Phu Nguyen - Thư gởi ông Nguyễn Thanh Sơn

 • Bởi Admin
  04/08/2013
  17 phản hồi

  Phu Nguyen

  Huỳnh Ngọc Chênh: Đọc lá thư của bác Phu Nguyen gởi cho ông Nguyễn Thanh Sơn mà thấy chua xót cho cái nền tảng văn hóa của quan chức cấp cao của nhà nước ta.

  Gởi ông Nguyễn Thanh Sơn,

  Tôi sống tại thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland, nằm sát thủ đô Washington D.C.


  Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn

  Từ nhà tôi đến The White House chỉ 39 dặm, khoảng 40 phút lái xe.
  Tôi đã đi biểu tình chống ông Nguyễn Minh Triết năm 2005.

  Nhưng lần này, tôi đã không đến biểu tình chống ông Trương Tấn Sang vào ngày 25 tháng 7 vừa qua.

  Không phải vì bận công lên việc xuống gì nên không có thì giờ. Tôi vốn đã về hưu mấy năm nay. Ở nhà đi ra đi vào chẳng biết làm gì cũng buồn.

  Cũng không phải vì tôi đã thôi không còn chống chế độ độc đảng độc tài đang kềm hãm dân tộc tôi, không cho Việt Nam vươn lên so tài cùng Nhật Bản, Hàn Quốc

  Nguyên thời gian gần đây, tôi coi trên RFA, thấy hình ông Thứ trưởng Ngoại giao VNCS Nguyễn Thanh Sơn đến thắp nhang tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, một cử chỉ rất mát lòng không chỉ cho các bạn tôi đang nằm ở đó, mà còn là niềm hy vọng mát lòng cho cả dân tộc Việt Nam.

  Tôi cho đó là một ngôn ngữ chính thức đưa tay hoà giải với VNCH.

  Lòng tôi đã mang mang một nỗi xúc động, nghĩ đến ngày toàn dân đoàn kết, quốc nội hải ngoại bắt tay nhau xây dựng lại cơ đồ nước Việt sạu 555 năm chia cắt.

  Kể từ ngày Chúa Nguyễn – Chúa Trịnh chia cắt sông Gianh năm 1558.
  Rồi 100 năm Pháp thuộc, Việt Nam trở thành 3 nước Tonkin – An Nam – Cochinchine.

  Ngay khi người Pháp rời đi, họ cũng để lại giòng Bến Hải chia hai bờ Quốc – Cộng.

  Và từ 1975 đến nay, người Việt hai bên bờ Thái Bình Dương chưa bao giờ bắt tay được với nhau như anh em một nhà.

  Và lần này ông Trương Tấn Sang sau khi đi Bắc Kinh về, đã vội vàng đến Hoa Kỳ , làm tôi càng thêm lòng hy vọng vào sự thay đổi tư duy của đảng CSVN. Tôi nghĩ, nếu “HỌ” thực tâm muốn bắt tay với Hoa Kỳ, thì nình không nên chống “HỌ” nữa, còn về nhân quyền, ông Obama sẽ lên tiếng đòi hỏi.

  Đó là tất cả nguyên do khiến tôi không có mặt trong đoàn biểu tình vừa qua.

  Vậy mà ông Nguyễn Thanh Sơn đã phát biểu nhiều câu làm tôi rất bất bình.

  Thưa ông Nguyễn Thanh Sơn!

  1- Chúng tôi đi biểu tình không những không được đồng bạc nào, mà thực ra còn mất rất nhiều thời gian, sức khoẻ và tiền bạc nữa.
  Nếu ở gần như tôi, thì phải đi rất sớm từ trước 6 giờ sáng mới có chỗ đậu xe, phải bỏ vào cột đồng hồ 2 dollars mỗi giờ. Và phải canh giờ quay lại bỏ tiền tiếp nếu không muốn bị phạt.

  Nếu ở xa như bạn tôi từ California thì tốn $566 vé máy bay hai chiều đi và về, $389 cho 2 ngày khách sạn Days Inn, $110 tiền mướn xe, thêm tiền xăng, tiền đậu xe, ăn uống, tổng cộng không dưới $1.500.

  Tôi quả quyết điều ông nói “có những người chỉ vì đồng tiền” là vu khống hoặc thiếu hiểu biết, chỉ nghe qua một vài kẻ lừa dối hay cũng kém hiểu biết như ông.

