Đinh Tấn Lực - Chuyện Lê Thị Hợp

 • Bởi Diên Vỹ
  10/07/2013
  6 phản hồi

  09.07.2013

  Hai năm trước, trong vụ án tham ô trong quản lý dự án cầu Bãi Cháy liên quan đến nguyên Tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng, Thẩm phán Lê Thị Hợp không có vấn đề gì…

  Lần này, ngay trước phiên xử một cựu du sinh NED của Mỹ, Thẩm phán Lê Thị Hợp bị cảm đột xuất, phải đưa đi cấp cứu ở bệnh viện và cần phải được bác sĩ theo dõi sức khỏe…

  Chỉ vì nghe tin anh Tư Sang sắp qua Mỹ gõ cửa TT Barack Obama ???

  Kỳ trước, LS Lê Quốc Quân bị bắt rồi được thả ngay trước khi Nguyễn Minh Triết qua Mỹ. Lịch sử lặp lại chỉ cách nhau mấy năm?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Một giả thiết khác: Hồi xưa quan thượng thư muốn ngầm phản đối vua điều gì thường giả cách cáo ốm. Nay bà tòa Lê Thị Hợp cáo ốm chắc cũng do phản đối chỉ thị ở trên?

  Người ta đang nói chuyện về luật pháp.
  Ý BH nói là đập chết người trộm chó là đúng luật pháp?
  Vạ mồm không khéo lại bị "xử" về tội "tiếp tay thế lực thù địch, nói xấu chế độ ưu việt của đảng ta" đấy bác ạ. Bác muốn được "xử" kiểu ra tòa, hay kiểu trộm chó?

  Tên tác giả viết:
  Chỉ can tội trốn thuế vài trăm triệu đồng (?) mà phải để Tòa án hình sự xử , mà lẽ ra chỉ Tòa kinh tế , rồi nay định xử mai hoãn, sao mà nhiêu khê, hình sự hóa thế chứ?. Viện vào các điều luật khá mơ hồ của Luât Hình sự, với nhiều chiêu trò ma mãnh, đánh tráo trắng -đen mà thực chất là đàn áp làn sóng đấu tranh đòi dân chủ của các nhân sỹ, trí thức, thanh niên như ô. L.Q.Quân, Lê Công Định, C.H.H. Vũ, Phương Uyên .

  Bác này nói một câu nhẹ như lông hồng "chỉ có mấy trăm triệu đồng".
  Xin lỗi bác, ăn cắp con chó 500K còn bị đập chết đấy bác.

  Các bác không nên quá coi thường Tòa án của Việt Nam. Mắc gì họ phải phịa ra chuyện thẩm phán bị cấp cứu để hoãn phiên tòa. Nếu muốn hoãn thì họ thiếu gì lý do dễ dàng hơn mà không cần phịa chuyện.

  Lê Quốc Quân bị truy tố về tội "Trốn thuế" theo khoản 3 Điều 161 Bộ luật Hình sự. Đây là khung hình phạt dành cho những người có hành vi trốn thuế với số tiền 500 triệu đồng trở lên hoặc thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Quân lại có lý lịch chính trị rất xấu nên lần này thế nào cũng được Nhà nước nuôi ba, bốn năm đấy. Được vào biên chế Nhà nước, có công ăn việc làm thường xuyên, công an súng ống đầy mình bảo vệ 24/hai tư, sướng nhé.

  Bà này do nghe dư luận trong và ngoài nước áp lực quá nên bả đâm sốt ấy mà.Không chỉ một mình bà này sốt đâu mà nay mai có khi cả dàn chúng nó sốt hết không chừng.Luật rừng là đây.

  Chỉ can tội trốn thuế vài trăm triệu đồng (?) mà phải để Tòa án hình sự xử , mà lẽ ra chỉ Tòa kinh tế , rồi nay định xử mai hoãn, sao mà nhiêu khê, hình sự hóa thế chứ?. Viện vào các điều luật khá mơ hồ của Luât Hình sự, với nhiều chiêu trò ma mãnh, đánh tráo trắng -đen mà thực chất là đàn áp làn sóng đấu tranh đòi dân chủ của các nhân sỹ, trí thức, thanh niên như ô. L.Q.Quân, Lê Công Định, C.H.H. Vũ, Phương Uyên ...Dường như Cơ quan Tư pháp VN mau quên những bài học các phiên tòa xử người yêu nước của chính quyền Pháp và Mỹ : Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, Lê Quang Vịnh, Nguyễn Hồng Tư..? Hiệu ứng ngược của các phiên tòa đó là đã thổi bùng ngọn lửa của phong trào đấu tranh đòi độc lập, tự do , chống Pháp và Mỹ của nhân dân.Thủ đoạn chính trị chỉ có hiệu quả khi mục đích của nó phù hợp Pháp luật và để phục vụ lợi ích Tổ quốc và nhân dân.