Nguyễn Xuân Diện - Thông tin về cuộc gặp mặt của vợ chồng Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi Admin
  15/06/2013
  31 phản hồi

  Nguyễn Xuân Diện

  Sáng nay, từ 4h, LS Nguyễn Thị Dương Hà đã lên đường đi thăm chồng là TS Cù Huy Hà Vũ tại trại giam số 5, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá.

  08h30, LS Dương Hà đã hoàn thành các thủ tục để vào thăm chồng. Chị cũng tuyên bố với Giám thị rằng hôm nay chị vào gặp Ông Vũ thì 9 phần là với tư cách một người vợ, chỉ có 1 phần là với tư cách luật sư của ông Vũ.

  Hai vợ chồng gặp nhau, luôn có sự giám sát của 2 giám sát viên của trại (trong khi những lần trước đó thường là có 3-5 giám sát viên giám sát xung quanh). LS Dương Hà cho biết ông Vũ tuyệt thực, không ăn bất cứ thức ăn và đồ uống gì kể cả sữa trong 20 ngày nay, chỉ uống nước trắng. Sức khoẻ ông Vũ sa sút trầm trọng.

  Ngày thứ 12 của cuộc tuyệt thực, tức là 7 tháng 6, ông Vũ bê một chậu nước nóng, do cơ thể mệt mỏi, hạ đường huyết dẫn đến trạng thái choáng, ông đã run tay tự đánh đổ chậu nước sôi vào người khiến bị bỏng phần trước cơ thể, kể cả hạ bộ. Hiện nay vết bỏng, ở những chỗ nhẹ đã se mặt da.

  Tinh thần của ông Vũ vẫn rất kiên cường, và ông cho biết sẽ tiếp tục tuyệt thực cho đến khi đơn tố cáo của ông được giải quyết.

  LS. Nguyễn Thị Dương Hà thông báo cho ông Vũ biết là có hàng chục người ở cả trong và ngoài nước đang tuyệt thực đồng hành cùng ông; nhiều ĐSQ, cơ quan ngoại giao và các tổ chức quốc tế đã lên tiếng về việc Ông Vũ tuyệt thực, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã gửi thư cho TBT và Chủ tịch nước, và nhiều nhân sĩ trí thức hàng đầu đã gửi đơn thư đề nghị gặp Bộ trưởng Bộ công an và Tổng cục trưởng cục 8, và ngay sáng nay cũng có một số anh em đang ở bên ngoài trại giam số 5 để ủng hộ tinh thần của ông.

  LS Hà và TS Vũ đã cùng làm việc, có ghi biên bản, chi tiết sẽ được công bố tại đây sau ít giờ nữa.

  Trong biên bản làm việc, ông Cù Huy Hà Vũ có ghi rõ: "Chỉ sau khi văn bản giải quyết đơn tố cáo của tôi được bổ sung và chỉnh sửa theo yêu cầu của tôi và được giám thị Tuyến gửi cho tôi và LS NGuyễn Thị Dương Hà là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tôi thì tôi mới chấm dứt tuyệt thực". Ông Vũ nói, nếu ông dừng tuyệt thực thì ông sẽ gọi để báo cho LS Nguyễn Thị Dương Hà qua điện thoại, chỉ khi ấy, nghe rõ tiếng của ông Vũ thì cuộc tuyệt thực mới được coi là đã chấm dứt. (Tháng này, ông Vũ còn 5 phút được gọi điện cho ngừoi thân).

  Trong biên bản ghi rõ lời TS Cù Huy Hà Vũ: "Tôi trân trọng cảm ơn nhân dân Việt Nam, chính phủ các nước, các tổ chức và các cá nhân đã ủng hộ tôi - TS Luật Cù Huy Hà Vũ trong cuộc đấu tranh chính nghĩa này".

  Sáng nay, một số anh em bè bạn đã vào tận Trại 5 để động viên tinh thần vợ chồng TS Cù Huy Hà Vũ, cùng ăn bữa cơm trưa cùng LS Nguyễn Thị Dương Hà ở bên ngoài trại 5 , sau khi bà được vào thăm chồng.

  Lâm Khang Chủ nhân tường thuật từ Thị trấn Xuân Mai

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  31 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  1 năm rưỡi trước tức là mùa đông, thời tiết miền trung vào mùa đông có cho phép ăn mặc phong phanh và anh Vũ cởi trần như thế không ?

  [/quote]

  A, em muốn nhắc thêm là người đối diện Ts CHHV mặc áo sơ mi ngắn tay, và căn phòng có ánh nắng rọi vào.

  Mức chịu đựng của 2 cơ thể giữa mặc sơ mi ngắn tay và cởi trần trong mùa đông có nắng ấm cách nhau không xa. Nghĩa là: nếu anh mặc sơ mi mỏng, ngắn tay được thì tôi cũng có thể cởi trần được.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  Chị Ngự .

  Tôi cũng mù tịt về kỹ thuật và chỉ cốt biết sự thật; không dám cho rằng anh Hoàng Ngọc Diêu sai nhưng bên Google.Tienlang đã phản biện có lý hơn :

  1 năm rưỡi trước tức là mùa đông, thời tiết miền trung vào mùa đông có cho phép ăn mặc phong phanh và anh Vũ cởi trần như thế không ?

