Dạ Lan - Gửi những người chống cộng cực đoan

 • Bởi Khách
  14/08/2013
  40 phản hồi

  Dạ Lan

  Tôi là một tiến sĩ được đào tạo bài bản ở nước ngoài, cũng là người vì chán chế độ Việt Nam hiện nay mà quyết định đi định cư ở nước khác.

  Tôi sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, nghĩa là trong cái nôi của chủ nghĩa xã hội và cộng sản. Tất cả những gì tôi hiểu trước đây đều được sự định hướng của xã hội vì học dưới mái trường của chủ nghĩa xã hội. Tôi lớn lên cứ học và chỉ học. Tôi cũng tham gia vào sinh hoạt thanh thiếu nhi tại quê nhà ít bữa, nhưng vì bố mẹ tôi là giáo viên, cuộc sống của chúng tôi cũng phần nào bị tách biệt với nông dân. Quan trọng nhất là tôi không tìm thấy điều gì thực chất trong những sinh hoạt thanh thiếu niên đó, những hoạt động mang tính hình thức, cạnh tranh giữa các đội, rồi trong các đội thì họp hành đấu tố nhau. Chính vì thế tôi đã không có ý thức “phấn đấu” thành đoàn viên, tuy cuối cùng tôi vẫn phải gia nhập vào tổ chức Đoàn vì muốn vào đại học bắt buộc phải là đoàn viên. Nhưng cũng may là sau khi vào đại học, nhất là tôi chọn một trường đại học ở phía Nam, tôi chỉ là đoàn viên trên danh nghĩa, không phải tham gia những cuộc họp đoàn đội gì nữa.

  Tôi có thể hiểu rằng thế hệ những người ở bậc tuổi cha chú tôi như luật gia Lê Hiếu Đằng, nghệ sĩ Kim Chi họ cũng đã bị mắc kẹt vào những giai đoạn lịch sử và sự thoái hóa của những nhà cầm quyền. Khi có điều kiện chín muồi, họ đã thẳng thắn vạch trần và tuyên bố sẽ từ bỏ hoặc chống lại chế độ xã hội chủ nghĩa. Đó là điều chúng ta nên trân trọng. HỌ XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ NHỮNG NGƯỜI TIÊN PHONG thật sự cho tiến trình dân chủ của Việt Nam.

  Tôi cũng không ưa gì chế độ cộng sản, đặc biệt dưới sự lãnh đạo của các loại quan tham và cường bạo ở Ba Đình. Nhưng tôi không cực đoan để bỏ rọ toàn bộ những người sống ở xã hội đó. Các bạn đang sinh sống ở hải ngoại nhưng luôn nung nấu ý chí loại bỏ cộng sản để một Việt Nam tốt đẹp hơn. Mỗi người có điểm khởi đầu khác nhau, các bạn và những người như bác Lê Hiếu Đằng cùng có chung một ý tưởng và hiện đang cùng một thời điểm. Các bạn luôn chửi rủa cộng sản là chủ nghĩa lý lịch, luôn hô hào dân chủ, THẾ TẠI SAO CÁC BẠN các bạn cứ xỉ vả tất cả mọi người khi người ta chỉ cần nói những gì chưa giống những gì các bạn nói. Tôi nhớ, hồi trước GS. Chu Hảo, nghệ sĩ Kim Chi cũng bị các bạn chửi rủa, hỏi móc. Việt Nam đang rất cần những người như luật gia Lê Hiếu Đằng, GS. Chu Hảo, nghệ sĩ Kim Chi, bởi họ chính là những con người đại diện cho người dân Việt Nam hiện nay, họ đang tiên phong cho phong trào dân chủ của Việt Nam. Các bạn ở hải ngoại, vai trò của các bạn tiếp sức là rất quan trọng, nhưng nếu các bạn cứ cực đoan không chịu hòa giải và hòa hợp dân tộc, các bạn muốn Việt Nam thay đổi thành một nước dân chủ mà không dựa vào nòng cốt người Việt Nam đang sống và làm việc trong Việt Nam thì hỏi các bạn làm được gì?

  Tiến trình thay đổi của xã hội Việt Nam hiện nay có sự đóng góp rất lớn của các nhân sĩ yêu nước trong nhóm Kiến nghị 72, của các bạn thanh niên trẻ trong nhóm Tuyên bố 258, của nhóm Tuyên bố của các công dân tự do, của các nhà dân chủ độc lập Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Lê Quốc Quân, Nguyễn Đắc Kiên, Nguyễn Lân Thắng, Đoan Trang, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha và nhiều tấm gương khác nữa. Những phản biện của người dân ngày càng quyết liệt, thẳng thắn và công khai, đòi hỏi sự sòng phẳng về quyền và chức của con người và các tổ chức của chính quyền và xã hội. Trang mạng Bauxite Việt Nam là điểm khởi đầu của hình thái đấu tranh trên mạng điện tử, để rồi tiếp nối hàng loạt các trang blogger yêu nước mạnh dạn tuyên bố chính kiến và quyền phản biện của họ. Kiến nghị 72 làm nền tảng cho một loạt các kiến nghị và tuyên bố khác ra đời bất chấp sự đàn áp và sự độc quyền về truyền thông của chính quyền Ba Đình.

  Chúng ta cần nhận thức rõ và khắc ghi câu nói của BS Phạm Hồng Sơn khi ông kêu gọi sự hiệp sức của cộng đồng trong những ngày nguy kịch tuyệt thực của anh Điếu Cày “Chúng ta cần phải có tiếng nói tích cực hơn để áp lực lên nhà cầm quyền về trường hợp tuyệt thực của blogger Điếu Cày, trong tình thế này, nếu chúng ta chỉ mong chờ vào sự phản ứng từ bên ngoài thì tôi cho là không hiệu quả”. Hàng loạt các bloggers và trí thức như TS. Nguyễn Quang A đã cùng hiệp sức với hai mẹ con chị Tân cháu Dũng áp lực lên toàn bộ hệ thống quản lý nhà tù của Cao Ngọc Oánh, buộc Viện Kiểm sát và nhà tù số 6 Nghệ An phải ngay lập tức khám kiểm tra sức khỏe và nhận đơn khiếu nại của anh Điếu Cày. Nếu không có những phản ứng của người dân trong nước, liệu chúng ta có thể hy vọng nhà cầm quyền Hà Nội sẽ tôn trọng các phản ứng và yêu cầu của các tổ chức nhân quyền thế giới hay những phản ứng của người Việt hải ngoại? Xin thưa, chính quyền Hà Nội họ có đủ tiểu xảo và độ trơ lì để đối phó với bên ngoài.

  Nền dân chủ của Việt Nam phải do người Việt Nam xây dựng nên. Chúng ta cần sự hỗ trợ từ bên ngoài, nhưng dân chủ không phải là thứ nhập khẩu được. Người dân Việt Nam, đang sống trong lòng Việt Nam sẽ đóng vai trò then chốt. Chúng ta cũng không vì những tư tưởng cực đoan để ly tán và cô độc những nhân vật cấp tiến.

