Phạm Toàn - Sáng kiến của tôi

 • Bởi Admin
  18/06/2013
  59 phản hồi

  Phạm Toàn

  Sáng tinh mơ, vào khoảng hơn ba giờ, tôi được đánh thức vì chuông điện thoại của luật sư Nguyễn Thị Dương Hà (vợ anh Cù Huy Hà Vũ). “Anh ơi, em vừa phải viết Thư kêu cứu khẩn cấp lần 2 đấy. Tức không chịu nổi…”

  Tôi mở máy và được đọc lá thư mà sau đó nhiều trang mạng đều lục tục đăng bài sau đây trên basam.info:

  Thư kêu cứu khẩn cấp (lần 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

  http://www.basam.info/2013/06/17/1846-thu-keu-cuu-khan-cap-lan-2-cua-gia-dinh-tien-si-cu-huy-ha-vu/

  Trên BBC tiếng Việt cũng đã có bài như thế này:

  Vợ ông Vũ 'phẫn nộ' vì truyền hình CA

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/06/130616_nguyen_thi_duong_ha_reaction.shtml

  Thế rồi sau đó trên báo mạng liên tục có những bài như sau:

  Cù Huy Hà Vũ không bị ngược đãi

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/127430/cu-huy-ha-vu-khong-bi-nguoc-dai.html

  ‘Chúng tôi không ngược đãi Cù Huy Hà Vũ’

  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/06/chung-toi-khong-nguoc-dai-cu-huy-ha-vu/

  VTV bác tin Cù Huy Hà Vũ đang tuyệt thực

  http://danviet.vn/142864p1c24/vtv-bac-tin-cu-huy-ha-vu-dang-tuyet-thuc.htm

  Cận cảnh nơi giam Cù Huy Hà Vũ tại trại giam số 5

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/554217/can-canh-noi o cu-huy-ha-vu-tai-trai-giam-so-5.html#ad-image-

  Cù Huy Hà Vũ khỏe mạnh, béo tốt ở trong trại giam

  http://danviet.vn/142868p1c24/cu-huy-ha-vu-khoe-manh-beo-tot-o-trong-trai-giam.htm

  Bây giờ, tôi có sáng kiến sau: ĐỀ NGHỊ LẬP ĐOÀN ĐIỀU TRA ĐỘC LẬP về vụ việc tiến sĩ luật gia Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực.

  Đoàn điều tra độc lập sẽ phải đưa ra trình xã hội ba kết luận như sau:

  (1) Có hay không việc tiến sĩ luật gia Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực trong trại tù?

  (2) Nếu có, nguyên nhân gì dẫn đến tuyệt thực. Nếu không, phải trả lời tại sao có tin tức đó?

  (3) Nếu có tuyệt thực, cơ quan quản lý tù nhân (và cơ quan cao hơn họ) trả lời xã hội: tại sao đã hai mươi ngày, nay mới nhất loạt có démenti?

  Về thành phần đoàn điều tra độc lập: nên có những người … độc lập. Hiện thời cá nhân tôi chưa biết đề xuất nhân sự cho đoàn này, cả đời mình chưa bao giờ làm công tác tổ chức, hơn nữa, có mấy người mình tin cậy định đề nghị vô đoàn thì lại … đang mắc tụng đình!

  Nhưng tôi nghĩ, nếu mọi người đều thực lòng muồn biết sự thật, thì vẫn có những luật sư đủ sức là thành viên đoàn điều tra này.

  Rất mong sáng kiến này được áp dụng.

  Điều tra xong thì nên xử lý thế nào?

  Không cần tù đầy xét xử gì cho mất thời giờ, đất nước đang bề bộn việc. Chỉ cần như sau thôi: ra nghị quyết BẮT ĂN.

  Người trung thực thì bắt ăn bình thường như ta vẫn ăn. Chỉ đề nghị một hình phạt nhẹ nhàng cho NHỮNG KẺ DỐI TRÁ trong vụ này: một hình phạt có từ cổ xưa của làng Cổ Nhuế (tên cũ gọi là làng Kẻ Noi).

  Hè hè, chuyện “ăn uống” này rất vui, lúc nào rảnh rang mình sẽ kể về hình phạt rất xứng đáng đó cho những cái miệng tội lỗi.

  Sau khi tự bình bầu và tự xét duyệt thi đua vì cái sáng kiến kinh nghiệm DÂN SỰ HÓA TỘI HÌNH SỰ này, mình tự duyệt phần thưởng như sau… thôi chả nói nữa, lại bảo tham! Mà tham thật. Vì mình muốn được vào ban tổ chức Hòa Giải Hòa Hợp Dân Tộc cho mau tay lên. Mình xin phụ trách viết sách cho trẻ em để dân tộc này mãi mãi biết tháo ngòi xung đột, biết cách sống đồng thuận. Bốn chục năm chờ đợi rồi. Chia rẽ nhau đến bao giờ nữa hả ông Giời?

  P. T.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  59 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=KyKat]Boxit đã ngừng tuyệt thực 2 ngày nay rồi. Bản cấp báo đếm ngày tuyệt thực của CHHV dừng lại ngày 19/6 trong khi ông Vũ vẫn chưa ngừng "tuyệt thực".

  Mọi việc quá rõ ràng rồi mà vẫn có nhiều người cố đấm ăn xôi, cố cãi lấy được. Dân chủ kiểu này thảo nào 38 năm nay chưa làm được điều gì. Thêm 38 năm năm nữa, cũng không mong có thay đổi tốt đẹp hơn.[/quote]

  Dân gian có câu : Nhà giàu đứt tay bằng ăn mày đổ ruột!

  Gia đình anh CHHV vốn ăn trên ngồi trước nhờ phúc ấm của cha, tuy chả nói là sống trong nhung lụa nhưng giữa 1 xã hội đói rét thì vẫn ấm no, vợ chồng du học con cái cũng được đi theo ...

  Thế cho nên quen tính " mè nheo " dù rằng ngay cả trong tù cũng được sắp xếp ưu tiên hơn khối người. Chỉ cần xem mấy tấm hình trên Tuổi trẻ là đủ thấy .