  Chuyện có cái quạt mà googletienlang nêu ra tôi có thể cho là bình thường dù là vào mua đông vì người ta cứ để thế nhưng một năm rưỡi trước thì anh Vũ đã được cái " xí bệt " chưa ?

  .[/quote]

  Khả năng chịu lạnh của mỗi người khác nhau. Ts CHHV sinh trưởng ở miền Bắc, có thể đã quen với cái lạnh. Giống như một số người dân Nga đã thả rông 100% nhảy xuống ao nước đá đang tan (theo tục lệ truyền thống gì đó), trong khi người đứng trên bờ mặc áo lông- em xem trên Tivi.
  Hay ở Đức nhiệt độ là 5 độ C, trời nắng, vẫn có những người mặc shirt bằng cotton mỏng dính đi nhông nhông trên đường. Em thì chịu, phải có áo khoác.
  Chuyện cái xí bệt, có thể là một đoạn ghép.

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự]Tui mù tịt về kỹ thuật, nhưng đọc được mẩu tin dưới đây ở blog Quê Choa (http://bolapquechoa.blogspot.com/2013/06/que-choa-thu-hai-ngay-17062013....) nên mang về đây để bác nào rành về kỹ thuật chụp hình đọc và nhận định xem như thế nào nha:

  "+Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV?:
  Lúc 10h15, Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu và ngạc nhiên, ghê tởm cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam. Đại đao thần kiếm của Mr. Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha. Lại thêm bài này: http://www.hantimes.info/2013/06/thu-ieu-tra-tinh-xac-thuc-cua-mot-buc.html."[/quote]

  Chị Ngự .

  Tôi cũng mù tịt về kỹ thuật và chỉ cốt biết sự thật; không dám cho rằng anh Hoàng Ngọc Diêu sai nhưng bên Google.Tienlang đã phản biện có lý hơn :

  1 năm rưỡi trước tức là mùa đông, thời tiết miền trung vào mùa đông có cho phép ăn mặc phong phanh và anh Vũ cởi trần như thế không ?

  Chuyện có cái quạt mà googletienlang nêu ra tôi có thể cho là bình thường dù là vào mua đông vì người ta cứ để thế nhưng một năm rưỡi trước thì anh Vũ đã được cái " xí bệt " chưa ?

  Thêm nữa, các hình ảnh mà Tuổi trẻ đưa lên thì rất khó để cho rằng : Cuộc sống của CHHV trong tù đang bị đối xử khắc nghiệt .

  Tôi thì chỉ tin rằng anh Vũ đã TẨY CHAY không ăn cơm tù nhưng không thể nói là TUYỆT THỰC đã 21 ngày mà hình ảnh vẫn còn có thể khỏe mạnh như thế dựa vào hình ảnh trên Tuổi Trẻ .

  Phản hồi: 

  THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2)
  của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

  Từ hôm chồng tôi, TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực bắt đầu từ ngày 27/5/2013 đến nay, tôi đã tố cáo đến Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình, Viện trưởng VKS nhân dân tối cao Nguyễn Thanh Bình, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Ủy ban thường vụ Quốc Hội, Ủy ban Tư pháp Quốc Hội, Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội (đính kèm) và tôi luôn kêu cứu tình trạng nguy hiểm của chồng tôi nhưng đến nay cũng chưa được cá nhân hay cơ quan có thẩm quyền nào trả lời.

  Sáng hôm qua, 16/6/2013, tôi đã xem phóng sự “VẠCH MẶT SỰ GIẢ TRÁ CỦA CÙ HUY HÀ VŨ”, tôi hoàn toàn thất vọng và bất bình với An ninh Tivi * cũng như Ban giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an và đặc biệt là với sự bao che tội phạm của Bộ Công an.

  ………………

  Một lần nữa, Chúng tôi khẩn thiết gửi lá thư kêu cứu này đến đồng bào, đến các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, xin hãy bằng mọi cách cứu lấy chồng tôi, nếu chậm trễ, rất nhiều khả năng chồng tôi bị chết oan trong tù!

  http://xuandienhannom.blogspot.ca/2013/06/thu-keu-cuu-khan-cap-lan-2-cua...

  Phản hồi: 

  Nhiệm vụ VTV là gì ? Trưng ra bằng chứng CHHV không tuyệt thực. Giờ ra phỏng vấn trực tiếp HV, đang phỏng vấn tự nhiên anh ý "vô tình" vén áo lên lộ ra mấy vết bầm tím hay cái gì gì đấy thì có phải vứt mịa cái clip đấy không. Rồi lấy đâu ra bằng chứng nữa. VTV phải tính hết các tình huống chứ.

  Mấy cái tin này là bộ mặt quốc gia. VTV nó làm cực kỹ, qua bao ban bệ kiểm duyệt, hàng chục anh kỹ thuật giám định mới được đăng vì chắc chắn cái clip này sẽ bị mổ xẻ bởi ti tỉ anh dân chủ.

  Một bằng chứng về việc chỉnh sửa, ngụy tạo hay cái gì gì đấy mà bị phanh ra thì coi như xong. Đừng hy vọng bắt được cái gì trong cái clip này.

  Nói chung mấy bợn "dân chủ" nên chấp nhận bị thua đau trong keo này mà lo bầy keo khác đi.

