Nguyễn Văn Thạnh - Phương Uyên và cuộc cách mạng suy tưởng

 • Bởi Admin
  18/08/2013
  5 phản hồi

  Nguyễn Văn Thạnh

  Con người và những niềm tin thông thường:

  Con người là một sinh vật sống có trí khôn, nhờ trí khôn mà chúng ta xây dựng được nền văn minh. Tuy nhiên không hiểu vì đâu, trong não con người lại có những vết lõm của tư duy. Nếu chịu khó quan sát, chúng ta sẽ thấy rất nhiều điều con người mặc nhiên cho là nó đúng, ít ai chịu đặt câu hỏi để đi tìm hiểu ngọn nguồn đúng sai.

  Đây chính là những niềm tin thông thường, rất nhiều niềm tin thông thường lại là sai lầm. Những niềm tin thông thường sai lầm như những sợi dây vô hình trói buộc loài người vào bể khổ của trần gian.

  Cách mạng suy tưởng và văn minh:


  Cách con người tưởng tượng vũ trụ trước thời Nicolaus Copernicus

  Cách mạng suy tưởng là tiền đề của cách mạng tư tưởng. Cách mạng tư tưởng là bệ phóng cho cách mạng thực ở ngoài xã hội. Có cách mạng tư tưởng đúng mới có cách mạng xã hội đúng.

  Con người cần có cách mạng tư tưởng, cần cãi vã, thậm chí “giết nhau” trong tư tưởng để ngoài đời không phải giết nhau.

  Châu Âu đi vào con đường văn minh như ngày nay cũng bắt đầu bằng cuộc cách mạng suy tưởng. Lịch sử Châu Âu cho ta thấy, suốt hơn 1000 năm, Châu Âu chìm đắm trong đêm trường trung cổ với niềm tin rằng Chúa sáng tạo ra thế giới, trái đất là trung tâm của vũ trụ, mặt trời phải quay quanh nó. Đó là một niềm tin bất biến, một điều tuyệt đối đúng, không cần phải tranh cãi. Niềm tin đó là tiền đề để các vị Vua dựa vào Chúa mà cai trị, nô dịch dân chúng.

  Châu Âu bắt đầu cuộc cách mạng suy tưởng với một con người nhỏ bé nhưng có trí tuệ suy nghĩ độc lập: Nicolaus Copernicus. Ông đã suy tưởng với câu hỏi “tại sao mặt trời quay quanh trái đất mà không là ngược lại”? Sự suy tưởng của ông dẫn đến nhận thức đúng về vụ trụ là trái đất phải quay quanh mặt trời, điều mà ngày nay đã trở thành kiến thức khoa học hiển nhiên. Cuộc cách mạng suy tưởng này đã đưa đến sự đánh đổ thần quyền, mở ra kỷ nguyên khai sáng, đưa Châu Âu tiến vào thời đại văn minh rực rỡ như ngày nay.

  Phương Uyên và cuộc cách mạng suy tưởng ở Việt Nam:

  Câu nói của Phương Uyên tại phiên tòa hôm qua có thể sẽ đi vào lịch sử: “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần toà xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống ĐCS không phải chống phá đất nước, dân tộc. Các ông đừng đánh đồng”.

  Lý luận gãy gọn, sắc bén, có sức mạnh ngàn cân, không gì lay chuyển nổi! Trong tòa án bưng bít, em đứng cô độc giữa một rừng cường quyền nhưng em đã không sợ, tiếng nói em là chân lý; không ai, không thế lực nào cãi được. Có chăng là ngụy biện lòng vòng hòng né tránh. Theo tôi, chỉ những ai thiểu năng trí tuệ hay không biết nhục vì miếng ăn mới dám nói.

  Em đã đánh đổ niềm tin “thần quyền” mang tên ĐCS ở Việt Nam!!!

