Cán bộ trại giam số 5: ‘Chúng tôi không ngược đãi ông Cù Huy Hà Vũ’

 • Bởi Admin
  16/06/2013
  92 phản hồi

  Nguyễn Hưng - Hoàng Hà

  Dân Luận: Sau đây là những thông tin từ phía chính quyền về vụ việc ông Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực trong trại giam số 5 Thanh hóa. Để đảm bảo tính đa chiều, Dân Luận xin đăng tải lại để độc giả tham khảo và bình luận...

  Trước thông tin ông Cù Huy Hà Vũ, người đang thụ án tại trại giam số 5 Bộ Công an tuyệt thực để phản đối "hành vi ngược đãi" của cán bộ trại giam, đại tá Lê Duy Sáu, Phó giám thị trại giam khẳng định, ông Vũ bị "hoang tưởng".

  - Ông có thể cho biết thực hư về thông tin ông Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực trong trại giam?

  - Tháng 11/2011, phạm nhân Cù Huy Hà Vũ được điều về trại giam số 5 và giam giữ tại phân trại 3. Khi mới đến trại, do phạm nhân Vũ bị huyết áp cao, người rất béo nên chúng tôi tạo điều kiện để Vũ ở buồng giam số 11 trong khuôn viên gần 40 m2. Quá trình giam giữ bình thường, nhưng đến ngày 27/5 anh ta bắt đầu không ăn cơm trại.

  Mặc dù vậy, anh ta vẫn uống thuốc, nước đường. Đồ ăn của gia đình tiếp tế vẫn được mang vào buồng giam. Ngoài ra, Vũ được sử dụng tiền lưu ký để mua đồ ở căng tin. Đồ dùng gia đình mang đến cho Vũ rất nhiều. Trưa 15/6, bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Vũ, gửi đồ đến có biên bản, ký nhận của Vũ. Hiện sức khỏe Vũ bình thường, không có vấn đề gì đặc biệt. Vũ rất béo, nặng khoảng 90 kg.


  Đại tá Lê Huy Sáu: "Phạm nhân Vũ được ưu ái hơn người khác". Ảnh: Hoàng Hà.

  - Vậy nguyên nhân gì khiến ông Vũ từ chối đồ ăn của trại?

  - Việc Vũ từ chối ăn đồ của trại, chúng tôi thấy rất vô lý. Anh ta nói tuyệt thực là để phản đối cán bộ trực trại mở cửa buồng giam vào buổi sáng, gây gió lùa thẳng vào người, có thể làm anh ta chết. Việc này là hoàn toàn hoang tưởng.

  Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Lê Văn Chiến, cán bộ trực trại, thực hiện đúng quy trình về xuất nhập, mở cửa buồng giam. Buổi sáng, khi có hiệu lệnh kẻng, phạm nhân phải dậy xếp chăn màn, tập thể dục. Cán bộ trực trại có trách nhiệm mở cửa buồng giam.

  Vì lý do sức khỏe của Vũ, chúng tôi đã ưu ái cho anh ta dậy muộn một chút. Nội dung và một số kiến nghị trong đơn của anh ta thể hiện hành vi chống đối quá trình thi hành án.

  - Ông Vũ đưa ra những đòi hỏi gì trong quá trình thụ án thưa ông?

  - Trong quá trình bị giam giữ ở đây, Vũ luôn yêu sách. Các đồ dùng sinh hoạt như sách vở học tập, giá màu vẽ... Vũ yêu cầu, giám thị cũng đã đồng ý cho mang vào buồng giam. Tuy nhiên, anh ta vẫn yêu sách gặp gia đình, mang thêm đồ vào khuôn viên.

  Trong khu vệ sinh, do Vũ rất béo nên giám thị đồng ý làm cho anh ta một hố xí bệt. Quá trình sử dụng, quạt hỏng, ban giám thị đã tạo điều kiện thay quạt mới. Nhưng khi được cấp quạt thì Vũ cho là quạt rởm. Rồi bệ xí bệt trại mua từ ngoài vào lắp, Vũ cũng chê bẩn.

  Anh ta phản bác toàn bộ sự quan tâm, nhân đạo trong chính sách và đặc biệt là việc thực thi hiệm vụ của chúng tôi trong quá trình cải tạo.

  Anh ta đòi gặp vợ 24 giờ. Tuy nhiên, theo thông tư 46 của Bộ Công an và Luật thi hành án hình sự thì chỉ khi nào phạm nhân cải tạo xếp loại khá, tốt trở lên mới được gặp vợ thêm giờ. Trường hợp đặc biệt, lập công trong cải tạo thì được gặp vợ 24 giờ. Nhưng Vũ không nhận tội theo quy định. Trong quá trình chấp hành án tù, Vũ xếp loại kém. Vì vậy, chúng tôi đề xuất không cho Vũ gặp riêng vợ và gặp 24 giờ.


  Sáng 15/6, ông Cù Huy Hà Vũ đến trạm xá trong trại giam cùng một vị bác sĩ. Ảnh: Hoàng Hà.

  - Ban giám thị đã giải quyết vấn đề hiện tại của ông Vũ như thế nào?

  - Khi được tin Vũ từ chối đồ ăn của trại, các cán bộ trực trại đã nhiều lần khuyên nhủ, phân công bác sĩ đến tận buồng giam kiểm tra sức khỏe. Ngày 11/6, Ban giám thị thành lập tổ kiểm tra giải quyết tố cáo khiếu nại của Vũ.

  Vũ cho rằng đồng chí Lê Văn Chiến vi phạm vào điều 93 (bộ luật Hình sự) và tố cáo anh Chiến "có hành vi hãm hại, giết người". Chúng tôi khẳng định đây là điều vô căn cứ. Ngay ngày 15/6, chúng tôi đã giải quyết đơn và có kết luận rõ ràng nhưng Vũ vẫn phủ định rất nhiều vấn đề.