  Phản hồi: 

  Nói chung cái việc soi header của ảnh nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Nên nhớ rằng cơ quan anh ninh truyền thông người ta thừa sức biết cái điều này, không bao giờ có chuyện sơ hở ngẫu nhiên như thế.

  Trước kia lúc CHHV bị bắt, người ta cũng mang cái ảnh chụp Vũ xa vợ chung phòng cởi đồ trong khách sạn với phụ nữ lạ, ... cũng soi ảnh nọ kia. Nhưng té ra cuối cùng chả nói được cái gì, ngoài việc nói rằng người chụp ảnh quên set date cho cái máy ảnh, tôi cũng thường quên như thế.

  Cứ càng cãi, càng thiệt, càng bung bét, càng mất uy tín.

  Phản hồi: 

  Tui mù tịt về kỹ thuật, nhưng đọc được mẩu tin dưới đây ở blog Quê Choa (http://bolapquechoa.blogspot.com/2013/06/que-choa-thu-hai-ngay-17062013....) nên mang về đây để bác nào rành về kỹ thuật chụp hình đọc và nhận định xem như thế nào nha:

  "+Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV?:
  Lúc 10h15, Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu và ngạc nhiên, ghê tởm cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam. Đại đao thần kiếm của Mr. Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha. Lại thêm bài này: http://www.hantimes.info/2013/06/thu-ieu-tra-tinh-xac-thuc-cua-mot-buc.html."

  Phản hồi: 

  Rất hoan nghênh việc làm của bạn HG. Công an VN - những kẻ chỉ biết còn Đảng còn mình như họ tự nhận, đã và đang không từ một thủ đoạn nào để làm hại những những người yêu nước, bóp nghẹt tự do, dân chủ ở VN. Khi mà gió đổi chiều, cái thây ma cộng bị chôn vùi thì những DLV như Bạch Hùng sẽ quay ngược lại 180 độ.

  Phản hồi: 

  Qua cái vụ"tuyệt thực" này, tôi sợ CA VN một phép về việc đánh và cách đánh úp và tỉa . Tôi đã từng vào trại 5 và chơi đùa dọc ngang ở đó 35 năm về trước , nhưng không nghĩ ra điều kiện sống và "tuyệt thực" của ông Vũ . Tôi đã trở nên đần độn . Tuy nhiên tôi còn hiểu được phía CA còn làm các phóng sự không cho ông Vũ chuẩn bị trước để ông Vũ cứ vô tư làm theo ý của mình và ông Vũ cũng không biết câu nào, lúc nào , hành vi nào của mình sẽ phục vụ cho việc làm phóng sự của Công An. Điều tệ nhất là CA VN chiều ông Vũ muốn gì được nấy và tự do trong tù như chốn không người ( trừ 2 khoản: không cho gần gũi vợ và không ra khỏi nhà tù ). Dù sao thì ông Vũ cũng bị hỏng người, hỏng tính. Đó là kiểu chơi ác của Công An Việt Nam

  Phản hồi: 

  [quote=Visiteur]- chuẩn chính thức nhà tù của VN ?
  - các cơ quan quốc tế tham quan các tại giam
  - các video tự do giám sát các trại tù (các video giám sát các phòng phiếu bầu cử tổng thống Nga mà vẫn bị cho là gian lận)
  Tại sao không phỏng vấn trực tiếp ông Hà Vũ, chị Hà và các LS ?[/quote]Hỏi thật các anh ngây thơ vừa hay ngây thơ cụ? Các anh nghĩ người ta cũng ngu như các anh nghĩ à? Sao không bảo phỏng vấn trực tiếp các anh cảnh sát mãi lộ, xem có ai nhận tiền không?

  Hiển nhiên nếu phỏng vấn chính thức và phỏng vấn trực tiếp ông Vũ, thì lập tức ông ấy liền diễn kịch, lập tức dấu sạch lọ tôm khô, đống sữa mỹ,.. lập tức giả vờ nằm lăn ra đất ra vẻ mệt mỏi tuyệt thực...

  Làm sao có thể có được cái video chân thực và sinh động đến như thế này?

  Làm sao có thể lột mặt nạ được những kẻ mượn danh rân trủ để chống phá nhà nước?
  Làm sao có thể diễn được cảnh khóc thuê hài hước diễn kịch hay như thế này?

  Nói thẳng căng cho rõ ràng, một khi mà đã không đàng hoàng, lại thích mượn bài ăn vạ, nhưng trí tuệ không bằng được người, thì nên chấp nhận thua đi thì hơn.

  Đừng có cố đấm ăn xôi nữa. Giờ mọi chuyện đã bung bét ra rồi, có che cũng vô ích.
  Sống thật thà đã chẳng ăn ai, huống chi là lươn lẹo.

  Phản hồi: 

  [quote=TM1111][quote=Tran Thi Ngự]

  Cái tốt nhất để chứng minh chính quyền đối xử đúng mực với ông Vũ là mời phái đoàm Hồng Thập Tự quốc tế (có văn phòng ở VN) đi tham quan trại giam và chỗ ở của ông Vũ, còn mấy cái video thì khó tin lắm vì bây giờ ai cũng biết là cắt xén, ghép hình và lồng tiếng là kỹ thuật phổ thông rồi.[/quote]

  Ngày xưa các trại tập trung cải tạo những cựu quân-cán-chính VNCH lâu lâu cũng có phái đoàn Hồng thập Tự hay các phái đoàn báo chí, Human Rights đến thăm. Mỗi lần như vậy là toàn bộ các cấp phải lo dọn dẹp dàn dựng, chuyển các tù nhân cải tạo đi bớt nơi khác, "trang trí nội thất" một láng giữ 100 người thành chỗ ở rộng rải khoảng khóat cho 30 người, ngăn nắp sạch sẽ từ trong ra ngoài. Ai muốn biết sự thật thì cứ tìm đọc Trại Kiên Giam của Nguyễn Chí Thiệp hay Chuyện Kể Năm 2000 của Bùi Ngọc Tấn.

  Chị Ngự ơi, không tin được đâu![/quote]

  Theo nguyên tắc, các nhà tù đều có chuẩn theo quy định.
  Chuẩn nhà tù của VN là thế nào ? Có phù hợp với chuẩn quốc tế hay không ? Ai chứng nhận ?

  Khó tin cái video này.

  - chuẩn chính thức nhà tù của VN ?
  - các cơ quan quốc tế tham quan các tại giam
  - các video tự do giám sát các trại tù (các video giám sát các phòng phiếu bầu cử tổng thống Nga mà vẫn bị cho là gian lận)

  Tại sao không phỏng vấn trực tiếp ông Hà Vũ, chị Hà và các LS ?

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự]

  Cái tốt nhất để chứng minh chính quyền đối xử đúng mực với ông Vũ là mời phái đoàm Hồng Thập Tự quốc tế (có văn phòng ở VN) đi tham quan trại giam và chỗ ở của ông Vũ, còn mấy cái video thì khó tin lắm vì bây giờ ai cũng biết là cắt xén, ghép hình và lồng tiếng là kỹ thuật phổ thông rồi.[/quote]

  Ngày xưa các trại tập trung cải tạo những cựu quân-cán-chính VNCH lâu lâu cũng có phái đoàn Hồng thập Tự hay các phái đoàn báo chí, Human Rights đến thăm. Mỗi lần như vậy là toàn bộ các cấp phải lo dọn dẹp dàn dựng, chuyển các tù nhân cải tạo đi bớt nơi khác, "trang trí nội thất" một láng giữ 100 người thành chỗ ở rộng rải khoảng khóat cho 30 người, ngăn nắp sạch sẽ từ trong ra ngoài. Ai muốn biết sự thật thì cứ tìm đọc Trại Kiên Giam của Nguyễn Chí Thiệp hay Chuyện Kể Năm 2000 của Bùi Ngọc Tấn.

  Chị Ngự ơi, không tin được đâu!

  Phản hồi: 

  Hơ hơ, cái vụ tù nhân tự nấu ăn, có cả bếp đầu hôi, và dụng cụ nấu ăn (thí dụ: dao) là ngộ nha. Thông thường, tù nhân không được phép xử dụng các thứ kể trên để bảo đảm an toàn cho trại giam cũng như cho chính cán bộ trai giam và tù nhân. Hồi xưa tui ở tù vượt biên, được phép mua thêm thức ăn tươi, nhưng tất cả phải do traị giam mua và đưa cho trại giam nấu. Trường hợp tù cải tạo ở trong rừng thì có thể nấu tập thể, có cán bộ giám sát, chứ làm gì có kiểu mỗi người tự nấu.

  Ỡ đây có bác nào từng ở tù ở VN sau 1975 làm ơn cho biết tù nhân có được tự nấu ăn không?

  Cái tốt nhất để chứng minh chính quyền đối xử đúng mực với ông Vũ là mời phái đoàm Hồng Thập Tự quốc tế (có văn phòng ở VN) đi tham quan trại giam và chỗ ở của ông Vũ, còn mấy cái video thì khó tin lắm vì bây giờ ai cũng biết là cắt xén, ghép hình và lồng tiếng là kỹ thuật phổ thông rồi.

  Phản hồi: 

  @ Bạch Hùng:

  3 điểm dối trá sau đây cho thấy 1 vụ đại dối trá y chang vụ "2 bao cao su đã qua sử dụng":

  1. Không quay thẳng mặt khớp với lời của CHHV (và cũng để ông chủ động với ý kiến của mình) mà lại quay lén lút. Cho dù có những lúc quay ngang nhưng vẫn là quay lén.

  2. Ở clip do VNN đưa lại của VOA, có nói đến việc CHHV bác bỏ chuyện ông bị hành hung. Ông không cáo buộc, vộ ông không cáo buộc, các luật sư của ông không cáo buộc, nên đương nhiên ông bác bỏ thôi. Truyền thông nhà nước tự dựng lên chuyện hành hung rồi lại ấn vào để CHHV bác bỏ (nếu có), thật tâm phục khẩu phục cho sự bỉ ổi thượng thặng này!

  3. Cũng clip trên nhấn mạnh rằng chính nguyên nhân không được gặp vợ 24h nên CHHV đã làm nên chuyện này. Ai theo dõi từ đầu cũng biết, chính LS Dương Hà đã nêu nhiều nguyên nhân khiến CHHV tuyệt thực, trong đó có những nguyên nhân hàng đầu là không được gửi và nhận thư của người thân và người quen, không được nhận những những sách báo được gửi vào hay có yêu cầu..., còn nguyên nhân gặp 24h chỉ là cái thứ yếu được nói đến sau. Việc đánh lận con đen này là cái trò nối dài của "2 bao cao su" để bôi nhọ chuyện tình dục mà thôi!

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][/quote]

  Em đã bẩu rằng thì là mà, con gái em, một oắt xì lai, hỉ mũi đã sạch còn biết sửa ngày tháng nơi chụp hình, clips Video thì hooỏng lẽ nhà nước " ta " hỏng biết mần chuyện này? Tiếp nhận là một chiện, ăn hay cho đi lại chiện khác nhớ.

  He he phải tiên dương bác BH đã có tiến bộ đôi chít trong vài phát biểu gần đây.

  Phản hồi: 

  Chào bác Mai Lê

  Bác tham khảo lại cái video này nhé, vì nó không bị giới hạn bởi limit 120 giây như cái kia, mà dài đủ 5 phút. Quay trước mặt, chếch góc 30 độ, không thể cãi được.

  Hình chụp phút thứ 1 giấy 20-25...

  Buồn cừoi chi tiết khẩu phần nhận hàng tháng gấp 3-4 lần người khác. Trại giam cũng biết ông Vũ là trường hợp đặc biệt, không bao giờ dại dột mà đối xử bất công.
  Còn các bác chối về khẩu phần ăn, về đống tú ụ toàn sữa mĩ, toàn cá kho, thịt khô, ruốc... thì chỉ vài hôm nữa người ta sẽ up load luôn chữ kí khi nhận đồ tiếp tế của ông Vũ và bà Dưong Hà mà thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=maile]Người ngồi quay lưng, đầu húi cua, có phải là Tiến Sỹ CHHV không? Tại sao không quay phía mặt mà quay sau lưng? Có gì mờ ám? Nhìn sau lưng thì chỉ có thể đoán mò thui. Người chung phòng thì được quay trước mặt thật rõ ràng.[/quote]

  Quên một điều này nữa: Những vật dụng được quay, có trong phòng, có đúng là của tiến sỹ CHHV hay không? Hay đó là của người ở chung phòng? Quay một, hai giây nơi giường, phạm vi của tiến sỹ rồi chỉa máy quay phim qua phần người chung phòng, trước đó đã đặt nhiều thức ăn. Ai cấm?
  Người ở chung phòng với tiến sỹ CHHV có một cơ thể, hình dạng rất giống với tiến sỹ CHHV, nếu nhìn phía sau.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Chào bác Hồ Gưom.

  Tôi cho rằng, việc dựng Video như thế là hoàn toàn hợp lý, hoàn toàn không sử dụng các thủ đoạn cắt xén, lồng ghép như bác Hồ Gươm cáo buộc. Trừ khi có sự chứng nhận của các chuyên gia Video, còn không thì bác Hồ Gươm không nên có các nhận xét chủ quan như vậy. Là người duy lý, không phải cứ muốn mà chụp mũ cũng được.

  .[/quote]

  Là người duy lý cũng không thể đoán mò, khi không nhìn thấy mặt người bị quay, nhất là trong hoàn cảnh này, không thể bảo là quay lén.

  VN là nước có nền " công nghệ cao " nhất là công nghệ tuyên truyền, tại sao không đặt lén máy quay Film trong phòng tiến sỹ CHHV để có toàn cảnh, nhìn thấy rõ mặt và các hoạt động của ông trong phòng?
  Đã mang tiếng là quay lén thì phải chọn phương pháp nào có khả năng thuyết phục nhất chứ lị. Nhà nước " ta " biết rõ mười muơi điều này cơ mà. Bọn giẫy hoài không chết và cả bọn chưa biết giẫy vẫn thường đặt máy nghe lén, máy quay phim lén đấy thui.
  Đừng bảo rằng " ta cao thượng " nên không " thèm " đặt máy quay phim lén trong phòng tiến sỹ CHHV nhớ.

  Sao bỗng dzưng em muốn chửi thề qua đỗi!!!

  Phản hồi: 

  Một số điểm tin báo chí, hiện nay đang đăng đầy trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, trên tất cả các báo chí lớn.

  Tuổi trẻ:
  Ong Cù Huy Hà Vũ không tuyệt thực

  Bản tin này chiếu khá rõ ông Cù Huy Hà Vũ đi lại mạnh khỏe trong trại giam và được chăm sóc sức khỏe bình thường. Bản tin cũng khẳng định ông Cù Huy Hà Vũ "tẩy chay khẩu phần ăn của trại giam", song vẫn sử dụng các thực phẩm do gia đình tiếp tế.

  Về thông tin phạm nhân Cù Huy hà Vũ bị ngược đãi trong tù, VTV cho hay, chính ông Cù Huy Hà Vũ khẳng định với VTV là "không biết thông tin này tư đâu mà có".

  Cũng theo VTV, lãnh đạo trại giam số 5 của Bộ công an (Thanh Hóa), nơi ông Cù Huy Hà Vũ đang thụ án cho biết sẽ đề nghị Bộ Công an làm rõ việc tung tin phạm nhân Cù Huy Hà Vũ bị ngược đãi trong tù.
  ---------------
  Vnexpress: http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/06/chung-toi-khong-nguoc-dai-ong-...

