Thông Cáo Báo Chí về việc phát hành e-book "Trần Huỳnh Duy Thức và Con Đường Nào cho Việt Nam"

 • Bởi Khách
  10/06/2013
  16 phản hồi

  thdtebookteaserposter.jpg


  PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
  Thông Cáo Báo Chí

  Phong trào Con Đường Việt Nam trân trọng thông báo:

  Nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Phong Trào Con Đường Việt Nam, 4 năm ngày ông Trần Huỳnh Duy Thức, người sáng lập Phong trào, bị chính quyền bắt giam, Phong trào Con Đường Việt Nam hân hạnh phát hành cuốn sách "Trần Huỳnh Duy Thức và Con đường nào cho Việt Nam".

  Tác phẩm này do các thành viên Nhóm Khởi Xướng Phong Trào Con Đường Việt Nam biên soạn, dựa trên những tư liệu về cuộc sống của Trần Huỳnh Duy Thức do gia đình ông cung cấp, cùng đa phần là nội dung tác phẩm còn dang dở "Con Đường Việt Nam" vốn là tâm huyết của ông cùng những người bạn cùng chí hướng đã dành cho đất nước và dân tộc.

  Nội dung cuốn sách gồm các bài viết, nhận định, đánh giá, dự đoán về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, các nguy cơ cho tương lai của dân tộc và con đường đưa đất nước thoát ra khỏi khủng hoảng, tiến đến phát triển bền vững trên nền tảng quyền con người. Không chỉ là các bài viết được Trần Huỳnh Duy Thức và những thành viên nhóm nghiên cứu Chấn đã viết trong gần 2 năm trước khi bị chính quyền bắt giam vào tháng 6 năm 2009, cuốn sách còn công bố lần đầu tiên nội dung của gần 50 trang giấy được Trần Huỳnh Duy Thức viết tay trong tù và được các bạn tù lén chép đem ra ngoài.

  Xét hoàn cảnh chính trị thực tế Việt Nam đang phản ánh những nguy cơ mà Trần Huỳnh Duy Thức từng cảnh báo; tin rằng những phân tích và giải pháp được Trần Huỳnh Duy Thức và những bạn cùng chí hướng đã đưa ra 4 năm trước đây là đúng đắn và rất có giá trị để giúp đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng và nguy cơ bị thôn tính như hiện nay, Phong trào Con Đường Việt Nam quyết định biên tập và phát hành rộng rãi cuốn sách "Trần Huỳnh Duy Thức và Con đường nào cho Việt Nam" nhằm giới thiệu đến công chúng câu chuyện về một người yêu nước bị giam cầm và những trăn trở về đất nước, về dân tộc của Trần Huỳnh Duy Thức - người sáng lập Phong Trào CĐVN - đồng thời mong muốn góp một thông điệp thúc đẩy phong trào tranh đấu vì quyền con người đang ngày một mạnh mẽ tại Việt Nam.

  Tác phẩm “Trần Huỳnh Duy Thức và Con Đường nào cho Việt Nam” sẽ được Phong Trào Con Đường Việt Nam chính thức phát hành miễn phí bằng dạng ebook từ ngày 10/06/2013. Quý độc giả có thể đọc trực tuyến và tải về qua đường link:

  http://www.mediafire.com/download/e3e08ljcrnittuy/Tr%E1%BA%A7n+Hu%E1%BB%...

  View PDF: http://bit.ly/1059g6O
  Download PDF: http://bit.ly/1awVlLd
  Download PRC: http://bit.ly/14MhgLQ

  Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu tiếp cận đa dạng của bạn đọc, cuốn sách cũng sẽ được phát hành bằng dạng audiobook (sách thu âm) 1 tuần sau ngày phát hành ebook. Chi tiết link nghe trực tuyến và tải về sẽ được công bố tại các trang thông tin của Phong trào Con Đường Việt Nam.

  Kính mong nhận được sự quan tâm của quý độc giả.