  Ông đưa ra ví dụ về dân chủ qua việc CSGT phạt người vi phạm là chứng tỏ ông chưa biết gì về luật pháp Hoa Kỳ.

  Khi CSGT dừng xe người phạm lỗi, chúng tôi không cần gì phải tranh cãi hay chất vấn, trong biên bản đã đánh dấu sẵn lỗi mục số mấy và ngày nào ra toà gì ở đâu nếu không nhận lỗi.

  Khi người vi phạm nhận thấy mình không vi phạm gì thì cứ việc đến toà. Tại đó, lái xe không cần phải chứng minh mình không phạm lỗi, ngược lại Cảnh sát có nhiệm vụ phải chứng minh cho chánh án về sai phạm của người lái, chẳng hạn trưng ra máy thu hình chiếc xe số này, vào ngày giờ, tốc độ hiện trên màn hình. Nếu vì bất cứ lý do gì, người CSGT ghi biên bản không xuất hiện trước toà, người lái xe đương nhiên miễn phạt, bên Cảnh sát không được dùng người khác đến thay.

  Tôi thật sự rất bất bình về thái độ nguỵ biện một cách kém cỏi của ông Nguyễn Thanh Sơn. Phát biểu của ông không chứng tỏ ông là người biết làm ngoại giao, mà trái lại chỉ phản tuyên truyền, làm cho cộng đồng người Việt chúng tôi vừa thất vọng, vừa khinh thường chính phủ của các ông.

  Lần sau nhất định tôi lại đi biểu tình.

  Nhất là nếu có ông Nguyễn Thanh Sơn !!!

  (Phản hồi trên blog Ba Sàm)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  17 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="hanh dao"][quote="BH"]

  Lê Văn Luyện giết người có mặc áo No-U hay áo cờ đỏ sao vàng thì vẫn cứ là thằng giết người thôi.[/quote]

  Côn đồ dù mặc áo công an vẫn cứ là thằng côn đồ thôi.
  Vô liêm sĩ dù mặc áo chính khách vẫn cứ là thằng vô liêm sĩ thôi.
  Vô văn hoá dù có mặc áo tiến sĩ vẫn cứ là thằng vô văn hoá thôi.[/quote]

  [quote="Bạch Hùng"]
  [quote="Đảng viên nhưng mà tốt"]
  Những người đi biểu tình ở Hà nội và Sài gòn cũng cầm cờ đỏ sao vàng và ảnh HCM mà vẫn bị công an và côn đồ khiêng như heo, đạp vào mặt, rượt chạy tóe khói, nhốt chung với bọn xì ke, đĩ điếm đấy thôi! Còn phải hô to 4 tốt và 16 chữ vàng nữa kìa![/quote]

  Lê Văn Luyện giết người có mặc áo No-U hay áo cờ đỏ sao vàng thì vẫn cứ là thằng giết người thôi.[/quote]

  Đồng ý với Hanh Dao.
  Hình như bọn côn đồ và loại vô liêm sĩ, vô văn hóa, vô đạo, chỉ khác nhau về bằng cấp!
  Tự nhiên lại đồng hóa bọn giết người với người biểu tình chống TQ xâm lược thì trí não cũng hơi ... nùn, dù tự xưng có bằng cấp!!! Thế thì có đồng hóa bọn công an đập chết nhân dân không mang mũ bảo hiểm với hành vi chống Trung Quốc không đấy? Tiến sĩ Tóong ơi!

