Huỳnh Công Thuận - Bất thường vụ khám xét và bắt giữ anh Đinh Nhật Uy ở Long An ngày 15/6/2013

 • Bởi Admin
  16/06/2013
  2 phản hồi

  Huỳnh Công Thuận

  Trưa qua, 15/6/2013 nhiều công an đã đến khu vực vườn nhà riêng của vợ chồng ông Đinh Văn Chuộn và bà Nguyễn Thị Kim Liên (là cha mẹ của 2 anh em Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy) tại ấp 4, Mỹ Phú, Thủ Thừa, Long An trong khi cả 2 ông bà chủ nhà đều đi vắng khóa trái cửa ngoài, họ liền đi tìm bắt anh Đinh Nhật Uy và áp giải đưa anh đến nhà cha mẹ ép buộc anh phải phá khóa cửa để cho họ vào (sao họ không tự phá lại xúi người khác làm?), nhưng vì đây không phải là nhà của mình nên anh Uy không dám làm chuyện sai trái theo lời xúi dại của họ, sau khi ép buộc dụ dỗ anh Uy không được, họ quay qua (ép) buộc một người dân dùng kềm cắt khóa cửa nhà và sau đó họ vào nhà riêng của vợ chồng ông Chuộn, bà liên tiến hành khám xét, khi đang làm cái việc (sai trái) thì bà Liên mẹ anh Uy về đến, khi biết chuyện nhà bị cắt khóa cửa bà Liên tức giận đã nói thẳng với người cắt khóa cửa nhà mình: "anh cắt khóa cửa nhà tôi thì anh phải thường cho tôi", người dân này phân trần "mấy ông (công an) này kêu tôi cắt chứ đâu phải tôi tự ý cắt, có gì bà bắt họ thường", bà Liên trả lời: "anh cắt khóa cửa nhà của tôi thì anh phải thường cho tôi, còn ai kêu anh làm thì anh bắt họ thường là việc của anh" [không lẽ họ kêu anh ăn c*t anh cũng ăn à].

  Căn cứ vào quy định pháp luật hiện hành thì trong việc khám xét nhà riêng của vợ chồng (ông Chuộn, bà Liên) cùng với việc bắt giữ anh Đinh Nhật Uy có 2 điểm bất thường:

  (1) Điểm bất thường thứ nhất:

  Theo biên bản khám xét của cơ quan ANĐT công an tỉnh Long An đối với Đinh nhật Uy; SN.... Nơi đăng ký HKTT: số 584, Quốc lộ 62, P.6, TP.Tân An, Long An.

  - Rõ ràng là trong biên bản có ghi: (thi hành lệnh khám xét chỗ ở số 04 ngày 12 tháng 6 năm 2013) "khám xét chổ ở đối với Đinh Nhật Uy HKTT số 584, Quốc lộ 62, P.6, TP.Tân An, Long An." nhưng không biết tại sao họ lại cố ý vô tình khám xét đã không đúng nơi và hoàn toàn không đúng địa chỉ: "ấp 4, Mỹ Phú, Thủ Thừa, Long An."

  (2) Điểm bất thường thứ hai:

  Chẳng những việc khám xét đã không đúng nơi và hoàn toàn không đúng địa chỉ, việc thu giữ đồ đạc, vật dụng, tài sản lại càng tùy tiện hơn, vì đây không phải là nhà riêng của anh Đinh Nhật Uy mà là nhà riêng của vợ chồng ông Chuộn, bà Liên nên tất cả các vật dụng tài sản trong nhà hoàn toàn không phải của anh Uy. Điều đáng nói hơn là ông Chuộn là thợ tiện cơ khí (điều khiển xử lý bằng máy tính) ông Chuộn đã mua một lô sắt để chế tác ra sản phẩm và con gái ông vừa mua cho ông một phần mềm chuyên dụng để xử lý điều khiển máy tính cày trong ổ cứng với giá 27 triệu đồng để ông thực hiện xử lý chế tác sản phẩm, họ biết rõ điều này nhưng họ đã gỡ và thu cái ổ cứng của ông Chuộn khiến lô sắt ông đã mua định chế tác ra sản phẩm đã trở thành đống sắt vụn.

  * Cũng cần nói thêm đây không phải mới một lần đầu họ làm sai mà lần trước khi họ khám xét thu giữ vật dụng của Đinh Nguyên Kha thì họ cứ nhầm vào tài sản của Đinh nhật Uy mà thu giữ, nay khi thu giữ vật dụng của Đinh Nhật Uy thì họ lại cố tình nhầm vài tài sản của ông Đinh Văn Chuộn mà thu giữ? Đây có phải là một sự nhầm lẫn có tính toán.

  * Ngoài ra khi vào nhà họ gặp bất kỳ cái gì ngộ ngộ lạ lạ từ lớn đến bé họ đều muốn thu tất cả, như tấm giấy ghi dòng chữ "TỰ DO HỘI HỌP là quyền CỦA CÔNG DÂN" mà cô Dương Thị Tân cầm chụp hình phía dưới họ cũng định thu giữ nhưng bị vợ chồng ông Chuộn, bà Liên cười mỉa mai khiến họ mắc cở xấu hổ phải để lại.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thật khó có thể tưởng tượng cảnh sát của những quốc gia văn minh và tự do dân chủ lại buộc hàng xóm bẻ khóa nhà mà cảnh sát muốn khám xét. Cùng lắm thì mượn đồ rồi tự làm chứ chẳng ai lại buộc người ta làm như thế.

  Bởi vậy việc công an nhân dân cộng sản Việt nam dùng côn đồ để trấn áp dân là một việc đang thực sự xảy ra tại Việt nam.

  Đây là thành tích của những đỉnh cao trí tuệ Việt cộng!

  Phản hồi: 

  Tôi chả cảm nhận được sự "bất thường" nào trong vụ bắt bớ và lục soát này.

  Chỉ thấy ở đó sự lộng hành rất thường xuyên của cái gọi là lực lượng chức năng.

  Có lẽ...do vừa được học bài học của Bs Hồ Hải: Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài...

  Sống ở đây, không chỉ "lách" khi viết, cả khi sống, khi chạy xe trên đường, khi thở vẫn phải "lách" như thường. Lách mãi rồi quen, chả thấy bất thường chi hết.