Xin hiệp thông với phong trào đòi “Có Công Lý cho Ls Lê Quốc Quân” sẽ bị đưa ra tòa án CS vào 9/7/2013

 • Bởi Admin
  28/06/2013
  2 phản hồi

  Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, Luật sư Lê Quốc Quân đã nhiều lần bị nhà cầm quyền CSVN bắt giữ trái pháp luật nhằm trả thù hèn hạ khi ông đã có nhiều hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội ngày càng tốt đẹp.

  Những hoạt động của Ls đã làm nhà cầm quyền CSVN khó chịu và tìm nhiều cơ hội để đàn áp, bắt bớ. Từ 2007 đến nay, nhà cầm quyền CSVN đã nhiều lần bắt giữ ông nhưng không thể kết tội đành phải thả ông ra khỏi nhà tù trước áp lực và sự giận dữ của người dân trong và ngoài nước cũng như các tổ chức quốc tế.

  Mới đây nhà cầm quyền CSVN cố tình bắt giữ Ls Lê Quốc Quân với cái cớ mà ai cũng biết là hoàn toàn nhằm mục đích bới bèo ra bọ hại người công chính.

  Mặc dù đã được cơ quan thuế đến thanh tra và có quyết định đình chỉ thanh tra, nhưng cơ quan an ninh chính trị Hà Nội đã được huy động nhằm triệt hạ gia đình Ls Lê Quốc Quân. Em trai, em họ bị bắt, thậm chí Công an Hà Nội còn bắt giữ cả cô em họ đang mang thai mấy tháng. Kết quả của hành động bất nhân và bất chấp pháp luật đã dẫn đến việc cô Oanh, em họ Ls Lê Quốc Quân đã bị sẩy thai. Đây là nỗi đau không thể bù đắp của đôi vợ chồng trẻ này.

  Nhà cầm quyền CSVN Thành phố Hà Nội đã quyết định đưa ra cái gọi là “phiên tòa xét xử tội trốn thuế” vào ngày 9/7/2013 tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội, 43, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Ngay từ khi nhận được tin Ls Lê Quốc Quân đã bị bắt, nhiều giáo dân, giáo xứ và giáo họ cũng như nhiều người không công giáo khắp nơi đã hướng về vụ bắt bớ này. Người ta đặc biệt chú ý đến quy trình bắt giữ, những hành động của cơ quan công an Hà Nội đối với Ls Lê Quốc Quân và gia đình đã thể hiện sự thù hằn với mục đích hãm hại người lương thiện. Ngay sau khi có bản Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội, người ta thấy rõ đây là một vụ án ngụy tạo bất chấp pháp luật nhằm đẩy người bất đồng chính kiến vào tù.


  Một buổi cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân tại giáo xứ Hàm Long, Hà Nội

  Hướng về phong trào đòi Công Lý cho Ls Lê Quốc Quân, nhiều giáo xứ, giáo họ đã tổ chức nhiều buổi cầu nguyện cho Công lý được soi tỏ đến số phận của ông. Hàng chục buổi cầu nguyện và thắp nến với nhiều chục ngàn giáo dân đã được tiến hành nhiều nơi trên khắp đất nước, đặc biệt là ở Giáo phận Vinh, quê hương của ông.

  Hưởng ứng phong trào này, các giáo xứ, giáo họ tiếp tục thắp nến cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân như sau:

  - Tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu thế Kỳ Đồng:

  - Cộng đoàn dân Chúa dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện vào 8h tối Chúa nhật 30/6/2013 cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân..

  - Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Sài gòn cầu nguyện Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân vào 7h tối thứ 5 ngày 4/7/2013 kết hợp chầu Thánh Thể.

  - Tại Nhà thờ Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà:

  - Tối 28/6/2013: Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân.

  - Tối 30/6 Doanh nhân Trí thức Công giáo dâng Thánh Lễ, thắp nến và cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân.
  - Tối 7/7 Giáo xứ Thái Hà dâng thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân.