  Mối quan hệ giữa Đảng và tổ quốc không chỉ đến lúc này mới đặt ra. Vấn đề này từ lâu đã được nhiều chuyên gia pháp lý, nhiều nhà đấu tranh, nhiều luật sư đặt ra. Tuy nhiên, với Phương Uyên nó đã thành quả bom nổ tung, thổi bay vỏ bọc giả dối, ngụy biện mà ĐCS uy quyền tuyệt đối lâu nay cố tình lập lờ đánh lận con đen, bôi trát đủ thứ “vôi vữa” rẻ tiền dựng lên.

  Câu cuối “Các ông đừng đánh đồng” như một lời mắng từ sự hào sảng của tuổi trẻ, của trí tuệ đối với sự mê muội, sự ngụy biện và lợi ích thấp hèn.

  Kể từ đây, những ngụy biện kiểu: “yêu nước là yêu CNXH”; “Đảng là tổ quốc; đảng là đất nước”; “chống Đảng là chống nhân dân, chống đảng là có tội”;… sẽ không còn đất dung thân.

  Hãy tiếp bước Phương Uyên:

  Chúng ta hãy nối tiếp tiếng nói Phương Uyên, hãy chung ta thúc đẩy một cuộc cách mạng suy tưởng. Hãy làm cho người dân, càng nhiều càng tốt bắt đầu băn khoăn với những điều lâu nay họ luôn cho là đúng hay thờ ơ: Đảng và Tổ quốc có là một? Để Đảng và nhà nước lo liệu có đúng? Tại sao ông TBT dân không bầu mà lại có nhiều quyền đến thế? Nước ta có phải là một nước độc tài không?....

  Từ những câu hỏi như vậy sẽ làm bật dậy cuộc cách mạng suy tưởng, người dân sẽ biết đâu là chân lý, đâu là sự thật; đâu là ngụy tạo dối trá. Đây chính là quá trình khai dân trí.

  Nhớ Trần Huỳnh Duy Thức:

  Trong cuốn sách “Trần Huỳnh Duy Thức & con đường nào cho Việt Nam”, ông Trần Huỳnh Duy Thức, sau khi phân tích những bế tắc của đất nước, cũng đã đề xuất một cuộc cách mạng suy tưởng với nội dung lấy quyền con người làm trọng tâm. Ông cho rằng hãy dẫn dắt dân chúng suy tưởng về chủ đề “quyền con người” với những câu hỏi “quyền con người là gì? Tại sao quyền con người cần được bảo vệ trên hết và bình đẳng? Tại sao quyền con người có trước nhà nước? Tại sao chính quyền được lập ra là nhằm bảo vệ quyền con người? Tại sao bảo vệ quyền con người sẽ dẫn đến sự thịnh vượng cho dân tộc?....

  Từ những câu hỏi trên sẽ dẫn đến cuộc cách mạng suy tưởng về quyền con người và chính nó sẽ là bệ phóng cho cuộc cách mạng dân chủ. Thật đáng tiếc là điều đó chưa kịp diễn ra thì ông đã bị chính quyền bắt giam với án 16 năm tù. Không phải tự nhiên ông bị án nặng đến thế? Chính quyền biết ông là người có trí tuệ, có chiến lược nên án dành cho ông rất nặng là điều dễ hiểu.

  Và cũng thật đáng tiếc, ông Lê Thăng Long cùng PT CĐVN với sứ mệnh tiếp nối cuộc cách mạng suy tưởng này nhưng cho đến nay vẫn chưa được dân chúng nhận ra cái ẩn ý mà ủng hộ, cổ võ để PT lớn mạnh như kỳ vọng.

  Nguyễn Văn Thạnh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hãy chờ xem Phương Uyên được thả bao lâu, rồi hãy mừng. Nhớ Việt Khang cũng được thả rồi bị bắt lại .
  Còn những người như bác Điếu Cày trong tù, thì chưa có thay đổi gì đâu .
  Ông Điếu Cày còn khẳng định là không chống Đảng và Nhà nước đấy mà bị tù tới 12 năm. Nguy cơ bị lệ thuộc vào phương Bắc vẫn không thay đổi.

