Người Buôn Gió - Ngày thứ 16: Nên mang xe tang đi đón tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi Admin
  12/06/2013
  14 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Vậy là tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực sáng ngày thứ 16.

  Với tôi thì tuyệt thực không có trong đầu, những ngày trong trại giam tôi đều ăn sạch những gì người ta cấp cho mình. Hôm nọ anh trai tôi bị đánh ở trại Lộc Hà, tôi nghe người ta kể lại anh trai tôi phẫn uất đòi tự thiêu. Lúc đó tôi đang bôn ba lòng vòng không có điều kiện vào mạng để bày tỏ ý kiến mình.

  Nếu anh trai tôi tự thiêu, tôi sẽ rất buồn, rất đau đớn và cả gia đình tôi cũng vậy. Tôi sẽ gục ngã khi biết anh mình tự thiêu để phản đối sự dã man cường quyền. Bọn chúng sẽ nói rằng anh tôi thần kinh, anh tôi đã vài lần muốn tự tử... cái chết oan ức đó sẽ lại càng oan ức chồng chất cho người thân và bạn bè.

  Những người ít học hành, ít địa vị xã hội như anh em tôi chớ nên tự thiêu làm gì, uổng công. Cái chết lãng nhách đó sẽ bị quên đi rất nhanh bởi những hỏa mù của những tuyên truyền viên dư luận viên.

  Nhưng nếu anh tôi uất quá mà muốn chết, có nhiều cái để chọn, chả gì phải tự thiêu cho chúng nó cười. Nếu anh tôi chết kiểu tự thiêu ra đi một mình như thế, thì chả cần bọn dư luận viên. Chính tôi sẽ nói anh tôi dở hơi, thần kinh. Tôi sẽ từ không nhận là đó là anh trai mình.

  Tôi may mắn được gặp gỡ và lĩnh hội tính ôn hòa nhiều ở các vị Hòa Thượng, Giám Mục, Linh Mục, Thiền Sư của các tôn giáo... nhưng nếu mà phải chết thì chắc tôi không tuyệt thực hay tự thiêu. Ở trường hợp buộc phải chọn đến cái chết,tôi thích trạng Quỳnh hơn với câu nói dân dã Trạng chết Chúa cũng băng hà hơn tất cả những lời triết lý, nhân văn mà bản thân tôi có khi nói ra cũng rất chi là hay.

  Nếu trắc nghiệm bây giờ với hai trường hợp. Người thanh niên đi xe máy tự thiêu ở Đà Nẵng tên là gì.? Người nông dân Tiên Lãng đáng nói nhất đến tên gì.? Chắc chắn đa số các bạn ở đây không cần tra tìm kiếm cũng bật ra cái tên Đoàn Văn Vươn tức thời. Còn chủ định viết và đặt câu hỏi, nhưng tôi cũng chả nhớ người thanh niên đi xe máy đó tên gì.

  Những người ở địa vị không được biết nhiều trong xã hội chớ nên tự thiêu, tự vẫn, tự tử để phản đối chế độ làm gì. Chết một mình phí lắm! Rồi kẻ thù cười mỉa mai trên đám tang của mình thì cái chết lại càng phí hơn.

  Trường hợp tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ thì lại khác, anh sinh trong một dòng họ, một gia đình danh giá. Anh không thể chọn cái chết như một người lính Hồi Giáo. Vì như vậy lại càng bất lợi hơn cho danh tiếng của anh.

  Trại giam đã cho một tên cán bộ quèn, nếu tôi đoán không nhầm thì là một tên cán bộ một vài buồng giam hay một khu nhỏ trong trại giam. Tên cán bộ này nhận nhiệm vụ khiêu khích tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ để gây cho anh phải bất ổn định về tâm lý. Chứng tỏ đã có một sự toan tính nghiên cứu về tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ rất kỹ và trò khiêu khích bằng những thủ đoạn hèn mọn là mũi công phá mà những kẻ muốn tấn công anh đã chọn. Những người trọng danh dự , khảng khái thường phải đối mặt với những tên tiểu nhân với những trò tiểu nhân như vậy. Tương tự những người dân tôn giáo hay người biểu tình yêu nước bỗng dưng không thấy công an đâu, thay vào đó là một đám "quần chúng bức xúc" lăng mạ, chửi bới và đánh đập họ.

