Huỳnh Ngọc Chênh - Quá sức bất an

 • Bởi Admin
  25/07/2013
  6 phản hồi

  Huỳnh Ngọc Chênh

  Càng ngày càng quá sức bất an.

  Người vào quán ăn đã sợ mà người đi chợ mua thực phẩm về cho gia đình cũng quá sợ. Thịt, cá, rau, trái… bất cứ thứ gì cũng có thể bị nhiểm độc, bất cứ thứ gì cũng có thể là hàng nông sản của Tàu cộng đưa qua giả dạng làm nông sản nội địa để lừa gạt người tiêu dùng trong nước. Mà nông sản của Tàu thì hầu như đều dư lượng phân bón, dư lượng thuốc trừ sâu và chất kích thích tăng trưởng. Do tham lợi, do cạnh tranh khốc liệt để tồn tại, không ít nông sản nội địa cũng bị đầu độc như nông sản từ Tàu.

  Từ lâu, các loại lương thực chế biến từ bột, cũng như thịt cá, đã bị nhiểm độc vì hóa chất bảo quản, nay đến cơm ăn cũng bị đầu độc bởi bột nở độc hại của Tàu.

  Toàn dân Việt Nam hoàn toàn bất an khi ăn bất cứ cái gì mua từ chợ về. Ngay cả ông Lê Khả Phiêu, người đã từng đứng đầu cao nhất cái hệ thống nầy cũng hoàn toàn không tin tưởng vào thực phẩm do hệ thống của ông lãnh đạo cung cấp. Ông phải bỏ ra thật nhiều tiền để trang bị hệ thống trồng rau ngay tại biệt thự của ông để tự cung rau sạch cho riêng gia đình mình.

  Giao thông trên đường bộ thì hoàn toàn bất an, mỗi năm có đến 35 ngàn người bị mất mạng và có thể gấp đôi con số đó bị tật nguyền vì tai nạn giao thông. Xe khách, xe tải đối đầu nhau trên quốc lộ hoặc lật nhào xuống hố xảy ra càng lúc càng dồn dập. Người thành thị ra đường có thể chết bất cứ lúc nào vì xe đụng, cây đổ, dây điện đứt, sụp cống và thậm chí bị nước cuốn trôi giữa đường phố nữa.


  Khách đi lại

  Ngay trong bệnh viện là nơi cứu người nhưng vẫn làm cho người chết thường xuyên do chuyên môn kém, do vô trách nhiệm, do tham lam…của một bộ phận không nhỏ đội ngũ quản lý cũng như các y bác sỹ. Mới đây chỉ trong vòng vài ngày đã có 5 cái chết bi thảm của các bé sơ sinh ngay trong bệnh viện làm chấn động lòng người.


  Bị đốt cháy trong lồng ấp


  Bị chết sau khi tiêm chủng

  Nhà trẻ, mẫu giáo cũng không làm cho người dân an tâm gởi con vào. Trẻ con bị chết hoặc bị cô giáo hành hạ vẫn xảy ra khá phổ biến.
  Đồn công an là nơi bảo vệ người dân nhưng chuyện dân bị chết bất ngờ trong đó không còn là chuyện hiếm hoi nữa.  Người dân ra khỏi đồn công an

  Nông dân, công nhân và doanh nghiệp sản xuất điêu đứng vì hàng kém phẩm chất, hàng gian, hàng lậu, hàng giả từ biên giới phía Bắc tràn ngập vào. Ngư dân trên biển thì hoàn toàn bất an mỗi khi ra khơi. Bọn “giặc cờ đỏ” Tàu cộng tung hoành ức hiếp, bắn giết ngư dân ta trên biển Đông như cơm bửa vì chúng mặc nhiên xem đó là ao nhà của chúng.


  Ngư dân trên biển


  Và trở về bờ


  Cũng có những người không bao giờ trở về

  Rồi chưa nói đến tệ nạn cướp giật, chém giết, rải đinh, đĩ điếm, lừa đảo... đang tràn lan mà chưa thấy hé lộ ra dấu hiệu gì để giảm bi quan.

  Thế mà chúng ta có một bộ máy chính quyền đồ sộ nhất từ trước đến nay và so với thế giới chỉ có thể thua bộ máy chính quyền Xô Viết đã quá cố.