  Phản hồi: 

  Tất cả chúng ta nói gì thì nói, từ dân thường tới quan chức cấp cao, từ kẻ giầu tới người nghèo, từ con trẻ tới người già, từ người là đảng viên cs tới kẻ không là đảng viên cs, thì đều là tác nhân lẫn nạn nhân trong dòng xoáy của sự tham nhũng và nhũng nhiễu mà thôi, cái dòng xoáy này nó xuất phát từ đâu? nó do đâu mà có? nó tồn tại đã bao lâu rồi?
  và chúng ta phải tôn trọng một Nguyễn văn Trỗi hay võ thị Sáu thì trước kia thì hôm nay chúng ta cũng phải tôn trọng những cá nhân như Phương Uyên và nhiều Phương Uyên khác.
  Tại sao? các cụ nói, con dại cái mang, vậy Phương Uyên dại cái gì đây?
  Nếu các cụ nói, con hơn cha là nhà có phúc, vậy Phương Uyên hơn cha ở cái gì đây?
  Còn chúng ta dại hay hơn cha đây?
  Cái thông tin về những sự kiện trên đất nước này, chúng ta phải nhìn từ sự kiện chiếc xe tăng rồi hãy nói đúng sai.

  Phản hồi: 

  [quote=Cục 5][quote="Nguyễn Văn Thạnh"]Câu nói của Phương Uyên tại phiên tòa hôm qua có thể sẽ đi vào lịch sử: “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần toà xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống ĐCS không phải chống phá đất nước, dân tộc. Các ông đừng đánh đồng”.[/quote]

  Các vị có bằng chứng chứng minh Nguyễn Phương Uyên nói những lời này tại tòa không? Có ai trong số các vị có chứng cứ có thể chứng minh những lời nói này là của Nguyễn Phương Uyên tại tòa?

  [quote="Nguyễn Văn Thạnh"]Lý luận gãy gọn, sắc bén, có sức mạnh ngàn cân, không gì lay chuyển nổi! Trong tòa án bưng bít, em đứng cô độc giữa một rừng cường quyền nhưng em đã không sợ, tiếng nói em là chân lý; không ai, không thế lực nào cãi được. Có chăng là ngụy biện lòng vòng hòng né tránh. Theo tôi, chỉ những ai thiểu năng trí tuệ hay không biết nhục vì miếng ăn mới dám nói. [/quote]

  Các vị có ca tụng bao nhiêu thì các vị cũng sẽ không bao giờ ngụy biện được cho hình ảnh đọc bản nhận tội và xin khoan hồng của Nguyễn Phương Uyên.

  http://www.youtube.com/watch?v=HIVegtM82yA

  Nguyễn Phương Uyên mà các vị ca tụng ở đâu trong clip này?

  [quote="Nguyễn Phương Uyên"]"Bản thân tôi nhận thấy việc mình làm đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước CHXHCN Việt Nam. Sau việc làm này, tôi rất ân hận và thành thật nhận tội đã gây ra. Mong rằng nhà nước, tha thứ, tạo điều kiện cho tôi với mức án nhẹ nhất để tôi tiếp tục công việc học hành trờ thành người công dân hữu ích cho đất nước. Tôi mong sẽ được chuộc lỗi lầm của mình".[/quote]

  Đến bây giờ mà các vị vẫn không biết tại sao các vị luôn luôn thua Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi thua nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đi tung hô cho “một đứa nhóc” với bộ dạng hèn nhát sợ sệt chạy tội như trong clip. Một đứa nhóc với bộ dạng như trong clip, có thể làm nhà dân chủ hay sao? Có thế làm thần tượng dân chủ như lãnh đạo dân chủ ở Myanmar hay sao? Các vị không thấy những lời nói của Nguyễn Phương Uyên trong clip và những lời tung hô của các vị được móm trên mạng nó trái ngược nhau hoàn toàn. Các vị không thấy người ta muốn biến các vị thành những kẻ nói láo, giả tạo, bịa đặt, nhảm nhí, không đứng đắn, không còn tin tưởng được.

