Dư luận [được chọn lọc bởi tòa soạn báo QĐND] phê phán tác giả Lê Hiếu Đằng: Kiến nghị lỗi thời, nhận thức sai lệch

 • Bởi Admin
  21/08/2013
  32 phản hồi

  Lời tòa soạn báo QĐND: Sau khi Báo Quân đội nhân dân đăng bài “ Đôi điều với tác giả "Viết trên giường bịnh” phân tích nhận thức sai trái trong bài viết của ông Lê Hiếu Đằng, đòi “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”, cổ xúy cho “tiến trình dân chủ hóa” tại Việt Nam, phê phán Điều 4 Hiến pháp… đã có nhiều ý kiến bạn đọc trao đổi thêm về bài viết này. Chúng tôi xin trích giới thiệu một số ý kiến.

  Thiếu tướng, TS Từ Ngọc Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Huệ:

  Nhân dân Việt Nam không cần đa nguyên, đa đảng

  Báo Quân đội nhân dân số ra ngày 19-8 đăng bài “Đôi điều với tác giả “Viết trên giường bịnh”. Đọc bài báo trên và một số ý kiến của ông Đằng trên một vài trang mạng nước ngoài, tôi cho rằng ông Đằng “biết một mà chẳng biết hai, thấy cây mà không thấy rừng”. Ở đây, tôi chỉ trao đổi về vấn đề “đa nguyên, đa đảng” mà ông Đằng cho là “tất yếu sẽ xảy ra”.

  Ông Đằng và thế hệ cùng trang lứa đã phải lăn lộn trong phong trào thanh niên, sinh viên đấu tranh với chế độ Mỹ-ngụy, đòi hòa bình, công lý, đến nỗi bị bọn chúng giam cầm. Bởi thế, những năm tháng bi thương, thống khổ của cả dân tộc dưới gót giày xâm lược, hẳn ông chưa thể quên. Cũng đúng dịp này 68 năm về trước, cả dân tộc Việt Nam ai cũng khắc ghi, chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo, tập hợp, dẫn dắt nhân dân ta vùng lên Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, lập ra Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Thời điểm đó, ở Việt Nam đang tồn tại khá nhiều đảng phái, nhưng thử hỏi đảng nào đã đứng ra lãnh đạo quần chúng nhân dân lật đổ chế độ áp bức, đô hộ, xâm lăng? Chính là Đảng Cộng sản. Và ngay từ ngày đó, những người dân Việt Nam chân chính đã tự biết mình cần đảng nào và tin theo, đi theo đảng nào.

  Tiếp đó, trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ chống xâm lược để giành độc lập, tự do trọn vẹn, Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo duy nhất đồng cam cộng khổ với toàn dân, cùng "nếm mật nằm gai", “vào sống ra chết” với nhân dân để giành được độc lập, tự do và cuộc sống yên bình cho nhân dân. Trong thời kỳ đổi mới hiện nay, Đảng vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng, cùng nhân dân vượt qua bao khó khăn để ổn định và phát triển đất nước vững chắc, từng bước bảo đảm tốt hơn, đầy đủ hơn nhu cầu vật chất, tinh thần ngày một cao của nhân dân. Điều này là sự thực hiển nhiên, được chính nhân dân ta và cả Liên hợp quốc ghi nhận.

  Cá nhân tôi và đông đảo nhân dân hiểu rằng, sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam là lựa chọn đúng đắn, là ước nguyện của đại bộ phận nhân dân. Thực tế, việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 cho thấy, hầu hết các ý kiến tán thành với Điều 4 của Dự thảo về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là bằng chứng sinh động khẳng định nhân dân Việt Nam không cần “đa nguyên, đa đảng”, trái hẳn với ý tưởng “đa nguyên, đa đảng” mà ông Đằng cổ xúy.

  Được biết, ông Đằng đã có thời gian dài tham gia phong trào thanh niên, sinh viên và đã có hơn 45 năm tuổi Đảng; quá trình công tác nhiều năm ở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh. Thiết tưởng, với những gì đã trải nghiệm, đã chứng kiến thì cho dù về nghỉ hưu, ông vẫn giữ được nét thanh cao, giữ được phẩm chất, lý tưởng và vẫn là một cán bộ hưu trí mẫu mực. Thế nhưng, sau những gì “viết trong những ngày nằm bịnh”, ông đã đánh mất tất cả. Thật đáng tiếc!

  HOÀNG THÀNH (ghi)

  Ông Đào Văn Luật, nguyên Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 12 (quận 3, TP Hồ Chí Minh):

  Đâu phải cứ nhiều đảng là có dân chủ

  Trước đây, khi còn trên cương vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 12, quận 3, tôi nhiều lần nghe ông Lê Hiếu Đằng phát biểu và cảm thấy ông ấy là một trí thức có trình độ, hiểu biết khá rộng. Tuy nhiên, khi đọc bài viết mới đây của ông, tôi rất đáng tiếc về những nhận thức lệch lạc của một người đã từng giữ cương vị lãnh đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh. Kiến nghị đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập đối với thể chế chính trị nước ta không phải ông là người đầu tiên, nhưng kiến nghị này là không phù hợp với tình hình hiện tại của đất nước.

  Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ khi thành lập, với bề dày kinh nghiệm và đường lối đúng đắn đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh bền bỉ, kiên trì giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước, từng bước đổi mới và phát triển, được nhân dân tin tưởng trao cho sứ mệnh cao cả là chính đảng duy nhất lãnh đạo đất nước. Nhìn rộng ra ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, nhất là những năm gần đây, đã cho thấy một thể chế nhiều đảng phái đối lập chưa phải là cơ sở để bảo đảm dân chủ hơn, phát triển hơn. Ở một số nước, các đảng tranh giành quyền lực, dẫn đến tình hình đất nước rối ren, mất ổn định, không thể tập trung phát triển kinh tế, đời sống người dân khổ cực. Tôi nghĩ là, mỗi quốc gia, dân tộc đều có quyền chọn cho mình một con đường đi đúng đắn, không nhất thiết phải bắt chước, sao chép mô hình của nước khác. Không ít người trước đây cũng đã kiến nghị đòi đa nguyên, đa đảng, nhưng trải qua thời gian, khi nhận thấy những bất ổn của hàng loạt quốc gia đa đảng trong những năm gần đây thì ngày càng thấy rõ, kiến nghị của mình là sai lầm, lệch lạc.

