Nguyễn Trọng Vĩnh - Sao lại bắt người biểu tình yêu nước!

 • Bởi Admin
  06/06/2013
  7 phản hồi

  Nguyễn Trọng Vĩnh

  Từ trước đến nay, Trung Quốc làm biết bao nhiêu việc bạo ngược xâm phạm chủ quyền của chúng ta. Gần đây trong tháng 5-2013, họ ngang nhiên đơn phương tuyên bố cấm đánh cá ở Biển Đông một cách phi pháp, đuổi tàu cá Việt Nam hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và lãnh hải của mình, dùng tàu 264 đâm thẳng vào tàu cá của ngư dân Việt Nam tại điểm chỉ cách Đà Nẵng 120 hải lý, gây hư hại mạn tàu và nguy hiểm cho ngư dân trên tàu. Ngày 24-5-2013, họ huy động lực lượng của cả ba hạm đội Bắc Hải, Đông Hải và Nam Hải mở một cuộc tập trận cực lớn, bắn đạn thật ở Biển Đông, đe dọa Việt Nam chúng ta và các nước Đông Nam Á liên quan.

  Trước những hành động ngang ngược ăn hiếp nước ta, cắt đường sinh sống của ngư dân các tỉnh Nam Trung Bộ, mọi người Việt Nam yêu nước ai mà không phẫn nộ. Hôm 2-6-2013, những người phẫn nộ biểu tình phản đối Trung Quốc quanh Hồ Gươm lại bị công an bắt đi 20 người, những người biểu tình không có khẩu hiệu nào chống nhà nước, chống Chính phủ, họ chỉ nêu khẩu hiệu phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc thôi. Chính phủ cũng phản đối Trung Quốc về vụ đâm tàu cá của ngư dân Việt Nam kia mà. Sao lại cấm họ phản đối Trung Quốc?! Họ diễu hành hòa bình trật tự trên bờ Hồ, chỉ khi công an xông vào bắt người xô đẩy, lôi kéo mới rối trật tự.

  Bắt người biểu tình yêu nước là vi phạm hiến pháp hiện hành. Biểu tình là một trong những quyền công dân được ghi trong Hiến pháp. Lại đưa ra luận điệu là việc đối phó các vụ việc xẩy ra ở Biển Đông đã có lãnh đạo và Chính phủ lo. Chả lẽ ông cha ta nói: “Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách” là sai à? Dân không được quan tâm đến việc nước à?

  Bắt người biểu tình phản đối Trung Quốc xâm hại Việt Nam là dập tắt lòng yêu nước của dân, là không cần dân. Vậy lỡ mà bị nước ngoài cướp nước, cướp đất thì một mình lãnh đạo và Chính phủ chống lại được ư? Bác Hồ đã nói: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong” kia mà.

  Cấm, bắt người biểu tình yêu nước phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, dập tắt tinh thần yêu nước của dân khác nào đánh tín hiệu cho nhà cầm quyền Trung Quốc: “Anh cứ việc, muốn làm gì thì làm, ở đâu cũng được”.

  N. T. V.

  Tác giả gửi trực tiếp cho BVN.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đàn áp biểu tình chóng TQ,bắt bớ vô tội vạ những người bất đồng chính kiến,tra khảo,đánh đập,bỏ tù những người nói lên lòng yêu nước của mình.Tất cả những sự việc ấy đã chứng tỏ CSVN đã bán nước cho TQ.Chúng ta đừng ngây thơ hỏi chúng tại sao mà hảy tự hỏi chúng ta những người con dân nước VIỆT : Tại sao chúng ta vẫn chịu đựng và chịu đựng đến bao giờ?Chả lẻ chúng ta chờ đến lúc mang quốc tịch TQ hay sao?

  Phản hồi: 

  [quote=Ly huong]Xin xem lại công hàm bán nước của TT Phạm văn Đồng ký, so sánh với hình ảnh biểu tình chống TC của VNCH:
  http://hoilatraloi.blogspot.com/2013/06/hinh-anh-ngay-xua-sinh-vien-mien...[/quote]

  Sinh viên "yêu nước" Huỳnh Tấn Mẫm hồi đấy không chống Trung cộng xâm lăng mà bác sĩ yêu nước Huỳnh Tấn Mẫm bây giờ cũng khá bình thản trước các hành động gây hấn, khiêu khích và bắn giết của Tàu. Lạ nhĩ! Yêu nước kiểu người CS nó cũnng khác thường! Hay họ yêu tổ quốc xả hội chủ nghĩa của họ hơn?