  [quote="lyluancun"] Người Xứ Mỹ nhắc ông Phu Nguyễn cái bản chất xảo trá, lừa lọc của đảng CSVN, cũng đúng thôi. Nhưng tôi rất thông cảm ông Phu Nguyễn, vì lớn lên và được đào tạo bởi một hệ thống giáo dục nhân bản và khai phóng của Miền Nam trước 1975, nên dù biết nó "đểu" nhưng thấy nó đóng khổ nhục kế, tình cảm con người vẫn làm chúng ta ái ngại. Do đó mới có cái câu chót: qua trình độ của ông đảng Viên đảng CSVN giữ chức vụ Thứ Trưởng Ngoại Giao đặc trách Người Việt (chẳng hiểu người Việt nào) Ở Nước Ngoài, rằng: Thấy ông Sơn, chúng tôi (Người Việt Tị Nạn Cộng Sản)chỉ thêm khinh cái chính phủ (Công Sản) của các ông mà thôi. Cám ơn Người Xứ Mỹ đã dùng ngay lý luận của CS trong các trại cải tạo để nhắc nhở anh em: (Với đảng CSVN, thái độ (khách quan) của nó có thể thay đổi để thích nghi với tình thế mà tồn tại và thu lợi nhưng tự bản chất (gian ác, xảo quyệt, hám quyền...) nó không hề thay đổi, chỉ biến tướng từ dạng này sang dạng khác mà thôi.[/quote]
  Có thể hiểu được tâm địa tử tế của Ông Phú Nguyễn thuộc loại trí thức tiểu tư sản, dễ mở lòng khi thấy vài hiện tượng đóng kịch mà tưởng, mong - là thật! Ông hơi ngây thơ nhưng rõ ràng là trái ngược hẳn với tâm địa hàm hồ, vu cáo của bọn BH Cháu bác Hồ!
  Qua thử thách và kinh nghiệm, ông đã biết rõ bản chất gian ác khả ố của bọn “cách mạng” cũng sẽ hành xử hệt như A.Q của Lỗ Tấn: “Cách mạng là cách mẹ nó cái mạng chúng mày!”.
  [quote="ĐỒNG PHỤNG VIỆT"]
  Sự khác biệt, mâu thuẫn trong cách đối xử với những người đóng góp cho “cách mạng” hình như nằm ở chỗ: Nếu tuân phục thì “cách mạng” sẽ cho hưởng công đã có. Thậm chí còn cho… chuyển nhượng, cho… thừa kế. Kể cả khi đương sự hoặc kẻ nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế phạm những tội phi luân, bại lý.

  Còn không tuân phục, vẫn cú khăng khăng đòi xóa bỏ áp bức, bất công như tiêu chí “hồi nẩm” của “cách mạng” thì bất kể công lao tới đâu, “cách mạng” cũng sẽ hành xử hệt như A.Q của Lỗ Tấn: “Cách mạng là cách mẹ nó cái mạng chúng mày!”.
  http://danluan.org/tin-tuc/20130807/dong-phung-viet-lam-ban-ve-cong-va-t...
  [/quote]

  Phản hồi: 

  [quote="BH"]Lê Văn Luyện giết người có mặc áo No-U hay áo cờ đỏ sao vàng thì vẫn cứ là thằng giết người thôi.[/quote]
  Côn đồ dù mặc áo công an vẫn cứ là thằng côn đồ thôi.
  Vô liêm sĩ dù mặc áo chính khách vẫn cứ là thằng vô liêm sĩ thôi.
  Vô văn hoá dù có mặc áo tiến sĩ vẫn cứ là thằng vô văn hoá thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]
  Lê Văn Luyện giết người có mặc áo No-U hay áo cờ đỏ sao vàng thì vẫn cứ là thằng giết người thôi.[/quote]

  Cụ đek trông thấy Nguyễn Văn Luyện mặc áo No U hay đem cờ đỏ sao vàng đi biểu tình. Nhưng cụ viết cứ như là đã trông thấy gồi. Luyện đã vào tù, để được đảng giáo dục, cải tạo trở thành người lương thiện, xứng đáng được sống trong xã hội Việt Nam. Sau khi ra tù, Luyện là đã trả xong án. Nhà nước ta nhân đạo gấp vạn lần bọn tư bổn nên ta sẽ giúp Luyện trở thành công dân tốt. Không nhai đi nhai lại cái quá khứ đau thương của Luyện. Cũng không xét lý lịch ba đời, nếu Luyện muốn trở thành đảng viên CS. Tớ tin Luyện sẽ phấn đấu để nếu không được làm đảng viên thì cũng được làm dư luận viên hay quần chúng tự phát. Sẽ khôn ngoan hơn trước, sẽ không cướp của giết người, sẽ động não " nhiều hơn thế nữa " để có đuợc một sống giàu sang, sung sướng. Rõ?

  Phản hồi: 

  [quote=Đảng viên nhưng mà tốt]Những người đi biểu tình ở Hà nội và Sài gòn cũng cầm cờ đỏ sao vàng và ảnh HCM mà vẫn bị công an và côn đồ khiêng như heo, đạp vào mặt, rượt chạy tóe khói, nhốt chung với bọn xì ke, đĩ điếm đấy thôi! Còn phải hô to 4 tốt và 16 chữ vàng nữa kìa![/quote]
  Lê Văn Luyện giết người có mặc áo No-U hay áo cờ đỏ sao vàng thì vẫn cứ là thằng giết người thôi.

  Phản hồi: 

  Người Xứ Mỹ nhắc ông Phu Nguyễn cái bản chất xảo trá, lừa lọc của đảng CSVN, cũng đúng thôi. Nhưng tôi rất thông cảm ông Phu Nguyễn, vì lớn lên và được đào tạo bởi một hệ thống giáo dục nhân bản và khai phóng của Miền Nam trước 1975, nên dù biết nó "đểu" nhưng thấy nó đóng khổ nhục kế, tình cảm con người vẫn làm chúng ta ái ngại. Do đó mới có cái câu chót: qua trình độ của ông đảng Viên đảng CSVN giữ chức vụ Thứ Trưởng Ngoại Giao đặc trách Người Việt (chẳng hiểu người Việt nào) Ở Nước Ngoài, rằng: Thấy ông Sơn, chúng tôi (Người Việt Tị Nạn Cộng Sản)chỉ thêm khinh cái chính phủ (Công Sản) của các ông mà thôi. Cám ơn Người Xứ Mỹ đã dùng ngay lý luận của CS trong các trại cải tạo để nhắc nhở anh em: (Với đảng CSVN, thái độ (khách quan) của nó có thể thay đổi để thích nghi với tình thế mà tồn tại và thu lợi nhưng tự bản chất (gian ác, xảo quyệt, hám quyền...) nó không hề thay đổi, chỉ biến tướng từ dạng này sang dạng khác mà thôi.

  Phản hồi: 

  [quote="Cháu Bác Hồ"]

  [quote="Đảng viên nhưng mà tốt"]Những người đi biểu tình ở Hà nội và Sài gòn cũng cầm cờ đỏ sao vàng và ảnh HCM mà vẫn bị công an và côn đồ khiêng như heo, đạp vào mặt, rượt chạy tóe khói, nhốt chung với bọn xì ke, đĩ điếm đấy thôi! Còn phải hô to 4 tốt và 16 chữ vàng nữa kìa!
  Hình như bác NiNi kia (NiMaxNijesus) có kinh nghiệm là vịt kìu về họp (với Nguyễn Minh Triết?) Không hiểu được ưu đãi điều gì?[/quote]

  Các chú phản động cứ quan tâm mấy thứ hình thức cờ quạt vớ vẫn mà không chú trọng vào thực chất của sự việc, cứ cái thói suy nghĩ ấm ớ hội tề, lơ mơ kiểu tiểu tư sản vớ vẫn, nên thua dài dài.

  Cờ quạt là cái đek gì ? Nếu có lợi cho ta thì ok, còn như bọn phản động mà đem cờ đỏ với ảnh bác ra núp bóng để chống phá bọn anh thì vẫn cứ bị đạp nhào đầu như thường. Bọn phản động đừng có mơ chơi trò đểu với bọn anh nhá, có xách dép theo học bọn anh mãi vẫn chưa thành tài được đâu ![/quote]
  "Cháu bác Hồ " với Bạch Hùng đúng là con một nhà!
  Nói cho lấy được!
  Cứ nhìn xem, cái tiều đề "Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" viết trên hàng vạn giấy tờ hàng ngày là cái bánh vẽ to tổ bố, nhân dân gặm gãy răng mà Nhà nước VNCS cho ăn suốt hơn nửa thế kỷ thì cả thế giới có xách dép theo học bọn anh mãi vẫn chưa thành tài được đâu !
  Nếu có lợi cho ta thì ok. Vâng, nhân dân chúng tôi biết là Đảng và Nhà nước rất hám lợi, cấu kết với nhau để tham nhũng, đòi hối lộ và bán nước cho Tàu! . Chú trọng vào thực chất của sự việc. Cứ nhìn nhà cao cửa rộng, ăn xài vung vít của thành phần đảng viên lạm quyền theo Blog "http://clbnokia.wordpress.com/" thì biết những thành phần đảng viên ưu tú như Nguyễn Trường Tô là tiêu biểu:
  http://vietbao.vn/Video-clip/Dinh-co-do-so-cua-cuu-chu-tich-tinh-Ha-Gian...
  Dĩ nhiên Nguyễn Trường Tô không thể chỉ làm lợi cho riêng mình mà phải đem lợi tới cho cả hàng ngang lẫn hàng dọc mới có thể hạ cánh an toàn sau khi đã trần truồng dâm loạn lại tiếp tục đời sống đế vương ở một tỉnh sát biên giới. Dấu tích của bọn xâm lược Bắc kinh 1979, bị Bọn anh xóa sổ!
  Bọn anh đúng là gặm được khúc xương NHÂN DÂN rất béo bở, đời nào bọn anh chịu nhả ra! Con cái bọn anh cho du học, tiền cũng chuyển đi nước ngoài kha khá rồi, nhưng bọn anh vẫn nhắc lại:
  "Nếu có lợi cho ta thì ok, còn như bọn phản động mà đem cờ đỏ với ảnh bác ra núp bóng để chống phá bọn anh thì vẫn cứ bị đạp nhào đầu như thường. Bọn phản động đừng có mơ chơi trò đểu với bọn anh nhá, có xách dép theo học bọn anh mãi vẫn chưa thành tài được đâu" !!!
  Bọn anhĐỈNH CAO TRÍ TỆ kia mà!