  Hãy để người Việt Nam thực sự trân trọng những gì các bạn làm, và hãy đừng cực đoan để làm ly tán những phần tử cốt lõi của tiến trình dân chủ của người Việt Nam.

  Dạ Lan
  Tác giả gửi trực tiếp cho BVN.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  40 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote= Hồng Điệp]
  Bình luận về câu nói trên của Tổng thống Obama kênh truyền hình FOX NEWS nói: “Ông này nói “thật khó hiểu làm sao”, người cha lập quốc như Jefferson lại “gây cảm hứng cho sự nghiệp giết chóc của nhà độc tài Việt Nam”.
  “Việc liên hệ giữa những nhà sáng lập Hoa Kỳ và ông Hồ cho thấy hoặc tổng thống vô cùng thiếu hiểu biết lịch sử hoặc chứng tỏ sự mềm dẻo đạo đức đáng ngạc nhiên.”
  Viết trên tờ Wall Street Journal, Ronald Radosh lại nói Hồ Chí Minh “không phải là Washington hay Jefferson; ông ta là tay Marxist-Leninist trung thành”…
  Nhân đây xin hỏi ai đã đem quân đội và vũ khí sang tàn sát, giết chóc nhân dân Việt Nam? Nếu đó không phải là Hoa Kỳ? Ai là người không hiểu lịch sử Việt Nam trong những năm đấu tranh giành độc lập, 1945,1946, trong đó có sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, 2/9/1945?
  ...
  Chính những kẻ chửi Obama là ngu mới thật sự là ngu. Vì họ không có kiến thức về lịch sử của cả Hoa Kỳ và Việt Nam. Nhưng điều ngu dốt hơn cả của họ, đó chính là việc họ “chọc gậy bánh xe”, phá hoại quan hệ hợp tác vì lợi ích của nhân dân hai nước.
  Ở Việt Nam câu chuyện Chí Phèo của Nam Cao, câu chuyện đã đi vào văn hóa tương tự như “ AQ chính truyện” của Lỗ Tấn. Với người Việt Nam, khái niệm “Chí Phèo” đã trở thành một thành ngữ. Khi người ta nói đến “ Chí Phèo “ là muốn chỉ một người nào đó, dở say dở tỉnh, nói tục, chửi càn. Với ý nghĩa đó có thể nói FOX NEWS và Ronald Radosh là “Chí Phèo” ở Hoa Kỳ. Tất nhiên Chí Phèo ở Việt Nam chỉ say xỉn, chửi bậy, nhưng tốt bụng. Còn “ Chí Phèo ở Hoa Kỳ” tuy không say xỉn, nhưng lại chửi bậy, nói càn, vô văn hóa.[/quote]
  Đồng chí Bướm Hồng gửi ngay bài này tới ban biên tập Fox News và xin ngay cái hẹn đăng đàn debate với tay bình luận viên 'chí phèo' Ronald Radosh, để dạy cho hắn một bài học vở lòng về bác Hồ, cho hắn biết mặt, biết tay... Bướm Hồng nhá :)

  Phản hồi: 

  Trong chuyến thăm Hoa kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, việc ông Chủ tịch Việt nam chia sẻ với Tổng thống Obama Bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1946, mong muốn Hoa Kỳ giúp đỡ nước Việt Nam non trẻ giữ vững độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia là một sự kiện mang nhiều ý nghĩa. Bức thư viết ngắn gọn, xin được trích dẫn, thông tin đến bạn đọc:
  “ Ngài Tổng thống kính mến,
  Nhân dịp này tôi xin được cám ơn Ngài cùng nhân dân Hoa Kỳ về sự quan tâm có lợi cho các dân tộc thuộc địa mà các đại diện của Ngài tại tổ chức Liên hợp quốc đã bay tỏ…Nhưng thực dân Pháp,…đã phản bội các nước Đồng minh lẫn nhân dân Việt Nam, đã quay lại và đang tiến hành một cuộc chiến tranh tàn sát và không thương xót đối với chúng tôi hòng lập lại ách thống trị của họ…Chúng tôi yêu cầu Hợp chủng quốc với tư cách là những người bảo vệ và những người bênh vực công lý thế giới thực hiện một bước quyết định ủng hộ nền độc lập của chúng tôi…”
  Xin kính chào ngài Tổng thống.
  Kính thư
  Hồ Chí Minh”