  TM. Phong trào Con Đường Việt Nam
  Lê Quốc Tuấn


  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  16 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=TM1111][quote=NJ]

  Tôi nghĩ đến mức độ tin tưởng của đảng CSVN sẽ dành cho anh Long!
  Không rõ đảng CSVN sẽ, có trọng dụng anh? Một đối thủ từng được coi là nguy hiểm để bắt cho vô tù?

  Nguyễn Jung[/quote]

  Hiện giờ có lẽ LTL là một con mồi tiếp thị sáng giá cho ĐCSVN.

  Nếu trong tương lai anh "làm nên việc" như ý nguyện thì những đảng viên CS nòng cốt đã từng trực diện tranh đấu để làm tốt ĐCS như Trần Xuân Bách, Trần Độ, Nguyễn Hộ, v.v. sẽ phải gọi anh bằng cụ.

  Đối với quần chúng nhân dân, những bước "lăng ba vi bộ" liên tục của anh (tranh đấu cùng THDT -> nhận tội để được khoan hồng ngõ hầu sớm ra tù để phát động CĐVN -> từ bỏ CĐVN để xin vào ĐCS lãnh đạo đất nước, v.v. chỉ tạo ra một sự hoang mang khó hiểu.[/quote]

  Thời gian sẽ là câu trả lời chính xác hơn, hãy chờ xem.

  Một cách chủ quan :
  -tôi cho rằng bác LT-Long chắc chắn sẽ không thành công cải tổ đảng CSVN nếu được chấp nhận vào đảng CSVN.
  -tôi cũng nghĩ như bác TM1111 là đảng CSVN chỉ dùng bác LT-Long trong việc tiếp thị

  Phản hồi: 

  [quote=NJ]

  Tôi nghĩ đến mức độ tin tưởng của đảng CSVN sẽ dành cho anh Long!
  Không rõ đảng CSVN sẽ, có trọng dụng anh? Một đối thủ từng được coi là nguy hiểm để bắt cho vô tù?

  Nguyễn Jung[/quote]

  Hiện giờ có lẽ LTL là một con mồi tiếp thị sáng giá cho ĐCSVN.

  Nếu trong tương lai anh "làm nên việc" như ý nguyện thì những đảng viên CS nòng cốt đã từng trực diện tranh đấu để làm tốt ĐCS như Trần Xuân Bách, Trần Độ, Nguyễn Hộ, v.v. sẽ phải gọi anh bằng cụ.

  Đối với quần chúng nhân dân, những bước "lăng ba vi bộ" liên tục của anh (tranh đấu cùng THDT -> nhận tội để được khoan hồng ngõ hầu sớm ra tù để phát động CĐVN -> từ bỏ CĐVN để xin vào ĐCS lãnh đạo đất nước, v.v. chỉ tạo ra một sự hoang mang khó hiểu.

  Phản hồi: 

  [quote=NGT]

  Bác Long viết : Việc tự nguyện ra khỏi PT CĐVN là một bước lùi của tôi. Nhưng tôi lùi một bước là để tiến trăm bước.

  Cụ thể vì cái gì mà chính bác Long lại cho là lùi ?[/quote]

  Tôi nghĩ đến mức độ tin tưởng của đảng CSVN sẽ dành cho anh Long!
  Không rõ đảng CSVN sẽ, có trọng dụng anh? Một đối thủ từng được coi là nguy hiểm để bắt cho vô tù?
  Và anh Long dựa vào đâu để có thể cho là để tiến trăm bước?

  Lui một bước, để tiến hai bước đã là một tính toán cao siêu của những người giỏi tính toán, biết người biết ta. Anh Long còn tính được những trăm bước trước!