  Hồi đấy chẳng những VNDCCH bị tố cáo phụ họa với Trung cộng phản bội tổ quốc mà cái thai nhi của họ, chính phủ lầm thời cộng hòa miền Nam Việt nam để lừa dối người dân và thế giới, tranh quyền ở miền Nam cũng chẳng hề lên tiếng khi Trung cộng xâm lăng lãnh thổ miền Nam Việt Nam.

  Thế đấy, người cộng sản Việt nam chỉ giỏi tây đánh mỹ và đánh anh em một nhà thôi, còn Trung cộng thì họ đội lên đầu để thờ.

  Phản hồi: 

  Đã theo cộng sản mà vẫn còn lương tri thì hẳn là không còn trí tuệ, có vậy thì mới đặt câu hỏi thảng thốt như cụ Vĩnh này!

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Bắt người biểu tình yêu nước là vi phạm hiến pháp hiện hành. Biểu tình là một trong những quyền công dân được ghi trong Hiến pháp. Lại đưa ra luận điệu là việc đối phó các vụ việc xẩy ra ở Biển Đông đã có lãnh đạo và Chính phủ lo. Chả lẽ ông cha ta nói: “Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách” là sai à? Dân không được quan tâm đến việc nước à?

  Bắt người biểu tình phản đối Trung Quốc xâm hại Việt Nam là dập tắt lòng yêu nước của dân, là không cần dân. Vậy lỡ mà bị nước ngoài cướp nước, cướp đất thì một mình lãnh đạo và Chính phủ chống lại được ư? Bác Hồ đã nói: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong” kia mà.
  [/quote]

  Chua xót!

  Tội nghiệp cho ông cụ. Giờ mà vẫn còn trích lời Hồ Chí Minh. Cụ Vĩnh mà ra đấy chúng cũng không xô đẩy, đánh đập thì cũng sỉ vả thậm tệ chứ chẳng cần biết công lao cho đảng nhất nguyên CSVN đâu. Bọn chúng nay chỉ thời nhân dân tệ thôi.

  Phản hồi: 

  Xin làm mấy câu thơ phụ họa cho bài viết của bác Nguyễn Trọng Vịnh:

  Thứ nhất không để đảng lo
  Đảng lo kiểu ấy “mất bò” như chơi
  Nam Quan, Hoàng Sa mất rồi
  Đà này mất nốt đất trời nước Nam
  Đảng đẻ ra lũ quan tham
  Đè nén dân Việt lầm than khốn cùng
  Đảng sinh ra lũ kiêu binh
  “Còn đảng còn mình” ức hiếp nhân dân
  Tòa án đảng – thiếu công minh
  Bảo vệ chế độ, dân lành chết oan
  Đảng làm Đất nước tan hoang
  Khoáng sản cạn kiệt, nợ tràn khắp nơi
  Dân lầm than, quan ngồi chơi
  Sản xuất đình đốn, khổ đời cháu con…

  Thứ hai “ngoại giao toàn Dân”
  Dân đi biểu tình góp tiếng nói chung
  Để cho giặc bớt hung hăng
  Để chúng thấy được lòng Dân Việt mình
  Không sợ gian khổ hy sinh
  Quyết tâm bảo vệ Giang Sơn, Giống nòi…

  Thứ ba đã có “đèn Trời”
  Công tâm suy xét ai người phá ngang
  Biểu tình trật tự thành đoàn
  Dựng rào, la hét công an chặn đường
  Chính quyền xui xã hội đen
  Bắt bớ, đánh đập con dân nhà lành
  Lùa lên xe chở loanh quanh
  Luật đâu cho phép các anh làm càn?
  Bắt bớ đánh đập dân oan
  Nói thời hay đấy, nhưng làm bậy thay!
  Lẽ ra chính quyền chung tay
  Cùng dân lên tiếng đuổi bầy ngoại xâm
  Cùng nhau bảo vệ non sông
  Thì đâu có chuyện “giao thông tắc đường”

  Thứ tư nói cho rõ ràng
  Đừng có cái kiểu vơ quàng, nói xiên
  Phỏng vấn khách ngoại thử xem
  Họ có chấp nhận chính quyền các ông
  Đem “đầu gấu” đánh đập dân
  Ngay giữa phố xá ngàn năm anh hùng
  Có bề dày chống ngoại xâm
  “Thành phố Hòa Bình” Thế giới tôn vinh

  Chúng tôi yêu nước, biểu tình
  Thể hiện bất bình chính thể các ông
  Thời thế rồi sẽ xoay vần
  Các ông đừng tưởng người dân “là cừu”!
  Các ông hãy tỉnh lại mau
  Dành con đường sống mai sau cho mình…
  ......
  Xem thêm bài này: [url=https://danluan.org/tin-tuc/20130604/phuong-bich-khong-the-de-dang-va-nh...ương Bích - Không thể để Đảng và Nhà Nước lo được[/url]