  Chị Dương Hà lần này nên rút kinh nghiệm, chính vì sự thương chồng đến mức thái quá mà làm cho giờ này, uy tín của anh CHHV đối với những người từng ủng hộ anh mất mát đi nhiều lắm.

  Hy vọng là mọi việc sẽ êm dần đi.[/quote]
  Nguyễn Ngọc Già đây bà con.
  http://www.x-cafevn.org/node/4959

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]3./ Chúng tôi hoàn toàn hậu thuẫn những đòi hỏi chính đáng của gia đình Cù Huy Hà Vũ – Nguyễn Thị Dương Hà như đã nêu ở phần 1./ trên đây.
  Trang BVN yêu cầu ông Cao Ngọc Oánh hãy cư xử một cách có tư cách, có trách nhiệm, không được phép đùa bỡn trước tính mạng một tù nhân lương tâm (tù chính trị) dưới quyền quản lý của ông.[/quote]
  Ban Biên Tập BoxitVN viết như thế này, không gọi là mặt dày thì hơi lạ.

  Tôi đề nghị những người tự nhận là nhân sĩ, trí thức ấy hãy cư xử một cách có tư cách, có trách nhiệm, không được phép đùa bỡn trước công luận.
  Tôi đề nghị tập thể Boxitvn nên tự viết đơn xin miễn nhiệm chức danh GS/PGS để tỏ rõ tiết khí.
  Đừng để giới trí thức mang nhục vì hành động bộp chộp và không có suy nghĩ, thiếu trách nhiệm của các ông.

  Phản hồi: 

  [quote=KyKat]Boxit đã ngừng tuyệt thực 2 ngày nay rồi. Bản cấp báo đếm ngày tuyệt thực của CHHV dừng lại ngày 19/6 trong khi ông Vũ vẫn chưa ngừng "tuyệt thực".

  Mọi việc quá rõ ràng rồi mà vẫn có nhiều người cố đấm ăn xôi, cố cãi lấy được. Dân chủ kiểu này thảo nào 38 năm nay chưa làm được điều gì. Thêm 38 năm năm nữa, cũng không mong có thay đổi tốt đẹp hơn.[/quote]

  Dân gian có câu : Nhà giàu đứt tay bằng ăn mày đổ ruột!

  Gia đình anh CHHV vốn ăn trên ngồi trước nhờ phúc ấm của cha, tuy chả nói là sống trong nhung lụa nhưng giữa 1 xã hội đói rét thì vẫn ấm no, vợ chồng du học con cái cũng được đi theo ...

  Thế cho nên quen tính " mè nheo " dù rằng ngay cả trong tù cũng được sắp xếp ưu tiên hơn khối người. Chỉ cần xem mấy tấm hình trên Tuổi trẻ là đủ thấy .

  Chị Dương Hà lần này nên rút kinh nghiệm, chính vì sự thương chồng đến mức thái quá mà làm cho giờ này, uy tín của anh CHHV đối với những người từng ủng hộ anh mất mát đi nhiều lắm.

  Hy vọng là mọi việc sẽ êm dần đi.

  Phản hồi: 

  1-BH viết :"Trang boxitvn đã bớt mặt dày."
  Theo như BH thì boxitvn đã từng mặt dày?? Vậy hãy đưa ra ví dụ và bằng chứng nhé ,ko người ta lại tố BH là kẻ vu cáo láo.

  2-BH lại viết :"Tôi cho rằng, cách cư xử văn hóa nhất của tập thể nhóm tự xưng là trí thức, nhân sĩ, đó là nên có một lời xin lỗi chính thức đối với chính quyền."

  Tại sao lại phải xin lỗi với chính quyền??

  3-Trước tiên BH phải xin lỗi Boxitvn trước vì câu trên .
  Sau đó BH hãy công khai trên báo lể phải yêu cầu chính quyền xin lỗi các nhân sỹ trong việc đưa tin và bình luận câu chuyện Kiến nghị sữa đổi HP 1992 do 72 nhân sỹ khởi xướng.

  4- Hy vọng BH hiểu được cách cùng nhau học hiểu khái niệm dân chủ trong công cuộc thực hành dân chủ đối với người VN chúng ta.

  Chúc BH đem kiến thức phục vụ khách quan có ích cho tiến trình dân chủ đang diễn ra ở VN.

  Phản hồi: 

  Thành thật cảm ơn 2 bác BH và NiNi đã cho thêm thông tin giúp tt tui
  thấy và hiểu rõ thêm những gút mắc của vấn đề.

  Riêng xin lỗi Admin DL nếu còm bị doubled, ngoài ý muốn (phải bấm 2
  lần mới nhảy ra khỏi trang).

  Phản hồi: 

  Trang boxitvn đã bớt mặt dày.

  [quote="Tên tác giả"]
  http://www.boxitvn.net/bai/16908
  Như BVN đã ra Thông báo ngày 18-6-2013 (http://www.boxitvn.net/bai/16908), chúng tôi quyết định ngưng việc đưa tin người tù Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực trong Trại K5, Thanh Hóa, bởi lẽ mục tiêu mà các trí thức nhân sĩ [tự xưng] muốn biết là nắm được đầy đủ mọi thông tin tin cậy về vụ việc này, nhưng lá thư nghiêm túc của 11 người gửi đến hai ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công An, và Cao Ngọc Oánh, Tổng cục trưởng Tổng cục 8 vào ngày 13-6-2013 đề nghị một cuộc gặp gỡ để bên phía Bộ Công An cho biết toàn bộ sự thật nhằm đăng lên trang BVN, giải tỏa mối lo cho dư luận trong và ngoài nước, không biết vì lẽ gì đến nay vẫn chỉ nhận được một sự im lặng.

  Ngay các phương tiện truyền thông Nhà nước, theo chúng tôi, lẽ ra cần chủ động lên tiếng giải thích cặn kẽ sự việc một cách có đầu có đuôi, với một tinh thần nghiêm túc từ rất sớm, tránh cho dư luận những đồn đoán không hay, thì lại không có một động thái nào như thế cả. Thử hỏi đó có phải là cách ứng xử đúng đắn trong một xã hội biết tôn trọng người dân hay không?