  Cho dù tiến sĩ Vũ đã gửi đơn khiếu nại đến các cấp, nhưng tên cán bộ quèn đó vẫn hàng ngày nhơn nhơn đến khiêu khích anh. Không nói chúng ta cũng hiểu đằng sau tên lính quèn này là một âm mưu được chỉ đạo từ cỡ nào mới khiến hắn ngạo mạn như vậy.

  Chắc chắn khi tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hết sức và rơi vào hôn mê. Chúng mới đưa anh đi cấp cứu và dùng các biện pháp hồi sức, truyền đạm, truyền chất này nọ. Có khi nhân tiện chúng truyền loại thuốc gì đó luôn. Đấy mới là điều đáng lo. Và có khi đó mới là mục đích chính của sự khiêu khích khiến anh Vũ tuyệt thực.

  Việc chị Dương Hà ỷ vào ngày sinh nhật của mình để ép chồng ăn một thìa cháo. Đến mức anh Vũ phải mím môi tràn nước mắt nói:

  - Em giết anh.

  Chỉ thế thôi, người trải qua, người sâu sắc biết hùng tâm tráng trí của Cù Huy Hà Vũ thế nào. Xin đừng đem nước mắt hay gì đó khiến anh gục ngã. Giờ là lúc mũi lao đã lao đi. Những lời tốt đẹp, những lời nhân đạo gì gì đó, lúc này không còn là lúc mang ra rao giảng hay khuyên nhau nữa.

  Việc của chị Hà muốn cứu anh Vũ ngay bây giờ, là hãy lên phương án sẵn sàng đón nhận nếu chồng mình chết vì tuyệt thực, tang lễ sẽ tổ chức thế nào, đưa đi đâu, kéo dài trong bao nhiêu ngày. Phải cứng rắn chơi sát ván với chồng mình như vậy mới cứu được chồng mình. Nếu cần hay đội khăn tang, lập bàn thờ, cầm bài vị chồng đứng trước cổng cùng với xe tang, quan tài để chờ đợi nhận xác chồng ở trại giam đưa ra.

  Còn cứ loanh quanh van xin, lạy lục để được vào thăm chồng, để được động viên an ủi chồng ăn vài miếng thì xét theo góc độ phụ nữ, người vợ là điều đúng đắn. Nhưng xét theo tầm cỡ của Cù Huy Hà Vũ thì không thể nào như vậy.

  Có thể một số người sẽ bảo tôi quá khích, hoặc dã tâm đẩy người khác vào chỗ chết. Đôi khi trong đấu tranh vẫn có những người cơ hội như vậy, để họ được tiếng với dư luận họ là người ôn hòa, nhân ái, là người đấu tranh biết giữ gìn này nọ.

  Nhưng tôi tin rằng chị Hà hiểu tấm lòng của tôi với anh Vũ. Thế là đủ.

  Việc của chị cần làm là mặc áo tang, mang hoa và quan tài cùng xe tang chờ cổng trại đón anh về. Nếu cần thì cứ đưa cả khẩu hiệu xe đón linh cữu tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đang bị... sắp chết...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=unknown]Đọc xem có vẻ tàn nhẫn, nhưng cách của bác Gió đưa ra là cách tốt nhất để nâng cái chết (có thể) của anh Cù Huy Hà Vũ ở mức độ có tác dụng mạnh nhất. Nếu như anh Vũ đã quyết tâm và không sợ cái chết cận kề, thì mong chị Hà hãy giúp đưa cái chết của anh ấy trở thành tiếng chuông gióng lên, hy vọng đánh thức lương tâm thoi thóp của dân Việt trong nước. Có thể, đây lại là một tiếng chuông gióng lên vào cõi hư không, vào thế giới của những kẻ câm điếc, sẻ chẳng tạo ra được hiệu ứng gì. Nhưng ít ra, linh hồn của anh Vũ sau khi ra đi, chắc sẻ cảm thấy mãn nguyện vì những gì chị Hà làm cho anh ấy![/quote]

  Người Buôn Gió chẳng muốn ông Cù Huy Hà Vũ chết đâu. Kế sách đó là để cứu nguy cho ông Vũ đấy.

  Phải làm sao cho nhiều người trong nước biết được những việc làm của ông Cù Huy Hà Vũ trong quá khứ mà bây giờ thực tế đã chứng minh là ông làm vì quyền lợi của tập thể và việc ông làm đúng.

