Michal Le - Sự tồn vong của Đảng

 • Bởi Khách
  24/08/2013
  6 phản hồi

  Tên Michal Le đang sinh sống ở CH Séc được hơn 20 năm.

  Phiếm bàn về bản dự thảo Ý kiến về Thành lập và Tham gia đảng phái

  Đọc xong bản dự thảo của bác luật sư Trần Vũ Hải mình thấy nói theo kiểu dân dã sao Hiến Pháp, luật và các nghị định nhà mình nó cứ lộn xà ngầu cả lên. Có thể do sự hiểu biết của mình còn kém. Nhưng với sự dẫn chứng rõ ràng mạch lạc của Bác luật sư thì việc thành lập một Đảng Dân chủ xã hội mới với phương châm rất tích cực như thế cùng hoat động với ĐCS là một điều hoàn toàn hợp pháp. Nhưng rồi mình lại hoài nghi và ko thể tin được vì:

  Thứ nhứt mình đọc tin bài này trên trang Basam.info chứ ko phải là từ một trang báo chính chủ nào đó của hơn 700 đầu báo của Đảng và nhà nước chúng ta.

  Thứ hai các bác lãnh đạo,trên báo đài cũng như các chú công an không lúc nào không nhắc đến "các thế lực thù địch" chúng vô cùng nguy hiểm hoạt đông khắp mọi nơi trên mọi lĩnh vực lúc ẩn lúc hiện và chúng ta cũng chưa tìm ra được chúng. Chúng cũng vô cùng nguy hiểm như "suy thoái đạo đức" và tham nhũng của một bộ phận đã không còn nhỏ (như lời bác Tổng) có thể lên đến "một bầy sâu" (như lời Bác Chủ Tịch) đe doạ đến sự tồn vong của Đảng. Như thế thì khả năng bác luật sư bị chúng xúi dục kích động nên biến luật không có thành có. Chứ "Đảng ta đó trăm tay nghìn mắt", Đảng ta "đỉnh cao muôn trượng" đã dắt nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác thì làm sao có các sơ hở như thế về Hiến Pháp và luật để bọn chúng lách được.

  Vậy mình tha thiết Bộ Chính Trị, Nhà nước và Quốc hội chỉ thị cho Bộ công an và các ban ngành liên quan khẩn trương "quyết liệt" giải quyết nhanh và dứt điểm vụ này không để kéo dài gây tiếng vang không tốt. Và đặc biệt với tất cả sự minh bạch mà chúng ta đã có qua báo, đài, truyền hình đưa vụ này ra ánh sáng để toàn dân đều biết.

  Mình xin được góp thiển ý: Bộ công an huy động tất cả các trinh sát an ninh giỏi nhứt tìm bằng được mối liên hệ giữa các "thế lực thù địch" trong và ngoài nước với Bác luật sư đặc biệt là việc chuyển và nhận tiền của bọn chúng. Nếu không tìm được khẩn trương huy động đội ngũ luật sư ưu tú của đảng và nhà nước ta rà soát từng câu chữ trong Hiến Pháp và các văn bản luật cũng như các nghị định coi thử có bị bọn chúng bóp méo xuyên tạc không. Và nếu vẫn không tìm được tiếp tục huy động bộ tư pháp phối hợp với Bộ công an và các ban ngành liên quan "hiệp đồng tác chiến" kêu gọi nhân dân góp ý sửa ngay Hiến Pháp nhanh nhứt có thể (làm như lần vừa rồi, chú ý các vị nhân sĩ trí thức trong "kiến nghị 72") sau đó sửa sai các văn bản luật và các nghị định để không tạo một kẽ hở nào cho bọn chúng lợi dụng.

  Nhân dân chúng ta đang hạnh phúc nhứt nhì trên thế giới, kinh tế đang ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng nâng cao, chế độ ta dân chủ gấp vạn lần tụi tư bản giãy chắc chắn sẽ chết. Nên mình phản đối bất cứ một sự thay đổi nào ảnh hưởng đến sự lãnh đạo của Đảng vì sẽ làm mất ổn định định an ninh chính trị ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Con đường phía trước còn dài nhưng "đấu tranh này là trận cuối cùng" và chúng ta nhất định thắng lợi. Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Bác Hồ vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ôi thật thảm thương!
  Trên thế giới hiện nay, đảng cộng sản là một loài quí hiếm sắp bị diệt vong.

  Phản hồi: 

  " Đảng ta đó , trăm tay nghìn mắt " ôi có mà chạy đằng trời . Thế giới chỉ có ĐCS là văn minh thôi . Các đảng phái khác đều rất là " ngu" .

  Phản hồi: 

  "...Vì sao các ông lập ra đảng thì được mà các ông lại cấm người khác lập ra đảng? Vậy các ông là cái gì của dân tộc này?"
  Đại diện cho đảng các ông là ông Hồ, đã trực tiếp ký lệnh giết bà Năm, là phụ nữ noi gương bà Trưng bà Triệu biết làm giầu để lấy của nuôi kháng chiến đến "thắng lợi"! Vì linh hồn của hàng vạn người chết oan như bà Năm nên ông Hồ có ý nguyện muốn chết hẳn, chôn hẳn cũng không được mà phải dở sống dở chết nằm trong nhà đá cùng với bè đảng cs tham giầu như hiện nay! Trời vốn có mắt. Việc đường cùng lãnh tụ cs kiểu Nông Đức Tài nghĩ ra cách học tập tấm gương đạo đức của ông Hồ phải chăng đó là tấm gương vì danh vì quyền mà luôn bạc ác tráo trở với dân, giữ vị trí trên đầu dân, muốn làm gì thì làm, muốn giết ai thì giết?

