Ban Biên Tập báo Tổ Quốc: Chỉ nhanh hơn và bi thảm hơn (TQ 159)

 • Bởi nguyen_y_van
  04/06/2013
  1 phản hồi

  Ban Biên Tập Tổ Quốc

  Điều đáng chú ý nhất trong các hội nghị trung ương của Đảng Cộng Sản Việt Nam từ hai năm qua là chúng đều chỉ tập trung vào những vấn đề nội bộ của Đảng.

  Một vài vấn đề quốc gia cũng được đặt ra để chứng tỏ Đảng vẫn còn quan tâm tới đất nước nhưng chúng chỉ được thảo luận một cách hời hợt và không đi tới một kết luận cụ thể nào, hoặc tệ hơn nữa, đi tới những kết luận hồ đồ một cách lố bịch. Như khi hội nghị Trung ương 3, tháng10-2011, đánh giá tình hình kinh tế một cách lạc quan và vạch ra định hướng đặt trọng tâm vào đầu tư công và các tập đoàn kinh tế và tổng công ty. Hay khi hội nghị trung ương 6, tháng 10-2012, nhận định: "Kinh tế vĩ mô ổn định hơn; lạm phát được kiềm chế, chỉ số giá tiêu dùng giảm; thanh khoản của hệ thống ngân hàng được cải thiện; tỉ giá cơ bản ổn định, niềm tin vào giá trị tiền đồng Việt Nam được củng cố…”. Tóm lại các hội nghị trung ương đảng cộng sản chỉ cố gắng giải quyết những vấn đề của chính nó. Những vấn đề đó là mất lòng tin của nhân dân, bộ máy đảng cồng kềnh, trùng lặp, mâu thuẫn, phe phái, cán bộ tham nhũng, lãng phí, vô kỷ luật, suy thoái về đạo đức, lối sống của bản thân và gia đình, chạy bằng, chạy chức, chạy quyền, chạy tội. Đó không phải là những vấn đề mà là những chứng bệnh hiểm nghèo. Đảng cộng sản đã quá bệnh hoạn để còn có thể quan tâm tới đất nước. Nó chỉ còn lo trị bệnh cho chính mình.

  Nếu có một chút sáng suốt những người lãnh đạo đảng cộng sản, trước hết là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, phải hiểu rằng bệnh tình của đảng cộng sản không thể có thuốc chữa. Tại sao? Đó là vì một chính đảng chỉ có thể thành lập và duy trì được nếu có một tư tưởng chính trị làm nền tảng. Đây là một qui luật chính trị không hề có ngoại lệ. Chính ĐCSVN cũng đã thành lập được và sau đó phấn đấu gian khổ để cướp được chính quyền nhờ lý tưởng cộng sản. Lý tưởng này sai và hoại loạn, sự du nhập nó vào Việt Nam đã là một sai lầm lớn, nhưng trong một giai đoạn sự hoại loạn của nó chưa được thấy rõ và nó đã có khả năng gắn bó và động viên. Nhưng ngày nay sự độc hại của nó đã quá rõ ràng, nó không ích lợi cho đảng cộng sản nữa mà còn có hại.

  ĐCSVN đã có thể thay đổi tư duy để hóa thân thành một đảng dân chủ bởi vì nó đã có những điều kiện rất thuận lợi nhưng thảm kịch của nó là đã chỉ có những người lãnh đạo rất thiếu văn hóa. Họ không nhìn thấy mối nguy của đảng và lòng tham mê quyền lực đã khiến họ khư khư ôm lấy một chủ nghĩa đã bị cả loài người lên án. Sự thiển cận đã khiến họ nghĩ rằng quyền lợi bất chính có thể là chất keo gắn kết đảng. Họ đã ngoan cố trong sai lầm quá lâu, đã phí phạm hết thời gian ân huệ và đã vượt quá điểm không thể đảo ngược. Sự sụp đổ là điều chắc chắn và bắt buộc. Những hội nghị trung ương vừa diễn ra đã chứng tỏ không có gì cứu được chế độ cộng sản. Vấn đề chỉ là nó còn kéo dài được bao lâu nữa.