  Chính quyền sở dĩ ra tay đàn áp các cuộc biểu tình, ngay cả biểu tình chống Tàu xâm lăng vì họ sợ hổn loạn.

  Nếu nhiều người biết ông Vũ đang tuyệt thực để tranh đấu cho quyền lợi chính đáng của mình và của những tù nhân lương tâm và chính trị khác, họ sẽ từ sự thông cảm dẫn đến hành động phản khác chính quyền.

  Điều này là mối lo lớn nhất của chính quyền.

  Vậy muốn cứu ông Vũ, phải cổ động để mọi người biết về hoàn cảnh của ông Vũ. Hãy gởi tin về cuộc tuyệt thực của ông Vũ và những người ủng hộ lên mạng lưới email tập thể để càng nhiều người biết đến cuộc tuyệt thực phản kháng này.

  Phản hồi: 

  Đời có 1 chân lý đơn giản rằng : Chết là hết . Bạn Cù mà tèo thì coi như bọn phản động mất đi một đồng chí tin cậy , nền dân chủ mất đi một chiến sỹ cầm cờ , bọn bơ sữa mất đi một hình tượng và tộc Lừa mất đi một lãnh đạo trong tương lai !! Bao nhiêu cái đau đớn (D) đó cộng hết vào lòng anh Cẩn và vì thế , thằng nào con nào xúi bạn Cù tèo thì anh chưởi cha đứa đó : Đồ ngu .

  Chết thì vợ thằng khác sài , con thằng khác sai , còn chiện dân chủ dân quyền thì mấy thằng ngu thò tay vọc !!! Túm mẹ cái váy lại chết là hết .

  Vậy phải sống , đéo còn cách nào khác ngoài việc tồn tại của bản thân . Khi anh tồn tại thì mới...a,b,c,d gì được .

  Trở lại câu chiện của bạn Cù . Vấn đề là làm sao để mấy chục ngày nhịn đói có ý nghĩa , có giá trị nhất ?

  Anh Cẩn vừa liếc qua dăm dòng thì phát hiện rằng có nhiều đứa phản động thích nhịn đói cỗ vũ bạn Cù . Ý định này thì hay , nhưng cách làm thì lại ...bò . Vậy , muốn chiện nhịn đói trở thành 1 giai thoại lưu chiền trong nhân gian và có giá trị về tiên chiền thì nghe đây :

  Có 2 cách thực hiện cho bọn phản động lựa chọn .

  1- Cả bọn tập hợp tại nhà chú Cù bạn anh . Cứ ngồi ngay phòng khách . Sau đó chị Dương Hà đi ra phường đăng ký tạm trú cho 1 số đứa . Sau đó lại công bố mục đích là cả bọn nhịn đói đồng hành với bạn Cù...v.v . Tất nhiên , băng rôn , báo chí , intrernet phải được chiển khai đồng loạt và rầm rộ như 1 cuộc tổ chức sự kiện . PR cho mạnh vào . Công khai , công nhiên , đường hoàng ...nhịn đói . Cho cả nước và thế giới kiểm chứng .

  2- Cả bọn cùng chị Dương Hà kéo nhau đi thẳng tới cổng trại giam bạn Cù , hoặc bờ hồ , rồi cùng nhau căng rôn và nhịn đói , cho toàn dân kiểm chứng .

  Còn núp trong nhà hô khẩu ngữ " nhịn đói với bạn Cù " thì anh Cẩn có thể tin , một số cô chú đây có thể tin nhưng tuyệt đại đa số nhân dân Lừa đéo biết nên đéo tin !!

  Thế thì có uổng công ko ?

  Anh Cẩn mà biết trước được việc này thì bảo đảm chị Dương Hà đỡ cực , đỡ lo và đỡ tủi .

  Phản hồi: 

  Đọc xem có vẻ tàn nhẫn, nhưng cách của bác Gió đưa ra là cách tốt nhất để nâng cái chết (có thể) của anh Cù Huy Hà Vũ ở mức độ có tác dụng mạnh nhất. Nếu như anh Vũ đã quyết tâm và không sợ cái chết cận kề, thì mong chị Hà hãy giúp đưa cái chết của anh ấy trở thành tiếng chuông gióng lên, hy vọng đánh thức lương tâm thoi thóp của dân Việt trong nước. Có thể, đây lại là một tiếng chuông gióng lên vào cõi hư không, vào thế giới của những kẻ câm điếc, sẻ chẳng tạo ra được hiệu ứng gì. Nhưng ít ra, linh hồn của anh Vũ sau khi ra đi, chắc sẻ cảm thấy mãn nguyện vì những gì chị Hà làm cho anh ấy!