  Phản hồi: 

  Cái luật của ta ấy à? "Chỗ thừa, chỗ thiếu, chỗ yếu , chỗ sai, chỗ mập mở, chỗ vô lý." Đay chính là nhạn đinh tren tờ báo chính thống lại là cơ quan của chính Hội nhà báo Việt Nam. Tờ báo ấy có tên "Nhà báo và công luận" số ra cách đây đã khá lâu. Hình như tác giả bài baó cũng là một nhà báo thì phải. Có lẽ tác giả là nhà báo mới có nhận định sắc net như vậy và mới có cái giọng văn "uyển chuyển" như vậy. Nhưng để bù lại cái luạt lộn xộn lung tung xòe thì viẹc thực luật có theo cái luật nào đâu mà theo chỉ thị ngầm hoặc theo luật miệng. Theo luật ngầm hay theo luật miệng thì lại chính là bản thân những ông cốp CS đưa ra. Bàn về luật chẳng qua chỉ là cớ tạo việc làm cho những ông nghị gật cứ đến hẹn lại lên là họp quốc hội quốc hè mà thôi.

  Khi không làm đúng luật, bị người ta chất vấn thì cứ ỉm đi là xong chuyện. thế dân mới có nhạn định như sau: Khi dân sai thì tòa (chính quyền ) xử, khi tòa sai thì cứ ỉm đi để thời gian xóa nhòa. Người ta thắc mắc một thời gian rồi người ta cũng quên đi mà lo cơm áo gạo tièn chứ. Hơi đâu mà thắc mắc mãi. Thì trước đây chính ông thủ tướng cũng nêu ra la phải cố luật biểu tình, nhưng dân chờ hàng mấy mùa quốc hội họp, có thấy luật biểu tình ĐÉO đâu. "Miệng quan trôn trẻ" ấy mà. "Miệng thủ tướng có gang có thép, đồ nhà khó vừa nhọ vừa thâm" . Rồi đáy mà xem cái công văn của vị luật sư đáng kính gửi đến quốc hội rồi cũng chìm xuồng mà thôi. Xin đánh cuộc điều này đấy.

  Nếu để xuất hiện đảng khác thì Đảng ta vĩ đại còn đâu cơ hội ăn cắp mà dùng mỹ từ gọi là tham nhũng nữa. Càng ngày chính quyền càng rèn luyện bàn tay độc tài (gọi là chuyên chính) rắn chắc hơn và tinh vi, cũng có nhiều khi trắng trợn, côn đồ hơn.

  Câu hỏi đặt ra là dân ta phải tìm ra hình thức nào đấu tranh có hiệu quả hơn mà không đổ máu, thì kinh nghiệm đã cho thấy là chỉ nhờ nước ngoài thôi, vì trong hơn nửa thế kỷ qua, nước ta hầu như bị chi phối bởi yếu tố nước ngoài. Biết răng chuyện nội bộ mà nhờ bàn tay nước ngoài chọ vào thì chẳng hay hớm gì, nhưng ông Hồ trước đây đã nhờ bàn ta nước ngoài nhúng vào nước ta nên mới nên cơ đồ đấy thôi. Ông dùng Lien xô và Trung quốc đẩy người Pháp ra khỏi nước ta để vinh dự được "độc lạp trong phe XHCN do Liên xô lãnh đạo." Còn hình thức nào nữa thì xin để các vị trí giả lên tiếng bày cho dân với. Ngấy cái CNXH do Đảng ta lãnh đạo đến mang tai (và cả mang tiêng tiếng) rồi.

  Có lẽ thời gian này nên tạp tring dư luiận vào việc đáu tranh cho đảng mới ra đời hơn các ván đề khác. Ai có điều kiẹn thì chát ván mấy ông chóp bu: Vì sao các ông lập ra đảng thì được mà các ông lại cấm người khác lập ra đảng? Vậy các ông là cái gì của dân tộc này?

  Phản hồi: 

  .... khổ nỗi sao Tư bản giẫy chết, "giẫy" hoài mà không chịu "chết" đi cho "đảng ta" nhờ. Trong khi "đảng ta" đang trong thời kỳ "tiếp tục đổi mới", nhưng cũng "đổi" hoài mà sao không chịu "mới" !!!

  Phản hồi: 

  Không thể quản lý trật tự xã hội một đất nước bằng các nghị quyết và chỉ thị của đảng phái.
  Những nghị quyết, chỉ thị của một đảng phái, nó chỉ có tác dụng trong nội bộ đảng phái mà thôi.
  Thực tế đã chứng minh,có rất nhiều nội dung nghị quyết đã được đưa ra ( Nghị quyết được lập ra ở tất cả các bộ phận lớn nhỏ trong đảng)đã vị phạm pháp luật ( Không ít thì nhiều) hoặc chồng chéo đối với những thiết chế hoặc quy tắc nguyên tắc cuộc sống và xã hội.Nhưng các nội dung nghị quyết (Hoặc chỉ thị )vẫn được những người trong đảng biểu quyết và thực hiện.
  Trên thực tế,người dân không được học nội dung các nghị quyết của đảng phái thì người dân đâu có thấm nhuần tư tưởng của đảng phái mà để tuân thủ, tức là người dân chỉ có tuân thủ pháp luật mà thôi.
  Lẽ tự nhiên có sinh thì có tử,như vậy khi một đảng nào đó được sinh ra thì cái đảng đó cũng sẽ bị mất đi ( Bởi nó không còn phù hợp với thời điểm lịch sử nữa)