  Cũng vì lẽ đó, dư âm của vụ việc tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ nhanh chóng lan đi rất xa, khiến cho 33 trí thức nhân sĩ [tự xưng] có tiếng ở nhiều nơi trên thế giới đã cùng nhau gửi một lá thư về đề xuất với lãnh đạo Nhà nước Việt Nam quan tâm giải quyết vấn đề này.

  Gần đây, chúng tôi thấy trên tờ tuoitre online có một bài viết của phóng viên Hà Đông “Gặp ông Hà Vũ trong trại giam”, chưa biết có mấy phần sự thực trong đấy nhưng cung cách đưa tin xem ra có khác với kiểu làm phóng sự quen thuộc của VTV1.

  Vì thế, xin trân trọng đăng cả lá thư của các trí thức người Việt ở nước ngoài vừa nhận được và đăng lại cả bài tường thuật của Hà Đồng trên tuoitre online, sau đó chấm dứt hẳn việc đưa tiếp các bài về tình hình tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ, kể cả lời Cấp báo mỗi ngày.

  Bauxite Việt Nam[/quote]
  Cái này gọi là rút lui không kèn không trống.

  Tôi xin phép trả lời thay cho ông Trần Đại Quang trả lời thay " Thử hỏi đó có phải là cách ứng xử đúng đắn trong một xã hội biết tôn trọng người dân hay không?".
  Bộ Công An có trăm công ngàn việc, hoàn toàn không có thừa thời gian rảnh việc để mất công trả lời các câu hỏi của những người tự xưng trí thức nhưng tin theo một cách mù quáng những nguồn tin vu khống ba láp vô căn cứ của bọn phản động lưu vong chống phá chính quyền. Các ông này hoàn toàn không phải là thân nhân của ông CHHV, cũng chỉ là người có chút học vị học hàm, nên không có tư cách pháp nhân để nhận được câu trả lời.
  Còn trả lời với tư cách cá nhân, tôi tin rằng bà Lê Hiền Đức đã nhận được câu trả lời "ông Vũ chết thế nào được, còn khỏe lắm".

  Tôi cho rằng, cách cư xử văn hóa nhất của tập thể nhóm tự xưng là trí thức, nhân sĩ, đó là nên có một lời xin lỗi chính thức đối với chính quyền.

  Phản hồi: 

  Boxit đã ngừng tuyệt thực 2 ngày nay rồi. Bản cấp báo đếm ngày tuyệt thực của CHHV dừng lại ngày 19/6 trong khi ông Vũ vẫn chưa ngừng "tuyệt thực".

  Mọi việc quá rõ ràng rồi mà vẫn có nhiều người cố đấm ăn xôi, cố cãi lấy được. Dân chủ kiểu này thảo nào 38 năm nay chưa làm được điều gì. Thêm 38 năm năm nữa, cũng không mong có thay đổi tốt đẹp hơn.

  Phản hồi: 

  @Lãng Du (khách viếng thăm) gửi lúc 20:31, 20/06/2013 - mã số 90947
  Cảm ơn bạn đã bình luận ý kiến với tôi. Để chia sẽ của bạn đã viết :"Còn lý do tui chán 2 bạn là vì 2 bạn lý luận với cái đầu đất mà cứ lời qua tiếng lại hoài làm ồn ào phá giấc nghĩ trưa của hàng xóm.
  Nhưng nếu 2 bạn vẫn sung sức và thừa máu...thì mời tự nhiên..."

  tôi xin được chép lại ý kiến của tôi đã comment ở mục khác (http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/https://danluan.org/tin-tuc/2...) sang mục ở bên này để cùng chuyện trò trao đổi ý kiến với bạn với mục đích tối thiếu là mong được trau dồi kiến thức cùng nhau, nội dung coment đo của tôi là:
  " Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm này của tác giả Trần Thị Ngự, đã viết :"Đối với tui, đấu tranh cho dân chủ thì cứ nguyên tắc dân chủ mà làm. In tơ nét và phây búc giúp cho người ta thông tin và kết nối với nhau về những mục tiêu và vấn đề để tiếp cận.

  Còn ai muốn đi kiếm "cái đầu" thì cứ tự nhiên đi kiếm, và nếu xung phong làm cái đầu thì còn tốt hơn.

  Nhưng tui nói rõ, tui chỉ kiếm dân chủ thui, tui không kiếm minh chủ đâu. Chừng nào tui có dân chủ, lúc đó tui sẽ kiếm ra minh chủ."

  Ngoài ra tôi tin rằng trong công cuộc thực hành dân chủ sẽ xuất hiện minh chủ , và minh chủ sẽ luôn tất yếu được thay đổi theo tiến trình phát triển dân chủ. Đó là lý do chúng ta cần sự tranh luận theo nguyên tắc dân chủ. Có thể nói nền văn minh của nhân loại hiện nay muốn tồn tại không chỉ cần nước và không khí, mà còn cần cả nền dân chủ thực sự
  "

  Phản hồi: 

  [quote=tào tháo]Căn là đầu đất nhưng đọc mãi cũng phải thấy là trong diễn đàn này, có 2
  phe, phò và chống giới cầm quyền VN, qua hiện tượng CHHV. Bản chất của
  vấn đề thì đầu đất tui chẳng dám lạm bàn (biết chi mà bàn), nhưng hiện
  tượng thì thấy dường như chỉ có 1 mình bác BH, có chăng thỉnh thoảng
  có thêm bác NiNi, tả xung hữu đột, "giao chiến" với nhiều bác khác.
  Cả 2 bên dường như, tui nói dường như, đều muốn giải quyết vấn đề CHHV
  "rốt ráo" theo hướng bác tác giả PT đề ra.
  Có điều để ý là mục tiêu của phe phò rõ ràng là CHHV + gia đình (ít ra
  là bà D.Hà), và 72 vị gì gì đó. Ô.CHHV đã được nhắc đến là "con cháu của công thần Cù Huy Cận" hoặc là "con của Cù Huy Cận". Chỉ trơn là
  "Cù Huy Cận", không có danh xưng gì đứng trước cả.
  Thấy, vì phần còm đã được tô đậm.[/quote]

  Cần nói rõ hơn để tránh hiểu nhầm :

  1/ Tôi không hề quy trách bất cứ sự gian dối nào cho anh CHHV trong vụ " tuyệt thực " này mà một phần lớn, quy trách cho chị Dương Hà qua những phản ứng thái quá cho dù trong thân phận là vợ một tù nhân đang tuyệt thực .