  Khi nói về dân chủ, ông Đằng và một số người khác vẫn cho rằng, một quốc gia chỉ có một đảng thì sẽ không có dân chủ. Qua thực tiễn, chúng ta thấy không phải cứ có nhiều đảng là có dân chủ. Dân chủ là một quá trình, là mục tiêu phấn đấu, là một yếu tố cần thiết mỗi quốc gia đều nỗ lực hướng tới. Tuy nhiên, dân chủ đích thực phải dựa trên lợi ích của dân tộc, của nhân dân, ở đó quyền lợi của người dân cũng như của quốc gia, dân tộc được bảo đảm. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta cũng đang phấn đấu xây dựng một xã hội "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". Cách tốt nhất để mỗi người thể hiện khát vọng dân chủ cho đất nước, cho nhân dân là chung tay, góp sức, đưa đất nước vượt qua khó khăn, thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra. Xây dựng dân chủ ở nước ta còn những thiếu sót, yếu kém, chúng ta cũng đã nhận rõ và đang tìm cách khắc phục. Đảng và Nhà nước ta đang từng bước hoàn thiện nền dân chủ XHCN ở nước ta. Tiếp thu ý kiến rộng rãi của nhân dân, Đảng, Nhà nước cùng với cả hệ thống chính trị đang tập trung sửa chữa, khắc phục những tồn tại, khiếm khuyết, trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích của quốc gia, dân tộc, lợi ích của nhân dân. Thay vì kêu gọi thành lập đảng phái đối lập với Đảng Cộng sản để được dân chủ hơn, tôi nghĩ ông nên hành động cụ thể, thiết thực để hiện thực hóa mục tiêu mà Đảng đã đề ra, vì lợi ích dân tộc và nhân dân.

  SONG AN (ghi)

  Thạc sĩ Phạm Văn Thiết (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh):

  "Giấc mơ giữa ban ngày"

  Mới đây, xuất hiện “ý tưởng” thành lập một đảng mới được ông Lê Hiếu Đằng đưa ra trong một bài viết. Đây không phải là vấn đề mới, song chúng ta cần phải nhìn rõ sự thật, đánh giá đúng những gì tác giả đưa ra trong lúc “viết trên giường bịnh”. Trong bài viết này, tôi chỉ muốn trao đổi về vấn đề “đa đảng và dân chủ”.

  Là những người hiểu cao, biết rộng (như ông Đằng tự nhận), chắc hẳn ông và nhiều học giả đều phải biết một sự thật: Đảng là một tổ chức chính trị của những người có chung một mục tiêu, lý tưởng, tồn tại trong một chế độ xã hội nhất định. Nét đặc trưng của thể chế chính trị tư sản trên thế giới hiện nay là đa đảng đối lập, xét về hình thức thì các đảng đều “tự do”, “bình đẳng” trong cuộc đấu tranh nghị trường và đều có cơ hội và khả năng trở thành đảng cầm quyền. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chỉ có các đảng lớn, có thế lực mới có khả năng chiến thắng và bao giờ cũng có một đảng cầm quyền, hoặc lãnh đạo. Chế độ đa đảng ở các nước, về thực chất đều dựa trên cơ sở nhất nguyên chính trị, tất cả các đảng khác đều nhằm phục vụ chế độ tư bản.

  Trên thực tế, dân chủ không phụ thuộc vào chế độ đa đảng, mà phụ thuộc vào bản chất của đảng cầm quyền. Ở Việt Nam, thực hiện dân chủ xã hội chủ nghĩa, phát huy quyền làm chủ của nhân dân là bản chất, là quy luật hình thành, phát triển và tự hoàn thiện của Nhà nước Việt Nam XHCN do Đảng Cộng sản lãnh đạo. Thực hiện dân chủ ở Việt Nam không có cơ sở khách quan cho việc hình thành chế độ đa đảng đối lập.

  Thực tiễn đã chứng minh, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là người đại diện chân chính duy nhất cho lợi ích và nguyện vọng của nhân dân trong cuộc đấu tranh bảo vệ quyền sống, quyền tự do, dân chủ và hạnh phúc. Hơn 80 năm thực hiện sứ mệnh lịch sử của dân tộc, những thời điểm vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức đã thể hiện bản lĩnh vững vàng và trách nhiệm lớn lao của Đảng đối với vận mệnh dân tộc. Giá trị “đích thực” của đa nguyên, đa đảng tự nó đã chứng minh cũng như thực tế đã kiểm nghiệm. Đa đảng đối lập ở Việt Nam, có đúng như các "nhà dân chủ" đã vẽ ra với mục đích "làm cho đất nước dân chủ hơn, phát triển hơn, đời sống nhân dân tốt đẹp hơn", hay kịch bản sẽ diễn ra như ở một số quốc gia gần đây mà người gánh chịu những hậu quả ấy, không ai khác chính là nhân dân. Những suy nghĩ “tâm huyết” của ông Đằng trong lúc “viết trên giường bịnh” có lẽ nhiều người sẽ hiểu. Tôi tin rằng, đó chỉ là thuật ngụy biện giả dối, là “giấc mơ giữa ban ngày” của ông mà thôi!

  Đỗ Thị Kiều Phương, giảng viên Học viện Tài chính:

  Không thể có tự do tuyệt đối!

  Bất cứ nhà nước nào cũng phải có hệ thống luật pháp để quản lý xã hội hiệu quả nhất. Sự tồn tại của pháp luật trong một nhà nước tự nó đã là minh chứng cho khẳng định: “Không thể có tự do tuyệt đối!”.

  Không thể phủ nhận rằng con người có quyền tự do, nhưng tự do của cá nhân này cũng liên quan tới tự do của cá nhân khác. Không ai có thể biện minh cho quyền tự do của mình khi dùng quyền ấy để ảnh hưởng tới quyền tự do của người khác. Nói cách khác, đòi hỏi quyền tự do tuyệt đối, nghĩa là sẽ có sự xâm phạm tới quyền tự do của người khác. Nếu ai cũng đòi quyền tự do ngôn luận theo kiểu thích nói gì thì nói, dẫn tới được “tự do” xúc phạm nhân phẩm người khác, “tự do” phao tin đồn nhảm, làm mất ổn định kinh tế, xã hội, thì hậu quả khôn lường. Nếu ai cũng đòi quyền được “tự do” sở hữu và sử dụng súng, thì chúng ta có được sống trong môi trường an ninh và chính trị ổn định như hiện nay không?

  Khi đã là một công dân của một quốc gia, hay sinh sống và làm việc ở một quốc gia, thì phải tuân thủ pháp luật của quốc gia đó. Nhà nước và sự tồn tại của pháp luật chính là thước đo, là khuôn mẫu cho tự do của con người.

  Bản thân tôi còn muốn nói rất nhiều về “tự do”, nhưng nếu tôi cứ “tự do” viết thì người khác đâu còn chỗ để bày tỏ ý kiến của mình? Vì vậy, tôi xin dừng ở đây để nhường quyền tự do bày tỏ ý kiến cho người khác…

  Đảng viên Trần Ngọc Tiến, sinh viên Trường Đại học KHXH và NV TP Hồ Chí Minh:

  Phát ngôn mang tính kích động

  Trong bài viết, ông Lê Hiếu Đằng hô hào các đảng viên cộng sản hãy “xin ra tập thể” để thành lập một đảng mới đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam”. Là một đảng viên trẻ, tuổi Đảng của tôi chưa bằng 1/10 so với của ông, tôi rất bất ngờ trước lời lẽ của một vị cao tuổi Đảng như ông. Tôi mới được đứng trong hàng ngũ của Đảng nhưng tôi tin rằng, mình vào đảng là một lựa chọn đúng đắn.

