Chữa bệnh kiểu Việt Nam: Ốm là dùng kháng sinh

 • Bởi Admin
  25/07/2013
  2 phản hồi

  Cảm ơn tất cả mọi người đã động viên chia sẻ mình trong lúc khổ đau nhất. Cháu đã ra đi và sẽ không bao giờ quay trở lại nữa đây cũng là số mệnh của cháu. Còn nguyên nhân gây ra cái chết của cháu thì đến bây giờ bác sĩ viện nhi cũng chưa có câu trả lời cho gia đình và mình muốn chia sẻ với tất cả các bạn.

  Chiều thứ 6 ngày 12/7 mình đi đón Bin từ nhà trẻ về thì đầu cháu hơi nóng nhưng chưa hẳn là sốt vì chưa đến 38 độ nên mình vẫn tắm cho cháu và cứ nghĩ cháu đang thời kỳ răng lợi nên sốt là điều bình thường chỉ uống thuốc hạ sốt là được cháu vẫn chơi ngoan, đêm cháu ngủ ngon và sáng hôm sau hơi quấy mình lại cho cháu uống thuốc hạ sốt, cả ngày hôm đó cứ ôm con vào lòng và nhiệt độ cơ thể ko bao giờ đến ngưỡng 39 độ và cháu ăn rất hay trớ và cũng là biểu hiện bình thường của đứa trẻ sốt mọc răng và cho đến.

  Sáng sớm hôm sau mình cho sang bên nhà bác sĩ cạnh nhà để nhờ kiểm tra xem cháu bị viêm hong hay sưng lợi thì bác sĩ khám bảo Bin bị viêm VA và cho uống thuốc kháng sinh là khỏi, kiểm tra phổi vẫn bình thường vậy mà uống một liều kháng sinh xong cháu bắt đầu thở nấc, sợ quá 2 vợ chồng đưa cháu đến ngay nhà bác sĩ Hùng trưởng khoa nhi bênh viện Hà Đông thì bác sĩ chuẩn đoán cháu bị nhiễm khuẩn đường ruột và kê đơn thuốc gồm 6 loại kháng sinh liều cao trộn hết vào cốc cho cháu uống thì chỉ 5 -10 phút sau mặt cháu đã tím tái, thở nấc mạnh hơn và nhìn khuôn mặt cháu mệt mỏi thì gọi điện hỏi bác sĩ Hùng nhưng bác sĩ bảo không sao đâu cứ vỗ nhẹ vào lưng cháu mỗi bên 10 lần là được, tin tưởng bác sĩ làm theo nhưng tình trạng cháu thở nấc nhiều và đều hơn thì 2 vợ chồng vội cho cháu vào cấp cứu ở bệnh viện Nhi Trung Ương, sau 1 hồi thở oxi, truyền nước, xét nghiệm máu chụp X-quang thì bác sĩ kết luận cháu bị viêm phổi cấp mà trước đó khám 2 bác sĩ ở Hà Đông thì nói phổi cháu hoàn toàn bình thường.

  Chuẩn đoán bị viêm phổi cấp nhưng bác sĩ không chữa trị luôn mà còn nội soi phổi cháu và là ngày Chủ Nhật nên rất ít bác sĩ, sau 1 thời gian dài chờ đợi nội soi cháu dường như đã quá mệt mỏi và yếu đi rất nhiều thì bác sĩ nói cháu bị rất nặng và chuyển cháu vào khoa hồi sức cấp cứu và chẳng biết cấp cứu thế nào mà chỉ từ có sốt rồi chuẩn đoán nhầm cháu viêm VA rồi nhiễm khuẩn đường ruột và uống kháng sinh liều cao rồi khi nhập viện phán đoán viêm phế quản cấp mà chỉ từ 7h tối đến 12h đêm trong khoa hồi sức cấp cứu đã nói với gia đình cháu rất nguy kịch có thể không qua được đêm nay với khả năng cháu bị suy thận, suy tim và nhiễm trùng máu và phải lọc máu cứu cháu nhưng chưa kịp lọc máu thì cháu đã ra đi lúc 2h kém 10 và bác sĩ đã nói chưa thể tìm ra nguyên nhân cháu tử vong. Đau xót và thương con tột cùng, bác sĩ ơi là bác sĩ, bác đã giết chết con mình rồi.