  Việc làm cho sự việc trở nên căng thẳng, chuyện bé xé ra to cũng đều từ những thông tin chi Dương Hà đưa ra; mấy hôm nay chị Dương Hà giữ được sự im lặng như thế là tốt và chắc đã " tỉnh táo ", từ hôm con số 21 ngày đến nay chắc cũng đến 25, 26 và cho dù đến ngày 40 tôi tin rằng anh CHHV vẫn khỏe , tới ngày thứ 50 cũng vẫn khỏe và nếu có clip nào tung ra thì cũng vãn có người chả chịu tin hay trong bụng có tin nhưng ngoài vẫn cãi hoặc lại sẽ định nghĩa rằng : Uống sữa vẫn là tuyệt thực, uống nước súp, ngậm sâm...riết rồi nuốt cơm nhão có khi cũng vãn là tuyệt thực.

  2/ Mục tiêu tranh đấu của anh CHHV không đáng để phải tuyệt thực và kéo dài như thế ... cái cách đòi hỏi của anh ta như đòi sống với vợ 24 giờ, không được mở cửa vì gió lùa, phải xử lý người mở cửa vì " mưu toan " giết tù ... chỉ là những đòi hỏi hết sức cá nhân chứ chả có gì gọi là vì đại cuộc cả.

  Tóm lại, không ủng hộ nhưng không quy trách cho anh CHHV .

  Còn về phía truỳen thông trongb nước cũng như cách thu hình .. tôi cũng cho rằng cách này có thể là cần thiết nhưng cũng chả phải là chính đáng khi quay hình và đem phổ biến mà không hỏi hay thông báo để anh CHHV cao hứng quá mà nói lung tung . Cứ như báo Tuổi Trẻ làm thì đàng hoàng hơn .

  Phản hồi: 

  Sai thưa bác.
  Phải nói đúng hơn, có hai phe chính, trong đó một bên là Dân Chủ Tự Do trên tinh thần rừng rậm Amazon, và một bên Dân Chủ Tự Do trên tinh thần duy lý và thượng tôn pháp luật mà bất cứ ai cũng phải tự chịu trách nhiệm về bản thân hành động của họ.

  @maile: Nhà nước mình bôi nhọ bác Vũ bao giờ, mà chỉ là để bác Vũ được tự do thể hiện bản thân của bác ấy cho tất cả mọi người cùng biết mà thôi.
  [quote="Tên tác giả"]BH viết :"Kệ xác bọn phản động quận cam làm gì thì làm, không tin kệ chúng. Cứ để chúng tuyệt thực chết bớt đi, càng tốt."[/quote]Các bác còn lại, bác nào phiền lòng vì nhà nước không quan tâm tới việc các bác ấy tuyệt thực, thì cũng nên thông cảm.

  Nói thẳng ra, cuộc đời này ai quan tâm tới mấy đứa mạng cùi thích chết, đúng không bác? Vợ con gia đình họ họ còn không quan tâm, đằng này thích đua đòi đú đởn cùng với một ông uống sữa ensure, mì ăn liền, cháo sữa, nước cốt gà.. và súp gà hầm cầm hơi, thế thì mình rảnh đâu mà quan tâm? Ngu thì chết chứ bệnh tật gì?

  Theo các bác đấu tranh cho nhân quyền, thì quyền được ngu và quyền được chết vì ngu có phải là quyền con người hay không?

  Còn các bác văng tục chửi bới... thì có ý nghĩa gì đâu ngoài việc chứng minh, yêu cầu tước học vị GS là đánh trúng điểm yêu của các chí thức.

  Phản hồi: 

  Căn là đầu đất nhưng đọc mãi cũng phải thấy là trong diễn đàn này, có 2
  phe, phò và chống giới cầm quyền VN, qua hiện tượng CHHV. Bản chất của
  vấn đề thì đầu đất tui chẳng dám lạm bàn (biết chi mà bàn), nhưng hiện
  tượng thì thấy dường như chỉ có 1 mình bác BH, có chăng thỉnh thoảng
  có thêm bác NiNi, tả xung hữu đột, "giao chiến" với nhiều bác khác.
  Cả 2 bên dường như, tui nói dường như, đều muốn giải quyết vấn đề CHHV
  "rốt ráo" theo hướng bác tác giả PT đề ra.
  Có điều để ý là mục tiêu của phe phò rõ ràng là CHHV + gia đình (ít ra
  là bà D.Hà), và 72 vị gì gì đó. Ô.CHHV đã được nhắc đến là "con cháu của công thần Cù Huy Cận" hoặc là "con của Cù Huy Cận". Chỉ trơn là
  "Cù Huy Cận", không có danh xưng gì đứng trước cả.
  Thấy, vì phần còm đã được tô đậm.

  Phản hồi: 

  @ maile: Trích: ......Càng đọc càng tức, càng muốn chửi thề.

  @chanviconnhungke nhuBH:Trích: ....Chẳng còn từ nào để nói về bọn bất nhân ,phân biệt giai cấp này nữa.Thật chán vì còn những kẻ như BH, mà có bằng ts nữa mới chán

  Hehehe
  Thằng tui lại bắt đầu chán 2 vị này vì những lý do sau:
  1/ Mai Le: Không hiểu bạn tức , hay muốn chửi thề để làm gì? Hãy nói chuyện với cái đầu gối của bạn sẽ tốt hơn

  2/chanviconnhungke nhuBH: Bạn chắc biết trên này là đại đa số dư lợn viên không được đào tạo bài bản lắm. Nếu bạn điểm đúng huyệt thì bọn nó câm...và trốn mất tăm...Bạn có cái cơ duyên được "đàm đạo" với tay "tấn sỉ" mang cờ đỏ lét này là may mắn. Vì có qua lớp đào tạo nên hắn khá "ný nuận" khá "nỏ mồm". Hắn là 1 tay có đẳng cấp trong hàng dư lợn viên xứ lừa. Nhưng cũng chỉ thế thôi. Ný nẽ hắn xài quanh đi quẩn lại...cũng chỉ thế...lòng vòng kiểu "gà què ăn quẩn cối xay".
  Nhưng nói túm lại là hắn có cái lưởi khá dẻo. Tui không hiểu hắn có phải là tay phóng viên giả dạng với cái nick là: blackmond không. Giọng lưởi và lối hành văn khá giống nhau.