  Thế hệ chúng tôi được học tập, được trang bị kiến thức, được hưởng những thành quả của cách mạng do thế hệ cha anh đã đổ bao máu xương mới giành lại được. Từ trong sâu thẳm tâm hồn, chúng tôi trân trọng và biết ơn những gì thuộc về lịch sử, về quá khứ hào hùng của dân tộc. Đây chính là lẽ sống, là nét văn hóa mà mỗi người Việt Nam phải khắc ghi. Lớp trẻ chúng tôi dù không được tôi luyện trong đấu tranh gian khổ, trong hiểm nguy thử thách như thế hệ ông Đằng, nhưng chúng tôi cũng hiểu được rằng, lập trường tư tưởng, bản lĩnh kiên định của mỗi cán bộ, đảng viên là rất cần thiết trong bất cứ hoàn cảnh nào. Và để có bản lĩnh chính trị vững vàng, phải thường xuyên tu dưỡng rèn luyện mình theo mục tiêu lý tưởng mình đã chọn, gương mẫu chấp hành nguyên tắc đảng, và đặc biệt là luôn nêu cao tính đảng trong mọi suy nghĩ và hành động. Là đảng viên, là công dân, chúng tôi nhận thức được rằng, yêu Tổ quốc, yêu quê hương mình là phải làm sao cho Tổ quốc, quê hương ngày càng giàu đẹp, nhân dân mình thật sự ấm no, hạnh phúc, yên bình. Người yêu nước lại càng phải là người gương mẫu tuân thủ pháp luật, tôn trọng, ủng hộ và thực thi những quyết sách của Đảng, Nhà nước để phát triển đất nước, chứ không tung ra trên mạng những lời lẽ kích động, thiếu tinh thần xây dựng!

  Tôi càng bất ngờ thấy ông Đằng, một đảng viên 45 năm tuổi Đảng, từng là cán bộ cấp cao, giờ vì lý do gì đó lại có vẻ "sám hối", "phản tỉnh", đòi “phải tính sổ lại tất cả” và “thanh toán” với Đảng. Không biết ông có còn trân trọng những gì mình đã nghĩ, đã làm ngay từ thời trai trẻ, mà nay lại “xét lại” chính mình như vậy?

  Những đảng viên trẻ chúng tôi luôn nhìn vào thế hệ cha anh để noi gương, học tập, phấn đấu và quyết không làm những bậc tiền nhân đã hy sinh vì đất nước, vì dân tộc phải hổ thẹn. Đường đời chắc còn nhiều gian nan, thách thức, hiểm nguy nhưng chúng tôi quyết tâm trui rèn bản lĩnh, giữ vững lập trường, kiên định với lý tưởng mà mình đã lựa chọn, không mơ hồ như ông!

  YẾN LONG (ghi)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  32 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Vũ Như Cẩn(khách viếng thăm) ]Nói thật với 4C nghe , anh Cẩn chã thấy giề gọi là bực mình sất . Nếu có bực mình thì anh chỉ điên tiết mấy thằng CCCĐ ngu xuẩn và trịch thượng , chứ anh đâu có bực cái chiện ...đương nhiên này . Chã nhẽ chúng nó lại ....ca ngợi các bạn anh , phỏng ?

  Chưa bao giờ các cung bậc cảm xúc của anh Cẩn lại nhảy lung tung loạn xạ như lúc này . Nghĩ mà thương các bạn già lụ khụ , nhà sản chọi lựu đạn đã đành , còn bị bọn bơ sữa liệt não quăng ám khí . Thế mới tức .

  Thế anh chỉ ra cái thực tế ý để làm giề ? Tất nhiên là anh đâu có rỗi để týp những dòng vô nghĩa ! Từ hồi anh vào cái rùm Dân Lựn với trách nhiệm làm lãnh tụ 4C , 4C đã thấy anh biên cái tró giề vô lý hay vô não chưa ? Chưa phải ko , vậy thì 4C nghe đây .

  Bi giờ chiện quan trọng nhứt là làm sao thúc các bạn anh xông trận , tức là vén mịe tay áo lên mà thực hiện . Ở mặt trận chiền thông thì nhà sản đã cất tiếng hú , vậy 4C phản công bằng cách nào ? Anh đề nghị cô nào chú nào có tầm quan hệ rộng với các trang mạng hãy tập hợp nhau lại thực hiện 1 pôn thăm dò qui mô và ngoạn mục . Coi như đây là tiếng hót chính thức của giới tri thức , của quần chúng nhưn dưn ko phân biệt chính kiến và thành phần về vấn đề này . Tất nhiên , DL của chú Ku phải thực hiện đầu tiên , bỏ cái pon điều 4 củ mèm xuống , đưa cái mới lên trên nóc để .....thúc vào be sườn các bạn anh .

  Hoặc chơi theo cái kiểu vận động chữ ký ủng hộ cũng được .

  Anh mới nghĩ ra nhiêu đó , 4C tính coi được ko ? Chưởi thằng sản với bọn tró nhợn làm giề cho mệt , để thì giờ nghĩ cách thì có phải là hay hơn ko nào.[/quote]
  *Dzậy anh Cẩn thúc bác Đằng cùng các bác khác làm đi chứ, coi được ngừ ta theo, chứ thăm dò mần chi, giống như cái kiến nghị 72 em cũng kí nghe nói đâu 14, 15 nghìn ràu "vẫn như cũ" hà.

  Phản hồi: 

  Ô cái anh chàng Thiếu tướng, TS Từ Ngọc Lương, chàng là cái thá gì mà dám nhân danh Nhân dân Việt Nam mà tuyên bố hùng hồn như vậy, hử?
  Ối giời, chàng TS của tôi dám cao giọng nói: "Nhân dân Việt Nam không cần đa nguyên, đa đảng". Đến người dân trung bình cũng biết là không một ai (trừ Chủ tịch nước và Thủ tướng CP) có thể nói câu ấy được.
  Bọn chàng chỉ là lũ ăn cướp hại dân, càng không thể nhân danh như vậy được. Chẳng một đảng phái nào có thể nhân danh "nhân dân VN" được cả, huống chi là cá nhân, nhé, đồ TS dởm ạ!

