Hoa hậu, người đẹp thành 'doanh nhân' bán ốc, bún đậu

 • Bởi nguyen_y_van
  25/07/2013
  5 phản hồi

  Thanh Bình

  Gặp người mẫu Trang Trần ở trên sàn diễn, nhìn cô điệu đà trong bộ váy diêm dúa, không ai nghĩ rằng một lát sau, cô sẽ đeo tạp dề vào lao vào bếp tất bật rán đậu, rán cốm cho khách.

  Tự nhận mình là một trong những người đầu tiên khơi mào trào lưu bún đậu mắm tôm ở Sài thành, người mẫu Trang Trần cho biết cô quyết định mở quán trước hết là để phục vụ nhu cầu "nghiện" món ăn này của bản thân.

  Bên cạnh đó, khủng hoảng kinh tế khiến thu nhập từ nghề người mẫu sụt giảm trong hai năm gần đây. Thấy "cát sê" ngày một giảm, cô quyết định mở quán từ tháng 8/2012 và nhanh chóng thấy rằng đây là một hướng đi đúng.

  Cũng là một siêu mẫu và cũng chọn hướng đi giống hệt Trang Trần, ba tháng nay Thu Hằng có thêm một vai trò mới là chủ quán bún đậu mắm tôm. Trong khi quán của Trang Trần hướng đến mọi đối tượng khách hàng, "cơ ngơi" của Thu Hằng lại cách bài trí riêng để phù hợp với dân văn phòng.

  Nằm trong trào lưu người đẹp mở quán ăn vặt, Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan khiến nhiều người bất ngờ khi mở một quán ốc "mini" với diện tích chưa đến 10 mét vuông, nằm trong con ngõ nhỏ tại Hà Nội.

  Lý giải vì sao không chọn những lĩnh vực khác "sát sườn" với danh hiệu Hoa hậu hơn như hàng hiệu, thời trang, cô cho biết mở quán ốc không cần nhiều vốn. Món này cũng không kén người ăn, quán không cần cầu kỳ, nên có vẻ phù hợp nhất với người non nớt về kinh nghiệm buôn bán, sắp ra trường như cô.

  Người mẫu Trang Trần trên sàn diễn và khi quay về với quán bún đậu mắm tôm của mình.

  Nghề người mẫu, đi dự event có thể mang lại "cát sê" nghìn đô. Tuy nhiên, giờ đây cả ba người đẹp đều hài lòng với công việc bán đồ ăn vặt, thu tiền lẻ vài chục nghìn đồng mỗi phần. Ở quán của Trang Trần, một suất bún đậu đầy đủ có giá 65.000 đồng, hay quán ốc của Hoa hậu Nguyễn Thị Loan, giá các món dao động từ 65.000 đến 95.000 đồng một đĩa.

  "Cái chính là sự ổn định. Cát sê từ việc đi diễn, đi show không phải có liên tục. Trong khi thu nhập từ quán lúc nào cũng đều đều", người mẫu Trang Trần cho biết.

  Thu nhập từ nghề người mẫu không hẳn cao. "Chụp hình cho nhãn hiệu, đi dự event thì còn được. Còn chụp hình cho tạp chí nhiều khi chỉ đủ xăng xe đi lại. Đi dự chương trình truyền hình thì còn "lỗ" tiền son phấn, quần áo", Trang Trần kể. Một năm nay, quán bún đậu đã mang lại nguồn thu ổn định, cho phép cô có thể dùng toàn bộ số tiền cát sê mang đi làm từ thiện.

  Người mẫu Thu Hằng vừa là chủ quán bún đậu mắm tôm, vừa phụ trách nhân sự trong công ty gia đình, vừa là người mẫu, MC.

  Ban đầu chỉ là cuộc chơi tay ngang của người đẹp. Nhưng khi quán ăn vặt ngày càng hút khách, họ muốn khẳng định mình không như dư luận thường nghĩ.

  "Trước đây khi đang là người mẫu, MC, tôi đột ngột về làm phụ trách nhân sự cho công ty xử lý rác thải của gia đình. Nhiều người nghi ngờ cho rằng tôi sẽ không làm được", siêu mẫu Thu Hằng kể. Cô cho biết bây giờ, sự nghi ngờ lại tiếp tục dấy lên khi cô lại rẽ sang hướng mới, mở quán ăn để tự kinh doanh. Tuy nhiên, với tấm bằng cử nhân về quản trị kinh doanh trong tay, siêu mẫu này tin rằng cô sẽ thành công. Thậm chí cô còn nuôi tham vọng sẽ mở rộng thành một chuỗi hệ thống nhà hàng lớn trong tương lai.

  Hoa hậu Biển 2010 nay được biết đến với vai trò chủ quán ốc ở Hà Nội.

  Còn với người mẫu Trang Trần, cô đã thu được những thành công nhất định. Quán bún đậu mắm tôm luôn duy trì một lượng khách thường xuyên, bán được 300 đến 500 suất mỗi ngày.

