Nguyễn Lân Thắng - Biểu tình chống chính phủ ở Philippines

 • Bởi Admin
  22/07/2013
  2 phản hồi

  Nguyễn Lân Thắng

  13262_198988380267001_1980427662_n.jpg

  Quầy báo ở một cây xăng ven đường... bôi nhọ tổng thống tùm lum...

  CẦN THỂ HIỆN NHÂN QUYỀN ĐÚNG CÁCH

  (viết gửi báo QĐND hoặc ANTG, ANTĐ... cũng được)

  Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày Tổng thống nước Cộng hòa Philippines đọc diễn văn báo cáo tình hình trước nhân dân cả nước, là lại có một thiểu số người tụ tập tại khu vực trước cổng Hạ viện Philippines, hò hét, kích động, gây rối.

  Động cơ thứ nhất của những kẻ này là lợi dụng các quyền tự do dân chủ để bôi nhọ, vu khống Đảng và Nhà nước Philippines. Bằng cách làm này, họ hy vọng lôi kéo được một số người ngây thơ về chính trị, bản lĩnh chính trị yếu kém, hoặc nhận thức chưa đầy đủ đi theo họ. Thậm chí một số chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên ngành cũng có mặt, những vị “tiến sĩ” này, “thạc sĩ” kia. Có người trong số họ vẫn nghĩ rằng việc mình tham gia bày tỏ thái độ chống phá Nhà nước Philippines như thế này là thể hiện “quyền tự do ngôn luận”, là giúp ích cho Nhà nước, cho đất nước (?!)

  Động cơ thứ hai của những kẻ khởi xướng và tụ tập những nhóm đông người vào ngày đọc diễn văn của Tổng thống còn thâm độc hơn nhiều. Đó là hành vi lợi dụng quyền tự do biểu đạt, tự do tụ tập (vốn các thế lực thù địch phương Tây gán cho cái nhãn chung là “các quyền tự do dân chủ”) để vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, tạo tiền đề cho các cuộc gây rối đông người. Phải chăng họ muốn từ các cuộc tụ tập này biến thành “tiền đề cách mạng đường phố”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân Philippines?

  Toàn thể nhân dân Philippines kiên quyết một lòng đi theo tư bản chủ nghĩa và sẽ không bao giờ chấp nhận thái độ cùng hành vi gây rối của những kẻ xấu đó. Mưu đồ của họ sẽ thất bại hoàn toàn.

  Cuối cùng, chúng ta cũng đừng quên rằng những kẻ tụ tập gây rối này vẫn còn một động cơ nữa là mượn chiêu bài “ủng hộ nhân quyền” để xuất hiện ở nơi đông người, trước ống kính giới phóng viên báo chí, nhằm mục đích thấp hèn là đánh bóng tên tuổi cá nhân.

  Điều đáng trách là các phương tiện thông tin của các thế lực phản động lại cũng tham gia vào những sự kiện này. Họ xúm vào khai thác việc một số phần tử xấu lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá Nhà nước Philippines, cứ như thể biểu tình là cái gì hay ho lắm.

  Đã đến lúc cần phải nhận rõ động cơ của những kẻ khởi xướng và tổ chức các cuộc tụ tập đông người này, nhận rõ bộ mặt xấu xa phản động của họ. Hỡi nhân dân Philippines, hãy thực hiện quyền công dân của mình bằng những hoạt động thiết thực, như là hăng hái thi đua lao động sản xuất, đóng thuế đủ, hãy học tập thật giỏi để trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đi bảo vệ đất nước. Xin đừng để bị kẻ xấu lợi dụng./.

  Nguyễn Lân Thắng


  Xe tải hạng nặng được dùng để ngăn hẳn một bên đại lộ cho người biểu tình tự do đi vào...


  Bù nhìn Tổng thống...


  Đốt hình nộm Tổng thống...


  Trạm y tế chăm sóc cho người biểu tình..


  Cảnh sát giữ trật tự...
  Chủ đề: Thế giới, Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bàn tay cũng có ngón dài ngón ngắn, trong gia đình có quan hệ máu mủ mà cũng có ít nhiều ý kiến khác nhau và những cuộc cải vả. Thế nhưng ở các nước "độc Đảng" thì toàn dân như một? đồng lòng? đồng chí? thì thật buồn cười! Bất cứ chính sách nào của chính quyền đều có 2 mặt , tiêu cực và tích cực, lợi cho bộ phận này, nhưng cũng hại cho bộ phận khác! chẳng có cái gì hoàn mỹ cả! bộ phận dân chúng bị bất lợi phải có "quyền phản ứng", sự phản ứng này nhiều hay ít là thước đo tỷ lệ đúng sai của một chính sách. Con người chẳng phải là thần thánh, mà không có sai lầm! chính phủ nào cũng là tập thể những con người! không lẻ chính phủ của Tư bản là từ con người , còn chính phủ của cộng sảnthần thánh sao??

  Phản hồi: 

  Bài viết ngược nhưng rất hay, cảm ơn Nguyễn Lân Thắng nhiều nhé. Mình rất kính trọng và ngưỡng mộ thái độ và những việc làm của Thắng.