Người Buôn Gió - Lật mặt phóng viên báo CAND

 • Bởi Admin
  31/07/2013
  8 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Báo CAND ngày 29/7 có đưa bài viết về việc tù nhân Nguyễn Văn Hải tức Blogge Điếu Cày tuyệt thực, theo như phóng viên Vũ Đại Phong của báo này nói như sau.

  Thông tin cho rằng Hải tuyệt thực từ ngày 24/6, tính đến nay (29/7) là hơn một tháng. Thế nhưng khi gặp Hải, tôi vẫn thấy ông ta đi lại bình thường, dù dáng vẻ hơi gầy (là tạng người vốn dĩ xưa nay của Hải); Hải vẫn nói năng hoạt bát nhưng hễ có người lạ, nhất là cán bộ ngành Kiểm sát, thì lập tức tỏ ra lệt bệt, thở không ra hơi…

  Ngay từ đầu tiên, VĐP buộc phải thừa nhận tù nhân Nguyễn Văn Hải có dáng vẻ hơi gầy và đóng ngoặc chú giải là tạng người của Hải vốn dĩ xưa nay gầy. Trước đó truyền thông của nhà nước có đưa hình ảnh tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ béo tốt, nhưng không hề nhắc đến xưa nay tiến sĩ Hà Vũ tạng người luôn to béo như vậy. Với mở đầu như thế này, đã khiến người ta thấy tác giả bài báo đã cố gắng tìm cách để bịp bợp và dối trá ngay từ ban đầu. Đọc tiếp chúng ta thấy đoạn tác giả nói "hễ có người lạ... thì... lập tức Hải thở không ra hơi"
  Vậy VDP gặp Hải với tư cách là tù nhân quen thuộc hay người lạ? (khi gặp Hải... hễ thấy người lạ..). Sự dối trá của VĐP bộc lộ luôn qua sự mâu thuẫn trong lời kể. Bản thân chính VĐP chẳng là người lạ thì là người quen với NVH hay sao mà Hải gặp Phong nói năng hoạt bát, rồi gặp người lạ khác thì thay đổi thái độ. Trong khi Phong thừa nhận mình là người lạ, trong một chuyến công tác đến trại 6 để tìm hiểu.

  Phóng viên VĐP thừa nhận một điều thông tin về Nguyễn Văn Hải tuyêt thực từ dư luận đã rộ lên từ ngày 24/6, tức là đã hơn một tháng. Trước đây cả tuần thân nhân của Nguyễn Văn Hải là vợ con anh đi kêu cứu khắp nơi. Đơn từ gửi chưa được cơ quan nào trả lời, báo CAND đã vượt mặt các cơ quan để có bài viết về vụ việc này. Sự vội vã đi trước các cơ quan ngành về một vụ việc nhảy cảm này khiến người ta phải đặt dấu hỏi nghi vấn về động cơ bài báo. Phải chăng khi có các phần tử lợi dụng kích động, tụ tập, tập hợp khiếu kiện thì báo CAND mới đưa tin sự việc. Còn nếu không thì sự việc sẽ đi vào im lặng.

  Cần phải xử tù tên phóng viên Vũ Đại Phong vì kích động khiếu kiện, tụ tập đông người. Chính VĐP đã vạch ra rằng, vì có những người tụ tập, tập hợp quanh thân nhân Nguyễn Văn Hải đi khiếu kiện. Cho nên báo chí công quyền mới phải vào cuộc, phải làm một chuyến công tác từ Hà Nội vào Nghệ An để làm rõ sự việc.Còn không có dư luận, không có tụ tập để khiếu kiện, nhất là không có thông tin về tù nhân Nguyễn Văn Hải tuyệt thực từ tù nhân Nguyễn Văn Nghĩa thì tất cả vào im re.

  Bài báo và lối viết của Vũ Đại Phong đã cho nhân dân thấy. Muốn công quyền trả lời nhanh, không có cách gì hơn là tụ tập, kích động, khiếu kiện. Thật nham hiểm khi ẩn sau bài viết này,phóng viên VĐP lồng chủ ý bày cách cho nhân dân muốn khiếu nại việc gì, được công quyền trả lời nhanh, hãy làm theo cách hiệu quả nhất là tụ tập lại thật đông, kéo nhau đến cơ quan công qyền khiếu nại.

  Nhóm PV của VĐP kể rằng có xem bản kết quả sức khỏe của Nguyễn Văn Hải từ ngày 26/7 cho thấy sức khỏe Hải bình thường. Khoan hãy nói đến bản giám định sức khỏe này có khách quan hay không. Nhưng tại sao thông tin dấy lên như chính mồm VĐP nói là từ trước đó hơn cả tháng, tức ngày 24/6. Vậy thì biên bản khám sức khỏe của quãng thời gian từ 10/7 đến 20/7, tức quãng thời gian mà người tuyệt thực kiệt quệ nhất thì ở đâu, lúc đó có giám định không?

