Người Buôn Gió - Điếu Cày Nguyễn Văn Hải một tấm gương

 • Bởi Admin
  22/07/2013
  17 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Cho đến bây giờ tôi vẫn không hiểu tại sao nhà cầm quyền lại truy bức anh Điếu Cày một cách sát ván như vậy. Tôi đã nhiều đêm suy nghĩ về việc, này mà chưa tìm ra lời giải đáp nào thỏa đáng. Có nhiều người ở đây sẽ có câu trả lời, nhưng tôi vốn luôn thích suy ngẫm để tìm câu trả lời cho mình.

  Người ta nói trông mặt bắt hình dong, tướng mạo của những người như anh Điếu Cày, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức, Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần, Bùi Minh Hằng, Huỳnh Thục Vy, An Đỗ Nguyễn... chắc chắn không thể là người xấu, cộng với những lần va chạm với họ. Càng khẳng định con người của họ thừa đủ tư cách để đáng được tôn trọng.

  Có người dù hiện giờ được nhiều người nể nang, nhưng tôi xa lánh họ bởi đôi mắt, cái miệng của họ khiến tôi không an tâm. Hình dạng đôi mắt, hình dạng đôi môi, cái mũi của họ, luôn khiến tôi cảm thấy không thể đặt niềm tin. Chả phải học sách tướng nào hết, đơn giản tự lòng mình lợn cợn như vậy. Có thể đó là cảm giác sai lầm, nhưng trong cuộc chơi đầy bất trắc này, cảm giác không thể nào là thứ dễ bị coi thường được.

  Một Tạ Phong Tần tuy không xinh gái cho lắm, mặc dù nhiều lần có người rỉ tai tôi nói chị ấy là an ninh đóng giả dân chủ, chị ấy viết bài chửi tôi lừa tiền của nhà thờ để ăn nhậu, chơi gái. Tôi chưa bao giờ tin chị ấy là an ninh đóng giả, chưa bao giờ tin chị ấy giả bút danh khác để viết bài chửi tôi. Đơn giản vì lời văn của chị có lửa, ánh mắt của chị ngay thẳng, lời của chị dứt khoát rõ ràng dù đôi khi gay gắt nhưng đó là một người phụ nữ đáng tin.Người như thế không làm điều khuất tất được, cũng khó mà nhập vai đóng giả bộ này nọ được.

  Anh Hải là người tôi có niềm tin ngay khi lần đầu gặp. Có lẽ đó là điều ở anh mà nhà cầm quyền này lo sợ đến mức muốn truy bức anh đến tận cùng cuộc đời.

  Ngày ấy mới có blog 360, người cựu chiến binh Nguyễn Văn Hải đang có cuộc sống an nhàn, như bao người khác ở tuổi sắp về già, anh tìm đến blog như tìm đến một thú chơi, trên blog của mình anh khoe những bức ảnh anh chụp trên mọi miền tổ quốc. Có lẽ nếu Hoàng Trường Sa không dậy sóng, nước biển không hòa máu ngư dân Việt Nam... Nguyễn Văn Hải sẽ thành một nhiếp ảnh gia có cái hiệu dân dã là Điếu Cày.

  Chắc ít ai nhớ Nguyễn Văn Hải đã đi vào con đường đấu tranh cho chủ quyền đất nước, cho quyền tự do ngôn luận của dân tộc thế nào sau khi anh bị kết án mười mấy năm tù. Thật ra đơn giản là như thế, anh thích chụp ảnh và đưa lên blog. Rồi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền biển Đông bao gồm hai quần đảo Hoàng Trường Sa của họ. Nhân dân hai miền Nam Bắc Việt Nam đứng lên biểu tình vào cuối năm 2007. Là người lính, là người có tâm với đất nước, người cựu chiến binh Nguyễn Văn Hải gác bỏ đời sống an nhàn, đầy đủ để xuống đường tham gia vào cuộc biểu tình, và những hoạt động đòi hỏi chủ quyền cho đất nước.

  Tinh thần yêu nước sục sôi của nhân dân Việt Nam đã không được báo chí đề cập đến, hôm trứớc hàng ngàn người dân hai Hà Nội, Sài Gòn xuống đường biểu tình chống Tàu xâm lược. Hôm sau báo nhà nước giật tile to đậm trên trang nhất "hôm qua hàng ngàn người dân xuống đường... mang mũ bảo hiểm". Tức là chuyện quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy còn quan trọng hơn cả chuyện chủ quyền đất nước.

