Bach Tran - "Niềm tin chiến lược" nào trong clip của ANTV và VTV?

 • Bởi nguyen_y_van
  16/06/2013
  7 phản hồi

  Bach Tran

  Từ hôm qua (15/6/2013), sau clip phóng sự của ANTV, VTV cùng sự vào cuộc của một số trang báo chính thống, các cư dân mạng có lẽ tức giận khi cảm thấy "bị lừa", bị che mắt bằng clip: "VẠCH MẶT SỰ GIẢ TRÁ CỦA CÙ HUY HÀ VŨ (ANTV)...

  Chi tiết được phân tích nhiều nhất có lẽ là hình ảnh ông Vũ của nhà đài. Cuộc nói chuyện của người đàn ông (phạm nhân) cởi trần với bác sĩ trại giam và 2 viên công an trong phòng được quay từ sau lưng phạm nhân nhưng lại được các phóng viên giới thiệu là hình ảnh ông Vũ.
  (Có chăng, giờ đây họ nhận diện phạm nhân qua....tấm lưng và họ muốn nhân dân cũng có kĩ năng đó???).

  Những lời lẽ phân tích chuyện ông Vũ không hề tuyệt thực cũng chỉ đạt mức thuyết phục dưới 0 với độc giả. Những lập luận về việc ông được cung cấp đầy đủ thực phẩm từ gia đình sau khi từ chối thực phẩm của trại giam hay việc ông được tạo điều kiện quá mức qui định dường như không liên quan gì tới việc ông Vũ có tuyệt thực hay không.

  Ai cũng biết, tuyệt thực thì dù có cả núi đồ ăn ở bên nhưng họ không ăn thì đó vẫn là tuyệt thực. Khái niệm tuyệt thực chỉ bị phá vỡ khi số thực phẩm kia nằm trong dạ dày họ.

  Lời chứng của người bạn giam cùng phòng của ông Vũ cũng không nói rõ về chuyện ông Vũ có tuyệt thực hay không. Nó chỉ nói về việc ông Vũ được cán bộ trại giam tạo điều kiện ra sao trong quá trình cải tạo.

  Trong khi đó, trang TỄU-BLOG và một số trang khác đưa tin về chuyến thăm nuôi mới đây nhất của Ls Nguyễn Thị Dương Hà (vợ ông Vũ) có đoạn: "Ngày thứ 12 của cuộc tuyệt thực, tức là 7 tháng 6, ông Vũ bê một chậu nước nóng, do cơ thể mệt mỏi, hạ đường huyết dẫn đến trạng thái choáng, ông đã run tay tự đánh đổ chậu nước sôi vào người khiến bị bỏng phần trước cơ thể, kể cả hạ bộ. Hiện nay vết bỏng, ở những chỗ nhẹ đã se mặt da. Chuyện bị bỏng ông Vũ giấu vợ, chỉ đến khi chia tay bà Hà ôm tạm biệt và ông Vũ kêu đau thì bà Hà mới biết....Bà Nguyễn Thị Dương Hà đã mang nước súp gà vào để chồng dùng, nhưng ông Vũ không đụng đến. Bà ân cần khuyên chồng coi việc giữ gìn sức khỏe và tính mạng là quan trọng nhất lúc này..."

  Nếu giả thiết ANTV, VTV và một số kênh truyền thông khác giả mạo Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ trong clip phóng sự "bôi nhọ" ông bị các thính, đọc giả chứng minh một cách thuyết phục thì đây sẽ là một thảm họa Truyền thông lớn nhất bị "bóc mẽ".

  Càng khủng khiếp hơn khi chính những người đóng giả trong clip đó, sau khi "tác nghiệp" cùng các nhà đài chắc chắn thay đổi hoàn toàn cái nhìn về "sự thật" mà các cơ quan báo đài đưa tin.

  Rồi khi "niềm tin chiến lược" giữa nhân dân, độc giả và các kênh truyền thông mất đi, kéo theo hiệu ứng người người, nhà nhà mất niềm tin vào báo đài chính thống một cách trọn vẹn thì thảm họa tuyên truyền chắc chắn nổ ra. Thử hỏi, khi các kênh truyền thông mang ý nghĩa chiến lược trong "công cuộc tuyên truyền" bị hạ gục bởi chính những thước phim mà họ dựng nên, công cuộc đó sẽ đi về đâu???

  (Đáng lưu ý là ngay cả kênh truyền hình quốc gia VTV cũng đã nhiều lần cáo buộc về chuyện giả mạo nhân vật, tự đặt cốt chuyện cho nhiều chương trình khác mang tính nhạy cảm).

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tại sao phóng viên lại không trực tiếp phỏng vấn ông Vũ mà lại phải quay lén từ xa và trong phòng bệnh ( góc quay thì nghiêng ngả,chất lượng âm thanh thì tệ hại ) . Tại sao phạm nhân cùng trại giam lại được phỏng vấn mà đương sự là ông Vũ thì không . Phải chăng đài truyền hình trung ương nói riêng và nhà nước nói chung ko dám để sự thật được phơi bày mà phải dùng những đoạn videp clip quay khi ông Vũ mới vào tù để bóp méo hiện thực,tẩy não người dân và bôi nhọ hình ảnh của ông Vũ. Bất kể ai có lương tri và có não để suy nghĩ đều thấy được sự bất hợp lý trong phóng sự của đài truyền hình .

