Tin nóng: Ông Trương Tấn Sang sắp đi Mỹ

 • Bởi Admin
  11/07/2013
  2 phản hồi

  Chúng tôi vừa được tin ông Trương Tấn Sang, trong vai trò chủ tịch nước CHXHCNVN, sẽ đến Hoa Kỳ để hội kiến với Tổng Thống Obama vào ngày 25/7 tới đây.

  Tin này góp phần giải thích lý do tại sao ông Sang phải dẫn đầu một phái đoàn đi gấp sang Bắc Kinh vào ngày 19/6 vừa qua. Chuyến đi đó, theo các tuyên bố chính thức là để "khẳng định chính sách nhất quán của Ðảng, Nhà nước Việt Nam trong quan hệ với Ðảng và Nhà nước Trung Quốc."

  Cũng trong chuyến đi này, phái đoàn của ông Trương Tấn Sang đã ký 10 thỏa ước và công bố một bản thông báo chung với Trung Quốc. Các văn kiện này đang làm nhiều giới người Việt phẫn nộ vì hoàn toàn mang giọng điệu áp đặt của Bắc Kinh và dâng nhượng các quyền lợi của Việt Nam theo chiều hướng "Những gì của Trung Quốc là của Trung Quốc; Những gì của Việt Nam là khu khai thác chung." Các vụ hải quân Tàu bắn giết ngư dân Việt suốt hơn 5 năm qua cũng không được nhắc tới.

  Theo một cựu viên chức ngoại giao tại Hà Nội với nhiều kinh nghiệm về cách hành xử của giới lãnh đạo đảng và nhà nước, thì xác suất rất cao ông Trương Tấn Sang đã phải trình bày đầy đủ các ý định trong chuyến đi Mỹ sắp tới cho Chủ tịch kiêm Tổng bí thư đảng CSTQ Tập Cận Bình./.

  Diễn đàn Chân Trời Mới

  Chủ đề: Đối ngoại

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Một năm dân phải chi (Thông qua tiền thuế) để cho nhiều đoàn ông to ông lớn đi đây đi đó, sự đi đây đi đó của các ông to ông lớn có nhìn thấy cái gì hay ở những nơi mà họ tới không nhỉ? Không biết mấy ông có tìm hiểu cuộc sống người dân bên nước ngoài ra sao?
  Thực ra mấy ông ấy đi có nói hươi nói vượn gì thì họ cũng quá hiểu về VN.
  Chắc họ nghĩ rằng: Tầm cỡ các ông, được dân đóng thuế nuôi mà các ông đâu có làm tốt cho dân, mà ngược lại, mấy ông còn gây họa gây ra nhiều vấn nạn cho dân, bắt tay thì bắt tay, ký thì ký, thực chất cũng khó tin tưởng vào mấy ông lắm.Mấy ông tới đâu cũng hợp tác toàn diện, cũng này cũng nọ, y như hệ gái điếm sống buông thả vậy.

  "Những gì của Trung Quốc là của Trung Quốc; Những gì của Việt Nam là khu khai thác chung."
  Khai thác chung cũng không có nghĩa là 50-50% mà mạnh ai người ấy cứ làm, không có gì để kiểm soát và hạn chế được quy mô tốc độ hoành trướng của TQ!