  Phản hồi: 

  Chính cái kiểu tư duy này mà dân ta, đất nước ta mới bị giam hãm mãi trong cảnh đói nghèo, ngập chìm trong hàng độc hại Tàu cộng, đất nước mất dần biển đảo.
  Bọn dư lợn viên này là những kẻ phản động hại dân đáng tội chết băm chết vằm. Không biết cha mẹ chúng ăn bọ hung hay cái thứ dơ bẩn gì mà đẻ ra chúng thế nhỉ? Sao đầu óc chúng cứ u mê mãi thế nhỉ? Hay chúng cố tình nhắm mắt hại dân hại nước?

  Phản hồi: 

  * Khách quan mà bói, Đảng ta cũng có nhiều thành tích đáo để, nay chỉ xin kể vài thành tích nổi bật không những trong khu vực mà còn ở chấu Á và trên thế giới: Đầu tiên là tham nhũng, điều này thì ai cũng thấy, kể cả vị tướng soái Ngọc Lương (mà lương lậu, lương bổng thì nhiều, lương tâm thì ít hoặc không có), thành tích thứ hai là để mất đất biên giới và hải đảo. Điều này thì các nhà quân sự phải biết ơn Đảng ta vì không phải đổ máu để giành giạt với kẻ xâm lược. Phải không thưa Từ thiếu tướng? Nếu tôi nói sai thì xin ngài cứ lên tiếng phang báng sũng thẳng thừng. Thành tích nổi bật nữa là ra quá nhiều nghị quyết. Phải không thưa Đỗ Thị Kiều Phương, giảng viên Học viện Tài chính?
  Còn thành tích lớn nhất và duy nhất ở Đông Nam Á là giết hàng chục vạn người trong CCRĐ, điều này xin nhắc để bạn trẻ là đảng viên Trần Ngọc Tiến, sinh viên Trường Đại học KHXH và NV TP Hồ Chí Minh, chắc hồi ấy Trần Ngọc Tiến chưa ra đời phải không em? Hay em sinh ở miền Nam nên không được biết những gì hồi CCRĐ mà người dân miền Bắc đã trải qua, phải đến năm 4.000 nhắc lại vẫn còn vãi linh hồn. Em hãy tìm tài liệu mà đọc rồi hãy xác định có theo gót cha ông hay không?
  Còn những thành tựu bây giờ thì chẳng nói, ai cũng biết nhờ độc đảng mà ta thua đứt Thái Lan, Hàn Quốc và quốc đảo Singapore, cách đây hơn 30 năm thì họ cũng cùng cảnh như ta vậy thôi. Nhờ sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng CS mà ta tụt hậu thế đấy. Tôi muốn nêu thêm nhiều “thành tích” nữa như ta có nhiều loại thuế nhất khu vực, các loại phạt vạ cũng tăng trưởng, rồi các loại án oan sai tồn đọng không những nhất khu vực mà còn thuộc kỷ lục thế giới, nhưng chẳng biết các vị được trích ý kiến trên báo QĐND có đọc Dân luận hay không? Nêú các vị đọc Dân luận hay nhớ lại thì đến thế kỷ XX Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á có các loại tem phiếu để mua gạo, thịt, mắm, đậu trứng.... Tết thì nhà nào cũng được Đảng lo tem phiếu để mua hàng, trong đó mì chính được tính từng gam hàng năm người dân được phát 4m phiếu để mua vải, nghĩa là Đảng không cho dân ăn, không cho dân mặc, không cho dân mua sắm đấy ông tướng và các bạn ạ, thì các bạn tự xác định có nên độc đảng hay không? Độc đảng dĩ nhiên dẫn đến độc tài, độc tài thì kéo theo độc ác. Nay các bạn hãy xem công an hành xử thế nào đối với người dân yêu nước chống Trung quốc và đòi dân chủ.
  "Hoan hô" Đảng có sáng kiến thay gạo, hàng hóa bằng giấy. Nếu không nhờ ơn Liên xô sụp đổ vào năm 1991 thì tài sản của mỗi gia đình còn có thêm tem phiếu nữa cơ, các bạn ạ. Cứ hàng ngày lo hai bữa ăn còn chẳng đủ sức thì chẳng còn hơi sức đâu mà đòi đa đảng với đa nguyên.
  Tôi vốn là người lao động, không có trình độ lý luận, chỉ dám góp ý kiến bằng những gì được chứng kiến và được chịu đựng thôi. Từ ngày ta đổi mới thì có nhiều thứ quay về cái cũ đấy. Ta không còn “Độc lập trong phe XHCN do Liên xô lãnh đạo” nên tem phiếu cũng theo ông Lê nin và ông HCM vào lăng rồi. Ai muốn tán tụng chế độ độc đảng độc tài thì hãy nhắc lại thành tích mà Đảng CS đã đạt được trong quá trình lãnh đạo từ trước đến nay. Nay chỉ có đảng viên CS mới độc quyền tham nhũng. Nếu đa đảng thì làm sao độc quyền tham nhũng để có tiền nuôi các đảng viên có chức có quyền. Phải không các bạn?

  Phản hồi: 

  Những người này rất thuộc bài và trả bài khá tốt, nhưng ngoài kiến thức học được ở nhà trường XHCN ra, họ chẳng biết gì thêm hoặc biết mà chap nhân thân phận bồi bút.

  Phản hồi: 

  Nói thật với 4C nghe , anh Cẩn chã thấy giề gọi là bực mình sất . Nếu có bực mình thì anh chỉ điên tiết mấy thằng CCCĐ ngu xuẩn và trịch thượng , chứ anh đâu có bực cái chiện ...đương nhiên này . Chã nhẽ chúng nó lại ....ca ngợi các bạn anh , phỏng ?

  Chưa bao giờ các cung bậc cảm xúc của anh Cẩn lại nhảy lung tung loạn xạ như lúc này . Nghĩ mà thương các bạn già lụ khụ , nhà sản chọi lựu đạn đã đành , còn bị bọn bơ sữa liệt não quăng ám khí . Thế mới tức .

  Thế anh chỉ ra cái thực tế ý để làm giề ? Tất nhiên là anh đâu có rỗi để týp những dòng vô nghĩa ! Từ hồi anh vào cái rùm Dân Lựn với trách nhiệm làm lãnh tụ 4C , 4C đã thấy anh biên cái tró giề vô lý hay vô não chưa ? Chưa phải ko , vậy thì 4C nghe đây .

  Bi giờ chiện quan trọng nhứt là làm sao thúc các bạn anh xông trận , tức là vén mịe tay áo lên mà thực hiện . Ở mặt trận chiền thông thì nhà sản đã cất tiếng hú , vậy 4C phản công bằng cách nào ? Anh đề nghị cô nào chú nào có tầm quan hệ rộng với các trang mạng hãy tập hợp nhau lại thực hiện 1 pôn thăm dò qui mô và ngoạn mục . Coi như đây là tiếng hót chính thức của giới tri thức , của quần chúng nhưn dưn ko phân biệt chính kiến và thành phần về vấn đề này . Tất nhiên , DL của chú Ku phải thực hiện đầu tiên , bỏ cái pon điều 4 củ mèm xuống , đưa cái mới lên trên nóc để .....thúc vào be sườn các bạn anh .