  Phản hồi: 

  Được ở tù như TS HV thì khối người thất nghiệp phải chạy ăn từng bữa muốn vào tù. Thế nhưng lại sợ cái cảnh tù "nhất nhật tại tù thiên thu tại ngoaị" không giống những hình ảnh được tung ra cho quần chúng xem. Nếu nhà tù của ta như trong clip thì cả thế giới phải ca ngợi nước ta nhân đạo nhất hành tinh. Có mấy ông bia vào lời ra đã chửi tục "Đ. mẹ thằng nào làm phim lừa dối, nếu nó không lừa dối thì nó không động lòng."
  Xin đánh bài ngửa, hỏi thẳng công an: "Các ông có dàn dựng thành phim hay không?" Chỉ cần trả lời "có" hoặc "không" sau khi các ông thề danh dự trên đầu bố ông. Rõ ràng chiêu này chỉ có tác dụng đối với những người được giáo dục về danh dự, còn công an với lưu manh côn đồ là một thì xcos thể họ chẳng coi bố họ là gì và họ thề phứa đi. Nhưng cứ thử xem sao.

  Phản hồi: 

  Nếu tôi nắm toàn bộ hệ thống truyền thông dùng để tuyên truyền cho một bộ phận người mà phần nhiều không được tiếp cận với những thông tin đa chiều, và số đông còn thiếu tri thức như nông dân chẳng hạng. Tôi sẽ nguỵ biện vớí mục đích có lợi cho tôi nếu kết quả hơn 50% người tin.

  Phản hồi: 

  Cái đi thế ấy,dáng người thế ấy,cái đầu thế ấy,cách huơ tay huơ chân thế ấy,cách nói năng thế ấy..."rõ ràng mặt ấy mặt này chứ ai!".Vũ đấy.Đừng làm trò cười cho Mỹ nữa,đừng làm hề cho thiên hạ xem nữa.Em hơi có ý hướng "dân chủ" mà đã cảm thấy xấu hổ muốn rút lui rồi.

  Phản hồi: 

  Cả hệ thống chính trị và nhà nước dối trá, quan chức từ thấp đến cao dối trá, hệ thống tuyền thông quốc doanh cũng vậy
  Dối trá với nhân dân, coi nhân dân như kẻ thù đó là lòng tin chiến lược để đảng tồn tại

  Phản hồi: 

  Bản chất của chế độ CS được thể hiện rõ nhất trong ngành công an và họ cho đó là nghiệp vụ, đó là lừa dối và bạo lực. Đây chính là yếu tố làm cho chế độ CS tồn tại.
  Công an đã dựng ra biết bao chứng cớ giả để lừa dân. Họ giả danh côn đồ gây ẩu đả với nahf văn Trần Khải Thanh Thủy rồi bỏ tù bà. Rồi họ dựng ra cảnh thương binh vào Viện Hán Nôm làm náo loạn. Sau đó thương binh phải lên tiếng đó là côn đồ lưu manh chứ không hề có thương binh nào vào Viện Hán Nôm. Rồi họ còn mượn người đóng giả nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đến tiếp Việt Kiều đến thăm Đài tiếng nói Việt Nam. Mục đích của Đài là muốn Việt Kiều tài trợ. Điều này thì được chính phóng viên nhà đài tố cáo khi sang Đức định cư.
  Toàn dân tộc ta đã bị CS lừa dối quá nhiều rồi. Nhân có khách nhắc tới nhân vật HCM, tôi xin nêu ra một chi tiết: có ông TS công tác tại baaro tàng HCM (dĩ nhiên phải là đảng viên) đã phát biểu: "Chiếc mặt nạ đeo lâu ngày cũng phải rơi" !!! Chiếc này rơi thì CS dựng ra chiếc khác thay thế, cứ thế liên tục cho đến ngày tàn của CNCS. Ngay cái xác mang danh HCM nằm ở Lăng cũng chưa chắc là xác Nguyễn Tất Thành, Nguỹen Sinh Côông.

  Phản hồi: 

  Đồng ý phân tích sâu sắc của Bach Trần về clip phóng sự truyền hình nhà nước CSVN đối với anh CHHV, nghìn lời nói không bằng tấm hình.

  Hãy nhìn tấm hình: anh bác sĩ, các nhân viên an ninh đang cười, cách ngạc nhiên, đủ biết không lẽ họ đang cười vì lần đầu nhìn thấy cái ấy của anh Vũ (nếu là Vũ thật trong hình) quá bé so với cái bao cao su quá khổ, ấy thế mà nhà nước ta cũng dàn dựng được để bịp thế giới.

  Cái bịp bao cao su so ra còn nhẹ hơn bác chúng ta đã bịp dân tộc này cả hàng chục năm qua với hình ảnh cha già dân tộc, một lòng vì nước vì non, không bao giờ nghĩ đến cuộc sống riêng tư , nhưng thực tế vợ có hôn thú Tăng Tuyết Minh, nhân tình Nga, Pháp đếm không hết, vợ hờ Nông Thị Xuân.... Chả biết của bác to thế nào, các anh an ninh cần phải nghiên cứu thêm.