  Nguyễn Văn Hải nhận thấy điều vô lý của truyền thông Việt Nam, anh quyết định gom những bài viết về biểu tình hay hoạt động khẳng định chủ quyền đất nước vào một blog. Sau nữa anh phát động mọi người viết bài. Anh sáng lập ra CLB nhà báo tự do, dành cho những người viết không nằm trong biên chế báo nhà nước.

  Tôi gặp anh trong hoàn cảnh đó, giữa lúc anh đang muốn thành lập CLB Nhà Báo Tự Do, một ý nguyện mà gần 100 năm trước Nguyễn Ái Quốc đã mong muốn có ở Việt Nam, ngay tại thủ đô của bọn thực dân, Nguyễn Ái Quốc đã nhấn mạnh lên án chế độ thực dân Pháp rằng đất nước Việt Nam không có tự do báo chí, ngôn luận dưới sự cai trị của người Pháp.

  Sau này Nam Bắc xa xôi, mỗi người một hướng, tôi không gặp anh. Ngày anh hết hạn tù về tội "trốn thuế" tôi và anh Nguyễn Ngọc Quang đứng chờ ở cổng trại đón anh. Chúng tôi chờ đợi dưới cái nắng và khói bụi xe, không biết rằng người ta đã chuẩn bị kết anh thêm một cái án mười mấy năm tù nữa vì tội "tuyên truyền chống chế độ".

  Như tôi nhớ thì dường như Nguyễn Văn Hải tức bloge Điếu Cày không viết gì nhiều cho lắm, anh có năng khiếu về chụp ảnh hơn là viết. Vậy thì những bài viết nào là căn cứ để tòa án tuyên phạt anh mười mấy năm tù. Cáo trạng cũng không thấy nói rõ điều này.

  Người ta xử tù anh vì anh có khuôn mặt dễ mến, dễ gần, và anh có tính cách ngay thẳng, can trường khiến nhiều người nể phục. Họ xử anh vì anh dám từ bỏ một cuộc sống an nhàn, khá dư dật để chấp nhận bị tịch thu nhà, bị bỏ tù mà không từ bỏ những điều anh thấy mang lại tốt đẹp cho dân tộc. Những người có tâm trong sáng,nhân cách đàng hoàng, thuyết phục được lòng người là mối lo ngại của một chính quyền như chính quyền Việt Nam. Bởi vậy án tù dành cho họ rất dài như Trần Huỳnh Duy Thức, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Văn Hải...

  Cám ơn nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, ông thật can đảm khi tranh thủ thời cơ báo tin về tình trạng tuyệt thực của anh Nguyễn Văn Hải. Hành động của anh Nguyễn Văn Hải đã là đáng phục, hành động của Nguyễn Xuân Nghĩa cũng rất đáng nể. Tôi vẫn nhớ những đêm trong xà lim B14, tiếng hát não nề của ông Nghĩa vang trong buồng giam bên cạnh.

  - Thế là chị ơi, rụng bông hoa gạo.

  Hoa gạo rụng mùa này, để mùa sau lại nở.

  Chừng nào hoa gạo trên đất nước này đến mùa lại nở, tôi tin rằng những người tù như cách anh, sẽ chói chang trong lòng người Việt như màu hoa gạo ấy.

  Mười năm tù của chế độ cộng sản trứớc mặt nữa dành cho người không chịu khuất phục, một người đã tuổi sáu mươi mang nhiều bệnh tật. Ai đã trải qua ngục tù, tất hiểu sự chịu đựng những âm mưu, thủ đoạn đày đọa người ấy trong tù man rợ thế nào. Cầu mong sự bình an cho anh hết từng ấy năm tù là một điều xa xỉ, thực tế trải qua khiến tôi phải thốt lên điều đó.

  Nhưng tôi cầu mong hình ảnh của anh, luôn sáng mãi trong lòng những người Việt có lương tri.

  Lẽ nào cũng là xa xỉ?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  17 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Kinh nhở, các bác rận trủ rất giỏi văng tục, chửi bới. CÓ biết chăng rằng càng chửi bới khoẻ mà thiếu đi khả năng lý luận thì phong trào rận trủ càng thiệt hại không?
  Chuyện rõ ràng, Anh Buôn gió bảo anh ấy chưa từng học qua tướng pháp, nhưng nhìn mấy người abc anh ấy thấy ưa (vì cùng hội cùng thuyền) thì anh ấy tưởng đó là tướng tốt, dù điều đó đi ngược lại với Tướng Pháp cơ bản.