  - Tại Nam Định:

  - Tối 30/6, tại Giáo xứ Bảo Long, Nam Định dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân.

  - Tại Giáo phận Vinh quê hương Ls Lê Quốc Quân:

  Đã hàng chục giáo xứ dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân. Dịp này, hưởng ứng phong trào đòi Công Lý cho LS Lê Quốc Quân, các giáo xứ sau đây sẽ thắp nến cầu nguyện (Thông tin đến ngày 27/6/2013, sẽ cập nhật tiếp):

  - Tối 30/6 tại Giáo xứ Hòa Thắng, Tỉnh Hà Tĩnh, giới trẻ, thanh niên và cộng đoàn sẽ dâng thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân.

  Ngoài ra, các Giáo xứ sau đây sẽ bắt đầu dâng Thánh lễ và cầu nguyện lần I cho Ls Lê Quốc Quân trong đợt 30/6này gồm:

  - Giáo xứ Bình Thuận – GP Vinh

  - Giáo xứ Lưu Mỹ – GP Vinh

  - Giáo xứ Thanh Tân – GP Vinh

  - Giáo xứ Nghi Lộc. – GP Vinh

  (Danh sách và kế hoạch sẽ còn được cập nhật trong thời gian tới).

  Xin kính mời tất cả những ai yêu Công lý, sự thật, yêu thương quê hương đất nước, đồng cảm với Ls Lê Quốc Quân không phân biệt tôn giáo, thành phần, chính kiến hãy đến cùng tham dự Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân tại các địa điểm trên.

  Xin tất cả anh chị em, trong và ngoài nước, trong và ngoài Công giáo, hãy hướng về Ls Lê Quốc Quân với tinh thần đòi hỏi có công lý, sự thật tại phiên tòa Cộng sản ngày 9/7/2013.

  Nữ Vương Công Lý sẽ cập nhật các thông tin về phong trào này.

  Ngày 27/6/2013
  Nữ Vương Công Lý

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Gớm, thật tức cười khi nhiều người tự cho mình đấu tranh cho tự do dân chủ, tự cho mình là yêu nước lại đi trốn thuế? Tự do gì ở đây, tự do trốn thuế chắc?

  Muốn chứng minh được nhà nước ngụy tạo bằng chứng thì phải có chứng cớ, chứ không phải nói khơi khơi, dựng ngược vấn đề như vụ CHHV tuyệt thực 24 ngày bằng sữa ensure mà được. Đừng có cho rằng mình ra bờ hồ vác cái biển ghi chữ tôi yêu nước mà có quyền đứng trên luật pháp[/quote]

  Cái vụ người dân đứng trên pháp luật này mới à nghen. Hồi trước giờ chỉ nghe người ta phê phán chính quyền hay đảng đứng trên pháp luật thôi. Còn người dân thì nếu có vi phạm pháp luật thì là "xem thường pháp luật", hoặc ngắn gọn là "phạm luật" thôi. Tôi nghĩ BH lo xa quá rồi đó, không có dân nào đứng trên pháp luật được đâu, nhất là mấy ông, mấy bà bày tỏ ý kiến "không hay về TQ" như LS Quân này.

  Phản hồi: 

  Gớm, thật tức cười khi nhiều người tự cho mình đấu tranh cho tự do dân chủ, tự cho mình là yêu nước lại đi trốn thuế? Tự do gì ở đây, tự do trốn thuế chắc?

  Muốn chứng minh được nhà nước ngụy tạo bằng chứng thì phải có chứng cớ, chứ không phải nói khơi khơi, dựng ngược vấn đề như vụ CHHV tuyệt thực 24 ngày bằng sữa ensure mà được. Đừng có cho rằng mình ra bờ hồ vác cái biển ghi chữ tôi yêu nước mà có quyền đứng trên luật pháp.