  Có lẽ những người thiện chí đều nghĩ đây là thông điệp mang tính văn hóa của nhà nước Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữ 2 quốc gia vì lợi ích của nhân dân hai nước. Điều này là quang minh chính đại, chẳng có gì úp mở cả. Trên thực tế hai người đứng đầu 2 nhà nước đã ra Tuyên bố quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ từ nay sẽ là: “quan hệ đối tác toàn diện” (comprehensive partnership). Đây là khuôn khổ tổng thể cho việc thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc gia trong thời gian tới. Khái niệm “ toàn diện “, là nội dung mới, cũng có thể là một bước tiến mới trong quan hệ hai nhà nước. Nếu như trước kia, quan hệ Việt Nam –Hoa Kỳ chủ yếu là quan hệ kinh tế thương mại thì ngày nay đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác, trong đó bao gồm cả những vấn đề nhậy cảm như “ quốc phòng và an ninh, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người”…
  Bình luận về chuyến thăm Hoa kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, có người nói: đó là một “Cơ hội lịch sử cho hai quốc gia”; “Mỹ thiệt trước lợi sau khi chơi với VN?”; “Việt Nam quan trọng với Hoa Kỳ”- nhất là khi Hoa Kỳ đang chuyển hướng chiến lược về Châu Á- Thái Bình Dương…
  Đáng chú ý là cuộc trao đổi cởi mở, thẳng thắn của Chủ tịch Trương Tấn Sang tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và các vấn đề Quốc tế (CSIS) chiều thứ Năm 25/7. Trong cuộc trao đổi này, nhiều vấn đề mà các nhà khoa học Hoa Kỳ quan tâm đã được Ông Sang trả lời thẳng thắn. Những câu trả lời của Chủ tịch Trương Tấn Sang chẳng hạn về: Nội dung mới trong quan hệ hai nước; Quan điểm của Việt Nam về vấn đề Biển Đông và “ đường lưỡi bò”; Về vai trò của kinh tế tư nhân…đã được Chủ tịch Trương Tấn Sang trả lời cở mở và đã được các nhà khoa học hàng đầu của Hoa Kỳ hoan nghênh nhiệt thành. Thế nhưng trên kênh truyền hình FOX NEWS lại có bài bình luận trái chiều, chê Tổng thống Obama là “ ngu” khi phát biểu tiệp nhận Bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Tổng thống Harry Trumannăm, 1946 .
  Vậy ông Obama nói gì? Xin được trích lại, Obama nói: “Hồ Chí Minh thực sự có cảm hứng nhờ Tuyên ngôn Độc lập và Hiến pháp Hoa Kỳ, và những lời nói của Thomas Jefferson.”
  “Hồ Chí Minh đã nói ông muốn hợp tác với Hoa Kỳ. Và Chủ tịch Sang bày tỏ rằng ngay cả nếu 67 năm đã trôi qua, thì cũng là điều tốt khi chúng ta còn đang có tiến bộ.”
  Bình luận về câu nói trên của Tổng thống Obama kênh truyền hình FOX NEWS nói: “Ông này nói “thật khó hiểu làm sao”, người cha lập quốc như Jefferson lại “gây cảm hứng cho sự nghiệp giết chóc của nhà độc tài Việt Nam”.
  “Việc liên hệ giữa những nhà sáng lập Hoa Kỳ và ông Hồ cho thấy hoặc tổng thống vô cùng thiếu hiểu biết lịch sử hoặc chứng tỏ sự mềm dẻo đạo đức đáng ngạc nhiên.”
  Viết trên tờ Wall Street Journal, Ronald Radosh lại nói Hồ Chí Minh “không phải là Washington hay Jefferson; ông ta là tay Marxist-Leninist trung thành”…
  Nhân đây xin hỏi ai đã đem quân đội và vũ khí sang tàn sát, giết chóc nhân dân Việt Nam? Nếu đó không phải là Hoa Kỳ? Ai là người không hiểu lịch sử Việt Nam trong những năm đấu tranh giành độc lập, 1945,1946, trong đó có sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, 2/9/1945?
  Chắc chắn ông Obama đã nghiên cứu Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh mới có thể nói: “ Hồ Chí Minh thực sự có cảm hứng nhờ Tuyên ngôn Độc lập và Hiến pháp Hoa Kỳ”.
  Tuy nhiên ngay cả khi xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ Hồ Chí Minh thì FOX NEWS và chính Ronald Radosh đã ca ngợi Hồ Chí Minh khi so sánh và nhắc đến hai Tổng thống có công đầu đối với nhân dân Hoa Kỳ, đó là Washington, có công lập quốc, còn Jefferson là người khởi thảo Tuyên ngôn độc lập Hoa Kỳ, 1776.
  Lại nói về so sánh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổng thống Hoa Kỳ, báo “Diễn đàn” ( Anh) số ra ngày 12 tháng 9 năm 1969 ( Ngay sau khi Hồ Chí Minh qua đời) có bài viết: “ Hồ Chí Minh vừa là G.Oa sinh tơn, vừa là A. Linh côn của Việt Nam” (Câu này của Phi- líp Đờ- vi –lê, một nhà báo nổi tiếng của Pháp )
  Những ai có đôi chút suy nghĩ thì thấy những hiểu biết về Tuyên ngôn độc lập của Việt Nam và những bình luận với ngôn từ sắc sảo của vị Tổng thống trẻ tuổi, nền tảng tri thức từ ngành luật quả là đáng trân trọng. Chính những kẻ chửi Obama là ngu mới thật sự là ngu. Vì họ không có kiến thức về lịch sử của cả Hoa Kỳ và Việt Nam. Nhưng điều ngu dốt hơn cả của họ, đó chính là việc họ “chọc gậy bánh xe”, phá hoại quan hệ hợp tác vì lợi ích của nhân dân hai nước.
  Ở Việt Nam câu chuyện Chí Phèo của Nam Cao, câu chuyện đã đi vào văn hóa tương tự như “ AQ chính truyện” của Lỗ Tấn. Với người Việt Nam, khái niệm “Chí Phèo” đã trở thành một thành ngữ. Khi người ta nói đến “ Chí Phèo “ là muốn chỉ một người nào đó, dở say dở tỉnh, nói tục, chửi càn. Với ý nghĩa đó có thể nói FOX NEWS và Ronald Radosh là “Chí Phèo” ở Hoa Kỳ. Tất nhiên Chí Phèo ở Việt Nam chỉ say xỉn, chửi bậy, nhưng tốt bụng. Còn “ Chí Phèo ở Hoa Kỳ” tuy không say xỉn, nhưng lại chửi bậy, nói càn, vô văn hóa.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách OPU]

  Ở đây không có sự so sánh giữa hai nhóm người đó, mà là sự so sánh thái độ của ngay cả amin và VN2006 đối với hai nhóm người đó. Nghĩ lại đi. Một bên vì cuồng tín dốt nát nên được bao dung, một bên vì khổ đau mất mát và cả dốt nát nữa mà lên tiếng nên bị khinh bỉ? Hãy tìm ra cách hành xử với hai nhóm người này thế nào cho nó xứng danh dân chủ.[/quote]

  HVB là "trẻ con", nhận thức có thể "cải tạo", thay đổi!!!

  DLV ăn cơm chúa, phải múa tối ngày. Hết việc, "phím, chuột" vứt bỏ, rất có thể "lại hiền như xưa"!?

  CCCĐ là những người chịu mất mát. Nhưng không phải tất cả những người chịu mất mát bởi CS cũng là CCCĐ!!!

  Ngoài chống cộng, CCCĐ còn tự chống lẫn nhau. Làm việc không có mục đích, không có đồng minh, bạn bè, không điều chỉnh phương pháp...thì không chơi.

  Chỉ không thích chơi với thôi, chứ không ai làm gì cả!!!

  Phản hồi: 

  Ai nói bác là lề trái nói riêng và dư luận Việt Nam trong và ngoài nước nói chung bao dung Hồng Vệ Binh, Dư Luận Viên? "Hồng vệ binh" hay "Dư luận viên" hiện nay là những từ ngữ mang tính miệt thị và xúc phạm tương đối nặng đó :D

  [quote=Khách OPU][quote=Admin][quote=Khách OPU]Bạn VN2006 thử vào google tìm những từ "địt mẹ bọn rận" "địt mẹ bọn phản động" "tụi rận"... rồi thử xếp xem đám người đó thuộc vào loại nào, nên đặt tên là gì, có ôm được không? Sắp tới đây nếu đảng Xã Hội Dân Chủ của ông Lê Hiếu Đằng kêu gọi thành lập hoạt động thành công chắc chắn tần số xuất hiện của các phần tử trên sẽ còn tăng gấp bội.[/quote]

  Không nên dùng cái sai của Hồng vệ binh, của Dư luận viên để biện hộ cho cái sai của mình. Họ dốt nát, cuồng tín, so với họ không thấy xấu hổ hay sao?[/quote]

  Ở đây không có sự so sánh giữa hai nhóm người đó, mà là sự so sánh thái độ của ngay cả amin và VN2006 đối với hai nhóm người đó. Nghĩ lại đi. Một bên vì cuồng tín dốt nát nên được bao dung, một bên vì khổ đau mất mát và cả dốt nát nữa mà lên tiếng nên bị khinh bỉ? Hãy tìm ra cách hành xử với hai nhóm người này thế nào cho nó xứng danh dân chủ.[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Admin][quote=Khách OPU]Bạn VN2006 thử vào google tìm những từ "địt mẹ bọn rận" "địt mẹ bọn phản động" "tụi rận"... rồi thử xếp xem đám người đó thuộc vào loại nào, nên đặt tên là gì, có ôm được không? Sắp tới đây nếu đảng Xã Hội Dân Chủ của ông Lê Hiếu Đằng kêu gọi thành lập hoạt động thành công chắc chắn tần số xuất hiện của các phần tử trên sẽ còn tăng gấp bội.[/quote]

