Hoa Kỳ: Việt Nam ‘thụt lùi’ về nhân quyền

 • Bởi Admin
  07/06/2013
  1 phản hồi


  Dân biểu Ed Royce thuộc đảng Cộng hòa, Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Hạ Viện

  Một giới chức cao cấp của Hoa Kỳ hôm 5/6 cảnh báo rằng thành tích nhân quyền của Việt Nam đang xuống cấp, khi ra Quốc hội trả lời trước những lời yêu cầu áp đặt các biện pháp mạnh hơn đối với Việt Nam.

  Ông Joe Yun, Quyền trợ lý Ngoại trưởng về Đông Á thừa nhận rằng nhất định là tình hình nhân quyền tại Việt Nam hồi gần đây đã đi thụt lùi.

  Ông nói tiếp, các diễn biến gần đây đáng nản lòng và đáng thất vọng, nhưng ông tin rằng qua cách giao tiếp với các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam cọng với giao tiếp kinh tế, chuyện này có thể thay đổi.

  Dịp này, Dân biểu Ed Royce thuộc đảng Cộng hòa, Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Hạ Viện lưu ý rằng mới đây Việt Nam đã bỏ tù hai người trẻ tuổi đi phát tờ rơi, là Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, chỉ trong vòng một tháng sau khi Hoa Kỳ và Việt Nam có đối thoại nhân quyền ở Hà Nội.

  Dân biểu Royce, đại diện tiểu bang Califonia có nhiều người Việt, nói rằng với đòn bẫy có trong tay mà chính phủ Mỹ không có hành động đi đôi với lời nói thì quả là không có trách nhiệm.

  Dân biểu Gerry Connolly thuộc đảng Dân chủ, đại diện tiểu bang Virginia cũng có nhiều người Việt, nói rằng Hạ Viện có thể bác bỏ chuyện Việt Nam tham gia hiệp định thương mại TPP nếu thành tích nhân quyền của Việt Nam không cải thiện.

  Nguồn: AFP, state.gov

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Một giới chức cao cấp của Dân Luận hôm 5/6 cảnh báo rằng thành tích nhân quyền của Hoa Kỳ đang xuống cấp, khi ra Diễn Đàn trả lời trước những lời yêu cầu áp đặt các biện pháp mạnh hơn đối với Người Việt ở Hoa Kỳ.

  Ông Bạch Hùng, Quyền trợ lý Ngoại trưởng về Đông Á thừa nhận rằng nhất định là tình hình nhân quyền tại Hoa Kỳ hồi gần đây đã đi thụt lùi.

  Ông nói tiếp, các diễn biến gần đây đáng nản lòng và đáng thất vọng, nhưng ông tin rằng qua cách giao tiếp với các tổ chức xã hội dân sự tại Hoa Kỳ cọng với giao tiếp kinh tế, chuyện này có thể thay đổi.

  Dịp này, Dân biểu Bạch Hùng thuộc đảng Cộng hòa, Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Hạ Viện lưu ý rằng mới đây Chính Phủ Hoa Kỳ đã tra tấn dã man tù nhân tại trại tù Guatanamo,chỉ trong vòng một tháng sau khi Hoa Kỳ và Việt Nam có đối thoại nhân quyền ở Dân Luận.

  Dân biểu Bạch hùng, đại diện tiểu bang Dân Luận có nhiều người Việt, nói rằng với đòn bẫy có trong tay mà chính phủ Việt Nam không có hành động đi đôi với lời nói thì quả là không có trách nhiệm.