Khẩn: Công an Long An bắt giam Đinh Nhật Uy, anh trai Đinh Nguyên Kha

 • Bởi Admin
  15/06/2013
  9 phản hồi


  Đinh Nhật Uy cầm biểu ngữ 'Tàu khựa cút khỏi Biển Đông' nhằm ủng hộ em trai mình là Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên

  Lúc 13h trưa nay, 15/6/2013, CA Long An đã huy động lực lượng đông đảo, bất ngờ đổ quân đến khám xét khu đất nhà bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ ruột Đinh Nhật Uy và Đinh Nguyên Kha. Tại thời điểm CA kéo đến khu đất của gia đình, bà Liên đang đi làm việc với luật sư nên không có ở nhà.

  Đến khoảng 15h30 cùng ngày, tiếp tục có tin khẩn báo gửi đi cho biết: anh ruột Đinh Nguyên Nga là Đinh Nhật Uy đã bị công an áp giải về nhà để nghe đọc lệnh khám xét khẩn cấp. Sau khi khám nhà, công an Long An đã đọc lệnh tạm giam 3 tháng đối với anh Đinh Nhật Uy.

  Khi bản tin này được đưa lên, mọi đường dây liên lạc đến người nhà của Đinh Nhật Uy đều bị gián đoạn. Các cuộc gọi đến số điện thoại của bà Nguyễn Thị Kim Liên đều báo không liên lạc được.

  Thông tin cuối cùng được bà Liên gửi đi cho biết: Đinh Nhật Uy bị CA đọc lệnh bắt giam 3 tháng, không rõ bị khởi tố tội danh gì. Khi chưa kịp nói xong thì điện thoại bị tắt một cách đáng ngờ, hiện không ai biết tình trạng hiện nay của bà Liên ra sao.

  CTV Danlambao

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Long An bắt giữ đối tượng viết blog xuyên tạc sự thật

  Đối tượng Đinh Nhật Uy, sinh năm 1983, giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn AT, ngày 15/6, đã bị cơ quan an ninh điều tra tỉnh Long An bắt tạm giam 3 tháng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân,” theo điều 258 của Bộ luật hình sự.

  Sáng 16/6, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Long An cho biết, đối tượng Uy bị bắt lúc 11 giờ 30 ngày 15/6. Cùng thời điểm, cơ quan an ninh điều tra đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của bị can Đinh Nhật Uy, giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn AT, chuyên photo và sửa chữa máy vi tính, ngụ số nhà 584, Quốc lộ 62, phường 6- thành phố Tân An và ấp 4, xã Mỹ Phú (Thủ Thừa-Long An).

  Tại các nơi khám xét, cơ quan an ninh điều tra thu giữ nhiều tài liệu có nội dung xâm phạm quyền lợi hợp pháp của tổ chức công dân.

  Trước đó, qua quá trình điều tra, xác minh, lực lượng an ninh phát hiện Đinh Nhật Uy đã có hành vi soạn thảo, đăng tải một số hình ảnh và bài viết đăng trên trang blog cá nhân có nội dung sai sự thật, xuyên tạc làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân.

  Vì vậy, vào ngày 12/6/2013, cơ quan an ninh đều tra tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can đối với Đinh Nhật Uy và đã được sự phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An.

  Đinh Nhật Uy là anh ruột của Đinh Nguyên Kha (sinh năm 1988), ngụ phường 6, thành phố Tân An. Vào ngày 16/5/2013, Nguyên Kha đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An tuyên phạt 8 năm tù về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và 2 năm tù về tội "cố ý gây thương tích" trong một vụ án khác, tổng cộng hình phạt 10 năm tù; cùng với bị cáo Nguyễn Phương Uyên (sinh năm 1992), sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, ngụ xã Hàm Trí (huyện Hàm Thuận Bắc - Bình Thuận), bị phạt 6 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”./.

  http://www.vietnamplus.vn/Home/Long-An-bat-giu-doi-tuong-viet-blog-xuyen-tac-su-that/20136/202394.vnplus

  Một vài tín hiệu MỞ ra
  Lại dồn dập của năm ba KHÉP vào
  Những điều luật rất tào lao
  Chẹt hầu bóp cổ tới bao giờ TÀN?

  Ngày hôm qua đọc bài viết về cuộc đi thăm Phương Uyên và Nguyên Kha, tôi đã thấy ngạc nhiên ở khi biết Nguyên Kha không được ra gặp mặt thân nhân vì "còn đang bị điều tra," vì đã bị ra toà, có án rồi, còn điều tra cái gì nữa. Nhưng sự việc có thể liên quan đến việc chuẩn bị bắt Đinh Nhật Uy.

  Đảng tiếp tục sách nhiễu, bắt bớ công dân yêu nước lập thành tích tâng công với quan thầy trước lúc lê chiêu thống sang tàu triều cống.

  Theo thông báo mới nhất, Đinh Nhật Uy bị bắt vì điều 258: Lợi dụng tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức và nhà nước.

  Thêm một blogger nữa bước vào trại giam vì điều 258 mơ hồ.

  Mỗi ngày mỗi tồi tệ hơn. Nhà cầm quyền gần như luôn lạm quyền trong cách hành xử. Câu biểu ngữ "hèn với giặc, ác với dân" được chứng minh rõ nhất trong thời gian qua. Chẳng ai làm điều đó tốt hơn đảng!