Những hình ảnh về một trái đất "lụt" người

 • Bởi Admin
  22/06/2013
  2 phản hồi

  Hiện tại dân số toàn cầu mới dừng ở mức 7,09 tỉ người. Sự gia tăng dân số nhanh kỉ lục đang trở thành vấn đề nghiêm trọng và gây quan ngại cho nhiều nước trên thế giới.

  Hãng tin Reuters đưa ra những hình ảnh cho thấy dân số thế giới đông ra sao ở thời điểm hiện tại:

  Một bãi biển ở tỉnh Sơn Đông ở Trung Quốc trong một sáng thứ 7.

  Người dân Indonesia trèo lên nóc tàu ở tỉnh Đông Java. Tại đây, 300 chiếc xe ô tô phải phục vụ 500.000 hành khách đi mỗi ngày.

  Tại một trạm tàu hỏa ở Philippines. Giá nhiên liệu tăng phi mã khiến người dân nước này chọn đi lại chủ yếu bằng các phương tiện công cộng.

  Tại một bể bơi trong mùa hè ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

  Người London trong ngày lễ Tưởng Niệm (Rememberance Day), ngày nhớ ơn tất cả các chiến sĩ từ mọi chiến trường đã hy sinh cho lý tưởng tự do và hoà bình. Thang máy cũng bị trưng dụng thành chỗ để đứng.

  Người đàn ông mặc áo vàng "lách" đoạn tắc đường ở thủ đô Jakarta, Indonesia.

  Một bức ảnh chụp theo kĩ thuật time-lapse (chụp nhanh) cho thấy cảnh khách đổi chuyến tàu trong giờ cao điểm ở thành phố Mumbai.

  Các thí sinh xếp hàng để tham gia thi công chức ở thành phố Hà Bắc, Trung Quốc. Hàng năm có 12,5 thí sinh tham dự kì thi này.

  Tại một kí túc xá sinh viên ở Hà Bắc, Trung Quốc. Đây là một kí túc xá cho thuê phòng giá rẻ, dành cho những sinh viên chuộng nhà thuê rẻ tiền, đang tìm việc hoặc đi học.

  Hơn một triệu người Thiên Chúa Giáo tham gia xếp hàng diễu hành theo một bức tranh Chúa tại thành phố Belem, Brazil.

  Xem đấm bốc tại một phòng thể dục ở Philippines.

  Người tìm việc tham dự lễ hội việc làm ở tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc. Thất nghiệp là vấn đề nhức nhối của mọi thành phố đông dân.

  Đội quân hâm mộ đông đảo của môn bóng bầu dục đang xem phát trực tiếp World Cup 2010 tại trung tâm thương mại Seoul City Hall Plaza, Hàn Quốc.

  Người đi xe máy trong giờ cao điểm ở Đài Bắc. Có khoảng hơn 8,8 triệu chiếc xe máy và 4,8 triệu chiếc ô tô lưu thông trên các đường phố Đài Bắc mỗi ngày.

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Vừa đọc xong cuốn Inferno của Dan Brown xong, nên hơi bị ám ảnh về tốc độ tăng trưởng dân số thế giới và các vấn nạn kèm theo nó. Nếu dân số thế giới ở mức 1 tỷ thì chắc là chủ nghĩa xã hội có hy vọng đến đích. Nhưng với thực trạng 7 tỷ và đang tăng nhanh như hiện nay thì 100 năm nữa con người sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để tồn tại chứ đừng nói là đủ sống, thì chủ nghĩa xã hội chả còn cơ gì cả :([/quote]

  Yên chí đi, tự nhiên sẽ cân bằng lại tất cả. Đến một lúc nào đó, sẽ có bệnh dịch và dân số thế giới cùng lắm chỉ còn 1/3 hiện tại. Chỉ ngại một điều là nếu trong số 1/3 còn lại đó phần lớn là đảng viên cs thì nguy cơ chết thêm sẽ rất lớn.

  Phản hồi: 

  Vừa đọc xong cuốn Inferno của Dan Brown xong, nên hơi bị ám ảnh về tốc độ tăng trưởng dân số thế giới và các vấn nạn kèm theo nó. Nếu dân số thế giới ở mức 1 tỷ thì chắc là chủ nghĩa xã hội có hy vọng đến đích. Nhưng với thực trạng 7 tỷ và đang tăng nhanh như hiện nay thì 100 năm nữa con người sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để tồn tại chứ đừng nói là đủ sống, thì chủ nghĩa xã hội chả còn cơ gì cả :(