Lương Lão Kháu - Hiệu ứng Phương Uyên

 • Bởi Admin
  17/08/2013
  5 phản hồi

  Lương Lão Kháu

  Cả ngày hôm nay bận việc, bây giờ mới ngồi mạng mẽo. Trên Facebook thấy mọi người vui mừng đưa tin Phương Uyên được trả lại tự do, lại có cả ảnh nữa. Rất mừng nhưng chưa tin lắm, sao lại có chuyện lạ như vậy. Mở mấy trang mạng lề phải như Dân trí hay VnExpress, chả thấy họ đưa tin gì. Đành xem “đài địch” BBC thì mới tin là thật. BBC còn phỏng vấn trực tiếp Phương Uyên ngay sau khi cô được trả tự do và tiếng nói của cô gái dũng cảm thật rắn rỏi. Cô tự răn mình phải điềm tĩnh hơn để tiếp tục cháy hết mình trong trận chiến mới. Nghĩa là cô không từ bỏ lí tưởng mình theo đuổi. Những ngày bị giam cầm là những ngày cô trui rèn ý chí, “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Và cô tiếc cho các bạn cùng trang lứa vì sợ mà “trú”.

  Nhưng Phương Uyên không phải quá lo lắng vì chuyện đó. Bà con cô bác Long An vốn chỉ lo làm ăn đã bắt đầu thức tỉnh xuống đường ủng hộ Uyên Kha và chống bọn bành trướng xâm lược.

  Cùng lúc từ Sài Gòn, hai nhà trí thức lớn Lê Hiếu Đằng và Hồ Ngọc Nhuận đã công khai kêu gọi thành lập Đảng Xã Hội Dân Chủ bất chấp thế độc tôn của Đảng Cộng Sản. Tình hình phong trào đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền phát triển nhanh như những ngày cách mạng tháng tám mùa thu năm 1945. Nhất là khi nó được quốc tế hậu thuẫn mạnh mẽ. Được biết đối tượng mà hai ông Đằng và Nhuận kêu gọi gia nhập Đảng Xã Hội Dân Chủ chẳng phải ai xa lạ mà chính là những đảng viên Đảng Cộng Sản, những người đã hy sinh cả tuổi xuân của mình cho lí tưởng nay thức tỉnh thấy mình bị lừa gạt quá nhiều. Rất nhiều người đã âm thầm bỏ sinh hoạt Đảng và có thể không ít người trong số họ sẽ gia nhập một Đảng mới, Đảng xã hội dân chủ thời thượng.

  Hiện tượng Phương Uyên, hiện tượng Lê Hiếu Đằng và Hồ Ngọc Nhuận sẽ còn được nhắc tới nhiều trong những ngày tới. Các ông già không chịu nghỉ ngơi, các bạn trẻ không sợ tù đầy. Họ sẽ viết trang sử mới của lịch sử đất nước.

  Điều tốt nhất cho Đảng Cộng Sản lúc này là chấp nhận đa đảng, chấp nhận một xã hội tự do dân chủ. Đi với nhân dân thì vẫn còn Đảng, còn độc lập tự do, còn bạn bè thân hữu. Chống lại nhân dân, bắt tay với kẻ thù thì chính nhân dân sẽ lật con thuyền mà Đảng cầm lái trong hoàn cảnh đang chòng chành trong sóng dữ.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Theo tôi nên đặt tên đảng do ông Lê Hiếu Đằng gợi ý là : Đảng Xã hội Dân chủ. Đó chính là mục tiêu, tôn chỉ của đảng XHDC để đưa nước Việt Nam trở thành một xã hội dân chủ thật sự. Những người sáng lập đảng XHDC lúc này chưa cần công khai chủ tịch đảng. Đảng " ta " sẽ không tranh giành ghế như đảng CSVN mà sẽ tranh nhau suất cơm miễn phí trong tù. Bé Phương Uyên đã dõng dạc tuyên bố trước cường quyền : Tôi không cần giảm án..thì mọi đảng viên của đảng " ta " chẳng ngán gì chốn lao tù. Tôi 70 tuổi sẽ đi trước đoàn biểu tình để ngăn bánh xích xe tăng của cảnh sát. Tôi sẽ đưa tấm thân còm cõi nhưng trong lồng ngực là trái tim rực lửa yêu nước để đấu với những quả B40 mà cảnh sát đã được lệnh đảng CSVN bắn vào đoàn biểu tình. Ngàn đời nay nước mắt chảy xuôi từ bao thế hệ cha ông nên tôi mới sống đến ngày hôm nay. Hãy bảo vệ lũ trẻ, nguồn sống của dân tộc Việt. Thế hệ trẻ đã thử lửa và tôi luyện trong tù đầy. Chính thế hệ này sẽ viết lên trang sử mới cho dân tộc Việt Nam

  Phản hồi: 

  [quote=Khách 12345][quote="Tác giả"]Các ông già không chịu nghỉ ngơi, các bạn trẻ không sợ tù đầy. Họ sẽ viết trang sử mới của lịch sử đất nước.[/quote]

  Còn những ai đang hết trẻ mà chưa già?
  Phải chi trong lúc này có một ai đang hoạt động trong nước đứng ra tuyên bố thành lập Đảng DCXH (hay XHDC) nhỉ? Hay một nhóm các nhà hoạt động trong nước đứng ra tuyên bố ra mắt Ban Vận Động thành lập Đảng DCXH (hay XHDC) nhỉ? Thời điểm này rất thích hợp. Địch lùi thì ta tiến. Đừng để lỡ mất thời cơ![/quote]

  Cụ Hồ Ngọc Nhuận viết cụ Lê Hiếu Đằng đang vận động khởi xướng thành lập một đảng mới tạm có tên là DCXH hay XHDC.
  Tớ đề nghị cụ nào muốn vô đảng này, nên liên lạc với cụ Lê Hiếu Đằng.
  Tớ sẽ xin vô, nếu được chấp nhận. Tớ chưa có địa chỉ của cụ Lê Hiếu Đằng nên chưa thể gởi đơn.

  Phản hồi: 

  Thêm một hiệu ứng Phương Uyên: Cô gái này càng được mọi người tôn vinh, kính trọng, yêu mến thì người ta càng khinh bỉ những tên "cua bò ngang" như tyến sỹ Bạch Hùng.

  Phản hồi: 

  [quote="Tác giả"]Các ông già không chịu nghỉ ngơi, các bạn trẻ không sợ tù đầy. Họ sẽ viết trang sử mới của lịch sử đất nước.[/quote]

  Còn những ai đang hết trẻ mà chưa già?
  Phải chi trong lúc này có một ai đang hoạt động trong nước đứng ra tuyên bố thành lập Đảng DCXH (hay XHDC) nhỉ? Hay một nhóm các nhà hoạt động trong nước đứng ra tuyên bố ra mắt Ban Vận Động thành lập Đảng DCXH (hay XHDC) nhỉ? Thời điểm này rất thích hợp. Địch lùi thì ta tiến. Đừng để lỡ mất thời cơ!