  Phản hồi: 

  Nếu tôi thuộc giới cầm quyền Việt nam, thì :
  Sẽ giữ cho CHHV mạnh khỏe, giữ bí mật, tung tin này nọ, để làm rối
  dư luận, thăm dò phản ứng của mọi phía, tùy cơ ứng biến.

  Phản hồi: 

  Bác PVD:
  Cá nhân đứng ra kêu gọi, thì hơi khó. Con Đường VN? Nhật Ký Yêu Nước? Công Dân Tự Do? Chẳng lẽ những nhóm người, thành viên của những nhóm này không thể thống nhất được (nội bộ, không phải lẫn nhau). Có phải đợi mọi việc quá muộn để tiếc, để phê phán nhà cầm quyền, & lẫn nhau?

  Phản hồi: 

  Sự hy sinh tuyệt thực của TS Cù Huy Hà Vũ là hành động đấu tranh bất bạo động với đảng csvn, lương tâm thế giới sẻ lên án đãng csvn và sẻ giúp dân tộc VN thoát khỏi sự cai trị dả man của đảng cs độc ác vả khát máu.

  Phản hồi: 

  [quote=Hanh Dao]Việc khuyên ông Vũ, rồi ngồi chờ, chắc gì ông ấy sẽ nghe theo? Vài cuộc tuyệt thực tại gia để đồng hành, có thể tác động được nhà cầm quyền vô lương tâm không? Sao không kêu gọi 1 cuộc biểu tình, tuần hành ôn hòa? Không lẽ chỉ co TQ mới đủ lý do còn mạng người thì không? Chúng ta có thể làm gì được cho ông hữu hiệu hơn? Nếu, không chỉ mình bà Dương Hà mà vài trăm người kéo tới trại giam thì sao?[/quote]
  Tôi có góp ý với 1 số người để Căng biểu ngữ với tiêu đề : Phải giải quyết các đễ nghị chính đáng của ông CHHV và Nếu ông CHHV thiệt mạng thì Lãnh đạo Nhà nước VN phải chịu trách nhiệm .
  Với nội dung đó , mọi người có thể đi biểu tình, diễu hành mỗi ngày 1 tiếng gì đó cho đến bao giờ CA giải quyết theo yêu cầu và ông CHHV thôi tuyệt thực. Đó là cách quan tâm và vận động sẽ có hiệu quả. Nhưng bà Bùi Thị MHằng cho rằng tôi không có thực tế ở VN , ở xa không biết và có lẽ ban đầu muốn căng biểu ngữ : CÙNG TUYỆT THỰC với CD CHHV , nhưng sau đó chẳng hiểu lý do gì lại tuyên bố KHÔNG TUYỆT THỰC và lo làm việc khác. Một số cảm tình viên cùng bà Hằng không biết đằng nào mà sơ , nhiều người muốn biểu tình đòi công bằng cho ông Vũ , nhưng không thống nhất được với một số người có kinh nghiệm biểu tình và đến giờ chỉ bàn luận ra vào vậy thôi.
  Tôi đã phản đối kiểu phải làm thật hóc hiểm mhư: Phải tuyệt thực tập thể mới gây sự chú ý, khuấy động lớn, nhưng tôi tin họ chẳng hiểu hậu qua/ sinh học tữ việc tuyệt thực của ông Vũ. Trong khi tôi mong người đi biểu tình đòi giải quyết cho ông Vũ quá dễ: Căng hình , biểu ngữ và dã bộ.
  Chính vì tôi chỉ trích tuyệt thực thậm tệ mà tôi phải rời một tổ chức mà tôi là thành viên đó. Ong bà Hanh Dao ạ

  Phản hồi: 

  Việc khuyên ông Vũ, rồi ngồi chờ, chắc gì ông ấy sẽ nghe theo? Vài cuộc tuyệt thực tại gia để đồng hành, có thể tác động được nhà cầm quyền vô lương tâm không? Sao không kêu gọi 1 cuộc biểu tình, tuần hành ôn hòa? Không lẽ chỉ co TQ mới đủ lý do còn mạng người thì không? Chúng ta có thể làm gì được cho ông hữu hiệu hơn? Nếu, không chỉ mình bà Dương Hà mà vài trăm người kéo tới trại giam thì sao?