  Trong hoạt động chính trị, tướng pháp là một môn rất quan trọng để có thể biết được bản chất con người. Tin nhầm kẻ xấu, kẻ trở cờ, kẻ phản bội... thì tù tội là điều tất nhiên. Đấy, anh Điếu Cày bị Nguyễn Tiến Trung lừa đấy, bạn tốt đấy, rồi đứng ra làm nhân chứng để anh cày bị khởi tố án 11 năm. Trung hoàn toàn có quyền không đứng ra làm chứng cơ mà?
  Vậy thì lòng tốt của tôi, đó là khuyên anh ấy phải tìm Ma Y tướng pháp để tự học hỏi kẻo có ngày mang họa vào thân như là anh Điếu Cày bị Nguyễn Tiến Trung trở cờ bán đứng, cớ sao lại ý kiến ý cò?[/quote]

  Nghe chú BH giỏi tướng số, anh nhờ chú xem thử thằng hàng xóm nhà anh nó ra răng. Anh nghĩ nó là thằng lưu manh, nhưng nó che đậy có vẻ giỏi nên nhiều người bị lừa lắm. Anh biên ngày sinh tháng đẻ cùng diện mạo của nó của nó, chú giúp anh một quẻ xem sao:

  Ngày sinh: 3.02.1930 (Dương lịch)
  Giờ sinh: Giờ Tý, canh ba.
  Diện mạo: Trăm tay, nghìn mắt, xương sắt, da đồng.

  Nói bẩu nó sẽ xây dựng cnxh ở VN cho mọi người xung xướng. Tử vi của nó phán thế nào, liệu nó có thành công không? còn khoảng bao lâu nữa? Chú có tin vào loại người diện mạo như mà quỷ vậy không?

  Phản hồi: 

  Kinh nhở, các bác rận trủ rất giỏi văng tục, chửi bới. CÓ biết chăng rằng càng chửi bới khoẻ mà thiếu đi khả năng lý luận thì phong trào rận trủ càng thiệt hại không?
  Chuyện rõ ràng, Anh Buôn gió bảo anh ấy chưa từng học qua tướng pháp, nhưng nhìn mấy người abc anh ấy thấy ưa (vì cùng hội cùng thuyền) thì anh ấy tưởng đó là tướng tốt, dù điều đó đi ngược lại với Tướng Pháp cơ bản.

  Trong hoạt động chính trị, tướng pháp là một môn rất quan trọng để có thể biết được bản chất con người. Tin nhầm kẻ xấu, kẻ trở cờ, kẻ phản bội... thì tù tội là điều tất nhiên. Đấy, anh Điếu Cày bị Nguyễn Tiến Trung lừa đấy, bạn tốt đấy, rồi đứng ra làm nhân chứng để anh cày bị khởi tố án 11 năm. Trung hoàn toàn có quyền không đứng ra làm chứng cơ mà?

  [quote="Tên tác giả"]Phiên xử ông Nguyễn Văn Hải và các thành viên Câu lạc bộ Nhà báo Tự do (CLBNBTD) hoãn đến 2 lần và lần này mới đưa ra xét xử. Một trong những nhân chứng bị triệu tập đến tòa kỳ này có Nguyễn Tiến Trung, không phải là thành viên của CLBNBTD. Đây là một thế bất lợi cho các bị cáo là thành viên của CLBNBTD.[/quote]
  Vậy thì lòng tốt của tôi, đó là khuyên anh ấy phải tìm Ma Y tướng pháp để tự học hỏi kẻo có ngày mang họa vào thân như là anh Điếu Cày bị Nguyễn Tiến Trung trở cờ bán đứng, cớ sao lại ý kiến ý cò?

  Phản hồi: 

  Cac bac oi? Lam sao cac bac lien he voi hoi chu thap do quoc te hay cac to chuc nhan dao nao do di tham bac Dieu Cay di. Em sot ruot lam roi.

  Phản hồi: 

  Nghe một số người nói Bê Ha là tiến sĩ và đang là thành viên của một câu lạc bộ tiến sĩ nào đó đúng không?
  Nếu thật đúng như vậy thì hắn chắc chắn là tiến sĩ Mác-Lê vì cộng sản VN có chuyên ngành này trong hệ thống đào tạo của họ. Ngành này tạo ra những người đàn ông-tiến sĩ có HAI MIỆNG. Chỉ có ngành này mới tạo ra con người có đầu óc và nhân tính như vậy.
  Tulo

  Phản hồi: 

  Cùng các bạn ủng hộ và đấu tranh cho tự do dân chủ cho Việt nam.