  Còn lý do tui chán 2 bạn là vì 2 bạn lý luận với cái đầu đất mà cứ lời qua tiếng lại hoài làm ồn ào phá giấc nghĩ trưa của hàng xóm.
  Nhưng nếu 2 bạn vẫn sung sức và thừa máu...thì mời tự nhiên...

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]

  Theo tôi, bà Dương hà và ông Diện nếu như ở Hoa Kỳ sẽ ngay lập tức bị xộ khám, LS Hải sẽ ngay lập tức mất bằng LS, chứ không có chuyện vẫn ở ngoài này thao thao bất tuyệt thêu dệt về thành tích tuyệt thức với súp gà và sữa ensure của chồng mình.[/quote]

  Trước tiên hết nếu Đài truyền hình Hoa kỳ đem Video quay lén tù nhân rùi tung lên Tivi với mục đích bôi nhọ cá nhân thì PV và đài truyền hình sẽ được đưa ra tòa, chiếu theo luật HK mà xử!. Nếu nhà nước Hoa Kỳ có chỉ thị bởi ai đó Tổng Thống chẳng hạn thì vấn đề còn nghiêm trọng hơn là sẽ được đưa ra tòa tối cao sẽ không được hưởng quyền miễn truy tố và " người " sẽ bay chức ngay tại chỗ. Vợ tù nhân chẳng cần phải khóc lóc, kêu cứu mà không được hồi đáp. Người bị xộ khám trước tiên là PV và giám đốc đài TH, bác " nghe tôi có rõ không? "

  Chuyện này chỉ có thể xảy ra ở VN thui. Đài TH cũng như PV cùng các bên liên hệ chẳng mất một sợi tóc nào!! Tự do bôi xấu người dân, người tù là đặc quyền của nhà nước CS Việt Nam, dân phản ứng sẽ bị còng đầu bởi luật 258.

  Càng đọc càng tức, càng muốn chửi thề.

  PS: Tại sao em rớt dzô kiểm diệt?. Chẳng có có còm nào bị BBT xóa cả mà vẫn rớt dzô kiểm diệt!

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote="Tên tác giả"]Điều 258 này thì phù hợp với quốc gia nào ngoại trừ những quốc gia bị bọn lạc hậu rừng rú cai trị?[/quote]
  Đấy là anh nghĩ và tự xưng thế, còn quan điểm của tôi rất rõ ràng. Người ta có quyền tự do ngôn luận, nhưng phải chịu trách nhiệm về sự tự do đấy của mình, dù với bất cứ một quốc gia nào.

  Vậy thì cứ nói chuyện với anh PN bằng đúng luật pháp Hoa Kỳ đi.
  Theo anh PN, ở Hoa Kỳ có tự do ngôn luận hay không? Và cái quyền đó có cho phép người ta tung tin đồn nhảm, vu khống, bịa đặt gây ảnh hưởng tới người khác và tới quyền lợi quốc gia hay không?

  Theo tôi, bà Dương hà và ông Diện nếu như ở Hoa Kỳ sẽ ngay lập tức bị xộ khám, LS Hải sẽ ngay lập tức mất bằng LS, chứ không có chuyện vẫn ở ngoài này thao thao bất tuyệt thêu dệt về thành tích tuyệt thức với súp gà và sữa ensure của chồng mình.[/quote]

  Ai lại đem nhan sắc của Chung Vô Nhiệm để so sánh với Củng Lợi bao giờ!

  Mà Chung Vô Nhiệm có sống vào thời nay cũng không thể thay đổi cục diện bi đát của Việt nam dưới sự cai trị của độc tài cộng sản.

  Vì sao? Vì ếch nhái đời này chẳng đáng xách hài cho Tề Tuyên Vương thủa trước!

  Phản hồi: 

  [quote=maile]Bác Hà đi thăm Ts Vũ trước khi đài VTV1 tung clip. Vấn đà là bác Hà có được phép chụp hình chồng không? Và Nhà nước " ta " có chấp thuận đề nghị này của bác Phạm Toàn không!
  Cá nhân em em mong muốn nhà nước VN nên làm theo lời đề nghị của bác Phạm Toàn. Rồi tùy theo kết quả để có thái độ thich nghi.[/quote]
  Riêng về khoản này, tôi và bác Mai Lê có chung một sự đồng thuận lớn. Tôi tuyệt đối và ủng hộ nhà nước mình làm theo lời khuyên sáng suốt của bác Phạm Toàn, thành lập phái đoàn điều tra độc lập gồm các bác sĩ có chuyên môn, qua đó sau khi có kết quả sẽ có thái độ thích nghi.
  Trong trường hợp kết quả là ông Vũ tuyệt thực nhưng vẫn cứ ăn uống đều, thì nếu như bà Dương Hà viết đơn xin nhận tội, và tập thể 72 ông trí thức tự ra đồn công an đầu thú, nhận tội và ăn năn hối cải, thì tội danh vu khống có thể được xem xét. Còn nếu ngoan cố không nhận tội, chúng ta cứ kết án 7 năm tù và tước sạch các chức danh giáo sư là xong.
  Người ta có ăn có học, được nhà nước phong giáo sư là để ăn nói có suy nghĩ, chứ không phải là để học ăn nói vu khống, xuyên tạc sai sự thật. Phải nghe theo ông Phạm Toàn, điều tra bằng ra tại sao lại có tin đồn đó, do những kẻ nào tung ra, và khởi tố họ án bao nhiêu năm!

  Đây là một chiến lược đầy sáng suốt của bác Phạm Toàn. Bác ấy là nhà văn, nên không có học hàm học vị, đâu có gì để mất. Cơ bản là 71 ông còn lại.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]

  Mà bà Dương Hà tuyên bố và tin tưởng ông Vũ tuyệt thực, thì sợ gì mà không chịu khởi tố, các bác biết chắc điều đó cơ mà? Có cả phái đoàn đi thăm ông Vũ rồi cơ mà? Việc gì phải sợ?

  .[/quote]

  Bác Hà đi thăm Ts Vũ trước khi đài VTV1 tung clip. Vấn đà là bác Hà có được phép chụp hình chồng không? Và Nhà nước " ta " có chấp thuận đề nghị này của bác Phạm Toàn không!

  Những gì bác viết là ăn súp gà, sữa Mỹ chỉ là phỏng đoán. TS CHHV có xuống cân theo hình của TT, mệt mỏi thấy rõ.

  Cá nhân em em mong muốn nhà nước VN nên làm theo lời đề nghị của bác Phạm Toàn. Rồi tùy theo kết quả để có thái độ thich nghi.

  Phản hồi: 

  Khi đã tìm ra được tội phạm, cụ thể hơn khi được biết rằng tất cả những tuyên bố của Luật Sư đại diện cho TS CHHV là bà Dương Hà là vô căn cứ và vu khống, thiết nghĩ chúng ta phải truy tố, làm rõ trách nhiệm hình sự của các đối tượng liên quan.

  Không thể cho rằng, cứ thuộc phe mình thì có thể du di cho qua, chịu trách nhiệm tập thể, chịu trách nhiệm cảnh cáo dù có tham nhũng của nhà nước bộn tiền?
  [quote="Phạm Toàn"](2) Nếu có, nguyên nhân gì dẫn đến tuyệt thực. Nếu không, phải trả lời tại sao có tin tức đó?
  [/quote]Thế tóm lại cuối cùng là sao? Các bác tổng kết lại, có ủng hộ việc thực thi công lý, sự rõ ràng minh bạch tới cùng, khởi tố điều tra tới cùng, và tìm ra những người phải chịu trách nhiệm hình sự như ông Phạm Toàn đã yêu cầu hay không? Chắc là phải có chứ?
  Vì tư tưởng chính trị của mình, thuộc phe đãng của mình thì lại nhắm mắt cho qua thì không hợp với tư tưởng Dân Chủ và Nhân Quyền cho lắm, phải không các bác?

  Nếu như không điều tra và khởi tố tới cùng, chúng ta sẽ lấy gì để trả lời ông Phạm Toàn trong trường hợp ông chất vấn như trên? Lấy lý lẽ gì để trả lời nếu ông Phạm Toàn hoặc bất cứ một ai đó viết đơn TỐ CÁO nhà nước Cộng Sản bao che cho tội phạm hình sự chỉ vì là con cháu của CÔNG THẦN thành lập nước là Cù Huy Cận?
  Khắp tất cả các forum ở VIệt Nam hiện nay, ông CHHV đang trở thành trò cười cuối tuần, trở thành mục tiêu cười khẩy và khinh bỉ, người người phẫn nộ khi ông Vũ được đặc quyền đối xử kiểu tù VUA như thế, chỉ vì ông là con trai của Cù Huy Cận, khi mà tuyên bố tuyệt thực nhưng vãn cứ súp gà, mì gói, sữa Mỹ... Đó là thực trạng hiện nay.

  Mà bà Dương Hà tuyên bố và tin tưởng ông Vũ tuyệt thực, thì sợ gì mà không chịu khởi tố, các bác biết chắc điều đó cơ mà? Có cả phái đoàn đi thăm ông Vũ rồi cơ mà? Việc gì phải sợ?

  Các bác làm ơn trả lời tôi một cái. Còn tranh cãi với tôi, văng tục chửi bậy thì chỉ làm cho trang Dân Luận trở thành rác, làm mất uy tín của BĐH,chứ chả có thể chạy tội được được cho bà Dương Hà và 72 ông trí thức.

  Phản hồi: 

  Tranh luận với cái loa làm gì quý vị ơi. Cái loa phường - cũng có khi cấp cao hơn một chút, quận huyện gì đó - nó chỉ làm nhiệm vụ của nó.

  Bao giờ mất điện, cái loa sẽ tự ngưng. Quý vị ngứa tay ngứa chân cắt dây điện hay ném đá thủng loa coi chừng bị quy tội chống nhà nước XHCN thì khổ.

  Phản hồi: 

  Tôi đồng tình và chia sẻ với các diễn đạt ý kiến quan điểm của Anh Minh (khách viếng thăm) gửi lúc 09:42, 20/06/2013 - mã số 90884
  Tôi xin được chỉnh ý sau của tác giả : …” hét lác vài câu làm nhức nhối hàng xóm, rồi lại yên tĩnh, sống trong một xã hội buồn, có BH làm đài, vui thêm ít phút mỗi ngày.” , thành ra như sau: …”hét lác vài câu làm nhức nhối hàng xóm, rồi lại yên tĩnh, sống trong một xã hội buồn, có BH làm đài, thì mới càng hiểu ra vì sao có lúc MẤT vui và vì sao XH buồn; càng phải tự nhủ hãy MẤT thêm ít phút QUÝ GIÁ mỗi ngày để trau dồi kiến thức mà BIẾT tránh xa , đề phòng những kẻ có não trạng như BH , và càng phải để phòng nếu kẻ (có não trạng như BH) lại có quyền sinh quyền sát.”