  Ai cũng biết rằng, khi thông tin Nguyễn Văn Hải đã lộ ra ngoài là anh tuyệt thực, thì bằng mọi giá trại giam sẽ có biện pháp để thuyết phục, chữa chạy, chăm sóc để Nguyễn Văn Hải có lại sức khỏe bình thường và ngừng tuyệt thực. Đó cũng là điều mà dư luận xã hội, những người quan tâm đến tù nhân Nguyễn Văn Hải mong muốn.

  Không cần phải đến trại cũng biết sự việc diễn ra như sau, Nguyễn Văn Hải tuyệt thực từ tháng cuối 6, đến giữa tháng 7 thì nhờ thông tin của bạn tù Nguyễn Văn Nghĩa mà gia đình biết tin đến thăm. Sau đó đi đưa đơn nhờ sự giúp đỡ của bạn bè. Lạ nước, lạ cái, không rành đường đi, lại luôn bị ám ảnh bởi những tên "cô hồn lạ mặt hung dữ" đe dọa, gia đình Nguyễn Văn Hải phải nhờ cậy người quen, bạn bè đưa đến các địa chỉ mà công quyền ngự tại. Khi thông tin đã ầm lên, trại giam số 6 một mặt bưng bít không cho tin lọt vào và tin lọt ra, thỏa thuận chấp nhận điều kiện của Nguyễn Văn Hải để anh ngừng tuyệt thực, đưa đi chăm sóc tại bệnh viện có canh gác cẩn mật để không lọt tin ra ngoài. Tranh thủ thời gian Nguyễn Văn Hải ngừng tuyệt thực, sức khỏe gần hồi phục thì chụp ảnh, ghi hình, khám sức khỏe để lòe bịp dư luận là Nguyễn Văn Hải không tuyệt thực.

  Sở dĩ phải cần thời gian như thế để diễn trò mèo, nên dù thừa nhận Nguyễn Văn Hải tuyệt thực từ ngày 24/6 những mãi đến 29/7 báo CAND mới "nhanh chóng" của phóng viên Vũ Đại Phong vào lấy thông tin. Và việc VĐP lấy kết quả giám định mới đây tức ngày 26/7 là hoàn toàn phù hợp với giai đoạn sự việc diễn ra.

  Bài báo của pv VĐP được minh họa bằng hai tấm ảnh, mà chắc ai nhìn cũng rõ là chụp lén, chụp trộm. Một bài báo ra mắt độc giả lúc nửa đêm, minh họa bằng những hình ảnh chụp trộm, nội dung thì mâu thuẫn ngay từ đầu, thông tin thì cắt xén (không nói về tình trạng sức khỏe lúc nguy kịch nhất của phạm nhân sau khi tuyêt thực tầm 10 ngày đổ ra là từ quãng 7/7 đến 17/7)... Thử hỏi trong một bài báo ngắn mà vô số điểm man trá bộc lộ như vậy, liệu được ai tin?

  Chưa kể nội dung bài báo có đoạn ngoặc rất vô cớ vào việc quan chức lãnh đạo Việt Nam đi quan hệ đối ngoại. Việc quy kết này làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong quan hệ quốc tế. Hình ảnh về một người tù tuyệt thực chờ chết và những hình ảnh lãnh đạo phương phi, béo tốt cười nói sung mãn trên bàn tiệc ngoại giao. Nói thế nào đi nữa cũng rất phản cảm. Tại sao một tên phóng viên quèn như VĐP dám móc những sự việc, sự kiện này với nhau? Phải chăng ngoài ý đồ xúi dục dân chúng tụ tập, khiếu kiện đông người ra. Vũ Đại Phong còn muốn bêu xấu hình ảnh đất nước trước quốc tế?

  Đọc bài báo, thì có thể nhận rằng, ý đồ của VĐP ở hai điểm trên là có thật. Vì nội dung bài báo chỉ khiến người đọc thấy bài báo chỉ có giá trị ở 2 ý đó. Còn nội dung về chuyện tù nhân Nguyễn Văn Hải tuyệt thực thì sự dối trá đã lộ hết rồi, còn giá trị gì nữa đâu.

  Một nhân vật nổi tiếng về cào mặt ăn vạ trong văn học Việt Nam là Chí Phèo ở Làng Vũ Đại.

  Không biết Vũ Đại Phong lấy bút danh này, có vô tình hay chủ ý.

  Nếu là Vũ Đại Phèo, có lẽ là bút danh thích hợp với nội dung bài báo này hơn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  VẠCH MẶT TÙ NHÂN
  *
  Vạch mặt dân oan có cần bờm sơm như khi vén váy vợ
  Anh công an rửng mỡ không sợ quần chúng đục thủng thúng úp voi
  Chiêu trùm đầu vu khống giống vô loài
  Công khuyển mã há chưa nghe hàm huyết
  Ố tha nhân sức mấy tròn nguỵ thuyết
  Dơ diện mình chắc cú cũ hành kinh
  Mặc án toà cứ quan trọng dân khinh
  Bom doạ VIP có người ngồi gần một phần tư thế kỉ
  *
  Đĩ bán trôn cũng dồn tù nặng kí
  Huống hồ chi dám chống đối tà quyền
  Tù lương tâm tiếc chưa phải chuyên viên
  Chính trị phạm tạm khép hàm rụt lưỡi
  Bờ lốc leo réo ra lời mắng chửi
  Vất vã qua tường đượi dư luận viên
  Chống tư sang không chính chủ vì tiền
  Đối trọng lú dụ trẻ ghiền liềm búa
  “Ăn cơm chúa kiếp gia nô phải múa đừng hù chiêu vạch mặt trái lương nhân”
  TÂM THANH