  Ông Cù Huy Hà Vũ đi khám ở trạm xá


  Từ chối đồ ăn của trại giam từ ngày 27/5, sáng 15/6 ông Cù Huy Hà Vũ đến trạm xá trong trại giam cùng một vị bác sĩ.

  Trên đường đi, ông Vũ trò chuyện với các phạm nhân ở phân trại khác.

  Kết quả khám bệnh ngày 15/6 cho thấy, chỉ số huyết áp của ông Vũ là 140/90, nặng 90 kg. “Ông Vũ không ăn cơm trại. Còn thức ăn đồ uống gia đình mang vào, chúng tôi không chắc ông ấy có dùng hay không. Nhưng nếu người tuyệt thực với thời gian gần 20 ngày, huyết áp chắc chắn tụt, da xanh, người yếu”, bác sĩ Nguyễn Kiều Hưng cho biết.

  Ông Vũ được bố trí ở cùng buồng giam với phạm nhân Nguyễn Đình Dặm. Trong buồng có nhiều vật dụng sinh hoạt.

  Tivi, nhiều sách và đồ dùng cá nhân.

  Hố xí bệt được xây theo yêu cầu của ông Vũ. Theo quy định buồng giam, mỗi phạm nhân có 2 m2, nhưng nơi ông Vũ và phạm nhân cùng phòng bị giam có sân chung khoảng 40 m2, phòng tắm, chỗ để nấu ăn.

  Phạm nhân Nguyễn Đình Dặm, người cùng phòng với ông Vũ cho hay, bữa ăn của phạm nhân đủ, thậm chí thừa. Ông Vũ ngừng ăn cơm trại gần 20 ngày. "Từ 27/5 tôi dọn cơm ăn một mình", ông Dặm nói.

  Cùng buồng giam với ông Vũ từ tháng 10/2012, ông Dặm cho biết, sinh hoạt trong tù thoải mái. Hai người xem phim, tâm sự với nhau nhiều vì đều từng có thời gian ở nước ngoài. Trong ảnh là sân tập thể dục sau buồng giam của hai phạm nhân Vũ và Dặm.
  Ảnh: Hoàng Hà

  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/06/chung-toi-khong-nguoc-dai-ong-...

  ________________________
  Và bây giờ CHHV đang là trò cười ở trên tất cả các forum.
  Forum về công nghệ VOZ

  http://vozforums.com/showthread.php?t=3360893&page=2

  Người người nói rằng, chỉ cần có thêm cái Laptop cấu hình cao, họ sẵn sàng tình nguyện cả đời được ở tù thay cho anh CHHV.
  Thêm cả video thứ hai, còn rõ ràng hơn hẳn cái video đầu, có rất nhiều đoạn chính ông CHHV phát ngôn.

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/127409/pham-nhan-cu-huy-ha-vu-khong-bi-ng...

  Phản hồi: 

  Người ngồi quay lưng, đầu húi cua, có phải là Tiến Sỹ CHHV không? Tại sao không quay phía mặt mà quay sau lưng? Có gì mờ ám? Nhìn sau lưng thì chỉ có thể đoán mò thui. Người chung phòng thì được quay trước mặt thật rõ ràng.

  Phản hồi: 

  Chào bác Hồ Gưom.

  Tôi cho rằng, việc dựng Video như thế là hoàn toàn hợp lý, hoàn toàn không sử dụng các thủ đoạn cắt xén, lồng ghép như bác Hồ Gươm cáo buộc. Trừ khi có sự chứng nhận của các chuyên gia Video, còn không thì bác Hồ Gươm không nên có các nhận xét chủ quan như vậy. Là người duy lý, không phải cứ muốn mà chụp mũ cũng được.

  Về khía cạnh người ta đặt Video để quay trực tiếp một cách trung thực nhất những sinh hoạt đời thường của ông CHHV mà hoàn toàn không thông báo trước cho ông Vũ, theo tôi là hoàn toàn hợp lý. Phải qua cái video đấy, người ta mới biết được rằng không thể nào có một người nhịn ăn 20 ngày mà lại khỏe mạnh và chém gió một cách Nhiệt Tình như thế.

  Tôi đánh giá và so sánh nó ngang tầm với việc dùng Video để quay lén các đồng chí công an giao thông nhận tiền mãi lộ-hiển nhiên không thể dựa vào việc quy kết động cơ của người quay phim là ám muội (đường đường chính chính phỏng vấn công an thì sao quay được) để anh công an trắng án.

  Theo những nguồn tin tôi đưa ra, ông Vũ thực sự đúng là có tuyệt thực 5 bữa (chứ không phải 20 ngày-60 bữa), và có đánh chén sạch sẽ tất cả các đồ ăn khác do gia đình tiếp tế. Nhìn qua, vẫn còn thấy nguyên văn lọ tôm khô, đống bánh ngọt để đầy trên bàn. Cả ruốc thịt nữa.
  Nếu thông báo trước cho ông Vũ, thì ông ấy cất hết lọ ruốc thịt, lọ tôm khô đi à, để ông ấy giả vờ ốm yếu diễn bài tuyệt thực tiếp hay sao?

