Hoàng Nhất Phương - The Smurfs 2 – Cư Dân Xì Trum

 • Bởi Tâm Như
  18/08/2013
  0 phản hồi

  Hoàng Nhất Phương

  https://www.youtube.com/watch?v=W-yEIIMtwCA

  Muốn tạo niềm vui bất ngờ cho cô gái duy nhất của thế giới Xì Trum,bộ tộc da xanh tí hon âm thầm chuẩn bị tiệc mừng sinh nhật Tí Cô Nương Smurfette (Katy Perry). Tiếc thay tiểu thư đỏm dáng và quá mẫn cảm này thấy mọi người cứ thủ thỉ thì thầm, nhưng khi cô hỏi lại giả bộ như "hổng có 'chiện' gì xảy ra," cũng "hổng ai trả lời trả vốn chi ráo trọi." Vì thế Tí Cô Nương Smurfette sinh lòng hoài nghi, cho rằng thôn làng có những ngôi nhà hình nấm không còn mở rộng cửa đón chào mình, đã lặng lẽ ra đi. Thật tai hại cô rơi vào tay của lão phù thủy Gà Mên- Garmamel(Hank Arazia). Phù thủy Gà Mên bắt cóc Tí Cô Nương, vì cô biết câu thần chú có thể giúp cặp xì trum da xám Ngỗ Nghịch-Naughties là Vexy (Christina Ricci) và Hackus (J.B. Smoove) thành những chú xì trum thật sự. Để giải cứu Tí Cô Nương, ngăn chặn những âm mưu qủy quái của phù thủy Gà Mên, nhóm xì trum vội vã lên đường đến Paris.  Chuyến đi có những trục trặc ngoài ý muốn. Ban đầu Tí Vua chọn Tí Cận Brainy (red Armisen), Tí Lực Sĩ Hefty (Gary Basaraba), Tí Ngầu Gutsy (Alan Cumming) làm bạn đồng hành. Nhưng cuối cùng chả hiểu sao lại xì trum thành Tí Vụng Về Clumsy (Anton Yelchin), Tí Quạu Grouchy (George Lopez), Tí Điệu Vanity (John Oliver). Vốn là cư dân Xì Trum, bất cứ việc gì cũng có thể hiểu là xì trum nên mọi người vẫn cứ okie dokie. Ai cũng biết Tí Vua hay còn gọi là Tí Già Làng Papa Smurf (Jonathan Winters) là người khôn ngoan nhất, thông thái nhất, can đảm nhất. Nhưng lão phù thủy Gà Mên - chủ nhân của con mèo Ara-Azrael - không phải tay mơ, nhất là cặp xì trum da xám Ngỗ Nghịch-Naughties do lão dùng pháp thuật mới biến hóa ra rất lợi hại. Vì thế cư dân Xì Trum phải nhờ gia đình Patrick-Grace (Neil PatrickHarris-Jayma Mays) trợ giúp. Giữa các chú xì trum và phù thủy Gà Mên có những pha kịch chiến rất hoảng hồn, nhưng không kém phần dí dỏm, thú vị. Mỗi một chú xì trum, dù trong lúc khẩn cấp không hề đánh mất cá tính riêng, lôi cuốn và thu hút người xem vào không khí xì trum độc đáo.


  Năm 2011 "The Smurfs-2011" với ngân qũy $110 triệu mỹ kim do Raja Gosnell đạodiễn, Sony Pictures Animation & Kerner Entertainment Company thực hiện, hãng phim Columbia Pictures phát hành, đã mang về tổng doanh thu hơn $563 triệu ($563,749,323 USD). Thành công ngoạn mục này là động thực thúc đẩy các nhà làm phim dàn dựng "The Smurfs 2," tiếp tục đưa lên màn ảnh những điều vui nhộn rất xì trum của bộ tộc da xanh tí hon đáng yêu này. Phim vẫn do đạo diễn Raja Gosnell cùng ê-kíp làm phim "The Smurfs-2011" thực hiện, nhưng lần này đặc biệt có thêm nữ tài tử Christina Ricci và danh hài J.B. Smoove. Ngoài ra không thể quên giọng hát ngọt ngào của "công chúa" nhạc Pop Britney Spears, trong ca khúc "Ooh La La."


  Giống như "The Smurfs-2011," phần thứ hai cũng lấy cảm hứng từ truyện tranh nổi tiếng của họa sĩ Peyo (1928-1992), người Bỉ. Xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 10-1958 trong cuộc phiêu lưu thời Trung Cổ của Johan và Pirlouit, Xì Trum là những người tí hon da màu xanh làm chủ các ngôi nhà hình nấm, nói tiếng Xì Trum. Sau đó dân Xì Trum nổi tiếng khắp thế giới, năm 1960 đã có truyện tranh riêng. Năm 1981, hãng Hanna Barbera thực hiện film series hoạt hình chiếu trên đài NBC, từ ngày 12-09-1981 đến ngày 02-12-1989, nói về những nhân vật kháu khỉnh đáng yêu này. Sự dễ thương của dân Xì Trum là lúc nào trên miệng cũng có hai chữ xì trum, điều gì cũng có thể xì trum được. Các chú uýnh nhau loạn xạ cũng vì mỗi người xì trum một kiểu, nhưng cuối cùng họ đều làm hòa, chung sống bình an hạnh phúc trong tinh thần đoàn kết. Đứng đầu xứ Xì Trum là Tí Vua, hay còn gọi là Tí Già Làng -một người thông thái nhất, từng trải nhất, can đảm nhất. Bên cạnh đó là những chú Xì Trum quen thuộc, được Việt hóa bằng tên gọi rất xì trum, như: Tí Điệu, Tí Lực Sĩ, Tí Vụng Về, Tí Ngầu, Tí Quạu, Tí Cận, Tí Phá, Tí Họa Sĩ, Tí Thợ, .v.v...và Tí Cô Nương, nhân vật nữ duy nhất của thế giới toàn màu xanh.


  Nhóm Xì Trum và những người bạn có cứu được Tí Cô Nương không? Tiểu thư đỏm dáng rất mẫn cảm này sẽ tỏ thái độ gì, lúc biết rõ thân thế của cô? Cặp đôi Vexy-Hackus chỉ là clones hay sẽ biến thành những chú xì trum thật? Bạn sẽ tìm ra câu trả lời rất xì trum, khi xem "The Smurfs 2," và cảm nhận: Xứ sở thần tiên của những nhân vật tí hon chỉ cao bằng ba trái táo chồng xếp lên nhau, đúng là nơi bình yên chim hót. Tí Cô Nương không thể tìm ra nơi nào êm ấm cho bằng ngôi nhà hình nấm ngày xưa. Các chú tí hon Xì Trum dù xì trum nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng đều là những người trung hậu. Trải qua một cuộc bể dâu, cư dân Xì Trum cũng như gia đình Patrick hiểu rằng: Yêu thương là điều đáng kể nhất trên đời. Tình yêu thương chân thật có thể cảm hóa lòng người, giúp họ hiểu nhau nhiều hơn, thương mến nhau nhiều hơn. Đây chính là thông điệp đầy tính nhân bản của "The Smurfs 2."

  Hoàng Nhất Phương

  11:11pm Thứ Ba ngày 6 tháng 8 năm 2013


  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi