Thư kêu cứu khẩn cấp (lần 2) của gia đình Luật sư Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi nguyen_y_van
  17/06/2013
  20 phản hồi

  THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2)
  của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ
  Hà Nội, rạng sáng ngày 17/6/2013

  Kính gửi:
  - Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước;
  - Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước có lương tri;
  - Các nhân sĩ, trí thức, các tín đồ, tôn giáo và mọi tầng lớp nhân dân yêu chuộng
  Sự thật – Công lý – Hòa bình;
  - Các tổ chức trong và ngoài nước.

  Tôi là Nguyễn Thị Dương Hà,
  Ở tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội,

  Cùng đại gia đình xin gửi tới quý vị lời kêu cứu khẩn cấp sau đây:

  Chồng tôi, TS Cù Huy Hà Vũ, người đã bị Tòa án tối cao của nước CHXHCN Việt Nam kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế về “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, hiện TS Vũ đang tuyệt thực sang ngày thứ 22 trong trại giam số 5 – Bộ Công an – Yên Định – Thanh Hóa để phản đối những việc vi phạm pháp luật của Giám thị trại giam số 5 Lường Văn Tuyến đối với ông Vũ.

  Từ hôm chồng tôi, TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực bắt đầu từ ngày 27/5/2013 đến nay, tôi đã tố cáo đến Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình, Viện trưởng VKS nhân dân tối cao Nguyễn Thanh Bình, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Ủy ban thường vụ Quốc Hội, Ủy ban Tư pháp Quốc Hội, Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội (đính kèm) và tôi luôn kêu cứu tình trạng nguy hiểm của chồng tôi nhưng đến nay cũng chưa được cá nhân hay cơ quan có thẩm quyền nào trả lời.

  Sáng hôm qua, 16/6/2013, tôi đã xem phóng sự “VẠCH MẶT SỰ GIẢ TRÁ CỦA CÙ HUY HÀ VŨ”, tôi hoàn toàn thất vọng và bất bình với An ninh Tivi * cũng như Ban giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an và đặc biệt là với sự bao che tội phạm của Bộ Công an.

  Vì việc cần làm và phải làm của Trại giam số 5 – Bộ Công là khẩn trương trả lời với nhân dân cả nước rằng có hay không việc Giám thị trại giam số 5 Lường Văn Tuyến vi phạm luật Tố cáo cũng như Luật Thi hành án hình sự vì đã không trả lời “Đơn tố cáo cán bộ Lê Văn Chiến cố ý giết hại Cù Huy Hà Vũ” của ông Cù Huy Hà Vũ gửi từ ngày 11/11/2012 và một số yêu cầu hợp pháp khác theo luật định dẫn đến ông Cù Huy Hà Vũ không còn con đường nào khác là phải tuyệt thực để đòi quyền lợi chính đáng của mình?

  Thay vì buộc Giám thị Trại giam số 5 – Bộ Công an Lường Văn Tuyến khẩn trương trả lời Đơn tố cáo của chồng tôi và xử lý ông Giám thị Lường Văn Tuyến vì đã vi phạm pháp luật vì không trả lời Tố cáo của ông chồng tôi theo thẩm quyền thì lãnh đạo (Bộ, Trại giam số 5) Công an lại mời TVT AN làm phóng sự ông Vũ vẫn khỏe mạnh hơn người thường, được ăn ở hơn tù thường!!!

  Cũng như chồng tôi đã tuyên bố ngày 15/6/2013, tôi luôn đề nghị các ông như Cao Ngọc Oánh, Giám thị Lường Văn Tuyến, Phó giám thị Nguyễn Văn Vân và Phó giám thị Lê Duy Sáu, phụ trach K3 hãy khẩn trương trả lời Đơn tố cáo của chồng tôi để chồng tôi dừng tuyệt thực nhằm tránh gây tổn hại cho sức khỏe và tính mạng của chồng tôi cũng như uy tín của Trại giam nói riêng nhưng như các vị đã biết, chồng tôi vẫn tuyệt thực và đợi chờ trong vô vọng Trả lời đơn tố cáo của Giám thị Lường Văn Tuyến!

  Tôi luôn đề nghị Ban giám thị Trại 5 khẩn trương trả lời Đơn tố cáo cho chồng tôi, nhưng ông Lê Duy Sáu lại nói chồng tôi rất béo, khoảng 90 kg! Hai vấn đề ngày hoàn toàn không phải là một!

  Đúng là chồng tôi bị béo phì, nặng tới khoảng 94kg trước khi tuyệt thực. Cho tới bây giờ, kể cả có sút tới 10 thậm chí 15kg mà với chiều cao 1m64 thì dứt khoát những ai chưa gặp chồng tôi trước khi ông tuyệt thực không thể nhận biết được sự giảm sút đột ngột về trọng lượng do không ăn gì trong 20 ngày liền khiến sức khỏe và tính mạng của chồng tôi trong tình trạng rất nguy hiểm. Tôi biết chắc chắn rằng đến ngày tuyệt thực thứ 13, chồng tôi đã bị sút 6kg. Việc giảm trọng lượng với người béo phì có bác sĩ hướng dẫn ăn, nghỉ theo một chu trình khoa học thì không những không có hại mà còn tốt cho sức khỏe. Nhưng với chồng tôi, người bị tim và huyết áp như chính ông Lê Duy Sáu thừa nhận, tuyệt đối không ăn gì trong suốt nhiều ngày liên tục thì liệu chồng tôi trụ vững được thêm bao nhiêu ngày nữa? Phải chăng ông Sáu cũng như Ban Giám thị trại giam số 5 – Bộ Công an phải nhìn thấy chồng tôi ngã quỵ, hôn mê hay tim ngừng đập thì mới cho rằng chồng tôi đúng là tuyệt thực? Liệu Ban giam thị trại giam số 5 – Bộ Công an có biết rằng, khoảng ngày tuyệt thực thứ 13, chồng tôi do nhịn ăn nhiều ngày, quá mệt mà đã run tay đánh đổ cả chậu nước sôi vào người, gây bỏng suốt từ bụng trên tới bẹn bên trái?

  Điều quan trọng hơn cả mà tôi luôn nhấn mạnh là Ban Giám thị Trại giam số 5 không nghĩ đến nghĩa vụ trả lời Đơn tố cáo của chồng tôi theo điểm a, khoản 1 Điều 168 và khoản 2 Điều 168, khoản 1 Điều 169 Luật Thi hành án Hình sự để chồng tôi dừng ngay tuyệt thực trong khi chưa quá muộn!

  Một lần nữa, Chúng tôi khẩn thiết gửi lá thư kêu cứu này đến đồng bào, đến các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, xin hãy bằng mọi cách cứu lấy chồng tôi, nếu chậm trễ, rất nhiều khả năng chồng tôi bị chết oan trong tù!

  Trân trọng cảm ơn quý vị.
  Kính thư

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  20 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Tuoitre]Ửa, luật nào qui định phạm nhân nào cũng được gặp vợ 24 tiếng trong phòng riêng vậy bác? Sao tôi không biết? Chắc Mỹ cũng không có chế độ đó.[/quote]

  Luật Thi Hành Án Hình Sự

  Điều 46. Chế độ gặp thân nhân, nhận quà của phạm nhân

  1. Phạm nhân được gặp thân nhân một lần trong 01 tháng, mỗi lần gặp không quá 01 giờ, trường hợp đặc biệt thì được kéo dài thời gian nhưng không quá 03 giờ. Phạm nhân được khen thưởng thì được gặp thân nhân thêm một lần trong 01 tháng. Phạm nhân chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế trại giam hoặc lập công thì được gặp vợ hoặc chồng ở phòng riêng không quá 24 giờ. Trường hợp đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khác có đề nghị được gặp phạm nhân thì Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện xem xét, giải quyết.

  Trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện bố trí nơi phạm nhân gặp thân nhân, đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khác.

  2. Khi gặp thân nhân, đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khác, phạm nhân được nhận thư, tiền mặt, đồ vật, trừ đồ vật thuộc danh mục cấm. Đối với tiền mặt, phạm nhân phải gửi trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện quản lý. Việc quản lý, sử dụng đồ vật, tiền mặt của phạm nhân được thực hiện theo quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều 26 của Luật này.

  3. Phạm nhân được nhận tiền mặt, đồ vật do thân nhân gửi hai lần trong 01 tháng, ngoài trường hợp đã nhận theo quy định tại khoản 2 Điều này. Trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện có trách nhiệm tiếp nhận tiền mặt, đồ vật mà thân nhân của phạm nhân gửi cho phạm nhân và bóc mở, kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

  4. Thân nhân của phạm nhân đến gặp phạm nhân phải mang theo sổ thăm gặp hoặc đơn xin gặp có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã hoặc Công an cấp xã nơi người đó cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc, học tập. Trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện phải phổ biến cho thân nhân của phạm nhân về quy định thăm gặp phạm nhân. Thân nhân của phạm nhân phải chấp hành các quy định này.

  5. Thủ tục thăm gặp phạm nhân là người nước ngoài:

  a) Thân nhân của phạm nhân là người nước ngoài phải có đơn gửi cơ quan quản lý thi hành án hình sự. Đơn phải viết bằng tiếng Việt, có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao hoặc lãnh sự của nước mà người đó mang quốc tịch hoặc cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam nơi người đó làm việc. Trường hợp thân nhân của phạm nhân là người Việt Nam thì đơn phải có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú;

  b) Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được đơn, cơ quan quản lý thi hành án hình sự có trách nhiệm trả lời người có đơn; trường hợp đặc biệt có thể kéo dài nhưng thời hạn trả lời không quá 30 ngày.

  6. Các trường hợp thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự đối với phạm nhân là người nước ngoài thực hiện theo điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

  Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao quy định chi tiết thi hành khoản này.

  Phản hồi: 

  Đâu rồi, 72 "trí thức" cấp tiến đâu, Nguyễn Trọng Vĩnh, GS Huệ Chi, Quang A đâu hết cả rồi.
  Phong Trào Con Đường Việt Nam đâu rồi, sao không ra tiếp thông báo "chúng tôi cực lực phản đối..."?
  Các anh tiếp tục đứng ra gửi thư cho chủ tịch nước để ủng hộ CHHV nữa đi chứ?
  Ra Bờ Hồ trưng ảnh ông CHHV để biểu tình ủng hộ tuyệt thực đi chứ?

  Phản hồi: 

  Ửa, luật nào qui định phạm nhân nào cũng được gặp vợ 24 tiếng trong phòng riêng vậy bác? Sao tôi không biết? Chắc Mỹ cũng không có chế độ đó.

  Phản hồi: 

  [quote]Điều quan trọng hơn cả mà tôi luôn nhấn mạnh là Ban Giám thị Trại giam số 5 không nghĩ đến nghĩa vụ trả lời Đơn tố cáo của chồng tôi theo điểm a, khoản 1 Điều 168 và khoản 2 Điều 168, khoản 1 Điều 169 Luật Thi hành án Hình sự để chồng tôi dừng ngay tuyệt thực trong khi chưa quá muộn![/quote]

  Việc ông Hà Vũ có tuyệt thực hay không đành rằng là chuyện đang "hot", nhưng, việc chủ yếu nhất, mục đích cuộc tuyệt thực của ông ấy, là đoạn tôi trích ở trên.

  Đứng trên bình diện pháp luật, ai sẽ giải quyết hoặc trả lời vấn đề này ngoài chính quyền? Và, chính quyền đã hành xử ra sao?

  Thay vì làm một việc rất đơn giản, giải quyết việc khiếu nại bằng nhiều hình thức có thể, chính quyền đã đổ công sức tiền của để điều khiển VTV làm trò xiếc. Mà, chuyện những phóng sự của VTV đầy ắp những trò ma mãnh, cắt xén thiếu trung thực là điều không lạ.

  Một cung cách không xứng đáng! Sặc mùi "bao cao su đã qua sử dụng".

  Phản hồi: 

  [quote=KhachVietSG]Không biết các bác có tin rằng ông giám thị Chiến có thể giết được ông Vũ bằng cách mở toang cánh cửa buồng giám buổi sáng được không? Từ những đòi hỏi được gặp riêng vợ, được nhận giá vẽ,... tôi chỉ thấy ở ông Vũ một thái độ cao ngạo, đòi hỏi được đối xử đặc biệt. Dù ông Vũ có tuyệt thực thật hay không thì tôi cũng không ủng hộ cái kiểu đòi hỏi như vậy.[/quote]

  Ông Vũ đòi hỏi theo qui định pháp luật, thì có gì là "đòi hỏi được đối xử đặc biệt"...!!!??? Vậy người tù phải sống ngoài vòng pháp luật à...!!!?????

  Ngày xưa chưa có luật, thì trại tù muốn làm gì thì làm, cho ai gặp vợ hay không cho ai gặp là do có thỏa thuận riêng. Bây giờ có luật rồi thì phải làm theo luật chứ. Thế mới là một nhà nước Cộng Hòa XHCN chứ.....!!!!!! Nếu ông Vũ vi phạm nội qui tù thì không cho gặp, nhưng phải nói bằng văn bản chứ...!!! Nhà nước mà nói bằng "miệng" là miệng nào vậy...?????

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn An Ninh]Tôi mách nước cho các anh chị dân chủ, chứng minh chị Nguyễn Thị Dương Hà có nói sự thật hay không.

  Các anh chị dân chủ hãy kêu chị Nguyễn Thị Dương Hà làm 1 cái clip với lời Tuyên Thệ nguyên văn với những lời sau đây rồi post lên trang youtube.com

  -----

  Tôi tên là Nguyễn Thị Dương Hà, CMND số..., ngụ tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội.

  Xin Tuyên Thệ ở những điểm sau đây:

  1. Tôi chỉ Tuyên Thệ với trách nhiệm những lời do chính miệng tôi đã nói, tôi không chịu trách nhiệm những lời của người khác bịa đặt trên các trang mạng, hoặc không phải do chính tôi nói ra.

  2. Tôi xin Tuyên Thệ. Chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ ở trong tù đã tuyệt thực từ ngày này... đến này này... là hoàn toàn đúng sự thật.

  3. Tôi xin Tuyên Thệ. Những gì tôi trả lời phỏng vấn các đài nước ngoài như BBC, RFI, RFA, VOA... và những gì tôi loan báo trên các trang mạng trong nước cũng như cộng đồng đồng thế giới là hoàn toàn đúng sự thật.

  3. Tôi xin Tuyên Thệ. Chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ ở trong tù hoàn toàn không có ăn vụng. Những gì VTV đã đưa tin như việc chồng tôi không ăn cơm của trại tù cung cấp hàng ngày, mà vẫn ăn đồ tiếp tế của vợ là hoàn toàn sai sự thật.

  4. Tôi xin Tuyên Thệ. Những lá Đơn/Biên Bản tôi đã viết và đã gửi đi là hoàn toàn đúng sự thật với những gì tôi được biết.

  5. Tôi xin Tuyên Thệ. “Thư kêu cứu khẩn cấp (lần 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ” là hoàn toàn viết theo chủ ý của tôi và gia đình tôi. Chứ không phải theo chủ ý của Bộ Công An hay bất kỳ người An Ninh nào, nhằm mục đích thăm dò phản của dư luận và thăm dò sự ủng hộ đối với chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ, sau phóng sự của VTV.

  Tôi xin Tuyên Thệ. Tất cả những điều trên đây là hoàn toàn đúng sự thật. Nếu những điều nêu trên đây có gì không đúng sự thật thì gia đình tôi kể từ nay sẽ tuyệt tử tuyệt tôn. Và nếu sau này Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước phát hiện ra bằng chứng những điều trên có gì không đúng sự thật hoặc phát hiện ra chứng cứ chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ ở trong tù không có tuyệt thực như tôi đã loan báo, thì tôi sẽ xin tự nguyện kết liễu đời mình để tạ tội với Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

  Tôi là Nguyễn Thị Dương Hà xin thề.
  -----

  Sẽ có người phản đối cách này. Nhưng nếu chị Nguyễn Thị Dương Hà nói đúng sự thật và Cù Huy Hà Vũ có đúng là tuyệt thực ở trong tù, thì không cần gì phải sợ. Những người vẫn còn tin lời chị Nguyễn Thị Dương Hà thì càng phải ủng hộ chị dùng cách này chứng minh và lấy lại lòng tin của các tổ chức và hội đoàn dân chủ của Đồng bào Việt Nam trong và ngoài. Đúng không?

  Lưu ý: Nếu chị Nguyễn Thị Dương Hà không dám tuyên thệ hoặc tuyên thệ cắt xén hoặc cố tình bỏ những câu những chữ mà so đối chiếu với bản Tuyên Thệ tôi viết ở trên. Thì anh chị dân chủ sẽ biết cái gì không sự thật từ chị Nguyễn Thị Dương Hà.[/quote]

  Đừng gài độ chị ấy bởi vì khi chị Dương Hà tuyên thệ kiểu đó thì có thể coi là bằng chứng để kết tội trước pháp luật chứ chả phải đùa.

  Điều 258 BLHS dạo này rất đông khách !

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn An Ninh]Tôi mách nước cho các anh chị dân chủ, chứng minh chị Nguyễn Thị Dương Hà có nói sự thật hay không.

  Các anh chị dân chủ hãy kêu chị Nguyễn Thị Dương Hà làm 1 cái clip với lời Tuyên Thệ nguyên văn với những lời sau đây rồi post lên trang youtube.com

  -----

  Tôi tên là Nguyễn Thị Dương Hà, CMND số..., ngụ tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội.

  Xin Tuyên Thệ ở những điểm sau đây:

  1. Tôi chỉ Tuyên Thệ với trách nhiệm những lời do chính miệng tôi đã nói, tôi không chịu trách nhiệm những lời của người khác bịa đặt trên các trang mạng, hoặc không phải do chính tôi nói ra.

  2. Tôi xin Tuyên Thệ. Chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ ở trong tù đã tuyệt thực từ ngày này... đến này này... là hoàn toàn đúng sự thật.

  3. Tôi xin Tuyên Thệ. Những gì tôi trả lời phỏng vấn các đài nước ngoài như BBC, RFI, RFA, VOA... và những gì tôi loan báo trên các trang mạng trong nước cũng như cộng đồng đồng thế giới là hoàn toàn đúng sự thật.

  3. Tôi xin Tuyên Thệ. Chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ ở trong tù hoàn toàn không có ăn vụng. Những gì VTV đã đưa tin như việc chồng tôi không ăn cơm của trại tù cung cấp hàng ngày, mà vẫn ăn đồ tiếp tế của vợ là hoàn toàn sai sự thật.

  4. Tôi xin Tuyên Thệ. Những lá Đơn/Biên Bản tôi đã viết và đã gửi đi là hoàn toàn đúng sự thật với những gì tôi được biết.

  5. Tôi xin Tuyên Thệ. “Thư kêu cứu khẩn cấp (lần 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ” là hoàn toàn viết theo chủ ý của tôi và gia đình tôi. Chứ không phải theo chủ ý của Bộ Công An hay bất kỳ người An Ninh nào, nhằm mục đích thăm dò phản của dư luận và thăm dò sự ủng hộ đối với chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ, sau phóng sự của VTV.

  Tôi xin Tuyên Thệ. Tất cả những điều trên đây là hoàn toàn đúng sự thật. Nếu những điều nêu trên đây có gì không đúng sự thật thì gia đình tôi kể từ nay sẽ tuyệt tử tuyệt tôn. Và nếu sau này Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước phát hiện ra bằng chứng những điều trên có gì không đúng sự thật hoặc phát hiện ra chứng cứ chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ ở trong tù không có tuyệt thực như tôi đã loan báo, thì tôi sẽ xin tự nguyện kết liễu đời mình để tạ tội với Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

  Tôi là Nguyễn Thị Dương Hà xin thề.
  -----

  Sẽ có người phản đối cách này. Nhưng nếu chị Nguyễn Thị Dương Hà nói đúng sự thật và Cù Huy Hà Vũ có đúng là tuyệt thực ở trong tù, thì không cần gì phải sợ. Những người vẫn còn tin lời chị Nguyễn Thị Dương Hà thì càng phải ủng hộ chị dùng cách này chứng minh và lấy lại lòng tin của các tổ chức và hội đoàn dân chủ của Đồng bào Việt Nam trong và ngoài. Đúng không?

  Lưu ý: Nếu chị Nguyễn Thị Dương Hà không dám tuyên thệ hoặc tuyên thệ cắt xén hoặc cố tình bỏ những câu những chữ mà so đối chiếu với bản Tuyên Thệ tôi viết ở trên. Thì anh chị dân chủ sẽ biết cái gì không sự thật từ chị Nguyễn Thị Dương Hà.[/quote]

  An ninh biết tên, số nhà của chị Hà, hãy bảo VTV, ANTV đến đó mà quay trực tiếp phát trên đài cho phải phép. Dám nói, dám làm đi...!!!

  Phản hồi: 

  Chờ ngày trại tù công bố ông Vũ "bệnh" chết rồi hoặc giải quyết đơn tố cáo của ông ấy như thế nào, khi đó sự thật sẽ rõ...!!!

  An ninh đừng xúi bậy, ngồi yên chờ đợi đi...!!!!

  Phản hồi: 

  Điều mà bác Nguyễn An Ninh đề xuất thiết nghĩ nên dành cho đảng và nhà nước ta, chứ không phải là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà. Những công bộc của nhân dân phải có trách nhiệm trả lời nghiêm túc trước nhân dân và công luận về những hành vi khuất tất do công dân tố cáo. Tuy nhiên cho đến nay, dư luận xôn xao hơn nửa tháng rồi mà những đầy tớ vẫn cố tình tránh né vụ việc. Tại sao những người có trách nhiệm không công khai vụ việc một cách quang minh chính đại mà lại thậm thà thậm thụt, u u minh minh. Nếu bà Hà làm sai pháp luật thì cũng phải làm rõ và quy trách nhiệm xử lý. Nếu đúng, phải giải quyết triệt để theo pháp luật. Điều này luật sư Trần Vũ hải đã phân tích rất cụ thể trong kiến nghị gửi cơ quan chức năng.

  Phản hồi: 

  Toi da coi clip va rat rat rat buon vi chi Ha da lua gat moi nguoi va giup cho chinh phu CS 1 loi the de tan cong cac mang xa hoi, noi ma moi nguoi mang su that len dien dan de to cao su sai lech cua bao chi CS va su bung bit thong tin cua chinh quyen.
  Phong giam cua anh Vu cung khong te va anh khong going nhu nguoi bi doi xu tan te va sut giam suc khoe den muc nghiem trong.
  Dang buon la thong tin nay lam cho cong dong mang tham gia dong hanh cung anh VU va cung hut hang vi chi Ha.

  Phản hồi: 

  Tôi mách nước cho các anh chị dân chủ, chứng minh chị Nguyễn Thị Dương Hà có nói sự thật hay không.

  Các anh chị dân chủ hãy kêu chị Nguyễn Thị Dương Hà làm 1 cái clip với lời Tuyên Thệ nguyên văn với những lời sau đây rồi post lên trang youtube.com

  -----

  Tôi tên là Nguyễn Thị Dương Hà, CMND số..., ngụ tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội.

  Xin Tuyên Thệ ở những điểm sau đây:

  1. Tôi chỉ Tuyên Thệ với trách nhiệm những lời do chính miệng tôi đã nói, tôi không chịu trách nhiệm những lời của người khác bịa đặt trên các trang mạng, hoặc không phải do chính tôi nói ra.

  2. Tôi xin Tuyên Thệ. Chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ ở trong tù đã tuyệt thực từ ngày này... đến này này... là hoàn toàn đúng sự thật.

  3. Tôi xin Tuyên Thệ. Những gì tôi trả lời phỏng vấn các đài nước ngoài như BBC, RFI, RFA, VOA... và những gì tôi loan báo trên các trang mạng trong nước cũng như cộng đồng đồng thế giới là hoàn toàn đúng sự thật.

  3. Tôi xin Tuyên Thệ. Chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ ở trong tù hoàn toàn không có ăn vụng. Những gì VTV đã đưa tin như việc chồng tôi không ăn cơm của trại tù cung cấp hàng ngày, mà vẫn ăn đồ tiếp tế của vợ là hoàn toàn sai sự thật.

  4. Tôi xin Tuyên Thệ. Những lá Đơn/Biên Bản tôi đã viết và đã gửi đi là hoàn toàn đúng sự thật với những gì tôi được biết.

  5. Tôi xin Tuyên Thệ. “Thư kêu cứu khẩn cấp (lần 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ” là hoàn toàn viết theo chủ ý của tôi và gia đình tôi. Chứ không phải theo chủ ý của Bộ Công An hay bất kỳ người An Ninh nào, nhằm mục đích thăm dò phản của dư luận và thăm dò sự ủng hộ đối với chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ, sau phóng sự của VTV.

  Tôi xin Tuyên Thệ. Tất cả những điều trên đây là hoàn toàn đúng sự thật. Nếu những điều nêu trên đây có gì không đúng sự thật thì gia đình tôi kể từ nay sẽ tuyệt tử tuyệt tôn. Và nếu sau này Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước phát hiện ra bằng chứng những điều trên có gì không đúng sự thật hoặc phát hiện ra chứng cứ chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ ở trong tù không có tuyệt thực như tôi đã loan báo, thì tôi sẽ xin tự nguyện kết liễu đời mình để tạ tội với Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

  Tôi là Nguyễn Thị Dương Hà xin thề.
  -----

  Sẽ có người phản đối cách này. Nhưng nếu chị Nguyễn Thị Dương Hà nói đúng sự thật và Cù Huy Hà Vũ có đúng là tuyệt thực ở trong tù, thì không cần gì phải sợ. Những người vẫn còn tin lời chị Nguyễn Thị Dương Hà thì càng phải ủng hộ chị dùng cách này chứng minh và lấy lại lòng tin của các tổ chức và hội đoàn dân chủ của Đồng bào Việt Nam trong và ngoài. Đúng không?

  Lưu ý: Nếu chị Nguyễn Thị Dương Hà không dám tuyên thệ hoặc tuyên thệ cắt xén hoặc cố tình bỏ những câu những chữ mà so đối chiếu với bản Tuyên Thệ tôi viết ở trên. Thì anh chị dân chủ sẽ biết cái gì không sự thật từ chị Nguyễn Thị Dương Hà.

  Phản hồi: 

  Không biết các bác có tin rằng ông giám thị Chiến có thể giết được ông Vũ bằng cách mở toang cánh cửa buồng giám buổi sáng được không? Từ những đòi hỏi được gặp riêng vợ, được nhận giá vẽ,... tôi chỉ thấy ở ông Vũ một thái độ cao ngạo, đòi hỏi được đối xử đặc biệt. Dù ông Vũ có tuyệt thực thật hay không thì tôi cũng không ủng hộ cái kiểu đòi hỏi như vậy.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Nhanthuc][quote=Văn Vhương ]Thân gửi chị Hà:Qua Dân luận muốn nói với chị một điều rất dễ hiểu thế này:Tôi chưa từng thấy,nhân dân chưa ai thấy người nào đó nhịn ăn 20 ngày mà vẫn sống khỏe.Nay anh nhà lại lập cái kỷ lục vĩ đại ấy,vượt xa các nhà yoga nổi tiếng!Thế nên dân cho là gia đình chị dựng chuyện để lừa người.Lại thêm cái clip của VTV,thuyết phục hơn các tin của "lề trái".Do vậy mà anh Vũ rất thảm hại trong con mắt của nhân dân.Người ta lại hay liên hệ tới cá tính của anh nhà đẻ dè bỉu.Chị nên trả lời cho công luận về cái kỷ lục nhịn ăn 20 ngày đã,rồi sau đó hãy thanh minh các chuyện khác,hãy kêu gọi.
  Chào chị:Văn Vương
  Cám ơn Dân luận.[/quote]
  Đồng tình với bác Văn Vhương.
  Không cần biết là clip VTV là thật hay giả, điều tôi thắc mắc ở đây là : liệu 1 người không ăn trên 3 tuần lễ mà vẫn còn đi lại được bình thường hay không, trả lời được điều này là chúng ta có thể hiểu được vấn đề.[/quote]
  Làm đi rồi biết, tuyệt thực vì công lý đi rồi biết, bảo công an cho các ông vào tù hỏi ông Vũ đi, hay ở cùng ông ấy cũng được...????

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Nhanthuc][
  Đồng tình với bác Văn Vhương.
  Không cần biết là clip VTV là thật hay giả, điều tôi thắc mắc ở đây là : liệu 1 người không ăn trên 3 tuần lễ mà vẫn còn đi lại được bình thường hay không, trả lời được điều này là chúng ta có thể hiểu được vấn đề.[/quote]

  Đây là câu trả lời:

  Theo Wiki tiếng Đức những người tuyệt thực có thể sống sót từ 50 đến 70 ngày:

  Ti nhiên: từ 3 đến 4 tuần sẽ để lại thiệt hại về sức khỏe, có thể sẽ tử vong.

  Bobby Sands, thành viên IRA đã chết sau 66 ngày trong năm 1981

  Holger Meins, thành viên RAF chết sau 57 ngày trong năm 1974.

  Thánh Mahatma Gandhi đã tuyệt thực nhiều lần trong nhiều tuần để can ngăn một cuộc nội chiến ở Indien.

  --- Bobby Sands, ein Mitglied der IRA, starb während des Hungerstreiks von 1981 nach 66 Tagen.

  ----Holger Meins, Mitglied der Rote Armee Fraktion, starb nach 57 Tagen im Jahre 1974.

  ----Mahatma Gandhiin Indien verweigerte in den 1930er und 1940er Jahren mehrfach wochenlang die Nahrungsaufnahme um sein Volk von einem Bürgerkrieg abzuhalten, zu dem es dann tatsächlich nicht kam.

  nguồn:

  http://de.wikipedia.org/wiki/Hungerstreik

  Nếu Ts CHHV tiếp tục tuyệt thực ai bảo rằng ông sẽ sống sót và sống không có di hại?

  Phản hồi: 

  [quote=Văn Vhương ]Thân gửi chị Hà:Qua Dân luận muốn nói với chị một điều rất dễ hiểu thế này:Tôi chưa từng thấy,nhân dân chưa ai thấy người nào đó nhịn ăn 20 ngày mà vẫn sống khỏe.Nay anh nhà lại lập cái kỷ lục vĩ đại ấy,vượt xa các nhà yoga nổi tiếng!Thế nên dân cho là gia đình chị dựng chuyện để lừa người.Lại thêm cái clip của VTV,thuyết phục hơn các tin của "lề trái".Do vậy mà anh Vũ rất thảm hại trong con mắt của nhân dân.Người ta lại hay liên hệ tới cá tính của anh nhà đẻ dè bỉu.Chị nên trả lời cho công luận về cái kỷ lục nhịn ăn 20 ngày đã,rồi sau đó hãy thanh minh các chuyện khác,hãy kêu gọi.
  Chào chị:Văn Vương
  Cám ơn Dân luận.[/quote]
  Đồng tình với bác Văn Vhương.
  Không cần biết là clip VTV là thật hay giả, điều tôi thắc mắc ở đây là : liệu 1 người không ăn trên 3 tuần lễ mà vẫn còn đi lại được bình thường hay không, trả lời được điều này là chúng ta có thể hiểu được vấn đề.

  Phản hồi: 

  Thân gửi Q. Vương. Thật sự là bạn chưa thấy ai nhịn đói 20 ngày mà vẫn sống khỏe ư? Có thể bạn chưa thấy thật. Nhưng xin bạn đừng vơ "nhân dân chưa ai thấy" ... Cái câu này tôi nghe quen quen ở những tuyên truyền viên hạng bét của cái nhà tù lớn của cộng sản. Nhận định của bạn so với VTV chỉ là hàng tép riu thế mà bạn có biết đám VTV bị dân cư mạng rủa sả mấy ngày nay không tiếc lời. Các chuyên gia còn tìm ra được những bức hình bộ công an CS sử dụng để bôi bẩn CHHV đã chúp cách nay cả năm trời. Nếu bạn vô tình không biết thì tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm, còn nếu bạn là TTV thì xin can!

  Phản hồi: 

  Thư kêu cứu lần thứ nhất,Thư kêu cứu lần thứ 2,rồi thì"Phải làm gì bây giờ",rồi thì "Đồng hành cùng CHHV" v.v. và v. v.Ồn ào quá.Lau nhau quá,hấp tấp quá.Cuối cùng thua Cộng Sản.Nó cứ im,nó cứ cười.Thằng nhãi ranh mặc áo trắng nó cười tươi như hoa.Trong lúc bác Vũ nhà ta hung hăng đúng với tính cách của mình...Nó im lặng thế đấy.Nhưng đùng một cái,nó tung đòn hiểm,cái clip khốn nạn kia.Rồi nó sẽ ném cái băng ấy vào hội nghị quốc tế nhân quyền...,họ sẽ đủ khả năng để nhận ra đó là thật.Biết đâu nó còn nhiều băng nữa chứ.Nó cáo già lắm chứ.Em rất muốn theo dân chủ.Nhưng trước khi theo em khuyên các bác chín chắn,có trách nhiệm.Đừng như thế,nhỡ rồi bẽ mặt cả em.Dân luận cho em gửi mấy lời này đến các bác dân chủ nhé.Cám ơn.

  Phản hồi: 

  Nhà nước CSVN từ trước đến nay vẫn duy trì luật pháp theo kiểu rừng rú. Tất cả những người dân thấp cổ bé họng đều là đối tượng bị luật đỏ chế tài, áp đặt. Ngược lại, những nhóm lợi ích, những râu rìa vòi bạch tuộc của đảng thì ngồi chỗm chệ bên trên pháp luật, trong đó công an là đối tượng được ưu ái hàng đầu. Chúng được trao trượng thương bảo kiếm chém trước tâu sau. Chẳng thế mà biết bao oan hồn đã lìa đời từ những đồn công an, những trại giam, trại tập trung ... Thiên đường XHCN theo mô hình đó ngày càng mọc lên như nấm. Cuộc trả thù vĩ đại đối với những cá nhân đều được thực thi ở những chỗ này, nơi mà ít khi dư luận thế giới để ý quan tâm.

  Phản hồi: 

  Thân gửi chị Hà:Qua Dân luận muốn nói với chị một điều rất dễ hiểu thế này:Tôi chưa từng thấy,nhân dân chưa ai thấy người nào đó nhịn ăn 20 ngày mà vẫn sống khỏe.Nay anh nhà lại lập cái kỷ lục vĩ đại ấy,vượt xa các nhà yoga nổi tiếng!Thế nên dân cho là gia đình chị dựng chuyện để lừa người.Lại thêm cái clip của VTV,thuyết phục hơn các tin của "lề trái".Do vậy mà anh Vũ rất thảm hại trong con mắt của nhân dân.Người ta lại hay liên hệ tới cá tính của anh nhà đẻ dè bỉu.Chị nên trả lời cho công luận về cái kỷ lục nhịn ăn 20 ngày đã,rồi sau đó hãy thanh minh các chuyện khác,hãy kêu gọi.
  Chào chị:Văn Vương
  Cám ơn Dân luận.

  Phản hồi: 

  Vợ ông Vũ 'phẫn nộ' vì truyền hình CA

  Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ Tiến sỹ luật Hà Vũ, nói bà "phẫn nộ" khi xem qua mạng chương trình của ngành công an về chồng.

  Bà cũng nói công an Việt Nam đã có việc làm "phi lý" và "phi pháp" trong phóng sự về ông.

  Nói chuyện với BBC hôm 16/6, một ngày sau khi bà được công an cho vào thăm chồng trong đúng ngày mà phía công an tung ra phóng sự nói ông Hà Vũ "khỏe hơn người thường" và "chống đối", bà Dương Hà nói thay vì giải quyết đơn tố cáo để ông Hà Vũ ngừng tuyệt thực, công an đã có chương trình truyền hình về khía cạnh hoàn toàn khác.

  "Cái tội của ông [lãnh đạo Trại giam số 5, Thanh Hóa] Lường Văn Tuyến [là] đã coi thường pháp luật không trả lời đơn tố cáo của chồng tôi thì đáng lẽ ra họ phải làm phóng sự làm sao hỏi ông Tuyến vì sao sáu, bảy tháng nay khi mà ông Cù Huy Hà Vũ có đơn tố cáo mà không trả lời để đến mức ông ấy phải đi tuyệt thực, thì họ không làm điều đó," bà Dương Hà nói.

  "Cá nhân tôi rất phẫn nộ là tại sao họ lại không lôi ông Lường Văn Tuyến lên để chất vấn tại sao ngần ấy tháng không trả lời đơn tố cáo của chồng tôi."

  Luật sư nói thêm chồng bà đã tuyệt thực từ ngày 27/5 để phản đối chuyện những "đòi hỏi theo đúng pháp luật" của ông đã không được đáp ứng.

  Trong số các đòi hỏi này có việc trả lời đơn tố cáo ông đã gửi đi cách đây hơn sáu tháng về chuyện một nhân viên trại giam đã tuyên bố "thay mặt Nhà nước" trừng phạt ông và yêu cầu cho ông gặp riêng vợ 24h theo quy định của pháp luật.

  Bà Dương Hà nói ông Hà Vũ nói với bà khi được gặp mặt hôm 15/6 rằng ông sẽ chỉ ngừng tuyệt thực khi đơn ông tố cáo nhân viên trại giam Lê Văn Chiến "cố ý giết hại" ông được hồi âm.

  Ông Hà Vũ nói rằng ông còn "năm phút" điện thoại để gọi trong tháng Sáu và sẽ thông báo với gia đình khi đơn tố cáo được trả lời.

  Không 'ăn vụng'

  Trong khi Trại giam số 5 nói ông Hà Vũ không ăn cơm trại nhưng "vẫn ăn cơm nhà", bà Dương Hà nói:

  "Chồng tôi từ xưa tới nay anh ấy làm việc không bao giờ có sự đã nói không ăn thì lại ngồi ăn, hóa ra ăn vụng à, không bao giờ có chuyện ấy cả.

  "Anh ấy phản đối hành vi phi pháp luật là chính, chứ không phải phản đối sự đối xử thế này hay thế khác.

  "Những cái đơn tố cáo nếu họ bảo như thế này như thế kia thì cái quan trọng nhất họ phải trả lời theo đúng pháp luật, đủ hai tháng họ trả lời, còn nếu vụ việc phức tạp thì đủ ba tháng họ phải trả lời.

  "Chứ không thể để đến sáu tháng không trả lời mà để đến mức độ người ta phải tuyên bố tuyệt thực trước đó hai tuần rồi mà họ cũng lờ đi như thế.

  "Cho nên tôi thấy đây là việc làm rất là phi pháp luật và còn phi pháp luật hơn nữa là những người đáng lẽ ra phải bị kỷ luật, hoặc là trả lời trước công chúng, trước TV rằng 'tôi ngày ấy, tháng ấy vì lý do gì đó tôi không trả lời là vì bận hay làm sao đó hoặc cái sự anh Vũ anh ấy tố cáo là không đúng...[thì lại lên truyền hình bao biện cho cái sai của họ]."

  'Quyền tối thiểu'

  Được hỏi về những hình ảnh trên truyền hình mà trong đó ông Hà Vũ trông có vẻ khỏe và "béo", theo lời của công an, vợ ông nói:

  "Ông chồng nhà tôi nói thật ra ông ấy hơn 90 kg thì 20 ngày tuyệt thực, cứ coi ông giảm được 15 kg thì người đời nhìn được là bao nhiêu bởi vì ông cao có 1m64 thôi.

  "[Kể cả] ông có giảm 20 kg, [còn] 74 kg đi chăng nữa thì có nhìn thấy là ông ấy gày giơ xương đâu. Chỉ thấy là ông ấy rất là mệt, mệt đến mức độ ông ấy đánh đổ cả một chậu nước sôi vào người mà ông ấy không biết.

  "Ông ấy bỏng, đến khi chia tay tôi ôm chầm lấy chồng tôi để chia tay anh ấy thì anh ấy đau rát quá, anh ẫy giẫy lên, vì anh ấy giấu tôi những chuyện ấy vì sợ tôi buồn.

  Bà Dương Hà nói chồng bà bị bỏng từ ngực tới "bộ phận sinh dục" và bôi thuốc đỏ lên vết bỏng.

  Trước phản ứng của một vài người rằng một số người đã "bị lừa" khi tuyệt thực theo ông Hà Vũ, bà Dương Hà nói những người ủng hộ chồng bà là "ủng hộ lẽ phải, ủng hộ công lý" và "ủng hộ quyền tối thiểu của con người" chứ không phải ủng hộ cá nhân ông Hà Vũ.

  Bà nói thêm: "Anh ấy luôn luôn tin tưởng rằng những gì liên quan đến toàn vẹn lãnh thổ, liên quan tới chủ quyền, liên quan đến nhân quyền của con người phải được đảm bảo và anh ấy tin là cuộc chiến đấu vì những vấn đề ấy của anh ấy đang có cơ sở là đi đến tới kết quả."

  Luật sư Dương Hà nói việc tuyệt thực của ông Hà Vũ đã buộc lãnh đạo trại giam phải bắt đầu giải quyết đơn tố cáo của ông.

  Bà cũng nói ông Hà Vũ gửi lời cảm ơn "nhân dân Việt Nam, chính phủ các nước, các tổ chức và cá nhân đã ủng hộ" ông "trong cuộc đấu tranh chính nghĩa" và rằng ông sẽ kiên quyết không nhận tội để được "gặp riêng vợ 24h".

  Bà Dương Hà nói ngay cả để được trả tự do thì ông Hà Vũ cũng không bao giờ thừa nhận "bản án vô pháp luật" của chính quyền.

  Theo BBC Việt ngữ