  Phản hồi: 

  [quote=Đảng viên nhưng mà tốt]
  Những người đi biểu tình ở Hà nội và Sài gòn cũng cầm cờ đỏ sao vàng và ảnh HCM mà vẫn bị công an và côn đồ khiêng như heo, đạp vào mặt, rượt chạy tóe khói, nhốt chung với bọn xì ke, đĩ điếm đấy thôi! Còn phải hô to 4 tốt và 16 chữ vàng nữa kìa!
  Hình như bác NiNi kia (NiMaxNịjesus) có kinh nghiệm là vịt kìu về họp (với Nguyễn Minh Triết?) Không hiểu được ưu đãi điều gì?[/quote]
  Các chú phản động cứ quan tâm mấy thứ hình thức cờ quạt vớ vẫn mà không chú trọng vào thực chất của sự việc, cứ cái thói suy nghĩ ấm ớ hội tề, lơ mơ kiểu tiểu tư sản vớ vẫn, nên thua dài dài.

  Cờ quạt là cái đek gì ? Nếu có lợi cho ta thì ok, còn như bọn phản động mà đem cờ đỏ với ảnh bác ra núp bóng để chống phá bọn anh thì vẫn cứ bị đạp nhào đầu như thường. Bọn phản động đừng có mơ chơi trò đểu với bọn anh nhá, có xách dép theo học bọn anh mãi vẫn chưa thành tài được đâu !

  Phản hồi: 

  [quote="NiMarxNiVC "]
  [quote="Trần Thị Ngự"]

  Tui từ hồi nào đến giờ chưa từng đi biểu tình khi có quan chức từ VN qua, nhưng trong tương lai chắc sẽ đi biểu tình, nhất là khi Nguyễn Thanh Sơn có mặt để biểu lão ta phát cho tui ít tiền bù vào tiền vé máy bay, khách sạn và phi chí ăn dọc đường.[/quote]

  Bác muốn "biểu lão ta phát cho tui ít tiền bù vào tiền vé máy bay, khách sạn và phi chí ăn dọc đường" thì dễ thôi bác Ngự à: Chỉ cần khi đi biểu tình bác cầm cờ đỏ sao vàng![/quote]

  Những người đi biểu tình ở Hà nội và Sài gòn cũng cầm cờ đỏ sao vàng và ảnh HCM mà vẫn bị công an và côn đồ khiêng như heo, đạp vào mặt, rượt chạy tóe khói, nhốt chung với bọn xì ke, đĩ điếm đấy thôi! Còn phải hô to 4 tốt và 16 chữ vàng nữa kìa!
  Hình như bác NiNi kia (NiMaxNịjesus) có kinh nghiệm là vịt kìu về họp (với Nguyễn Minh Triết?) Không hiểu được ưu đãi điều gì?

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiVC][quote=Trần Thị Ngự]

  Tui từ hồi nào đến giờ chưa từng đi biểu tình khi có quan chức từ VN qua, nhưng trong tương lai chắc sẽ đi biểu tình, nhất là khi Nguyễn Thanh Sơn có mặt để biểu lão ta phát cho tui ít tiền bù vào tiền vé máy bay, khách sạn và phi chí ăn dọc đường.[/quote]

  Bác muốn "biểu lão ta phát cho tui ít tiền bù vào tiền vé máy bay, khách sạn và phi chí ăn dọc đường" thì dễ thôi bác Ngự à: Chỉ cần khi đi biểu tình bác cầm cờ đỏ sao vàng![/quote]

  Bạn NiNi,

  Khi đi biểu tình các bác cầm cờ đỏ sao vàng vẫn chưa đủ. Cần mang theo biểu ngữ ủng hộ đảng và hình bác Hồ nữa thì mới tạm đủ. Sau đó phát biểu cực lực phản đối bọn đi biểu tình phía bên kia đã không hiểu tính dân chủ tự do của đảng ta

  Làm gì có chuyện lão Sơn mặt thịt phát cho ít tiền, kể cả tiền Hồ !