  Tôi muốn nói thêm rằng, khi Vũ được điều về đây chấp hành án, anh ta đã được ưu ái hơn người khác. Theo quy định buồng giam, mỗi phạm nhân có 2 m2, nhưng bản thân Vũ và phạm nhân cùng phòng có cả sân chung khoảng tầm 40 m2, có phòng tắm, vệ sinh xí bệt, chỗ để nấu ăn, sân chơi, hoa cây cảnh, có điều kiện để được vẽ, học tập.

  Như vậy, chúng tôi đã thực hiện chính sách nhân đạo và hoàn toàn không có chuyện ngược đãi như thông tin đồn thổi.

  Ông Cù Huy Hà Vũ, sinh năm 1957, là con trai của nhà thơ Huy Cận, con nuôi thi sĩ Xuân Diệu. Ngày 4/4/2011, bị cáo Cù Huy Hà Vũ bị TAND Hà Nội tuyên phạt 7 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương về tội Tuyên truyền chống nhà nước. Sau đó, ông Vũ làm đơn chống án. Ngày 2/8/2011, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao đã bác toàn bộ đơn chống án, tuyên y án sơ thẩm.

  Nguyễn Hưng - Hoàng Hà

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  92 phản hồi

  Phản hồi: 

  Sáng nay vừa có thông tin mới trên blog TỄU.
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/06/nhung-thong-tin-moi-nhat-quan...

  "TTX VH BA Sàm vừa cho biết:

  Sáng nay, từ Trại 5, Thanh Hóa, LS Dương Hà sẽ bước vào buổi làm việc thứ ba, cùng người đại diện của Trại và ông Cù Huy Hà Vũ, để đi tới quyết định ông Vũ có tiếp tục tuyệt thực nữa hay không. Đã có những tín hiệu vui từ cuối chiều qua, tuy nhiên, chúng tôi xin phép chưa công bố, để tránh ảnh hưởng tới cuộc thương thuyết sáng nay. Một khẳng định chắc chắn qua 2 buổi làm việc, là TS CHHV đã rất kiên quyết tuyệt thực hoàn toàn trong suốt hơn 3 tuần qua.

  Chúng tôi sẽ cập nhật kịp thời thông tin ngay khi nhận được. - Theo Ba Sàm."

  Phản hồi: 

  [quote=maile]

  Em chợt nhớ đến tờ báo Time với hình của Phương Uyên trên trang bìa chính, làm bác Ngự tưởng thật. He he[/quote]

  He he, Maile lộn rùi. Bác Ngự tuy già nhưng mắt còn tỏ lắm, bác Ngự hổng có . . . tưởng chi hết. Có ai đó . . . tưởng nên bác Ngự phải nhắc người ta đó thui.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote=maile]He he, Hôm trước thì Ts CHHV nhận được tờ báo 13.6 trong phòng khám, hôm nay- một tuần lễ sau- lại có tấm ảnh mới nhất đứng ngoài sân với tờ báo hôm 13.6. Em chợt nhớ đến tờ báo Time với hình của Phương Uyên trên trang bìa chính, làm bác Ngự tưởng thật. He he[/quote]
  À, ảnh mới nhất mà tôi nhận được qua báo chí, với các chứng cớ không thể cãi, chứ tất nhiên không phải là ảnh mới nhất của ông Vũ.
  Xin lỗi bác Mai Lê, nói tắt quá làm bác mừng hụt.[/quote]

  Chời đất ui, có bao nhiêu đó mờ cũng hiểu sai là mần siu?
  Em đây đã nhắc đến tuần báo Time với hình P. Uyên để nói lên điều gì?

  Phản hồi: 

  [quote=maile]He he, Hôm trước thì Ts CHHV nhận được tờ báo 13.6 trong phòng khám, hôm nay- một tuần lễ sau- lại có tấm ảnh mới nhất đứng ngoài sân với tờ báo hôm 13.6. Em chợt nhớ đến tờ báo Time với hình của Phương Uyên trên trang bìa chính, làm bác Ngự tưởng thật. He he[/quote]
  À, ảnh mới nhất mà tôi nhận được qua báo chí, với các chứng cớ không thể cãi, chứ tất nhiên không phải là ảnh mới nhất của ông Vũ.
  Xin lỗi bác Mai Lê, nói tắt quá làm bác mừng hụt.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Ảnh mới nhất về CHHV.
  [/quote]

  He he, Hôm trước thì Ts CHHV nhận được tờ báo 13.6 trong phòng khám, hôm nay- một tuần lễ sau- lại có tấm ảnh mới nhất đứng ngoài sân với tờ báo hôm 13.6

  Em chợt nhớ đến tờ báo Time với hình của Phương Uyên trên trang bìa chính, làm bác Ngự tưởng thật. He he

  Phản hồi: 

  BH viết :"Kệ xác bọn phản động quận cam làm gì thì làm, không tin kệ chúng. Cứ để chúng tuyệt thực chết bớt đi, càng tốt."

  Nội dung trên cho thấy rõ bản chất của những kẻ bị CQ cs VN nhồi sọ từ bé.Não trạng của chúng là: "cứ ko theo tao ( cs) thì cho chết hết". Nếu tôi ko lầm thập niên 1970-1980 , đám cs VN và quốc tế đều tham gia tuồn ma túy vào Mỹ và Tây âu với đổng cơ là: cho bọn tư bản giãy chết nghiện thêm ma túy chết cho nhanh. Nhưng thời đó đám cs cũng chỉ lưu hành nội bộ tư duy đó chứ chưa đến mức không nạn ,phi nhân như BH bây giờ , còn dám viết ngang nhiên với tình thần dương dương tự đắc của kẻ có bằng ts. Ôi buồn thay cho dân tộc VN ,thời đại vẫn còn kẻ mang danh người VN (có học) có não trạng khốn nạn và vô nhân tính như thế. Thế mới thấy sự nhồi sọ từ bé nguy hiểm cỡ nào.Đ1ng là kiểu tự do của cựu TBT cs VN Trường chinh, khi "rạy" các đệ tự làm báo cs rằng:"Các chú có tự do đấy chứ ,tự do chửi tư bản".

  Không biết khi nào Vn mới hết những kẻ có não trạng bất nhân như BH ??