  Chúc anh thành công. Cũng như chị TM1111, tôi hy vọng vài năm nữa sẽ được nghe, được biết anh đã tiến được bao nhiêu bước.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Đảng quang vinh muôn năm]NHÀ HOẠT ĐỘNG VÌ QUYỀN CON NGƯỜI LÊ THĂNG LONG TUYÊN BỐ XIN RA KHỎI PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
  https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2013/12/23/nha-hoat-dong-vi-qu...
  [/quote]

  Thật bất ngờ! Cuộc "kháng chiến chống nội xâm" mang nhiều "kịch tính" đến bất ngờ!

  Tuy nhiên hiện nay, cuộc "kháng chiến" chưa có ngôi sao dẫn đường. Mỗi người, trong hoàn cảnh riêng của mình, có thể tự chọn cho mình con đường, phương cách mà mình cho là tốt hơn để tham gia "kháng chiến".

  Đường còn dài với muôn ngàn chông gai, thử thách. Chẳng biết ai sẽ kiên gan bám trụ đến cùng. Chẳng biết ai sẽ phải bỏ cuộc nửa chừng. Cũng chẳng biết ai dại, ai khôn. Có người khi ở trong nước đối mặt với muôn vàn khó khăn, hiểm nguy vẫn quyết chí đấu tranh; nhưng khi ra được hải ngoại rồi thì nguội lạnh dần ý chí.

  Kính chúc anh Long chân cứng đá mềm trên con đường đi mình đã chọn. Biết đâu đại lộ mênh mông không dẫn người ta đến đích nhanh hơn là con đường băng rừng lội suối mà anh Long quyết chí theo đuổi.

  Ai thích chê bai, hãy tự mình dấn bước thử. "Làm" khó hơn múa bút cả triệu triệu lần!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Lê Văn Mọi]Tôi đã tìm đọc e- book THDT nhưng đều bị chặn nên không biết sách viết gì. Nếu có thể Dân luận giới thiệu tóm tắt từng phần cho độc giả biết. Không biết có phải THDT chỉ lối vạch đường cho nhà nước ta phải theo không? Có phải THDT đề ra một chủ nghĩa nào đó không? Nếu đúng như vậy thì tôi thấy ta nên học tập các nước đi trước hơn là mò mẫm tìm đường. Tốt nhất là cứ bắt tay chặt chẽ với Mỹ như chính quyền miền Nam trước kia là xong. Xem ra những nước phát triển trở thành Rồng (Đài Loan, Hàn Quốc...) đều theo Mỹ cả. Thời "chống Mỹ cứu nước" qua rồi, nay phải thay bằng "mời Mỹ cứu dân".
  Coi chừng không ta lại mắc căn bệnh lý thuyết, khôn trên lý thuyết dại trong thực tế. Người Mỹ thực dụng hơn ta nhiều. Me sừ Đặng Tiểu Bình cũng học được điều đó. Mèo trắng mèo đen được tất, cứ bắt được chuột đều là mèo tốt. Muốn theo Mỹ thì phải bỏ mẹ nó con đường XHCN chỉ có trên lý thuyết mà không có trong thực tế.[/quote]

  " phải bỏ mẹ nó con đường XHCN chỉ có trên lý thuyết mà không có trong thực tế. "

  XHCN có trong thực tế đấy chứ bác Lê Văn Mọi : đó là dùng bạo lực và độc tài vô sản, để cuối cùng một bọn bịp bợm nào đó, chúng nó chẳng ăn thua gì đến vô sản, gọi là bọn TƯ đảng, tự cho chúng cái quyền đại diện nhân dân mà đòi lãnh đạo tất cả.
  Điểm số 7 của tên GS TS Nghĩa về tính ưu vịt CNXH có nêu rõ.