  Sự thật thì lúc nào cũng là sự thật, không thể nào muốn cũng có thể bưng bít được, đặc biệt là khi đoạn Video đã công chiếu công khai cho cả chục triệu người xem trên toàn quốc.

  Tôi nói đây, mục đích chính là để gỡ gạc danh dự cho chính Dân Luận và PTCĐVN, bởi vì nếu không mọi người ở bên ngoài cứ tiếp tục tuyệt thực, bên trong thì ông Vũ chỉ tuyệt thực cơm tù chứ không tuyệt thực đồ tiếp tế thì cũng không phải là hay ho cho lắm. Và vấn đề gì xảy ra, khi ĐSQ Mỹ đến thăm trại tù, lên giọng quan ngại về tình hình nhân quyền của tù nhân và được đập vào mặt cái video như thế, hỏi có nhận xét và nghĩ gì phong trào Dân Chủ Việt Nam toàn một lũ láo khoét hay không?

  Hi vọng những lời trả lời của tôi thỏa mãn được bác.

  Thân mến.

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm]Chào bác Bạch Hùng và các bác,

  Tôi mới xóa một số phản hồi của bác Bạch Hùng gửi lên Dân Luận liên quan đến những tranh luận ở các nơi khác về đoạn Videoclip của đài truyền hình CA đưa ra về vụ tuyệt thực của bác Cù Huy Hà Vũ.

  Chính quyền VN mong muốn quảng bá tinh thần nhân đạo của Đảng và Nhà Nước là một việc làm cần hoan nghênh, tuy nhiên, việc dựng Videoclip với thủ thuật cắt xén, lồng ghép với mục đích không lương thiện của hệ thống đài - báo của Đảng/chính quyền đã không ít lần bị tố cáo, lên án bởi chính những người trong cuộc, vì vậy, trong Videoclip nói về cuộc tuyệt thực của bác Cù Huy Hà Vũ, không biết thực hư thế nào nhưng những cảnh quay lén, lồng ghép ở đoạn Video ngắn này cho thấy sự ám muội của những nhà làm truyền thông của ngành Công An. Họ hoàn toàn có khả năng thực hiện những thước phim đàng hoàng, công khai, với sự có mặt chứng kiến của những đại diện của các tổ chức nhân đạo quốc tế, là mục tiêu mà chính quyền VN đang cần tạo lòng tin "chiến lược", nhưng họ đã chọn cách làm phim một cách lén lút, mờ ám, cắt xén, một chiều để tuyên truyền hơn là để xây dựng lòng tin.

  Đó là lý do tôi đã và sẽ xóa những phản hồi như những phản hồi của bác Bạch Hùng đưa về Dân Luận.

  Kính

  HG[/quote]

  Cắt ghép hay không, cắt như thế nào hạ hồi sẽ rõ; ghi hình công khai thì lúc ấy anh CHHV lại " mất tự nhiên " thì sao ?

  Thực sự thì quay những đoạn phim như thế này đưa lên TH thì ai cũng phải cắt bớt râu ria vì thời lượng hạn chế; còn tạo dựng thì theo tôi, hơi khó đấy .. nhìn vào clip thấy cả " xí bệt " do anh Vũ yêu cầu, có cả quạt mà anh chê hay hỏng ..., tớ cũng có thể cho rằng anh ta được đãi ngộ tốt hơn so với số phận các tù nhân khác, hình ảnh, sách vở, thức ăn có ngụy tạo không ? Tớ cho là không, chả lẽ CA vào được nhà anh Vũ đem hình ảnh gia đình về tạo dựng !

  Như dã viết ở 1 chủ đề trước, với những đòi hỏi không lớn lao gì lắm mà phải kéo dài cuộc tuyệt thực cho đến nay đã là 21 ngày thì tớ cho là không đáng !

  Mà quả là anh CHHV béo tốt hơn khối người ngoài trại tù, vận động viên VN thượng đài cũng khó có ai nặng ký như thế và có dáng đi oai phong như thế, riêng về tật bệnh; tớ cũng có ít bệnh già giống anh Vũ, tớ cho rằng nếu chỉ uống nước mà sống 21 ngày được trong sự tỉnh táo thì đúng là superman.

  Có người bảo với những tiện nghi trong tù qua clip, đúng là niềm mơ ước của khối nhà nghèo dang sống ở VN, không ngoa đâu vì tớ từng thấy những căn " chòi " nguyên gia đình lúc nhúc , mưa xuống thì lụt và những căn nhà tình nghĩa gì đó, cũng rộng khoảng đó nhưng nóng khủng khiếp vì lợp tôn .

  Phản hồi: 

  Chào bác Bạch Hùng và các bác,

  Tôi mới xóa một số phản hồi của bác Bạch Hùng gửi lên Dân Luận liên quan đến những tranh luận ở các nơi khác về đoạn Videoclip của đài truyền hình CA đưa ra về vụ tuyệt thực của bác Cù Huy Hà Vũ.