  Phản hồi: 

  Còn tôi thì thấy chẳng cần mời phái đoàn nào cả. Đã quay lén được lúc đi khám bệnh thì hảy quay lén lúc ông Cù ăn thức ăn nhà đem vào rồi đưa lên là xong ngay. Chấm dứt mọi sự tranh luận về kỷ thuật lẫn y học.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Tôi nhận thấy nhà nước ta quá dốt. BỌn phản động chúng nó chỉ tin có BBC, ÀP mà thôi. Tại sao không mời bọn phóng viên đó vào phỏng vấn quay phim ông CHHV? Nếu vợ chồng ông ta nói láo , môi người sẽ thấy ngay. Nhà nước ta sẽ được lợi rất lớn. Tại sao họ lại không làm , lại đưa cái thằng phóng viên vớ vẩn của An Ninh vào quay thì CHÓ NÓ TIN à ?
  [/quote]Xin lỗi, bác mới dốt. Nhà nước mình cần quái gì phải cho bọn phản động tin, mặc xác chúng nó. Có nói đi nữa, chúng nó cũng không tin đâu, vì não bộ đâu có dễ cải tạo. Kệ xác bọn phản động quận cam làm gì thì làm, không tin kệ chúng. Cứ để chúng tuyệt thực chết bớt đi, càng tốt.

  Cái chính mà nhà nước quan tâm, đó là nhân dân trong nước, là những người lao động bình thường, những người chả bao giờ và chả thèm biết CNN, AFP là cái gì.
  Chỉ bằng một thước phim nhỏ, nhà nước mình đàng hoàng tát vào mặt đài BBC, RFA.... như vậy có phải là hơn không?

  Giờ ông Phạm Hồng Sơn cũng tỉnh táo, cũng vừa ngừng tuyệt thực rồi.

  Phản hồi: 

  Tôi nhận thấy nhà nước ta quá dốt. BỌn phản động chúng nó chỉ tin có BBC, ÀP mà thôi. Tại sao không mời bọn phóng viên đó vào phỏng vấn quay phim ông CHHV? Nếu vợ chồng ông ta nói láo , môi người sẽ thấy ngay. Nhà nước ta sẽ được lợi rất lớn. Tại sao họ lại không làm , lại đưa cái thằng phóng viên vớ vẩn của An Ninh vào quay thì CHÓ NÓ TIN à ?

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Chắc chắn là MaiLe ít hoặc chưa coi phim bộ qua youtube rồi !

  Đã có 1 youtube bên Googletienlang với tỷ lệ 4:3 đây .

  Có cả quay phía trước mặt để khỏi cho là người giả nhé .

  Sẽ thấy mọi người gầy bớt đi, nhìn anh bác sĩ ốm nhom .

  http://www.youtube.com/watch?v=DciMsdqGPVE&feature=player_embedded[/quote]

  Em chưa từng coi phim bộ, thì giờ đâu mà coi. Phim bộ Đức còn chưa xem nữa là phim bộ Hàn, Trung.
  Khách ở VN hỏi " mày có coi phim bộ hôn ?- Không ạ - Chán nhỉ? - Chị muốn coi thì mở PC mà coi, em không có thì giờ, mà coi thì khỏi đi chơi nhé." Vậy mà tối nào ở nhà khách cũng mở PC coi phim bộ. Gọi xuống ăn cơm vẫn cứ chần chừ, mê gì mà mê quá thể.

  Em đã bẩu rằng thì là mà chỉ có mỗi một Ts Vũ mập ú ù. Còn bác sỹ công an ốm nhom, ốm nhách. Link bác đưa lên không hề khác máy của em. Lát nữa em sẽ mở Laptop xem có khác không.

  Em không ngoan cố, không bướng. Nguyên tắc của em là tranparent, trung thực. Những gì em nhìn thấy trong video, trong hình là 2 trạng thái mâu thuẫn nhau. Nhiều phản biện trong DL về chuyện này cũng có nhiều mâu thuẫn. Em chỉ mong nhà nước " ta " thực hiện lời đề nghị của bác Phạm Tòan. Đột ngột, chớp nhoáng. Không đợi đén tuần sau, tuần sau nữa. Thời gian sẽ làm thay đổi cục diện. Mà em thấy hình như nhà nước ta khoái câu giờ trong rất nhiều trường hợp. Theo kiểu cứ từ từ, mọi việc rồi sẽ đâu vào đó như tục ngữ VN: Để lâu phân Trâu hóa bùn.

  Không biết là bác xui hay hên. Nếu em không đau, phải đi làm thì chắc cũng chả có thì giờ nhiều để mà đấu khẩu mí bác.

  Người xưa của bác ở Trứng Vịt tên gì? Bác còn nhớ tên hôn? Hooỏng chừng em kiếm ra nàng dùm bác à nghe, Hi hi. Em tự động hỏi, chớ hổng phải Mẹ em xui đâu nhé.

  Phản hồi: 

  [quote=maile][quote=NiMarxNiJesus][

  Hơi lan man mất rồi nhưng cũng trả lời 1 bài cuối hơi xa chủ đề .

  Đúng là xem VTV qua youtube thì hình ai cũng mập, có thể vì phim thì thu ở tỉ lệ 4:3 còn monitor của tôi lại la 16:9 .

  [/quote]

  Chỉ có mỗi Ts CHHV mập ú ù. Bác sỹ, công an, ai cũng ốm nhom ốm nhách. Máy tỷ lệ nào thì nguyên bản vẫn là như vậy, hình nhỏ đi, chứ người trong hình không thay đổi.[/quote]

  Chắc chắn là MaiLe ít hoặc chưa coi phim bộ qua youtube rồi !

  Đã có 1 youtube bên Googletienlang với tỷ lệ 4:3 đây .

  Có cả quay phía trước mặt để khỏi cho là người giả nhé .

  Sẽ thấy mọi người gầy bớt đi, nhìn anh bác sĩ ốm nhom .

  http://www.youtube.com/watch?v=DciMsdqGPVE&feature=player_embedded

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][

  Hơi lan man mất rồi nhưng cũng trả lời 1 bài cuối hơi xa chủ đề .