  Phản hồi: 

  [quote=nguyen_y_van]Ơ hay cái nhà bác Bạch Hùng này. Tự do ngôn luận là cái hay ho thế mà sao nhà bác toàn nghĩ đến tung tin đồn, vu khống, bịa đặt nhỉ?[/quote]
  Tòa chưa mở, tội chưa xác định, chưa biết ai là can phạm, chưa ai bị bắt, ấy thế mà BH đã là công tố viên, lối hết điều luật này, nghị định kia để cố đánh phủ đầu, buộc tội cho bằng được một số cá nhân.
  Như thế nhân cách BH phải gọi là thế nào đây và phải dùng ngôn từ nào để diễn đạt cho đúng mức, nếu nói rằng BH mạ lỵ, phỉ báng người khác thì BH sẽ nói đó là vi phạm tự do ngôn luận, nếu nói rằng BH là con chó của nhà nước chỉ biết sủa thì BH sẽ nói rằng đây là hành vi mạ lỵ, thôi thì cứ cho BH là Chí Phèo là chuẩn, đúng văn chương sách vở, Chí Phèo hét lác vài câu làm nhức nhối hàng xóm, rồi lại yên tĩnh, sống trong một xã hội buồn, có BH làm đài, vui thêm ít phút mỗi ngày.
  Chuyện CHHV tuyệt thực, sư nói sư đúng, vải nói sư sai, một nhà nước ngôn chính ngôn thuận, làm quái gì mà phải tung lên đài ba cái clip, và còn phải cải chính, như thế chỉ chứng tỏ nhà nước ta đang bị động, một CHHV tuyệt thực hay không tuyệt thực đã làm cho nhà nước ta lúng túng, CHHV đã thắng trong ván cờ này, và nhà nước ta đã thua NHỤC, để gỡ cho ván cờ tới, nhà nước ta phải mời phóng viên CNN, Al Jazeera đến làm việc, may ra gỡ được thể diện.

  Phản hồi: 

  Bạch Hùng viết:

  "Xin lỗi anh, Tự Do Ngôn Luận khác xa với nói láo, nói bừa, nói vu khống, nói bịa đặt, tung tin đồn nhảm, tự do chửi bới, tự do vu cáo. "

  Tuyên truyền láo ,nhồi sọ theo kiểu của các cq độc tài , cq cs , của các "nãnh tụ" cs là kiểu "tự do " hại người của một lũ khốn nạn và bất nhân. Nên nhớ rằng : thời Hitler và thời cs giống nhau một điểmh: sự phân biệt đối xử ( giữa người với người) đều hợp pháp -đúng luật của chúng nó đấy. Cs ngày nay còn cho rằng tự do phân biệt giai cấp là kiểu tự do dân chủ hơn vạn lần tư bản . Và với não trang đó : bọn cs và bọn bị nhồi sọ sẵn sàng để cho những người đấu tranh vì tự do chết bớt đi kiểu gì cũng được đấy; như BH đã viết::"Kệ xác bọn phản động quận cam làm gì thì làm, không tin kệ chúng. Cứ để chúng tuyệt thực chết bớt đi, càng tốt."

  Chẳng còn từ nào để nói về bọn bất nhân ,phân biệt giai cấp này nữa.Thật chán vì còn những kẻ như BH, mà có bằng ts nữa mới chán

  Phản hồi: 

  TÔI CHO RẰNG :TẤM HÌNH MÀ bh PÓT LÊN KHÔNG PHẢI LÀ BẰNG CHỨNG CHO VIỆC KHÔNG TUYỆT THỰC , CHO NÊN TÔI XIN NHẮC LẠI QUAN ĐIỂM :
  KẺ NÀO TUYÊN BỐ ÔNG CHHV KHÔNG TUYỆT THỰC THỰC MÀ KO CÓ BẰNG CHỨNG XÁC THỰC THÌ KẺ ĐÓ CŨNG BỊ TRUY TỐ !!!

  TÔI ỦNG HỘ Ý KIẾN ÔNG PHẠM TOÀN!!!

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]
  Xin lỗi anh, Tự Do Ngôn Luận khác xa với nói láo, nói bừa, nói vu khống, nói bịa đặt, tung tin đồn nhảm, tự do chửi bới, tự do vu cáo.
  [/quote]

  Nhầm lẫn giữa Tự do ngôn luận với vu khống, bịa đặt rất dễ xảy ra. Xin vô cùng cảm ơn nhà bác Bạch Hùng đã vất vả cảnh giác dư luận mấy hôm nay.

  Phản hồi: 

  [quote=nguyen_y_van]Ơ hay cái nhà bác Bạch Hùng này. Tự do ngôn luận là cái hay ho thế mà sao nhà bác toàn nghĩ đến tung tin đồn, vu khống, bịa đặt nhỉ?[/quote]
  Xin lỗi anh, Tự Do Ngôn Luận khác xa với nói láo, nói bừa, nói vu khống, nói bịa đặt, tung tin đồn nhảm, tự do chửi bới, tự do vu cáo.
  Đó phải là sự tự do có thiết chế, sự tự do được bày tỏ quan điểm và tự chịu trách nhiệm về sự bày tỏ đó.

  Đó là sự tự do tung tin, và sau đó tự do hứng chịu hậu quả xảy ra với bản thân mình do vu khống, bịa đặt gây ra (theo điều 258).

  Vì vậy,theo tôi việc khởi tố LS Dương hà, khởi tố TS Nguyễn Xuân Diện, Tước bằng LS của LS Hải,khởi tố tập thể nhóm 72 là thiết chế cần thiết phải được thực thi ngay lập tức để bảo đảm quyền tự do của toàn dân được thực thi.

  Phản hồi: 

  Ơ hay cái nhà bác Bạch Hùng này. Tự do ngôn luận là cái hay ho thế mà sao nhà bác toàn nghĩ đến tung tin đồn, vu khống, bịa đặt nhỉ?

  Phản hồi: 

  Bản phóng to để nhìn rõ tờ báo.
  http://img834.imageshack.us/img834/229/ewwr.jpg

  Nói chung, vật chứng rõ như thế, cãi làm gì?
  Khi nhân chứng và vật chứng đầy đủ như thế, sau khi đưa phái đoàn trung lập gồm các bác sĩ vào giám định SK cho CHHV, chúng ta chỉ còn việc khởi tố LS Dương Hà, TS NXD, tước học vị GS của tập thể 72 chí thức mà thôi.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Điều 258 này thì phù hợp với quốc gia nào ngoại trừ những quốc gia bị bọn lạc hậu rừng rú cai trị?[/quote]
  Đấy là anh nghĩ và tự xưng thế, còn quan điểm của tôi rất rõ ràng. Người ta có quyền tự do ngôn luận, nhưng phải chịu trách nhiệm về sự tự do đấy của mình, dù với bất cứ một quốc gia nào.