  Nhân có vài ý kiến trong bài này, xin được góp ý với các bạn về việc đối phó với những dư luận viên của nhà nước độc tài CSVN trên các trang mạng.

  Để đánh lạc hướng chủ đề bài viết, dư luận viên thường dùng xảo kế lèo lái chủ đề về hướng khác, đó là tướng số hay tử vi để ngụ ý Điếu Cày đang bị bách hại là do số mệnh chứ chẳng phải vì chính quyền độc tài bán nước hại dân ra sức trù dập.

  Vì thế, đề nghị các bạn không nên "phản biện" những điều do dư luận viên nêu ra nếu chúng nhằm để đánh lạc hướng chủ đề của bài viết.

  Tôi nghĩ, điều quan trọng trong lúc này là làm sao cho mọi người biết đến cuộc tranh đấu tuyệt thực của Điếu Cày bằng cách (1) Nếu ở trong nước, rĩ tai nhau về tin Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, một người yêu nước đang bị tù vì chống Tàu xâm lăng. (2) Nếu ở hải ngoại, hãy vận động chính giới và những cá nhân và tổ chức nhân quyền để tranh đấu và gây áp lực buộc chính quyền độc tài Việt nam thả những tù nhân lương tâm đang bị cầm tù chỉ vì họ thể hiện lòng yêu nước chống Tàu xâm lăng.

  Phản hồi: 

  Bình thường tôi cũng ko có nhiều thời gian lên mạng để viết còm, nhưng vì đã nhìn thấy nhiều kẻ như BH cả trên mạng và ngoài đời nên dứt khoát bớt thời gian lên mạng để viết còm chia xẻ ý kiến với mọi người vì sợ rằng những kẻ như BH sẽ có thể làm vấy bẩn những thế hế hệ trẻ nếu tôi ko góp phần vạch mặt những kẻ như BH. Phải chăng sự tồn tại những kẻ như BH để cho chúng ta phải thức tỉnh và cảnh giác trước thế lực xấu xa ,bất nhân?

  Phản hồi: 

  Lái Gió chưa học xong trung học, lại viết được như thế. He he...
  Bạch Hùng học đến tiến sĩ, cũng lại viết được như thế. Hu hu...

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Tôi cho rằng anh buôn gió nên học một lớp học về Tử Vi Tướng Pháp Sơ Cấp trước khi có những kết luận tức cười như vậy. Người biết về tướng pháp chắc chắn sẽ không có nhận định như anh.
  Khi mình chưa học tới nơi tới chốn mà dựa vào đó để kết luận thì sau này sẽ phải ôm hận thôi, giống như a Điếu Cày ôm hận nguyễn tiến trung.[/quote]

  Ô cái tên BH này. Không đọc kỷ hả?
  Ông buôn gió có bảo ổng rành tướng pháp đâu hả? Và câu kết luận nào làm BêHa tức cười? Hôm trước cũng BêHa cười nhạo báng Điều cày dử lắm khiến ai cũng chửi um sùm cả mạng
  Ý người ta chỉ nói là có nhiều người vừa nhìn mặt là đã thấy ghét, đọc vài câu còm của hắn là chỉ muốn vả cho vở cả loa ra mới khoái.

  Bê Ha biết gì, hiểu gì về ông Điếu cày nhỉ? Cũng là người Việt nhưng một người được một vị tổng thống Mỹ nhắc đến và một thằng hèn chuyên môn đánh lén trên mạng, một thằng dù có ăn có học nhưng ngu vẫn hoàn ngu thì không thể so sánh được với nhau.

  Tui cũng không biết cái con mẹ gì về tướng pháp. Nhưng hồi xưa tui có đọc lóm 1 câu: Văn tức là người.

  Nhìn những câu còm của Bê Ha...tui đoán mà không sợ sai về con người và tất cả những cái loanh quanh tác giả nó như học vấn, tính cách, nhân phẩm...vv và vv...

  Bê Ha không tin ư? Vậy hỏi tất cả cư dân mạng xem...Đúng Sai biết liền hả anh Bê Ha. Dám thử hên xui không?