  Hoặc chơi theo cái kiểu vận động chữ ký ủng hộ cũng được .

  Anh mới nghĩ ra nhiêu đó , 4C tính coi được ko ? Chưởi thằng sản với bọn tró nhợn làm giề cho mệt , để thì giờ nghĩ cách thì có phải là hay hơn ko nào.

  Phản hồi: 

  Làm gì có chuyện người dân không cần đa nguyên đa đảng, không tin thì Trưng cầu ý dân xem là biết ngay. Tui cam đoan là đảng cs không dám...

  Phản hồi: 

  [quote="Từ Ngọc Lương"]Cá nhân tôi và đông đảo nhân dân hiểu rằng, sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam là lựa chọn đúng đắn, là ước nguyện của đại bộ phận nhân dân. Thực tế, việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 cho thấy, hầu hết các ý kiến tán thành với Điều 4 của Dự thảo về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là bằng chứng sinh động khẳng định nhân dân Việt Nam không cần “đa nguyên, đa đảng”, trái hẳn với ý tưởng “đa nguyên, đa đảng” mà ông Đằng cổ xúy.[/quote]
  Người ta bảo đảng và nhà nước CSVN tồn tại vì được sự hậu thuẫn của những kẻ ngu dốt và vô liêm sỹ. Điều này đúng với trường hợp tên tướng TS này. TS này ngu và vô liêm sỹ mới cho rằng đại bộ phận nhân dân Việt nam ủng hộ đảng CS. Đại bộ phận nào? Có phải cái đại bộ phận của nhân dân không?
  Trò bịp dự Sửa đổi hiến pháp chẳng lừa được đại bộ phận của dân chúng đâu ngài tiến sĩ giấy.
  Nếu muốn biết nhân dân Việt nam có cần đa đảng, đa nguyên hay không thì hãy bỏ điều 4, chấm dứt trò bắt bớ cấm đáng đa nguyên, đa đảng thì sẽ biết ngay dân chúng Việt nam có cần đa nguyên đa đảng hay không.
  Cấm đoán tức là đã thừa nhận nhân dân Việt nam muốn đa nguyên đa đảng rồi. Hay vì ngu và vô liêm sĩ quá mà không biết điều hiển nhiên này?

  Phản hồi: 

  Xin các còm sĩ đừng trách quý ngài tiến sĩ giáo sư đảng viên nhà mình nữa tội nghiệp lắm. Theo tớ thì các ngài như Ô tướng TỪ Ngoc Lương(ĐH Nguyển Huệ),ô Đào văn Luật(Q3), Ths Pham văn Thiết(Bắc, Ninh), Đổ Th Kim Phượng(gv HV Tài chánh),và Đv Trần Ngọc Tiến...họ chắc chắn phải là đảng viên đại gia có nhiều tiền lắm của do vơ vét của dân trong quá trình công tác nên giờ họ rất sợ đa nguyên đa đảng. Tôi cũng xin nói theo kiểu của ô ts Từ ngọc Lương là cá nhân tôi và hầu hết nhân dân VN rất muốn được sống tự do, đa nguyên đa đảng, được có tiếng nói, có báo chí tự do, tự do hội họp, lập và theo đảng phái chúng tôi thích. Sao các vị cứ chắc nịch là nhân dân muốn thế nầy thế nọ mà không chịu thật thà hỏi ý kiến nhân dân. Có phải các ô sợ mình không đủ danh chánh ngôn thuận, hay vì các ô biết chắc rằng dân VN không muốn theo CS mà chỉ bị bắt buộc nên các ông không dám trưng cầu dân ý ? Hỏi cho vui thôi chứ tôi biết các ngài biết cả rồi. Dù sao thì cũng tội nghiệp các ông bà, mụ mị quá đi. Thiện tai!

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyen xuan Hung]Dân chủ không phụ thuộc vào nền chính trị đa đảng, nhưng đa đảng là tiền đề của nền dân chủ dân tộc. Nếu Việt Nam đa đảng, thì liệu đồng chí X có thể tránh né được trách nhiệm hay không ?[/quote]
  Dân chủ mà không có đa đảng ư ? Như thế nào ?

  Dân chủ có nghĩa là mọi người, mọi tầng lớp phải có tiếng nói được lắng nghe, phải có đại diện tham gia vào quyết định chung.

  Mà con người thì không ai giống ai, cho nên xã hội cũng đủ hạng người, đủ loại tư tưởng, khuynh hướng khác nhau.

  Do đó, dân chủ là phải chấp nhận đa tư tưởng, đa khuynh hướng.

  Những người cùng chung tư tưởng, khuynh hướng, thường tụ họp lại thành đoàn thể, tổ chức đảng phái, để có tiềng nói chung, thêm trọng lượng.

  Suy ra, dân chủ hầu như luôn đi đôi với đa đảng.

  Trừ phi, dân chủ trong cộng đồng chỉ gồm vài ba người !

  Dân chủ mà không phụ thuộc chính trị đa đảng là kiểu dân chủ trong 'tập thể' gồm 2 vợ chồng không/chưa có con :)

  Phản hồi: 

  "Trong thời kỳ đổi mới hiện nay, Đảng vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng"..Cái câu này tôi nghe không biết bao nhiêu lần từ trên đài phát thanh truyền hình mỗi dịp 30/4 mùng 2/9...3/2 hay đi họp ngoài xã mấy thằng lớp 3 trường làng làm chủ tịch xã,Bí thư đảng ủy.Ban chấp hành Đoàn TNCS..hoặc từng tham dự các bài đọc diễn văn của mấy chú Hiệu Trưởng,Chủ tịch Tỉnh,Huyện...các em cán bộ đoàn trong trường Đại Học...Câu này hình như là câu không thể thay đổi trong các diễn văn của ĐCS hay sao ấy mà copy y chang,từ Nam ra Bắc từ tổ chức giáo dục y tế đến tổ chức Đảng,hay từ miệng Đảng viên già đến cháu đoàn viên trẻ đều có câu này...Lạ thật..Nhồi sọ y khuôn

  Phản hồi: 

  Quý Vị nào còn hoài nghi về dân trí ở Việt Nam thì cứ nhìn những bài phản biện trên báo QĐND mà ĐCS đã cố gắng mượn những chức danh học vị cao để đối chấp thì quý vị thấy Dân trí trong nước do Đảng nhồi nhét đáng báo động thế nào...Những quan điểm hết sức "buồn cười" lý luận Yếu ớt không đủ sức thuyết phục thậm chí phi lý nhưng lại được núp dưới giọng văn "uyên bác thâm sâu,có nghiên cứu" này đã dần dần len lỏi vào lớp trẻ trong mái trường Trung Học ĐạiHọc Ở VN khiến họ tiếp tục làm Thạc Sĩ,Giáo Sư để "giảng dạy" lý luận chính trị Cùn,thiểu năng cho các em trẻ đấy

  Phản hồi: 

  Dân chủ không phụ thuộc vào nền chính trị đa đảng, nhưng đa đảng là tiền đề của nền dân chủ dân tộc. Nếu Việt Nam đa đảng, thì liệu đồng chí X có thể tránh né được trách nhiệm hay không ?