  Chế độ đã chỉ duy trì được nhờ bạo lực và đàn áp, nhưng thời gian gần đây đối tượng đàn áp của nó đã đổi chân dung. Tuổi trẻ Việt Nam đã nhập cuộc và đang bị đàn áp bằng những bản án vô lý và thô bạo. Tuy vậy chúng ta đều thấy tuổi trẻ Việt Nam ngày càng nhập cuộc mạnh hơn. Chế độ sẽ chỉ kết thúc nhanh hơn và bi thảm hơn. Kinh nghiệm cho thấy mọi chế độ bách hại tuổi trẻ đều sụp đổ gần như tức khắc.

  Ban Biên Tập Tổ Quốc

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  LỜI KÊU GỌI THANH NIÊN – SINH VIÊN – HỌC SINH VN NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN GIÁP NGỌ 2014
  Thưa các bạn!
  Tôi là Huỳnh Ngọc Thiên Trường, sinh ngày 22 tháng 12 năm 1981 . Hiện tôi sống và làm việc tại TP.HCM. Trước đây, vào năm 2004, tôi từng tốt nghiệp hệ cao đẳng của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Năm 2006, tôi bắt đầu khởi nghiệp từ vị trí công việc của một nhân viên chăm sóc khách hàng cho Viettel, rồi sau đó là phụ trách công việc chào mừng khách hàng mới bằng việc Welcome Letter, hỗ trợ Manager quản lý công việc của Tổng đài tại Teleperformance - TP.HCM. Từ năm 2007, tôi là phó phòng nhân sự của Công ty cổ phần Truyền thông Kim Cương. Hiện tôi đang kinh doanh bất động sản tại Phúc Đức Group, đồng thời chuyên bán điện thoại di động và thiết bị công nghệ nói chung.
  Hôm nay, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ thật lòng của mình trước thực tế xã hội mà các bạn đang sống:
  Là người VN, bạn có suy nghĩ gì về hiện tình đất nước ta? Tôi thuộc thế hệ sinh ra sau chiến tranh, lòng tôi thật sự biết ơn vì sự hy sinh của những thế hệ cha anh đi trước, cho tôi có cuộc sống hòa bình ngày hôm nay. Tôi cảm phục lý tưởng độc lập dân tộc mà các thế hệ cha anh đã chiến đấu để giành được, nhưng tôi cũng rất đau xót khi thấy những lý tưởng ấy đang bị chính quyền ngày hôm nay phản bội.
  Đất nước ta đã thống nhất gần 40 năm, vậy mà đến nay nền kinh tế vẫn nghèo nàn, lạc hậu; đời sống của từng người, từng nhà đang đối mặt với nhiều khó khăn chồng chất; đời sống xã hội bất ổn, suy thoái đạo đức, rồi tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, thực phẩm giả, độc hại của Trung Quốc gây bệnh ung thư làm số lượng người chết ở nước ta hằng năm cao nhất thế giới….
  Dịp Tết đến xuân về, xã hội càng bất ổn với nạn trộm cướp, hỏa hoạn, nghèo đói, tai nạn giao thông…. Chỉ cần mở truyền hình ra xem, các bạn sẽ thấy những vụ án tham nhũng, quan chức tha hóa, biến chất, công an đánh người,… Và còn biết bao thực tế chua chát đang bị báo chí của nhà nước bưng bít thông tin, che đậy hoặc định hướng theo kiểu “ngu dân” để dễ bề cai trị? Thử hỏi có xã hội nào “tươi đẹp” như xã hội chủ nghĩa mà chúng ta đang xây dựng không? Thật đáng mỉa mai!