  Đúng là xem VTV qua youtube thì hình ai cũng mập, có thể vì phim thì thu ở tỉ lệ 4:3 còn monitor của tôi lại la 16:9 .

  [/quote]

  Chỉ có mỗi Ts CHHV mập ú ù. Bác sỹ, công an, ai cũng ốm nhom ốm nhách. Máy tỷ lệ nào thì nguyên bản vẫn là như vậy, hình nhỏ đi, chứ người trong hình không thay đổi.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  1. Không biết cách chỉnh và cũng không rõ máy của các người khác ra sao, tình trạng này thỉnh thoảng cũng xảy ra khi xem phim VN hay Tàu qua youtube.

  Vì thế mà khi bị như thế này thì 1 nữ tài tử ( Ngay cả cô xướng ngôn viên trong clip CHHV ) có khuôn mặt tròn trĩnh như mặt trăng, khi cô ta quay mặt nghiêng thì mũi dài như Pinochio, đứng quay ngang thì ngực tấn công, mông phòng thủ rõ nét nhưng khi nằm xuống nếu quay chiều dọc thì vai to đùng nhưng mất hết điện nước còn quay ngang thì dài như con giun .

  Tôi tin là clip của CHHV bị set như thế khi đưa lên .

  Còn thì trong sự kiện này, họ có thể cắt bớt, pha trộn âm thanh hoặc edit lẫn lộn chứ chả dại mà lấy phim từ năm ngoái cho vào, chuyện sử dụng phần mềm coi ngày thì chắc anh Hoàng Ngọc Diêu cũng nhận ra thiếu sót rồi ..

  2. Hantimes có 1 đoạn mà tôi thấy là lời khuyên xứng đáng :

  Đã thua thì đừng nên cố đấm ăn xôi làm gì? Đã thua thì không nên bảo thủ cái sai của mình, vơ bèo bọt tép để cứu chuộc lòng tin. Tôi tự hỏi tại sao bản thân đã thiết tha mong cầu dân chủ, đấu tranh vì dân chủ, dấn thân vì dân chủ lại sợ thua? Lại sợ thừa nhận mình sai trong cách nhìn nhận vấn đề, trong chính cả niềm tin nơi trái tim mình?

  3. Dân chủ đâu phải ở một trận thắng, hay một thất bại? Dân chủ là quy luật không gì có thể đảo ngược. Trận thua ngày hôm nay nó giúp chúng ta thức tỉnh được rất nhiều điều, đó là dư vị ngọt sau trái đắng. Nó giúp chúng ta đào thải tư duy độc tài dân chủ.[/quote]

  1. Hình như là ngụy biện! Hooỏng lẽ kỹ thuật của chiên da VN, Trung Quốc lại kém, cẩu thả (đến) thế ư? Chời ạ, dzư thế phải đưa đi cải tạo xí lộn hoc tập thêm nhé. Ở Đức thì em chửa thấy những trường hợp này. Em có dịp xem vài video Việt làm ở Mỹ, không thấy chuyện máy góc này thì mập ú ù, máy góc kia thì dài ngoằng.
  Bác Ni tin là quyền của bác, nhưng em không tin lợi là chiện của em.

  2. Câu của Han Time ứng dụng cho cả 2 phe.

  3. Cái cần phải đào thải trước tiên là độc tài chuyên chính. Đã dân chủ thì không có độc tài. Nhà nước " ta " có đồng ý việc thực thi đề nghị của Bác Phạm Toàn? để mọi người thấy rõ 1 cộng 1 là 2 chứ dzứt khoát không là 2 rưỡi

  Phản hồi: 

  [quote=maile][quote=NiMarxNiJesus]

  Hihi ...

  MaiLe có tài nhìn người đoán trọng lượng, thực sự đảm đang, đi chợ mua thịt chắc chắn khỏi cần cân .

  Làm cách nào để chỉ nhìn hình xem phim thôi, MaiLe có thể biết một người sụt cân? Bà Dương Hà thì có thể vì là vợ và thường xuyên thăm chồng , còn MaiLe ?

  Bà Dương Hà phát biểu :

  "Ông chồng nhà tôi nói thật ra ông ấy hơn 90 kg thì 20 ngày tuyệt thực, cứ coi ông giảm được 15 kg thì người đời nhìn được là bao nhiêu bởi vì ông cao có 1m64 thôi.

  Cho nên sự khẳng định của MaiLe là chỉ nhìn vài tấm hình trong cùng 1, 2 ngày mà biết được người ta sụt ký so với trước thì quá tài, quá tài. Đố ai dám cãi lại .

  Mà này, với bề cao 1m64 thì 75 cân sẽ khỏe mạnh và đẹp lão hơn nặng 90 cân đấy .[/quote]

  Trong clip Video của Vờ tê Vờ Number oan, ơ xí lộn Number one thì Ts Vũ mập ú ù, còn trong hình của Tê Tê thi gion gion hơn. Người có bụng bia thì hơ hơ ai nhìn cũng thấy, bụng bé đi thì cũng thấy thui.
  Bác Hà chỉ bẩu về những người hooỏng có kinh nghiệm " xem tướng " thui. Trông Ts Vũ mệt mỏi có nét bệnh hoạn, nhưng em hooỏng có phán là không đẹp giai nhé.[/quote]

  Hơi lan man mất rồi nhưng cũng trả lời 1 bài cuối hơi xa chủ đề .

  Đúng là xem VTV qua youtube thì hình ai cũng mập, có thể vì phim thì thu ở tỉ lệ 4:3 còn monitor của tôi lại la 16:9 .

  Không biết cách chỉnh và cũng không rõ máy của các người khác ra sao, tình trạng này thỉnh thoảng cũng xảy ra khi xem phim VN hay Tàu qua youtube.

  Vì thế mà khi bị như thế này thì 1 nữ tài tử ( Ngay cả cô xướng ngôn viên trong clip CHHV ) có khuôn mặt tròn trĩnh như mặt trăng, khi cô ta quay mặt nghiêng thì mũi dài như Pinochio, đứng quay ngang thì ngực tấn công, mông phòng thủ rõ nét nhưng khi nằm xuống nếu quay chiều dọc thì vai to đùng nhưng mất hết điện nước còn quay ngang thì dài như con giun .