  Phản hồi: 

  [quote=Phiên Ngung][quote=thang Bom]Phải viết như Người Buôn Gió, viết hoài, viết mãi, viết nữa, càng viết càng khéo lánh nạn.

  Viết như anh Điếu Cày, viết oạch tạc, thẳng ruột ngựa, thiếu khéo léo, không lánh được nạn.

  Tôi nghĩ Người Buôn Gió mới là tấm gương hơn là anh Điếu Cày...!!![/quote]

  Tôi không thấy việc ông Điêú Cày Nguyễn Văn Hải viết, chụp hình và làm có gì khuất tất cả. Trái lại, điều ông viết, chụp hình và làm đã thể hiện tấm lòng và khí phách hiên ngang của một người yêu nước.

  Ông Hải đã dám hy sinh chính đời sống cá nhân, hạnh phúc gia đình và ngay cả mạng sống để báo động cho mọi người về vấn nạn Tàu xâm lược và hiểm hoạ mất nước của Việt nam.

  Hơn bao giờ hết, đây là lúc người Việt trong và ngoài nước phải hợp lực để tranh đấu, trước là bảo vệ và cứu nguy ông Hải, sau là dấy động phong trào đòi chính quyền thả hết tù nhân lương tâm và yêu nước như ông Hải, bà Tần và những người Việt nam yêu nước đang bị cầm tù vô căn cứ.

  Hãy chĩa mũi dùi vào chế độ độc tài bán nước và tay sai của chúng chứ đừng nên xúc phạm đến danh dự, khí phách và tài năng của người yêu nước như ông Điếu Cày.[/quote]

  Cả hai người đều đáng được kính trọng ngang nhau. Cả hai đều là tấm gương cho mỗi người trong chúng ta. Bác Gió, bác Điếu Cầy là 2 nguời khác nhau, cách tranh đấu khác nhau. Không thể so sánh được.

  Phản hồi: 

  [quote]Những người có tâm trong sáng,nhân cách đàng hoàng, thuyết phục được lòng người là mối lo ngại của một chính quyền như chính quyền Việt Nam. Bởi vậy án tù dành cho họ rất dài như Trần Huỳnh Duy Thức, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Văn Hải... [/quote]

  Cộng sản VN xưa nay vốn là phương lưu manh, đểu cáng.

  Hễ ai có uy tín, có sức thu hút nhân tâm, mà không cùng phe chúng, thì chúng tìm mọi cách móc nối, lôi kéo về phe 'ta'.

  Nếu chịu về cùng phe thì chúng cho miếng ăn, gắn cho cái chức, và ... cho ngồi chơi xơi nước.

  Nếu không 'thuyết phục', lôi kéo được thì 'bùm bùm' để tránh 'ảnh hưởng xấu' đến quần chúng, trừ hậu họa.

  Ngày xưa đã thế, bây giờ vẫn thế.

  Phản hồi: 

  [quote=thang Bom]Phải viết như Người Buôn Gió, viết hoài, viết mãi, viết nữa, càng viết càng khéo lánh nạn.

  Viết như anh Điếu Cày, viết oạch tạc, thẳng ruột ngựa, thiếu khéo léo, không lánh được nạn.

  Tôi nghĩ Người Buôn Gió mới là tấm gương hơn là anh Điếu Cày...!!![/quote]

  Tôi không thấy việc ông Điêú Cày Nguyễn Văn Hải viết, chụp hình và làm có gì khuất tất cả. Trái lại, điều ông viết, chụp hình và làm đã thể hiện tấm lòng và khí phách hiên ngang của một người yêu nước.

  Ông Hải đã dám hy sinh chính đời sống cá nhân, hạnh phúc gia đình và ngay cả mạng sống để báo động cho mọi người về vấn nạn Tàu xâm lược và hiểm hoạ mất nước của Việt nam.

  Hơn bao giờ hết, đây là lúc người Việt trong và ngoài nước phải hợp lực để tranh đấu, trước là bảo vệ và cứu nguy ông Hải, sau là dấy động phong trào đòi chính quyền thả hết tù nhân lương tâm và yêu nước như ông Hải, bà Tần và những người Việt nam yêu nước đang bị cầm tù vô căn cứ.