  Té ra lần này không bác nào... rỗi hơi, phải lừa, hoạc ngu lâu... mà cãi nhau với WB.
  Tôi thì khôn ra ngay từ ngày xửa ngày xưa rồi. Tôi đã tìm hiểu khá kỹ lý lịch, quê quán, gia đình, bản thân cái nickname WB này. Vẫn là 2Đ+H thôi.

  Hãy đổi nickname đi, may ra có người phải lừa bọn dư luận viên mà đáp lời đấy.

  Bạch Hùng viết:
  Nói chung, vẫn là cãi cố.
  Vụ CHHV, vẫn có cả chục bài viết của các nhà rân trủ, nào là video ngụy tạo, nào là exim ảnh, rồi chiên da Hoàng Ngọc Diêu còn download cái ảnh ở đâu đó mà phân tích như đúng rồi, cuối cùng lòi ra cái chuyện ảnh chụp lúc 3 h sáng nắng chang chang.
  Giờ lại tới cái lật mặt này. Đúng là trò hề.
  Sai thì phải biết nhận, còn bài bây cãi cố thì đó không phải là cách của một người đàng hoàng.

  Giải quyết dụ này wá dễ. Cho gia đình cụ Điếu Cầy gặp cụ ý. Chụp dài cái hình, quay cái clips dài phút nói chuyện rồi đưa lên báo như Dân Luận. Xong!!!
  Làm đek gì mãi vòng vo sương khói cho đời mỏi mệt, giúp bọn phản động có cớ bôi xấu, làm lem luốc bộ mặt nhà nước ta (vốn dĩ đã lem luốc)!. Cấm đoán gặp gỡ, thăm nuôi làm gì để chúng phải lăn tăn. Nhà nước ta dân chủ gấp vạn lần, đàng hoàng gấp trăm ngàn lần, pháp luật ta nghiêm minh, rõ rệt gấp triệu lần, ta sợ đek gì thằng nào, con nào mà giấu giấu diếm diếm. Nhể!

  Nói chung, vẫn là cãi cố.
  Vụ CHHV, vẫn có cả chục bài viết của các nhà rân trủ, nào là video ngụy tạo, nào là exim ảnh, rồi chiên da Hoàng Ngọc Diêu còn download cái ảnh ở đâu đó mà phân tích như đúng rồi, cuối cùng lòi ra cái chuyện ảnh chụp lúc 3 h sáng nắng chang chang.
  Giờ lại tới cái lật mặt này. Đúng là trò hề.
  Sai thì phải biết nhận, còn bài bây cãi cố thì đó không phải là cách của một người đàng hoàng.

  Đại Phong là gió to.
  Gió to sẽ đổ chùa
  Đổ chùa thì tượng lo
  Tượng lo là Lọ Tương
  Với tôi, bút danh Vũ Đại Phong dịch nôm ra là Vũ Lọ Tương.
  Tôi biết chắc mình không mong chờ gì ở một Lọ Tương cả.

  Theo XHCN thì phóng viên báo CA là biệt kích cầm bút đấy, oách hơn bồi bút một bậc.
  Riêng cái tên phóng viên nghe như trong tiểu thuyết, thì biệt kích này chắc là có tai tiếng trong vỏ lâm lắm..

  Lạ gì cái lũ công an
  Chuyên gia lừa bịp làm càn xưa nay

  VĐP chẳng biết có phải là "PV quèn" như tác giả đã viết không, nhưng cái trò lừa bịp có tính toán của bọn công an thì nhiều người đã biết từ lâu, chẳng qua cái trò nói dối hay cùng cho nên mới lòi đuôi ra thôi và bài của hắn có tác dụng ngược lại với ý đổ ban đầu. Dối trá, dựng chuyện tức ngụy tạo chứng cớ, bưng bít thông tin thì là bản chất của xã hội CS được bọn công an cụ thể hóa bẳng việc làm đó thôi. Lũ công an không hề biết danh dự là gì, giống hệt những kẻ bất lương và chính chúng cũng là những kẻ bất lương, nhưng được hưởng lương hậu hĩ để bảo vệ lũ bất lương cao hơn.

  Người Buôn Gió không phải lo
  Chúng tôi "éo" tin bài viết của phóng viên công an đâu. Bị lừa một lần đã là quá nhiều.
  Những người hết lòng vì đảng lại càng "éo' tin bài này. Họ ở trong chăn mà!...

  Bài đó chỉ bịp được những người không quan tâm chính trị, nhưng họ lại là những người "éo" cần biết đảng sống chết ra sao; bất cần chuyện đảng còn hay mất. Đảng trông cậy vào những người này sao đước?