Hoàng Nhất Phương - Despicable Me 2 - Kẻ Trộm Mặt Trăng

 • Bởi Hồ Gươm
  14/07/2013
  0 phản hồi

  Hoàng Nhất Phương

  http://www.youtube.com/watch?v=HwXbtZXjbVE

  Năm 2010 "Despicable Me" - tác phẩm điện ảnh hoạt hình đầu tiên của hãng Illumination Entertainment - do Chirs Renaud và Pierre Coffin đạo diễn, Universal Pictures phát hành, mang về tổng doanh thu hơn $543 triệu mỹ kim ($ 543,113,985USD), một con số gần gấp tám lần chi phí $ 69 triệu khi thực hiện. Thành công bất ngờ này là động lực thúc đẩy các nhà làm phim thực hiện "Despicable Me 2," tiếp tục kể về đời sống "dị thường" của ông bố Gru và ba cô con gái nuôi dễ thương Margo-Edith-Agnes. Ai cũng biết Gru là đại ma đầu bẳn gắt cáu kỉnh, khuôn mặt tròn vo béo tốt, đôi vành tai nhỏ xíu, cặp mắt đảo tới đảo lui, thường xuyên trợn lên trông dữ tợn. Cái mũi nhọn hoắt của Gru như muốn chọc thủng ý nghĩ của người đối diện. Một khăn quàng xanh xám có hàng kẻ đậm, luôn được quấn quanh cổ. Lồng ngực vuông rộng, bụng phệ chứa đầy nộ khí. Cái miệng ngoác rộng đến mang tai, sẵn sàng phát ra một tràng âm thanh nặng nề, dễ sợ. Những âm thanh khàn khàn rít rịt ấy, là chất giọng pha trộn ngữ điệu của người nói tiếng Anh với một chút thổ âm Nga, một chút thổ âm Đức, và một chút gì đó có hơi hướng Do Thái. Hai chân dài cao, ốm nhom như cây sậy…Tất cả những đường nét này gom lại chính là Gru.

  Gru từng muốn lấy trộm mặt trăng, từng tự hào là người chỉ có thắng không hề thua, một kẻ nắm trong tay cả kho vũ khí, sẵn sàng khiến những ai chống lại ông phải biến mất trên đời. Gru thích xen vào chuyện của kẻ khác, thích gây ra những tội ác tày trời. Tuy nhiên đây là điều đã thuộc về quá khứ. "Despicable Me 2" giới thiệu đại ma đầu Gru quyết rửa tay gác kiếm, không dính vào ân oán giang hồ, chuyên tâm nuôi dạy ba cô con gái. Nhưng chuyện đời không phải lúc nào cũng sóng yên bể lặng. Khi chỉ muốn chăm lo gia đình, Gru lại được Liên Minh Chống Ác Nhân mời hợp tác, theo dõi Eduardo Perez - người bị tình nghi đã đánh cắp tài liệu tối mật của phòng thí nghiệm, âm mưu chinh phục thế giới bằng một loại huyết thanh đặc biệt. Cùng với sự giúp đỡ của nữ điệp viên Lucy, Gru nhận nhiệm vụ mới. Ông nghĩ Eduardo Perez là đại ma đầu El Macho, người giả chết khi cho hỏa tiễn bay vào núi lửa. Điều gì xảy ra cho gia đình Gru, cho nhóm Minions tinh nghịch, cho Tiến Sĩ Nefario - phụ tá đắc lực của Gru? Mối quan hệ giữa Lucy và Gru như thế nào…? Muốn biết mời qúy vị xem "Despicable Me 2."

  Steven Carell vẫn khiến khán giả kinh ngạc và cảm phục, vì phát âm thật tài tình ngữ điệu pha trộn nhiều chất giọng của Gru. Bên cạnh đó các tài tử lồng tiếng khác như Kristen Wiig, Miranda Cosgrove, Dana Gaier, Elsie Fisher, Kristen Wiig, Benjamin Bratt, Russell Brand, Ken Jeong, …v.v…đã thể hiện đúng vai trò được giao. Thế giới đầy màu sắc rực rỡ của "Despicable Me 2" thu phục cảm tình của khán giả, khi trình chiếu trên màn bạc hình ảnh "lũ tiểu yêu" Minions mặc đồng phục vàng, hoặc có hai con mắt hoặc chỉ có một con mắt, tất cả đều mang cặp kính tròn lăng xăng đi tới đi lui. Lũ tiểu yêu này vừa là phụ tá đắc lực, vừa là những sinh vật hậu đậu, những chú tí hon "siêu quậy" của Gru. Nhìn chúng khán giả liên tưởng đến thế giới Xì Trum của Tí Phá, Tí Nông Dân, Tí Quạu, Tí Đầu Bếp, Tí Lười, Tí Lực Sĩ…v.v… Dĩ nhiên không thể thiếu Tí Cô Nương, Tí Điệu, Tí Cận là ba chị em Margo-Edith-Agnes, những nhân vật bất hủ của "Despicable Me 2."

  Giống như "Despicable Me - 2010," phần thứ hai của “Kẻ Trộm Mặt Trăng” một lần nữa gửi đến khán giả thông điệp về gia đình và tình thương. Margo-Edith-Agnes được khán giả yêu mến, không chỉ vì khuôn mặt kháu khỉnh dễ thương, mà còn vì bản tính vô cùng trong sáng của các em. Ba thiên thần nhỏ này đã cảm hóa "đại ma đầu" Gru, biến đổi ông từ một kẻ vô cảm độc ác trở thành người cha hiền. Gru từng là kẻ máu lạnh giết người không chớp mắt, nhưng ba em bé mồ côi gọi ông là cha đã giúp ông "buông dao thành Phật." Một số người không hài lòng lắm với "Despicable Me 2," cho rằng "Kẻ Trộm Mặt Trăng" phần hai không "ngầu" vì Gru đã thôi làm đại ma đầu, chuyện phim cũng không có gì mới mẻ. Ở chừng mực nào đó nhận xét này không sai. Một ông Gru tự đắc thích những màn đấu trí sắc sảo, những trận chiến long trời lở đất không còn nữa. Nhưng một ông Gru yêu chuộng hòa bình, truy lùng và ngăn chặn âm mưu của những kẻ ác, để chúng không thể gây hại đến bất cứ ai trong xã hội, phải chăng chính là hình ảnh người cha anh hùng đáng yêu kính trong lòng của mỗi một người con? "Despicable Me 2" dùng cuộc đời của Gru, của Margo-Edith-Agnes để khẳng định giá trị vô song của tình gia đình, để nhắn nhủ cõi người ta: Yêu thương là điều đáng kể nhất trên đời. Bấy nhiêu thôi đủ để "Despicable Me 2" xứng đáng là bộ phim hoạt hình cho cả nhà cùng xem.

  Hoàng Nhất Phương

  5:20pm Thứ Năm ngày 4 tháng 7 năm 2013  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi