Người Buôn Gió - Dấu hiệu đuổi gà!!!

 • Bởi Admin
  08/08/2013
  8 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Trong ngày hôm nay báo chí VN đưa tin bổ nhiệm một số nhân sự trong bộ máy chính phủ và đảng cộng sản. Bí thư Ninh Bình Bùi Văn Nam trở về Bộ Công An để nhận chức thứ trưởng. Quyết định này của BCT và do trưởng ban tổ chức Đảng Tô Huy Rứa thay mặt ĐCS trao cho Bùi Văn Nam.

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/134533/ong-bui-van-nam-tro-lai-lam-thu...

  Trong khi đó thì thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bổ nhiệm điều động một số cán bộ cỡ phó chủ tịch tỉnh, giám đốc sở, chủ tịch huyện ở Lào Cai, Bắc Kan, An Giang.

  So sánh giữa sự bổ nhiệm của BCT và Chính Phủ có nhiều khác nhau.

  BCT bổ nhiệm thứ trưởng Bộ Công An. Điều mà xưa nay vẫn thường thấy thủ tướng bổ nhiệm và điều động các thứ trưởng. Nhưng BCT lấy cớ là điều động ủy viên trung ương, và trên cớ này họ bổ sung một ủy viên trung ương vào chức thứ trưởng. Thật lạ lùng, lần đầu thấy BCT can thiệp bổ nhiệm đích danh một ủy viên trung ương vào vị trí trong bộ máy chính phủ. Lạ hơn nữa là một ủy viên từ Ninh Bình, nơi có những quan chức không mấy ủng hộ thủ tướng hiện nay. Ninh Bình là tỉnh không xa Hà Nội, chức vụ mới của ông Bùi Văn Nam sẽ đưa ông về thủ đô làm việc. Ông Nam là thứ trưởng công an duy nhất do BCT chỉ định, không như các thứ trưởng khác do thủ tướng bổ nhiệm. Bộ Công An là thế lực mạnh nhất Việt Nam hiện nay, có thể khuynh đảo thể chế chính trị cũng như làm thay đổi các nhân sự cao cấp nhất.

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/134534/3-tinh-co-nhan-su-moi.html

  Trong khi đó thì báo chí cũng đưa tin, thủ tướng đi bổ nhiệm chức danh bầu cho vị trí phó chủ tịch, ủy viên UBND tỉnh, giám đốc sở ở những tỉnh khỉ ho, cò gáy, đói nghèo như miền núi và miền tây nam bộ. Lặt vặt hơn nữa là thủ tướng giờ đích miễn nhiệm đến cấp sở và cấp chỉ huy quân sự tỉnh. Những việc này trước kia chỉ có chủ tịch tỉnh làm hay hội đồng nhân dân tỉnh quyết định.

  Hai bài báo ra trong một ngày, thường thì việc bổ nhiệm cấp sở, chỉ huy quân sự tỉnh không mấy được lên báo. Nhưng cùng một lúc hai sự bổ nhiệm từ cấp BCT và CP cùng đưa lên báo một lúc. Đó chắc chắn là thông báo ngầm cho dấu hiệu suy giảm quyền lực của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Về thực lực chưa biết thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có suy giảm nhiều hay không. Nhưng trên mặt phương diện thông tin truyền thông, người ta thấy một Nguyễn Tấn Dũng thảm hại đi phân cấp, bổ nhiệm cho những chức vụ mà chỉ có chủ tịch tỉnh mới làm như chỉ huy trưởng quân sự tỉnh, giám đốc sở. Chuỗi sự kiện như vậy dẫn dư luận quan tâm sẽ đặt câu hỏi.

  - Khi nào BCT bổ nhiệm bộ trưởng, phó thủ tướng, thủ tướng?

  - Khi nào chính phủ sẽ bổ nhiệm chủ tịch huyện, chủ tịch xã, chủ tịch phường?

  Nếu Cao Bằng, Bắc Kan, An Giang là những tỉnh miền núi vùng sâu xa, công nghiệp, thương mại chưa phát triển, nghĩ đến những vùng này, người ta thường nghĩ đến nông nghiệp, chăn nuôi như gà đồi, gà trang trại là đặc sản ngon và truyền thống. Qua những gì ở hai bài báo, có thể kết luận qua việc bổ nhiệm vị trí và vùng miền. Chúng ta có thể kết luận vui hai hước là thủ tướng sắp đi đuổi gà trong nay mai.

  Người Buôn Gió (Bài viết cho Vietinfo.eu)

  http://vietinfo.eu/cung-suy-ngam/dau-hieu-ve-duoi-ga.html

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Phe 3D đã đòi 'luật hoá' sự lãnh đạo của đảng mà có được đâu. Thế nhưng đảng vẫn cứ chen vào làm việc của chính phủ cứ như không. Đảng sống và làm việc bất cần pháp luật.

  Phe 3D mà khôn thì phải tạo dư luận mạnh mẽ hơn nữa trong QH, trong dân, ép phải đưa đảng vào khuôn khổ pháp luật thì mới mong chiếm thề thượng phong được.