  CNXH trong thực tế là bọn Mac-Le cực đoan, bịp bợm đội lốt vô sản, dùng bạo lực, để chiếm lấy quyền lực

  Phản hồi: 

  Tôi đã tìm đọc e- book THDT nhưng đều bị chặn nên không biết sách viết gì. Nếu có thể Dân luận giới thiệu tóm tắt từng phần cho độc giả biết. Không biết có phải THDT chỉ lối vạch đường cho nhà nước ta phải theo không? Có phải THDT đề ra một chủ nghĩa nào đó không? Nếu đúng như vậy thì tôi thấy ta nên học tập các nước đi trước hơn là mò mẫm tìm đường. Tốt nhất là cứ bắt tay chặt chẽ với Mỹ như chính quyền miền Nam trước kia là xong. Xem ra những nước phát triển trở thành Rồng (Đài Loan, Hàn Quốc...) đều theo Mỹ cả. Thời "chống Mỹ cứu nước" qua rồi, nay phải thay bằng "mời Mỹ cứu dân".
  Coi chừng không ta lại mắc căn bệnh lý thuyết, khôn trên lý thuyết dại trong thực tế. Người Mỹ thực dụng hơn ta nhiều. Me sừ Đặng Tiểu Bình cũng học được điều đó. Mèo trắng mèo đen được tất, cứ bắt được chuột đều là mèo tốt. Muốn theo Mỹ thì phải bỏ mẹ nó con đường XHCN chỉ có trên lý thuyết mà không có trong thực tế.

  Phản hồi: 

  [quote=TM1111][quote=Khách Đảng quang vinh muôn năm]NHÀ HOẠT ĐỘNG VÌ QUYỀN CON NGƯỜI LÊ THĂNG LONG TUYÊN BỐ XIN RA KHỎI PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
  https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2013/12/23/nha-hoat-dong-vi-qu...
  [/quote]

  Hôm nay đọc được bài tuyên bố thứ hai này của Lê Thăng Long mới hiểu rõ hơn. Hôm trước bài viết mập mờ của anh, nửa ca ngợi Phạm Chí Dũng rời bỏ ĐCS, nửa lại tuyên bố muốn tình nguyện xin vào ĐCS để phục vụ, khiến có người tưởng là ai đó giả danh LTL viết bài.

  Thôi thì cũng dứt khoát, thà LTL ra khỏi CĐVN để người khác tiếp tục lý tưởng của nó.

  Cũng muốn vài năm nữa nhìn lại xem con đường phục vụ của LTL trong ĐCS VN thành đạt đến đâu.[/quote]

  Bác Long viết : Việc tự nguyện ra khỏi PT CĐVN là một bước lùi của tôi. Nhưng tôi lùi một bước là để tiến trăm bước.

  Cụ thể vì cái gì mà chính bác Long lại cho là lùi ?

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Đảng quang vinh muôn năm]NHÀ HOẠT ĐỘNG VÌ QUYỀN CON NGƯỜI LÊ THĂNG LONG TUYÊN BỐ XIN RA KHỎI PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
  https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2013/12/23/nha-hoat-dong-vi-qu...
  [/quote]

  Hôm nay đọc được bài tuyên bố thứ hai này của Lê Thăng Long mới hiểu rõ hơn. Hôm trước bài viết mập mờ của anh, nửa ca ngợi Phạm Chí Dũng rời bỏ ĐCS, nửa lại tuyên bố muốn tình nguyện xin vào ĐCS để phục vụ, khiến có người tưởng là ai đó giả danh LTL viết bài.

  Thôi thì cũng dứt khoát, thà LTL ra khỏi CĐVN để người khác tiếp tục lý tưởng của nó.

  Cũng muốn vài năm nữa nhìn lại xem con đường phục vụ của LTL trong ĐCS VN thành đạt đến đâu.

  Phản hồi: 

  Thưa bác, tôi vẫn chưa có ý định đó ạ :)

  [quote=Khách Đảng quang vinh muôn năm]NHÀ HOẠT ĐỘNG VÌ QUYỀN CON NGƯỜI LÊ THĂNG LONG TUYÊN BỐ XIN RA KHỎI PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
  https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2013/12/23/nha-hoat-dong-vi-qu...