  Không nên dùng cái sai của Hồng vệ binh, của Dư luận viên để biện hộ cho cái sai của mình. Họ dốt nát, cuồng tín, so với họ không thấy xấu hổ hay sao?[/quote]

  Ở đây không có sự so sánh giữa hai nhóm người đó, mà là sự so sánh thái độ của ngay cả amin và VN2006 đối với hai nhóm người đó. Nghĩ lại đi. Một bên vì cuồng tín dốt nát nên được bao dung, một bên vì khổ đau mất mát và cả dốt nát nữa mà lên tiếng nên bị khinh bỉ? Hãy tìm ra cách hành xử với hai nhóm người này thế nào cho nó xứng danh dân chủ.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin][quote=Khách OPU]Bạn VN2006 thử vào google tìm những từ "địt mẹ bọn rận" "địt mẹ bọn phản động" "tụi rận"... rồi thử xếp xem đám người đó thuộc vào loại nào, nên đặt tên là gì, có ôm được không? Sắp tới đây nếu đảng Xã Hội Dân Chủ của ông Lê Hiếu Đằng kêu gọi thành lập hoạt động thành công chắc chắn tần số xuất hiện của các phần tử trên sẽ còn tăng gấp bội.[/quote]

  Không nên dùng cái sai của Hồng vệ binh, của Dư luận viên để biện hộ cho cái sai của mình. Họ dốt nát, cuồng tín, so với họ không thấy xấu hổ hay sao?[/quote]
  Admin nói đúng !

  Nhưng thử hỏi thêm, bọn 'đ.ị.t đ.é.o' lung tung này có phải là bọn 'cực đoan' không, hay đơn thuần chỉ là dốt nát, cuồng tín thôi ?

  Bọn chống cộng tới cùng, chống tất cả những gì là cộng sản, mà không cần phải chửi 'đ.ị.t đ.é.o', thì 'được' gọi là cực đoan, nhưng chúng có ngu dốt, cuồng tín không ?

  Một cách khái quát thì liệu cực đoan có đồng nghĩa với ngu dốt, cuồng tín không ?

  Phản hồi: 

  [quote=Khách OPU]Bạn VN2006 thử vào google tìm những từ "địt mẹ bọn rận" "địt mẹ bọn phản động" "tụi rận"... rồi thử xếp xem đám người đó thuộc vào loại nào, nên đặt tên là gì, có ôm được không? Sắp tới đây nếu đảng Xã Hội Dân Chủ của ông Lê Hiếu Đằng kêu gọi thành lập hoạt động thành công chắc chắn tần số xuất hiện của các phần tử trên sẽ còn tăng gấp bội.[/quote]

  Không nên dùng cái sai của Hồng vệ binh, của Dư luận viên để biện hộ cho cái sai của mình. Họ dốt nát, cuồng tín, so với họ không thấy xấu hổ hay sao?

  Phản hồi: 

  [quote=VN2006A][quote=Khách (đơn giản vậy thôi)]Những người cực đoan trong suy nghĩ và hành động (theo tính cách tự thân hoặc hoàn cảnh đưa đẩy) giống như những con nhím tội nghiệp. Nhìn vào thấy bực, chứ không có gì đáng sợ. Suy nghĩ thái quá thường sai, hành động thái quá thì bị lâm vào vòng nguy hiểm.

  ...[/quote]

  Những người cực đoan trong hành động và suy nghĩ không phải người nào cũng tội nghiệp, đáng thương!!!

  Có nhiều người rất đáng nể, đáng khâm phục!!! (Tất nhiên có cả bọn đáng ghét nữa).

  Ví dụ như bọn tập Extremsport, 1 mình bơi vượt Địa Trung hải, bay vòng quanh trái đất, chinh phục Mount Everest, thám hiểm Bắc cực, nam cực...v...v...

  Những người chống lại CS kiên quyết nhất, triệt để nhất không hẳn là chống cộng cực đoan!?

  Jelzin hay Gorbatschow góp phần quyết định giải thể chế độ Sowjet. Jelzin có nói "CS không thể thay đổi, chỉ có thể thay thế". Nhưng Jelzin không lải nhải "Lenin tặc, Stalin tặc..."

  Bỏ kỷ niệm "Cách mạng Tháng Mười", nhưng vẫn kỷ niệm rầm rộ ngày chiến thắng Phát xít Đức. Vẫn đặt vòng hoa tưởng niệm trước đài "chiến sỹ vô danh" của Hồng quân, trong đó có vô số cán bộ đảng viên đảng CS Liên Xô".

  Trong lễ diễu binh kỷ niệm chiến thắng phát xít Đức. Bên cạnh quân đội Nga trong trang phục mới, vẫn có các cựu cán bộ, đảng viên CS từng tham chiến trong WW2. Cờ quạt búa liềm, mang hình Lenin, Marx, Engels, thậm chí cả Stalin vẫn được trương lên. Dẫn đầu các đoàn T90 đời mới nhất vẫn là các T34 lừng danh của Liên Xô trong WW2 với hàm ý quân đội Nga tiếp tục kế thừa truyền thống của Hồng quân...

  Chứ không phải như bọn phản động trích dẫn cụt lủn 1 câu của Jelzin để bào chữa cho bọn CCCĐ.

  Nhân đây đồng ý với chị Ngự là phải định nghĩa thế nào là CCCĐ!!! Trước đây đã có định nghĩa, nhưng không chính xác!!!

  Nay quần chúng nên định nghĩa lại cho chính xác. Nếu không thì đổi tên gọi cho nhóm người mà "ai cũng biết là xxx đó" cũng được!

  Ví dụ khởi xướng: gọi bọn đó là "Taliban quần đùi của Vietnam"[/quote]

  Bạn VN2006 thử vào google tìm những từ "địt mẹ bọn rận" "địt mẹ bọn phản động" "tụi rận"... rồi thử xếp xem đám người đó thuộc vào loại nào, nên đặt tên là gì, có ôm được không? Sắp tới đây nếu đảng Xã Hội Dân Chủ của ông Lê Hiếu Đằng kêu gọi thành lập hoạt động thành công chắc chắn tần số xuất hiện của các phần tử trên sẽ còn tăng gấp bội.

  Phản hồi: 

  Cộng, thân cộng, cccđ, chống cccđ, phản động, thế lực thù địch....đơn giản, chỉ là những cái nón, như nhau. Đóng khung 1 cách mơ hồ, vơ đủa cả nắm để phát nón là 1 việc làm hồ đồ và bất công. Tại sao không thể xét việc, người, cụ thể, bằng lý lẽ, lập luận? Tác giả có thể đưa dẫn chứng việc những người (dẫn chứng cụ thể, như nhiều người vẫn làm: còm a,b, c viết "... ") phê phán ông LHĐ sai chỗ nào, để thuyết phục người khác thay vì chỉ tìm sự đồng thuận ở những người cùng quan điểm. Nếu chỉ cần phán phê là sai, không có lợi, là cccđ, thì khác gì CS phán phản động, tiêu cực trước những góp ý , những người chống cộng phán CS cho 1 nhóm người có ý kiến khác mình? Nếu muốn kêu gọi xoá bỏ ranh giới CS, VNCH thì trước tiên nên bỏ những từ Việt Cộng, Nguỵ, cũng như Cộng Sản, CCCĐ. Làm sao có thể kêu gọi người ta dừng ném đá bằng cách ném đá trở lại? Những người ở giữa 2 làn đạn thì sao?
  Hình dung thế này, 1 người đọc diễn văn. Phía dưới những người nghe có người đồng tình có người phản đối. Những người này có 2 cách biểu đạt, hoặc bằng phân tích (tại sao hay, dở), hoặc đơn giản hơn phán hay, tuyệt vời, hoặc nhảm, tào lao. Tin rằng cách lạc đề nhất là ...quay ra chửi, ném nón lẫn nhau.