  Chúng ta có hải quan, thuế vụ, biên phòng, công an, quân đội…Rồi lực lượng kiểm tra, thanh tra, giám sát, giám định, đăng kiểm, kiểm định… có mặt trên mọi lãnh vực. Lực lượng nào, bộ phận nào cũng đông người như… “quân Nguyên”. Bộ phận nào cũng sử dụng cơ sở vật chất công hoành tráng và cũng tiêu tiền thuế của dân như nước. Chúng ta còn dư tiền thuế để nuôi luôn bộ máy nhân sự của đảng từ trung ương xuống tận các cơ sở để lãnh đạo toàn diện bộ máy chính quyền. Rồi bộ máy các đoàn thể của đảng như công đoàn, đoàn thanh niên, hội liên hiệp thanh niên, hội phụ nữ, hội nông dân, hội cựu chiến binh…Bộ máy các hội nghề nghiệp như hội nhà báo, hội nhà văn, hội điện ảnh, hội mỹ thuật, hội kiến trúc sư… cũng được cấp “chùa” trụ sở công và được bao cấp toàn diện bằng tiền thuế của dân.


  Trụ sở Hội Nhà Văn Việt Nam

  Riêng bộ máy công an của chúng ta, lực lượng chính mang lại sự an toàn cho người dân, là quá vĩ đại. Không vĩ đại sao lại có số lượng tướng lĩnh trên tỷ lệ dân số đứng vào hàng tóp của thế giới. Mới đây có ba vị vừa được thăng lên hàm thượng tướng. Rồi một ông ở Hải Phòng tự sướng với chiến công đốt cướp nhà anh Vươn cũng được thăng lên tướng. Đến ngay một anh nhà báo, đứng đầu tờ báo ngành chuyên đăng những tin bất ổn của xã hội và đăng những bài đánh bóng cho chính cá nhân mình cũng được thăng lên đến hàm trung tướng...

  Một bộ máy chính quyền đồ sộ như vậy, tốn kém như vậy nhưng vẫn để xã hội càng ngày càng bất an, người dân càng ngày càng mất ăn mất ngủ là thế nào?

  Công bằng mà nói không phải toàn dân bị sống trong cảnh bất an. Ít ra cũng có khoản trên 5% dân số được sống trong an lành và hơn thế nữa được sống trong những điều kiện tốt đẹp không thua kém những người giàu có ở các đất nước giàu có văn minh. Đó là những người có đủ điều kiện cho con đi “tị nạn” giáo dục ngay khi còn bé, đủ điều kiện khám chữa bệnh ở các bệnh viện nổi tiếng nước ngoài, đủ điều kiện đi ăn chơi du lịch những nơi cực kỳ sang trọng và an toàn. Là những người hằng ngày nhận được thực phẩm đã được kiểm định an toàn từ các nhân viên kiểm định đáng tin cậy của hệ thống chính quyền Mỹ, Nhật, gởi về bằng đường hàng không, hoặc chí ít cũng đủ điều kiện để trang bị cho gia đình mình một hệ thống trồng rau sạch tại nhà như lãnh tụ Lê Khả Phiêu.

  Bên cạnh những doanh nhân giàu có (phần lớn là sân sau hoặc trong nhóm lợi ích), thì ai trong số 5% được hưởng diễm phúc đó không cần nói ra nhưng ai cũng biết. Và vì họ quá an toàn nên dân chúng tiếp tục sống trong cảnh càng ngày càng quá sức bất an.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đọc xong bài của bác Huỳnh Ngọc Chênh mới thấy rằng : Dân VN rất cần một ROBINHOOD lúc này.
  Thương thay cho dân VN è cổ ra đóng thuế cho cái lũ ăn hại đái nát dùng pháo quyền bắt bớ những người dám nói lên sự thật.
  Có lẽ khẩu hiệu thích hợp cho hiện trạng VN bây giờ là :
  NGƯNG ĐÓNG THUẾ LÀ ANH HÙNG !!!
  BỎ ĐIỀU 4 THÌ ĐÓNG THUẾ ĐỦ !!!
  Đề nghị mọi người nghĩ thêm các slogan chỉ ra được sự bất công vôlý đang diễn ra ở VN liên quan tới việc nộp thuế.