  Tôi tin là clip của CHHV bị set như thế khi đưa lên .

  Còn thì trong sự kiện này, họ có thể cắt bớt, pha trộn âm thanh hoặc edit lẫn lộn chứ chả dại mà lấy phim từ năm ngoái cho vào, chuyện sử dụng phần mềm coi ngày thì chắc anh Hoàng Ngọc Diêu cũng nhận ra thiếu sót rồi ..

  Hantimes có 1 đoạn mà tôi thấy là lời khuyên xứng đáng :

  Đã thua thì đừng nên cố đấm ăn xôi làm gì? Đã thua thì không nên bảo thủ cái sai của mình, vơ bèo bọt tép để cứu chuộc lòng tin. Tôi tự hỏi tại sao bản thân đã thiết tha mong cầu dân chủ, đấu tranh vì dân chủ, dấn thân vì dân chủ lại sợ thua? Lại sợ thừa nhận mình sai trong cách nhìn nhận vấn đề, trong chính cả niềm tin nơi trái tim mình?

  Dân chủ đâu phải ở một trận thắng, hay một thất bại? Dân chủ là quy luật không gì có thể đảo ngược. Trận thua ngày hôm nay nó giúp chúng ta thức tỉnh được rất nhiều điều, đó là dư vị ngọt sau trái đắng. Nó giúp chúng ta đào thải tư duy độc tài dân chủ.

  Phản hồi: 

  [quote=đó đây]

  Trong tháng Ramdan, người theo đạo Hồi không được ăn và uống từ lúc mặt trời mọc cho đến mặt trời lặn. Sau đó thì ăn thả giàn. Vì ăn uống không điều độ trong đêm nên sau Ramadan có người lên cân (nhất là mấy bà nội trợ) không ai bị sụt ký hết.

  Cái khó là trời nắng trên 30 độ C mà không được uống một giọt nước và phải làm việc như thường ngày.
  Có người nói cực lúc đầu, riết rồi cũng quen (thân thể con người ta thật là kỳ diệu: "cái khó nào cũng vượt qua"!)[/quote]

  Phải công nhận là cơ thể con người thật kỳ diệu!

  Mình bản thân cũng rất hay thích những chuyện kỳ diệu!

  Chẳng hạn như Mai (Lê) tranh luận với Nick "Kỹ thuật" cho rằng cơ thể của CHHV không giống ai, kỳ diệu. Nên có thể chịu được gió mùa (không phải lùa) Đông Bắc, nhưng lại không chịu nổi gió lùa.

  Nick "Kỹ thuật" chịu cứng, không phản bác lại được!

  Khi 1 cái gì đó thuộc vào hàng kỳ diệu, thì anh không thể nào phân tích, phản bác được. Đó chính là sự kỳ diệu của cái kỳ diệu!!!

  Giống như giới khoa học cãi nhau với nhà thờ về chuyện "Chúa có lên trời hay không?" bất phân thắng bại!!! :-))

  Phản hồi: 

  [quote=VN2006A]Ở đây có ai theo đạo Hồi hay hiểu biết về Fasten/Ramadan của đạo Hồi không???

  Hình như cũng nhịn ăn cả tháng hay sao ấy!!![/quote]

  Trong tháng Ramdan, người theo đạo Hồi không được ăn và uống từ lúc mặt trời mọc cho đến mặt trời lặn. Sau đó thì ăn thả giàn. Vì ăn uống không điều độ trong đêm nên sau Ramadan có người lên cân (nhất là mấy bà nội trợ) không ai bị sụt ký hết.

  Cái khó là trời nắng trên 30 độ C mà không được uống một giọt nước và phải làm việc như thường ngày.
  Có người nói cực lúc đầu, riết rồi cũng quen (thân thể con người ta thật là kỳ diệu: "cái khó nào cũng vượt qua"!)

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Hihi ...

  MaiLe có tài nhìn người đoán trọng lượng, thực sự đảm đang, đi chợ mua thịt chắc chắn khỏi cần cân .

  Làm cách nào để chỉ nhìn hình xem phim thôi, MaiLe có thể biết một người sụt cân? Bà Dương Hà thì có thể vì là vợ và thường xuyên thăm chồng , còn MaiLe ?

  Bà Dương Hà phát biểu :

  "Ông chồng nhà tôi nói thật ra ông ấy hơn 90 kg thì 20 ngày tuyệt thực, cứ coi ông giảm được 15 kg thì người đời nhìn được là bao nhiêu bởi vì ông cao có 1m64 thôi.

  Cho nên sự khẳng định của MaiLe là chỉ nhìn vài tấm hình trong cùng 1, 2 ngày mà biết được người ta sụt ký so với trước thì quá tài, quá tài. Đố ai dám cãi lại .

  Mà này, với bề cao 1m64 thì 75 cân sẽ khỏe mạnh và đẹp lão hơn nặng 90 cân đấy .[/quote]

  Trong clip Video của Vờ tê Vờ Number oan, ơ xí lộn Number one thì Ts Vũ mập ú ù, còn trong hình của Tê Tê thi gion gion hơn. Người có bụng bia thì hơ hơ ai nhìn cũng thấy, bụng bé đi thì cũng thấy thui.
  Bác Hà chỉ bẩu về những người hooỏng có kinh nghiệm " xem tướng " thui. Trông Ts Vũ mệt mỏi có nét bệnh hoạn, nhưng em hooỏng có phán là không đẹp giai nhé.

  Phản hồi: 

  Ở đây có ai theo đạo Hồi hay hiểu biết về Fasten/Ramadan của đạo Hồi không???

  Hình như cũng nhịn ăn cả tháng hay sao ấy!!!

  Phản hồi: 

  [quote=maile][quote=NiMarxNiJesus]

  ]

  1. Chả cần soi đuốc hay dùng phần mềm bói ngày tháng hình; chỉ cần dùng cái đầu và mắt xem một số hình khác nhau cũng như tìm hiểu những đòi hỏi trong cuộc tranh đấu ..