  Nguyễn Thanh Sơn sẽ chụp hình ôm hôn thắm thiết, phát cho một bằng khen để lộng kiếng và mời đi tham dự đại hội Việt kiều ở VN.
  Báo CAND, QĐND sẽ đăng tải hàng tít lớn các bài về Việt kiều iêu nước quang vinh hiếm có, ...

  Phản hồi: 

  Các bác gốc Việt ở Mỹ được Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Sơn chăm sóc, lo lắng kỹ quá mà các bác cứ liên tục phê phán Thứ Trưởng. Cứ như người Việt ở Nga, sống và làm việc như nô lệ, có 1200 người được công an Nga bắt gần đây, có ai để ý đến đâu:

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/08/130801_nga_bat_1200_nguo...

  Chủ tịch nước, Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Sơn chăm sóc, lo lắng cho các bác ở Mỹ, không còn thì giờ lo cho dân Việt ở Nga. Trong tương lai, Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Sơn sẽ đi Nga nhiều hơn để tranh đấu cho nhân dân ta ở đó, cùng tạo ra thêm thu nhập cho những người tiếp đón thứ trưởng ở đó.

  Phản hồi: 

  [quote=Trần Thị Ngự]

  Tui từ hồi nào đến giờ chưa từng đi biểu tình khi có quan chức từ VN qua, nhưng trong tương lai chắc sẽ đi biểu tình, nhất là khi Nguyễn Thanh Sơn có mặt để biểu lão ta phát cho tui ít tiền bù vào tiền vé máy bay, khách sạn và phi chí ăn dọc đường.[/quote]

  Bác muốn "biểu lão ta phát cho tui ít tiền bù vào tiền vé máy bay, khách sạn và phi chí ăn dọc đường" thì dễ thôi bác Ngự à: Chỉ cần khi đi biểu tình bác cầm cờ đỏ sao vàng!

  Phản hồi: 

  Tui từ hồi nào đến giờ chưa từng đi biểu tình khi có quan chức từ VN qua, nhưng trong tương lai chắc sẽ đi biểu tình, nhất là khi Nguyễn Thanh Sơn có mặt để biểu lão ta phát cho tui ít tiền bù vào tiền vé máy bay, khách sạn và phi chí ăn dọc đường.

  Phản hồi: 

  Đọc bài viết của ông có một chi tiết làm tôi ngạc nhiên là việc ông "mang mang một nỗi xúc động" khi xem hình Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn thắp nhang tại Nghĩa trang Biên Hòa. Một người từng trải như ông mà không biết đó là động tác giả của Sơn sao? Không chỉ riêng Sơn, mà tự bản chất cái Đảng của Sơn nó vậy! Một lãnh tụ đảng CS Liên Xô (sụp đổ) đã nói "CS tồn tại trên sự dối trá". Phu Nguyen quên là năm 1968 do tin vào lời hứa ngưng bắn mà nhà tan cửa nát máu đổ thịt rơi lúc đang Tết Mậu Thân; năm 1975 rất nhiều người tin là dù CS có chiếm miền Nam thì chắc họ cũng không đối xử tệ với đồng bào miền Nam; khi CS chiếm miền Nam rồi lại rất nhiều người tin là sĩ quan, công chức "nguy quân ngụy quyền" chỉ đi "học tập" 10 ngày do được lệnh đem theo 10 ngày lương thực.