  Phản hồi: 

  Mình có thể cảm nhận được chia sẻ của tác giả bài báo, khi thấy một làn sóng giận dữ và tẩy chay ông Lê Hiếu Đằng trước những tuyên bố cồng khai chống lại ý định của chính quyền VN. Điều mà từ trước đến giờ luôn bị cho là nhạy cảm và vi phạm áp đặc của chính quyền VN. Mình cho rằng, tác giả đưa ra 2 thông tin về bản thân: 1) học vị và lý do tản cư, và 2: hoàn cảnh tác giả trở thành đoàn viên. Với thông tin 1: mình cho là tác giả chia sẻ rằng tác giả cũng cùng hoàn cảnh đó là người Việt hải ngoại, và di tản cũng vì chán ngán chế độ CS. Chứ mình ko nghĩ tác giả khoe học vị, điều này sẽ rõ hơn ở tt thứ 2. Với tt thứ 2: tác giả muốn chia sẻ rằng thời thế đã xô đầy mỗi con người vào một hoàn cảnh như thế. Và hơn nữa, thật là hoàn cảnh trớ trêu, chỉ vì cái chính sách thi đại học kia, mà có thể bóp chết con đường học hành của tác giả và nhiều người khác. Cái khó của người dân Việt dưới chế độ CS là vậy đó. Chúng ta có công bằng không khi cũng quya ra xỉ vả tác giả là TS mà này nọ...Nhưng cũng hay, qua bài viết này cũng cho chúng ta thấy ai đã đang tự vẽ chân dung cực đoan của chính mình.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách (đơn giản vậy thôi)]Những người cực đoan trong suy nghĩ và hành động (theo tính cách tự thân hoặc hoàn cảnh đưa đẩy) giống như những con nhím tội nghiệp. Nhìn vào thấy bực, chứ không có gì đáng sợ. Suy nghĩ thái quá thường sai, hành động thái quá thì bị lâm vào vòng nguy hiểm.

  ...[/quote]

  Những người cực đoan trong hành động và suy nghĩ không phải người nào cũng tội nghiệp, đáng thương!!!

  Có nhiều người rất đáng nể, đáng khâm phục!!! (Tất nhiên có cả bọn đáng ghét nữa).

  Ví dụ như bọn tập Extremsport, 1 mình bơi vượt Địa Trung hải, bay vòng quanh trái đất, chinh phục Mount Everest, thám hiểm Bắc cực, nam cực...v...v...

  Những người chống lại CS kiên quyết nhất, triệt để nhất không hẳn là chống cộng cực đoan!?

  Jelzin hay Gorbatschow góp phần quyết định giải thể chế độ Sowjet. Jelzin có nói "CS không thể thay đổi, chỉ có thể thay thế". Nhưng Jelzin không lải nhải "Lenin tặc, Stalin tặc..."

  Bỏ kỷ niệm "Cách mạng Tháng Mười", nhưng vẫn kỷ niệm rầm rộ ngày chiến thắng Phát xít Đức. Vẫn đặt vòng hoa tưởng niệm trước đài "chiến sỹ vô danh" của Hồng quân, trong đó có vô số cán bộ đảng viên đảng CS Liên Xô".

  Trong lễ diễu binh kỷ niệm chiến thắng phát xít Đức. Bên cạnh quân đội Nga trong trang phục mới, vẫn có các cựu cán bộ, đảng viên CS từng tham chiến trong WW2. Cờ quạt búa liềm, mang hình Lenin, Marx, Engels, thậm chí cả Stalin vẫn được trương lên. Dẫn đầu các đoàn T90 đời mới nhất vẫn là các T34 lừng danh của Liên Xô trong WW2 với hàm ý quân đội Nga tiếp tục kế thừa truyền thống của Hồng quân...

  Chứ không phải như bọn phản động trích dẫn cụt lủn 1 câu của Jelzin để bào chữa cho bọn CCCĐ.

  Nhân đây đồng ý với chị Ngự là phải định nghĩa thế nào là CCCĐ!!! Trước đây đã có định nghĩa, nhưng không chính xác!!!

  Nay quần chúng nên định nghĩa lại cho chính xác. Nếu không thì đổi tên gọi cho nhóm người mà "ai cũng biết là xxx đó" cũng được!

  Ví dụ khởi xướng: gọi bọn đó là "Taliban quần đùi của Vietnam"

  Phản hồi: 

  [quote=giáo sư] Nếu phải chọn sống giữa một nước cộng sản ngọt ngào, im lìm, không thích cãi nhau, thích giải quyết mọi việc bằng máu cho nhanh gọn như Bắc Triều Tiên và một nước Anh cãi nhau như mổ bò, không biết ông tiến sĩ này chọn nước nào?[/quote]

  Giới tính thật của vị "tiến sĩ" (tác giả bài chủ) vẫn chưa được xác định, nhưng biết đâu đấy, gã (hay y thị) không chọn Bắc Hàn lẫn Anh quốc mà lại chọn VN như bao gã tiến sĩ (ni lông) khác !

  Phản hồi: 

  Những người cực đoan trong suy nghĩ và hành động (theo tính cách tự thân hoặc hoàn cảnh đưa đẩy) giống như những con nhím tội nghiệp. Nhìn vào thấy bực, chứ không có gì đáng sợ. Suy nghĩ thái quá thường sai, hành động thái quá thì bị lâm vào vòng nguy hiểm.

  Một vài người sơ ý bị vài cái lông nhím đâm cho vài nhát, thế là la toáng lên rằng bon cực đoan là nguy hiểm, cần dẹp bỏ, cần đập tan. Họ không nhìn thấy được cái sự vô hại của những phần tử cực đoan.

  Rất nhiều kẻ được kết án là "Chống cộng cực đoan", không loại trừ là do tính cách, nhưng, tôi nghĩ họ là những cá nhân bị vùi dập nên suy nghĩ và hành động đều ngả về sự thái quá. Họ đáng thương hơn là đáng giận. Tất nhiên, phải loại trừ bọn CCCĐ giả hiệu được cài cắm để bôi bác hình ảnh phe chống cộng.