  Nếu cần thì chia phe bắn nhau để lập lại trật tư cho nhanh chóng. Cù cưa, cù nhầy như thế này thì đất nước càng mau lụn bại, dân thêm khổ :)

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Than Kho So]Qua việc này mới thấy hệ thống pháp luật nó quá củ chuối. Đảng và chính phủ cứ đang xen nhau. Rối như tơ vò và cuối cùng là dân đen lãnh hậu quả nặng nề[/quote]

  Hệ thống pháp luật nó quá củ chuối !
  Tô Huy Rứa vi phạm pháp luật như rứa, phá hoại nhà nước CHXHCNVN, không ai dám truy tố hắn ?
  Cái bọn đại biểu, các ủy ban QH trốn đâu cả mà không thấy ai lên tiếng ?
  Trương Tấn Sang là chủ tịch nước tại sao không nói gì để giữ gìn kỷ cương nhà nước ?

  Phản hồi: 

  Qua việc này mới thấy hệ thống pháp luật nó quá củ chuối. Đảng và chính phủ cứ đang xen nhau. Rối như tơ vò và cuối cùng là dân đen lãnh hậu quả nặng nề

  Phản hồi: 

  Không, đấy chưa rõ dấu hiệu đuổi gà, hay chăm sóc/nuôi béo gà.

  Nhiều người đồng ý rằng Ông 3 Dũng đã đánh mất khá nhiều quyền lực ở cấp cao. Nhưng biết đâu vì thế bây giờ ông ta đang xây dựng phe cánh, hậu thuẫn ở cấp thấp. Và cấp thấp này nghe theo kẻ ban phát quyền lợi mà không tuân lệnh của và đóng sở hụi cho cấp chỉ huy trên cao thì cấp cao có còn thế lực đáng kể hay không?

  Dù là gà, nhưng một đoàn tòan gà chọi thì mấy con cáo cũng khó chống trả: mãnh cáo nan địch quần gà :D. Đấy có lẽ là nước cờ của Ông 3 Dũng.

  Phản hồi: 

  Ban tổ chức TW đảng chỉ nên chơi đúng sân của mình là cân nhắc thay đổi chức tước trong bộ máy của đảng như chức bí thư, trưởng các ban bệ của đảng vv...Chuyện trực tiếp bổ nhiệm các thứ trưởng của các bộ là hoàn toàn không hợp lý hợp tình! Việc này phải do thủ tướng chính phủ làm.
  Đừng nên lộ rõ bản chất đấu đá loại trừ nhau một cách thô thiển thiếu tư duy logic KH làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động người đương chức-đây chính là sự phá hoại còn lớn hơn mong đợi của kẻ địch . Liệu do cách thức làm ăn lộng quyền này ,thứ trưởng mới "lạ" lên có bị cô lập không? Cứ theo cái cơ chế mỗi ngày một quá đáng là đảng lãnh đạo,đảng quản lý,đảng làm chủ nghĩa là nhiệt tình+dốt nát+tham nhũng thì uy tín của đảng sẽ tiếp tục trượt dốc đến đâu?
  Dù sao thanh tra chính phủ cũng tìm ra được sai phạm lợi ích nhóm làm thất thoát của nhà nước hàng ngàn tỷ đồng ở bí thư tỉnh thành phố này (ĐN)thành phố khác(không loại trừ cả TP HN những năm trước đây: NPT làm bí thư, HVN làm chủ tịch).
  Dù sao TT chính phủ cũng là người duy nhất đại diện cho các nguyên thủ QG trả lời công khai trước QH là HS&TS là của VN từ thế kỷ 17...
  Việc họp mấy lần HN TW đảng mà vẫn không bầu nổi đủ số lượng UVBCT-số lẻ để biểu quyết- là do nội bộ trong tổ chức đảng làm còn chưa xong, nghĩa là ốc còn chưa mang nổi mình ốc!
  Phải chăng do điều 4 HP và do tư duy quyền làm chủ tập thể kém hiệu quả mà sự làm ăn của đất nước này mỗi ngày một sa sút cả về đối nội lẫn đối ngoại?

  Phản hồi: 

  Chú gió mất cảnh giác nhá!
  Mất chó, mất trâu, mất vịt, mất lừa, mất nước chưa đủ sao?
  Thằng đó và tay chân lại trộm gà bây giờ.
  Bỏ bu nhà mi nhá.

  Phản hồi: 

  Chỉ là Điều 4 và công tác bảo vệ Đảng:
  Đây là Đảng cướp lại công cụ của chuyên chính vô sản mà lâu nay phục vụ Đảng X. Là thực hiện sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối, đi sâu, đi sát xuống tận đáy quần chúng. Giành lại chính quyền từ tay đ/c X. Để CA tuyệt đối trung thành với ĐCS chứ không phải đảng X. Cũng là đ/c X được hạ cánh an toàn, tránh "ân oán, thù oán, rối nội bộ" như TBT đã quán triệt.
  Để Đảng còn rảnh tay tập trung "Triệt để" "tuyệt đối" "đấu tranh" "một mất, một còn" với nguyên cả cái đám đông suy thoái, với nguyên cả đám các thế lực thù địch đang ngùn ngụt uất ức, phẫn nộ.

  Phản hồi: 

  Đồng chí X sẽ không về đuổi gà. Tệ lắm thì tay ấy sẽ về bán McDonald's hay McDung. Tớ mới kẹt, chẳng lẽ bây giờ về dạy bộ môn bảo vệ Đảng?