  Đời con người ta chỉ một sai lầm nhiều khi hại cả đời, huống chi.... Nay sống ở Mỹ sau khi được đảng và nhà nước VN tận tình "giáo dục và khoan hồng" từ Vườn Đào, Suối Máu, Xuân Lộc, Cổng Trời.... mà vẫn tiếp tục sai lầm là sao? Quan sát động thái của đảng CSVN, những người am hiểu đều có cùng một kết luận thế nầy: Thái độ của nó có thể thay đổi để thích nghi với tình thế mà tồn tại và thu lợi nhưng tự bản chất (gian ác, xảo quyệt, hám quyền...) nó không hề thay đổi, chỉ biến tướng từ dạng nầy sang dạng khác mà thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Kẹt Đường]Ông Phu Nguyen, theo ngu ý của tôi, là người có lòng với quê hương, nhưng e rằng quá dễ tính và quá tin vội vào những thủ thuật rẻ tiền của CSVN...[/quote]

  Ối, lời thật mất lòng nhau quá, cụ ơi! Hôm bữa giờ cũng chửi thằng đồng chí thứ trưởng ngoại giao dốt nát, đần độn, nhưng thật lòng cháu biết nó không ngu dữ thần vậy đâu. Nó chỉ quen thói tuyên truyền dối trá, và đối tượng tuyên truyền của nó là những người dân quê mùa trong nước, không phải là chúng ta. Thằng thủ tướng nó mới ký cái nghị định 72 cũng tương tự như thế thôi. Xét cho cùng, dốt nát, đần độn không phải cái tội, còn đáng thương. Điếm thúi lừa người thì mới đáng khinh. Qua vụ này cũng thấy thương mấy cụ hải ngoại kỳ rồi trong vụ nghĩa trang QĐBH.

  Phản hồi: 

  Ông Phu Nguyen, theo ngu ý của tôi, là người có lòng với quê hương, nhưng e rằng quá dễ tính và quá tin vội vào những thủ thuật rẻ tiền của CSVN. Chỉ thấy ngài Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn mặc áo vàng hoa hoè thiếu hẳn vẻ trang nghiêm, cùng với cái ông cựu sĩ quan VNCH Nguyễn Đạc Thành, thắp vài cây hương trước bàn thờ lập vội, sơ sài, hoa tàn, lá héo tại Nghĩa Trang Quân Đội VNCH (đã bị đổi tên mới là nghĩa trang dân sự BÌNH AN (?)) mà ông đã TIN ngay vào "thiện chí hòa hợp, hòa giải" của ĐCSVN đến nổi không còn tham dự vào cuộc biểu tình chống ông Trương Tấn Sang thì e rằng là ông còn NGÂY THƠ, NHẸ DẠ, chưa hiểu gì về CSVN cả (xin lỗi ông). Việc hòa hợp hòa giải dân tộc cần nhiều điều hơn cái hình thức lừa bịp này, chẳng hạn như cần ĐCSVN phải trả lại TỰ DO cho nhiều người cựu công chức quân nhân VNCH hiện đang bị họ giam cầm hành hạ sau hơn 30 năm chiến tranh chấm dứt, thực hiện việc dân chủ hóa đất nước, tôn trọng nhân quyền và các dân quyền căn bản (như tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, tự do lập hội, tự do ứng cử và bầu cử, v.v...) của 90 triệu người dân Việt trong nước, v.v... Bởi vì, những điều nói trên là LÝ DO mà đại đa số các công dân VNCH trước đây đã không chấp nhận sự cai trị của ĐCSVN. Đó là nguyên nhân của việc đóng băng trong sự hòa hợp hòa giải dân tộc, hay nói đúng hơn, là sự hòa giải hòa hợp giữa phe thống trị (là ĐCSVN) và phe bị trị là toàn dân VN trong nước (cùng thân nhân, bạn bè của họ hiện đang sống khắp nơi trên thế giới).

  Phản hồi: 

  Tôi chia sẻ 95% những ý kiến của ông Phu Nguyen trên đây, gồm cả quyết tâm cá nhân sẽ đi biểu tình nếu thấy bóng dáng ông Nguyễn Thanh Sơn!

  (Tôi chỉ không đồng ý với ông Phu Nguyen khi ông nói toà án giao thông ở Mỹ đòi cảnh sát chứng minh các thứ. Thật ra toà sẽ hỏi ở người bị phạt nhiều điều trước khi hỏi đến viên cảnh sát, và trong hầu hết trường hợp toà sẽ tin lời khai của cảnh sát. Tuy nhiên, đúng như ông Phu Nguyen nói, viên cảnh sát biên phạt cần phải có mặt ở toà lúc đó, nếu không thì toà sẽ tha bổng người bị biên phạt tại chỗ, khỏi phải nộp phạt.)

  Phản hồi: 

  Nói chuyện với những hình nộm như Nguyễn Thanh Sơn thì nói làm gì cho mất công.Đây là một hiện tượng "máy bay không người lái".