  Vậy thì cứ nói chuyện với anh PN bằng đúng luật pháp Hoa Kỳ đi.
  Theo anh PN, ở Hoa Kỳ có tự do ngôn luận hay không? Và cái quyền đó có cho phép người ta tung tin đồn nhảm, vu khống, bịa đặt gây ảnh hưởng tới người khác và tới quyền lợi quốc gia hay không?

  Theo tôi, bà Dương hà và ông Diện nếu như ở Hoa Kỳ sẽ ngay lập tức bị xộ khám, LS Hải sẽ ngay lập tức mất bằng LS, chứ không có chuyện vẫn ở ngoài này thao thao bất tuyệt thêu dệt về thành tích tuyệt thức với súp gà và sữa ensure của chồng mình.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]Nhục mạ người khác giỏi thế !

  Tôi chỉ đáp lại 1 lời: Anh đã đạt đến mức tận cùng của SỰ NGU DỐT khi cho rằng đề nghị như thế có nghĩa là cổ súy cho điều 258[/quote]

  Cho đến nay, chỉ có anh và Bạch Hùng là hai kẻ muốn sử dụng điều 258 của nhà nước độc tài CSVN thôi.

  Anh thông minh lắm nên mới lòi cái đuôi ra để độc giả nhận ra bản chất bất nhân của anh trong việc cổ súy và hợp thức hóa điều 258 của bộ luật rừng rú của đám độc tài đảng trị.

  [quote="Bạch Hùng "]Tôi xin phép anh Phiên Ngưng rằng, tôi có quyền bất khả xâm phạm về tự do ngôn luận của cá nhân tôi, quyền tự do tư tưởng của tôi. Vì vậy, phải chăng anh PN cho rằng sử dụng quyền lực chính trị (admin diễn đàn) để bịt miệng cá nhân tôi trong việc bày tỏ quan điểm dựa trên tinh thần duy lý và luật pháp là điều nên làm?
  [/quote]

  Tôi chẳng bao giờ cổ súy cho việc bóp nghẹt tự do ngôn luận của bất kỳ ai, ngay cả bọn độc tài đảng trị và những kẻ ủng hộ chúng như chính anh/chị. Câu tôi viết trong ý kiến trước vì vội nên thiếu vài chữ nên có thể đã gây ngộ nhận, đặc biệt là những kẻ cổ súy cho điều 258 để tước đoạt quyền tự do ngôn luận của người dân nhưng lại sớm kêu ca e ngại sợ bị người khác cấm mình phát biểu những điều vô luân. Vì vậy tôi sửa lại như sau:

  Xin lưu ý với BBT Dân Luận về việc sử dụng quyền xóa ý kiến trên Dân Luận. Tôi nhận xét như trên dựa vào chính những tuyên bố của hai tên Bạch Hùng và anh tự xưng là cựu quân nhân VNCH và học viên Học viện QGHC này để cổ súy cho điều 258 của đạo luật rừng rú của đảng và nhà nước CSVN.

  [quote="Bạch Hùng"]Tôi khẳng định rằng, việc yêu cầu một người phải chịu trách nhiệmn về những thông tin sai lạc, vu khống... mà họ cố tình tung ra ở bình diện quốc tế, gây ảnh hưởng đến uy tín quốc gia là điều hoàn toàn phù hợp, đối với bất cứ một quốc gia nào.

  Tuy nhiên, vấn đề chúng ta cần nhìn nhận ở đây, những nghi phạm cần phải khởi tố theo điều 258 không chỉ có bao gồm LS Dương Hà, mà còn bao gồm TS Xuân Diện và tập thể nhóm boxitvn. Tại thời điểm này, tất cả những nhân chứng và vật chứng đều đã khá đầy đủ, hình chụp trang boxitVn kích động tuyệt thực tới nay đã ngày 24, tin rằng đã nằm trong hồ sơ của cơ quan an ninh.[/quote]

  Điều 258 này thì phù hợp với quốc gia nào ngoại trừ những quốc gia bị bọn lạc hậu rừng rú cai trị?

  [quote="Bạch Hùng"]nhân chứng và vật chứng[/quote]

  "Nhân chứng" thì có chứ làm gì có "vật chứng". Phải là "tang chứng" mới đúng. Tại sao? Người Việt viết "súc vật, thú vật, tang vật" chứ không ai bảo "vật súc, vật thú, vật tang" cả vì như thế là trái luật. Luật đây là luật ghép chữ Hán-Việt.

  Theo cộng sản nên học cái dốt của chúng đã tệ nhưng dốt nát có thể loại bỏ được nếu chăm chỉ học hành. Tuy nhiên theo cộng sản rồi học thói bất nhân của chúng thì người đời sẽ phỉ nhổ!

  Phản hồi: 

  Người mình có cái bệnh thích cãi vã tranh luận trên lý thuyết. Chẳng biết nếu như có trường hợp nghi ngờ thế này ở nước ngoài thì người nước ngoài xử lý thế nào? Có khách đang định cư ở nước ngoài, sao không mách đồng bào trong nước cách giải quyết chứng minh, mà cũng vẫn sa đà vào việc tranh luận lý thuyết. Tất cả động cơ, lý do, hình thức ông Hà Vũ tuyệt thực thì đã có trong bài ông luật sư Triển trình bầy đầy đủ cả rồi.

  Nếu cần minh bạch và nhà nước không sợ minh bạch thì tổ chức một đoàn dân sự (có thêm ngườì nước ngoài càng tốt) đến trại giam số 5 Thanh Hóa mà xem ông Hà Vũ thế nào, rồi tung lên báo cho toàn dân biết, làm theo đề xuất của bác Phạm Toàn, đỡ mất công sức tranh luận, kiểu "lắm thày nhiều ma". Nên tập trung ủng hộ ý kiến bác Phạm Toàn hơn là tranh luận. Hay đây là cơ hội tranh luận để giết thời gian?

  Phản hồi: 

  Cũng nhờ những cái lấn cấn như thế này mà không gian ẢO trở thành
  không gian THẬT, thấy được ai thích ai, ai không thích ai.
  Giới hữu trách cứ theo đó mà hành sự thôi. lol !

  Pages