  Hàng ngũ những người bênh vực, bao biện cho CS cũng không thiếu kẻ cực đoan, sờ sờ trước mắt chẳng hạn như ông Giáo sư Chu chu gì đó, tiếng là Giáo sư mà phát ngôn hành xử chẳng kém kẻ côn đồ, phê bình văn học mà sực nức mùi mã tấu claymore. Hoặc đơn cử tiến sĩ (giấy hay nylon...) trên mạng BH trong Dân Luận này, che con mắt lại như một con ngựa kéo xe chạy phom phom theo hướng đi định sẵn...

  Những người này cũng đáng thương không kém. Mặc dù, về mặt gây nguy hiểm cho người khác, họ có "giá trị" hơn số cực đoan của phe kia đôi chút.

  Cũng cần nhắc tới một số cực đoan khác, dán mác chẳng này chẳng nọ, không đây không đó để tỏ ra thuộc về tuýp trung dung, khách quan, công bằng...Thế nhưng, trong hành động và suy nghĩ thì ngồn ngộn chất cực đoan. Bất kể ai đụng đến thì oằn người lên, không xù lông như nhím thì cũng tương tự như đỉa đớp phải vôi. Nói cho cùng, cũng là một kiểu để nhận sự thương hại hơn là căm ghét.

  Tóm lại, CC hay CS hay LV (lờ vờ) cực đoan đều...chán như nhau. Và đều không...đáng sợ như nhau. Thế giới phẳng phiu ngày nay, dù là tương đối, cũng đủ để những hành xử cực đoan trở thành trò cười cho thiên hạ mà thôi.

  Chỉ đủ gây bực dọc nhất thời. "Cực đoan" nhất định chỉ là thứ vũ khí ngang tầm lông con nhím hay những xúc tu của con đỉa vậy...

  Phản hồi: 

  Các cô các chú muốn biết CCCD là giề thì nghe đây : Là Bò .

  1- Bò nhai lại.
  2- Bò cứ nhè màu đỏ là húc mà đéo cần biết mục tiêu phải là thằng cầm cờ .

  Tỷ như chiện bạn Đằng . Thay vì quan tâm đến việc bạn ấy sẽ làm là việc gì , thì bọn bò chỉ vặn vẹo mỗi việc xuất thân ko vàng của bạn ý .

  Dễ hiểu nhờ !! Còn cô chú nào thích văn vẻ hàn lâm thì đây :

  - Cực Đoan là khái quát chỉ những thằng luôn có những hành động thái quá đối với 1 sự việc , chỉ cho mình là đúng , không chấp nhận cách nhìn nhận , cách lý giải từ ở góc độ khác . Suy rộng ra , CCCĐ là bọn là bọn đéo biết phân biệt cái tró gì sất , chỉ nhai và húc và ngắn gọn phải gọi chúng là bò.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách 7305][quote=NiMarxNiJesus][quote=Khách (đơn giản thế thôi)]

  [quote=NiMarxNiJesus]Tớ khoái !

  Và thêm câu nữa : Tại sao TQ đã vì CCCD; giao X cà để mở DL mà vẫn có một số CCCD lẽo đẽo theo để xả rác ?[/quote]

  Cho tôi xin ông ạ. Nịnh nọt không phải nghề của ông, nghe chối tai lắm. BBT Dân Luận thừa biết cái gì là rác cái gì không (theo quan điểm của họ), chả phải nhờ đến ông.

  Đôi khi, trong những phát biểu của ông, chả biết là rác hay không, vẫn cứ thum thủm, à không, thoang thoảng mùi gì khó tả.[/quote]

  Cám ơn ông đã ... hít và biết thưởng thức ... khi nào thích hít nữa cứ yêu cầu nhé .[/quote]

  Tôi là độc giả của cả hai trang X-Cafe và Dân Luận và hiếm khi post comments nhưng nếu tôi nhớ không lầm thì ông NiNi nầy cũng từng bị TQ mời đi khỏi Quán nước Dân Luận vào khi trước vì lý do gì bản thân ông có còn nhớ không?

  Ông cũng là một dạng cực đoan có hạng đấy ông ạ. Tôi thường đọc các dạng phản biện với tinh thần rất mở nhưng với nhũng người như ông thì nói thật tôi thấy ông rất xấu tính và phải nói là ác khẩu.[/quote]

  Viết thì phải viết cho đủ, cho rõ, chớ ỡm ờ nhé .

  Hồi đó, tớ là mod của forum ( Mod đầu tiên ) và tớ đả admin kỹ thuật, TQ phản đối và tớ thách, tớ thách thì TQ tiễn tớ, sau đó đóng của forum luôn .

  Có gi quan trọng đâu nhỉ, tớ dám thách thì TQ dám làm; nhưng tớ chả lấy thế làm thù ghét hay ân hận ...

  Phản hồi: 

  [quote=Cu tít]Bọn Cộng Sản khi đọc bài này nó sẽ lộ nguyên hình là Cộng Sản.Nó khoái chí và dùng những từ như "đám cờ vàng" thay vì dùng từ VNCH...Bọn nó sẽ a dua vào hùa để chửi những người được cho là CCCĐ mục đích để cho người dân kém nhận thức trong nước chẳng mấy cảm tình về những người chống cộng...Thế nhưng bọn này khi trà trộn vào những người chống cộng thì lại chửi Cộng Sản như điên dại...Thậm chí ngay cả khi đọc bài này nó cũng đóng vai là CCCĐ để chửi lại tác giả Dạ Lan..khiến cho người đọc sẽ tin là CCCĐ nằm ngay trong sự phản ứng với bài viết này...
  Cho nên cũng phải tỉnh táo để xác định rằng CCCĐ thực chất nhiều hơn CC thực sự hay chỉ là đám cộng con trà trộn vào để khuynh tả[/quote]

  Chú lại tự ái vặt rồi. Xem ra thằng An Nam nào cũng hèn mọn giống nhau cả. Nếu chú đã từng quen sống dưới cái VNCH tự do dân chủ gấp ngàn lần cộng sản thì chú thử tỉnh bơ xem nào, chúng nó có chửi cờ vàng cực đoan đến đâu thì vẫn cười tươi như chẳng có chuyện gì, vậy mới đẳng cấp.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=Khách (đơn giản thế thôi)]

  [quote=NiMarxNiJesus]Tớ khoái !

  Và thêm câu nữa : Tại sao TQ đã vì CCCD; giao X cà để mở DL mà vẫn có một số CCCD lẽo đẽo theo để xả rác ?[/quote]

  Cho tôi xin ông ạ. Nịnh nọt không phải nghề của ông, nghe chối tai lắm. BBT Dân Luận thừa biết cái gì là rác cái gì không (theo quan điểm của họ), chả phải nhờ đến ông.

  Đôi khi, trong những phát biểu của ông, chả biết là rác hay không, vẫn cứ thum thủm, à không, thoang thoảng mùi gì khó tả.[/quote]

  Cám ơn ông đã ... hít và biết thưởng thức ... khi nào thích hít nữa cứ yêu cầu nhé .[/quote]

  Tôi là độc giả của cả hai trang X-Cafe và Dân Luận và hiếm khi post comments nhưng nếu tôi nhớ không lầm thì ông NiNi nầy cũng từng bị TQ mời đi khỏi Quán nước Dân Luận vào khi trước vì lý do gì bản thân ông có còn nhớ không?

