nay), trong đó có cả những trí thức một thời theo cộng. Cần phải ủng hộ họ và làm theo họ (dĩ nhiên còn phải xem xét, cân nhắc cẩn thận, không nên vội vàng), không nên bắt chước kiểu "ăn mày dĩ vãng" ngược lại, cứ bới móc quá khứ của người ta ra. Trên đới có cái gì nhất thành bất biến trong xã hội loài người đâu, đến sông núi còn có lúc xê dịch nữa là.