  2. Chuyện truyền thông lề phải thì đương nhiên là nhằm tuyên truyền rồi, có gì phải lăn tăn nhưng sự thực của vấn đề xuyên qua các lời kể lể, trừ đi những bi thảm hóa ( thông cảm được ) rồi tìm ra các sai biệt từ sự thật qua ảnh thì phần sai biệt đó là dối trá ( Không thông cảm được ).

  3. Làm mấy hôm nay cứ phải tìm hiểu về tuyệt thực và sức chịu đựng !

  4. Rồi lại phải tìm hiểu thêm về đời sống dân nghèo, họ có sướng, đầy đủ như ông Vũ trong tù?

  5. Có 1 TV bên LSVN vừa nêu câu hỏi : Ông Vũ phải bê chậu hay nồi nước sôi để làm gì để bị phỏng nặng vậy ?

  Chắc chả phải đun cả chậu nước sôi chỉ để pha cafe, còn pha nước tắm thì sao đun sôi thế ??? Nền mở cuộc tranh đấu, đòi hỏi phải cấp cho tù nhân các phích nước sôi giống như ở khách sạn nhé .[/quote]

  Chào bác Nini,

  1. Dạ, em tin là nhiều người đã xem hình của báo Tuổi trẻ. Cá nhân em nhận thấy Ts CHHV sụt cân. Theo phỏng đoán kinh nhiệm qua sách vở, báo chấy quảng cáo các phương tiện đai ếch mà em thường xuyên phải đọc em thì Ts Vũ sụt từ 10 đến 15 kg. Bác Dương Hà bẩu là khoảng 15 kg. Nhận xét của bác Ni ra siu, Ts Vũ có sụt cân hay vẫn giữ nguyên si trọng lượng cũ?

  Và ta lý giải dzư thế nào cho vụ xuống cân này? - em định dùng chữ ni, nhưng chợt nhớ, tên của bác là Nini nên thui!-

  Cá nhân em không cho rằng Ts Vũ đòi hỏi những gì luật lệ không cho phép, theo đơn của Ls Hải.

  2. Em cũng không cho rằng bác Dương Hà bi thảm hóa. Cũng tại bởi vì em có được một số kiến thức về y khoa. Việc Ts Vũ đột nhiên đột quỵ là điều có thể, dzứt là không ai biết được điều này có xẩy ra hay không. TS Vũ có đầy đủ thuốc men và phải uống thuốc, tuyệt thực không phải là tuyệt uống thuốc ạ. Bệnh béo phì với bệnh tim, áp huyết thì trong nhiều trường hợp xuống cân không phải là xấu. Bác sỹ ở đây vẫn khuyên nhủ các bệnh nhân béo phì nên giảm cân.

  3. Bác Ni đã nghiệm ra những gì khi tìm hiểu về tuyệt thức, và khả năng chịu đựng? Thánh Gandhi của Ấn Độ cũng đã từng tuyệt thực nhiều tuần lễ, ngài ốm nhom, ốm nhách, vẫn sống đấy thui.

  4. Đời sống dân nghèo không liên quan đến việc này. Một nhà nước không có khả năng làm kinh tế cho dân giàu nước mạnh thì nhà nước đó có đáng bị mời đi chỗ khác chơi hay vẫn cứ lỳ lợm bám ghế đàn áp dân để làm giàu cho bản thân và gia đình. Chuyện nhà tù VN có đối sử khác nhau với phạm nhân trong nhà tù không phải là lỗi cá nhân người tù. Em nhắc lại Ts Vũ chỉ đòi hỏi những gì luật quy định. Dân nghèo và nhà tù là 2 vấn đề khác nhau. Bác đêm dzô đây so sánh là khập khiển.

  5. Nước đun sôi là điều kiện tiên quyết trong đời sống hằng ngày ở VN. Đã đem nước đi đun thì phải đun sôi. Nhiệt độ cao nhất cho nước đã đun sôi là 100 độ C. Tất cả mọi người sinh sống ở VN đều đun nước sôi rồi để nguội uống dần. Không có luật nào bắt Ts Vũ phải uống nước không đun sôi. Câu hỏi này là một câu hỏi gây nghi ngờ, nhưng là một câu hỏi hoàn toàn vớ vẩn.

  6. Câu châm biến này của bác " Nền mở cuộc tranh đấu, đòi hỏi phải cấp cho tù nhân các phích nước sôi giống như ở khách sạn nhé " có mục đích gây căm phẫn cho người khác. Người nhà tù nhân có thể mang phích nước sôi cho thân nhân mình.

  Em rất hân hạnh được đấu khẩu cùng bác trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Hôm nay em vẫn còn bị ở nhà nên có nhiều thời gian.

  Em chưa đọc bài của DL, nên chưa ngứa tay.[/quote]

  Hihi ...

  MaiLe có tài nhìn người đoán trọng lượng, thực sự đảm đang, đi chợ mua thịt chắc chắn khỏi cần cân .

  Làm cách nào để chỉ nhìn hình xem phim thôi, MaiLe có thể biết một người sụt cân? Bà Dương Hà thì có thể vì là vợ và thường xuyên thăm chồng , còn MaiLe ?

  Bà Dương Hà phát biểu :

  "Ông chồng nhà tôi nói thật ra ông ấy hơn 90 kg thì 20 ngày tuyệt thực, cứ coi ông giảm được 15 kg thì người đời nhìn được là bao nhiêu bởi vì ông cao có 1m64 thôi.

  Cho nên sự khẳng định của MaiLe là chỉ nhìn vài tấm hình trong cùng 1, 2 ngày mà biết được người ta sụt ký so với trước thì quá tài, quá tài. Đố ai dám cãi lại .

  Mà này, với bề cao 1m64 thì 75 cân sẽ khỏe mạnh và đẹp lão hơn nặng 90 cân đấy .