  Hãy chĩa mũi dùi vào chế độ độc tài bán nước và tay sai của chúng chứ đừng nên xúc phạm đến danh dự, khí phách và tài năng của người yêu nước như ông Điếu Cày.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Tôi cho rằng anh buôn gió nên học một lớp học về Tử Vi Tướng Pháp Sơ Cấp trước khi có những kết luận tức cười như vậy. Người biết về tướng pháp chắc chắn sẽ không có nhận định như anh.
  Khi mình chưa học tới nơi tới chốn mà dựa vào đó để kết luận thì sau này sẽ phải ôm hận thôi, giống như a Điếu Cày ôm hận nguyễn tiến trung.[/quote]

  Đảng ta nghe chừng hết mẹ nó vở rồi hay sao í. Giờ lại gọi cả thày bói ra giúp chống phản động. Thế thì còn gì là duy vật, có lẽ phải gọi là dương vật mới đúng.

  Phản hồi: 

  Phải viết như Người Buôn Gió, viết hoài, viết mãi, viết nữa, càng viết càng khéo lánh nạn.

  Viết như anh Điếu Cày, viết oạch tạc, thẳng ruột ngựa, thiếu khéo léo, không lánh được nạn.

  Tôi nghĩ Người Buôn Gió mới là tấm gương hơn là anh Điếu Cày...!!!

  Phản hồi: 

  Tôi cho rằng anh buôn gió nên học một lớp học về Tử Vi Tướng Pháp Sơ Cấp trước khi có những kết luận tức cười như vậy. Người biết về tướng pháp chắc chắn sẽ không có nhận định như anh.
  Khi mình chưa học tới nơi tới chốn mà dựa vào đó để kết luận thì sau này sẽ phải ôm hận thôi, giống như a Điếu Cày ôm hận nguyễn tiến trung.

  Phản hồi: 

  Tôi xin được góp lời với Người Buôn Gió để bày tỏ lòng quý mến và cảm phục của cá nhân tôi đối với anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Lòng yêu nước và sự dấn thân của anh Điếu Cày là một tấm gương sáng ngời, giúp cho tôi còn giữ được niềm tin rằng vận nước của Tổ quốc ta chưa đến ngày TÀN và hy vọng rồi đây dân tộc ta sẽ vùng lên để thoát ra khỏi cảnh Quốc phá gia vong, thoát khỏi bị trở thành một quận huyện hay một tỉnh của TQ.
  Dù trước đây anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã từng cầm súng đứng trong hàng ngũ địch (của CS Miền Bắc) để xâm lăng, phá hủy nền tự do, an bình của Miền Nam, nơi tôi sinh ra và trưởng thành, nhưng tôi tin anh chỉ phải làm nhiệm vụ của một người dân Miền Bắc bị gọi nhập ngũ và tiến công xâm lăng Miền Nam, chứ cá nhân anh không chủ động phạm tội ác với nhân dân Miền Nam trong cuộc chiến huynh đệ tương tàn này. Hình ảnh anh Điếu Cày và các bạn đồng chí anh trước các biểu ngữ chống TQ xâm lấn Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông của Tổ quốc ta làm tôi xúc động và ghi nhớ mãi gương mặt hiền hòa nhưng cương nghị của anh.
  Cầu chúc cho anh Điếu Cày thắng lợi trong cuộc tuyệt thực gay go đầy chính nghĩa này của anh, được thoát khỏi cảnh tù đày và trở về với gia đình và đồng bào trong ngày CHIẾN THẮNG HUY HOÀNG của toàn dân ta, ngày ĐCSVN bị SỤP ĐỔ trước sự vùng lên để cứu nước cứu nhà của toàn dân Việt.

  Phản hồi: 

  [quote=Người Buôn Gió]Mười năm tù của chế độ cộng sản trứớc mặt nữa dành cho người không chịu khuất phục, một người đã tuổi sáu mươi mang nhiều bệnh tật. Ai đã trải qua ngục tù, tất hiểu sự chịu đựng những âm mưu, thủ đoạn đày đọa người ấy trong tù man rợ thế nào. Cầu mong sự bình an cho anh hết từng ấy năm tù là một điều xa xỉ, thực tế trải qua khiến tôi phải thốt lên điều đó.

  Nhưng tôi cầu mong hình ảnh của anh, luôn sáng mãi trong lòng những người Việt có lương tri.

  Lẽ nào cũng là xa xỉ?[/quote]

  Sự cầu mong, theo tôi nghĩ, không bao giờ là xa xỉ. Lòng thành là thứ không có giới hạn, không nên giới hạn. Nhất là, khi nó hướng tới một người như Điếu Cày.

  Tôi đồng cảm với những gì NBG viết cho Điếu Cày, nghĩ về Điếu Cày.