Đỗ Xuân Thọ - Internet muôn năm

 • Bởi Khách
  03/06/2013
  2 phản hồi

  Đỗ Xuân Thọ

  Tôi viết không nháp như những lần viết trên blog của tôi nên sẽ đầy lỗi chính tả và văn phạm nhưng nó có cái lợi to lớn là truyền tải được cái cảm xúc nóng đến tỷ độ lúc này của tôi.

  Sáng nay, tôi gọi thằng con trai trưởng Đỗ Hải Minh vừa bay từ Đức về vì thằng con trai Út của tôi Đỗ Trường Sơn, em nó, thi tốt nghiệp tú tài XHCN VN, dạy để đi uống cà phê với bố. Hai đêm và một ngày Út chưa về nhà. Cả nhà vô cùng lo lắng... Ngồi uống cà phê với Hải Minh, hai bố con đàm đạo về nền giáo dục Việt Nam...

  - Bố nói thế này, tôi nói với Hải Minh sau khi uống một ngụm bia

  - Theo Khổng Tử, một nhà giáo dục Trung Hoa mà nhiều bậc giáo sư, nhiều phụ huynh học sinh, giáo viên... vẫn cho là đúng. Khổng tử cho rằng: Tính cách của một đứa trẻ phụ thuộc vào sự giáo dục của 3 trụ cột: QUÂN - SƯ - PHỤ.

  QUÂN là VUA. VUA của VN thời nay là Tổng Bí Thư ĐCSVN. Thế mà TBT Nông Đức Mạnh cưới bồ của con trai trưởng làm vợ. Thế là QUÂN hỏng.

  SƯ là thầy nhưng hiệu trưởng trường THPT mua dâm cho Phó Chủ tịch Tỉnh những học sinh gái lớp 12 thuộc trường mình!!! Thế là SƯ hỏng.

  PHỤ là cha mẹ. Cha, Mẹ nhận phong bì của sinh viên thi lại, sinh viên tại chức, đút lót hiệu trưởng..... Thế là PHỤ hỏng!!!

  Cả QUÂN, SƯ, PHỤ đều HỎNG thì làm sao lớp trẻ VN hiện nay không mất niềm tin, không hư hỏng???

  - Còn thiếu bố ạ!!! Con sẽ chứng minh cho bố rằng bố sai khi không tin vào lớp trẻ hiện nay. Thằng Hải Minh đứng thẳng dạy trước mặt tôi. Rồi nó ngồi xuống thong thả nói - Bố quên mất một thành tố vĩ đại góp phần vào nền giáo dục cho lớp trẻ hiện nay là INTERNET!!!

  Internet là người thầy muôn năm!!! Người THẦY này làm thế giới của chúng ta trở nên PHẲNG!!!!!!!!!! Nào con sẽ căn cứ vào lập luận của bố....

  QUÂN ư??? Bây giờ bọn trẻ đâu có coi Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng... là VUA của họ!!! Chúng coi Obama, Putin.... mới là QUÂN (VUA); chúng coi các giáo sư hàng đầu Thế Giới mới là SƯ. Còn PHỤ thì con chưa bàn tới!!!!!!!

  Như vậy thuyết của Khổng Tử đã lạc hậu rồi!!! Một đứa trẻ ở Việt Nam hoàn toàn có thể tiếp xúc với cái THẾ GIỚI PHẲNG đó nên bố đừng lo. Nào bố nghĩ tích cực lên...

  Tôi bỗng thấy tất cả các sự bất an đã tan biến sau buổi cà phê sáng nay với Hải Minh.

  Cảm ơn con, Hải Minh!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thực ra thằng con trưởng của tôi còn nói khá nhiều đến tác dụng giáo dục của các trang như BBC, RFA,RFI, Dân Luận... và còn nhiều thứ "lề trái" khác trên internet. Chúng nó, bọn trẻ bây giờ nếu thiếu internet 1 ngày như người lớn chúng ta bi mất điện trong những ngày nóng bức

  Phản hồi: 

  Lợi ích của internet thì quá rõ ràng, ai cũng biết mà sao "Đảng ta" lại tìm mọi cách để ngăn chặng internet nhỉ? Lại sợ internet như sợ cọp, sao thế nhỉ? Bài này bác Thọ không hề mắc một lỗi chính tả hay một lỗi ngữ pháp nào. Có phải do internet mang lại không?
  Còn tôi, nhờ đọc internet hơn một năm mà hiểu biết hơn mấy chục năm được tiếp thu những điều Đảng giáo huấn. Có điều càng biết bao nhiêu thì lại càng đau lòng bấy nhiêu, thậm chí tiếc nuối những năm đã bị đánh lừa.