  Bộ ngoại giao Mỹ và các nước, tin clip đọc bản nhận tội và xin khoan hồng của Nguyễn Phương Uyên hơn, hay là tin những lời nói bân quơ không bằng không chứng của các vị?

  Trong chuỗi chiến lược này, Nguyễn Phương Uyên được thả đã nằm trong một lộ trình được cài đặt sẵn.

  Diễn mà không thật, làm sao lừa được...

  Các vị đã thua cuộc... mà cứ lầm tưởng như các vị thắng![/quote]

  Dư luận viên Cục 5 này chắc chưa được lĩnh lương nên bài viết tệ quá. Hoặc giận quá mất khôn, hoặc bực bội vì cấp bậc thấp quá không được phổ biến đường lối chính sách?

  Hay đây là bài của CCCĐ giả dạng?

  Phản hồi: 

  [quote="Nguyễn Văn Thạnh"]Câu nói của Phương Uyên tại phiên tòa hôm qua có thể sẽ đi vào lịch sử: “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần toà xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống ĐCS không phải chống phá đất nước, dân tộc. Các ông đừng đánh đồng”.[/quote]

  Các vị có bằng chứng chứng minh Nguyễn Phương Uyên nói những lời này tại tòa không? Có ai trong số các vị có chứng cứ có thể chứng minh những lời nói này là của Nguyễn Phương Uyên tại tòa?

  [quote="Nguyễn Văn Thạnh"]Lý luận gãy gọn, sắc bén, có sức mạnh ngàn cân, không gì lay chuyển nổi! Trong tòa án bưng bít, em đứng cô độc giữa một rừng cường quyền nhưng em đã không sợ, tiếng nói em là chân lý; không ai, không thế lực nào cãi được. Có chăng là ngụy biện lòng vòng hòng né tránh. Theo tôi, chỉ những ai thiểu năng trí tuệ hay không biết nhục vì miếng ăn mới dám nói. [/quote]

  Các vị có ca tụng bao nhiêu thì các vị cũng sẽ không bao giờ ngụy biện được cho hình ảnh đọc bản nhận tội và xin khoan hồng của Nguyễn Phương Uyên.

  http://www.youtube.com/watch?v=HIVegtM82yA

  Nguyễn Phương Uyên mà các vị ca tụng ở đâu trong clip này?

  [quote="Nguyễn Phương Uyên"]"Bản thân tôi nhận thấy việc mình làm đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước CHXHCN Việt Nam. Sau việc làm này, tôi rất ân hận và thành thật nhận tội đã gây ra. Mong rằng nhà nước, tha thứ, tạo điều kiện cho tôi với mức án nhẹ nhất để tôi tiếp tục công việc học hành trờ thành người công dân hữu ích cho đất nước. Tôi mong sẽ được chuộc lỗi lầm của mình".[/quote]

  Đến bây giờ mà các vị vẫn không biết tại sao các vị luôn luôn thua Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi thua nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đi tung hô cho “một đứa nhóc” với bộ dạng hèn nhát sợ sệt chạy tội như trong clip. Một đứa nhóc với bộ dạng như trong clip, có thể làm nhà dân chủ hay sao? Có thế làm thần tượng dân chủ như lãnh đạo dân chủ ở Myanmar hay sao? Các vị không thấy những lời nói của Nguyễn Phương Uyên trong clip và những lời tung hô của các vị được móm trên mạng nó trái ngược nhau hoàn toàn. Các vị không thấy người ta muốn biến các vị thành những kẻ nói láo, giả tạo, bịa đặt, nhảm nhí, không đứng đắn, không còn tin tưởng được.

  Bộ ngoại giao Mỹ và các nước, tin clip đọc bản nhận tội và xin khoan hồng của Nguyễn Phương Uyên hơn, hay là tin những lời nói bân quơ không bằng không chứng của các vị?