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Phú Trọng]>>>
  Nếu bác nào có tiền thì hãy gửi cho Cái Phượng, con đồng chí X để nó kinh doanh, đầu tư cho, hết sức bảo đảm và an toàn.[/quote]

  Hố hố, tớ có anh bạn già mua 1.000 "chai" cổ phiếu của thị Phượng 5 năm nay, mỗi năm nó trả lãi chưa được 10 chai. Oải quá muốn bán lại cho thị nhưng thị đếch mua. Bây giờ cứ ngồi ôm đống giấy lộn.

  Khổ thân anh già.

  Phản hồi: 

  >>> Người vào quán ăn đã sợ mà người đi chợ mua thực phẩm về cho gia đình cũng quá sợ. Thịt, cá, rau, trái… bất cứ thứ gì cũng có thể bị nhiểm độc,

  Thế đấy, vì vậy mới có nhu cầu bán đồ ăn nhanh McDonald's (ở Việt nam sẽ gọi tên là McDung's) dựa trên cơ sở nhập nguyên liệu, quy trình nấu nướng từ Mỹ, hoàn toàn bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh. Henry Hoàng Nguyễn, con rể của Thủ tướng X đã có độc quyền về sản phẩm này ở Việt nam, bảo đảm tính lâu dài, ổn định, vệ sinh, an toàn, không nhiễm độc của kinh doanh, sản phẩm này ở Việt nam.

  Nếu bác nào có tiền thì hãy gửi cho Cái Phượng, con đồng chí X để nó kinh doanh, đầu tư cho, hết sức bảo đảm và an toàn.

  Thế đấy, ở cấp ăn uống, tiền bạc vi mô thì có thằng cu Henry Hoàng, cái Phượng. Ở cấp lãnh đạo nhà nước vĩ mô thì có đồng chí tiếng sĩ y tá X, thằng cu Thanh Nghị, cu Minh Triết. Thành tích, sản phẩm thì đã có nhiều quả đấm thép Vinasink, Vinalines, EVN, vân vân và vân vân

  Các bác đừng lo, có Đảng và Nhà nước lo rồi, từ vi mô đến vĩ mô, hết sức an toàn.

  Phản hồi: 

  Hãy để cho nước VN lụi tàn như bác Hồ đã dạy. Ngày xưa bác Hồ bảo là ngày nay ta phá, ngày sau ta xây dựng lại bằng mười hôm nay.

  Nối tiếp chí nguyện của Hồ Chủ tịch vĩ đại, đồng chí Võ Nguyên Giáp sau khi nướng quân đánh chết bỏ ở trận Điện Biên được vinh danh anh hùng các lực lượng vũ trang và đã tuyên bố bằng mọi giá phải xẻ dọc dãy núi Trường Sơn. Dù là phải đốt cháy trụi Trường Sơn thì quân đội cộng sản VN cũng phải giải phóng hoàn toàn miền nam thoát khõi ác thống trị của bọn côn đồ xâm lược Mỹ và bọn đánh thuê hút máu dân Việt nam cộng hoà.

  Khi nhân dân cần lao ở nước Việt Nam được hưởng nhiều thành quả xã hội chủ nghĩa để được tiến nhanh lên thiên đàng thì người dân sẽ tự biết mình phải làm gì để đấu tranh cho giai cấp công nông.

  Bác Huỳnh N. Chênh sao phải thắc mắc chi cho nhiều vậy.

  Phản hồi: 

  Bất an là vì VN là nước nhỏ, yếu kém mọi mặt, lại hẹp hòi, thiển cận.

  Cứ rộng rãi bắt tay liên kết chặc chẽ với nước láng giềng hùng mạnh 4 tốt là hết bất an ngay. VN sẽ từ vị trí hạng chót nhảy ngay một phát lên hàng nhất nhì thế giới.

  Đại nhảy vọt nhanh được như thế không sướng sao !

  Phản hồi: 

  Điểu bất an lớn nhất nhưng ông Chênh không nói ra là: tình thế VN đang quá nguy hiểm, ngày cả nước mất vào tay Tàu có vẻ gần kề.

  Thật ra số người thấy bất an như vậy không nhiều, có lẽ khoảng 2-3% dân số. Như thế lại thêm một nỗi bất an nữa về số người hiểu biết và cảm thấy bất an quá thấp, bởi vì ít người thì rất khó làm thay đổi tình thế đang gây bất an.