  Phản hồi: 

  [quote=maile]

  Ủ sao hiển thị tới những 3 lần. Lại tự xóa để khỏi bi đưa dzô kiểm " diệt "

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  1 Các giải thích về ngày tháng của hình có thể cũng đã rõ ràng lắm; chả hiểu Mai Le còn cố cãi gió lạnh đêm hè làm chi, CHHV vẫn khỏe, nếu không có ai báo thì anh ấy sẽ vẫn vô tự tẩy chay cơm tù và sống với số thức ăn mà chị Dương Hà tiếp tế ( 3 lần kể từ đầu tháng 6 tức là khi đã " tuyệt thực " ); nếu anh CHHV vẫn không tuyên bố là ăn cơm tù trở lại thì sẽ rất kẹt cho chi Dương Hà.

  2. Vì chả lẽ tuyệt thực mãi mà vãn béo tốt, khỏe mạnh mà công bố ra là uống sữa nhà, thực ăn vợ mang cả mấy tuần nay thì chị Hà lại cho rằng ... chồng mình ăn vụng.

  3. Trong vụ này, CHHV có thể chỉ là một người vô tư và chắc vô can nhưng anh ta đã bị chị Dương Hà làm cho tai tiếng và nghĩ sâu xa, chị Dương Hà đã lập công to với nhà nước vì kể từ nay, mấy cái "lời kêu cứu", "thư kêu gọi" của mọi nhân vật tranh đấu khác sẽ mất tác dụng rất nhiều .

  [/quote]

  1. Em không cãi chày cãi cối. Em trả lời câu bác khách Kỹ Thuật hỏi. Em tin là câu trả lời của em hoàn toàn đúng và không cãi cùn.

  2. Em đã hỏi bác trong còm trước, ghi thêm ở đây là sụt khoảng 10 đến 15 cân trong 3 tuần lễ là điều không tốt cần phải lưu tâm đến.
  Uống Sữa không bị cấm khi tuyệt thực. Em nhớ Mẹ em kể ngày xưa có vị Hòa Thượng hay Thương Tọa- hình như là Trí Quang- vẫn uống Sữa cầm hơi khi tuyệt thực- Có người còn cho rằng ông đã uống Champagne, hi hi. Định nghĩa của chữ tuyệt thực là nhịn đói, không ăn. Uống sữa không phải là ăn mờ là uống ạ, he he, sữa chỉ có tác dụng cầm hơi, chứ không đủ để tạo ra năng lượng như ăn. Chuyện ăn vụng thì chỉ là phỏng đoán. Có lẽ nhà nước ta nên đặt máy quay lén rùi tung lên mạng, he he. Có thể Ts Vũ đã cho bớt thực phẩm nhà cung cấp???

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  1 Các giải thích về ngày tháng của hình có thể cũng đã rõ ràng lắm; chả hiểu Mai Le còn cố cãi gió lạnh đêm hè làm chi, CHHV vẫn khỏe, nếu không có ai báo thì anh ấy sẽ vẫn vô tự tẩy chay cơm tù và sống với số thức ăn mà chị Dương Hà tiếp tế ( 3 lần kể từ đầu tháng 6 tức là khi đã " tuyệt thực " ); nếu anh CHHV vẫn không tuyên bố là ăn cơm tù trở lại thì sẽ rất kẹt cho chi Dương Hà.

  2. Vì chả lẽ tuyệt thực mãi mà vãn béo tốt, khỏe mạnh mà công bố ra là uống sữa nhà, thực ăn vợ mang cả mấy tuần nay thì chị Hà lại cho rằng ... chồng mình ăn vụng.

  3. Trong vụ này, CHHV có thể chỉ là một người vô tư và chắc vô can nhưng anh ta đã bị chị Dương Hà làm cho tai tiếng và nghĩ sâu xa, chị Dương Hà đã lập công to với nhà nước vì kể từ nay, mấy cái "lời kêu cứu", "thư kêu gọi" của mọi nhân vật tranh đấu khác sẽ mất tác dụng rất nhiều .

  [/quote]

  1. Em không cãi chày cãi cối. Em trả lời câu bác khách Kỹ Thuật hỏi. Em tin là câu trả lời của em hoàn toàn đúng và không cãi cùn.

  2. Em đã hỏi bác trong còm trước, ghi thêm ở đây là sụt khoảng 10 đến 15 cân trong 3 tuần lễ là điều không tốt cần phải lưu tâm đến.
  Uống Sữa không bị cấm khi tuyệt thực. Em nhớ Mẹ em kể ngày xưa có vị Hòa Thượng hay Thương Tọa- hình như là Trí Quang- vẫn uống Sữa cầm hơi khi tuyệt thực- Có người còn cho rằng ông đã uống Champagne, hi hi. Định nghĩa của chữ tuyệt thực là nhịn đói, không ăn. Uống sữa không phải là ăn mờ là uống ạ, he he, sữa chỉ có tác dụng cầm hơi, chứ không đủ để tạo ra năng lượng như ăn. Chuyện ăn vụng thì chỉ là phỏng đoán. Có lẽ nhà nước ta nên đặt máy quay lén rùi tung lên mạng, he he. Có thể Ts Vũ đã cho bớt thực phẩm nhà cung cấp???

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  ]

  1. Chả cần soi đuốc hay dùng phần mềm bói ngày tháng hình; chỉ cần dùng cái đầu và mắt xem một số hình khác nhau cũng như tìm hiểu những đòi hỏi trong cuộc tranh đấu ..

  2. Chuyện truyền thông lề phải thì đương nhiên là nhằm tuyên truyền rồi, có gì phải lăn tăn nhưng sự thực của vấn đề xuyên qua các lời kể lể, trừ đi những bi thảm hóa ( thông cảm được ) rồi tìm ra các sai biệt từ sự thật qua ảnh thì phần sai biệt đó là dối trá ( Không thông cảm được ).