  Kim Ngân Nguyễn Trời đất, không hiểu bác sĩ khám cái kiểu gì nữa. Làm ăn kiểu chi zậy??? Gì mà trưởng khoa, cho trẻ con mới 9 tháng uống 6 loại kháng sinh trộn vào vào nhau. Người lớn uống còn mệt lử đử nói gì đến trẻ con. Đọc note của em mà chị không cầm nổi nước mắt. Mong cho con sớm được siêu thoát, cố gắng vượt qua nỗi đau em nhé !

  * * *

  Mình không nghĩ tốc độ lan truyền của facebook lại nhanh khủng khiếp đến vậy, ngồi từ sáng mà không đọc hết những comment của mọi người ở mạng xã hội động viên, chia sẻ. Thực sự giờ mình cảm thấy thanh thản hơn rất nhiều bởi trong đầu mình luôn nghĩ con trai vẫn sống, vẫn tồn tại và luôn ở bên mình.

  Kết quả xét nghiệm máu cuối cùng mà bác sĩ Phúc - người mà vừa tiếp nhận ca và cấp cứu cho cháu bảo chồng mình sang Bạch Mai xét nghiệm trước khi cháu mất 30 phút là cháu bị viêm phổi cấp, suy tim, suy thận và nhiễm trùng máu. Kết quả này đúng với chuẩn đoán của bác sĩ, giá như con mình gặp được bác sĩ Phúc sớm hơn để chuẩn đoán sớm bệnh và cho tiến hành lọc máu thì mẹ con mình chưa chắc đã phải âm dương chia lìa.

  Lỗi do ai?

  Nhà báo muốn vào cuộc nhưng một điều đâu đơn giản chỉ do lỗi bác sĩ Hùng kia. Gia đình chủ quan con mình luôn khỏe mạnh, bác sĩ nhìn chưa hết họng con đã chuẩn đoán viêm VA, rồi đến bác sĩ ngồi nghe mẹ cháu kể các triệu chứng mà kê 6 loại đơn thuốc kháng sinh xách tay từ Mỹ với giá trên trời với bệnh nhiễm khuẩn đường ruột.

  Rồi khi vào viện cấp cứu bác sĩ cứ để 2 mẹ con đứng như trời chồng cầm cái thở oxi đút miệng con mà tay con cứ gạt ra, Cấp cứu gì mà yêu cầu đi tạm ứng tiền viện phí xong rồi yêu cầu ra phòng nọ ,vào phòng kia rồi mới có người ra cho con nằm lên xe đẩy vào khu A2 phòng cấp cứu.

  Cấp cứu gì mà cho con thở oxi, truyền nước, lấy các triệu chứng ở nhà của cháu mà ko chuẩn đoán ra cháu bị sốc thuốc,

  Cấp cứu gì mà cầm đơn thuốc cháu vừa uống nói thuốc rất lạ không có trong danh mục thuốc nhập khẩu ở Việt Nam rồi gọi điện hỏi bác sĩ kê đơn và cũng chỉ 1 câu giải thích với gia đình thuốc này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cháu hiện tại vậy triệu chứng tím tái mặt sau khi uống thuốc, thở nấc mạnh và sùi bọt mép là triệu chứng bệnh gì???????????

  Cấp cứu gì mà chuẩn đoán cháu bệnh rất nặng mà không tìm ra bệnh gì mà hết bác sĩ này đến bác sĩ khác đến đặt ra các trường hợp nào là có dị vật chắn ngang cổ họng cần nội soi,khi nhìn thấy cháu ngước mắt lên chăm chăm nhìn lên tìm kiếm mẹ và sờ gáy cháu thấy cứng cứng thì chuẩn đoán phải chọc não để xét nghiệm sợ cháu bại não, mẹ thì nước mắt ngắn nước mắt dài khóc thương con còn bác sĩ trong phòng thì chuẩn đoán như vậy thì ruột gan đâu nghĩ được gì, bảo cho đi nội soi cháu sẽ tử vong bất cứ lúc nào mình lại khóc, bác sĩ bảo y tá 4h cho vào phòng phẫu thuật trong khi lúc đó mới 3h vậy là cứ mặc kệ con nằm chỏng chơ trên giường cấp cứu, mẹ thấy con thở yếu quá bảo chồng đến xin bác sĩ cho cháu vào nội soi sớm thì bác sĩ nói to 1 thông điệp: "Sớm hơn 1 phút cũng không được" đứt ruột đứt gan nước mắt không ngừng rơi khi con vẫn dùng bàn tay bé nhỏ của mình quơ hết những thứ gì trên mặt và chân tay con mỗi khi con tỉnh rồi lại lim dần lịm dần, đúng 4h chiều mới đc vào phòng phẫu thuật, 5h chồng bước ra tưởng xong rồi thì chồng mới bảo chưa bây giờ mới bắt đầu, trời ơi cả tiếng đồng hồ chờ phòng cấp cứu rồi 1 tiếng trong phòng phẫu thuật thì người khỏe còn không chịu đựng huống chi 1 đứa trẻ mới chỉ có 9 tháng tuổi mà đang trong tình trạng nguy kịch, nội soi xong thì sức khỏe con yếu quá rồi mà về phòng cấp cứu bác sĩ bảo chưa tìm ra nguyên nhân và cháu lại bắt đầu sốt cao, 1 lúc sau tỉnh lại con nhìn mẹ với ánh mắt như đang cầu cứu mẹ mà mẹ ko biết làm gì mà lại nhận được câu nói của y tá "trường hợp của cháu nặng lắm chị ạ" rồi cứ chỉ theo dõi tim, truyền nước, thở oxi mà chưa chữa trị gì hết vì bác sĩ chưa biết con bị bệnh gì