  Không biết admin có ý định tiếp bước Lê Thăng Long từ giã CĐVN để gia nhập đảng csvn giúp đảng làm cm một cách chân chính không đây?[/quote]

  Phản hồi: 

  1264400_3372527488598_1262372129_o.jpg

  THÔNG CÁO VỀ VIỆC BIẾU TẶNG TÁC PHẨM: “TRẦN HUỲNH DUY THỨC & CON ĐƯỜNG NÀO CHO VIỆT NAM”

  Tác phẩm Trần Huỳnh Duy Thức và Con đường nào cho Việt Nam do các thành viên Nhóm Khởi Xướng Phong Trào Con Đường Việt Nam biên sọan, dựa trên những tư liệu về cuộc sống cùng nội dung tác phẩm dang dở “Con Đường Việt Nam” vốn là tâm huyết của ông cùng những người bạn cùng chí hướng đã dành cho đất nước và dân tộc.

  Xét hoàn cảnh chính trị thực tế Việt Nam, đang phản ánh những gì mà Trần Huỳnh Duy Thức và những người cùng chí hướng của ông từng cảnh báo. Tin rằng những phân tích và giải pháp được Trần Huỳnh Duy Thức và những bạn cùng chí hướng đã đưa ra 4 năm trước đây là đúng đắn và vẫn có giá trị thích hợp để giúp đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng và nguy cơ bị thôn tính như hiện nay, Phong trào Con Đường Việt Nam quyết định biên soạn quyển sách “Trần Huỳnh Duy Thức và Con đường nào cho Việt Nam” và chuyển tải rộng rãi để đưa câu chuyện về con người cùng những trăn trở về đất nước dân tộc của Trần Huỳnh Duy Thức - người sáng lập Phong Trào - đến gần hơn với công chúng, đồng thời góp một thông điệp thúc đẩy phong trào tranh đấu vì quyền con người đang ngày một mạnh mẽ tại Việt Nam.
  Sách sẽ được biếu tặng quý Thân hữu, Đồng hương:

  - Vào Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2013, từ 4 giờ trưa đến 7 giờ tối tại gian hàng Phong Trào Con Đường Việt Nam, trong Hội Tết Trung Thu được tổ chức tại History Park tại Kelly Park, số 1650 Senter Rd – San Jose – CA 95112.

  - Quý Thân hữu, Đồng hương tham dự Hội Tết Trung Thu, ghé thăm gian hàng sẽ được tặng sách và trẻ em sẽ được tặng bong bóng bay.

  - Ngoài ra, Qúy thân hữu, Đồng hương nào muốn có sách tặng xin gởi địa chỉ về e mail: [email protected], chúng tôi sẽ gởi sách đến cho Quý vị.

  Mong được đón tiếp Quý Đồng hương ghé thăm gian hàng của Phong Trào chúng tôi.

  San Jose, ngày 6 tháng 9 năm 2013
  TM. Phong Trào Con Đường Việt Nam
  Hồ Văn Khởi

  Phản hồi: 

  Đọc lại cuốn sách của Trần Huỳnh Duy Thức mới thấy được xu hướng Dân Chủ Xã Hội đã tôn trọng quyền con người như thế nào để đạt tới sự công bằng, bình đẳng, phát triển ổn định. Tôi ủng hộ hình thành Đảng Dân chủ Xã Hội và sẽ xin tham gia khi Đảng này thành lập.

  Phản hồi: 

  [quote=ao rach]rất hay[/quote]

  Không chỉ rất hay mà " Con Đường Nào Cho Việt Nam" rất cần thiết cho vận mệnh dân tộc trong giai đoạn này nữa. Tôi thật ngạc nhiên về tài năng của ông Thức và cả những hi sinh bản thân và gia đình của ông .

  Những cống hiến này của ông nếu được nhà nước thực thi thì chắc chắn tương lai gần thôi đất nước VN sẽ tươi sáng và phú cường.

  Ông ấy thật đáng tin tưởng và kính trọng.