  3. Làm mấy hôm nay cứ phải tìm hiểu về tuyệt thực và sức chịu đựng !

  4. Rồi lại phải tìm hiểu thêm về đời sống dân nghèo, họ có sướng, đầy đủ như ông Vũ trong tù?

  5. Có 1 TV bên LSVN vừa nêu câu hỏi : Ông Vũ phải bê chậu hay nồi nước sôi để làm gì để bị phỏng nặng vậy ?

  Chắc chả phải đun cả chậu nước sôi chỉ để pha cafe, còn pha nước tắm thì sao đun sôi thế ??? Nền mở cuộc tranh đấu, đòi hỏi phải cấp cho tù nhân các phích nước sôi giống như ở khách sạn nhé .[/quote]

  Chào bác Nini,

  1. Dạ, em tin là nhiều người đã xem hình của báo Tuổi trẻ. Cá nhân em nhận thấy Ts CHHV sụt cân. Theo phỏng đoán kinh nhiệm qua sách vở, báo chấy quảng cáo các phương tiện đai ếch mà em thường xuyên phải đọc em thì Ts Vũ sụt từ 10 đến 15 kg. Bác Dương Hà bẩu là khoảng 15 kg. Nhận xét của bác Ni ra siu, Ts Vũ có sụt cân hay vẫn giữ nguyên si trọng lượng cũ?

  Và ta lý giải dzư thế nào cho vụ xuống cân này? - em định dùng chữ ni, nhưng chợt nhớ, tên của bác là Nini nên thui!-

  Cá nhân em không cho rằng Ts Vũ đòi hỏi những gì luật lệ không cho phép, theo đơn của Ls Hải.

  2. Em cũng không cho rằng bác Dương Hà bi thảm hóa. Cũng tại bởi vì em có được một số kiến thức về y khoa. Việc Ts Vũ đột nhiên đột quỵ là điều có thể, dzứt là không ai biết được điều này có xẩy ra hay không. TS Vũ có đầy đủ thuốc men và phải uống thuốc, tuyệt thực không phải là tuyệt uống thuốc ạ. Bệnh béo phì với bệnh tim, áp huyết thì trong nhiều trường hợp xuống cân không phải là xấu. Bác sỹ ở đây vẫn khuyên nhủ các bệnh nhân béo phì nên giảm cân.

  3. Bác Ni đã nghiệm ra những gì khi tìm hiểu về tuyệt thức, và khả năng chịu đựng? Thánh Gandhi của Ấn Độ cũng đã từng tuyệt thực nhiều tuần lễ, ngài ốm nhom, ốm nhách, vẫn sống đấy thui.

  4. Đời sống dân nghèo không liên quan đến việc này. Một nhà nước không có khả năng làm kinh tế cho dân giàu nước mạnh thì nhà nước đó có đáng bị mời đi chỗ khác chơi hay vẫn cứ lỳ lợm bám ghế đàn áp dân để làm giàu cho bản thân và gia đình. Chuyện nhà tù VN có đối sử khác nhau với phạm nhân trong nhà tù không phải là lỗi cá nhân người tù. Em nhắc lại Ts Vũ chỉ đòi hỏi những gì luật quy định. Dân nghèo và nhà tù là 2 vấn đề khác nhau. Bác đêm dzô đây so sánh là khập khiển.

  5. Nước đun sôi là điều kiện tiên quyết trong đời sống hằng ngày ở VN. Đã đem nước đi đun thì phải đun sôi. Nhiệt độ cao nhất cho nước đã đun sôi là 100 độ C. Tất cả mọi người sinh sống ở VN đều đun nước sôi rồi để nguội uống dần. Không có luật nào bắt Ts Vũ phải uống nước không đun sôi. Câu hỏi này là một câu hỏi gây nghi ngờ, nhưng là một câu hỏi hoàn toàn vớ vẩn.

  6. Câu châm biến này của bác " Nền mở cuộc tranh đấu, đòi hỏi phải cấp cho tù nhân các phích nước sôi giống như ở khách sạn nhé " có mục đích gây căm phẫn cho người khác. Người nhà tù nhân có thể mang phích nước sôi cho thân nhân mình.

  Em rất hân hạnh được đấu khẩu cùng bác trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Hôm nay em vẫn còn bị ở nhà nên có nhiều thời gian.

  Em chưa đọc bài của DL, nên chưa ngứa tay.

  Phản hồi: 

  Các bác ơi, chúng ta chứ ngồi salon gõ phím tranh luận làm gì cho mất công. Theo thiển nghĩ của nhà em thì cứ thực hiện như có ý kiến đã nêu , đó là tổ chức một đoàn đến tận nới mục kỳ thị, thì biết ngay đúng sai thế nào. Kiểu làm việc theo lối tranh luạn lý thuyết cũng là kiểu làm việc cố hữu của CS, đó là bệnh quan liêu.
  Các bác nên vạn động nnhà nước tổ chứ một chuyến thực tế xem sao. Trên lý thuyết thì xã hội XHCN này "dân chủ gáp vạn lần các nước tư bản", lý thuyết cũng là trên giấy tờ, lời nói, còn trong thực tế thì khác.
  Nhà nước mà tổ chức cho người đến tận trại giam số 5 Thanh Hóa kiểm định thì trời sập. Nếu trời không sập thì CNCS sập. Bưng bít, che đậy, giấu giếm, lừa dối là Đảng sách, nói rõ hơn đó là sách lược của Đảng CS.
  Bác nào cho công an đúng bà Hà sai hay ngược lại cứ cố xin đăng ký được đin trong đaòn kiểm chứng rồi về nói cho toàn dân biết. Được biết rõ sự thật cũng là điều thú vị lắm chứ. Riêng bản thân tôi đã sống dưới chế độ CS quá nửa đời người nên tôi biết quá rõ bộ mặt còn che giấu của chế độ CS.

  Phản hồi: 

  Tên Nị nên bơn bớt cái mồm kẻo các em nó sợ !!!

  Mà bọn phản động cũng nên đập đầu vào gối để tóp bớt mọi khoảng bi bô , anh khuyên thật lòng ấy . Mẹ , càng bi bô càng lòi ra điểm yếu để đủ thứ mủi dùi khoan thủng , mà bọn phản động thì có dính mũi khoan đéo đâu ?

  Mà cũng lạ thật . Các chú ko thấy lạ sao ? Chiện nào mà anh Cẩn đek thèm xông vô thì cứ y như rằng chiện ấy ...chã vui tý nào .

  Pages