  7h tối y tá bảo 2 vợ chồng đấy cháu vào khoa hồi sức cấp cứu và cách ly hoàn toàn bên ngoài, mẹ chỉ kịp mua hộp sữa đưa bác sĩ và nhìn qua con cởi hết quần áo nằm trên giường cấp cứu với toàn những máy móc, dây rợ lằng nhằng trên người, cái ống gì to đùng cắm vào miệng con và lại 1 nhóm bác sĩ y tá hội chẩn, lấy xong thông tin và triệu chứng của con vào bệnh án thì y tá nói từ giờ cháu đã có các cô chăm sóc ,bố mẹ 1 ngày chỉ vào thăm cháu 3 lần thì hơn 12h đêm khoa gọi vào thông báo tình trạng của cháu thì bác sĩ Phúc nói bác vừa tiếp nhận ca này và xem qua bệnh án và trường hợp của cháu biến chứng quá nhanh và đang bị suy tim, suy thận dẫn đến nhiễm trùng máu và bác phải dùng đến 3 máy trợ tim và cần lọc máu ngay may ra cứu được cháu nhưng chi phí sẽ rất cao và cần người nhà ký vào mới tiến hành". Còn nước, còn tát mong bác sĩ cứu con cháu với. Và bác sĩ đưa ít máu bảo ở viện nhi ko có máy xét nghiệm mang sang bạch mai xét nghiệm để xem đúng chuẩn đoán của bác sĩ Phúc hay không và đang chuẩn bị hết máy móc lọc máu thì con đã đi rồi, lúc đó chồng đang sốt ruột chờ đợi kết quả xét nghiệm và không kịp nhìn mặt con lần cuối. và câu nói cuối cùng của bác sĩ: "ở nhà ăn cháu có hay trớ không bác nghi ngờ thằng bé bị bệnh tay chân miệng"...

  Đấy mình hỏi mọi người giờ cháu mất rồi mình biết kiện ai, kiện cái gì, kiện như thế nào, bằng chứng đâu. Nên giờ cháu đã mồ yên mả đẹp mình không muốn đổi lỗi tại ai cả, không muốn kiện, không muốn cháu quẩn quanh mà không siêu thoát mà chỉ cầu mong cháu được sống 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Từ khóa: trẻ em, kháng sinh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Xin được chia buồn cùng chị Bích Ngọc và gia đình.

  Mấy vị bác sỹ này chắc tốt nghiệp đại y khoa " đường mòn Hồ Chí Minh ".

  Đọc riết rồi sợ, chẳng dám đi Việt Nam nữa.

  Cháu Bich Ngọc, chú xin chia buồn cùng cháu và gia đình. Viet nam ta là vậy mà, mạng người rẽ lắm. Ở Bệnh viện thì BS và y tá giống như hung thần vậy, nhưng mình đâu có chổ nào khác để đến nếu mình bị bệnh, vậy thì phú cho trời thôi. Câu cuối cùng cháu viết:-không muốn cháu quanh quẩn không siêu thoát mà chỉ cầu mong cháu được sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Theo chú thì kiếp sau nếu cháu BIN có đầu thai thì đừng nên đầu thai vào nước VN nữa, hảy sinh vào các nước Tư Bản Dân Chủ mà sống, chú nghĩ chắc sẽ tốt đẹp hơn nhiều ngàn lần VN ta đấy.Lần nữa xin chia buồn cùng cháu.'