  Chính quyền VN mong muốn quảng bá tinh thần nhân đạo của Đảng và Nhà Nước là một việc làm cần hoan nghênh, tuy nhiên, việc dựng Videoclip với thủ thuật cắt xén, lồng ghép với mục đích không lương thiện của hệ thống đài - báo của Đảng/chính quyền đã không ít lần bị tố cáo, lên án bởi chính những người trong cuộc, vì vậy, trong Videoclip nói về cuộc tuyệt thực của bác Cù Huy Hà Vũ, không biết thực hư thế nào nhưng những cảnh quay lén, lồng ghép ở đoạn Video ngắn này cho thấy sự ám muội của những nhà làm truyền thông của ngành Công An. Họ hoàn toàn có khả năng thực hiện những thước phim đàng hoàng, công khai, với sự có mặt chứng kiến của những đại diện của các tổ chức nhân đạo quốc tế, là mục tiêu mà chính quyền VN đang cần tạo lòng tin "chiến lược", nhưng họ đã chọn cách làm phim một cách lén lút, mờ ám, cắt xén, một chiều để tuyên truyền hơn là để xây dựng lòng tin.

  Đó là lý do tôi đã và sẽ xóa những phản hồi như những phản hồi của bác Bạch Hùng đưa về Dân Luận.

  Kính

  HG

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Nhìn tận "căn hộ thu nhỏ" mà ông CHHV đang sinh sống trong nhà tù, tôi cảm thấy phẫn nộ trước những gì ông Vũ đang đòi hỏi.
  Hỏi một tù nhân còn đòi hỏi gì nữa đây? Ông Vũ cho rằng mình là ai, còn mong muốn được cái gì nữa đây? Muốn có thêm oshin phục vụ, có chim quay gà tần bò bít tết, có thêm máy tính máy lạnh nữa chắc?

  Nhìn kĩ những gì ông Vũ lăn đùng ngã ngửa ra ăn vạ, như đòi hỏi được "gần gũi vợ trong căn buồng hạnh phúc", nếu không sẽ tuyệt thực, tôi thấy thật ngu xuẩn khi đám rân trủ xúm vào tung hô.

  Trường hợp này, thích tuyệt thực thì cứ việc tuyệt thực, chẳng có ai thương đâu.[/quote]
  Ối giới ơi, nhà tù XHCN VN, có tivi, tủ lạnh chạy đầy đường, phòng ngủ riêng lại còn có đèn đọc sách. Sướng nhể, thế này chắc phải đăng ký với nhà nước ta để đi tù một chuyến, tù ít năm, được nổi tiếng, biết đâu mai mốt ra tù lại làm lãnh tụ, chuyện cứ như đi xem xi nê ấy. Ngày xưa bác chúng mình chẳng thế là gì, rách đói xin làm phu tàu thủy kiếm cơm, gặp thời thế thế thời làm lãnh tụ, cũng tù cũng tội, thép đã tôi thế đấy... nên bác thù người giầu nên bắt cả nước phải nghèo đi dép rách như bác, nhìn xã hội VN ngày nay thì thấy rõ.
  Bạch Hùng có muốn đi tù chung với tớ không? có đồng, có chí, mai mốt chúng ta cùng làm lãnh đạo.
  Cơm mang đến tận miệng, ngủ có an ninh canh giữ, đúng là thiên đàng XHCH, không làm mà vẫn có ăn, ấy thế mà Cù Huy Hà Vũ lại cứ đòi ra ngoài tù là vì sao? Đúng là được voi còn đòi hai Bà Trưng.

  Phản hồi: 

  Nhìn tận "căn hộ thu nhỏ" mà ông CHHV đang sinh sống trong nhà tù, tôi cảm thấy phẫn nộ trước những gì ông Vũ đang đòi hỏi.
  Hỏi một tù nhân còn đòi hỏi gì nữa đây? Ông Vũ cho rằng mình là ai, còn mong muốn được cái gì nữa đây? Muốn có thêm oshin phục vụ, có chim quay gà tần bò bít tết, có thêm máy tính máy lạnh nữa chắc?

  Nhìn kĩ những gì ông Vũ lăn đùng ngã ngửa ra ăn vạ, như đòi hỏi được "gần gũi vợ trong căn buồng hạnh phúc", nếu không sẽ tuyệt thực, tôi thấy thật ngu xuẩn khi đám rân trủ xúm vào tung hô.

  Trường hợp này, thích tuyệt thực thì cứ việc tuyệt thực, chẳng có ai thương đâu.

  Phản hồi: 

  Làm sao có thể tin được ANTV khi mà an ninh VN phải dùng đến thủ đoạn (vụ 2 cái bao cao xu đã qua xử dụng) để bắt ông Vũ.

  Phản hồi: 

  Thú vị đó. Đến lúc này thì tôi cảm thấy nghi ngờ tính cách của ông CHHV có vấn đề rồi. Các bác đấu tranh dân chủ cũng phải bình tĩnh nhìn nhận mọi việc. Các bác hãy đọc kỹ các đề nghị của ông Vũ xem là nó có thiết yếu đến mức phải tuyệt thực như vậy không? Đôi khi cũng phải dùng lý trí một chút.

  Phản hồi: 

  Để rộng đường dư luận, Dân Luận xin đăng tải video sau từ truyền hình An Ninh Nhân Dân về vụ việc của ông Cù Huy Hà Vũ:

  Phản hồi: 

  Đã 20 ngày mà Bà Dương Hà không khuyên được ông Vũ thì coi như ông Vũ sẽ đi sâu vào sự vô giới hạn . Không biết những ngưỡi tuyệt thực đang ngồi nơi công cộng sẽ tính cách gì nữa đây ?

  Pages