  Ông cũng là một dạng cực đoan có hạng đấy ông ạ. Tôi thường đọc các dạng phản biện với tinh thần rất mở nhưng với nhũng người như ông thì nói thật tôi thấy ông rất xấu tính và phải nói là ác khẩu.

  Phản hồi: 

  Trí thức VN xưa nay đa phần háo danh và ưa lời ngon ngọt nên rất dễ cho vào rọ. Mấy anh ma đầu cộng sản chỉ cần nịnh ngọt vài câu là các "trí thức" theo ngay. Đất nước này còn lâu mới lớn được, toàn trẻ con thích kẹo ngọt. Nếu phải chọn sống giữa một nước cộng sản ngọt ngào, im lìm, không thích cãi nhau, thích giải quyết mọi việc bằng máu cho nhanh gọn như Bắc Triều Tiên và một nước Anh cãi nhau như mổ bò, không biết ông tiến sĩ này chọn nước nào?

  Phản hồi: 

  Những người bộ đội VNCH (tôi dùng từ của người miền Bắc), người trẻ nhất cũng đã ngoài 60, đã qua cái tuổi tri thiên mệnh rồi, nên đối với họ chống cộng không còn là điều quan trọng. Vậy tại sao lại có nhiều người chống cộng như vậy? Nếu một chế độ tốt đẹp, đảm bảo lợi ích của người dân thì chẳng ai chống đối làm gì. Nhưng đây là một chế độ độc tài, tham nhũng và vô nhân đạo. Đã 38 năm trôi qua kể từ ngày đất nước thống nhất, họ vẫn duy trì chế độ công an trị. Nó là một quái thai của xã hội loại người. Nó không thể cải tạo được mà chỉ có lật đổ. Với một chế độ như vậy thì sự tồn tại nhiều hình thức chống cộng là điều bình thường. Cực đoan hay không cực đoan cũng đều chung một mục đích là loại bỏ chế độ CSVN.

  Phản hồi: 

  [quote=lang thang]Đúng ra thì trong những phần tử khích báng, chừi bới, chê trách ông Lê Hiếu Đằng, nghệ sĩ Kim Chi, nếu là ở nước ngoài thì hơn phân nữa là đặc tình CSVN, nếu là trên internet thì hầu hết là bọn an ninh mạng & dư luận viên, CCCĐ có cũng chỉ là số ít, nhưng lời lẽ của họ không qúa khích nhhư bọn an ninh mãng trá hình CCCĐ đâu.[/quote]

  Bác nói chính xác.

  Phản hồi: 

  Đọc tựa bài "gởi các bạn CCCĐ" đã thấy hơi chán, đọc tiếp thấy tác giả xưng là tiến sĩ mà chỉ trích những người không đồng quan điểm đấu tranh cho dân chủ ở VN là CCCĐ lại còn chán hơn.

  Việc bác TQ2004 từ giã X-cafe để lập trang DL có thể hiểu được vì mỗi trang blog hay trang mạng thường thể hiện quan điểm của người lập ra nó: Bác TQ2004 không muốn điều hành một trang mạng mà chỉ thấy có mỗi một quan điểm là chửi CS. Bác ý muốn một cái gì tích cực hơn.

  Tuy nhiên, một người không điều hành trang mạng tự xưng là tiến sĩ mà gọi những người không cùng quan điểm với mình là CCCĐ là một điều nực cười. Trước hết, cần tôn trọng quan điểm của người khác, dù rằng mình không đồng quan điểm với họ. Việc chỉ trích những người không cùng quan điểm với mình và dán nhãn cực đoan cho họ là đi ngược lại với quan điểm dân chủ.

  Thứ hai, gọi người khác là CCCĐ mặc dù chưa định nghĩa rõ ràng của CCCĐ là gì là vô lý. Trên mạng ảo, ai biết ai là ai, và biết đâu những người chửi CS lớn tiếng nhất lại chính là CA mạng. Chưa kể việc gán cho tất cả những người có quan điểm khác biệt cái nhãn CCCĐ là thể hiện sự độc tài về quan điểm và chính trị. Tác giả tự xưng mình là tiến sĩ, tức là có học vấn, biết suy luận và lý luận, thì điều nên làm là phản biện các quan điểm mà mình cảm thấy không đồng ý. Đấy là sự tôn trọng quyền tự do tư tưởng một cách văn minh và dân chủ, thay vì chụp mũ người khác bằng một danh từ mang tính tiêu cực.

  Thứ ba, đấu tranh cho dân chủ không chỉ có một cách mà có nhiều cách khác nhau. Chửi để nói lên cái phẫn uất của cá nhân có khi cũng có tác dụng quan trọng để hỗ trợ cho các phương cách mềm dẻo khác.

  Cuối cùng, đối với những người không thích nghe chửi thì việc quan trọng là thu phục nhân tâm để lôi kéo những người có quan điểm khác biệt về phiá mình. Tác giả thích hay ngưỡng mộ GS Chu Hảo là quyền của tác giả, nhưng người khác thấy không tin tưởng GS Chu Hảo thì có quyền nghi ngờ và chỉ trích. Việc mà tác giả cần làm là tìm cách thuyết phục để người khác cũng thích GS Chu Hảo như tác giả, thay vì gây chia rẽ bằng cách gọi những người không thích GS Chu Hảo là CCCĐ.

  Trong lúc nhiều người nhìn thấy sự quan trọng của việc đoàn kết giữa người Việt vốn có những kinh nghiệm lịch sử khác nhau, thì tôi hết sức nghi ngờ những người cố tình chia rẽ người Việt trong và ngoài nước bằng những nhãn hiệu tiêu cực như CCCĐ.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách (đơn giản thế thôi)]

  [quote=NiMarxNiJesus]Tớ khoái !

  Và thêm câu nữa : Tại sao TQ đã vì CCCD; giao X cà để mở DL mà vẫn có một số CCCD lẽo đẽo theo để xả rác ?[/quote]

  Cho tôi xin ông ạ. Nịnh nọt không phải nghề của ông, nghe chối tai lắm. BBT Dân Luận thừa biết cái gì là rác cái gì không (theo quan điểm của họ), chả phải nhờ đến ông.

  Đôi khi, trong những phát biểu của ông, chả biết là rác hay không, vẫn cứ thum thủm, à không, thoang thoảng mùi gì khó tả.[/quote]

  Cám ơn ông đã ... hít và biết thưởng thức ... khi nào thích hít nữa cứ yêu cầu nhé .

  Phản hồi: 

  Theo tôi nghĩ thì phía CQ cũng có vài ngàn đối tượng phải thẳng tay trừng trị và phía Chống Cộng cũng nên nhặt lấy vài trăm tên cho vào thùng rác. Như vậy mới có thể giữ được công bằng và tự do cho xã hội. Do các trò tai quái của những kẻ bảo thủ , điên khùng kia mà chưa có một tổ chức, tập thể nào được yên thân sinh hoạt. Nghĩ cũng bực với cái đám đó. Mong sao cho người dân cứ thấy là đập cho mình đứng vỗ tay.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách (đơn giản thế thôi)]

  Hóa ra hễ trên răng dưới giái thì không được những nhà dân chủ cỡ bự (cỡ VN2006) ôm? Không được nằm trong "diện" đối tượng để hòa hợp hòa giải? Nghĩa là chỉ xứng đáng với kiểu "CCCĐ đi chết đi!" (bắt chước Phương Uyên chút để làm le). Hóa ra lời lẽ của "bọn CCCĐ" (kêu hết giá cho là vào khoảng trăm nghìn kẻ) rác tai còn hơn cả hơn 700 tờ báo của Cộng cực đoan?