  Phản hồi: 

  [quote=Phiên Ngung]
  Hậu quả thật khôn lường!

  Đấy là cách mọi người có thể làm để cứu giúp công dân yêu nước Cù Huy Hà Vũ.[/quote]
  Với thái độ lỳ lợm của ông Vũ thì cuộc tuyệt này có thể kéo dài khoảng 30-40 ngày, Công An đủ điều kiện để giữ mạng sống thoi thóp cho ông Vũ, và do ông vũ không chết nên họ sẽ giữ kín thông tin đến mức ở ngoài những người tuyệt thực sẽ tự hoang mang. Không ai đưa tin tình trạng ông Vũ ra sao thì việc cho rằng ông Vũ chết để đưa xe tang đến nhận xác sẽ bị liệt vào việc tung tin đồn nhảm để CA ngăn chặn. Nhưng ông Vũ sẽ sống với di chứng gì thì không ai biết. Mọi việc tuyệt thực bên ngoài sẽ bị bỏ dở vì bên ngoài, mọi can thiệp vào tuyệt thực sẽ diễn ra lộ liễu và bản thân người tuyệt thực sẽ tự bỏ cuộc. Nhưng trường hợp ông Vũ thì có bỏ cuộc cũng không còn khả năng tự bỏ cuộc vì không còn một lỡi khuyên chân thành nào đến với ông. Tuy ông không chết, nhưng khả năng mất khả năng phục hỗi để trở vễ trạng thái bình thường. Bây giờ chỉ có mỗi bà Dương Hà có thể cứu được ông Vũ và chỉ với lỡi khẩn khoản của bà ( phải đến tai được ông Vũ ): Ngừng tuyệt thực đi ông.
  Không người nào tự tuyệt thực mà chết được đâu, khi hôn mê, người khác quyết định chứ ông Vũ không có khả năng quyết đinh. Muốn tuẫn tiết thì không phải tuyệt thực mà phải hành động lúc đang có sức như cắn lưỡi, tự treo cổ ....
  Tôi muốn nhắn với bà Dương Hà: Chỉ có bà Dương Hà mới cứu được ông Vũ trước khi ông Vũ hôn mê. Mọi ủng hộ tuyệt thực nên cảm ơn và từ chối mà khẩn trương khuyên ông Vũ : Ngừng tuyệt thực.

  Phản hồi: 

  Người Buôn Gió đã có rất nhiều kinh nghiệm sống trong chế độ độc tài cộng sản; và suy nghĩ của ông hoàn toàn phù hợp với trải nghiệm thực tế

  Phản hồi: 

  Theo tôi, giới luât sư và những nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa, các bloggers trong và ngoài nước kếu gọi xuống đường yêu cầu CP trả lời nhân dân về các chianh sách đồi với người tù và trả lời trực tiếp về việc TS CHHV. Tôi biết rằng hàng trăm người ra tù rồi đều rất căm phẫn sự tàn ác của chính sách tù giam của CS. Luật sư Lê Hiếu Đằng ơi, tôi mong ông hãy đứng ra kêu gỏi biểu tình đòi nhà cầm quyền phải giải quyết.

  Còn về chuyện xe tang, tôi nghĩ chị Dương Hà cứ nên làm theo blogger Buôn Gió: Bùi Thanh Hiếu, chị, gia đình và các bạn thân quen, người đồng cảm nên tổ chức việc mang xe tang đến cổng trại giam. Nếu có thể mời cả blogger người Đức đến cùng chia sẻ.

  Cần lắm thay

  Phản hồi: 

  Nói chung, gia đình của ông Cù Huy Hà Vũ đã cố gắng khuyên can để ông đừng quá quyết liệt mà hại đến tính mạng. Bà Vũ và ông chú cùng tất cả thân nhân quyến thuộc chắc hẵn đang rối bời ruột gan vì âu lo cho tánh mạng của người thân.