  Trong chuỗi chiến lược này, Nguyễn Phương Uyên được thả đã nằm trong một lộ trình được cài đặt sẵn.

  Diễn mà không thật, làm sao lừa được...

  Các vị đã thua cuộc... mà cứ lầm tưởng như các vị thắng!

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]
  Hãy tiếp bước Phương Uyên:

  Chúng ta hãy nối tiếp tiếng nói Phương Uyên, hãy chung ta thúc đẩy một cuộc cách mạng suy tưởng. Hãy làm cho người dân, càng nhiều càng tốt bắt đầu băn khoăn với những điều lâu nay họ luôn cho là đúng hay thờ ơ: Đảng và Tổ quốc có là một? Để Đảng và nhà nước lo liệu có đúng? Tại sao ông TBT dân không bầu mà lại có nhiều quyền đến thế? Nước ta có phải là một nước độc tài không?....

  Từ những câu hỏi như vậy sẽ làm bật dậy cuộc cách mạng suy tưởng, người dân sẽ biết đâu là chân lý, đâu là sự thật; đâu là ngụy tạo dối trá. Đây chính là quá trình khai dân trí.
  Nhớ Trần Huỳnh Duy Thức:

  Trong cuốn sách “Trần Huỳnh Duy Thức & con đường nào cho Việt Nam”,
  ông Trần Huỳnh Duy Thức, sau khi phân tích những bế tắc của đất nước, cũng đã đề xuất một cuộc cách mạng suy tưởng với nội dung lấy quyền con người làm trọng tâm. Ông cho rằng hãy dẫn dắt dân chúng suy tưởng về chủ đề “quyền con người” với những câu hỏi “quyền con người là gì? Tại sao quyền con người cần được bảo vệ trên hết và bình đẳng? Tại sao quyền con người có trước nhà nước? Tại sao chính quyền được lập ra là nhằm bảo vệ quyền con người? Tại sao bảo vệ quyền con người sẽ dẫn đến sự thịnh vượng cho dân tộc?....

  Từ những câu hỏi trên sẽ dẫn đến cuộc cách mạng suy tưởng về quyền con người và chính nó sẽ là bệ phóng cho cuộc cách mạng dân chủ. Thật đáng tiếc là điều đó chưa kịp diễn ra thì ông đã bị chính quyền bắt giam với án 16 năm tù. Không phải tự nhiên ông bị án nặng đến thế? Chính quyền biết ông là người có trí tuệ, có chiến lược nên án dành cho ông rất nặng là điều dễ hiểu.

  Và cũng thật đáng tiếc, ông Lê Thăng Long cùng PT CĐVN với sứ mệnh tiếp nối cuộc cách mạng suy tưởng này nhưng cho đến nay vẫn chưa được dân chúng nhận ra cái thâm ý mà ủng hộ, cổ võ để PT lớn mạnh như kỳ vọng.

  Nguyễn Văn Thạnh[/quote]

  Dẫn chứng lịch sử nhân loại, Nguyễn Văn Thạnh đã cho thấy dù chỉ là một người nhỏ bé nhưng nếu có suy tưởng nhận thức đúng được bản chất của vấn đề thì cũng tạo thành cuộc cách mạng suy tưởng đánh đổ thần quyền, đem lại ánh sáng văn minh cho nhân loại như Nicolaus Copernicus.

  Liên hệ thực tế ở VN hiện tại, Phương Uyên đã làm được cuộc cách mạng đánh đổ "thần quyền CSVN" .

  Và Trần Huỳnh Duy Thức đã làm cuộc cách mạng suy tưởng đem lại công bằng cho xã hội với chủ đề "quyền con người" làm bệ phóng cho cách mang dân chủ dân tộc. Chính vì ý tưởng lớn có tính chiến lược này mà ông đã bị độc quyền trị giam cầm tù ngục, bất công!