  ...[/quote]

  - Trên răng dưới dế vẫn có thể được ôm, nếu hình dạng khôi vĩ, lời lẽ thuyết phục, tuôn trào như nước chảy...

  Nhưng CCCĐ không được như vậy, lời lẽ thum thủm, bừa bãi, ghẻ lở đầy thân...nên không được ôm là đúng rồi!!!

  - CCCĐ không thể so sánh được với nhà nước CSVN. 1 đằng là kẻ cầm quyền, là đối tượng cần phải đấu tranh, hạ bệ, hoặc ít nhất bắt phải từ bỏ độc quyền về quyền lực cai trị. CCCĐ trên răng, dưới dái không phải là đối tượng cần đấu tranh, chỉ là 1 đám phá thối, làm rác tai người khác. Diễn đàn chỉ cần xử lý theo nguyên tắc "chống các hành vi gây rối nơi công cộng" là đủ!!!

  Phản hồi: 

  CCCD giống như chiến đấu với cái cối xay gió mình dựng lên.
  CCCD sẵn sàng đào mồ cuốc mả kẻ thù dù đã chết kiểu Vua Gia Long đào mồ Vua Quang Trung lên giã nát rồi đái vào rồi để thoả nỗi thù hận của mình, để rồi hể hả rằng mình đã báo thù được rồi.
  Nói tóm lại cách hành xử của CCCD chả hơn gì CQVN hiện nay, thậm chí còn dã man hơn, đáng sợ hơn.

  CCCD cho thấy phía tối của bản chất con người VN. Cái kiểu CCCD này có đáng tự hào hay không?

  Phản hồi: 

  [quote=VN2006]CCCĐ hiển nhiên là trên răng, dưới dế, chỉ có thể làm rác tai người khác, chứ không thể làm được tỏ trống gì!?[/quote]

  Hóa ra hễ trên răng dưới giái thì không được những nhà dân chủ cỡ bự (cỡ VN2006) ôm? Không được nằm trong "diện" đối tượng để hòa hợp hòa giải? Nghĩa là chỉ xứng đáng với kiểu "CCCĐ đi chết đi!" (bắt chước Phương Uyên chút để làm le). Hóa ra lời lẽ của "bọn CCCĐ" (kêu hết giá cho là vào khoảng trăm nghìn kẻ) rác tai còn hơn cả hơn 700 tờ báo của Cộng cực đoan?

  [quote=NiMarxNiJesus]Tớ khoái !

  Và thêm câu nữa : Tại sao TQ đã vì CCCD; giao X cà để mở DL mà vẫn có một số CCCD lẽo đẽo theo để xả rác ?[/quote]

  Cho tôi xin ông ạ. Nịnh nọt không phải nghề của ông, nghe chối tai lắm. BBT Dân Luận thừa biết cái gì là rác cái gì không (theo quan điểm của họ), chả phải nhờ đến ông.

  Đôi khi, trong những phát biểu của ông, chả biết là rác hay không, vẫn cứ thum thủm, à không, thoang thoảng mùi gì khó tả.

  Phản hồi: 

  Bọn Cộng Sản khi đọc bài này nó sẽ lộ nguyên hình là Cộng Sản.Nó khoái chí và dùng những từ như "đám cờ vàng" thay vì dùng từ VNCH...Bọn nó sẽ a dua vào hùa để chửi những người được cho là CCCĐ mục đích để cho người dân kém nhận thức trong nước chẳng mấy cảm tình về những người chống cộng...Thế nhưng bọn này khi trà trộn vào những người chống cộng thì lại chửi Cộng Sản như điên dại...Thậm chí ngay cả khi đọc bài này nó cũng đóng vai là CCCĐ để chửi lại tác giả Dạ Lan..khiến cho người đọc sẽ tin là CCCĐ nằm ngay trong sự phản ứng với bài viết này...
  Cho nên cũng phải tỉnh táo để xác định rằng CCCĐ thực chất nhiều hơn CC thực sự hay chỉ là đám cộng con trà trộn vào để khuynh tả

  Phản hồi: 

  [quote]Tôi cũng tham gia vào sinh hoạt thanh thiếu nhi tại quê nhà ít bữa, nhưng vì bố mẹ tôi là giáo viên, cuộc sống của chúng tôi cũng phần nào bị tách biệt với nông dân[/quote]

  Không hiểu tiến sỹ Dạ Lan muốn nói gì về điều này?

  [quote]Người dân Việt Nam, đang sống trong lòng Việt Nam sẽ đóng vai trò then chốt.[/quote]

  Tôi nghĩ tiến sĩ được đào tạo có bài bản ở nước ngoài thì hữu ích hơn cho phong trào dân chủ trong nước chứ. Sao tiến sĩ nước ngoài mà để nông dân chân lấm tay bùn đóng vai trò then chốt?

  Muốn họ hy sinh dẹp độc tài rồi tiến sĩ vinh quy bái tổ chăng?

  Phản hồi: 

  Thế nào gọi là cực đoan ? Bắt đầu từ mức nào thì gọi là cực đoan ?
  Có phải chấp nhận cờ đỏ sao vàng và điều 4 hiến pháp thi mới được xem như người không cực đoan ?
  Có bắt buộc phải xem ông Hồ như là "anh hùng cứu nước" hay "cha già dân tộc" thì mới sẽ khg bị xem là cực đoan?
  Muốn tránh cái mác "Cực Đoan" có bắt buộc phải tôn trọng những khai quốc công thần thất sủng của triều đình Ba Đình hay không ? Nhất là các vị này đến nay củng chỉ ra vẻ tiên tiến nửa mùa và chưa thật sự dứt khoát trong khi trong tay còn nắm chặt thẻ đảng / sổ hưu
  Chưa biết ai cực đôan hơn ai, khi Boris Yelsin tuyên bố: Đảng CS khg thể sửa chửa được, phải đào thải nó " hay Gorbachov:" Tôi bỏ nửa cuộc đời để tin theo chủ thuyết CS và để hiểu rằng chủ nghĩa CS chỉ tạo ra được nhũng tuyên truyền láo khoét" Yelsin, Gorbachov là người cực đoan? khi họ hoàn toàn khg còn tin vào những người CS, cho dù là CS tiên tiến 50%
  Hảy hành động, đừng tiếp tục mị dân, lịch sử sẽ phán xét bạn những người CS đã sáng mắt, hảy cùng nhau trả thẻ đảng, hảy cùng nhau lập đảng đối lập, hảy đòi lại quyền sống cho người VN trước nhà Đại Hán

  Pages