  Phản hồi: 

  [quote=Thạc sĩ Phạm Văn Thiết]Chế độ đa đảng ở các nước, về thực chất đều dựa trên cơ sở nhất nguyên chính trị, tất cả các đảng khác đều nhằm phục vụ chế độ tư bản.[/quote]

  Ông thạc sĩ này chắc không chuyên về chính trị, cho nên tuyên bố dựng đứng như thế. Ông không biết các nước châu Âu có những đảng xã hội đã đành. Nhưng ông cần phải hiểu là cái đảng mà ông Lê Hiếu Ðằng muốn lập ra chính là một đảng xã hội.

  [quote=Thạc sĩ Phạm Văn Thiết]Trên thực tế, dân chủ không phụ thuộc vào chế độ đa đảng, mà phụ thuộc vào bản chất của đảng cầm quyền.[/quote]

  Ðó chính là một thể chế dân chủ giả hiệu. Thực tế ở Việt Nam là vậy, thảo nào...

  Phản hồi: 

  [quote=Ðỗ Thị Kiều Phương, giảng viên Học viện Tài chính]Bản thân tôi còn muốn nói rất nhiều về “tự do”, nhưng nếu tôi cứ “tự do” viết thì người khác đâu còn chỗ để bày tỏ ý kiến của mình? Vì vậy, tôi xin dừng ở đây để nhường quyền tự do bày tỏ ý kiến cho người khác…[/quote]

  Ðây là kiểu lý luận gì thế? Tại sao một giảng viên của một học viện lại có thể lập luận theo kiểu này?

  Ðây đúng là não trạng khan hiếm, nguồn gốc của mọi cách ứng xử bóp nghẹt và duy trì độc quyền.

  Vì "hết chỗ", cho nên tôi không thể phát biểu nhiều! Vì "hết chỗ", cho nên tôi phải tự dẹp bớt quyền tự do của mình!

  Và chắc là cũng vì "hết chỗ", cho nên Việt Nam không thể có thêm một đảng nào khác ngoài đảng Cộng Sản?

  Phản hồi: 

  [quote=Thiếu tướng, TS Từ Ngọc Lương]Thời điểm đó, ở Việt Nam đang tồn tại khá nhiều đảng phái, nhưng thử hỏi đảng nào đã đứng ra lãnh đạo quần chúng nhân dân lật đổ chế độ áp bức, đô hộ, xâm lăng? Chính là Đảng Cộng sản. Và ngay từ ngày đó, những người dân Việt Nam chân chính đã tự biết mình cần đảng nào và tin theo, đi theo đảng nào.[/quote]

  Ông tướng tiến sĩ cần phải đặt lại một câu hỏi: Cái gì đã làm cho mất đi tình trạng "tồn tại khá nhiều đảng phái" tại Việt Nam?

  Vẫn một câu trả lời: "Chính là Ðảng Cộng sản." Câu trả lời này hàm chứa rất nhiều sự thật của lịch sử, thiết tưởng một nhà khoa bảng như ông Lương chắc cũng nên tìm hiểu.

  [quote=Thiếu tướng, TS Từ Ngọc Lương]Trong thời kỳ đổi mới hiện nay, Đảng vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng, cùng nhân dân vượt qua bao khó khăn để ổn định và phát triển đất nước vững chắc, từng bước bảo đảm tốt hơn, đầy đủ hơn nhu cầu vật chất, tinh thần ngày một cao của nhân dân. Điều này là sự thực hiển nhiên, được chính nhân dân ta và cả Liên hợp quốc ghi nhận.[/quote]

  Liên hợp quốc ghi nhận cái gì và bằng văn bản nào? Nếu sự thể đó là "Ðảng vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng", thì tại sao Liên hợp quốc lại phải ghi nhận? Mà tại sao cần phải có sự ghi nhận của Liên hợp quốc?

  Về phía nhân dân Việt Nam, nếu "Ðảng vẫn vững vàng" thì ngày hôm nay mọi người không ghi nhận phát biểu dõng dạc của nhóm ông Lê Hiếu Ðằng!

  [quote=Thiếu tướng, TS Từ Ngọc Lương]Thực tế, việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 cho thấy, hầu hết các ý kiến tán thành với Điều 4 của Dự thảo về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.[/quote]

  Việc lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp không phải là một cuộc trưng cầu dân ý, do đó các con số không có ý nghĩa. Nếu cố tình cho nó có ý nghĩa nào đó, thì chẳng khác nào ta vô tình cáo buộc chính quyền làm việc kiểu nước đôi và không minh bạch.

  Thành quả của việc lấy ý kiến chỉ là để lắng nghe các ý kiến trong dân. Sự đa dạng về nội dung của các ý kiến nên được xem như một thành công. Các ủy ban nghiên cứu của Quốc hội có toàn quyền diễn dịch các ý kiến nhận được, nhưng không thể xem kết quả thu được là có giá trị ngang với kết quả một cuộc trưng cầu.

  [quote=Thiếu tướng, TS Từ Ngọc Lương]Thiết tưởng, với những gì đã trải nghiệm, đã chứng kiến thì cho dù về nghỉ hưu, ông vẫn giữ được nét thanh cao, giữ được phẩm chất, lý tưởng và vẫn là một cán bộ hưu trí mẫu mực. Thế nhưng, sau những gì “viết trong những ngày nằm bịnh”, ông đã đánh mất tất cả. Thật đáng tiếc![/quote]

  Thật ra thì ông Ðằng không mất một lạng thanh cao, phẩm chất, lý tưởng và nếp sống mẫu mực nào cả! Nếu không thanh cao, ông đã không dám lên tiếng với tình thần "đưa lưng chịu dao đâm". Nếu không còn phẩm chất, ông đã không được nhiều người chú tâm để đáp ứng và phản ứng. Nếu không còn lý tưởng, ông nói chuyện lập đảng để làm gì? Về sự mẫu mực của ông Ðằng, tôi không biết gì hết nhưng cũng có thể đoán là sau bài viết này, ông cũng không thể trở thành kém mẫu mực đi một phân.