  Thực trạng xã hội đầy đau xót đó có nguyên nhân từ đâu? Có phải do chúng ta không có trí tuệ, do chúng ta lười biếng, hay do chúng ta không có ý chí vươn lên? Hay là do nước ta thiếu tài nguyên, hay do chúng ta không được bạn bè quốc tế ủng hộ, giúp đỡ chúng ta phát triển? Không phải! Chúng ta có trí tuệ, có sức khỏe, có tuổi trẻ, hoài bão, nhưng dù bạn có cố gắng học tập và làm việc cật lực thế nào thì bạn cũng không bao giờ thoát khỏi thân phận đói nghèo nhục nhã, vì số tiền thuế mà các bạn phải đóng quá nhiều, vì nền kinh tế này đang được điều hành bởi những kẻ tham lam, dốt nát. Bạn có biết rằng, mỗi năm VN được nhận biết bao tiền hỗ trợ của bạn bè quốc tế, rất nhiều dự án do nước ngoài tài trợ,… nhưng những khoản tiền khổng lồ này đều rơi vào túi tham vô đáy của bọn quan chức tham nhũng. (Ngay cả tôi là người làm kinh doanh trong những năm qua, tôi không ngạc nhiên gì về những thủ đoạn ăn bẩn của các cơ quan nhà nước và nhất là bọn công an phường Tân Quý, CA quận Tân Phú và CA quận 3, chưa kể cả CA quận 1, CA TP.HCM!).
  Chắc các bạn cũng đã nhận thấy rõ, cho đến nay thì cả Đảng CSVN và Nhà nước CHXHCNVN hiện nay đã hiện nguyên hình là một bọn cướp. Dân oan khắp nơi cùng quẫn đành đổ về Hà Nội và TP.HCM biểu tình, vì bản thân và gia đình họ bị cướp trắng hết đất đai, nhà cửa, nhưng tất cả hành động biểu tình ôn hòa của họ đều bị đám công an côn đồ đán áp thẳng tay. Người dân chúng ta làm lụng lam lũ cực khổ để đóng thuế nuôi bọn công an, để rồi đến lượt chúng ra tay giết chính chúng ta một cách tàn độc, dã man như vậy hay sao?
  Trong hoàn cảnh đó, chỉ có một cách để vươn lên, đó là tuổi trẻ của chúng ta phải dũng cảm đấu tranh, đòi đa nguyên đa đảng, thực hiện dân chủ hóa xã hội, thì mới hy vọng có một tương lai mới, một mùa Xuân mới đúng nghĩa cho cả dân tộc.
  Bản thân tôi rất ấn tượng với Cuộc biểu tình ngày 01 tháng 01 năm 2014 tại Sài Gòn. Bất chấp đàn áp, cuộc biểu tình đúng vào ngày đầu năm mới tại Sài Gòn như một tiếng pháo nổ vang trời báo hiệu một năm đầy sôi động và nhiều biến cố đối với cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.
  Đừng thụ động chờ đợi các thế hệ cha anh tiếp tục đấu tranh cho chúng ta nữa! Họ đã phải hy sinh, mất mát quá nhiều rồi! Giờ đến lượt tuổi trẻ của chúng ta phải gánh vác trách nhiệm trước dân tộc, trước tương lai của chính chúng ta và các thế hệ con em chúng ta!
  Cuối cùng, mong các bạn hãy cùng chung ta phổ biến thông điệp này trên các phương tiện truyền thông, facebook và các mạng xã hội. Hãy gửi luôn cho các đồng chí công an mà các bạn biết, hy vọng thông điệp của chúng ta có thể cảm hóa được họ, từ đó dần đưa đất nước thoát khỏi chế độ độc tài công an trị, vững bước đi lên!
  Tôi công khai tên tuổi, địa chỉ, vì tôi không hèn, không sợ! Tại sao các bạn lại sợ?
  Có gì chưa rõ, xin các bạn liên hệ : Huỳnh Ngọc Thiên Trường
  0979 22 02 12 hoặc (08) 2200 2243
  20/13 Tân Quý , P.Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM
  Hoặc địa chỉ công ty Phúc Đức Group của tôi: 240 Võ Văn Tần, phường 5 , quận 3, TP.HCM
  TUỔI TRẺ VN HÃY ĐOÀN KẾT LẠI ĐỂ ĐẤU TRANH VỚI BẠO QUYỀN CỘNG SẢN!
  (Kính mong Quý độc giả phổ biến rộng rãi lời kêu gọi này, đặc biệt là các bạn ở hải ngoại hãy giúp chúng tôi, vì phần đông các bạn trẻ trong nước còn rất hèn nhát do bị kìm kẹp quá lâu ngày dưới chế độ cộng sản! Trân trọng cảm ơn các bạn ở hải ngoại!)