  Ông Vũ có lẽ đã quyết định tranh đấu đến cùng. Từ việc bắt bớ và buộc tội phi lý đến giam cầm và đối xử bất công, ông Vũ chỉ còn con đường tuyệt thực để buộc chính quyền phải thay đổi thái độ đối với ông.

  Như bài viết đã dẫn, ông Vũ sinh ra trong một gia đình có nhiều cống hiến cho đảng và nhà nước CSVN. Thay vì dựa dẫm vào lý lịch để tiến thân, ông Vũ lao mình vào việc bảo vệ quyền lợi chung cho đất nước và người dân.

  Từ việc tranh đấu cho Đồi Vọng cảnh, đến người dân Cồn dầu và Bọ xít Tây nguyên, hết thảy đều cho thấy việc làm của ông Vũ là vì dân vì nước và thực tế đã chứng minh việc ông làm là đúng.

  Đồi Vọng cảnh sẽ vẫn là di tích quý giá của thành phố Huế. Người dân Cồn dầu bị chính quyền Đà nẳng đối xử bất công chiếu theo báo cáo của kiểm toán trung ương và chỉ trích của chính phủ về việc quản lý đất đai tại Đà nẳng. Công ty đấu thầu và quản lý mỏ Bọ xít đang gặp nguy cơ thua lỗ trầm trong. Tất cả đều minh chứng việc làm của ông Vũ xuất phát từ sự quan tâm cho lợi ích chung.

  Về hòa giải dân tộc, thiết tưởng chưa có ai làm được hơn ông Vũ trong lãnh vực này. Từ việc xác định cuộc chiến vừa qua là cảnh nồi da xáo thịt, ông Vũ buộc mọi người xét lại thực tế đã xảy ra trong giai đoạn 54-75 để phe thắng cuộc chấp nhận phe thua cuộc như một ván cờ để đừng hạ thấp giá trị của những người anh em thua cuộc và chấm dứt sự chia rẽ và đối xử bất công đối với khoảng 1/3 dân số toàn quốc. Thực tế thì hầu như đại đa số hiện nay chấp nhận quan điểm này như đã thấy phản ứng của cư dân mạng quan việc xuất bản cuốn Bên Thắng Cuộc của Huy Đức. Ông Vũ đã đi trước nhiều người trong việc nhìn nhận một thực tế không chối cải để mong đạt được hòa giải dân tộc.

  Ông Cù Huy Hà Vũ đáng được toàn dân yêu quý, ngưỡng mộ vì những đóng góp to lớn cho quyền lợi chung của đất nước. Người dân, cho dẫu chưa làm được gì để giải oan và cứu giúp ông Vũ khi ông bị bắt và cầm tù. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tình cảm của đa số đối với tấm lòng và sự hy sinh của ông Vũ.

  Người dân sẽ chua xót, phẩn nộ nếu ông Vũ bị ám hại. Hành động tự hủy của ông Vũ là hệ quả của sự đối xử bất công của chính quyền đối với ông và gia đình.

  Nay tánh mạng ông Vũ đang như ngọn đèn trước gió. Các tổ chức và thân hào nhân sĩ, trí thức cùng những ai có lương tri phải tìm mọi cách để cho càng nhiều người biết về tình trạng cấp bách của việc cứu nguy cho ông Vũ.

  Hãy nói cho người thân, hàng xóm, bạn bè hay bất cứ người nào ở quán ăn, tiệm cà phê, siêu thị, trường học, công sở... mọi nơi mọi chốn để mọi người biết được ông Cù Huy Hà Vũ đang tuyệt thực trong tù để phản đối những việc làm phi lý và bât công đối với ông và gia đình.

  Hãy cho mọi người biết về tình trạng của ông Vũ để chính quyền ý thức rằng, người dân từ chổ chua xót cho thân phận của một người yêu nước thương dân bị vùi dập sẽ dẫn đến phẩn nộ.

  Hậu quả thật khôn lường!

  Đấy là cách mọi người có thể làm để cứu giúp công dân yêu nước Cù Huy Hà Vũ.

  Phản hồi: 

  Theo tôi thì Công An đủ khả năng để giữ mạng sống cho ông Vũ, tuy nhiên sống ở trạng thái minh mẫn, tự quyết được các hành vi của mình nữa hay không là chuyện chưa ai biết. Khoản xe tang sẽ trở nên vô tác dụng khi ông Vũ có chết đâu mà trao trả xác.