  Phản hồi: 

  Thiếu tướng, TS Từ Ngọc Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Huệ:
  -------------------------------------------------------------

  Ông là caí "củ" gi` mà đòi thay mặt Nhân Dân Việt Nam phát biểu này nọ ? Ai cho ông cái quyền này ?
  Mấy ông nên đọc bai`
  "Hoàng Lô Giang - Thành lập Đảng Dân chủ Xã hội là việc làm hợp lòng dân" để biết thêm vê` cái đảng Cộng Sản "chó chết" cuả mấy ông, rồi cố gắng "đóng" mấy caí "mỏ chó chết" lại.

  Phản hồi: 

  Suy nghĩ và phát ngôn kiểu này thì Việt Nam mãi mãi sống dưới chế độ đảng quyền, đảng trị, biết bao giờ Việt Nam mới được hít thở bầu không khí dân quyền, dân trị. Buồn lắm và xót xa thay cho dân tộc Việt.

  Phản hồi: 

  Có một trình độ lý luận chính trị chung na ná như nhau là do họ cùng chép copy từ một tài liệu chung khi trả bài! Đặc biệt có một cái chung nữa là nhờ bám vào đảng mới có quyền và lợi hơn người...Họ là những người nhiệt tình cách mạng, không cần , không nên và không được phép mở rộng tầm hiểu biết, phát ngôn theo luồng khác: Nói và làm dựa dẫm theo nghị quyết đã tuyệt đối đúng trong 83 năm qua dưới sự lãnh đạo của đảng duy nhất quang vinh trên thế giới.Vậy còn nên nói gì nữa? Có chăng chỉ nên nhắc nhở họ là nhiệt tình + kém hiểu biết,lười tư duy độc lập(dốt nát)+tham nhũng = Phá hoại + ???
  Hiện nay trên thế giới có 2 đcs đang tự làm mất uy tín của nhau là đcs VN và đcs TQ! Chẳng nhẽ cùng đcs lại đối lập nhau sao?

  Phản hồi: 

  [quote=chanviconnhungke nhuBH]Theo tôi ,những người có ý kiến phản đối đề nghị của ông Lê Hiếu Đằng hãy mạnh dạn công khai đề nghị các bộ máy của NN VN tổ chức công khai tranh luận với ông Đằng và những người không ủng hộ ông Lê Hiếu Đằng.
  Nếu những người có ý kiến phản đối ông Đằng mà không yêu cầu công khai tổ chức cuộc tranh luận nói trên thì tôi cho rằng họ đã không tin vào sự chính nghĩa của đảng cs VN. Dân gian có câu : Cây ngay không sợ chết đứng! Hãy dũng cảm lên hỡi những người bảo vệ sự toàn trị của đảng cs VN hãy dám tranh luận công khai- đàng hoàng (không sử dụng và cũng không đe dọa sử dụng vũ lực) với những người phản đối chế độ độc đảng.
  [/quote]

  Tui ủng hộ ý kiến tranh luận công khai. Bà con hãy kêu gọi Đài truyền hình VOV ở VN tổ chức trực tiếp tranh luận công khai giữa hai bên ủng hộ và chống quan điểm của hai ông LHĐ và HNN. Bên chống gồm ông nhà báo Trọng Tuấn và những người có ý kiến trên báo QĐND, bên ũng hộ thì đuơng nhiên là hai ông LHĐ, HNN và những người ông chọn. Đài VOA giám làm không?

  P.S: Các vị thuôc nhóm "bàn ra" có thể tham dự tranh luận với tư cách là "thành phần thứ ba," hihi.

  Phản hồi: 

  [quote=Đảng viên Trần Ngọc Tiến]Những đảng viên trẻ chúng tôi luôn nhìn vào thế hệ cha anh để noi gương, học tập, phấn đấu và quyết không làm những bậc tiền nhân đã hy sinh vì đất nước, vì dân tộc phải hổ thẹn. Đường đời chắc còn nhiều gian nan, thách thức, hiểm nguy nhưng chúng tôi quyết tâm trui rèn bản lĩnh, giữ vững lập trường, kiên định với lý tưởng mà mình đã lựa chọn, không mơ hồ như ông!)[/quote]
  Lập trường, lý tưởng mà bạn đã lựa chọn là gì? Là phụng sự Tổ Quốc, mang lại cơm no áo ấm cho đồng bào, hay là cường hào ác bá, cướp giựt đất đai, nhà cửa, ruộng vườn,.. của nhân dân,..là còn đảng còn mình, thà mất nước hơn mất đảng,.. là chó săn, đang tâm dâng hiến non sông gấm vóc cho bọn giặc Tàu khựa, hồ hởi hứng khởi bưng bô quét rác cho bè lũ chúng nó ?
  .

  Phản hồi: 

  Nội dung bài viết không có gì mới. Vẫn chỉ là những lý luận xưa cũ, giáo điều. Cố tinh vơ nhân dân vào và nói là dân đông ý. Nói cho ông biết này: muốn biết dân có đong ý hay không thì phải trưng cầu dân ý nhé! Ông đứ̀ng có nhậ́n vơ!

  Phản hồi: 

  Về Lý luận và thực tế trên thế giới chưa có cơ sở khoa học để khảng định là đảng nào tốt nhất , đảng nào tốt nhì, đảng nào tốt ba... Mà mới có cơ sở khoa học xếp loại nước nào sướng nhất , sướng nhì, sướng ba... thôi!

  Phản hồi: 

  Xin đề nghị Báo QDND in lời của mình vào chuyên mục Dư luận với.

  1. Ông/bà Trọng Đức hoạc không đủ hiểu biết, hoạc nguỵ biện rất lỗ mãng khi cho rằng anh Hợi va bác Đằng khi ra tù đi thi gộp nhau vào một "mặt bằng". Bác Đằng là trong thời gian thi hành án chính trị được ra khỏi nhà tù chế độ tư bản đế quốc để đi thi, cón anh Hợi là hết án tù hình sự của nhà nước CHXHCNVN, nghĩa là thành công dân không bị án rồi mới đi thi vào đại học.

  Trọng Đức cũng chẳng biết về thực tế các nước tư bản rãy chết nó có tổ chức cho tù nhân đi thi.

  2. Trọng Đức cũng thô thiển nốt khi nói về hạ tầng cơ sở quyết định thượng tầng kiến trúc, khi cho rằng có thành phần kinh tế đầu tư nước ngoài là phải có đảng của thành phần kinh té đầu tư nước ngoài. Có thể những người hoạc quá ngu, hoạc cố ý nói bậy như Trọng D mới hiểu được như vậy, chứ người bình thường thì sẽ hiểu là sự thay đổi cơ sở hạ tầng sẽ kéo theo sự thay đổi phù hợp trong thượng tầng kiến trúc,...như ông Marx, Engel và Lenin có viết.

  Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất trong giấy, còn trong thực tế chỉ là trò diễn xuất, bởi các vẫn đề hệ trọng của quốc gia đã được những ông vua tập thể quyết định rồi. Mà các vị vua đó thông thái và có tâm ra sao thì khỏi cần nói chắc Trọng D cũng biết.

