Nhóm 9X bị bắt giữ vô cớ khi... học tiếng Anh đang khiếu nại

 • Bởi Admin
  15/08/2013
  7 phản hồi

  TIN ĐẶC BIỆT:

  Lúc 19h30' tối Thứ 3, một nhóm bạn trẻ ở Hà Nội đã bị xâm nhập tư gia, bắt giữ và tịch thu tài sản vô cớ khi tụ tập để... học tiếng Anh. Sáng nay, các bạn đã đến đồn công an ở số 50 Trương Định để cùng kí vào Đơn Khiếu Nại Công An Quận Hai Bà Trưng và đòi lại tài sản. Bạn Nguyễn Thu Trang, một thành viên của nhóm học, đã trích đăng một phần nội dung đơn lên Facebook:

  "...Các hành vi hành chính và hành vi tố tụng này của công an phường Trương Định, theo chúng tôi, đã vi phạm những điều khoản sau của pháp luật Việt Nam và xâm phạm tới quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi:

  Việc nhóm công an này ập vào nhà trọ của công dân Trần Quang Trung mà không có lệnh bắt, cũng như không được sự đồng ý của Trần Quang Trung là hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân được quy định tại Điều 124 Bộ luật Hình sự;

  Việc nhóm công an này bắt chúng tôi về đồn ngay vào ban đêm, tịch thu tài sản của chúng tôi (điện thoại và máy tính) mà không có lệnh bắt (trong trường hợp chúng tôi hoàn toàn không phạm tội quả tang, không thuộc diện truy nã hoặc là người phạm tội tự thú, đầu thú) đã vi phạm trình tự áp dụng biện pháp ngăn chặn quy định tại các Điều 80, 81, 83, 84, 85, 86 Bộ luật Tố tụng Hình sự; có dấu hiệu phạm tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự;

  Việc nhóm công an này, bằng hành vi bắt bớ của họ, cản trở hoạt động học nhóm tiếng Anh của chúng tôi đã có dấu hiệu phạm tội “Xâm phạm quyền hội họp, lập hội, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân” quy định tại Điều 129 Bộ luật Hình sự;

  Chúng tôi đề nghị Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội trả lời đơn khiếu nại này của chúng tôi trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận đơn, 15 tháng 8 năm 2013 , theo Điều 329 Bộ luật Tố tụng Hình sự."

  Tuy nhiên, lúc này, lực lượng "đầy tớ nhân dân" đang có thái độ rất bất nhã và hung bạo. Họ chỉ vào mặt dân mà quát tháo, dọa đánh, và một mực đuổi nhân dân khỏi "phòng tiếp dân".

  Sau 3h làm việc, công an vẫn chưa trả lại đồ đạc đã tịch thu trái phép cho nhóm khổ chủ, dù không trình bày được một lí do hợp pháp nào để tiếp tục giữ.

  Ảnh: Facebook Gió Lang Thang, Lan Lê

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thật là một bọn vừa du côn vừa trâng tráo! Ðó là cảm nghĩ của tôi khi xem tấm hình viên công an đeo kính cận chống nạnh chỉ tay vào anh bạn mặc áo xanh da trời quần xanh dương đang ngồi, rồi túm áo anh này lôi đi.

  Phải nuôi lòng căm thù trong bao lâu, để một viên công an có thể phát huy nó một cách rõ rệt trong từng hành vi như thế này?

  Phản hồi: 

  Dù đã muộn nhưng các bạn Hà Nội vẫn đến công an phường Trương Định rất đông để đòi thả người. Còn 2 blogger đang bị giam bên trong:

  22h20 2 bạn trẻ tại số 50 Trương Định đã được ra hết. Còn một bạn khác bị đưa đi tới số 6 Hà Đông thì vẫn chưa rõ:

  Theo Gió Lang Thang và Hưng Việt Nguyễn

  Phản hồi: 

  Theo Gió Lang Thang: Tình hình rất mong muốn anh em đến hỗ trợ để yêu cầu họ trả người. Đã 10 tiếng đồng hồ chúng giam giữ mà không hề liên lạc được. Rất mong mọi người đến.

  Phản hồi: 

  Vậy là đã rõ rồi nhé học tiếng khựa thì chẳng đụng chạm đến ai nên được khuyến khích vì tinh thần 4 tốt, 16 chữ vàng. Còn học tiếng Anh hả? Mấy chú em muốn khôn hơn tôi, đặng còn rầy rà thưa kiện tôi ra quốc tế hay sao? Ba Ếch này tuy chỉ biết ộp ộp thôi, nhưng cũng đủ cao tay để mấy chú em không có cửa mà khôn hơn tôi nhé, con cái của qua tuy chẳng giỏi giang gì nhưng mà cũng có tiếng được đào tạo bởi tư bản cho nên để cho mấy đứa gom hết tiếng khôn vô mình là đủ cho qua rồi, còn mấy chú em thì chờ tái sanh đi nhé.

  Phản hồi: 

  Luật pháp ở Việt Nam chỉ để... trang trí cho vui
  Kiện thì cứ kiện, cho nó chừa cái thói ngang ngược
  Nhưng mà cầm thua là cái chắc
  Mà thua cũng kiện, tui ủng hộ các bạn

  Phản hồi: 

  Blogger Thu Trang cho biết: Hiện chúng tôi vẫn không thể liên lạc được với bạn Vũ Thị Thuỳ Linh, Vũ Ngọc Thắng và Trần Quang Trung sau khi các bạn vào CAP Trương Định đòi tài sản bị thu giữ trái phép tối ngày 13/08/2013

  Chúng tôi yêu cầu phía CAP Trương Định

  - phải cho chúng tôi xác nhận tình trạng hiện nay của bạn chúng tôi, sức khoẻ ra sao, đã được ăn uống chưa.

  - Tại sao lại không bạn chúng tôi sử dụng điện thoại khi đang làm với các anh chứ không phải là bị bắt giữ.

  - các anh phải cho các bạn tôi gọi điện cho nhân thân gia đình để nhân thân họ được biết tình trạng của các họ.

  Tuy nhiên Chỉ huy Nguyễn Đức Duân - số hiệu 022189 tại CAP Trương Định không cho chúng tôi gặp và nói "đã có nước lọc và bánh ngọt cho các bạn ở trong. Có người ăn có người không. Cuối giờ chúng tôi sẽ có câu trả lời xem xem có làm việc tiếp hay không."

  Chúng tôi rất lo lắng về tình trạng sức khoẻ của các bạn ấy và từ 10h đến nay chúng tôi chưa hề có tin tức gì thêm.