  Để không bị phụ thuộc vào các mối hàng cũng như để tự kiểm soát chất lượng món ăn, Trang Trần đã tự mở xưởng làm đậu và làm bún của riêng quán. "Từ khi có xưởng, tôi có thể tự chủ động được nguồn hàng. Bán bao nhiêu thì sản xuất bấy nhiêu, không có chuyện hàng tồn", Trang Trần nói.

  Cô hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan lại vừa lên báo nước ngoài, không phải để tiếp tục tôn vinh danh hiệu Hoa hậu, mà để viết về quán ốc của cô như một khám phá thú vị trên hành trình khám phá Việt Nam của tác giả.

  "Nhan sắc sẽ bị bào mòn theo thời gian. Còn những lợi thế cho công việc kinh doanh như kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp thì sẽ ngày càng phát huy hiệu quả", Hoa hậu Biển nhận định. Do đó, cô cho biết, kinh doanh là một lựa chọn bền vững và dài hạn hơn cho tương lai của những người đẹp như cô.

  Thanh Bình

  Chủ đề: Kinh tế

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Đậu viết:
  Các em này biết nhận ra 'chân giá trị' dư thế là tốt.

  Tuy nhiên, hình tượng cái vỏ ốc và mớ đậu hủ vẫn cứ khơi dậy những liên tưởng 'thú vị' đến một bộ phận không nhỏ các nàng này.

  Và những kẻ hay tìm cách chê bai sự tốt đẹp của người khác chỉ chứng tỏ 1 sự kém cỏi mà mình thua sút ... trong trường hợp này, rõ ra là không đủ khả năng để có thể làm quen chứ đừng nói đến hy vọng làm bạn đời với những người đẹp thể xác ( Cái dễ nhìn thấy ) hay tâm hồn ( Vẫn có thể che giấu )

  Chuyện người đẹp kinh doanh bất cứ ngành nghề nào hợp pháp đều đáng ca ngợi . Không có gì thấp kém nếu đi bán bún ốc ... Bà Kỳ mở tiệm phở ( Hay cho đứng tên ) cũng chả có gì xấu.

  Ở ngoài Hà Nội thì con cá rô đã thành đặc sản từ lâu lắm, trong cái thời miền Nam chỉ năm ngàn là đầy 1 rổ .

  Cơm niêu nay đã hết thời dành cho giới bình dân, ra Tú Xương phần ăn 2 người tươm tất cũng mất 25 đô nhẹ nhàng và món kho quẹt ở Tràm Chim chỉ mấy ngọn rau hấp, tí mắm, thịt cũng 15 đô ..

  Cho nên mấy cái ốc, bún đậu trở thành món ăn " cao cấp ", hoa hậu đứng bán là phải rồi .

  Siêu lợi nhuận đấy!

  Bài này đưa lên sau khi tớ viết trên chủ đề nhậu : Định về VN mở quán ốc .

  Sắc đẹp trời phú là một niềm kiêu hãnh nhưng không thể mài ra mà ăn được, có đẹp như tiên rồi cũng phôi pha theo thời gian, tàn tạ theo năm tháng. Tìm cho mình một nghề để sống là cái căn bản nhất. Con người phải như con dao pha, bổ củi băm bèo hay thái thịt bổ cau đều được là cái tốt nhất. Đúng là những người đẹp chuyển nghề như vậy là thông minh.

  Các cô gái nông thôn có tí nhan sắc chỉ mong lấy chồng Hàn hay lấy chồng Đài, hãy học tập noi gương người đẹp mà tìm cho mình một nghề làm chủ cuộc đời mình.

  Như vậy đâu có gì lạ?

  Con rể thủ tướng X, thằng cu bác sĩ Hoàng phải cậy cục một thời gian dài mới được phép đại diện độc quyền hãng McDonald, nay sẽ thành McDung độc quyền chăm lo mảng đồ ăn nhanh cho nhân dân ta. Con gái thủ tướng X, cái Phượng phải học bao nhiêu năm mới được bổ nhiệm làm quan chức cao cấp cho hãng đầu tư Mỹ, chăm lo túi tiền tiết kiệm, đầu tư cho nhân dân ta và phục vụ tư bản nước ngoài.

  Ai có hoàn cảnh tốt sẽ lao động cấp cao như đống chí X và con cái, ai đẹp sẽ thành hoa hậu, ai có hoàn cảnh không được tốt sẽ thành công nhân, nông dân, rồi phấn đấu vào Đảng, có xuất đi du học nước ngoài để thành giáo sư, tiếng sĩ như tớ.

  Bây giờ trong nền kinh tế thị trường với định hướng xã hội chủ nghĩa của ta, tư bản và cộng sản đồng lòng lao động, đầu tư, mạnh ai nấy sống trong phạm vi của cơ chế chuyên chế vô sản Đảng chủ, tiến tới xây dựng kinh tế thị trường với định hướng cộng sản chủ nghĩa.

  Các em này biết nhận ra 'chân giá trị' dư thế là tốt.

  Tuy nhiên, hình tượng cái vỏ ốc và mớ đậu hủ vẫn cứ khơi dậy những liên tưởng 'thú vị' đến một bộ phận không nhỏ các nàng này.