  Còn độc đảng và đa đảng cũng dân chủ như nhau, thì chỉ có những người nói lấy được mới ngu ngơ phát ngôn như vậy. Thực tế của nhân loại có nơi đâu 1 đảng độc trị có dân chủ. Chỉ VN, Bắc Triều Tiên, Cu ba, TQ rồi Lào nói mình có dân chủ theo kiểu 1 đảng độc trị, nhưng dân thì thường bị bắt vào tù theo cảm hững của nhà cần quyền. Nói ra sự thật thì bị quy vào thế lực thù địch, rồi diễn biễn hòa bình,...Ở VN mình thì vụ án Phương Uyên, Nguyên Kha vừa rồi thì không biết sử theo luật gì, muốn quy vào tội gì cũng được, muốn giảm muốn tăng án tù bao nhiêu năm thì tùy hững của ai đó.

  Tự do theo cái đầu của Trong Đ thì muốn làm gì thì làm, muốn cấu xé nhau như bày cho đói tranh đống cứt. Cái đầu của những người như Trong Đ chỉ hiểu đến thế. Hoạc cố tình nói bậy để mị dân. Còn bác Đằng và chúng dân thì hiểu tự do là quyền con người được ghi trong Tuyên ngôn nhân quyền của Liên hiệp quốc, như Tuyên ngôn độc lập mà ông tổ HCM đã đọc tại Ba Đình

  Toàn bộ bài viết của Trong Đức dân đen như tôi phải kiên trì lắm mới cố đọc cho hết, bởi cái lối viết trịnh thượng, cáo buộc rất thô bạo nhưng lại nhu dốt về lý, thấp hèn về tâm. Rồi cái lỗi bắt dân ăn bánh vẽ về dân chủ, về tự do cùa nhà nước xhcn. Tôi Trọng Dân trả thích ăn bánh vẽ và có lẽ nhiều ngời dân như tô cũng xin nhường nốt các phần bánh vẽ mà Trộng D muốn cho dân xơi cho luôn Trong D về ăn cho no bụng dài dài luôn.

  Phản hồi: 

  Tôi thắc mắc một điều ; "Lề trái" đã nhiều lần thách thức và mời "lề phải" ra tranh luận công khai, thì tội gì "lề phải" viết bài phản biện? Cứ nhận ra tranh luận công khai trước bàn dân thiên hạ để vạch mặt "lề trái ngu dốt" cho mọi người thấy. "Lề phải" toàn GS, Tiến Sỹ không mà lại không dám tranh luận với bọn "ngu dốt lề trái" à??

  Ta là "đỉnh cao trí tuệ", "sáng ngời chính nghỉa" mà sợ bọn "suy thoái", "lầm đường lạc lối", "ngu muội" bị bọn tư bản giẩy chết xúi giục sao??.... ra tranh luận công khai đi các vị GS-TS "lề phải"!!

  Không chúng nó nói mình HÈN, nào là Tiến Sỹ giấy ... thế nầy thế kia, tranh luận một lần cho nó tởn...nhá! "lề phải" nhá!!!

  Phản hồi: 

  Theo mấy bài viết trên thì đại đa số các nước trên thế giới là rất ngu vì thực hiện chế độ đa đảng . Còn Việt Nam , Trung Cộng , Bắc Triều và Cu ba là những cái nôi " văn minh " của nhân loại nên không cần đa đảng . Mấy tay này lại ca bài ngợi ca " đảng ta " từ ngày mới thành lập cho đến hôm nay đã đưa VN càng ngày càng lún sâu vào khủng hoảng , bất công , tụt hậu ,... Bọn nói như cái máy , buồn lắm mấy anh nịnh thần Ông Lú

  Phản hồi: 

  Này mấy ông dư luận viên có hàm TS cần phải biết rằng ĐCS đã vơ vào cho mình tất cả quyền lực . Ai nói khác, ai phản biện mình- dù người đó là đảng viên của đảng cũng bị bịt mồn. Thậm chí không vừa lòng là bị các ông cho đi tù như chơi. Thi sĩ tài danh Hoàng Cầm là một ví dụ. Vì tự ái, Tố Hữu bảo cho nó tù thêm năm nữa, thế là công dân HC phải bị kéo dài thêm những ngày trong tù, không có một tòa án nào xét cả. Còn bây giờ tham nhũng tràn lan, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai, đầu tư công; đạo đức quan chức thì xuống cấp...chẳng nhẽ mấy ông dư luận viên này cứ nói cho bằng được ư? Kiểu ấy xưa rồi các ông ạ

  Phản hồi: 

  [quote]Thời điểm đó, ở Việt Nam đang tồn tại khá nhiều đảng phái, nhưng thử hỏi đảng nào đã đứng ra lãnh đạo quần chúng nhân dân lật đổ chế độ áp bức, đô hộ, xâm lăng? Chính là Đảng Cộng sản. Và ngay từ ngày đó, những người dân Việt Nam chân chính đã tự biết mình cần đảng nào và tin theo, đi theo đảng nào.[/quote]

  Sao bọn bò sát nhai lại đầu tôm này cứ lải nhải mãi cái luận điệu
  "người dân Việt Nam chân chính đã tự biết mình cần đảng nào và tin theo, đi theo đảng nào" nhẫy ?

  Bố cái con khỉ, dân số VN nay đã gần 90 triệu mạng người chứ đâu chỉ gồm một dúm quen biết với thằng tướng Bất Lương này đâu !

  'người dân Việt Nam" ở đây là thằng nào, con nào phải cho rõ ra chứ ông tướng.

  Cái thói lấp liếm, vơ vào, bịp bợm này quả thật đã trở thành đặc trưng 'thương hiệu' chói lòe của lũ cộng Lừa !

  Phản hồi: 

  Theo tôi ,những người có ý kiến phản đối đề nghị của ông Lê Hiếu Đằng hãy mạnh dạn công khai đề nghị các bộ máy của NN VN tổ chức công khai tranh luận với ông Đằng và những người không ủng hộ ông Lê Hiếu Đằng.
  Nếu những người có ý kiến phản đối ông Đằng mà không yêu cầu công khai tổ chức cuộc tranh luận nói trên thì tôi cho rằng họ đã không tin vào sự chính nghĩa của đảng cs VN. Dân gian có câu : Cây ngay không sợ chết đứng! Hãy dũng cảm lên hỡi những người bảo vệ sự toàn trị của đảng cs VN hãy dám tranh luận công khai- đàng hoàng (không sử dụng và cũng không đe dọa sử dụng vũ lực) với những người phản đối chế độ độc đảng.
  (P/s: Hỡi những người bảo vệ chế độ toàn trị hãy làm tấm gương cho nhà cầm quyền TQ trong vấn đề Biển Đông sao cho TQ cũng dám chấp nhận ra Tòa án quốc tế với Philipine)

  Pages